Catalogue là gì? Hướng dẫn thiết kế catalogue

Các ấn phẩm đã xuất hiện từ rất lâu, khi công nghệ chưa phát triển thì đây chính là công cụ tuyệt vời của các doanh nghiệp trong việc truyền tải thông tin, tăng nhận diện thương hiệu và hỗ trợ bán hàng tốt hơn. Cho đến ngày nay, khi công nghệ phát triển, mọi người dù có sử dụng thiết bị di động, máy tính với tần suất cao hơn thì các ấn phẩm in ấn vẫn luôn đóng vai trò quan trọng và phát huy tốt chức năng của mình. Hơn thế nữa, để theo kịp với thời đại thì bên cạnh in ấn trên giấy, các ấn phẩm này còn được xuất hiện dưới những dạng thức mới, đặc biệt là trên thiết bị điện tử. Trong đó, catalogue là loại ấn phẩm phổ biến có khả năng giới thiệu đầy đủ thông tin về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ nên luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp hỗ trợ trong các chiến dịch tiếp thị, bán hàng. Vậy nên, bạn cần hiểu rõ catalogue là gì và hướng dẫn thiết kế catalogue “cưa đổ” mọi khách hàng để có thể tạo ra một ấn phẩm thật hiệu quả và thu hút.
 

Catalogue là gì? Hướng dẫn thiết kế catalogue cưa đổ mọi khách hàng
 

Mục lục

Catalogue là gì?

Chắc hẳn nhiều người vẫn đang thắc mắc catalogue tiếng Việt là gì? Catalogue hay còn được gọi là danh mục, đây là một quyển tài liệu, ấn phẩm quảng cáo được các doanh nghiệp thiết kế và in ấn để phân phối đến cửa hàng hệ thống hoặc gửi qua email công ty. Trong catalogue sẽ bao gồm các hình ảnh và văn bản giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ để cung cấp những thông tin cần thiết đến người xem. Thông thường, số lượng trang của một cuốn catalogue sẽ là từ 16 - 20 trang, còn nếu với số lượng từ 4 - 6 trang thì đây được gọi là brochure.

Tầm quan trọng của catalogue

1. Rút ngắn hành trình mua hàng

Bạn không chỉ bán hàng cho một người mà là rất nhiều người. Vậy bạn có chắc rằng mình có thể truyền tải hết thông tin về sản phẩm đến họ một cách nhanh chóng? Lúc này, catalogue sẽ đóng một vai trò quan trọng để đưa ra các thông tin cơ bản về sản phẩm như: hình ảnh, mô tả, giá. Bằng cách sắp xếp bố cục hợp lý, phân loại sản phẩm dễ hiểu, khách hàng của bạn sẽ nhanh chóng tìm ra được thông tin sản phẩm mà mình quan tâm. Từ đó, hành trình ra quyết định và mua hàng cũng được rút ngắn hơn rất nhiều.
 

Catalogue đẹp
 

2. Tối ưu trải nghiệm khách hàng

Một catalogue sản phẩm được thiết kế tốt sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Bởi vì hiện nay, hầu hết mọi người đều mua sắm online hoặc ít nhất là bắt đầu tìm kiếm thông tin của sản phẩm trên Internet. Trong trường hợp này, catalogue giới thiệu sản phẩm được tích hợp trên website sẽ cung cấp thông tin cần thiết để khách hàng nhanh chóng ra quyết định và dễ dàng tương tác. Hơn thế nữa, bằng cách tạo catalogue, bạn cũng có thể tối ưu trải nghiệm người dùng, giúp họ hiểu thêm về doanh nghiệp, đọc và nghiên cứu thông tin, đánh giá của những khách hàng trước đó đã sử dụng qua sản phẩm một cách nhanh chóng.

3. Hỗ trợ lập kế hoạch sản phẩm mới

Bằng cách cung cấp một cái nhìn tổng thể về thông tin của tất cả các danh mục, sản phẩm hiện có, catalogue sẽ giúp các nhà quản lý marketing phác thảo và lập sơ đồ về sản phẩm mới. 

4. Cải thiện quy trình bán hàng

Catalogue sẽ được gửi đến những nhà phân phối đang bán sản phẩm, nhờ đó họ có thể dễ dàng lấy được thông tin cần thiết về sản phẩm đó. Điều này sẽ cho phép những cuộc trò chuyện giữa người bán và người mua diễn ra thuận lợi hơn, thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

5. Tăng nhận diện thương hiệu

Catalogue là một phần trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Thông thường catalogue sẽ được thiết kế dựa trên màu sắc, đặc trưng, lĩnh vực hoạt động. Vậy nên, bằng việc sử dụng catalogue có chung yếu tố nhận diện thương hiệu với brochure, sổ, áo, mũ,... bạn có thể đồng thời quảng bá hình ảnh doanh nghiệp rộng hơn đến khách hàng.
 

Mẫu catalogue
 

6. Tài liệu hữu ích cho đại lý, đối tác

Các đối tác bên ngoài như đại lý, nhà bán lẻ cũng có thể tham khảo catalogue của bạn để nắm rõ hơn thông tin về sản phẩm và dễ dàng chia sẻ những điều này với khách hàng của họ.

7. Cung cấp thông tin cho các marketer

Những nhà marketer có thể dựa vào các thông tin có trên catalogue như: màu sắc, giá bán, đặc tính, công dụng để có được tư liệu cần thiết thực hiện cho việc xây dựng nội dung hiệu quả nhằm tiến hành các chiến dịch marketing.

8. Giảm thời gian giới thiệu và đào tạo nhân viên

Đối với những nhân viên mới thì việc đào tạo để họ nắm được thông tin sản phẩm, quy trình bán hàng đồng nhất là điều vô cùng quan trọng. Bởi vì không thể nào khi khách hàng có những câu hỏi liên quan đến sản phẩm mà ngay cả những người bán hàng cũng mơ hồ về điều này. Chính hành động này sẽ làm cho doanh nghiệp bị đánh giá là thiếu uy tín.

Chính vì vậy, catalogue giống như một cuốn tài liệu chứa tất cả thông tin cần thiết về sản phẩm. Nhờ vậy, doanh nghiệp không chỉ giảm thời gian đào tạo nhân viên mà còn giúp cung cấp đầy đủ thông tin quan trọng đến họ để quy trình bán hàng diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.

Cấu trúc cơ bản của một catalogue

Một catalogue có vai trò quan trọng trong việc cung cấp các thông tin cần thiết về sản phẩm. Chính vì vậy, khi thiết kế bạn nên cố gắng để cấu trúc cơ bản của catalogue chứa đầy đủ các phần sau:

- Ảnh bìa trước: Bao quát nội dung chính của cả catalogue. Vậy nên, bạn cần thiết kế sao cho khi khách hàng nhìn vào sẽ biết về doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động, sản phẩm đặc trưng. Thông thường, ảnh bìa sẽ có tên doanh nghiệp, mẫu logo công ty, địa chỉ website, ảnh minh họa,....

Trang giới thiệu: Giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp, lịch sử hình thành, đội ngũ nhân sự, các hoạt động nổi bật,.... 

Mục lục: Bao gồm phần, danh mục chính, số trang.

Các trang thông tin, hình ảnh của sản phẩm hoặc dịch vụ có kèm phần mô tả, thiết bị, cơ sở vật chất, đối tác, các dự án, hợp đồng đã triển khai thực hiện,....

Trang cuối: Có thể để một vài hình ảnh về các hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh.

Bìa sau: Trang bìa sau thường là phần dành cho thông tin liên hệ của doanh nghiệp như tên, email, số điện thoại, địa chỉ,....và bạn cũng có thể đặt logo, slogan tại đây.

Các loại catalogue phổ biến hiện nay

1. Catalogue giấy (catalogue in ấn)

Catalogue giấy hay còn được gọi là catalogue in ấn, đây là một loại ấn phẩm đã xuất hiện từ rất lâu và thường được dùng trong các công ty cung cấp nhiều sản phẩm, mẫu mã đa dạng. Có thể nói, catalogue giống như một trợ thủ đắc lực để đảm bảo mọi thông tin truyền tải đến khách hàng là hoàn toàn chính xác.

Thông thường, catalogue giấy sẽ được gửi đến cho các đại lý, nhà bán lẻ để khách hàng tham khảo lựa chọn mẫu mình thích, ghi lại mã đơn và tiến hành đặt hàng. Bên cạnh đó, các công ty trong lĩnh vực thiết kế nội thất, thời trang, mỹ phẩm,... cũng sử dụng catalogue để tư vấn đến khách hàng dễ dàng hơn.
 

Thiết kế catalogue
 

2. Catalogue điện tử (e-catalogue)

Bên cạnh catalogue giấy thì còn có e-catalogue. Vậy thì e catalogue là gì? Với sự phát triển của công nghệ thì tìm kiếm thông tin trên Internet ngày càng trở nên phổ biến. Chính vì vậy, việc tạo ra những cuốn catalogue điện tử, hay còn được gọi là e-catalogue để khách hàng thuận tiện tìm hiểu và nắm bắt thông tin là điều quan trọng. Lúc này, thông tin có thể được đưa về các định dạng khác nhau như: file pdf, prn, pnl,... giúp khách hàng có thể dễ dàng tra cứu, tham khảo trên máy tính, điện thoại. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí in ấn, phân phát cũng như dễ dàng tạo ấn tượng bằng việc kết hợp cả âm thanh, hình ảnh và nội dung vào trong catalogue. Đồng thời, người đọc cũng có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước chữ để việc nắm bắt thông tin trở nên thuận tiện hơn.

Có thể nói, catalogue điện tử được xem là một trong những chức năng quan trọng cần có đối với các trang web thương mại điện tử, website doanh nghiệp hay website bán hàng,.... Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tốt hơn trong các hoạt động cung cấp thông tin, bán hàng và xúc tiến sản phẩm, dịch vụ.
 

Catalogue sản phẩm
 

Bí quyết thiết kế catalogue đẹp và chuyên nghiệp

Cho đến nay, catalogue vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng nhận diện thương hiệu, cung cấp thông tin và hỗ trợ các hoạt động bán hàng. Vậy nên khi thiết kế catalogue, bạn có thể áp dụng một số bí quyết sau đây để tăng tính hiệu quả:

1. Màu sắc catalogue phù hợp với nội dung

Màu sắc là một phần quan trọng để catalogue của bạn trở nên ấn tượng và để khi nhìn vào, khách hàng sẽ biết về lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động. Đây là một yếu tố giúp cho thương hiệu của bạn được nhận diện dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ví dụ, doanh nghiệp của bạn bán các sản phẩm nội thất theo phong cách vintage với những gam màu nhẹ nhàng, nhã nhặn như: trắng, kem, xanh nhạt, hướng đến sự hoài cổ. Tuy nhiên, nếu catalogue lại sử dụng những gam màu nóng nổi bật như: vàng, đỏ, cam thì chắc chắn điều này là hoàn toàn không phù hợp. Khi nhìn vào, khách hàng của bạn sẽ cảm thấy có chút mơ hồ về định hướng thiết kế nội thất mà doanh nghiệp đang hướng đến.

2. Không sử dụng quá nhiều font chữ và typeface

Bạn không cần quá nhiều font chữ và typeface khi thiết kế catalog vì điều đó sẽ chỉ làm cho người đọc cảm thấy rối mắt, khó có thể tập trung vào các thông tin. Lựa chọn tối ưu nhất đó là chỉ nên sử dụng từ 1 - 2 font chữ quen thuộc. Bên cạnh đó, để tạo sự nhấn nhá và nổi bật thì bạn có thể sử dụng thêm chữ in đậm, in nghiêng tại những nội dung phù hợp. Ví dụ, tại phần tiêu đề bạn có thể chọn font chữ có chân, còn phần nội dung thì sử dụng font chữ không chân, chỉ cần tạo được sự đồng nhất trong catalogue.

3. Hình ảnh sắc nét và phù hợp

Hình ảnh đẹp, sắc nét sẽ tạo nên chất lượng cho catalogue, bởi vì đây chính là yếu tố quan trọng để khách hàng có thể dễ dàng hình dung và tiếp cận sản phẩm một cách nhanh chóng. Vậy nên, bạn cần đầu tư để có được hình ảnh sinh động, sáng tạo, giúp sản phẩm trở nên bắt mắt và tăng sự uy tín cho doanh nghiệp. Đồng thời, hình ảnh hấp dẫn, có độ chân thật cao cũng góp phần thúc đẩy hành vi mua của khách hàng được thực hiện nhanh hơn.
 

Catalogue giới thiệu sản phẩm
 

4. Thiết kế catalogue nhất quán theo concept

Bất kỳ một thiết kế nào cũng cần có bố cục rõ ràng, mạch lạc và thống nhất. Chính vì vậy, bạn nên đồng nhất giữa các trang về tiêu đề, hình ảnh, phong cách, màu sắc,... để người đọc dễ dàng tiếp thu thông tin. Một catalogue được sắp xếp bố cục đồng nhất sẽ tạo được sự liên kết giữa các trang, đồng thời tăng tính chuyên nghiệp.

5. Lựa chọn khổ giấy và chất liệu phù hợp

Có thể nói, số lượng trang và khổ giấy catalogue sẽ ảnh hưởng đến kích thước hình ảnh và font chữ tương ứng. Ví dụ, catalogue có kích thước khổ A5 sẽ có hình ảnh và size chữ nhỏ hơn so với A4 hay A3.

Lựa chọn chất liệu in ấn phù hợp không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho catalogue mà còn kéo dài thời gian sử dụng cho ấn phẩm. Bạn cũng biết, catalogue có vai trò quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, khi khách hàng được tiếp cận với một ấn phẩm tốt, điều này cũng góp phần tăng thiện cảm và ấn tượng với thương hiệu.

6. Áp dụng khoảng trắng trong thiết kế một cách hợp lý

Một catalogue có quá nhiều thông tin thường sẽ làm cho người đọc cảm thấy mệt mỏi và từ bỏ việc tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ. Chính vì vậy, việc áp dụng khoảng trắng trong thiết kế là rất cần thiết. Điều này có nghĩa là tạo sự thông thoáng giữa nội dung, hình ảnh, giúp cho thiết kế không còn chật chội và bức bối. Thông qua đó, việc truyền tải thông tin đến khách hàng cũng trở nên hiệu quả hơn.

7. Nội dung giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp

Catalogue giống như một cuốn từ điển nhỏ về doanh nghiệp, chính vì vậy những nội dung bên trong cần đảm bảo các yếu tố quan trọng như: ngắn gọn, súc tích và đầy đủ, tránh đưa những thông tin làm rối mắt người đọc. Bởi điều này sẽ làm cho những gì doanh nghiệp muốn truyền tải bị loãng đi, giảm hiệu quả mà catalogue mang lại. Do đó, bạn đừng ngại cắt bỏ những chi tiết cầu kỳ, phức tạp trên catalogue để ấn phẩm này trở nên ấn tượng và chuyên nghiệp hơn.

Đặc biệt, đối với những thông tin trọng tâm bạn nên làm nổi bật để thu hút người đọc. Thông thường, mức độ quan trọng của thông tin sẽ có xu hướng giảm xuống. Điều đó có nghĩa là những thông tin nào quan trọng nên được đặt lên phía trước để đảm bảo quyền tải đầy đủ đến người xem. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên chú thích sản phẩm bằng những dòng mô tả ngắn gọn và sử dụng các từ ngữ thông dụng, dễ hiểu để diễn đạt.
 

Cuốn catalogue
 

8. Thiết kế catalogue ấn tượng

Một cuốn catalogue gồm có nhiều trang với các nội dung khác nhau liên quan đến doanh nghiệp và sản phẩm. Vậy thì làm sao để khách hàng của bạn khi cầm cuốn catalogue trên tay sẽ lật từ trang đầu đến trang cuối để tìm hiểu thông tin mà không bỏ sót? Để có thể làm được điều này không phải đơn giản. Bởi vì không ít người khi cầm cuốn catalogue chỉ xem qua một vài trang đầu tiên liền đóng lại ngay. Điều đó có nghĩa là thiết kế và nội dung bên trong không có đủ ấn tượng để họ thấy tò mò và muốn tìm hiểu thêm.

Chính vì vậy, một cuốn catalogue ấn tượng mới có đủ khả năng để thu hút sự chú ý của người xem và đây chính là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý khi thiết kế. Hãy tạo nội dung, hình ảnh, cách sắp xếp sao cho khi đọc thì khách hàng của bạn đều muốn lật sang trang tiếp theo để khám phá thêm.

Top 10 mẫu catalogue đẹp và nổi bật

Mẫu 1: Catalogue trường học

Mẫu catalogue này là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn kết nối với khách hàng của mình bằng cách kể một câu chuyện một cách ngắn gọn.
 

Mẫu catalogue trường học
 

Mẫu 2: Catalogue dịch vụ thiết kế

Mẫu catalogue về dịch vụ thiết kế này là một ví dụ điển hình tuyệt vời về cách kết hợp hình ảnh, màu sắc và hoa văn để làm nổi bật cho dịch vụ. Phần văn bản được giữ ở mức tối thiểu và thu hút sự chú ý của người xem bằng cách hiển thị các sản phẩm đã được thiết kế trước đó.
 

Mẫu catalogue dịch vụ thiết kế
 

Mẫu 3: Mẫu catalogue về dịch vụ ăn uống

Catalogue về dịch vụ ăn uống này sử dụng thiết kế tối giản để thông tin sản phẩm trở nên nổi bật, giúp người xem dễ dàng nắm bắt một cách chi tiết nhất.
 

Mẫu catalogue dịch vụ ăn uống
 

Mẫu 4: Catalogue mỹ phẩm

Mẫu catalogue thu hút này không chỉ phù hợp với những công ty hoạt động trong lĩnh vực mỹ phẩm, làm đẹp mà còn phù hợp với các thương hiệu thời trang. Bạn cần sử dụng hình ảnh thật ấn tượng và sắc nét vì sản phẩm sẽ được hiển thị ở toàn trang trên catalogue.
 

Mẫu catalogue mỹ phẩm
 

Mẫu 5: Catalogue trang sức

Mẫu catalogue trang sức dưới đây là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn không chỉ muốn giới thiệu về sản phẩm mà còn là có cả hình ảnh của những khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm. Điều này sẽ giúp làm tăng thêm tính trực quan và thuyết phục khách hàng dễ dàng hơn.
 

Mẫu catalogue trang sức
 

Mẫu 6: Catalogue nghệ thuật

Các nhà thiết kế đã giúp mẫu catalogue này trở nên sinh động bằng việc sử dụng màu sắc và hoa văn tươi sáng để làm nổi bật sản phẩm.
 

Mẫu catalogue nghệ thuật
 

Mẫu 7: Catalogue thiết kế nội thất

Mẫu catalogue nội thất dươi đây đã sử dụng nền hoa văn hình chiếc lá để làm nổi bật những hình ảnh thu hút của các sản phẩm nội thất.
 

Mẫu catalogue thiết kế nội thất
 

Mẫu 8: Catalogue bán hàng

Mẫu catalogue này tập trung vào việc khai thác thiết kế, sử dụng hình ảnh chất lượng cùng với những gạch đầu dòng cơ bản để làm rõ chi tiết của sản phẩm.
 

Mẫu catalogue bán hàng
 

Mẫu 9: Catalogue sản phẩm nhà bếp

Mẫu catalogue về sản phẩm nhà bếp đã có cách tiếp cận rất sáng tạo khi loại bỏ hết hình nền, chỉ giữ lại mỗi sản phẩm để tăng tính nổi bật.
 

Mẫu catalogue sản phẩm nhà bếp
 

Mẫu 10: Catalogue về đào tạo

Catalogue về đào tạo chủ yếu tập trung vào việc sử dụng các hình ảnh thực tế và biểu tượng để làm cho thiết kế trở nên sống động, dễ đọc hơn.
 

Mẫu catalogue đào tạo
 

Chi phí thiết kế và in catalogue có đắt không?

Để có được một catalogue đẹp, nhiều doanh nghiệp vì không có đội ngũ thiết kế nên việc lựa chọn thuê dịch vụ bên ngoài chính là sự ưu tiên hàng đầu. Bởi vì để có thể tạo được một thiết kế ấn tượng, chuyên nghiệp và thu hút phải trải qua rất nhiều công đoạn từ khâu lên ý tưởng, thiết kế cho đến in ấn, gia công. Trong đó, giai đoạn thiết kế được xem là yếu tố then chốt để quyết định sản phẩm in ấn. Vậy nên, ngoài việc tìm đến một công ty uy tín thì câu hỏi thường được đặt ra ở đây là chi phí thiết kế và in catalogue có đắt không?

Trên thực tế, giá thiết kế catalogue rất đa dạng, bởi vì yêu cầu của mỗi doanh nghiệp là không giống nhau, tuy nhiên nhìn chung thiết kế catalogue vẫn rẻ hơn chi phí thiết kế website hoàn chỉnh. Một số yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá thiết kế và in ấn có thể kể đến như: số trang, loại giấy, yêu cầu về mặt thiết kế,... và mỗi công ty cung cấp dịch vụ thiết kế catalogue cũng có một mức giá khác nhau. Vậy nên, bạn có thể tìm hiểu giá của các công ty để có sự so sánh và cân nhắc kỹ lưỡng nhằm tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.
 

Thiết kế catalog
 

Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h để bạn có thể hiểu hơn về catalog là gì cũng như tham khảo một số mẫu thiết kế đẹp và ấn tượng. Từ đó, có cho mình một ý tưởng thật độc đáo, mang đậm màu sắc thương hiệu để khi khách hàng nhìn vào đều cảm nhận được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải đảm bảo một số yếu tố trong thiết kế catalogue mới có thể tạo ra được một ấn phẩm mang đến hiệu quả cao trong các hoạt động kinh doanh.

Nội dung liên quan

Tin Công nghệ khác

Infographic là gì? Các loại Infographic phổ biến hiện nay

Infographic là gì? Các loại Infographic phổ biến hiện nay

Infographic là một loại trực quan hóa thông tin kết hợp giữa văn bản, hình ảnh, biểu đồ để truyền đạt thông tin dễ hiểu và hấp dẫn.  
Internet là gì? Những điều cần biết về mạng Internet

Internet là gì? Những điều cần biết về mạng Internet

Internet đã trở thành một phần không thể tách rời trong cuộc sống thường nhật của con người và được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực.  
Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là một dạng tài sản ảo chỉ mới xuất hiện chưa đầy 10 năm những đã tạo nên cơn sốt vô cùng “khủng” trên toàn cầu.  
Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Tìm đến công ty thiết kế website chuyên nghiệp là cách tốt nhất để bạn sở hữu trang web chất lượng và đáp ứng đầy đủ mọi tính năng.    
Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Phần mềm tăng like Facebook là công cụ tăng tương tác trên Facebook để thu hút sự chú ý từ người dùng và nâng cao uy tín thương hiệu.  
Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Zalo Business là công cụ giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ gắn bó với khách hàng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả.