Bật mí top 10 trang web tạo font chữ online đẹp và miễn phí

Font chữ là một phần quan trọng không thể thiếu của rất nhiều thiết kế và thật sự mà nói thì việc lựa chọn phông chữ phù hợp cho dự án là điều rất khó khăn. Mặc dù hiện nay đã có nhiều font chữ để mọi người có thêm sự lựa chọn nhưng sẽ thật tuyệt vời hơn nếu có thể tự thiết kế cho mình một font chữ riêng biệt bằng cách sử dụng trí tưởng tượng và sự sáng tạo của bản thân. Hơn thế nữa, bạn còn có rất nhiều sự hỗ trợ trong việc thiết kế đến từ các trang web để các thao tác thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí 10 trang web tạo font chữ online đẹp và miễn phí được dùng nhiều nhất hiện nay.
 

Bật mí 10 trang web tạo font chữ đẹp miễn phí được dùng nhiều nhất hiện nay
 

Font chữ là gì?

Font chữ hay còn được gọi là phông chữ, đây là một tập hợp hoàn chỉnh của các kỹ tự, bao gồm: chữ cái, số, dấu câu hoặc ký tự đặc biệt để hiển thị theo một kiểu dáng và kích thước cụ thể. Các font chữ này có thể dùng trong cả văn bản in và văn bản kỹ thuật số. Kiểu thiết kế sẽ cho một bộ font chữ bao gồm kiểu chữ và các biến thể để tạo thành họ font chữ. Ví dụ, Arial là một họ font chữ, trong đó, Arial nghiêng là một kiểu chữ và Arial nghiêng 10 point là một font chữ.
 

Font chữ đẹp
 

Top 10 trang web tạo font chữ đẹp và miễn phí

1. Symbols.vn - Trang web tạo chữ kiểu online

Symbols.vn là một trang web tạo chữ nghệ thuật online quen thuộc đối với nhiều người. Tại đây có kho mẫu 1001 kiểu chữ khác nhau, cho phép bạn thoải mái lựa chọn với các danh mục con bao gồm:

- Tạo kiểu chữ đẹp.

Đổi font chữ.

Tạo chữ gạch ngang.

Tạo chữ ngược.

Tạo chữ nhỏ, số nhỏ.

Viết chữ đẹp online.

Tạo chữ nghệ thuật.

Chữ nghiêng.

Chữ trong ô vuông.

Chữ trong hình tròn.

Bên cạnh kho chữ nghệ thuật rộng lớn, trang web còn có các danh mục khác như: ký tự đặc biệt, 1001 icon, ký hiệu, tạo tên cho phép người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh đó, giao diện của Symbols.vn cũng đơn giản và rất dễ dàng sử dụng. Ví dụ bạn muốn viết chữ theo một font nào đó, hãy ấn vào ô “trang trí”. Sau đó, bạn sẽ được đi đến một trang web khác, nhập chữ muốn tạo font chữ vào ô “Nhập tên cần tạo vào ô dưới”. Ngoài ra, bạn còn có thể chèn thêm một số ký tự đặc biệt ở phía dưới cho chữ mà mình muốn tạo. Kết quả thu được sẽ hiển thị ở phía trên, bạn chỉ cần nhấn chọn “Copy tên bạn đã tạo” là đã có font chữ thiết kế như mình mong muốn.

Tạo chữ kiểu online
 

2. Thiepmung.com - Trang web tạo font chữ đẹp

Thiepmung.com là một trong những trang web tạo phông chữ miễn phí được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay. Trang web mang đến cho người dùng nhiều hiệu ứng để viết chữ lên ảnh đẹp, dễ dàng và nhanh chóng chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Tại đây, mỗi sự kiện đặc biệt sẽ có những gợi ý mẫu thiết kế riêng, bao gồm:

Mẫu thiệp dành cho sự kiện và những ngày lễ tết như: thiệp 20/10, thiệp 20/11, thiệp 8/3, giáng sinh, tết trung thu, thiệp halloween,....

Mẫu thiệp được sử dụng hàng ngày như: thông điệp yêu thương, thiệp chúc may mắn, thiệp chào ngày mới, thiệp chúc ngủ ngon,....

Mẫu thiệp sử dụng trong sinh nhật như: tạo thiệp chúc mừng sinh nhật, sinh nhật công ty, tạo video sinh nhật, thiệp mời sinh nhật,....

Ưu điểm của trang web này đó chính là có hơn 500 hiệu ứng đẹp mắt để bạn thỏa sức lựa chọn cũng như thiết kế font chữ thật đặc biệt, khác lạ và nổi bật. Bên cạnh đó, trang web cũng quan tâm đến trải nghiệm người dùng khi có giao diện đơn giản, thao tác và tốc độ xử lý ảnh nhanh chóng. Đặc biệt là sau khi thiết kế xong, bạn hoàn toàn có thể tải thành quả của mình xuống mà không cần phải mất phí.
 

Trang web tạo font chữ đẹp
 

3. Ephoto360.com - Tạo chữ nghệ thuật 3D online

Một gợi ý khác dành cho bạn về trang web tạo phông chữ đẹp miễn phí đó chính là ephoto360.com. Website là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn chữ của mình thêm phần độc đáo nhờ vào các hiệu ứng. Trong đó, các danh mục hiệu ứng chính có trong ephoto.com bao gồm:

Hiệu ứng game.

Hiệu ứng chữ.

Hiệu ứng vẽ.

Hiệu ứng nghệ thuật.

Hiệu ứng ảnh 3D.

Tình yêu.

Năm mới.

Hiệu ứng video.

Ngoài ra, website còn rất nhiều danh mục khác cũng không kém phần sáng tạo và nổi bật để bạn lựa chọn như: sinh nhật, năm mới, hiệu ứng cốc, hiệu ứng đồng tiền, hiệu ứng kính, hiệu ứng ảo,.... Không những thế, trang web còn hỗ trợ chuyển ảnh thành tranh vẽ online, giúp bạn tạo ra những tấm ảnh nghệ thuật nhanh chóng và dễ dàng. Có thể thấy, trang web có giao diện khá thân thiện với người dùng, dễ sử dụng, phân chia danh mục cụ thể, nhờ đó các thao tác cũng được thực hiện nhanh chóng hơn.
 

Tạo font chữ đẹp
 

4. Cooltext.com - Website tự tạo chữ viết tay online

Cooltext.com mang đến khoảng 1959 font chữ hoàn toàn miễn phí với đa dạng kiểu dáng như: 3D, asian, brand, dark, cool, cartoon, fancy,.... Cách sử dụng trang web này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn font chữ yêu thích, sau đó điền vào biểu mẫu là sẽ nhanh chóng có được những chữ mà mình mong muốn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước chữ và thêm các biểu ngữ tùy thích.
 

Phông chữ đẹp
 

5. TextPro.me - Phần mềm viết chữ nghệ thuật

TextPro.me là phần mềm viết chữ nghệ thuật miễn phí có giao diện đơn giản và mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn độc đáo để thiết kế font chữ như:

Light style.

Metallic style.

Misc style.

Food style text effect.

Deluxe text effect.

3D text effect.

Tech text effect.

Graffiti style.

Merry Christmas & Happy New Year.

Với kho chữ nghệ thuật hoàn toàn miễn phí, người dùng sẽ được thỏa sức sáng tạo để có được một kiểu chữ ấn tượng nhất. Bên cạnh đó, với bố cục trang web dễ sử dụng, được phân chia thành các phong cách khác nhau nên sẽ rất thuận tiện cho việc tìm kiếm. Đặc biệt là trang web thường xuyên cập nhật thêm các mẫu chữ nghệ thuật, mang đến thêm nhiều sự lựa chọn cho người dùng.
 

Kiểu chữ đẹp
 

6. Flamingtext.com - Web font chữ nghệ thuật online

Flamingtext.com cũng là một trang web font chữ nghệ thuật online được nhiều người dùng yêu thích và thường xuyên sử dụng. Trang web có hơn 1000 mẫu font chữ khác nhau cho phép bạn dễ dàng chọn được phông chữ mà mình yêu thích. Bên cạnh đó, giao diện của website cũng được thiết kế khá đơn giản, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời.

Đặc biệt hơn hết là việc tạo font trên trang web này được thực hiện khá đơn giản, dù bạn không có kiến thức thiết kế hay chỉnh sửa đồ họa vẫn có thể dễ dàng tạo ra được những chữ nghệ thuật và ấn tượng. Bên cạnh thiết kế font chữ thì website còn cung cấp cho người dùng thêm nhiều lựa chọn như thiết kế logo. Đồng thời, các hiệu ứng cũng được flamingtext.com liên tục cập nhật nhằm nâng cao trải nghiệm và mang đến sự hài lòng nhiều hơn nữa cho người dùng.
 

Web font chữ
 

7. TextFx.co - Website thiết kế font chữ miễn phí

TextFx.co tạo ấn tượng với background sử dụng gam màu tối, điều này đã tạo nên một hiệu ứng thành công khi càng tăng thêm phần nổi bật các font chữ có trong trang web. Với giao diện thân thiện và dễ dàng sử dụng, website đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người dùng. Cách thiết kế trên TextFx.co cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần gõ chữ mà mình muốn tạo kiểu, sau đó lựa chọn màu và font chữ. Ngay lập tức, quá trình chuyển đổi sẽ được diễn ra và cho kết quả. Với hơn 180 kiểu chữ nghệ thuật, có thể tùy chỉnh kích thước, thêm biểu ngữ cùng với tốc độ xử lý nhanh chóng, trang web đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị.
 

Tạo font chữ tiếng Việt online miễn phí
 

8. Calligraphr.com - Website tạo kiểu chữ online

Calligraphr là một trang web sẽ giúp bạn biến những kiểu chữ viết tay hoặc thư pháp trở thành kiểu chữ trực tuyến. Cách sử dụng của trang web cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tạo mẫu và in ra. Sau đó điền vào mẫu bằng font chữ viết tay tùy chỉnh và quét bằng máy in, máy ảnh hoặc điện thoại thông minh. Tiếp đến, nhấn chọn “build font” là bạn đã có font chữ mới để sử dụng và chia sẻ với cộng đồng trực tuyến.

Đặc biệt, nếu đã quen với việc tạo ra các thiết kế bằng tay hơn là sử dụng bàn của bàn phím và chuột thì Calligraphr chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Website tạo chữ kiểu Calligraphr cũng là lựa chọn của nhiều designer để thiết kế font chữ cho bộ nhận diện thương hiệu.
 

Phông chữ miễn phí
 

9. Fontforge.com - Thiết kế font chữ miễn phí

Fontforge là một trong những ứng dụng được nhiều người biết đến trong việc xây dựng kiểu chữ và tạo ra những font chữ mới. Fontforge cung cấp một chương trình mã nguồn mở miễn phí 100% và liên tục được nâng cấp với các tính năng mới. Với hơn 200,000 lượt tải xuống, ứng dụng này sẽ hướng dẫn bạn tạo một font chữ mới với đầy đủ tài liệu cung cấp cùng với một diễn đàn hỗ trợ người dùng. Hơn thế nữa, bạn còn được cung cấp một cuốn ebook miễn phí để có thể hiểu được quá trình tạo nên một font chữ cũng như có các hướng dẫn rõ ràng và cơ sở kiến thức hữu ích.
 

Tạo phông chữ miễn phí
 

10. Fontstruct.com - Viết font chữ nghệ thuật online

Fontforge là một trang web cho pháp bạn xây dựng font chữ chạy ngay trong trình duyệt mà không cần phải tải bất kỳ một phần mềm nào về máy tính. Bạn có thể dễ dàng tạo ra font chữ bằng cách sử dụng các hình học được sắp xếp trong một lưới. Mặc dù trang web sử dụng hệ thống thiết kế riêng để tạo font chữ nhưng giao diện vẫn khá trực quan và dễ sử dụng. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn học cách tạo phông chữ chuyên nghiệp chỉ trong thời gian ngắn thì Fontforge cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu.
 

Tạo font chữ miễn phí
 

Gợi ý các font chữ đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

1. Montserrat

Một trong những font chữ đẹp và phổ biến mà bạn có thể lựa chọn đó chính là Montserrat. Đây là một font chữ sans-serif hình học có thể dễ dàng sử dụng và nhanh chóng tạo được ấn tượng trên trang web cũng như các vị trí khác. Ưu điểm của Montserrat đó là có sự phân chia tỷ lệ khá tốt, nhờ vậy mà ai cũng có thể dễ dàng đọc được dù ở cỡ chữ lớn hay nhỏ.
 

Tạo kiểu chữ đẹp
 

2. Roboto

Roboto là font chữ sans-serif mang tính hình học nhưng cũng đặc biệt với những đường cong mở. Font chữ này được đánh giá là thân thiện và chuyên nghiệp nên được nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau. Nhờ những ưu điểm có được mà Roboto cũng đã trở thành font chữ mặc dịch trên các thiết bị của Android và những dịch vụ khác của Google.
 

Các font chữ đẹp
 

3. Helvetica

Helvetica là một chữ kiểu được sử dụng rộng rãi hiện nay nhờ vào tính linh hoạt. Font chữ này hiện có đến hơn 100 biến thể trực tuyến và đã trở thành phông chữ đa dạng nhất hiện nay. Dù đã ra đời từ năm 1957 nhưng cho đến nay, đây vẫn là font chữ được nhiều người lựa chọn sử dụng.
 

Các phông chữ đẹp
 

4. Lato

Lato là font chữ được sử dụng khá phổ biến trong các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Font chữ này mang đến tính chuyên nghiệp cao, giúp cho thương hiệu trở nên hiện đại. Đặc biệt, Lato rất thích hợp dành cho những người hoạt động trong các lĩnh vực đòi hỏi sự nghiêm túc như tài chính hoặc kế toán.

Những font chữ đẹp

5. Playfair display

Playfair display là font chữ mang đến sự thanh lịch, hiện đại với các nét nữ tính. Đây được xem là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho nữ giới, đặc biệt là font chữ càng độ mỏng thì sẽ càng mang đến tính tính thẩm mỹ cao.
 

Cách tự tạo font chữ
 

Để có thể tự tạo chữ đẹp và ấn tượng không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của các trang web hiện nay thì điều đó sẽ giúp cho quy trình của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Trên đây là những gợi ý của đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h về các trang web tạo font chữ đẹp được nhiều người sử dụng hiện nay. Hi vọng rằng qua bài viết, bạn đã chọn đươc cho mình một trang web phù hợp để có thể biến những ý tưởng của mình trở thành thực tế một cách nhanh chóng hơn.

Nội dung liên quan

Tin Công nghệ khác

Infographic là gì? Các loại Infographic phổ biến hiện nay

Infographic là gì? Các loại Infographic phổ biến hiện nay

Infographic là một loại trực quan hóa thông tin kết hợp giữa văn bản, hình ảnh, biểu đồ để truyền đạt thông tin dễ hiểu và hấp dẫn.  
Internet là gì? Những điều cần biết về mạng Internet

Internet là gì? Những điều cần biết về mạng Internet

Internet đã trở thành một phần không thể tách rời trong cuộc sống thường nhật của con người và được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực.  
Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là một dạng tài sản ảo chỉ mới xuất hiện chưa đầy 10 năm những đã tạo nên cơn sốt vô cùng “khủng” trên toàn cầu.  
Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Tìm đến công ty thiết kế website chuyên nghiệp là cách tốt nhất để bạn sở hữu trang web chất lượng và đáp ứng đầy đủ mọi tính năng.    
Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Phần mềm tăng like Facebook là công cụ tăng tương tác trên Facebook để thu hút sự chú ý từ người dùng và nâng cao uy tín thương hiệu.  
Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Zalo Business là công cụ giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ gắn bó với khách hàng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả.