Hướng dẫn thiết kế banner cho website mang lại chuyển đổi cao

Trong thời đại kinh doanh trực tuyến bùng nổ như hiện nay, các cửa hàng online liên tục “mọc lên” đã làm cho sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Điều này đã đặt tra bài toán cho nhiều doanh nghiệp đó là làm sao để hoạt động kinh doanh của mình được khách hàng biết đến và thu hút họ? Trong đó, một giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề này đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng đó chính là đặt banner trên website để triển khai các chiến dịch marketing cũng như bán hàng. Vậy nên, chắc hẳn nhiều người rất muốn biết thêm về hướng dẫn thiết kế banner cho website mang lại chuyển đổi cao để đạt được kết quả kinh doanh tốt nhất.

Hướng dẫn thiết kế banner cho website mang lại chuyển đổi cao
 

Banner website là một thuật ngữ khá phổ biến hiện nay, thường được dùng để chỉ hình ảnh, tấm biển quảng cáo của một thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ. Tuy nhiên, thay vì được đặt ngoài trời theo các cách truyền thống như trước đây thì banner website sẽ được đặt ngay trên trang web của công ty, các trang web thương mại điện tử hoặc trang mạng xã hội.

Vậy thì banner website sẽ có những gì? Thông thường một banner sẽ chứa logo, slogan, thông điệp và hình ảnh nhằm mục đích giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, chương trình ưu đãi, khuyến mãi,.... Vị trí đặt banner thường là những nơi nổi bật và dễ nhìn nhất trên website, để mọi người khi lướt qua đều cảm thấy ấn tượng và quan tâm. Thông qua đó, banner sẽ phát huy tối đa được tác dụng của mình.
 

Thiết kế banner cho website
 

Hướng dẫn thiết kế banner cho website

Để có được kết quả tốt nhất khi thực hiện bất cứ việc gì thì việc xác định quy trình hay những điều nên làm là rất cần thiết. Nhờ vậy quá trình thực hiện diễn ra suôn sẻ, tránh được một số lỗi không đáng có làm mất thời gian và đôi khi còn ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Trong thiết kế banner cho website cũng không phải là ngoại lệ, để có được một banner đẹp và thu hút, bạn cần thực hiện theo quy trình cơ bản sau:

1. Xác định kích thước banner website

Banner có thể đặt ở nhiều nơi trên website, tất nhiên mỗi vị trí sẽ tương ứng với một kích thước phù hợp. Ngoài ra, mỗi trang web cũng có một size hiển thị khác nhau. Điều bạn cần làm là lựa chọn vị trí đặt banner cũng như kích thước ảnh sao cho phù hợp nhằm tăng khả năng hiển thị cũng như truyền tải tốt nhất nội dung mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng. Cụ thể, kích thước banner trên website được quy định như hình dưới đây:
 

Banner website
 

2. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Để kinh doanh hiệu quả, doanh nghiệp cần phải xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Điều này cũng không phải là ngoại lệ khi thiết kế banner để đặt trên website. Bởi vì chính họ sẽ là những người mà bạn mong muốn sẽ nhìn thấy banner này. Vậy nên, bạn cần phải biết ai sẽ là người xem banner? Xu hướng hành vi của họ như thế nào? Điều gì sẽ thu hút sự quan tâm của họ?.... Từ đó, tạo ra một banner quảng cáo mang đến hiệu quả cao.

3. Xác định nội dung, màu sắc và bố cục banner

Để xác định nội dung sẽ xuất hiện trên banner, bạn bạn cần trả lời các câu hỏi quan trọng như: Ai là khách hàng mà website hướng đến? Điểm nhấn của banner này là gì? Thời gian triển khai và kết thúc banner? Ưu đãi sẽ thể hiện ở đâu trên banner? Lý do để khách hàng tin vào nội dung trên banner? Làm thế nào để khách hàng được hưởng những ưu đãi? Tất nhiên là bên cạnh nội dung thì phần hình ảnh đi kèm cũng cần bắt mắt, cân xứng và hài hòa. Chính vì vậy, bạn nên có sự cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn font chữ, kích thước,....

QuickSprout - trang web nổi tiếng chuyên chia sẻ kiến thức về digital marketing đã chỉ ra rằng có đến 90% đánh giá của khách hàng về sản phẩm là có liên quan đến màu sắc. Bên cạnh đó, Neil Patel - chuyên gia marketing và là đồng sáng lập các công ty phân tích số liệu khách hàng Crazy Egg, HP và Viacom cũng từng có nhận định màu sắc ảnh hưởng đến 85% lý do để khách hàng mua một sản phẩm cụ thể.  Vậy nên, khi thiết kế banner bạn cần lựa chọn màu thật cẩn thận, phù hợp và hài hòa vì đây chính là một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến cảm xúc của người mua. Nếu có thể, hãy sử dụng màu thương hiệu của doanh nghiệp để tăng khả năng nhận diện. 

4. Tiến hành thiết kế banner đẹp cho website

Sau khi đã xác định được các yếu tố quan trọng trên, bạn có thể bắt tay vào tiến hành thiết kế banner cho website. Hiện nay, có nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế online và offline, cho phép cả những người không chuyên có thể thiết kế banner đặt trên website. Bạn có thể tìm hiểu về cách sử dụng và triển khai ý tưởng của mình để tạo ra một banner đẹp, ấn tượng và mang lại hiệu quả cao.

Phần mềm thiết kế banner nào đẹp và dễ sử dụng?

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại đã tạo ra các phần mềm thiết kế banner website dành cho cả những người chuyên và không chuyên. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể tham khảo và tìm hiểu cách sử dụng để tạo ra cho mình những thiết kế đẹp và ấn tượng.

1. Thiết kế banner website bằng Canva

Canva là một công cụ hỗ trợ thiết kế banner web dễ dàng sử dụng dành cho những người không chuyên và ngay cả những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Trên Canva có đầy đủ các chức năng để người dùng có thể tạo ra một banner website nổi bật với tất cả các kích thước cần thiết. Vậy nên, dựa vào những ý tưởng ban đầu, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm hình ảnh, icon, font chữ, filter,... trong thư viện của Canva hoặc tải ảnh phù hợp lên và tự mình thiết kế một banner thật ấn tượng.
 

phần mềm thiết kế banner
 

2. Thiết kế banner bằng Photoshop

Khi nhắc đến phần mềm thiết kế và chỉnh sửa ảnh thì có lẽ không thể bỏ qua cái tên Adobe Photoshop. Phần mềm có hàng trăm tính năng ưu việt hỗ trợ tối đa cho thiết kế để bạn có thể tạo ra một banner thu hút và ấn tượng.

Tuy nhiên, vì được tích hợp nhiều tính năng nên nếu muốn sử dụng tốt phần mềm Photoshop đòi hỏi người dùng cần có kỹ năng cơ bản trở lên. Đây cũng được xem là một trở ngại nếu bạn chưa biết gì về thiết kế cũng như cách sử dụng Photoshop. Mặt khác, nếu đã tìm hiểu hoặc được học qua thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra rất nhiều ưu điểm nổi bật của phần mềm này và có thể tự mình tạo ra được một banner website đẹp.

3. Thiết kế banner online với Fotojet

Đối với nhiều người, khi cần thiết kế banner website thì có lẽ phần mềm Fotojet đã không còn quá xa lạ. Với hàng nghìn mẫu banner đẹp, ấn tượng, bạn hoàn toàn có thể tham khảo để có những ý tưởng và tự tạo cho mình một banner độc đáo, mang nét đặc trưng riêng cũng như phù hợp với chiến dịch mà doanh nghiệp đang hướng đến. Ngoài ra, một ưu điểm khác đó là những mẫu banner luôn được Fotojet cập nhật liên tục để người dùng nắm bắt kịp thời xu hướng thiết kế hiện nay.

Có nên thiết kế banner online không?

Việc sử dụng banner đặt trong website mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích, đặc biệt là đối với các chương trình giảm giá, khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm mới,.... Sự nổi bật trên banner đã giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng hơn, nhờ đó doanh thu cũng được tăng lên một cách đáng kể. Vậy nên không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người lựa chọn tự mình tạo banner online.

Thiết kế banner không khó, nhưng để có được một banner đẹp cũng không phải điều dễ dàng. Bởi vì người thiết kế cần có con mắt thẩm mỹ, hiểu về cách kết hợp màu sắc, hình ảnh để tạo ra bố cục hợp lý và nổi bật. Ngoài ra, nội dung xuất hiện trên banner cần ngắn gọn nhưng cũng phải truyền tải đủ thông điệp và thu hút. Khi đáp ứng được những yêu cầu này thì banner website mới có thể phát huy tối đa tác dụng của mình, mang lại kết quả tốt trong chiến dịch mà doanh nghiệp đề ra. Vậy nên, thay vì tự thiết kế thì nhiều doanh nghiệp lựa chọn thuê dịch vụ thiết kế banner. Với kinh nghiệm lâu năm và đã trải qua nhiều dự án, họ sẽ biết cách làm sao để tạo được một banner mang đến hiệu quả tốt nhất cho chiến dịch của doanh nghiệp.
 

Tạo banner online
 

Một số lưu ý khi thiết kế banner cho website

Thiết kế banner không khó nhưng để đẹp và mang đến hiệu quả cao thì lại không phải là điều dễ dàng. Vậy nên, khi đưa một banner lên website, bạn cần phải nắm rõ những lưu ý quan trọng sau đây:

- Thương hiệu xuất hiện ở vị trí nổi bật: Ngoài việc truyền tải nội dung, thông điệp của chiến dịch đến khách hàng thì banner còn có thêm một vai trò khác không kém phần quan trọng đó chính là quảng bá thương hiệu. Chính vì vậy trên banner website, bạn nên sắp xếp sao cho tên thương hiệu được xuất hiện ở vị trí dễ nhận ra nhất.

- Thông điệp ngắn gọn, thu hút: Thay vì đưa quá nhiều chữ lên banner thì bạn cần phải rút ngắn nội dung, thông điệp sao cho thật ngắn gọn, súc tích, nổi bật được các ý chính và đảm bảo đầy đủ thông tin cần thiết. Đồng thời, trên banner website cũng cần có lời kêu gọi, thúc đẩy hành động để tăng sự tương tác.

- Hình ảnh chất lượng: So với chữ viết thì hình ảnh nếu được thiết kế đẹp, ấn tượng và phù hợp sẽ dễ dàng để lại dấu ấn trong tâm trí khách hàng hơn. Do đó, hình ảnh trong banner cần đáp ứng các yếu tố như: chất lượng cao, sắc nét, sáng tạo và thu hút người nhìn ngay từ những giây đầu tiên.

- Tiêu đề hấp dẫn: Khách hàng của bạn sẽ không dành quá nhiều thời gian để xem một hình ảnh nếu như không thật sự thu hút. Vậy nên, bạn phải đảm bảo tất cả những gì xuất hiện trên banner đầu thật chỉn chu và ấn tượng, trong đó có tiêu đề. Chính vì vậy, tiêu đề cần đảm bảo ngắn gọn, cô đọng, kích thích sự tò mò để khách hàng dành thêm thời gian tìm hiểu và quan sát những nội dung khác có trên banner.
 

Banner đẹp cho wesbite
 

- Màu sắc phù hợp: Bạn không thể tạo một banner mà những nội dung, hình ảnh sử dụng không có sự thống nhất về màu sắc. Ví dụ, những banner về thực phẩm rau sạch thì nên dùng màu xanh lá cây hoặc xanh dương, còn với những banner về mỹ phẩm thì những màu như hồng, đỏ, vàng,... luôn là ưu tiên hàng đầu.

- Font chữ: Chữ viết trên banner giống như “sứ giả” mang thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Vậy nên, font chữ sử dụng cần được lựa chọn sao cho phù hợp, đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế và phải dễ dàng đọc được. Bạn có thể sử dụng các font chữ có sẵn hoặc tự xây dựng hệ thống kiểu chữ thông qua các phần mềm hoặc trang web tạo font chữ đẹp.

- Dung lượng ảnh thấp: Để thời gian tải ảnh nhanh, giúp banner sớm truyền tải thông điệp đến khách hàng của bạn thì dung lượng sử dụng cho banner nên dưới 150Kb. Bởi vì nếu hình ảnh không được nhanh chóng hiển thị sẽ làm cho khách hàng không kịp nhìn thấy banner đã kéo xuống tìm nội dung mà họ quan tâm.

- Bố cục rõ ràng: Banner thường chỉ xuất hiện ở một phần trên trang web nên cần được thiết kế sao cho nổi bật. Trong đó, nội dung và hình ảnh sắp xếp hợp lý, khoa học là điều cần thiết để thu hút người xem. 

Những câu hỏi thường gặp khi thiết kế banner cho website

1. Tại sao cần thiết kế banner cho website?

Banner website đóng một vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp trong quá trình quảng bá một sản phẩm, dịch vụ hoặc thực hiện các chương trình marketing nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất. Cụ thể, việc thiết kế banner sẽ giúp doanh nghiệp đạt được những lợi ích sau:

- Banner được thiết kế với hình ảnh đẹp, nội dung thu hút sẽ tăng khả năng tiếp cận khách hàng, khuyến khích người dùng tìm hiểu thêm về những thông tin có trên website, nhờ đó lượt truy cập cũng tăng lên đáng kể.

- Thu hút sự quan tâm từ phía khách hàng với những lời kêu gọi hành động như: mua ngay, click ngay, tìm hiểu thêm,... bằng những banner được thiết kế chỉn chu và sáng tạo.

- Để lại ấn tượng trong tâm trí người xem và khi có nhu cầu mua sắm, khách hàng sẽ nhớ ngay về quảng cáo trên banner của doanh nghiệp bạn, sau đó họ sẽ truy cập lại vào website để tìm kiếm thêm thông tin về sản phẩm, dịch vụ.

2. Tiêu chí đánh giá một banner website đẹp

Một banner đẹp và đạt chuẩn là khi đáp ứng được các tiêu chí sau:

- Banner có kích thước theo quy chuẩn để tăng khả năng hiển thị.

- Nội dung banner bao gồm: nội dung quảng cáo chính, logo, lời kêu gọi hành động. Trong đó, nội dung quảng cáo sẽ chiếm nhiều diện tích, nêu ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá, giới thiệu sản phẩm,.... Logo là đại diện cho thương hiệu, thường được đặt ở một góc nhỏ và lời kêu gọi hành động là dòng chữ thôi thúc người dùng hưởng ứng với nội dung chính của banner.

- Bố cục các chi tiết trên banner sắp xếp hài hòa, tránh sử dụng font chữ khó đọc và không nên dùng quá nhiều kiểu chữ trên một banner.

- Banner đơn giản nhưng cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ để thu hút người nhìn, có sự trau chuốt về mặt hình thức để phần nội dung càng trở nên nổi bật.

3. Làm sao để banner quảng cáo hiệu quả trên website?

Khi đặt banner quảng cáo trên website, để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn cũng nên biết một số mẹo nhỏ sau:

- Làm nổi bật thông tin khuyến mãi để thu hút khách hàng bằng cách đưa ra mức giá hấp dẫn cho sản phẩm như: giảm giá 50%, sale off 70%, mừng ngày quốc tế phụ nữ,.... Bên cạnh đó, đi kèm với những ưu đãi này sẽ là các nội dung liên quan khác như: miễn phí giao hàng, thời gian diễn ra chương trình,.... để khách hàng thấy tò mò và click vào tìm hiểu thêm.

- Sử dụng lời kêu gọi hành động (CTA) phù hợp và mang tính thúc đẩy cao như: mua ngay, tham gia ngay, bấm nhận voucher tại đây,....

- Sử dụng banner quảng cáo động vừa mang đến sự thú vị vừa giúp khách hàng cảm thấy ấn tượng hơn. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách tạo những chuyển động nhỏ ở các con số khuyến mãi, lời kêu gọi hành động, hình ảnh đại diện,....
 

Hướng dẫn thiết kế banner cho website
 

Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h để bạn hhiểu hơn về tầm quan trọng của banner cũng như những phần mềm hiện đại hỗ trợ thiết kế banner đẹp cho web. Có thể nói, một banner ấn tượng sẽ tăng khả năng thu hút khách hàng, vậy nên bạn cần chú trọng đến điều này để mang lại chuyển đổi nhằm nâng cao hiệu quả trong kinh doanh. Nếu chưa có kinh nghiệm trong thiết kế, bạn cũng không cần quá lo lắng mà có thể tìm đến những công ty cung cấp dịch vụ thiết kế banner. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực, họ sẽ biết cách để tạo cho doanh nghiệp của bạn một banner website đẹp và ấn tượng để sử dụng cho chiến dịch tiếp thị của mình.

Nội dung liên quan

Tin Công nghệ khác

Infographic là gì? Các loại Infographic phổ biến hiện nay

Infographic là gì? Các loại Infographic phổ biến hiện nay

Infographic là một loại trực quan hóa thông tin kết hợp giữa văn bản, hình ảnh, biểu đồ để truyền đạt thông tin dễ hiểu và hấp dẫn.  
Internet là gì? Những điều cần biết về mạng Internet

Internet là gì? Những điều cần biết về mạng Internet

Internet đã trở thành một phần không thể tách rời trong cuộc sống thường nhật của con người và được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực.  
Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là một dạng tài sản ảo chỉ mới xuất hiện chưa đầy 10 năm những đã tạo nên cơn sốt vô cùng “khủng” trên toàn cầu.  
Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Tìm đến công ty thiết kế website chuyên nghiệp là cách tốt nhất để bạn sở hữu trang web chất lượng và đáp ứng đầy đủ mọi tính năng.    
Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Phần mềm tăng like Facebook là công cụ tăng tương tác trên Facebook để thu hút sự chú ý từ người dùng và nâng cao uy tín thương hiệu.  
Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Zalo Business là công cụ giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ gắn bó với khách hàng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả.