Chiêm ngưỡng và tìm hiểu ý nghĩa logo 30+ thương hiệu nổi tiếng

Logo của một thương hiệu là biểu trưng đồng hành cùng doanh nghiệp từ những ngày đầu hình thành cho đến khi phát triển. Mặc dù có thể có một vài sự thay đổi nhỏ nhưng điều đó cũng không thể làm mất đi ý nghĩa ban đầu mà doanh nghiệp mong muốn biểu tượng này truyền tải đến khách hàng. Tất nhiên, cho đến nay đã có không ít logo thực hiện tốt nhiệm vụ của mình khi có khả năng cao về mặt nhận diện và tạo ra ảnh hưởng trên thị trường. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng và tìm hiểu ý nghĩa logo 30+ thương hiệu nổi tiếng hiện nay nhé.
 

Chiêm ngưỡng và tìm hiểu ý nghĩa logo 32+ thương hiệu nổi tiếng hiện nay

 

Logo là gì?

Logo là một biểu tượng được tạo thành từ văn bản và hình ảnh, đây là đặc trưng để xác định doanh nghiệp, thương hiệu và sản phẩm trên thị trường. Có thể nói, logo giống như linh hồn của công ty nên cần phải đáp ứng các yêu cầu như dễ nhận biết, gợi lên cảm giác tích cực và mang ý nghĩa nào đó. Một logo tốt là khi có thể truyền tải được tinh thần thương hiệu xuyên suốt tất cả các yếu tố hình ảnh và kênh tiếp thị.
 

Logo của các thương hiệu nổi tiếng
 

Vai trò của logo đối với doanh nghiệp

Mặc dù vai trò chính của logo là nhận diện thương hiệu nhưng bên cạnh đó, không thể phủ nhận rằng biểu tượng này còn mang đến nhiều chức năng khác như:

- Tạo ấn tượng: Bạn rất khó có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng với khách hàng, chính vì vậy đừng bỏ lỡ sự thu hút ngay từ những lần tiếp xúc đầu tiên. Trong đó, một mẫu logo đẹp chính là cách hoàn hảo để làm điều này.

- Giúp doanh nghiệp nổi bật giữa đám đông: Trong biển nội dung và quảng cáo vô tận, một biểu trưng khác biệt, nổi bật sẽ dễ dàng tạo ra dấu ấn khó quên trong tâm trí khách hàng. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và thương hiệu của họ để tạo ra sự khác biệt cũng như định vị bản thân mình tốt hơn. 

- Định hình bản sắc thương hiệu: Bạn muốn khách hàng có một cái nhìn khác biệt khi nhắc đến thương hiệu của mình? Hãy thiết lập cho thương hiệu đại diện một điều gì đó đặc biệt và xác định cách mà mình được nhìn nhận ngay từ đầu. Đây được gọi là bản sắc thương hiệu, đề cập đến hình thức trực quan cụ thể mà thương hiệu của bạn sẽ phát triển. Trong đó, logo đóng vai trò là khởi điểm đầu tiên để xây dựng và cần phải phù hợp với tầm nhìn tổng thể.

- Tạo một công cụ triển khai chiến lược thương hiệu: Khi nói đến thương hiệu, điều quan trọng là phải có một chiến lược xây dựng được xác định rõ ràng, vạch ra mục đích, các giá trị và mục tiêu của bạn. Trong đó, logo chính là một “mảnh ghép”, thành phần nội tại của chiến lược này để có thể truyền đạt thông điệp của thương hiệu trên các kênh tiếp thị.

- Thúc đẩy nhận thức về thương hiệu: Khi thương hiệu của bạn phát triển, logo cũng sẽ được nhận diện nhiều hơn và trở nên quen thuộc với khách hàng. Khi đó, logo đóng vai trò là một biểu trưng có khả năng tạo ra những liên tưởng mạnh mẽ trong tâm trí khách hàng, nuôi dưỡng lòng tin và lòng trung thành đối với thương hiệu.

- Truyền tải thông điệp hiệu quả: Logo là một trong những cách hữu hiệu để thông báo cho khách hàng của bạn những thông tin về doanh nghiệp mà không cần sử dụng bất kỳ từ ngữ nào. Chỉ trong vài giây, một biểu tượng đơn giản có thể cho biết doanh nghiệp bạn đang hoạt động trong ngành nào, loại hình dịch vụ cung cấp là gì và giá trị thương hiệu trên thị trường.

Điểm danh 30+ logo của các thương hiệu nổi tiếng

1. Apple

Khi nhắc đến logo thương hiệu nổi tiếng đi đầu trong làng công nghệ hiện nay không thể bỏ qua cái tên Apple và logo quả táo cắn dở đã tạo ra dấu ấn khó phai trong lòng nhiều khách hàng. Đặc điểm này đã trở thành dấu hiệu nhận diện đặc trưng của Apple nhưng câu chuyện về sự ra đời của logo này thì lại hoàn toàn đơn giản.

Theo Rob Janoff - người trực tiếp tạo ra logo cho Apple đã nói rằng thực chất của việc xuất hiện miếng cắn chỉ là để người nhìn định hình rõ đây là trái táo chứ không phải trái cherry. Điều đó đã thể hiện rằng chi tiết này không hề có ý nghĩa gì mà chỉ mang tính chất về mặt thẩm mỹ. Cũng có ý kiến cho rằng Apple lấy biểu tượng quả táo cắn dở để tưởng nhớ Alan Turing - người đã đặt những viên gạch nền móng đầu tiên cho ngành máy tính hiển đại và các sản phẩm thông minh. Bởi vì năm 1954, ông đã cắn một trái táo chứa chất độc xyanua nên qua đời.

Một số quan điểm khác cũng cho rằng trái táo là biểu tượng của sự hiểu biết, kiến thức trong các câu chuyện như Adam - Eva hay Newton. Tuy nhiên, vào năm 2011 có một quyển sách viết về cuộc đời Steve Jobs được xuất bản và có một chi tiết trong sách viết sở dĩ ông lựa chọn biểu tượng đó cho Apple đơn giản vì táo là loại quả mà ông yêu thích.

Ý nghĩa logo của các thương hiệu nổi tiếng

2. Amazon

Cho đến thời điểm hiện tại, Amazon.com - một trong các công ty tốt nhất hiện nay đang giữ vị trí số một trong các doanh nghiệp hoạt động trong mảng thương mại điện tử trên thế giới, có trụ sở chính tại Hoa Kỳ và được thành lập năm 1994 bởi Jeff Bezos. Cả tên thương hiệu và logo đều được đặt là Amazon là bởi vì đây chính là con sông lớn nhất thế giới. Đồng thời, ông Jeff Bezos cũng muốn thương hiệu minh có tên bắt đầu bằng chữ “a” vì đứng đầu trong danh sách bảng chữ cái. Khi nhắc đến chữ này, hầu hết mọi người đều sẽ có sự ấn tượng về một thứ gì đó hàng đầu và dễ nhớ.

Bên cạnh đó, mũi tên màu cam phía dưới nối từ chữ “a” đến chữ “z” còn có hai ý nghĩa. Thứ nhất, khi nhìn vào sự mềm mại của mũi tên này sẽ làm cho người nhìn liên tưởng đến miệng cười, đó chính là nụ cười của sự hài lòng. Còn với ý nghĩa thứ hai, logo thương hiệu nổi tiếng này có đường mũi tên nối từ chữ “a” đến chữ “z” sẽ thể hiện sự đa dạng trong hàng hóa mà Amazon cung cấp cho khách hàng. Điều đó cũng đồng nghĩa với thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải đó là sẽ cố gắng đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng từ a đến z.

Ý nghĩa logo thương hiệu nổi tiếng

3. Google

Google hiện đang là công cụ tìm kiếm phổ biến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, có khả năng cung cấp thông tin một cách nhanh và chính xác. Trong quá trình tạo ra logo Google, những nhà thiết kế luôn hướng đến sự sáng tạo, đơn giản và không bị gò bó bởi những ý tưởng cồng kềnh. Cho đến nay, logo Google chủ yếu chỉ tập trung vào màu sắc logo xuất hiện trên chữ cái với bốn màu cơ bản đó là xanh nước biển, đỏ, vàng và xanh lá cây. Trong đó, mỗi ký tự trong Google mang một màu khác nhau, điều đó cũng mang đến thông điệp đó chính là sự hoạt động của Google không hề theo một quy tắc nào.

Ý nghĩa logo các thương hiệu nổi tiếng

4. Twitter

Logo của Twitter sau nhiều lần thay đổi cho đến nay đã sử dụng bản thiết kế chính thức vào năm 2012. Twitter lấy biểu tượng chú chim xanh với mỏ và toàn thân hướng lên trời làm logo của mình. Theo Bowman - cựu giám đốc sáng tạo của Twitter thì đây được xem là biểu tượng tối cao của sự tự do, hy vọng và khả năng vô tận.

Hình ảnh chú chim này mang đến một khao khát vươn xa và vươn cao hơn, điều này cũng giống như thông điệp mà thương hiệu này mong muốn đó chính là tiếp cận với hàng triệu người dùng ở khắp nơi trên toàn cầu. Hình ảnh này tạo ra cảm nhận hiệu quả về sự chuyển động, không ngừng cải thiện để được người dùng đón nhận và gắn bó. Bên cạnh đó, màu xanh dương chủ đạo sử dụng trong logo là gam màu trung tính phù hợp với mọi đối tượng, không phân biệt giới tính.

Ý nghĩa logo của thương hiệu nổi tiếng

5. Instagram

Ban đầu, logo Instagram được thiết kế dựa trên cảm hứng từ chiếc máy ảnh cũ với thông điệp truyền tải là muốn người dùng biết bản chất của ứng dụng là chụp và chỉnh ảnh. Sau một thời gian dài, cuối cùng logo cũng đã được đổi diện mạo. Những nhà thiết kế hướng đến việc đơn giản hóa để người dùng chú trọng vào việc đăng tải hình ảnh và video hơn. Mặc dù logo vẫn lấy biểu tượng máy ảnh làm yếu tố cốt lõi nhưng vẫn có điểm khác biệt đó chính là màu sắc cầu vồng thay vì chỉ nằm ở góc trái thì nay đã được chuyển thành màu sắc cho toàn logo.

Logo các thương hiệu nổi tiếng

6. Samsung

Logo của tập đoàn Samsung đã sử dụng chính tên thương hiệu kết hợp với hình elip bao quanh ở phía ngoài. Trong đó, cái tên Samsung được ghép từ chữ “sam” trong tiếng Hàn có nghĩa là số ba và chữ “sung” có nghĩa là ngôi sao. Sự kết hợp này đã tạo ra biểu tượng mang đến ý nghĩa về sự trường tồn, vĩnh cửu và bất diệt. Đồng thời, hình elip được xoay góc 10 độ so với trục X chính là biểu tượng cho sự chuyển động và phát triển không ngừng của thương hiệu.

Toàn bộ logo sử dụng hai màu xanh và trắng thể hiện sự tin tưởng, niềm tin và hi vọng. Có thể thấy, tổng thể logo của Samsung được thiết kế khá đơn giản, dễ nhớ và truyền tải thông điệp ý nghĩa. Đây chính là một phần để làm nên sự trường tồn cho thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Logo thương hiệu nổi tiếng

7. LG

Logo LG là sự kết hợp của hai chữ “L” và “G” được đặt trong một vòng tròn. Tổng thể logo tượng trưng cho hình mặt cười, trong đó chữ L là chiếc mũi, chữ G giống như khuôn mặt, còn dấu chấm trong logo là hình ảnh gợi đến liên tưởng về con mắt. Bên cạnh đó, thiết kế vòng tròn mở đã tạo hơi hướng hiện đại, thể hiện sự mới mẻ và vượt qua giới hạn kết hợp với slogan Life’s Good đã thể hiện được nguyện vọng của thương hiệu này đó chính là mang đến những thiết bị tốt nhằm phục vụ hiệu quả cho cuộc sống con người.

Logo của thương hiệu nổi tiếng

8. Starbuck

Sau gần 50 năm hình thành và phát triển, Starbuck đã thực hiện nhiều lần thay đổi logo và lần gần đây nhất đó là vào năm 2011. So với những logo trước đó thì biểu trưng hiện tại mà thương hiệu sử dụng đã có sự đơn giản hơn rất nhiều, cắt bỏ đi nhiều chi tiết phức tạp. Tất nhiên, biểu trưng chính mà thương hiệu vẫn sử dụng đó chính là hình ảnh nàng tiên cá đeo vương miện và trên đầu là một ngôi sao tỏa sáng. Việc cắt bỏ đi tên thương hiệu và các chi tiết như vòng tròn trên logo Starbucks dường như cũng không làm ảnh hưởng đến khả năng nhận diện bởi vẫn giữ được yếu tố cốt lõi mà doanh nghiệp theo đuổi từ những ngày đầu.

Các logo thương hiệu nổi tiếng

9. Coca-Cola

Logo Coca-Cola cũng là một trong những biểu tượng có mức độ nhận diện thương hiệu lớn trên thị trường hiện nay. Từ khi thành lập, logo đã có 12 lần thay đổi. Ban đầu, dòng chữ Coca-Cola sử dụng màu đen làm chủ đạo, đến năm 1950 mới chuyển sang  màu trắng và đỏ, đồng thời trở thành nền tảng cho các thiết kế về sau. Hiện nay, logo thương hiệu nổi tiếng này sử dụng font chữ với hai chữ C uốn lượn mềm mại kết hợp với màu đỏ tạo cảm giác vui vẻ, sảng khoái đúng như tinh thần mà các sản phẩm của Coca-Cola muốn mang đến cho khách hàng. Bên cạnh đó, màu đỏ còn chính là màu sắc của sự đam mê, quyến rũ, sang trọng và tạo nên sức hút.
 

Các logo của thương hiệu nổi tiếng
 

10. Firefox

Logo đầu tiên của trình duyệt web Firefox là hình ảnh đại diện Phoenix có nghĩa phượng hoàng và Firebird là con chim lửa. Nhưng vì các vấn đề về thương mại mà logo này đã đổi lại thành một chú cáo ôm quả địa cầu. Tuy nhiên, có một sự thật về chiếc logo này đó là hình ảnh trong logo không phải cáo mà thực tế đó chính là một chú gấu trúc đỏ có tên Firefox. Chú gấu trúc này có vẻ ngoài được lấy cảm hứng từ các bức vẽ trong kinh thánh kết hợp với đó là hình ảnh chú cáo của Nhật Bản.
 

Logo thương hiệu nổi tiếng thế giới
 

11. Lego

Lego là một thương hiệu dành cho trẻ em đến từ đất nước Đan Mạch. Bản thân chữ Lego thực chất là biến âm của từ “leg godt”, có nghĩa là chơi vui vẻ. Với nhóm khách hàng mục tiêu này thì việc sáng tạo ra một logo để những khách hàng nhỏ tuổi dễ dàng ghi nhớ và nhận biết là một trong những điều vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, những nhà thiết kế đã lựa chọn màu sắc nổi bật để logo trở nên ấn tượng. Bên cạnh đó, chữ bóng được sử dụng xung quanh tên thương hiệu còn thể hiện nên sự đơn giản giống như khách hàng mà Lego hướng đến.
 

Logo của thương hiệu nổi tiếng thế giới
 

12. National Geographic

National Geographic là một kênh chuyên phát sóng phim tài liệu liên quan đến khoa học, thiên nhiên, lịch sử, văn hóa và thực tế. Có thể thấy, mẫu thiết kế của logo này khá đơn giản, chỉ bao gồm một khung màu vàng hình chữ nhật, bên cạnh là dòng chữ National Geographic. Màu vàng trong thiết kế logo đại diện cho màu của mặt trời, đó là sự tỏa sáng của khắp mọi nơi trên thế giới. Chính vì vậy, đây là một kênh tuyệt vời để hướng đến thương hiệu toàn cầu.

Logo các thương hiệu nổi tiếng thế giới

13. Chupa Chups

Logo Chupa Chups đặc trưng với biểu tượng hình bông hoa cúc do một nghệ sĩ thuộc trường phái siêu thực nổi tiếng Salvador Dali tạo ra. Bông hoa cúc này sử dụng màu vàng làm chủ đạo với cảm hứng từ màu cờ của Tây Ban Nha. Điểm đặc biệt đó chính là thiết kế logo này sẽ nằm gọn trên đỉnh cây kẹo khi gói lại nhằm tạo sự thu hút và chú ý với khách hàng khi mua sản phẩm.
 

Những logo thương hiệu nổi tiếng
 

14. Unilever

Unilever là một công ty đa quốc gia kinh doanh nhiều mặt hàng tiêu dùng nhằm phục vụ cho những nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Logo của Unilever là sự ghép nối của nhiều hình khác nhau để tạo thành chữ U. Mỗi biểu tượng trong đó đều mang đến những ý nghĩa riêng cùng với các giá trị và đặc tính sản phẩm liên quan mật thiết đến lĩnh vực mà tập đoàn đang hoạt động. Trong đó, một số biểu tượng tiêu biểu sử dụng trong logo có thể kể đến như: mặt trời, ong mật, DNA, bàn tay, mái tóc, hoa,.... Màu sắc đại diện cho logo thương hiệu đó chính là màu xanh dương, phù hợp với tiêu chí phát triển bền vững mà Unilever đang xây dựng, đồng thời cũng tạo cảm giác dễ chịu và bắt mắt với khách hàng.

Những logo thương hiệu nổi tiếng thế giới

15. Alibaba

Alibaba là một trong những tập đoàn lớn mạnh nhất Trung Quốc và đồng thời cũng là một trong những nhà bán lẻ có quy mô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, logo thương hiệu nổi tiếng này cũng mang đến một vẻ đẹp thu hút với sự kết hợp giữa phong cách Á Đông và phong cách thiết kế hiện đại. Trong đó, chữ "A" là sự cách điệu, được tạo nên dựa trên nét chữ thảo thường thấy của hán ngữ Trung Quốc nổi bật bằng cách phối màu hiện đại. Tất cả đã tạo nên một tổng thể trực quan của vị thần đèn trong truyện cổ tích Alibaba và 40 tên cướp.

Logo của các thương hiệu nổi tiếng thế giới

16. Rolex

Một trong những thương hiệu đồng hồ thời trang nổi tiếng và cũng có logo ấn tượng không thể bỏ qua đó chính là Rolex. Ưu điểm của logo này đó chính là sẽ có sự biến đổi khác nhau về màu sắc tùy thuộc vào vị trí xuất hiện, chính điều này đã là minh chứng rõ nhất cho sự phù hợp của logo ở mọi nơi. Tuy nhiên, thiết kế chính thức của logo Rolex vẫn là hình vương miện màu vàng cùng với dòng chữ xanh lá cây phía bên dưới. Sự kết hợp của hai màu này đã nâng tầm thương hiệu khi sử dụng hình ảnh tượng trưng cho sự quý giá, còn màu xanh ở tên thương hiệu chính là đại diện cho đồng tiền được sử dụng ở Thụy Sĩ. Chính vì vậy, thông qua logo bạn cũng dễ dàng biết được nhóm khách hàng tiềm năng mà thương hiệu này hướng đến chính là những người có địa vị cao trong xã hội.
 

Ý nghĩa logo thương hiệu

 

17. Walt Disney

Một trong cách logo thương hiệu nổi tiếng gây ấn tượng không thể bỏ lỡ đó chính là của Walt Disney. Logo lấy cảm hứng từ tòa lâu đài Neuschwanstein ở Đức, đồng thời đây cũng là hình mẫu mà họa sĩ đã thiết kế cho lâu đài của công chúa ngủ trong rừng cũng như các tòa lâu đài khác trong công viên Disney. Dù chỉ mang màu đen nhưng những họa tiết trên logo đều được sử dụng một cách khéo léo đã mang đến sự nổi bật cho người nhìn. Đồng thời, phía bên dưới còn là tên Walt Disney, cũng là người sáng lập ra thương hiệu này.

Ý nghĩa logo
 

18. FedEx

FedEx sử dụng chính tên thương hiệu để làm logo để thể hiện ý nghĩa được truyền tải bên trong đó. Nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy ngay khoảng giữa của chữ “E” và chữ “x” đã tạo thành dấu mũi tên biểu trưng cho sự chính xác và tốc độ trong vận chuyển. Đây cũng chính là hai nguyên tắc hàng đầu mà công ty luôn hướng đến.
 

Ý nghĩa của logo
 

19. Baskin Robbins

Baskin Robbins là hãng kem vô cùng nổi tiếng không những về sản phẩm mà còn bởi logo thương hiệu trẻ trung, phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu. Logo tạo nên vẻ đặc sắc bởi sự kết hợp bắt mắt của màu sắc cùng với font chữ ngộ nghĩnh đã tạo nên ấn tượng vô cùng mạnh mẽ đối với những khách hàng nhí. Bên cạnh đó, chữ “B” và “R” trên logo thương hiệu này đã tạo thành số 31, tượng trưng cho 31 vị kem đầu tiên mà Baskin Robbins đã tạo ra. Ngoài ra, con số ngày cũng tượng trưng cho 31 ngày trong tháng khách hàng sẽ được thưởng thức những vị kem khác nhau mà không hề lặp lại.

Ý nghĩa logo nổi tiếng

20. Pinterest

Pinterest là một trang mạng xã hội cho phép người dùng ghim những hình ảnh, video ngắn lên tài khoản của mình. Trong đây cung cấp một kho tàng ảnh rộng lớn, là nơi khơi nguồn nhiều ý tưởng độc đáo và mới lạ của những nhà thiết kế. Chính vì vậy, logo của thương hiệu đã được thiết kế để thể hiện tinh thần này bằng biểu tượng ghim kết hợp với chữ P. Nhờ đó, logo vừa mang đến một ý nghĩa trừu tượng, vừa phù hợp với những gì mà thương hiệu đang hướng đến.

Ý nghĩa logo nổi tiếng thế giới

21. Chanel

Một trong những thương hiệu thời trang nổi tiếng với logo được thiết kế khá đơn giản nhưng cũng không kém phần mới lạ phải kể đến đó chính là Chanel. Theo cách lý giải dễ hiểu nhất thì logo thương hiệu Chanel bắt nguồn từ Coco Chanel - tên của người phụ nữ tài ba đã sáng lập ra hãng. Hai chữ C chính là cách viết tắt tên của bà, thể hiện sự tôn vinh và luôn ghi nhớ người đã tạo ra thương hiệu thời trang Chanel.

Tìm hiểu ý nghĩa logo

22. Louis Vuitton

Thiết kế của Louis Vuitton được xem là một trong những biểu tượng thời trang đáng nhớ và có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường. Logo của thương hiệu này được thiết kế bởi con trai của Louis là Georges Vuitton và lấy cảm hứng từ một loài hoa của Nhật Bản. Các biểu tượng vượt thời gian này tượng trưng cho sự sang trọng, hùng vĩ và niềm đam mê. Logo Louis Vuitton là sự ghép nối của chữ V lồng với chữ L, sử dụng phông chữ la mã cổ đại. Có thể nói, đây là biểu tượng ít có sự thay đổi nhất, chỉ xảy ra một lần vào năm 1997, khi nhà thiết kế Mark Jacobs quyết định loại bỏ tên thương hiệu, chỉ giữ lại chữ LV.
 

Tìm hiểu ý nghĩa logo nổi tiếng

 

23. Pizza Hut

Logo Pizza Hut được tạo nên từ kiểu chữ viết tay khá ấn tượng mang đến cảm giác vô cùng thú vị. Logo của thương hiệu này sử dụng màu đỏ tượng trưng cho sự tươi mát và niềm đam mê, đồng thời cũng có công dụng hữu hiệu trong việc kích thích sự thèm ăn của khách hàng.
 

Tìm hiểu ý nghĩa của logo

 

24. Nike

Nike là tên bắt nguồn của vị thần chiến thắng trong thần thoại Hy Lạp và biểu tượng swoosh chính là đôi cánh của vị thần ấy. Đây cũng chính là vũ khí mang đến động lực và sự liều lĩnh cho các chiến binh. Bên cạnh đó, swoosh theo phiên âm tiếng Anh là từ dùng để miêu tả khả năng lao đi, hướng về phía trước với tốc độ nhanh. Trong thời gian đầu, dấu swoosh luôn đi kèm với dòng chữ Nike. Tuy nhiên sau này, trên các thiết kế chỉ còn lại dấu biểu tượng, điều đó cũng một phần cho thấy được khả năng nhận diện của logo thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Tìm hiểu ý nghĩa các logo

25. Adidas

Adidas cũng là một thương hiệu có logo trải qua nhiều lần thay đổi và thiết kế gần đây nhất vào năm 1991 chính là biểu tượng ba vạch dốc nghiêng 30 độ giúp người nhìn tạo liên tưởng đến ngọn núi. Qua mẫu thiết kế logo Adidas, thương hiệu này muốn kêu gọi cộng đồng giới trẻ hãy hướng đến điều tích cực, vinh quang như những nhà leo núi luôn lấy đỉnh núi làm mục tiêu cho mình.

Chiêm ngưỡng logo

26. Mercedes-Benz

Mercedes-Benz là một trong những hãng sản xuất ô tô, xe tải, xe buýt hàng đầu thế giới. Chính vì vậy, ý nghĩa và sự thay đổi logo của các hãng xe hơi nổi tiếng như Mercedes-Benz cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Theo đó, logo của Mercedes-Benz có biểu tượng ngôi sao ba cánh với màu sắc đơn giản. Trong đó, mỗi cánh trên ngôi sao đại diện cho ba nguyên tố chính của sự sống đó chính là đất, nước và không khí. Điều này cũng thể hiện khát vọng của hãng xe hơi nổi tiếng của Mỹ - Mercedes-Benz sẽ đưa sản phẩm của mình thống trị khắp thế giới.

Tìm hiểu ý nghĩa những logo nổi tiếng

27. BMW

Đây là một trong những thương hiệu xe hơi đẳng cấp được nhiều người biết đến và tất nhiên, biểu tượng logo của hãng xe hơi nổi tiếng thế giới như BMW cũng rất được quan tâm. Có một số ý kiến cho rằng hình tròn ở giữa logo là tượng trưng cho cánh quạt, nhằm nhắc nhở tiền thân ra đời của BMW hoạt động trong lĩnh vực hàng không. Trong đó, màu xanh tượng trưng cho bầu trời, màu trắng là hình cánh quạt đang quay. Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại cho rằng biểu tượng này là hình lá cờ của nơi thương hiệu này ra đời - vùng Bayern của nước Đức.

Tìm hiểu về ý nghĩa logo

28. Toyota

Toyota là thương hiệu của Nhật Bản, cung cấp nhiều dòng xe ô tô phổ biến tại Việt Nam. Logo thương hiệu Toyota được sử dụng từ năm 1990 cho đến nay với biểu trưng là ba hình elip lồng ghép vào nhau theo ba hướng với các ý nghĩa đó là: thể hiện sự quan tâm với khách hàng, những nỗ lực phát triển trong khoa học công nghệ và tượng trưng cho chất lượng sản phẩm.

Tìm hiểu ý nghĩa của các logo

29. Vingroup

Vingroup là một trong những tập đoàn nổi tiếng tại Việt Nam hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: bất động sản, giáo dục, y tế, công nghệ, giao thông,.... Không những nổi tiếng trong các hoạt động kinh doanh mà logo thương hiệu này cũng rất thu hút với màu sắc chủ đạo là đỏ và vàng lấy cảm hứng từ màu quốc kỳ Việt Nam. Hình ảnh cánh chim hình chữ V nằm ở trung tâm đã thể hiện ý chí, quyết tâm vươn lên của thương hiệu không những tại thị trường Việt Nam mà còn vươn ra xa tầm quốc tế. Bên cạnh đó, Vingroup còn cam kết cung cấp những chất lượng tốt nhất qua hình ảnh ngôi sao năm cánh.

Tìm hiểu ý nghĩa các logo nổi tiếng

30. Vinfast

Một logo của thương hiệu xe hơi Việt Nam đến từ tập đoàn Vingroup đó chính là Vinfast. Chữ V của logo chính là biểu trưng cho sự vươn lên để giành chiến thắng. Bên cạnh đó, với hai chữ V chồng lên nhau còn thể hiện khát vọng vươn xa ra tầm thế giới của thương hiệu này. Sự đẳng cấp của logo còn được thể hiện ở tone màu bạc, tuy đơn giản nhưng cũng không kém phần sang trọng.

Ý nghĩa về các logo nổi tiếng

31. Grab 

Logo của Grab được lấy cảm hứng từ những đường cong uốn lượn tượng trưng cho con đường, mang đến ý nghĩa về sự tự do, phóng khoáng mà một hãng xe ôm công  nghệ muốn truyền tải đến khách hàng. Con đường chính là đại diện cho sự chuyển động, nghĩa là thương hiệu này sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng trên mọi nẻo  đường. Hơn hết, hình ảnh con đường không có điểm bắt đầu và  điểm kết thúc cũng đồng nghĩa với khát khao bất tật vươn đến những thành công vô tận trong tương lai.

Tìm hiểu ý nghĩa của logo nổi tiếng

32. Viettel

Khi nhắc đến Viettel có lẽ không ai là không biết đến thương hiệu này và logo thương hiệu dễ nhớ, dễ nhận biết càng làm cho độ nhận diện không ngừng tăng lên. Gần đây, Viettel đã đổi logo, sử dụng màu đỏ làm màu sắc chủ đạo. Đây là biểu trưng cho màu của lá cờ tổ quốc, thể hiện sự trẻ trung, khát khao, đam mê và năng động. Cùng với đó, slogan của thương hiệu cũng được rút ngắn thành “Viettel - Theo cách của bạn”.
 

Ý nghĩa những logo nổi tiếng thế giới
 

Trên đây là ý nghĩ logo của các thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới mà đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h muốn chia sẻ đến bạn. Có thể thấy, mỗi logo đều mang đến một ý nghĩa mãnh liệt và luôn đồng hành cùng chặng đường phát triển của thương hiệu. Chính vì vậy, nếu bạn muốn thiết kế logo cho doanh nghiệp mình, cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng về những định hướng mà mình muốn hướng đến trong tương lai. Còn nếu như cảm thấy khó khăn về ý tưởng thiết kế thì có một sự lựa chọn khác dành cho bạn đó chính là tìm đến công ty thiết kế để được những designer tạo ra một logo độc đạo và ấn tượng dựa trên định hướng của doanh nghiệp và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí thiết kế logo chuyên nghiệp.

Nội dung liên quan

Tin Công nghệ khác

Infographic là gì? Các loại Infographic phổ biến hiện nay

Infographic là gì? Các loại Infographic phổ biến hiện nay

Infographic là một loại trực quan hóa thông tin kết hợp giữa văn bản, hình ảnh, biểu đồ để truyền đạt thông tin dễ hiểu và hấp dẫn.  
Internet là gì? Những điều cần biết về mạng Internet

Internet là gì? Những điều cần biết về mạng Internet

Internet đã trở thành một phần không thể tách rời trong cuộc sống thường nhật của con người và được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực.  
Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là một dạng tài sản ảo chỉ mới xuất hiện chưa đầy 10 năm những đã tạo nên cơn sốt vô cùng “khủng” trên toàn cầu.  
Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Tìm đến công ty thiết kế website chuyên nghiệp là cách tốt nhất để bạn sở hữu trang web chất lượng và đáp ứng đầy đủ mọi tính năng.    
Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Phần mềm tăng like Facebook là công cụ tăng tương tác trên Facebook để thu hút sự chú ý từ người dùng và nâng cao uy tín thương hiệu.  
Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Zalo Business là công cụ giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ gắn bó với khách hàng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả.