Logo hình con báo là của hãng xe ô tô nào?

Bên cạnh thương hiệu, kiểu dáng thiết kế, giá bán,....thì biểu tượng logo cũng là một trong những vấn đề được người yêu xe hơi quan tâm. Đối với các hãng xe, có được một biểu tượng logo đẹp, sang trọng và ý nghĩa sẽ góp phần tạo nên sự thành công. Hiện nay, một trong những logo xe được nhiều người quan tâm đó chính là biểu tượng hình con báo. Hãy cùng Phương Nam 24h tìm hiểu xem logo hình con báo là của hãng xe ô tô nào?
 

Logo xe ô tô hình con báo là của hãng nào
 

Logo hình con báo của hãng ô tô nào?

Vào năm 1956, người ta bắt đầu thấy những mẫu xe hơi có tên Mark VIII với biểu tượng chú báo đốm Nam Mỹ nhảy xổm lên trước xuất hiện trên đường phố nước Anh. Với thiết kế đẹp, sang trọng cùng biểu tượng logo ấn tượng, mạnh mẽ, mẫu xe này nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều người. Và đây chính là mẫu biểu tượng logo tạo nên sự thành công cho hãng xe Jaguar của Anh.
 

Hãng xe có logo con báo
 

Tiền thân của hãng xe Jaguar chính là Swallow Sidecar Company. Năm 1922, Bill Lyons đã gặp gỡ và trở nên thân thiết với William Walmsley tại một thị trấn nhỏ phía nam Blackpool, nước Anh. Sau khi chế tác xong chiếc xe sidecar 3 bánh đặc biệt cho riêng mình, William Walmsley giới thiệu nó với Bill Lyons. Lysons đã nhìn thấy tiềm năng của thiết kế này, cả hai quyết định hợp tác thành lập Swallow Sidecar Company, với số vốn 1.000 bảng Anh.

Ý nghĩa biểu tượng logo hình con báo

Ý nghĩa logo của thương hiệu nổi tiếng Jaguar là gì? Thực chất, Jaguar là tên gọi của loài báo đốm Nam Mỹ. Chúng được xem là biểu tượng của tốc độ và sự dũng mãnh. Vì thế, nhà sản xuất đã quyết định dùng tên gọi và biểu tượng chú báo đốm cho hãng xe của mình. Biểu tượng báo đốm nhảy về phía trước nói lên sức mạnh dũng mãnh của động cơ Jaguar cùng với tham vọng luôn tiến về phía trước của hãng xe này. Bên cạnh đó, thiết kế chú báo bằng kim loại tinh xảo cũng thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp cho thương hiệu Jaguar cũng như người sở hữu nó.
 

Logo xe hơi hình con báo
 

Quá trình thay đổi logo của hãng xe Jaguar

Ban đầu, Swallow Sidecar chỉ sử dụng chữ “SS” làm biểu tượng logo cho các sản phẩm xe hơi của mình. Vào năm 1935, cụm từ “Jaguar” được thêm vào tên của các dòng xe SS. Tuy nhiên, năm 1945, sau khi kết thúc Thế chiến thứ 2, vì lý do bị trùng với tên quân đội của Đức nên cụm “SS” đã bị bỏ đi, chỉ còn lại “Jaguar”.Từ đó, tên gọi này đã gắn liền với hãng cho đến ngày nay.
 

Logo xe ô tô hình con báo
 

Ở những giai đoạn sau, cùng với dòng chữ Jaguar ở giữa thì hãng chọn biểu tượng một đôi cánh để làm logo. Tiếp đó, nó được đổi thành vòng tròn màu cam, viền đen, có in hình mặt báo đốm màu vàng ở giữa. Mãi đến năm 1956, khi tung ra mẫu xe Mark VIII, biểu tượng chú báo bằng kim loại, nhảy xổm lên phía trước mới xuất hiện và gắn liền với hãng cho đến ngày nay. Trải qua hàng chục năm, biểu tượng này không có quá nhiều thay đổi mà chỉ được chỉnh sửa lại cho mới lạ và thẩm mỹ hơn.

Trên đây là một số thông tin và ý nghĩa của hãng ô tô có logo xe hình con báo - Jaguar mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã không còn thắc mắc logo xe ô tô hình con báo của hãng nào và biết thêm nhiều thông tin thú vị về hãng xe này.

Nội dung liên quan

Tin Công nghệ khác

Cách thiết kế logo cho dân không chuyên miễn phí, đơn giản

Cách thiết kế logo cho dân không chuyên miễn phí, đơn giản

Dù không chuyên về thiết kế nhưng với các công cụ trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể tạo ra logo độc đáo, ấn tượng cho thương hiệu của mình.
Kích thước ảnh bìa Zalo chuẩn nhất 2023 bạn cần biết

Kích thước ảnh bìa Zalo chuẩn nhất 2023 bạn cần biết

Như các nền tảng khác, ảnh bìa Zalo cũng có yêu cầu riêng về kích thước, dung lượng và định dạng để ảnh tải lên giữ được chất lượng cao.
Top 14 website kiếm tiền qua mạng bằng cách xem quảng cáo

Top 14 website kiếm tiền qua mạng bằng cách xem quảng cáo

Xem quảng cáo kiếm tiền còn khá mới ở Việt Nam, khiến nhiều người cảm thấy băn khoăn và nghi ngờ về sự đáng tin cậy của hình thức này.
Top 12 app nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình iOS tốt nhất

Top 12 app nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình iOS tốt nhất

Các app hỗ trợ nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình iOS sẽ giúp bạn nâng cao trải nghiệm nghe nhạc mà không cần lo lắng về việc tiêu tốn pin.
Top 11 app nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình Android

Top 11 app nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình Android

Nhằm gia tăng trải nghiệm người dùng thì hiện nay, có rất nhiều app tiện ích hỗ trợ nghe nhạc YouTube ngay cả khi tắt màn hình Android.
Top 25 logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới

Top 25 logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới

Khi nhắc đến những logo vượt thời đại thì chắc hẳn không thể nào bỏ qua logo độc đáo của các thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới.