Logo hình con báo là của hãng xe ô tô nào?

Bên cạnh thương hiệu, kiểu dáng thiết kế, giá bán,....thì biểu tượng logo cũng là một trong những vấn đề được người yêu xe hơi quan tâm. Đối với các hãng xe, có được một biểu tượng logo đẹp, sang trọng và ý nghĩa sẽ góp phần tạo nên sự thành công. Hiện nay, một trong những logo xe được nhiều người quan tâm đó chính là biểu tượng hình con báo. Hãy cùng Phương Nam 24h tìm hiểu xem logo hình con báo là của hãng xe ô tô nào?
 

Logo xe ô tô hình con báo là của hãng nào
 

Logo hình con báo của hãng ô tô nào?

Vào năm 1956, người ta bắt đầu thấy những mẫu xe hơi có tên Mark VIII với biểu tượng chú báo đốm Nam Mỹ nhảy xổm lên trước xuất hiện trên đường phố nước Anh. Với thiết kế đẹp, sang trọng cùng biểu tượng logo ấn tượng, mạnh mẽ, mẫu xe này nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều người. Và đây chính là mẫu biểu tượng logo tạo nên sự thành công cho hãng xe Jaguar của Anh.
 

Hãng xe có logo con báo
 

Tiền thân của hãng xe Jaguar chính là Swallow Sidecar Company. Năm 1922, Bill Lyons đã gặp gỡ và trở nên thân thiết với William Walmsley tại một thị trấn nhỏ phía nam Blackpool, nước Anh. Sau khi chế tác xong chiếc xe sidecar 3 bánh đặc biệt cho riêng mình, William Walmsley giới thiệu nó với Bill Lyons. Lysons đã nhìn thấy tiềm năng của thiết kế này, cả hai quyết định hợp tác thành lập Swallow Sidecar Company, với số vốn 1.000 bảng Anh.

Ý nghĩa biểu tượng logo hình con báo

Ý nghĩa logo của thương hiệu nổi tiếng Jaguar là gì? Thực chất, Jaguar là tên gọi của loài báo đốm Nam Mỹ. Chúng được xem là biểu tượng của tốc độ và sự dũng mãnh. Vì thế, nhà sản xuất đã quyết định dùng tên gọi và biểu tượng chú báo đốm cho hãng xe của mình. Biểu tượng báo đốm nhảy về phía trước nói lên sức mạnh dũng mãnh của động cơ Jaguar cùng với tham vọng luôn tiến về phía trước của hãng xe này. Bên cạnh đó, thiết kế chú báo bằng kim loại tinh xảo cũng thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp cho thương hiệu Jaguar cũng như người sở hữu nó.
 

Logo xe hơi hình con báo
 

Quá trình thay đổi logo của hãng xe Jaguar

Ban đầu, Swallow Sidecar chỉ sử dụng chữ “SS” làm biểu tượng logo cho các sản phẩm xe hơi của mình. Vào năm 1935, cụm từ “Jaguar” được thêm vào tên của các dòng xe SS. Tuy nhiên, năm 1945, sau khi kết thúc Thế chiến thứ 2, vì lý do bị trùng với tên quân đội của Đức nên cụm “SS” đã bị bỏ đi, chỉ còn lại “Jaguar”.Từ đó, tên gọi này đã gắn liền với hãng cho đến ngày nay.
 

Logo xe ô tô hình con báo
 

Ở những giai đoạn sau, cùng với dòng chữ Jaguar ở giữa thì hãng chọn biểu tượng một đôi cánh để làm logo. Tiếp đó, nó được đổi thành vòng tròn màu cam, viền đen, có in hình mặt báo đốm màu vàng ở giữa. Mãi đến năm 1956, khi tung ra mẫu xe Mark VIII, biểu tượng chú báo bằng kim loại, nhảy xổm lên phía trước mới xuất hiện và gắn liền với hãng cho đến ngày nay. Trải qua hàng chục năm, biểu tượng này không có quá nhiều thay đổi mà chỉ được chỉnh sửa lại cho mới lạ và thẩm mỹ hơn.

Trên đây là một số thông tin và ý nghĩa của hãng ô tô có logo xe hình con báo - Jaguar mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã không còn thắc mắc logo xe ô tô hình con báo của hãng nào và biết thêm nhiều thông tin thú vị về hãng xe này.

Nội dung liên quan

Tin Công nghệ khác

Machine learning là gì? Tổng quan về machine learning

Machine learning là gì? Tổng quan về machine learning

Machine learning là một nhánh thuộc AI và khoa học máy tính, có khả năng xuất sắc trong việc xử lý dữ liệu và đưa ra dự đoán chính xác.
Chatbox là gì? Cách tạo chatbox website đơn giản, hiệu quả

Chatbox là gì? Cách tạo chatbox website đơn giản, hiệu quả

Tích hợp chatbox không chỉ là xu hướng hiện đại mà còn mang lại những lợi ích thiết thực và đa chiều giúp bạn giữ chân khách hàng.  
Top 13 phần mềm quản lý dự án theo dõi tiến độ tốt nhất 2024

Top 13 phần mềm quản lý dự án theo dõi tiến độ tốt nhất 2024

Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể về quản lý và quy mô mà doanh nghiệp có thể lựa chọn phần mềm quản lý dự án phù hợp nhất cho mình.
Công nghệ 4.0 là gì? Các công nghệ nổi bật trong thời đại 4.0

Công nghệ 4.0 là gì? Các công nghệ nổi bật trong thời đại 4.0

Nếu doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong thời đại 4.0 thì việc chuyển giao công nghệ là một xu thế tất yếu không thể tránh khỏi.  
Top 8 trang web thiết kế menu miễn phí, dễ sử dụng

Top 8 trang web thiết kế menu miễn phí, dễ sử dụng

Thiết kế menu mang đặc trưng riêng của quán chính là cách tốt nhất để doanh nghiệp trong ngành F&B thu hút sự chú ý của thực khách.
Dark web là gì? 4 cảnh báo quan trọng truy cập dark web

Dark web là gì? 4 cảnh báo quan trọng truy cập dark web

Dark web là địa tầng nguy hiểm của Internet, nơi che giấu nhiều hoạt động phạm pháp nhờ vào tính chất ẩn danh và bảo mật tuyệt đối.