Kích thước bài đăng Facebook mới nhất 2024

Khi các kênh truyền thông mạng xã hội có cộng đồng người dùng không ngừng tăng lên thì doanh nghiệp cũng đã quan tâm hơn đến việc xây dựng hình ảnh của mình trên các nền tảng này. Đặc biệt, với số lượng thành viên đăng ký tài khoản khổng lồ như Facebook thì việc các nhà tiếp thị, nhà bán hàng tạo cho mình sự chỉn chu khi xuất hiện trước công chúng là điều rất quan trọng. Trong đó, phần hình ảnh sẽ là yếu tố được người dùng quan tâm đầu tiên. Ảnh đăng cần được rõ nét, chất lượng đảm bảo và nội dung truyền tải thu hút. Để đạt được điều này thì việc tìm hiểu kích thước bài đăng Facebook mới nhất 2024 là rất cần thiết để kết quả hiển thị đạt chất lượng cao.
 

Kích thước bài đăng Facebook mới nhất
 

Kích thước ảnh đại diện Facebook (avatar Facebook profile)

Ảnh đại diện Facebook là một trong những hình quan trọng, được xem là gương mặt đại diện của doanh nghiệp trên mạng xã hội. Chính vì vậy, khi tạo Fanpage Facebook hay tài khoản cá nhân, bạn nên chăm chút sao cho hình ảnh được hiển thị rõ ràng, sắc nét và nổi bật. Để làm được điều này thì kích thước ảnh phù hợp chính là một trong những điều quan trọng. Để có được chất lượng tốt nhất, bạn nên điều chỉnh kích thước hình đại diện Facebook như sau:

- Tỷ lệ ảnh 1:1.

- Kích thước tối đa ảnh đại diện là 2048 x 2048 pixel.

- Kích thước tối thiểu ảnh đại diện là 168 x 168 pixel.

- Kích thước lý tưởng ảnh đại diện là 761 x 761 pixel.
 

Kích thước bài đăng Facebook
 

Kích thước ảnh bìa Facebook

Một vị trí ảnh khác cũng có ảnh hưởng rất lớn đến cái nhìn của khách hàng dành cho doanh nghiệp đó chính là ảnh bìa. Chính vì vậy, bạn cũng cần đầu tư để có được sự chỉn chu, chuyên nghiệp cũng như tạo thiện cảm tốt nhất đối với người nhìn. Đặc biệt, khi thiết kế ảnh bìa, bạn có thể giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp hay các chương trình khuyến mãi. Đồng thời, cũng cần đảm bảo tên thương hiệu được hiển thị đầy đủ tại vị trí dễ nhìn thấy nhất. Đối với ảnh bìa Facebook, kích thước tối đa bạn nên sử điều chỉnh theo kích thước sau:

- Kích thước tối thiểu với máy tính là 851 x 315 pixel, đối với điện thoại là 828 x 465 pixel.

- Kích thước khuyến nghị đối với máy tính là 1701 x 630 pixel, đối với điện thoại là 1122 x 630 pixel.

 

Kích thước ảnh bìa post Facebook
 

Kích thước ảnh đăng Facebook chia sẻ link

Khi bạn chia sẻ một bài viết từ website lên Facebook, hệ thống sẽ tự động quét bài đó và chọn ra một ảnh bất kỳ để làm hình đại diện hiển thị. Nếu như không được tối ưu, ảnh hiển thị lúc này sẽ có kích thước không phù hợp và làm mất tính thẩm mỹ của bài chia sẻ. Chính vì vậy, đối với với dạng đăng Facebook chia sẻ link, bạn nên chỉnh kích thước ảnh hiển thị tiêu chuẩn là 1200 x 630 pixel.
 

Kích thước ảnh bài đăng Facebook
 

Kích thước ảnh bài đăng Facebook

Mỗi ngày, người dùng thường tiếp xúc với rất nhiều hình ảnh đăng trên trang cá nhân và cả fanpage doanh nghiệp. Vậy nên, nếu không muốn chất lượng bài đăng của mình bị giảm đi và kém thu hút, ngoài việc viết content Facebook hay, bạn cần phải tuân thủ kích thước đăng bài Facebook chuẩn theo quy định.

1. Kích thước ảnh post Facebook - 1 ảnh

Nhiều người vẫn nghĩ rằng nếu chỉ đăng một ảnh trên Facebook thì chỉ cần lựa chọn hình sau đó post lên là xong. Trên thực tế, dù là một ảnh đi chăng nữa thì khi hiển thị, để hình đạt được chất lượng tốt nhất, không bị cắt xén hoặc phóng to ra, làm thay đổi hình dạng ban đầu thì hình đăng Facebook cần có kích thước đảm bảo theo tiêu chuẩn. Cụ thể:

- Bài đăng một ảnh hình vuông có kích thước 900 x 900 pixel theo tỷ lệ 1:1.

- Bài đăng một ảnh ngang có kích thước 1200 x 630 pixel.

- Bài đăng một ảnh dọc có kích thước 1200 x 1500 pixel.

- Bài đăng story có kích thước ảnh chuẩn là 1080 x 1920 pixel theo tỷ lệ 9:16.

2. Kích thước bài đăng Facebook - 2 ảnh

Khi đã lựa chọn đăng từ hai ảnh trở lên, lúc này bạn cần phải chú trọng vào sự hài hòa, thống nhất về màu sắc, các chi tiết, bố cục hợp lý cũng như thông điệp truyền tải nhất quán. Đối với dạng đăng hai ảnh sẽ có ba cách chỉnh kích thước đó là hai hình vuông, hai hình dọc và hai hình ngang, trong đó:

- Bài đăng hai ảnh hình vuông có kích thước 900 x 900 pixel theo tỷ lệ 1:1.

- Bài đăng hai ảnh dọc có kích thước 448 x 900 pixel theo tỷ lệ 1:2.009.

- Bài đăng hai ảnh ngang có kích thước 900 x 452 pixel theo tỷ lệ 1:0.52.

Kích thước bài đăng Facebook - 2 ảnh
 

3. Kích thước đăng bài Facebook - 3 ảnh

Đối với việc lựa chọn đăng Facebook với ba ảnh, thông thường hình đầu tiên của bạn nên được thiết kế với thông điệp quan trọng nhất và nằm ở vị trí trung tâm để thu hút người xem. Với hai hình còn lại thì sẽ là các thông điệp phụ, có chức năng mô tả và bổ trợ cho hình đầu tiên. Với dạng đăng này, bố cục cũng được chia thành ba cách đó là ba hình vuông, một hình dọc hai hình vuông và một hình ngang hai hình vuông, trong đó:

- Bài đăng ba ảnh hình vuông có kích thước 900 x 9000 pixel theo tỷ lệ 1:1.

- Bài đăng bố cục một hình dọc, hai hình vuông có kích thước lần lượt là 440 x 900 pixel theo tỷ lệ 1:2.009 và 900 x 900 pixel theo tỷ lệ 1:1.

- Bài đăng bố cục một hình ngang, hai hình vuông sẽ có kích thước lần lượt là 900 x 452 pixel theo tỷ lệ 1:0.502 và 900 x 900 pixel tỷ lệ 1:1.

Kích thước bài đăng Facebook - 3 ảnh

4. Kích thước bài đăng Facebook 2024 - 4 ảnh

Bài đăng Facebook có bốn ảnh thường được lựa chọn nhiều nhất, vừa giúp bạn thể hiện được nhiều thông điệp cùng lúc, vừa thu hút sự tò mò của người xem. Bên cạnh đó, điều này cũng làm cho bố cục thú vị và bắt mắt hơn, khuyến khích người dùng tìm hiểu thêm và tương tác với bài viết. Đối với dạng đăng này, bố cục sẽ được chia ra làm ba cách bao gồm: bốn hình vuông, một hình dọc và ba hình vuông, một hình ngang và ba hình vuông, trong đó:

- Bố cục bài đăng bốn ảnh vuông có kích thước 900 x 900 pixel theo tỷ lệ 1:1.

- Bố cục bài đăng một hình dọc ba hình vuông có kích thước ảnh lần lượt là 598 x 900 pixel theo tỷ lệ 1:1.505 và 900 x 900 pixel theo tỷ lệ 1:1.

- Bố cục bài đăng một hình ngang ba hình vuông có kích thước hình ảnh lần lượt sẽ là 900 x 603 theo tỷ lệ 1: 0.67 và 900 x 900 pixel tỷ lệ 1:1.

Kích thước bài đăng Facebook - 4 ảnh

Kích thước ảnh bìa sự kiện online Facebook

Những chương trình, sự kiện thường được nhiều doanh nghiệp tổ chức ít nhất mỗi năm một lần để tạo sự phong phú cho các hoạt động, khuyến khích khách hàng tham gia để gia tăng độ nhận diện thương hiệu. Lúc này, fanpage doanh nghiệp chính là nơi thuận lợi để bạn chia sẻ các hình ảnh, giới thiệu sản phẩm và mời khách hàng đến tham gia sự kiện, tương tác với bài viết. Tất nhiên, lúc này bạn cần tạo một ảnh bìa để giới thiệu thông tin về sự kiện, bao gồm tên chương trình, thời gian và địa điểm diễn ra. Để những thông tin này được hiển thị tốt nhất thì bạn cũng nên điều chỉnh kích thước ảnh sao cho phù hợp, cụ thể:

- Kích thước tối đa cho ảnh bìa sự kiện online là 1200 x 628 pixel.

- Kích thước tối thiểu cho ảnh bìa sự kiện online là 500 x 262 pixel.
 

Kích thước ảnh đăng Facebook
 

Tại sao phải tối ưu kích thước ảnh bài đăng Facebook?

Facebook được biết đến là mạng xã hội có số lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay. Tại đây, mỗi ngày đều có một lượng lớn cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức chia sẻ cảm xúc, hình ảnh, quan điểm,.... Tất nhiên, đây cũng chính là “mảnh đất màu mỡ” để các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, mở rộng thị trường và thực hiện các chiến dịch quảng cáo, marketing, bán hàng hiệu quả. Tuy nhiên, khi càng xuất hiện trước đông đảo công chúng thì bạn càng phải đầu tư vào những gì được đăng tải trên đây. Trong đó kích thước ảnh là một trong những yếu tố nên được quan tâm khi tối ưu hóa Facebook Ads nhằm mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

1. Đáp ứng tiêu chuẩn ảnh đăng

Với những bài đăng Facebook, đặc biệt là trong chiến dịch quảng cáo, hình ảnh càng quan trọng bởi vì sẽ tiếp cận với một lượng lớn khách hàng hơn. Lúc này, nếu bạn không điều chỉnh hình sao cho phù hợp với chuẩn kích thước ảnh quảng cáo Faceook đưa ra sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng bài đăng. Cụ thể, trong trường hợp này, hình ảnh có thể bị cắt đi một phần trên bảng tin, bị mờ hoặc bể. Điều đó sẽ làm cho thông điệp trong ảnh không thể truyền tải hiệu quả đến khách hàng. Và tất nhiên, giữa rất nhiều hình ảnh đẹp xuất hiện trên Facebook thì sẽ không có ai muốn quan tâm hay chú ý về một hình ảnh kém chất lượng, đôi khi họ còn có đánh giá không tốt về bài viết cũng như đơn vị đăng tải.

2. Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Facebook đã đưa ra tiêu chuẩn kích thước đối với ảnh đại diện, ảnh bìa, ảnh đăng chia sẻ link, ảnh bài viết và ảnh bìa sự kiện online. Điều bạn nên làm đó là thực hiện theo đúng tiêu chuẩn này để đảm bảo mọi hình ảnh khi xuất hiện trước mắt khách hàng đều chỉn chu, thể hiện được nội dung trọn vẹn khi đăng tải. Khi đó, khách hàng cũng có cái nhìn thiện cảm hơn dành cho doanh nghiệp cũng như giúp bạn thể hiện sự chuyên nghiệp trong các hoạt động kinh doanh.

3. Truyền đạt thông điệp hiệu quả

Thông thường, hình ảnh khi doanh nghiệp đăng lên Facebook đều chứa một nội dung, thông điệp cụ thể. Nếu bạn đã đầu tư vào việc xây dựng một thông điệp thu hút mà không thể truyền tải hiệu quả đến khách hàng thì điều này thật sự rất lãng phí. Chính vì vậy, việc sử dụng kích thước chỉnh theo tiêu chuẩn của Facebook đưa ra chính là cách hiệu quả giúp thông điệp của bạn được hiển thị tốt cũng như dễ hiểu nhất cho người xem.
 

Kích thước hình ảnh đăng Facebook 2024
 

4. Mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng

Nếu doanh nghiệp kinh doanh trên Facebook - mạng xã hội nhiều người dùng nhất hiện nay, chắc chắn một trong những yếu tố mà khách hàng quan tâm và muốn nhìn thấy đó là các sản phẩm của bạn thông qua hình ảnh đăng tải. Chính vì vậy, việc điều chỉnh kích thước phù hợp sẽ giúp cho hình ảnh được hiển thị đẹp hơn, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người xem. Đây cũng là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng.

Những lưu ý khi thiết kế ảnh đăng Facebook

Hình ảnh được thiết kế đẹp, chuyên nghiệp và hiển thị sắc nét sẽ là yếu tố để thu hút khách hàng, gia tăng tương tác. Để làm được điều này thì ngoài việc có những ý tưởng thiết kế sáng tạo, bạn cũng cần biết cách để diễn đạt cũng như nắm được một số lưu ý sau đây:

- Các thông số đề cập ở nội dung trên chỉ đúng khi áp dụng cho bài đăng Facebook Ads và đăng trên fanpage. Còn đối với trang cá nhân hoặc group thì kích thước ảnh sẽ có sự thay đổi một chút.

- Facebook sẽ tự giảm tỷ lệ ảnh để làm mượt dung lượng tải lên web. Vậy nên, bạn có thể tăng kích thước để ảnh được hiển thị rõ hơn nhưng vẫn cần đảm bảo đúng tỷ lệ, giúp cho việc tối ưu được thực hiện hiệu quả hơn.

- Để ảnh được hiển thị tốt hơn trên màn hình điện tử, LCD,... bạn nên xuất ảnh theo định dạng JPG. Ngoài ra mật độ điểm ảnh PPI nên điều chỉnh tối đa 300 và không dưới 96 pixel / inch.

- Nên thiết kế ảnh đơn giản, bố cục hợp lý nhưng cũng phải thể hiện đầy đủ thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Bởi vì dù cho thiết kế của bạn có đẹp đến đâu nhưng nếu khách hàng nhìn vào không nhận ra bạn đang muốn nói điều gì thì đây cũng chỉ là một hình ảnh vô nghĩa.

- Lựa chọn màu sắc cho hình ảnh nổi bật, không bị trùng lặp nhiều hoặc sử dụng màu sắc của thương hiệu để hình ảnh thu hút và có khả năng nhận diện cao.

- Hình ảnh sử dụng trong thiết kế phải có liên quan đến thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng.

- Ảnh có độ hiển thị sắc nét, chất lượng để gia tăng sự chuyên nghiệp. Nếu doanh nghiệp có đội ngũ designer, nên tự thiết kế ảnh thay vì sử dụng các hình minh họa từ Google để tạo khác biệt và thu hút sự chú ý từ khách hàng.

- Ảnh đăng Facebook không nên chứa quá nhiều chữ, chỉ nên sử dụng tối đa 20% text. Hình ảnh chỉ cần đưa ra những nội dung chính như: thông điệp, thời gian, địa điểm, lời kêu gọi hành động là đủ hiệu quả để hiển thị trên Facebook.

- Đảm bảo hình ảnh cũng đã được tối ưu trên thiết bị di động để không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.
 

Kích thước ảnh post Facebook 2024
 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về kích thước bài đăng Facebook mà đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h muốn chia sẻ đến bạn. Việc áp dụng theo những tiêu chuẩn này là điều cần thiết để hình ảnh được đảm bảo chất lượng, tạo sự chuyên nghiệp, tăng tương tác với khách hàng cũng như truyền tải thông điệp hiệu quả hơn. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để thiết kế ảnh đăng để các chiến dịch của doanh nghiệp triển khai trên Facebook đạt được kết quả tốt.

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Với những cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, bạn có thể tạo ấn tượng cuối cùng và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.  
Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là chiến lược tiếp thị được thực hiện thông qua các hình thức đa dạng nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.
Key visual là gì? Tuyệt chiêu tạo key visual triệu view

Key visual là gì? Tuyệt chiêu tạo key visual triệu view

Key visual không chỉ là một hình ảnh sáng tạo mà còn thể hiện những thông điệp cốt lõi và hướng đi của chiến dịch quảng bá sản phẩm.
Phương tiện truyền thông là gì? Top 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông là gì? Top 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông là công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.     
STP là gì? Hướng dẫn áp dụng chiến lược STP trong marketing

STP là gì? Hướng dẫn áp dụng chiến lược STP trong marketing

STP là một công cụ mạnh mẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thị trường mục tiêu và phát triển những chiến lược marketing hiệu quả.
Top 16 chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng hay nhất

Top 16 chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng hay nhất

Khám phá các chương trình khuyến mãi sẽ giúp bạn tìm được hình thức ưu đãi phù hợp để thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh số.