Cách tạo fanpage bán hàng trên facebook qua 5 bước

Facebook đang ngày càng tối ưu hóa cách thức kinh doanh online trên nền tảng ứng dụng. Vì thế, trang Facebook cá nhân đã không còn là kênh bán hàng tốt nhất, thay vào đó là hình thức bán hàng trên các fanpage Facebook. Một fanpage đứng ở thứ hạng cao trong tìm kiếm Google sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận và khai thác khách hàng tiềm năng hơn. 

Để việc kinh doanh đạt hiệu quả, bạn cần biết cách xây dựng fanpage sao cho chuyên nghiệp và thu hút người dùng Facebook. Trong bài viết này, chúng tôi xin tổng hợp và chia sẻ cách lập fanpage trên Facebook bán hàng hiệu quả cho các bạn cùng tham khảo để có thể tự lập page và đưa vào sử dụng nhằm mục đích quảng bá thương hiệu, thu hút khách hàng, nâng cao hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp, cửa hàng của mình.

Cách lập fanpage trên Facebook bán hàng hiệu quả

Các bước tạo fanpage bán hàng trên Facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến. Vậy nên, đừng bỏ qua việc lập fanpage trên Facebook để hỗ trợ việc bán hàng online nhanh chóng, tiếp cận với người dùng dễ dàng hơn, từ đó giúp tăng sự tương tác giữa người mua và người bán, góp phần nâng cao hiệu quả bán hàng. Ngoài ra fanpage Facebook cũng là nơi để nhiều website tăng lượng tương tác với trang web của mình, đăng tải thông tin hoặc bài viết giúp người đọc nắm bắt thông tin nhanh hơn. Dưới đây là các bước tạo fanpage bán hàng hiệu quả mà bất cứ nhà kinh doanh nào cũng nên tìm hiểu để biết cách thực hiện.

Bước 1:  Đầu tiên, bạn cần truy cập vào Facebook cá nhân. Ở góc trái màn hình, click vào mũi tên chọn Tạo trang.
 

Tạo Fanpage
 

Bước 2: Để tối ưu nhất cho kênh bán hàng thì bạn chọn Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu. Sau đó click chọn Bắt đầu.
 

Tạo Fanpage Facebook
 

Bước 3:  Điền tên fanpage và chọn Danh mục.

Lưu ý, tên fanpage bạn nên đặt theo tiêu chí: Từ khóa sản phẩm - tính chất - thương hiệu. Ví dụ: Áo thun nữ giá rẻ - Minh Anh Shop. Trong đó:

- Từ khóa sản phẩm: Giúp khách hàng biết trang này bán gì. Ngoài ra, từ khóa còn giúp trang lên top Google và Facebook.

Tính chất: Rẻ, đẹp, mẫu mã mới,....Đây là những từ giúp thôi thúc khách hàng click chuột.

Thương hiệu: Giúp phân biệt fanpage của bạn với đối thủ.

Ở mục Danh mục bạn có thể chọn mua sắm / bán lẻ, cửa hàng, doanh nghiệp địa phương,....
 

Cách tạo Fanpage Facebook
 

Bước 4: Hoàn tất các thông tin còn lại, bao gồm:

- Địa chỉ: Điền rõ số nhà, đường, phường, quận (huyện), thành phố để Facebook hiện đúng bản đồ cho bạn. Trong trường hợp bạn không có cửa hàng thì không cần điền số nhà.

- Số điện thoại: Tốt nhất nên sử dụng số riêng để kinh doanh cho tiện.

- Mã zip: bạn ở tỉnh nào thì gõ mã của tỉnh đó. Nếu không biết, bạn có thể lên Google search: “mã zip + tên tỉnh”.

Bước 5: Nhấn Tiếp tục để hoàn tất.
 

Cách lập Fanpage Facebook
 

Cách xây dựng fanpage Facebook để bán hàng hiệu quả

1. Chọn tên trang phù hợp

Tên fanpage là yếu tố rất quan trọng trong quá trình tạo fanpage. Tên page đại diện cho cả một thương hiệu cửa hàng. Vì thế, bạn nên chọn một cái tên hay và liên quan đến cửa hàng của mình. Đồng thời, tên phải thu hút và liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh để có thể nhanh chóng tiếp cận đúng phân khúc khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội Facebook. Không nên đặt tên quá chung chung như: thời trang, du lịch,....Bởi lẽ thế không những gây khó khăn hơn trong việc tiếp cận khách hàng mà với cách tạo fanpage như vậy còn có nguy cơ bị Facebook tắt các chức năng gửi thông báo, cập nhật đến lượng fan mới.

2. Tạo fanpage có chứa URL ảo

Sau khi đạt trên 25 likes, fanpage của bạn được cho phép sử dụng tính năng thêm URL và tùy chỉnh duy nhất một lần. URL nắm nhiều giá trị đối với công cụ tìm kiếm nên bạn phải điền thêm thông tin này. URL tốt nhất là URL có chứa từ khóa phản ánh một khía cạnh nào đó của sản phẩm, dịch vụ mà bạn kinh doanh. Bạn có thể vào đây để kiểm tra tính khả dụng của URL đã chọn. Bạn hãy kiểm tra qua một số tên fanpage khác trên Facebook trước khi chọn tên đặt cho fanpage của mình. Nếu bạn chọn tên fanpage đã tồn tại trước đó thì hãy tìm cho mình một tên khác phù hợp hơn và đảm bảo những thông điệp chính phải được đặt trong tên của URL.

3. Khuyến khích sử dụng từ khóa trong fanpage

Giống như website, việc tối ưu hóa từ khóa là hình thức cơ bản nhất trong quá trình làm SEO onpage. Những yếu tố mà bạn cần chú ý để đặt từ khóa một cách khéo léo đó là Tên (tương ứng với SEO Title và thẻ H1), Giới thiệu (Meta description). Trong đó, phần giới thiệu của fanpage bạn nên giới hạn trong khoảng 140 ký tự để hiển thị đầy đủ thông tin trên công cụ tìm kiếm. Một yếu tố quan trọng nữa đó là 18 ký tự đầu tiên của phần cập nhật trạng thái trên tường của fanpage cũng được coi như thẻ meta description, bạn nên tận dụng để chèn các keyword trong đó sao cho phù hợp.

4. Hoàn thiện hồ sơ doanh nghiệp

Trong phần hồ sơ doanh nghiệp, bạn cần cập nhật đầy đủ phần ảnh đại diện, ảnh bìa, liên hệ và các thông tin cần thiết khác được yêu cầu hoàn thiện. Một hồ sơ hoàn chỉnh cho thấy thái độ chuyên nghiệp và là một tín hiệu rõ ràng cho khách hàng mục tiêu thấy rằng bạn đang thực sự hoạt động kinh doanh trên Facebook một cách nghiêm túc.

5. Chú ý đến mục “Về chúng tôi”

Hãy cung cấp đầy đủ những thông tin trong mục Về chúng tôi, chẳng hạn như: địa chỉ văn phòng, danh mục dịch vụ bạn cung cấp, khung giờ làm việc,....Qua đó, nhằm nhấn mạnh các giá trị và lợi ích sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể mang lại cho khách hàng.

6. Điền đầy đủ số điện thoại, địa chỉ

Có không ít các fanpage bỏ qua địa chỉ liên hệ mà không biết rằng chính điều này đem lại lợi thế cho page của mình. Google đánh giá rất cao những fanpage điền đầy đủ thông tin như số điện thoại, địa chỉ liên hệ. Điều này sẽ giúp định vị thương hiệu doanh nghiệp trong các kết quả tìm kiếm địa phương.

Đó là những bước cần thiết để bạn bắt đầu xây dựng trang fanpage Facebook. Sau khi tạo fanpage, bạn cần cho mọi người biết đến một cách rộng rãi thì mới tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng trên Internet và tăng khả năng chuyển đổi thành đơn hàng. Có 3 cách để thực hiện như sau:

- Mời mọi người like fanpage.

- Chạy quảng cáo Facebok Ads.

- SEO fanpage lên top Facebook và Google để khi khách tìm sản phẩm bạn đang bán sẽ thấy fanpage.

Cách tạo fanpage Facebook bán hàng
 

Trong 3 cách trên thì chạy quảng cáo là tối ưu nhất vì giúp tiếp cận được nhiều khách hàng. Cách chạy quảng cáo rất đơn giản, ai cũng có thể làm được, chỉ cần bạn biết sử dụng Facebook và chịu khó tìm hiểu một chút. Tuy nhiên, để quảng cáo fanpage Facebook hiệu quả và bán được nhiều hàng nhất, bạn cần chọn sản phẩm đúng với nhu cầu của khách hàng đang cần. Viết bài quảng cáo phải đảm bảo được nội dung thu hút và sáng tạo. Đặc biệt, quảng cáo cần nhắm đúng khách hàng mục tiêu và biết cách tối ưu nguồn ngân sách.

Để bắt đầu kinh doanh, bạn cần trang bị cho mình một fanpage bán hàng chuyên nghiệp. Tạo fanpage trên Facebook là cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu. Trên đây là hướng dẫn cách tạo fanpage trên Facebook hiệu quả mà Phương Nam 24h muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của fanpage đối với hoạt động kinh doanh, bán hàng và biết cách để tự thao tác xây dựng fanpage đưa vào sử dụng một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm:

icon 24hthongtin  Hiệu quả của quảng cáo trên Facebook

icon 24hthongtin  Các phương pháp quảng cáo trực tuyến hiệu quả

icon 24hthongtin  Kinh doanh online có phải đóng thuế không?

Tin Kinh doanh khác

Kick off là gì? Hướng dẫn tổ chức kick off meeting thành công

Kick off là gì? Hướng dẫn tổ chức kick off meeting thành công

Kick off là sự kiện có ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển của doanh nghiệp khi giúp mọi người hiểu về dự án, mục tiêu và lộ trình thực hiện.
E-commerce là gì? Những điều cần biết về Ecommerce

E-commerce là gì? Những điều cần biết về Ecommerce

Sự phát triển của công nghệ và Internet đã làm cho E-commerce trở thành một xu hướng kinh doanh và mua sắm tất yếu hiện nay. 
Remarketing là gì? Cách triển khai chiến dịch remarketing

Remarketing là gì? Cách triển khai chiến dịch remarketing

Remarketing là chiến lược tái thu hút khách hàng tiềm năng cũng như tăng cường nhận thức về thương hiệu trong tâm trí người dùng.
Marketing tổng thể là gì? Cách lập kế hoạch marketing tổng thể

Marketing tổng thể là gì? Cách lập kế hoạch marketing tổng thể

Chiến lược marketing tổng thể hiệu quả sẽ đảm bảo sự bền vững, thúc đẩy doanh số và tạo dấu ấn mạnh mẽ về thương hiệu với khách hàng.
Mô hình Canvas là gì? Tất tần tật về mô hình kinh doanh Canvas

Mô hình Canvas là gì? Tất tần tật về mô hình kinh doanh Canvas

Mô hình kinh doanh Canvas là công cụ tuyệt vời giúp bạn quản lý, vận hành công ty và phát triển ý tưởng kinh doanh một cách hiệu quả. 
Top 18 trang web bán hàng online tốt nhất hiện nay

Top 18 trang web bán hàng online tốt nhất hiện nay

Ngày nay, hàng loạt các trang web bán hàng online uy tín đã ra đời để hỗ trợ cho quá trình mua sắm và kinh doanh trực tuyến hiệu quả.