Tìm hiểu kích thước ảnh quảng cáo Facebook 2024

Theo thống kê mới nhất, Facebook vẫn đang giữ vị trí đầu bảng về sự phổ biến trong tổng số các nền tảng truyền thông mạng xã hội với khoảng 2,91 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Với cộng đồng người dùng rộng lớn, không có lý do gì để các doanh nghiệp bỏ qua cơ hội tiếp cận thêm nhiều khách hàng hơn. Bên cạnh đó, hiện nay Facebook cũng hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều khi thường xuyên đưa ra các loại hình quảng cáo mới để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của mình trên nền tảng.

Tất nhiên, để quảng cáo đạt hiệu quả cao thì việc chuẩn bị thật kỹ lưỡng giúp bài đăng của mình được hiển thị tốt nhất và trở nên thu hút là điều vô cùng cần thiết. Trong đó, hình ảnh chính là một trong những yếu tố quan trọng có khả năng tạo ấn tượng với thị giác và giữ chân người dùng tìm hiểu lâu hơn về quảng cáo. Vậy nên, ngoài việc thiết kế bắt mắt thì kích thước hình ảnh đạt chuẩn là yếu tố không nên bỏ qua. Trong bài viết này, hãy cùng đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h tìm hiểu kích thước ảnh quảng cáo Facebook 2024 để tăng thêm hiệu quả cho chiến dịch của mình nhé.
 

Tìm hiểu kích thước ảnh quảng cáo Facebook 2024
 

Ảnh chạy quảng cáo Facebook là gì?

Ảnh chạy quảng cáo Facebook là phần hiển thị đi kèm với chữ viết được sử dụng trong các bài chạy quảng cáo. Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng quảng cáo bởi vì hình ảnh sẽ là điều đầu tiên thu hút sự chú ý của người dùng Facbook. Với ảnh chạy quảng cáo, bạn có thể sử dụng để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, nâng cao mức độ nhận biết hoặc gửi gắm thông điệp của chiến dịch.

Tầm quan trọng của ảnh chạy quảng cáo Facebook

Song song với việc tìm hiểu cách viết content quảng cáo Facebook tác động đúng tâm lý và thị hiếu khách hàng thì hình ảnh cũng đóng vai trò quan trọng không kém khi triển khai các chiến dịch quảng cáo. Đây là yếu tố thu hút thị giác người nhìn, để họ dừng lại và tìm hiểu thêm nội dung, thông điệp hoặc một chương trình, sự kiện nào đó mà doanh nghiệp muốn giới thiệu đến khách hàng. Cụ thể, ảnh chạy quảng cáo Facebook sẽ mang đến những lợi ích sau:

- Giúp cho quảng cáo trở nên ấn tượng và thu hút, từ đó tăng tỷ lệ CTR.

- Hình ảnh được thiết kế đẹp sẽ dễ dàng truyền tải thông điệp đến khách hàng.

- Hình ảnh trên quảng cáo Facebook sẽ là chìa khóa để giữ chân khách hàng, giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

- Hình ảnh đẹp sẽ làm cho quảng cáo của bạn trở nên nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh.

- Kích thước ảnh chuẩn sẽ không vi phạm chính sách của Facebook, nhờ đó quảng cáo cũng đạt được lượt like, comment, share hiệu quả hơn, đồng thời tiết kiệm từ 30% - 70% chi phí quảng cáo.
 

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook
 

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn 2024

Ở hầu hết các chiến dịch quảng cáo Facebook, có thể nói hình ảnh là một trong những yếu tố có tác động lớn trong việc tạo sự chú ý với khách hàng. Chính vì vậy, những người làm marketing cần quan tâm đến kích thước ảnh khi tối ưu chiến dịch Facebook Ads để đảm bảo khi triển khai, hình ảnh sẽ được hiển thị tối ưu nhất. Cụ thể như sau:

1. Kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook 4 hình vuông

Một trong những dạng hiển thị ảnh được nhiều người sử dụng trong các chiến dịch Facebook Ads đó là bố cục 4 hình vuông. Nếu sử dụng cách hiển thị hình ảnh này, kích thước đối với 4 ảnh đầu tiên bạn cần điều chỉnh để phần hiển thị được tốt nhất đó là 900 x 900 pixel. Còn đối với những hình phía sau, vì sẽ không được hiển thị ra ngoài newfeed nên bạn có thể tùy chỉnh kích thước sao cho phù hợp với nội dung quảng cáo trên ảnh. Bằng việc tuân thủ theo tiêu chuẩn này, bài quảng cáo của bạn sẽ có phần hình ảnh được hiển thị rõ ràng, bố cục đẹp để dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng.
 

Kích thước ảnh quàng cáo Facebook 4 hình vuông
 

2. Kích thước ảnh chạy quảng cáo 1 hình ngang và 3 hình dưới

Bên cạnh bố cục 4 hình vuông, bạn cũng có thể sử dụng bố cục 1 hình ngang và 3 hình nhỏ ở phía dưới cho bài quảng cáo của mình. Đối với cách sắp xếp này, hình ngang phía trên sẽ có kích thước là 900 x 603 pixel và 3 hình dưới là hình vuông có kích thước 900 x 900 pixel. Khi điều chỉnh theo kích thước này, phần hình ảnh sẽ được hiển thị với chất lượng tốt nhất. Ngoài yêu cầu của 4 hình này ra thì những ảnh khác phía sau bạn có thể tùy chỉnh kích thước sao cho phù hợp với nội dung liên quan.
 

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook 1 hình ngang và 3 hình dưới
 

3. Kích thước ảnh Facebook 1 hình đứng và 3 hình bên

Bố cục 1 hình đứng và 3 hình bên cũng là cách sắp xếp thường thấy của nhiều doanh nghiệp khi chạy quảng cáo trên Facebook. Với bố cục này, kích thước hình đứng phía bên tay trái sẽ là 598 x 900 pixel, còn với 3 ảnh bên cạnh sẽ là hình vuông có kích thước 900 x 900 pixel. Đối với các hình ảnh còn lại, bạn có thể tùy chỉnh kích thước phù hợp sao cho phần nội dung truyền tải thu hút nhất đến người xem.
 

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook 2023 1 hình đứng và 3 hình bên
 

4. Kích thước ảnh quảng cáo Facebook 2024 1 hình đứng và 2 hình bên

Bạn cũng có thể sử dụng bố cục 1 hình đứng và 2 hình bên để chạy quảng cáo Facebook cho chiến dịch tiếp thị hoặc bán hàng của mình. Thông số kích thước bài đăng Facebook để tối ưu hiển thị trong trường hợp này đó là 448 x 900 pixel đối với hình đứng phía bên trái và 900 x 900 pixel đối với hai nhìn nhỏ còn lại. Bởi vì bố cục này chỉ có duy nhất 3 hình nên bạn cần thiết kế thật đẹp mắt và thu hút để có được sự tương tác tốt nhất.
 

Kích thước ảnh Facebook 2024 1 hình đứng và 2 hình bên
 

5. Kích thước ảnh Facebook 1 hình ngang và 2 hình dưới

Khi chạy quảng cáo Facebook với 3 hình, ngoài việc sắp xếp 1 hình đứng và 2 hình bên, bạn cũng có thể lựa chọn bố cục 1 hình ngang và 2 hình dưới để truyền tải thông điệp đến người khách hàng. Tất nhiên, khi thay đổi bố cục sắp xếp hình ảnh thì kích thước sử dụng cũng cần có sự thay đổi. Cụ thể, với hình ngang đầu tiên bạn cần điều chỉnh ảnh thành 900 x 452 pixel. Còn đối với 2 ảnh hiển thị bên dưới thì cũng là hình vuông với kích thước 900 x 900 pixel.
 

Kích thước ảnh Facebook 1 hình ngang và 2 hình dưới
 

6. Kích thước ảnh quảng cáo Facebook cho 1 hình duy nhất

Đối với chiến dịch chạy quảng cáo Facebook chỉ sử dụng 1 hình duy nhất, bạn sẽ có hai kích thước ảnh để lựa chọn đó là 900 x 900 pixel hoặc 1200 x 900 pixel. Vì chỉ có 1 ảnh nên đòi hỏi bạn cần có sự đầu tư kỹ lưỡng vào phần thiết kế sao cho thu hút được người nhìn dừng lại để tìm hiểm thêm về quảng cáo nhằm gia tăng hiệu quả cho chiến dịch.
 

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook cho 1 hình duy nhất
 

Kích thước ảnh Facebook Ads theo từng hình thức quảng cáo

Hiện nay, để hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng Facebook, ứng dụng này đã phát triển thêm nhiều hình thức quảng cáo. Mỗi hình thức quảng cáo Facebook sẽ có một vị trí hiển thị cụ thể, điều đó cũng có nghĩa là hình ảnh sử dụng trong quảng cáo cũng cần có kích thước khác nhau.

1. Quảng cáo Facebook feed

Facebook feed hay còn được gọi là bảng tin Facebook, đây là những cập nhật trạng thái, hình ảnh hoặc video về các nội dung khác nhau và thường nằm trong cột chính giữa trang chủ Facebook. Tại đây, người dùng sẽ nhìn thấy bài viết của chính họ, của bạn bè, các trang, hội nhóm và cả những nhà quảng cáo.

Tận dụng điều này, bạn có thể dùng hình ảnh để giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với đông đảo người dùng thông qua quảng cáo Facebook hiển thị ngay trên trang chủ. Bằng việc thiết kế hình ảnh đẹp, độc đáo và thu hút, chắc chắn quảng cáo của bạn sẽ nhận được sự quan tâm và chú ý từ khách hàng, tất nhiên lúc này họ cũng sẽ tò mò và hứng thú với việc tìm hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ.

Để quảng cáo Facebook feed đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng ảnh được lưu dưới dạng JPG hoặc PNG theo tỷ lệ 1,91:1 đến 1:1 và độ phân giải tối thiểu là 1080 x 1080 pixel. File ảnh có size tối đa là 30MB với kích thước 600 x 600 pixel và dung sai tỷ lệ khung hình là 3%. Ngoài ra, để đảm bảo hiển thị đầy đủ phần text, tiêu đề chỉ nên có độ dài 27 ký tự, phần mô tả là 27 ký tự và văn bản chính là 125 ký tự.
 

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook feed
 

2. Quảng cáo bên cột phải (Facebook right column ads)

Quảng cáo bên cột phải Facebook chỉ được hiển thị trên thiết bị máy tính và bạn có thể sử dụng vị trí này để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc doanh nghiệp của mình. Quảng cáo này thường dùng để khuyến khích mọi người tìm hiểu thêm nên bạn cần lựa chọn hình ảnh thật bắt mắt mới có thể tạo được sự tò mò và chú ý với người dùng Facebook.

Quảng cáo hiển thị tốt nhất khi bạn sử dụng file JPG hoặc PNG theo tỷ lệ 1:1 với độ phân giải tối thiểu là 1080 x 1080 pixel và kích thước ảnh chuẩn là 254 x 133 pixel. Hình ảnh sẽ được hiển thị với kích thước khá nhỏ nên bạn không cần thêm văn bản vào bên trong phần ảnh, thay vào đó nên sử dụng tiêu đề tối đa 40 ký tự để có thể hiển thị hết nội dung.
 

Kích thước ảnh quảng cáo bên cột phải
 

3. Ảnh chạy quảng cáo băng chuyền (Facebook carousel ads)

Quảng cáo băng chuyền là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo để bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của mình bằng nhiều hình ảnh hoặc video. Tại đây, bạn có thể sử dụng hình ảnh với nhiều màu sắc, kích thước và thông tin liên quan để thuyết phục người xem quảng cáo.

Không có nhiều khác biệt khi bạn sử dụng hình ảnh hoặc video cho quảng cáo băng chuyền, cụ thể là văn bản đều được phép có tối đa 125 ký tự, tiêu đề 40 ký tự và phần mô tả là 20 ký tự. Thay vào đó, sự khác nhau chủ yếu sẽ được thể hiện trong thông số kỹ thuật. Cụ thể, đối với hình ảnh thì định dạng được đề xuất là file JPG hoặc PNG với tỷ lệ 1:1, độ phân giải tối thiểu là 1080 x 1080 pixel, kích thước ảnh tối đa là 30MB, chiều rộng và chiều cao tối thiểu là 600 pixel, có ít nhất 2 thẻ và nhiều nhất là 10 thẻ cho mỗi quảng cáo. Lưu ý, nếu văn bản chiếm từ 20% trở lên thì bạn nên cân nhắc vì điều này có thể gây ra thất bại trong việc chuyển đổi quảng cáo.

Trong trường hợp sử dụng video cho quảng cáo băng chuyền, một số thông số kỹ thuật bạn cần lưu ý đó là độ phân giải tối thiểu 1080 x 1080 pixel, định dạng đề xuất là MP4 hoặc MOV với kích thước tệp video không quá là 4GB trong thời lượng tối đa 240 phút. Bên cạnh đó, với video quảng cáo băng chuyền bạn cũng được phép sử dụng tối thiểu 2 thẻ và tối đa 10 thẻ, nếu văn bản chiếm 20% video thì bạn nên cân nhắc vì điều này có thể làm cho quảng cáo không đạt được kết quả tốt.
 

Kích thước ảnh chạy quảng cáo băng chuyền
 

4. Kích thước ảnh quảng cáo tức thì trên Facebook (Facebook instant articles ads)

Quảng cáo tức thì có khả năng phân phối bài viết tương tác với tốc độ tải nhanh ở trên ứng dụng Facebook. Với cách này, bài viết sẽ hiển thị tới những đối tượng bạn muốn hướng đến xem quảng cáo. Bạn có thể sử dụng quảng cáo tức thì để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc khuyến khích mọi người tìm hiểu thêm về thương hiệu của mình.

Về đề xuất thiết kế, bạn nên dùng loại ảnh JPG hoặc PNG với tỷ lệ 1,91:1 đến 1:1, độ phân giải tối thiểu 1080 x 1080 pixel và kích thước file tối đa là 30MB. Bên cạnh đó, văn bản chính bạn cũng chỉ nên viết với độ dài 125 ký tự, tiêu đề 40 ký tự và phần mô tả là 30 ký tự.
 

Kích thước ảnh quảng cáo tức thì
 

5. Quảng cáo video luồng trên Facebook (Facebook in-stream video ads)

Quảng có video luồng trên Facebook cho phép bạn phân phối video để truyền tải nội dung một cách sống động đến người xem. Với loại quảng cáo này, bạn có thể dùng trong các buổi phát trực tiếp trên Facebook, giải trí hoặc thể thao và thường chỉ hiển thị trên thiết bị di động sau 60 giây của nội dung chính. Ngoài ra, quảng cáo video luồng còn được dùng để giới thiệu đến khách hàng về sản phẩm, dịch vụ hoặc cá tính thương hiệu của doanh nghiệp.

Về thiết kế, bạn nên sử dụng loại file MP4 hoặc MOV theo tỷ lệ khung hình được đề xuất là 16:9. Bên cạnh đó, video có kích thước tệp tối đa là 4GB trong thời gian từ 5 - 15 giây. Đặc biệt, để quảng cáo hiển thị tốt nhất đến người xem thì bạn hãy cố gắng tải video lên với độ phân giải cao nhất có thể, đồng thời nên có thêm âm thanh giúp cho quảng cáo trở nên sống động hơn.
 

Kích thước quảng cáo video luồng trên Facebook
 

6. Kích thước ảnh quảng cáo Facebook marketplace

Marketplace là một cộng đồng để người dùng có thể khám phá, mua bán hàng hóa từ mọi nơi trên thế giới. Tận dụng lợi thế này, bạn có thể sử dụng quảng cáo Facebook marketplace để tiếp cận với khách hàng có nhu cầu quan tâm về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Khi quảng cáo trên Facebook marketplace, để phần hình ảnh được hiển thị tốt nhất bạn nên sử dụng loại file JPG hoặc PNG theo tỷ lệ 1:1 và độ phân giải tối thiểu là 1080 x 1080 pixel với kích thước file tối đa là 30MB. Ngoài ra, văn bản chính được đề xuất sử dụng là 125 ký tự, tiêu đề 40 ký tự và phần mô tả là 30 ký tự.
 

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook marketplace
 

7. Facebook story ads

Bạn có thể thổi hồn vào những video sống động, chọn thêm nhãn dán, biểu tượng cảm xúc và các phần nội dung khác để sử dụng cho Facebook story ads. Những quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ hoặc video giới thiệu thương hiệu sẽ hiển thị đến người xem theo chiều dọc màn hình đan xen giữa các tin Facebook tự nhiên. Bằng cách này, quảng cáo sẽ truyền tải đến khách hàng một cách tự nhiên nhất mà không làm cho họ cảm thấy khó chịu.

Với Facebook story ads, bạn nên dùng loại file JPG hoặc PNG theo tỷ lệ 9:19 với độ phân giải tối thiểu là 1080 x 1080 pixel. Đặc biệt, hãy cân nhắc để trống khoảng 14% phần trên và phần dưới, không nên chèn logo hoặc lời kêu gọi hành động vào những vị trí này vì có thể khi hiển thị sẽ bị che khuất mất. Về yêu cầu kỹ thuật, bạn nên dùng file có kích thước tối đa là 30MB, chiều rộng tối thiểu 500 pixel và dung sai tỷ lệ khung hình là 1%. Bên cạnh đó, văn bản chính cũng chỉ nêu viết 125 ký tự và tiêu đề là 40 ký tự.
 

Kích thước ảnh Facebook story ads
 

8. Quảng cáo tin nhắn được tài trợ (sponsored message ads)

Đối với những quảng cáo nhắm mục tiêu, tin nhắn được tài trợ là cách hiệu quả để bạn giới thiệu những sản phẩm hoặc dịch vụ, gửi ưu đãi, chương trình khuyến mãi đến khách hàng qua cuộc trò chuyện trên messenger. Lưu ý rằng tất cả vị trí quảng cáo khác sẽ tắt khi bạn sử dụng tin nhắn được tài trợ.

Đối với dạng quảng cáo này, bạn nên dùng loại file JPG hoặc PNG theo tỷ lệ 1,91:1 với độ phân giải tối thiểu là 1080 x 1080 pixel và kích thước file tối đa là 30MB. Ngoài ra, văn bản chính dùng trong quảng cáo chỉ nên sử dụng 125 ký tự, tiêu đề 40 ký tự và phần mô tả là 30 ký tự.
 

Kích thước ảnh quảng cáo tin nhắn được tài trợ
 

9. Quảng cáo tự nhiên, biểu ngữ và chèn giữa trên audience network

Audience network có khả năng nhắm mục tiêu là đối tượng người dùng Facebook cho các trang web hoặc ứng dụng di động. Bạn có thể mở rộng quy mô chiến dịch trên Facebook để tiếp cận khách hàng thông quang quảng cáo tự nhiên, quảng cáo biểu ngữ hoặc quảng cáo chèn giữa trên audience network.

Với loại quảng cáo này, bạn nên dùng file JPG hoặc PNG theo tỷ lệ 9:16 với độ phân giải tối thiểu là 398 x 208 pixel. Về yêu cầu kỹ thuật, size của file nên đạt tối đa 30MB với kích thước ảnh là 398 x 208 pixel. Ngoài ra, văn bản chính chỉ nên viết tối đa 125 ký tự, tiêu đề 40 ký tự và phần mô tả là 30 ký tự.
 

Ảnh quảng cáo audiance network
 

10. Quảng cáo kết quả tìm kiếm trên Facebook

Công cụ tìm kiếm của mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay - Facebook được hơn 2 tỷ người dùng sử dụng mỗi tháng là cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận và kết nối với những đối tượng yêu thích khám phá trên Facebook và cả marketplace. Thông qua đó, bạn có thể giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của mình bằng cách sử dụng hình ảnh thu hút và ấn tượng.

Khi quảng cáo kết quả tìm kiếm trên Facebook, bạn nên dùng loại file JPG hoặc PNG theo tỷ lệ 1,91:1 đến 1:1 với độ phân giải tối thiểu đạt 1080 x 1080 pixel. Kích thước của file ảnh tối đa là 30MB với chiều rộng và chiều cao tối thiểu là 600 pixel, dung sai tỷ lệ khung hình 3%. Ngoài ra, văn bản chính chỉ nên viết tối đa 125 ký tự, tiêu đề 40 ký tự và phần mô tả là 30 ký tự.
 

Kích thước ảnh quảng cáo kết quả tìm kiếm
 

11. Quảng cáo collection Facebook

Quảng cáo collection Facebook cung cấp tính năng duyệt web trực quan cao cấp nhất trong tất cả các loại quảng cáo. Bạn có thể sử dụng ảnh bìa hoặc video để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình. Bên cạnh đó, người dùng sẽ được gửi đến trải nghiệm tức thì khi click vào phiên bản toàn màn hình để có thêm những thông tin về thương hiệu.

Đối với loại quảng cáo này, định dạng được đề xuất là JPG hoặc PNG, tỷ lệ ảnh 1:1 cho hình vuông và 16:9 cho hình ngang, chiều rộng và chiều cao tối thiểu là 600 pixel với kích thước ảnh tối đa là 30MB. Còn đối với video, định dạng được đề xuất là MP4 hoặc MOV, độ phân giải tối thiểu 1200 x 682 pixel, kích thước tệp tối đa 4GB và thời lượng video nhiều nhất là 120 phút nhưng tối ưu nhất là dưới 2 phút. Với cả hình ảnh và video, nếu văn bản chiếm trên 20% trở lên đều sẽ có thể gây thất bại trong việc truyền tải quảng cáo. Bên cạnh đó, văn bản được đề xuất sử dụng trong quảng cáo collection Facebook là 90 ký tự và tiêu đề là 25 ký tự.
 

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook collection
 

Một số tips để ảnh chạy quảng cáo Facebook thu hút, đạt chuẩn

Để quảng cáo của bạn trở nên thu hút và đạt kết quả tốt nhất, ngoài nội dung chất lượng, không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook thì hình ảnh là một trong những yếu tố cần quan tâm hàng đầu. Đây được xem là điều cần thiết để giữ chân khách hàng, nhờ đó quảng cáo sẽ có được lượt tương tác tốt hơn. Vậy làm sao để có được hình ảnh thu hút? Bạn có thể sử dụng một số tips để thiết kế ảnh chạy quảng cáo Facebook như:

- Quy tắc 1/3: Quy tắc này được thực hiện bằng cách chia ảnh thành 9 phần bằng nhau, sau đó đặt nội dung chính của quảng cáo vào các phần nổi bật và dễ thu hút nhất. Nhờ đó, bạn sẽ có thể phân chia bố cục một cách hợp lý và tạo sự hài hòa cho bức ảnh.

- Chữ viết không chiếm quá 20%: Quảng cáo của bạn có thể sẽ không được Facebook duyệt nếu chữ xuất hiện quá nhiều trong ảnh. Bên cạnh đó, điều này cũng sẽ làm cho quảng cáo không đạt được mục tiêu như bạn mong muốn. Vậy nên, để kiểm tra tỷ lệ chữ, bạn có thể dùng công cụ text overlay tool và thực hiện những điều chỉnh sao cho hợp lý.

- Màu sắc hình ảnh: Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên thành công cho một bức ảnh. Vậy nên, bạn cần chọn màu tương thích với sản phẩm để truyền tải đúng thông điệp. Đặc biệt không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong một bức ảnh vì điều này có thể sẽ gây rối mắt cho người xem, làm cho họ bị phân tán sự tập trung cũng như không thể nắm bắt được thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

- Font chữ: Để thông điệp được rõ ràng, bạn chỉ nên dùng từ 1 - 2 font chữ và phải dễ đọc.
 

Tips thiết kế ảnh quảng cáo Facebook
 

Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ biên tập viên chúng tôi để bạn nắm rõ hơn về kích thước ảnh quảng cáo Facebook. Đây là một nền quảng quảng cáo hiệu quả được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay để tiếp cận khách hàng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Facebook cũng đã hỗ trợ rất nhiều đối với các doanh nghiệp khi tạo ra nhiều loại hình quảng cáo khác nhau. Bằng việc tuân thủ theo các yêu cầu mà Faceook đưa ra, chắc chắn bạn sẽ thấy được hiệu quả thay đổi rõ ràng khi triển khai chiến dịch trên nền tảng này.

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Cách đặt hàng Taobao trực tiếp về Việt Nam vừa nhanh vừa rẻ

Cách đặt hàng Taobao trực tiếp về Việt Nam vừa nhanh vừa rẻ

Taobao là nền tảng mua sắm trực tuyến nổi tiếng với có số lượng người dùng đông đảo tại Trung Quốc và nhiều quốc gia lân cận.
Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là sự kiện mua sắm lớn trong năm, được hầu hết mọi người hưởng ứng với vô số chương trình khuyến mãi và giảm giá khủng.  
Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

3C là mô hình đánh giá mức độ thành công của doanh nghiệp trên thị trường thông qua các yếu tố customer, competitor và company.
PEST là gì? Tất tần tật về mô hình PEST trong marketing

PEST là gì? Tất tần tật về mô hình PEST trong marketing

Áp dụng mô hình PEST một cách hiệu quả sẽ giúp bạn định hướng và phát triển doanh nghiệp bền vững trong thị trường cạnh tranh ngày nay.  
Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Với những cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, bạn có thể tạo ấn tượng cuối cùng và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.  
Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là chiến lược tiếp thị được thực hiện thông qua các hình thức đa dạng nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.