CTR là gì? Bật mí cách tăng tỷ lệ CTR hiệu quả

CTR là một chỉ số quan trọng đối với những người làm marketing vì giúp đo lường hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo và SEO. Chính vì lẽ đó, các marketer luôn tìm cách làm sao để cải thiện tỷ lệ nhấp, giúp website được Google đánh giá cao hơn, đồng thời tạo điều kiện để doanh nghiệp có thêm nhiều đơn hàng. Trong bài viết này, đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để bạn biết được CTR là gì và bật mí cách tăng tỷ lệ CTR hiệu quả để có được hướng đi tốt nhất cho chiến dịch SEO và quảng cáo của mình.
 

CTR là gì? Bật mí cách tăng tỷ lệ CTR hiệu quả
 

Click Through Rate - CTR là gì?

Đối với những nhà quản trị website, CTR là một trong các chỉ số rất được quan tâm để đo lường tính hiệu quả mà trang web đạt được. Vậy CTR nghĩa là gì? Thực chất đây là từ viết tắt của Click Through Rate, có nghĩa là tỷ lệ nhấp / click chuột. Nói một cách đơn giản, khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo trên Facebook hoặc Google, chỉ số này sẽ thể hiện những người đã thấy quảng cáo của bạn và nhấp vào đó. Thông qua CTR, bạn có thể đo lường được sự thành công của chiến dịch. Ví dụ, nếu quảng cáo của bạn tiếp cận được 1000 người và có 100 người nhấn vào link thì có nghĩa CTR mà chiến dịch đạt được là 10%.

Tầm quan trọng của chỉ số CTR

1. Đánh giá hiệu quả của chiến dịch

CTR là một chỉ số để biểu thị giá trị về hiệu suất của quảng cáo trên thiết bị. Bằng cách so sánh chỉ số của chiến dịch này với các chiến dịch khác cũng như mục tiêu đặt ra ban đầu, bạn sẽ có đánh giá khách quan về tính hiệu quả. Từ đó, đưa ra những thay đổi, điều chỉnh để mang lại kết quả tốt hơn cho chiến dịch của mình. CTR có thể được dùng để so sánh hiệu suất trong quảng cáo bằng cách sử dụng A / B testing. Từ những số liệu thu về, bạn sẽ biết được chiến dịch mà mình triển khai có tăng tương tác hay không.
 

CTR là gì?
 

2. Lựa chọn kênh quảng cáo phù hợp

Bạn cũng có thể dùng CTR để so sánh hiệu suất giữa các kênh quảng cáo. Ở mỗi kênh, bạn sẽ sử dụng một banner, mẫu quảng cáo, video,... khác nhau cho chiến dịch. Từ đó, xác định mức độ người dùng tương tác để biết được nên sử dụng phần lớn chi phí, thời gian và nguồn nhân lực để triển khai chiến dịch quảng cáo ở đâu.

3. Đánh giá chất lượng người dùng

Thông qua CTR, bạn cũng có thể đánh giá chất lượng người dùng bằng cách gắn hiệu suất chiến dịch với hành vi của họ. Từ đó, bạn sẽ biết được rằng liệu có phải tỷ lệ nhấp chuột cao cũng đồng nghĩa với việc tỷ lệ chuyển đổi đang tăng lên hay không. Bởi vì trong một số trường hợp, mặc dù CTR cao nhưng cũng không có nghĩa là chỉ số này sẽ tạo ra tác động lớn đến sự thay đổi của tỷ lệ chuyển đổi. 

Ví dụ, cùng một số sản phẩm nhưng được quảng cáo ở hai kênh khác nhau, tại kênh đầu tiên có CTR đạt 10%, kênh thứ hai CTR chỉ đạt 7%. Tuy nhiên, ở kênh quảng cáo đầu tiên chỉ có 5% trong tổng số người nhấn vào link mua hàng, còn ở kênh thứ hai lại có đến 20% khách truy cập mua hàng. Trong trường hợp này thì kênh thứ hai sẽ mang đến doanh thu tốt hơn cho doanh nghiệp.

Cách tính tỷ lệ nhấp (CTR)

Để đo lường tỷ lệ CTR cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy số lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo chia cho tổng số lượt quảng cáo hiển thị.

CTR = (số lần nhấp chuột / số lần hiển thị) x 100

CTR bao nhiêu là tốt?

Trước khi triển khai bất kỳ một chiến dịch nào đó, việc đặt ra mục tiêu là điều cần thiết để có thể lên phương án, có những điều chỉnh phù hợp trong lúc thực hiện cũng như đưa ra so sánh, đánh giá kết quả đạt được so với mục tiêu ban đầu. Điều này cũng hoàn toàn đúng khi bạn đặt ra một con số cho tỷ lệ nhấp chuột. Tuy nhiên, chắc hẳn có không ít người thắc mắc không biết liệu rằng CTR bao nhiêu là tốt? 

Có thể nói, không có một con số cụ thể nào về chỉ số CTR mà thường mục tiêu của tỷ lệ nhấp chuột sẽ được cân nhắc dựa vào chiến dịch tiếp thị sẽ triển khai hay thậm chí là từ khóa. Nói một cách đơn giản thì mỗi chiến dịch khác nhau sẽ có một mục tiêu CTR khác nhau. Thường chỉ số này sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: ngành nghề kinh doanh, đối tượng khách hàng, vị trí hiển thị,.... Ví dụ, đối với quảng cáo Google Adwords, CTR đạt 2% đã được xem là kết quả tốt, còn trong Facebook Ads thì 0,9% đã được đánh giá là có tỷ lệ nhấp chuột hiệu quả. Do đó, không có một con số cụ thể nào để bạn đo lường rằng liệu tỷ lệ nhấp chuột này có cao hay không.
 

CTR
 

Làm thế nào để cải thiện chỉ số CTR?

1. Cách tăng CTR cho chiến dịch quảng cáo Google Adwords

Đối với quảng cáo Google Adwords, tỷ lệ nhấp chuột là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá hiệu quả của chiến dịch. Tối ưu mẫu quảng cáo sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiếp cận thêm người dùng và thôi thúc họ nhấp vào link. Một số cách tăng CTR cho chiến dịch quảng cáo Google Adwords bạn có thể áp dụng đó là:

Tối ưu tiêu đề

So với những tiêu đề ngắn thì các dòng tiêu đề dài sẽ có khả năng thu hút sự chú ý của người xem hơn. Vậy nên, khi tạo mẫu quảng cáo bạn nên viết tiêu đề hấp dẫn, thu hút người đọc nhưng cũng cần đảm bảo số ký tự để hiển thị tốt nhất trên Google.

Đa dạng từ khóa

Tạo nhiều mẫu quảng cáo có định hướng tốt với các cụm từ khóa khác nhau sẽ càng làm tăng lên tỷ lệ nhấp chuột. Bởi vì người dùng không chỉ tìm kiếm với một từ khóa duy nhất mà họ sẽ có những cách search khác nhau. Ví dụ, bạn muốn quảng cáo kem chống nắng thì đừng nên sử dụng một từ khóa là “kem chống nắng” mà hãy đa dạng theo các dòng sản phẩm như: kem chống nắng dạng kem, chống nắng dạng xịt, chống nắng dạng bột. Ngoài ra, bạn cũng có thể đa dạng theo thương hiệu như: kem chống nắng Bioderma, kem chống nắng La Roche-Posay, kem chống nắng Vichy,....

CTR nghĩa là gì?

Đầu tư vào nội dung quảng cáo

Để quảng cáo nổi bật và mang lại chuyển đổi cao, bạn cần phải thật sự đầu tư thời gian và công sức của mình trong việc xây dựng nội dung. Hiện nay, số lượng quảng cáo tiếp cận với mỗi người hàng ngày là rất nhiều, vậy thì liệu rằng quảng cáo của bạn đã thật sự đủ thu hút để được khách hàng nhớ tới? Hãy cân nhắc thật kỹ về điều này, từ đó tạo ra nội dung sáng tạo, khác lạ để những đối thủ của bạn khó có thể cạnh tranh.

Tạo cảm xúc

Cảm xúc là yếu tố quan trọng quyết định đến hành vi của khách hàng. Mỗi cảm xúc sẽ đưa họ đến một hành động khác nhau, vậy nên bạn cần đặt ra mục tiêu rằng sau khi khách hàng đọc mẫu quảng cáo của bạn họ sẽ làm gì? Tất nhiên hầu hết các quảng cáo đều để bán hàng, vậy làm sao có thể đạt được mục đích đó? Hãy tạo ra nội dung hấp dẫn để sau khi xem xong quảng cáo, khách hàng của bạn sẽ quyết định mua hàng nhanh hơn.

Sử dụng con số trong tiêu đề

Sử dụng những con số trong tiêu đề là cách để bạn tạo ấn tượng cho bài quảng cáo của mình một cách hiệu quả. Khách hàng có thể biết được tổng quan nội dung bên trong trang web, từ đó lượt nhấp vào bài quảng cáo cũng sẽ tăng lên đáng kể. Ví dụ, nếu muốn gợi ý đến người đọc những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả, bạn có thể đặt tiêu đề là “Top 10 sản phẩm kinh doanh online có khả năng sinh lời cao”. Việc có con số bên trong tiêu đề sẽ càng kích thích người xem, đặc biệt là những ai đang có ý định bán hàng trên mạng để họ nhấn vào trong bài viết và tìm kiếm ý tưởng kinh doanh cho mình.

Tận dụng tiện ích trên trang

Google Adwords còn có một số tiện ích nâng cao như: thêm đánh giá, địa chỉ, số điện thoại, lời kêu gọi hành động,.... Vậy tại sao bạn không tận dụng những tiện ích này để tăng chỉ số CTR cho trang web của mình? Chắc hẳn khi nhìn thấy những thông tin này, khách hàng của bạn sẽ cảm thấy ấn tượng hơn, đồng thời có thêm độ tin cậy giúp cho quảng cáo tăng thêm chỉ số CTR.

Cung cấp gói ưu đãi

Hầu hết mọi người đều rất thích được nhận quà. Vậy nên, những ưu đãi, khuyến mãi luôn có tác động lớn đến hành vi của khách hàng. Khi nhìn thấy điều này, họ sẽ cảm thấy hứng thú hơn và nhấp vào quảng cáo để tìm hiểu thêm. Nhờ vậy, tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cũng được gia tăng nhanh chóng.

2. Những cách cải thiện CTR trong SEO

CTR có ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Bởi vì Google sẽ có đánh giá cao đối với những trang web có nhiều traffic từ người dùng. Chính vì vậy, bạn cũng cần đưa ra các phương pháp cải thiện CTR bằng cách tối ưu SEO cho website theo các gợi ý dưới đây:

Sử dụng từ khóa mở rộng (Long-tail keyword)

Từ khóa là một phần quan trọng trong SEO, đặc biệt sử dụng từ khóa mở rộng vào các bài viết sẽ giúp làm tăng lượng truy cập vào website tự nhiên một cách đáng kể. Có thể nói, từ khóa mở rộng (hay còn gọi là từ khóa đuôi dài) chính là chìa khóa để xây dựng phễu bán hàng vững chắc. Ví dụ, thay vì tìm kiếm từ khóa “xe máy” thì người dùng thường cụ thể hóa từ khóa của mình thành “xe máy dưới 50 triệu”, “xe máy dành cho nữ”, “xe máy tiết kiệm xăng”,.... Điều này sẽ làm cho kết quả hiển thị chính xác hơn với nhu cầu của người tìm kiếm.
 

Click Through Rate
 

Tối ưu meta description

Thẻ meta description sẽ được xuất hiện phía dưới tiêu đề trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Thẻ này thực chất là một đoạn nội dung dùng để khái quát thông tin có trong trang web, thu hút người dùng nhấp vào link. Có thể nói, một đoạn description mang đến hiệu quả rất lớn trong việc tăng tỷ lệ nhấp chuột. Vậy nên, bạn cần tối ưu sao cho hay, thu hút và nên viết dưới 160 ký tự để đoạn này được hiển thị đầy đủ nội dung trên trang tìm kiếm.

Thêm hình ảnh cho bài viết

Một bài viết sẽ trở nên nhàm chán nếu chỉ có toàn chữ, vậy nên bạn cần thêm hình ảnh để nội dung trở nên phong phú hơn. Đây cũng là yếu tố giúp gia tăng sự tương tác trên các kênh truyền thông mạng xã hội. Bạn có thể chọn hình ảnh liên quan, miêu tả về nội dung mà mình đang nhắc đến trong bài để làm rõ vấn đề. Từ đó, bài viết sẽ trở nên chất lượng hơn và thu về thêm nhiều lượt click chuột.

Tối ưu URL

URL sẽ xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm để thu hút người dùng nhấp chuột vào đó. Có thể thấy độ dài đường dẫn này cũng sẽ ảnh hưởng một phần đến kết quả tìm kiếm, chính vì vậy bạn cần tối ưu URL sao cho có từ khóa và được hiển thị tốt nhất.
 

Chỉ số CTR
 

Tối ưu tiêu đề

Tiêu đề là yếu tố mà người dùng sẽ nhìn thấy đầu tiên trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Chính vì vậy, bạn có thể gây ấn tượng với họ về trang web của mình ngay từ ban đầu bằng cách đặt tiêu đề thu hút hoặc nếu sử dụng tên thương hiệu thì nên có sự ngăn cách bằng dấu gạch ngang hoặc gạch đứng để tạo sự nổi bật.

Địa phương hóa nội dung

Từ năm 2011, tỷ lệ người dùng tìm kiếm thông tin trên thiết bị di động đã tăng lên đáng kể. Điều này đã dẫn đến sự thay đổi trong cách hiển thị trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Thực tế, nội dung hiển thị trên thiết bị di động cũng bị ảnh hưởng một phần bởi vị trí mà người dùng đang truy cập. Chính vì vậy, địa phương hóa nội dung chính là một trong những cách để tăng chỉ số CTR cho website.

Ví dụ, một người ở thành phố Hồ Chí Minh muốn tìm dịch vụ thiết kế website, có thể họ sẽ search từ “thiết kế website” hoặc “thiết kế website ở thành phố Hồ Chí Minh”. Lúc này, khi người dùng search từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn, vị trí của doanh nghiệp cũng được hiển thị trên trang tìm kiếm và chuyển hướng họ đến Google Maps. Đồng thời, các yếu tố như: địa chỉ website, giờ hoạt động, vị trí,... cũng được xuất hiện trên đây.

Sử dụng bài đăng dạng toplist

Các bài đăng dạng toplist với tiêu đề như: top 5, top 10, top 20,... thường sẽ thu hút người đọc click vào xem nhiều hơn. Bạn cũng có thể tham khảo theo cách này để đặt tên cho bài viết của mình, từ đó gia tăng chỉ số CTR cho website.

Tối ưu tiêu đề trên Social Media

Các bài viết trên website cũng sẽ được người xem chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Vậy nên, bạn cần đảm bảo phần tiêu đề dù được hiển thị ở dạng nào cũng đều tối ưu nhất. Tại đây, bạn cũng có thể thực hiện các thử nghiệm để đánh giá hiệu quả bằng cách chọn một tiêu đề và đăng trên Wordpress. 

CTR bao nhiêu là tốt?

Sử dụng bản xem trước bằng plugin Yoast

Nếu website của bạn được thiết kế trên nền tảng Wordpress, hãy cài đặt plugin Yoast để có thể kiểm tra và tối ưu một số yếu tố quan trọng của bài viết trước khi đăng tải. Thông qua tiện ích này, bạn sẽ xác định được độ dài tiêu đề tốt nhất, thẻ mô tả, từ khóa, internal link cùng những từ ngữ thừa hoặc không đúng với nội dung khi hiển thị trên trang tìm kiếm, từ đó có những chỉnh sửa sao cho phù hợp.

Sử dụng bảng xem trước bằng Google Adwords

Bên cạnh plugin Yoast, bạn cũng có thể sử dụng Google Adwords để xem trước trên các thiết bị di động / máy tính. Với việc sử dụng Google Adwords, bạn sẽ thấy bài đăng của mình với mỗi ý tưởng sẽ hoạt động như thế nào bằng các thông số được phân tích một cách cụ thể. Từ đó có những thay đổi và điều chỉnh để đạt kết quả tốt hơn nhằm gia tăng tỷ lệ nhấp chuột.

Kiểm tra CTR của các trang web

Bạn có thể sử dụng Google Analytics để kiểm tra xem trang web nào có CTR cao nhất và thấp nhất bằng cách vào Acquisition, chọn Search Console rồi nhấn Queries để tìm hiểu những truy vấn tìm đến trang web của bạn. Tại đây, bạn sẽ nhận được một báo cáo bao gồm số lượt hiển thị, số lần nhấp chuột CTR và vị trí trung bình của trang web trên kết quả hiển thị của công cụ tìm kiếm. Từ đó, đưa ra những đánh giá và hướng điều chỉnh sao cho phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra các landing page trong cùng một menu để tìm hiểu thêm về số lần hiển thị, số lượt nhấp chuột trên tất cả các liên kết. Trong báo cáo này, bạn sẽ thấy được bảng xếp hạng chỉ số CTR của các trang web. Lúc này, hãy thử nghiệm A / B testing cho tiêu đề và meta description để cải thiện ở những trang web có CTR thấp.

Tối ưu tốc độ website

Người dùng sẽ ngay lập tức rời đi nếu phải chờ đợi một trang web tải quá lâu. Có thể nói, tốc độ website chính là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Đồng thời, trang web load nhanh cũng được Google đánh giá cao hơn, thuận lợi cho việc gia tăng thứ hạng cũng như duy trì CTR. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng các công cụ để kiểm tra tốc độ tải trang và tiến hành cải thiện nếu cần thiết.
 

Chỉ số CTR là viết tắt của từ gì?
 

3. Tối ưu CTR Facebook thế nào hiệu quả?

Tỷ lệ nhấp chuột không chỉ sử dụng để đánh giá trên Google mà còn rất được quan tâm đối với các chiến dịch quảng cáo Facebook. Vậy CTR Facebook là gì? Chỉ số này thể hiện số lượt click chuột của người dùng vào liên kết trong quảng cáo Facebook của bạn so với số lượt hiển thị. Chính vì vậy, bạn cũng cần tối ưu CTR Facebook để đạt được hiệu quả tốt nhất bằng cách:

Xác định khách hàng mục tiêu

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu cụ thể để tỷ lệ tiếp cận và lượng chuyển đổi không bị chênh lệch quá nhiều là điều quan trọng nếu bạn muốn cải thiện CTR trên Facebook. Khi nắm rõ được điều này, bạn sẽ biết cách để tạo ra những quảng cáo tối ưu hơn, giúp gia tăng chỉ số CTR và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Sáng tạo nội dung phù hợp

Khi đã xác định được nhóm khách hàng mục tiêu, tiếp theo bạn cần tạo nội dung sao cho phù hợp và thu hút với những đối tượng này, từ đó dễ dàng thuyết phục họ nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng hoặc đăng ký. Tuy nhiên, nội dung thu hút không có nghĩa là được phép sai sự thật hoặc không phù hợp với sản phẩm. Điều này sẽ chỉ làm quảng cáo của bạn bị khách hàng đánh giá không tốt và tất nhiên sẽ không đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao.
 

CTR Facebook là gì?
 

Lời kêu gọi hành động phù hợp

Một nội dung được đầu tư hay, chỉn chu nhưng sẽ trở nên vô nghĩa nếu như bạn không hướng người đọc đến một hành động cụ thể, như là nhấp vào nút điền thông tin hay mua hàng, điều này đồng nghĩa với việc chỉ số CTR không cao. Vậy nên, đừng quên sử dụng lời kêu gọi hành động để thúc đẩy hành vi của khách hàng được thực hiện nhanh hơn.

Sử dụng hashtag

Hashtag là một tính năng của Facebook để tập hợp những nội dung liên quan một cách nhanh chóng, đây cũng là yếu tố quan trọng với các chiến dịch marketing. Ví dụ khi người dùng bấm vào hashtag #váycôngsở, nếu bài viết của bạn cũng chứa hashtag này thì việc hiển thị đến khách hàng sẽ dễ dàng hơn. Tiếp đó, họ sẽ đi đến bài viết của bạn để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm và đặt hàng. Có thể nói, một hashtag ngắn gọn cũng có thể tạo ra truyền thông mạnh mẽ để gia tăng chỉ số CTR cho chiến dịch.

Tần suất và thời gian đăng bài phù hợp

Đối với bài đăng trên Facebook, bạn nên nghiên cứu về tần suất và khung giờ để lên lịch hiển thị sao cho hợp lý nhằm mang lại chỉ số CTR tốt nhất. Trong một ngày, số lượng người hoạt động tại các khung giờ là khác nhau, vậy nên bạn cần nghiên cứu xem khách hàng mục tiêu của mình thường online vào thời gian nào để đưa bài viết của mình tiếp cận được với nhiều người dùng nhất.

Bên cạnh đó, không nên đăng quá nhiều bài trong một tuần, bởi vì điều này đôi khi sẽ làm cho khách hàng của bạn cảm thấy giống như đang bị làm phiền. Chính vì vậy, chỉ cần đăng với tần suất vừa đủ để họ không quên bạn.

Test quảng cáo Facebook

Chạy thử các mẫu quảng cáo trên Facebook để đánh giá hiệu quả sẽ giúp bạn lựa chọn mẫu quảng cáo phù hợp cho chiến dịch. Bên cạnh đó, có thể thực hiện thêm các điều chỉnh để mang lại kết quả tốt nhất cũng như tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.
 

Cụm từ đầy đủ của CTR
 

Một số lưu ý về chỉ số CTR

1. Chỉ số CTR cao có thật sự tốt cho doanh nghiệp?

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng CTR cao sẽ có sự tương quan với tỷ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên điều này chỉ đúng nếu như quảng cáo của bạn thật sự hấp dẫn với khách hàng. Bên cạnh đó, khi tỷ lệ nhấp chuột càng cao thì điểm chất lượng của trang web cũng tăng lên, giá mỗi click chuột giảm xuống và khả năng hiển thị cũng được cải thiện.

Tuy nhiên, không phải lúc nào CTR cao cũng tốt, đặc biệt là khi doanh nghiệp đang triển khai chiến dịch Google Ads hay Facebook Ads nhưng lại không mang lại chuyển đổi cao. Bởi vì khi chạy quảng cáo, bạn sẽ phải trả tiền cho mỗi lượt nhấp chuột của khách hàng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi CTR càng cao, bạn càng phải bỏ nhiều tiền, nhưng liệu rằng họ có thực hiện hành động mua hàng hay chỉ vào xem rồi đi ra? Nếu là trường hợp thứ hai thì có nghĩa là bạn đã phải bỏ ra khá nhiều ngân sách mà vẫn không mang lại hiệu quả gì trong doanh thu.

2. Click Through Rate nên được đo lường cùng những chỉ số nào?

Chỉ số CTR biểu thị số người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn nhưng lại không phản ánh tỷ lệ người dùng hoàn thành một hành động nào đó trên trang. Chính vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là khách mua hàng, đăng ký, liên hệ tư vấn,.... chứ không đơn giản chỉ là số người xem, hãy đánh giá chỉ số CTR cùng với tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate).

Conversion Rate được địnhh nghĩa là tỷ lệ số lượng khách truy cập vào một trang web và hoàn thành mục tiêu mà doanh nghiệp đã đề ra (một chuyển đổi) trên tổng số khách truy cập. Xem xét tỷ lệ chuyển đổi cùng với tỷ lệ nhấp giúp ta nhận bạn nhiều vấn đề và tìm ra hướng khắc phục dễ dàng hơn. Ví dụ như khi quảng cáo bán một sản phẩm trên Facebook, số lượt người xem cao nhưng lại không có nhiều đơn hàng thì có lẽ nội dung bạn đưa ra không thu hút hay sản phẩm không nhắm đúng khách hàng. Lúc này, bạn cần thay đổi để chiến dịch đạt hiệu quả tốt hơn.

3. CTR ảnh hưởng đến SEO

Đối với những SEOer, chỉ số CTR cũng đóng một vai trò quan trọng giúp cho website được đánh giá uy tín hơn. Điều đó có nghĩa là bài viết của bạn thu hút người đọc và tất nhiên Google rất ưu ái những trang web thực hiện được điều này. Nhờ đó, việc xuất hiện cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm cũng được thực hiện dễ dàng hơn.

Chỉ số CTR là gì?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để bạn có thể hiểu được cụm từ đầy đủ của CTR là gì cũng như các cách để tối ưu tỷ lệ nhấp chuột hiệu quả. Đây là một chỉ số thể hiện lượng traffic nên rất được những marketer quan tâm. Bằng cách này, bạn có thể thực hiện các chiến dịch nhằm mang đến tỷ lệ chuyển đổi tốt, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và gia tăng doanh thu.

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Email doanh nghiệp là gì? 5 loại email doanh nghiệp phổ biến

Email doanh nghiệp là gì? 5 loại email doanh nghiệp phổ biến

Ngày nay, email doanh nghiệp được sử dụng rộng rãi để thể hiện sự chuyên nghiệp và là công cụ hỗ trợ xây dựng thương hiệu đắc lực.
Chiến lược marketing là gì? Cách xây dựng marketing strategy

Chiến lược marketing là gì? Cách xây dựng marketing strategy

Chiến lược marketing là gì? Tìm hiểu cách xây dựng marketing strategy để bạn áp dụng vào công việc kinh doanh của mình được hiệu quả.
Case study là gì? Hướng dẫn phân tích và viết case study

Case study là gì? Hướng dẫn phân tích và viết case study

Hiểu rõ về case study trong marketing sẽ giúp bạn dễ dàng tạo nên các chiến dịch truyền thông nổi bật, đạt hiệu quả cao.
Định vị thương hiệu là gì? 9 chiến lược định vị phổ biến nhất

Định vị thương hiệu là gì? 9 chiến lược định vị phổ biến nhất

Định vị thương hiệu (brand positioning) là việc tạo dựng một vị thế riêng biệt cho thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
Coupon là gì? Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với mã coupons

Coupon là gì? Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với mã coupons

Tìm hiểu cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với mã coupons để giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng và gia tăng doanh số hiệu quả nhất.
Chăm sóc khách hàng là gì? Mô tả chi tiết công việc CSKH

Chăm sóc khách hàng là gì? Mô tả chi tiết công việc CSKH

Chăm sóc khách hàng là hoạt động quan trọng được các doanh nghiệp xây dựng để mang đến sự hài lòng cho người dùng.