Đi du lịch Thái Lan có cần xin visa không?

Thái Lan hiện là một trong những quốc gia thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng nhất trên Thế giới. Bên cạnh vấn đề chi phí du lịch không quá đắt đỏ, vé máy bay khá rẻ thì ở xứ Chùa Vàng, với nền văn hóa độc đáo, bạn có thể vui chơi và mua sắm tại nhiều nơi. Chính vì vậy mà bạn sẽ không có lý do gì để từ chối một địa điểm du lịch tuyệt vời như ở nơi đây. Tuy nhiên, có không ít người thắc mắc rằng đi du lịch Thái Lan có cần xin visa không? Việc nắm rõ vấn đề xuất cảnh sang Thái du lịch sẽ giúp bạn thực hiện đúng các thủ tục để chuyến đi được diễn ra thuận lợi và có những trải nghiệm đầy thú vị.
 

Đi du lịch Thái Lan có cần xin visa không?
 

Thái Lan miễn visa cho khách du lịch Việt Nam

Hiện nay, tình trạng di cư bất hợp pháp gia tăng nên việc nhập cảnh khi du lịch đến Thái Lan, đặc biệt là bằng đường bộ đang bị siết chặt với công dân Việt Nam. Cùng với đó, có không ít trường hợp có một số người đi du lịch nhưng không chứng minh được mục đích rõ ràng sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Vậy thì Việt Nam đi Thái Lan có cần visa không? Nếu đến Thái Lan và thời gian lưu trú tại đây dưới 30 ngày thì bạn không cần phải xin visa. Như vậy, chỉ cần bạn sở hữu vé máy bay đi Thái cùng hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng là đã có thể đặt chân đến xứ sở Chùa Vàng để tham quan du lịch. Điều kiện để được miễn visa Thái Lan là bạn phải có hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm nhập cảnh đến đây. Trong trường hợp đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ, 99% bạn phải xin visa để có thể nhập cảnh hợp pháp. Tóm lại, với câu hỏi đi du lịch Thái Lan có cần xin visa không thì câu trả lời là không nếu bạn di chuyển bằng máy bay và có thời hạn lưu trú dưới 30 ngày.
 

Đi Thái Lan có cần visa không?
 

Thủ tục xin visa, hộ chiếu đến Thái Lan nếu lưu trú trên 30 ngày

1. Thủ tục xin hộ chiếu

Hộ chiếu (passport) là giấy tờ quan trọng do Chính phủ cấp cho công dân nước họ như một giấy được phép xuất cảnh khỏi đất nước và được quyền nhập cảnh trở lại từ nước ngoài. Để chuẩn bị thủ tục xin hộ chiếu, bạn cần có đầy đủ các giấy tờ sau:

- Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông.

- Ảnh cỡ 4 x 6 có phông nền màu trắng.

- Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu.

- Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (bản gốc) của người xin cấp hộ chiếu.

- Sổ tạm trú KT3 đối với trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh, không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu của Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh / thành phố. Sau tối đa 14 ngày kể từ khi tiếp nhận hồ sơ, bạn sẽ nhận kết quả tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố - Nơi người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú. Sau khi có hộ chiếu, bạn đã có thể du lịch và lưu trú ít hơn 30 ngày tại Thái Lan.

2. Thủ tục xin visa đi Thái Lan

Để xin visa đi du lịch Thái Lan đối với người lưu trú trên 30 ngày, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ dưới đây:

- Passport còn hạn ít nhất 6 tháng.

- Ảnh theo yêu cầu của Đại sứ quán Thái Lan.

- Booking khách sạn, vé máy bay khứ hồi.

- Lịch trình chi tiết của chuyến du lịch.

- Giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân.

- Đơn xin visa đi Thái theo mẫu.

- Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của Đại sứ quán. Đó có thể là: sổ hộ khẩu, giấy tờ hôn nhân,....
 

Đi Thái Lan có cần làm visa không?
 

Thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh tại Thái Lan

1. Thủ tục nhập cảnh Thái Lan

- Vé máy bay đi Thái Lan khứ hồi hoặc vé đi tiếp sang nước thứ 3.

- Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng.

- Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn.

- Bản kế hoạch du lịch chi tiết khi đặt chân đến Thái.

- Bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

Đi sang Thái Lan có cần visa không? Nếu bạn đi du lịch tự túc với thời gian lưu trú nhiều hơn 30 ngày thì việc nhập cảnh sẽ có phần khó khăn hơn. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị bản kế hoạch du lịch chi tiết để chứng minh mục đích nhập cảnh của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chứng minh được khả năng tài chính của bản thân rằng có thể đủ chi trả trong thời gian lưu trú tại đất nước Chùa Vàng thì mới chắc chắn được phép nhập cảnh tại quốc gia này.

2. Thủ tục xuất cảnh tại Thái Lan

Thủ tục xuất cảnh tại đất nước Thái Lan cũng không quá khó khăn. Khi rời Thái Lan, bạn cần xuất trình tờ khai cùng hộ chiếu. Nhân viên hải quan sẽ đóng dấu xác nhận vào hộ chiếu ngày về và phần tờ khai sau đó trả lại toàn bộ cho bạn. Đối với các món đồ cổ hay tượng Phật, bạn phải có giấy phép xuất cảnh mới được mang theo. Bạn cần lưu ý và ghi nhớ những vấn đề này để không bị “làm khó” khi xuất cảnh.
 

Đi sang Thái Lan có cần visa không?
 

Những điều cần lưu ý để không bị giữ lại khi nhập cảnh Thái Lan

Đi du lịch Thái có cần xin visa không? Hầu hết các trường hợp du lịch đến đây không cần xin visa. Sau khi xuất cảnh khỏi Thái, bạn sẽ về nước của mình hoặc bay đến nước khác. Bạn cũng có thể quay lại Thái sau vài ngày. Lưu ý, theo quy định, du lịch Thái Lan không cho phép xuất cảnh rồi nhập cảnh trong vòng một ngày.

Bên cạnh vấn đề đi Thái Lan có cần visa không thì bạn cần lưu ý khi nhập cảnh đến đây, nếu mang ngoại tệ vượt quá 20.000 USD hoặc tài sản tương đương thì phải thực hiện kê khai với cán bộ hải quan. Nếu không kê khai đầy đủ mà bị phát hiện thì có thể bị phạt do đây được xem là một tội danh hình sự. Đối với đồng Baht Thái Lan, lúc nhập cảnh, khách du lịch có thể mang tổng số tiền không vượt quá 500.000 Baht và không vượt quá 50.000 Baht lúc xuất cảnh. Nếu vượt quá số tiền này, bạn cần khai báo với cán bộ hải quan.

Khi bay đến Bangkok, tiếp viên hàng không sẽ phát cho hành khách tờ khai nhập cảnh. Bạn cần điền đúng và đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Như vấn đề mà nhiều người thắc mắc rằng đi Thái Lan có cần làm visa không thì do không cần visa cho những chuyến đi ngắn ngày nên bạn phải ghi rõ phần thông tin lưu trú như: khách sạn tên gì, địa chỉ ở đâu,....Trong trường hợp không được phát tờ giấy này trên máy bay thì bạn có thể nhận giấy này ngay tại sân bay khi xếp hàng làm thủ tục nhập cảnh. Đa phần khách du lịch khi đến sân bay chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, tiền, visa và vé máy bay lúc về là có thể nhập cảnh dễ dàng.
 

Việt Nam đi Thái Lan có cần visa không?
 

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc đi Thái Lan có cần làm visa không cùng một số nội dung liên quan mà đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h muốn chia sẻ đến bạn đọc. Tóm lại, thủ tục du lịch đất nước Thái khá đơn giản, nếu từ Việt Nam bạn nhập cảnh đến đây bằng máy bay, có thời gian lưu trú ít hơn 30 ngày, hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng thì không cần xin visa và ngược lại. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ biết đi sang Thái Lan có cần visa không để tự tin lên lịch trình cho chuyến du lịch đến xứ Chùa Vàng được diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Storytelling là gì? Nghệ thuật kể chuyện với storytelling

Storytelling là gì? Nghệ thuật kể chuyện với storytelling

Storytelling là gì? Khám phá nghệ thuật kể chuyện hấp dẫn với storytelling để giúp bạn có thể thành công đưa chiến dịch marketing của mình lên tầm cao mới.
Manifest là gì? Mở khóa sức mạnh tâm trí với manifestation

Manifest là gì? Mở khóa sức mạnh tâm trí với manifestation

Biết cách mở khóa sức mạnh tâm trí với luật hấp dẫn manifest sẽ giúp bạn đạt được những điều mà mình hằng mong muốn.
Celeb là gì? Những điều cần biết về celebrity marketing

Celeb là gì? Những điều cần biết về celebrity marketing

Khám phá cách tận dụng celeb trong marketing hiệu quả để giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh và đưa thương hiệu lên tầm cao mới.
Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là khả năng suy luận và đánh giá thông tin một cách logic để đưa ra lập luận chính xác khi đối mặt với vấn đề.  
Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flexing không chỉ dừng lại trong việc khoe khoang mà còn tạo động lực và là nguồn cảm hứng để mọi người vượt qua giới hạn bản thân.  
Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Thế hệ Gen Z là một cộng đồng trẻ trung, sôi nổi, nhiệt huyết và đầy năng lượng, luôn mang trong mình những tư tưởng bứt phá táo bạo.