Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá mini trong nhà

Môn bóng đá trong nhà hay còn gọi là futsal, có nguồn gốc từ Montevideo, Uruguay. Futsal có nhiều điểm khác biệt so với bóng đá truyền thống, chẳng hạn như: mỗi đội chỉ gồm 5 cầu thủ, phải thi đấu trong nhà. Do đó, kích thước tiêu chuẩn của sân bóng mini futsal và một số bộ phận trên sân sẽ có rất nhiều sự khác biệt so với sân bóng đá truyền thống.
 

Sân bóng đá mini kích thước bao nhiêu?
 

Môn bóng đá trong nhà được thi đấu bởi hai đội chơi, mỗi bên có 05 người. Trong đó, bao gồm 01 thủ môn và 04 cầu thủ. Hiện nay, luật của bộ môn này được quản lý bởi FIFA (Liên đoàn bóng đá thế giới) và AMF (Hiệp hội bóng đá trong nhà thế giới). Luật lệ được đặt ra bởi cả hai tổ chức này không có quá nhiều sự khác biệt.

Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá mini

Bề mặt sân bóng đá mini trong nhà được làm bằng gỗ hoặc các chất liệu nhân tạo tương tự, miễn sao đảm bảo phải phẳng, mịn, không bị mài mòn. Sân thi đấu phải là hình chữ nhật và kích thước có thể thay đổi, không cố định.

Trong các trận đấu quốc tế, kích thước sân bóng đá mini dài 38 - 42 mét, rộng 18 - 25 mét. Đối với những trận đấu thông thường, kích thước này có thể thay đổi trong khoảng 25 - 42 mét chiều dài và 16 - 25 mét chiều rộng. Bốn hướng của sân cũng được bao bọc bởi các đường biên dọc và biên ngang tương tự như sân bóng 11 người ngoài trời.

Bên cạnh đó, vì đặc thù của bộ môn futsal là thi đấu trong nhà nên đòi hỏi trần nhà cũng phải đạt độ cao tiêu chuẩn tối thiểu là 4 mét để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến quá trình thi đấu.
 

Kích thước sân bóng đá mini trong nhà
 

Kích thước tiêu chuẩn các bộ phận khác trên sân

Bên cạnh diện tích giới hạn cho cả sân thì kích thước của từng bộ phận khác trên sân cũng được quy định khá cụ thể. Trong đó, tất cả các đường giới hạn đều có chiều rộng 8 cm. Các bộ phận khác có kích thước lần lượt như sau:

- Khung thành: Kích thước khung thành sân bóng đá mini rộng 3 mét, cao 2 mét (tính từ mép trong). Độ sâu khung thành là 0,8 mét ở phía trên và 1 mét ở phía dưới mặt đất. Cả cột dọc và xà ngang đều có cùng bề dày đường kính 8 cm. Lưới mắc vào khung thành phải được làm từ chất liệu đay, gai dầu hoặc nylon, thắt gút thành từng ô vuông và đảm bảo độ chắc, bền.

- Khu cấm địa: Khu cấm địa của sân bóng futsal được tạo thành bởi 2 hình vẽ 1/4 đường tròn. Mỗi đường tròn có trung điểm là cột dọc một bên khung thành, bán kính 6 mét. Phần giữa hai đường tròn nối lại với nhau bởi một đường thẳng dài 3,16 mét.

- Khu vực giữa sân: Nối hai trung điểm của hai đường biên dọc lại, tạo thành một đường thẳng chia sân thành hai nửa bằng nhau. Từ trung điểm của đường nối này, vẽ một vòng tròn có đường kính 6 mét. Đây được gọi là đường tròn giữa sân.

- Cung đá phạt góc: Là 1/4 đường tròn, bán kính 25 cm, có tâm đặt tại mỗi góc sân.

- Chấm phạt đền thứ nhất: Nằm giữa đoạn thẳng 3,16 mét trên khu cấm địa và cách biên ngang 6 mét.

- Chấm phạt đền thứ hai: Nằm giữa đoạn thẳng vuông góc với biên ngang và cách biên ngang 10 mét.
 

Kích thước sân bóng đá mini
 

Với những thông tin chia sẻ ở trên của đội ngũ biên tập chúng tôi, hi vọng các bạn đã biết sân bóng đá mini kích thước bao nhiêu. Từ đó, hiểu rõ hơn về bộ môn futsal độc đáo và khá phổ biến trên thế giới hiện nay.

Tham khảo thêm: Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá 11 người

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Cách tạo mã vạch online nhanh chóng với 10 công cụ miễn phí

Cách tạo mã vạch online nhanh chóng với 10 công cụ miễn phí

Các công cụ tạo mã vạch online hiện nay không chỉ đáp ứng đúng nhu cầu doanh nghiệp mà còn là lựa chọn linh hoạt và tiết kiệm chi phí.  
Các loại mã vạch thông dụng hiện nay và những điều cần biết

Các loại mã vạch thông dụng hiện nay và những điều cần biết

Dù hoạt động trong lĩnh vực nào thì việc sử dụng mã vạch sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, giảm sai sót và quản lý thông tin hiệu quả.  
Workshop là gì? Kế hoạch tổ chức workshop thành công

Workshop là gì? Kế hoạch tổ chức workshop thành công

Workshop là một buổi hội thảo hoặc chuỗi các sự kiện nhằm thảo luận, trao đổi ý kiến và kiến thức, kinh nghiệm về một chủ đề cụ thể.
Phân tích là gì? Bí quyết rèn luyện kỹ năng phân tích hiệu quả

Phân tích là gì? Bí quyết rèn luyện kỹ năng phân tích hiệu quả

Đừng bỏ lỡ cơ hội để rèn luyện kỹ năng phân tích, bởi điều này sẽ giúp bạn tự tin và thành công hơn trong mọi khía cạnh của cuộc sống.
Cách đổi tên TikTok trên máy tính và điện thoại siêu đơn giản

Cách đổi tên TikTok trên máy tính và điện thoại siêu đơn giản

Đổi tên TikTok không chỉ là việc thay đổi thông tin cá nhân mà còn là cách tạo ấn tượng và xây dựng thương hiệu mạnh mẽ trên nền tảng này.
Thành công là gì? Bí quyết để thành công trong cuộc sống

Thành công là gì? Bí quyết để thành công trong cuộc sống

Khái niệm về thành công có thể thay đổi trong xã hội hiện đại, thường dựa trên quan điểm cá nhân mà không tuân theo bất cứ tiêu chí gì.