Các phần mềm luyện phát âm tiếng Anh tốt nhất trên máy tính

Hiện nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng thường xuyên trong học tập cũng như công việc. Điều này chính là một trong những tiền đề để chúng ta có thể hội nhập với Thế giới. Chính vì vậy, nhu cầu học tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến đối với mọi tầng lớp, lứa tuổi tại các trung tâm ngoại ngữ, trường học, khóa học online, phần mềm trên máy tính hoặc điện thoại. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện mà người học có thể lựa chọn hình thức học ngoại ngữ sao cho phù hợp.

Tuy nhiên, đối với những người bận rộn và không có khả năng sắp xếp một khung giờ học cố định thì học ngoại ngữ bằng các phần mềm sẽ là sự lựa chọn được cân nhắc hàng đầu. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các phần mềm luyện phát âm tiếng Anh tốt nhất trên máy tính để cải thiện khả năng giao tiếp của mình, phục vụ cho cuộc sống, công việc cũng như phát triển bản thân.
 

Các phần mềm luyện phát âm tiếng Anh tốt nhất trên máy tính
 

1. Ứng dụng Elsa Speak

Elsa speak được biết đến là ứng dụng phát âm tiếng Anh trên máy tính được tích hợp trí thông minh nhân tạo AI. Ứng dụng này được phát minh bởi những chuyên gia nổi tiếng đến từ Silicon Valley, châu Á và châu Âu. Elsa Speak đã từng đạt giải thưởng cuộc thi Công Nghệ Giáo Dục toàn cầu được tổ chức vào năm 2016 bởi SxSW. Cho đến nay, ứng dụng này đang nằm trong top 5 công nghệ trí tuệ nhân tạo dạy tiếng Anh tốt nhất giúp người dùng để có thể cải thiện trình độ phát âm giống như người bản xứ. Bên cạnh đó, giáo trình học của Elsa Speak cũng được biên soạn từ những chuyên gia hàng đầu và hiện ứng dụng có thể được sử dụng trên PC lẫn thiết bị di động.

Tính năng nổi bật mà ứng dụng học phát âm tiếng Anh trên máy tính Elsa Speak mang đến cho người dùng có thể kể đến đó là tích hợp công nghệ trí thông minh nhân tạo AI có khả năng nhận dạng giọng nói. Người dùng có thể luyện tập để học cách phát âm chuẩn như người bản xứ dựa trên lộ trình học phù hợp với 40 chủ đề khác nhau cùng hơn 6000 bài học thú vị và gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Mỗi cá nhân đều sẽ được thiết kế một lộ trình học riêng và có thể học mọi lúc, mọi nơi. Nhờ vậy, kỹ năng ngoại ngữ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể chỉ sau một thời gian ngắn học tập.

Ứng dụng phát âm tiếng Anh trên máy tính

2. Google Translate

Một trong những phần mềm học phát âm tiếng Anh trên máy tính hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tham khảo đó chính là Google Translate. Đây là ứng dụng dịch văn bản và phát âm tiếng Anh do Google phát triển. Ưu điểm của Translate là đánh mạnh vào phần trọng âm chính xác. Bởi vì trong tiếng Anh, trọng âm là yếu tố rất quan trọng, cùng một từ nhưng chỉ cần bạn nhấn trọng âm ở vị trí khác nhau thì nghĩa của nó sẽ thay đổi hoàn toàn. Bên cạnh đó, Google Translate cũng được tích hợp thêm các tính năng hiện đại khác như: dịch văn bản qua camera, phiên dịch bằng giọng nói, có khả năng phiên dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Ứng dụng học phát âm tiếng Anh trên máy tính

3. VOA Learning English

VOA Learning English là ứng dụng được xây dựng từ một chương trình của đài tiếng nói Hoa Kỳ. Bạn có thể sử dụng nó mà không mất bất kỳ chi phí nào để tự học tiếng Anh mỗi ngày, giúp cải thiện vốn từ vựng và kỹ năng nghe của mình bằng nhiều hình thức khác nhau như: nghe tin tức trên radio, xem video.

VOA Learning English mang đến nội dung nghe đa dạng về các chủ đề hàng ngày như: giáo dục, kinh tế, lịch sử, môi trường,... Đây đều là các tin tức xoay quanh các vấn đề thế giới mỗi ngày, giúp cho người nghe vừa có thể trau dồi khả năng ngoại ngữ, vừa nắm bắt tin tức để có thêm những hiểu biết. Bên cạnh đó, tại đây bạn còn có thể xem những video thú vị có kèm theo phụ đề, tạo cho người dùng cảm giác mới mẻ, không quá nhàm chán và khô khan.

VOA Learning English cũng hỗ trợ công cụ tra từ điển, dịch từ vựng trực tiếp khi nghe. Điều này có nghĩa là khi bạn đang nghe một đoạn tiếng Anh nào đó và có một từ chưa biết nghĩa, có thể dừng lại, nhấn giữ và chọn dịch nghĩa hoặc sao chép. Tính năng này giúp bạn tra từ mới nhanh chóng mà không cần phải sử dụng một ứng dụng dịch từ vựng khác.

Ứng dụng học phát âm tiếng Anh cho PC

4. Phần mềm Pronunciation Power

Pronunciation Power là một phần mềm luyện phát âm tiếng Anh trên máy tính được thiết kế dành cho những người muốn học ngoại ngữ từ cấp độ cơ bản đến nâng cao. Tại đây, người dùng sẽ được hướng dẫn phát âm từ bảng chữ cái cho đến những đoạn văn dài. App được thiết kế mô phỏng khẩu hình miệng khi đọc, nhờ đó, bạn sẽ có được những hình dung rõ ràng và chính xác hơn, giúp cho quá trình luyện phát âm diễn ra dễ dàng.

Chương trình luyện phát âm tiếng Anh trên Pronunciation Power bao gồm 7000 từ và đoạn văn thực hành, 2000 hình ảnh minh họa khẩu hình miệng cùng hơn 1000 bài tập luyện nghe. Trong quá trình học, bạn cũng có thể tham gia các trò chơi giải trí ngay trên app để tạo sự hứng thú cũng như tiếp thu bài nhanh hơn.
 

Học phát âm tiếng Anh trên máy tính
 

5. Ứng dụng Eyespeak English

Eyespeak English là phần mềm kiểm tra tiếng Anh chuyên biệt giúp hướng dẫn người dùng học tiếng Anh từ những điều cơ bản nhất như: phiên âm, âm tiết, từ vựng, ngữ điệu, trọng âm. Ứng dụng này sử dụng phương pháp dạy lặp đi lặp lại cho đến khi người dùng có thể phát âm chuẩn và thực sự nhớ từ vựng đó. Trong quá trình học, bạn sẽ có thể thu âm giọng đọc của mình và nghe lại để biết được những ưu nhược điểm trong quá trình phát âm, từ đó, rút kinh nghiệm trong những lần sau.

Đặc biệt hơn, ứng dụng học phát âm tiếng Anh cho PC Eyespeak English còn có thêm tính năng trò chuyện với người ảo ảnh bằng ngôn ngữ Anh. Bạn có thể trực tiếp cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh với người này bằng cách trả lời các câu hỏi. Nếu trả lời sai, bạn sẽ phải bắt đầu thực hiện lại bài nói từ đầu. Điều này sẽ giúp người dùng vừa cải thiện khả năng nói, đồng thời cũng nâng cao khả năng ngữ pháp của mình.
 

Phần mềm học phát âm tiếng Anh trên máy tính
 

6. Talk It

Một trong những phần mềm học phát âm tiếng Anh trên máy tính bạn không nên bỏ qua đó chính là Talk It. App này giúp người dùng rèn luyện cách phát âm từ cơ bản đến nâng cao khi sở hữu nhiều tính năng nổi bật giúp cho giọng đọc phát ra chuẩn như người bản xứ. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh nhiều giọng đọc khác như: nam, nữ, người lớn, trẻ nhỏ và tùy chỉnh tốc độ đọc nhanh - chậm. Dung lượng lưu trữ phần mềm Talk It cũng khá nhẹ nên bạn cũng sẽ không phải lo sẽ xuất hiện tình trạng máy lag.
 

Phần mềm luyện phát âm tiếng Anh trên máy tính
 

Trên đây là 6 phần mềm luyện phát âm tiếng Anh tốt nhất trên máy tính mà đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h muốn giới thiệu đến bạn đọc. Với những phần mềm này, bạn có thể tìm hiểu và tự học hàng này để nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân. Ngày nay, tiếng Anh đã là một ngôn ngữ cơ bản và được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Vì vậy, nếu bạn chưa có khả năng sử dụng ngoại ngữ thì nên tìm hiểu và tập luyện, trau dồi từ hôm nay để có thể tạo ra cho mình thêm nhiều cơ hội mới trong cuộc sống và trong công việc. Chúc các bạn thành công!

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Không phải ai sinh ra cũng tự nhiên sở hữu khả năng thuyết trình xuất sắc, tuy nhiên có nhiều phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng này. 
KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

Hiểu rõ KOL là gì cũng như sự khác biệt giữa KOL và KOC sẽ giúp bạn chọn được hình thức tiếp thị phù hợp, hiệu quả cho doanh nghiệp.  
Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định không chỉ là khả năng lựa chọn mà còn liên quan chặt chẽ đến quá trình tư duy, xử lý thông tin và phân tích tình huống.  
Mood là gì? Bí thuật cải thiện tâm trạng khi bị tụt mood

Mood là gì? Bí thuật cải thiện tâm trạng khi bị tụt mood

Mood là màu sắc tạo nên bức tranh cuộc sống, có ảnh hưởng đến quyết định, hành động và thậm chí cả cách bạn tương tác với mọi người. 
Influencer là gì? Cách để trở thành Influencer thành công

Influencer là gì? Cách để trở thành Influencer thành công

Influencer là những cá nhân có thể tác động đến hành vi, suy nghĩ và quyết định mua sắm của một nhóm đối tượng hoặc cả cộng đồng.  
Đọc vị là gì? Hé lộ 15 thủ thuật đọc vị người khác cực chuẩn

Đọc vị là gì? Hé lộ 15 thủ thuật đọc vị người khác cực chuẩn

Nắm vững cách đọc vị người khác, bạn sẽ dễ dàng suy luận cảm xúc, suy nghĩ của đối phương, giúp cuộc giao tiếp diễn ra hiệu quả.