Bỏ túi 12 cách kiếm tiền nhanh nhất trong 1 ngày hiệu quả

Để chăm lo cho cuộc sống của bản thân và gia đình được tốt hơn thì mỗi người đều cần phải nỗ lực kiếm thật nhiều tiền. Tuy nhiên thì đôi khi, bạn có thể gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính cá nhân hoặc chỉ đơn giản là mong muốn kiếm thêm thu nhập vào một ngày rảnh rỗi nhưng không biết làm thế nào để có tiền? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những cách kiếm tiền nhanh nhất trong 1 ngày vô cùng hiệu quả và bạn có thể bắt đầu ngay lập tức để cải thiện tình hình tài chính của mình.
 

Bỏ túi 11 cách kiếm tiền nhanh nhất trong 1 ngày hiệu quả
 

Bật mí 12 cách kiếm tiền nhanh nhất trong 1 ngày

Hầu hết mọi ngành nghề và công việc đều yêu cầu sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư thời gian cũng như công sức mới đạt được thu nhập như mong muốn. Tuy nhiên, đôi khi có những tình huống đặc biệt, bạn cần phải kiếm tiền nhanh chóng trong một ngày thì dưới đây là 11 cách hiệu quả mà bạn có thể thực hiện để có tiền ngay.

1. Đầu tư chứng khoán

Tham gia đầu tư chứng khoán được xem là một phương pháp hiệu quả để kiếm tiền nhanh chóng trong vòng một ngày. Để thực hiện công việc này, bạn chỉ cần sử dụng một số vốn đầu tư khá nhỏ, thường khoảng 20 triệu VNĐ để mua mã cổ phiếu hoặc tham gia đầu tư chứng khoán phái sinh. Và chỉ trong một ngày, bạn sẽ có thể thu được lợi nhuận nếu các mã chứng khoán mà bạn chọn phát triển theo hướng tích cực.

Tuy nhiên để ra quyết định đầu tư vào một mã chứng khoán nào đó, bạn cần phân tích bảng báo cáo tài chính của doanh nghiệp liên quan, đồng thời theo dõi tình hình thị trường và cập nhật tin tức tài chính thường xuyên, tránh đầu tư sai lầm. Dù được coi là một trong những cách kiếm tiền nhanh nhất có 102 nhưng để tham gia đầu tư chứng khoán, bạn cần phải chấp nhận một mức rủi ro nhất định, bởi thị trường này thường lên xuống biến động không ngừng.

2. Làm phục vụ / giúp việc theo giờ

Trở thành nhân viên phục vụ hay giúp việc theo giờ là một trong những cách kiếm tiền nhanh nhất trong 1 ngày mà bất kỳ ai cũng có thể thử sức. Bạn có thể xin vào làm tại các trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng tiện lợi, quán cà phê, siêu thị, nhà hàng, các quán ăn bình dân hay bất kỳ gia đình nào đang cần người giúp việc theo giờ.

Theo quy định của nhà nước thì hiện nay, mức lương trung bình mỗi giờ cho công việc này là từ 22.500 VNĐ trở lên, tùy thuộc vào khu vực. Vì vậy, chỉ cần làm khoảng 10 giờ mỗi ngày, bạn có thể kiếm được ít nhất là 225.000 VNĐ và đôi khi bạn còn có được tiền bo hậu hĩnh từ việc phục vụ / giúp việc theo giờ.

Bên cạnh công việc phục vụ tại những địa điểm trên, bạn cũng có thể làm tiếp tân hoặc bồi bàn theo giờ tại các nhà hàng tổ chức tiệc cưới, trung tâm sự kiện và thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào tính chất cụ thể của công việc, có thể lên đến 400.000 - 500.000 VNĐ mỗi ngày.

3. Làm tiếp thị liên kết (affiliate marketing)

Song song với sự phát triển của thương mại điện tử thì trong những năm trở lại đây, các nghề mới như reviewer, blogger, Youtuber, TikToker hay affiliate marketing đang trở thành phương thức kiếm tiền nhanh và hiệu quả.

Bằng việc xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn có thể tham gia vào lĩnh vực tiếp thị liên kết và kiếm tiền nhanh chóng thông qua việc hợp tác với các nhãn hàng hay những trang thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada,.... Thu nhập từ nghề này chủ yếu đến từ hoa hồng được tính dựa trên số lượng sản phẩm mà khách hàng mua thông qua các liên kết bạn chia sẻ.

Để bắt đầu nghề tiếp thị liên kết, bạn cần sở hữu một tài khoản xã hội có lượng người theo dõi lớn. Tiếp theo, bạn chỉ cần gửi hồ sơ của mình đến website hoặc doanh nghiệp muốn tiếp thị và chờ đợi vài ngày để hồ sơ được duyệt, sau đó thì bạn đã có thể bắt đầu công việc kiếm tiền thông qua hình thức này.
 

Cách kiếm tiền nhanh nhất trong 1 ngày
 

4. Chạy xe ôm công nghệ

Làm tài xế dịch vụ công nghệ là một lựa chọn phổ biến để kiếm tiền nhanh chóng chỉ trong một ngày làm việc. Điều quan trọng là bạn cần có sức khỏe tốt và một hồ sơ lý lịch rõ ràng để ký hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ chạy xe công nghệ.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng xe máy hoặc ô tô để trở thành tài xế công nghệ và thu nhập cũng sẽ phụ thuộc một phần vào loại phương tiện này. Đối với dịch vụ taxi công nghệ, bạn có thể kiếm được mức thu nhập trung bình từ 1.000.000 đến 1.500.000 VNĐ mỗi ngày nếu bạn làm việc.

5. Làm khảo sát kiếm tiền trong 1 ngày

Tham gia khảo sát để kiếm tiền đang là cách kiếm tiền nhanh nhất trong 1 ngày trong thời đại công nghệ thông tin phát triển hiện nay. Bạn chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh và việc kiếm được hàng trăm ngàn đồng mỗi ngày là hoàn toàn khả thi.

Có nhiều trang web khảo sát kiếm tiền uy tín và an toàn mà bạn có thể tham gia, ví dụ như iOnlineVietnam, InfoQ, Vina – research, Voice Pick, BEAN Survey, Viewfruit, Survey Savvy, Timebucks,.... Thông thường, mỗi cuộc khảo sát sẽ yêu cầu bạn trả lời từ 20 đến 50 câu hỏi và mỗi câu hỏi có giá trị khoảng 100 – 200 VNĐ. Sau đó, thù lao của bạn sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng hoặc hình thức qua thẻ cào điện thoại. Lưu ý rằng, mức tiền tối thiểu để rút được từ các nền tảng website khảo sát thường nằm trong khoảng 50.000 đến 100.000 VNĐ trở lên.

6. Bán đồ của chính mình

Vào một ngày rảnh rỗi nào đó, bạn hãy thực hiện việc phân loại và sắp xếp mọi vật dụng trong ngôi nhà của mình từ đồ nội thất, dụng cụ nhà bếp cho đến quần áo và đồ điện tử. TIếp theo, bạn liệt kê những mặt hàng nào không dùng có thể bán được, sau đó chụp ảnh cho từng sản phẩm, viết mô tả chi tiết và đề xuất giá dựa trên tình trạng mới hay cũ của nó, rồi đăng bán trên các nền tảng online như Chợ Tốt, group thanh lý đồ,....

Để thực hiện công việc này, bạn cần dành ít nhất 1 tiếng để chụp ảnh, mô tả sản phẩm, trả lời câu hỏi từ khách hàng và sắp xếp vận chuyển. Đây được xem là một cách có tiền nhanh nhất chỉ trong 1 ngày mà bạn có thể thực hiện vào những lúc tài chính eo hẹp hoặc đơn giản là muốn kiếm thêm thu nhập từ những món đồ không dùng nữa.

7. Phát tờ rơi hoặc treo băng rôn quảng cáo

Nếu đang băn khoăn làm gì để có tiền thì công việc thời vụ như phát tờ rơi, treo băng rôn quảng cáo là lựa chọn khả thi. Đây là công việc thường được nhiều sinh viên lựa chọn vì chế độ lương được thanh toán theo ngày, không đòi hỏi kinh nghiệm mà mức thù lao tương đối hấp dẫn. Nhiều người nghĩ rằng ngày nay, doanh nghiệp ít sử dụng hình thức quảng cáo qua tờ rơi hay treo băng rôn. Tuy nhiên thì thực tế cho thấy vẫn có nhiều đơn vị áp dụng hình thức này và đang tìm kiếm nhân viên thời vụ để thực hiện công việc phát tờ rơi, treo băng rôn quảng cáo.

Thù lao cho một ngày làm việc phát tờ rơi, treo băng rôn quảng cáo từ 8h đến 17h30 thường trong khoảng từ 250.000 VNĐ đến 450.000 VNĐ. Do đó, nếu bạn đang tìm cách kiếm tiền nhanh chóng trong 1 ngày thì phát tờ rơi hay treo băng rôn là một lựa chọn đáng để trải nghiệm.

8. Nhận đánh giá sản phẩm

Ngày nay, các nền tảng như Testerup, Survey Junkie và Betatesting đang cung cấp cơ hội cho bạn kiếm thêm thu nhập một cách nhanh chóng bằng việc đánh giá sản phẩm. Bạn có thể thoải mái nằm trên giường hay ghế sofa và đăng ký tham gia trải nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ, sau đó chia sẻ phản hồi, thực hiện khảo sát cũng như đưa ra đánh giá về chất lượng của chúng. Mặc dù thu nhập từ công việc này không cao nhưng nó vẫn có thể tạo ra những khoản tiền nhỏ cho bạn trong những khoảnh khắc rảnh rỗi.

 

Cách kiếm tiền nhanh nhất có 102
 

9. Làm PG, PB

So với phát tờ rơi thì công việc này cũng giúp bạn kiếm tiền trong một ngày nhưng nhẹ nhàng và với mức lương cao hơn. Tuy nhiên, để trở thành Promotion Girl (PG) hoặc Promotion Boy (PB), bạn cần đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe hơn. Chiều cao, gương mặt khả ái, ngoại hình đẹp, sự nhanh nhẹn và kỹ năng giao tiếp thành thạo là những yếu tố quan trọng để tham gia quảng bá sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp tại các điểm bán như trung tâm thương mại, siêu thị, hội chợ, sự kiện triển lãm, chợ,.... Thông thường, mức thu nhập cho một ngày làm việc của PG, PB có thể dao động từ 300.000 VNĐ đến 1.500.000 VNĐ, tùy thuộc vào quy mô của sự kiện và đơn vị thuê bạn

10. Kiếm tiền với công việc content

Để kiếm tiền nhanh chóng thông qua việc viết content, bạn có thể làm cộng tác viên cho các đơn vị có nhu cầu sản xuất nội dung trên website, mạng xã hội, lên kịch bản video TikTok hoặc đăng ký nhận việc trên các trang web freelancer như Upwork, Freelancer, Fiverr. Mặc dù kiếm tiền từ viết content là một công việc khả thi nhưng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng sáng tạo nội dung cũng như sự chăm chỉ và kỷ luật. 

11. Cách kiếm tiền với dịch thuật, biên dịch

Đây là một trong những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày, vô cùng lý tưởng cho những ai có khả năng về ngoại ngữ hay biên dịch. Công việc chủ yếu của Cộng tác viên dịch thuật (CTV) là chuyển đổi nội dung văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác theo yêu cầu của khách hàng. Hiện nay, có các hình thức dịch thuật chính là dịch film, video, dịch file âm thanh và dịch văn bản.

12. Làm khán giả cho các chương trình truyền hình, gameshow

Làm khán giả cho gameshow và các chương trình truyền hình hiện nay là cách kiếm thêm thu nhập hấp dẫn mà bạn có thể tham gia trong một ngày rảnh rỗi của mình. Công việc này vừa giúp bạn có thể kiếm thêm tiền vừa mang lại cảm giác thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Thu nhập từ việc làm khán giả có thể dao động từ 120.000đ đến 150.000đ mỗi ngày, thậm chí một số nơi còn kèm theo ưu đãi ăn uống miễn phí. 

Cần lưu ý những gì để tránh rủi ro khi kiếm tiền nhanh trong 1 ngày?

Mặc dù các cách kiếm tiền nhanh nhất trong 1 ngày có thể đem lại thu nhập kịp thời cho bạn trong những lúc khó khăn về tài chính nhưng trước khi chấp nhận bất kỳ công việc nào, bạn cũng cần phải cân nhắc một cách cẩn thận để tránh gặp phải những rủi ro không mong muốn hay “tiền mất, tật mang”. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần quan tâm:

- Đảm bảo rằng các cách có tiền nhanh nhất bạn chọn là hợp pháp và không vi phạm bất kỳ quy định Pháp luật nào.

- Nếu bạn hợp tác với người khác, hãy thực hiện kiểm tra và đánh giá đối tác cẩn thận để tránh rủi ro gian lận, lừa đảo hay đối mặt với nguy cơ bị "quỵt" tiền lương.

- Một số công việc có thể không đúng với mô tả, làm giảm năng suất và ảnh hưởng đến thu nhập của bạn.

- Các nhiệm vụ như xem video, theo dõi kênh YouTube,... để kiếm tiền đôi khi chỉ là những chiêu trò phổ biến mà những kẻ lừa đảo thường sử dụng.

- Có nguy cơ gặp phải các doanh nghiệp mạo danh thương hiệu uy tín để lừa dối những người "dễ tin", nhằm mục đích lừa đảo và lấy mất tài sản.

- Nếu một cơ hội kiếm tiền có vẻ quá hấp dẫn và không hợp lý, hãy cẩn trọng vì đó có thể là một chiêu trò lừa đảo.

- Hạn chế tham gia vào các hoạt động yêu cầu chi trả trước, cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng hoặc có dấu hiệu mạo danh. Trường hợp, nếu liên quan đến các giao dịch thanh toán, hãy đảm bảo rằng bạn đã xác nhận mọi chi tiết cần thiết và hiểu rõ về cách thanh toán.
 

Cách có tiền nhanh nhất
 

Trên đây là nội dung mà Phương Nam 24h đã tổng hợp nhằm chia sẻ về một số cách kiếm tiền nhanh nhất trong 1 ngày mà bạn có thể thử áp dụng. Việc thiếu hụt tiền bạc dĩ nhiên là điều không ai muốn và trong những lúc đó, chúng ta thường phải tìm kiếm các giải pháp linh hoạt và đa dạng. Tuy nhiên, để trở nên tự chủ hơn về mặt tiền bạc, việc sở hữu các kế hoạch dự phòng là rất cần thiết. Đồng thời, bạn cũng có thể tham gia các hình thức kiếm tiền nhanh chóng uy tín và đáng tin cậy mà chúng tôi đã cung cấp trên để giữ cho tình hình tài chính của mình linh hoạt hơn và không phụ thuộc hoàn toàn vào bất kỳ nguồn thu nhập cụ thể nào.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là khả năng suy luận và đánh giá thông tin một cách logic để đưa ra lập luận chính xác khi đối mặt với vấn đề.  
Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flexing không chỉ dừng lại trong việc khoe khoang mà còn tạo động lực và là nguồn cảm hứng để mọi người vượt qua giới hạn bản thân.  
Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Thế hệ Gen Z là một cộng đồng trẻ trung, sôi nổi, nhiệt huyết và đầy năng lượng, luôn mang trong mình những tư tưởng bứt phá táo bạo.  
Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Không phải ai sinh ra cũng tự nhiên sở hữu khả năng thuyết trình xuất sắc, tuy nhiên có nhiều phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng này. 
KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

Hiểu rõ KOL là gì cũng như sự khác biệt giữa KOL và KOC sẽ giúp bạn chọn được hình thức tiếp thị phù hợp, hiệu quả cho doanh nghiệp.  
Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định không chỉ là khả năng lựa chọn mà còn liên quan chặt chẽ đến quá trình tư duy, xử lý thông tin và phân tích tình huống.