Cách live trên TikTok bằng điện thoại siêu đơn giản

Livestream trên TikTok đem lại cơ hội tuyệt vời, tạo điều kiện cho bạn có thể trò chuyện, chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt, đáng nhớ cùng người hâm mộ và thiết lập một liên kết chặt chẽ với cộng đồng TikTok sôi động. Không những thế, đối với người làm kinh doanh, đây chính là một công cụ để bán hàng hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm livestream trên nền tảng này trước đó thì việc khởi đầu sẽ là thách thức. Để giúp bạn giải quyết khó khăn này thì trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách live trên TikTok bằng điện thoại siêu đơn giản để bạn có thể bắt đầu chia sẻ những câu chuyện thú vị của mình với cộng đồng.
 

Cách live trên TikTok bằng điện thoại siêu đơn giản
 

Những điều kiện để được livestream TikTok

Tùy vào vị trí địa lý khu vực đang sinh sống mà bạn phải đáp ứng được các yêu cầu sau nếu muốn thực hiện livestream trên TikTok:

- TikTok tại Việt Nam: Tài khoản TikTok của bạn cần có hơn 1000 followers và người chủ kênh phải từ 16 tuổi trở lên. Nếu đã đủ 18 tuổi, bạn mới có thể nhận quà tặng ảo từ người xem live và quy đổi chúng thành tiền thật.

- TikTok tại Trung Quốc (Douyin): Để livestream trên Douyin (phiên bản Trung Quốc của TikTok), tài khoản của bạn cần có hơn 10.000 người theo dõi.

- TikTok tại Châu Âu: Tương tự như ở Việt Nam thì tại đây, bạn cần có hơn 1000 followers tài khoản của mình để thực hiện livestream.

Bên cạnh đó, ngoài độ tuổi và lượng subscribe thì tài khoản TikTok của người dùng cần đáp ứng các điều kiện sau:

- Phải được đăng ký trên 30 ngày để đảm bảo tính xác thực.

- Không bị cấm hoặc giới hạn tính năng.

- Đảm bảo đã cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng TikTok nhằm tránh các lỗi có thể xảy ra.

- Luôn luôn tuân thủ các quy định và chính sách của TikTok khi livestream. Điều này giúp bạn không vi phạm bất kỳ quy tắc hoặc luật pháp nào liên quan đến việc sử dụng tính năng này trên nền tảng.
 

Cách live trên TikTok
 

Tại sao không livestream được trên TikTok?

Nếu bạn tự hỏi tại sao tùy chọn "Live" không hiển thị trên tài khoản TikTok của mình khi bạn quay video thì nguyên nhân có thể là do:

- Tài khoản chưa đáp ứng đủ điều kiện: Chẳng hạn như có ít hơn 1000 người theo dõi (Followers), chưa đủ 16 tuổi, tài khoản thiếu xác minh, mới đăng ký,.... 

- Lỗi kết nối mạng: Kết nối mạng yếu hoặc không ổn định có thể ngăn bạn khỏi việc livestream trên TikTok. Để khắc phục vấn đề này, hãy kiểm tra kết nối Internet của bạn hoặc chuyển sang mạng khác.

- Sự cố kỹ thuật của TikTok: Đôi khi, sự cố trong hệ thống mạng của TikTok có thể xảy ra và gây khó khăn trong việc livestream. Trong trường hợp này, bạn có thể thử lại sau một thời gian hoặc liên hệ với dịch vụ hỗ trợ của TikTok để được giúp đỡ.

- Vi phạm chính sách: Nếu bạn vi phạm các quy định trong chính sách cộng đồng của TikTok hoặc bị cấm livestream vì hành vi không tuân theo những điều khoản, bạn sẽ không được phép live trên nền tảng này.

Hướng dẫn livestream phát trực tiếp trên Tik Tok khi đủ điều kiện

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách livestream trên TikTok khi đủ điều kiện thông qua vài bước đơn giản và nhanh chóng, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Hướng dẫn nhanh

Để bắt đầu một cuộc livestream trên TikTok, hãy thực hiện các bước sau: Khởi động TikTok > Nhấn biểu tượng dấu cộng (+) > Tùy chọn Live > Đặt tên cho livestream của bạn > Chọn Go Live để bắt đầu mở phát sóng trực tiếp trên TikTok.

2. Hướng dẫn chi tiết

Khi tài khoản bạn đã đủ điều kiện theo quy định của TikTok thì việc livestream sẽ được thực hiện đơn giản chỉ trong vài thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập ngay vào ứng dụng TikTok trên thiết bị di động, chọn dấu cộng (+) ở chính giữa trên thanh công cụ phía dưới để chuyển sang màn hình quay video. Lưu ý là bạn có thể chọn những khung giờ vàng TikTok để livestream tiếp cận được nhiều khán giả hơn.

Bước 2: Chọn nút Live ở phía dưới màn hình từ danh sách các mục.
 

Cách live TikTok
 

Bước 3: Đặt tên tiêu đề, mô tả và hashtag TikTok cho buổi livestream của bạn để thu hút sự chú ý.

Bước 4: Cuối cùng, nhấn chọn Go Live để bắt đầu buổi phát sóng trực tiếp của bạn trên nền tảng TikTok.
 

Cách livestream trên TikTok
 

Hướng dẫn livestream phát trực tiếp trên Tik Tok khi chưa đủ điều kiện

Nếu bạn chưa đáp ứng đủ một trong số những điều kiện cần nhưng vẫn muốn được livestream bán hàng thì đừng lo lắng vì dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một mẹo nhỏ để kích hoạt tính năng TikTok LIVE nhanh và hiệu quả, cụ thể như sau:

1. Hướng dẫn nhanh

Khi chưa đáp ứng đủ điều kiện nhưng vẫn muốn livestream, bạn có thể thực hiện các bước sau: Mở Tiktok > Chọn Tôi > Nhấn vào biểu tượng 3 gạch (☰) > Vào Cài đặt và quyền riêng tư > Chọn Báo cáo vấn đề > Nhấn vào mục LIVE > Chọn Đề xuất cho TikTok Live để thể hiện bạn đang gặp vấn đề với tính năng livestream. 

Cuối cùng, ghi “yêu cầu kích hoạt tính năng livestream” và nhấn vào Gửi để hoàn tất quá trình.

2. Hướng dẫn chi tiết

Như đã hướng dẫn nhanh ở trên thì đối với tài khoản không đủ điều kiện, bạn cần phải báo cáo sự cố cho TikTok về tình trạng của mình, sau đó đợi nền tảng đáng giá và quyết định xét duyệt. Điều này được thực hiện dựa trên các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok, truy cập vào trang cá nhân ở mục Tôi (phía dưới góc phải màn hình), chọn biểu tượng 3 gạch (☰) ở góc trên bên phải, sau đó nhấn chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư.
 

Live trên TikTok
 

Bước 2: Lúc này lướt xuống để tìm và nhấn Báo cáo vấn đề, chọn tiếp vào mục LIVE.

Bước 3: Trong các chủ đề chọn vào Đề xuất cho TikTok Live.
 

Livestream TikTok
 

Bước 4: Khi chuyển sang giao diện mới, hãy nhấn vào Bạn cần thêm trợ giúp để cho nền tảng biết bạn đang gặp vấn đề sự cố với tính năng livestream. 

Bước 5: Lúc này, một giao diện hỗ trợ soạn văn bản xuất hiện, việc mà bạn cần làm là gửi yêu cầu kích hoạt tính năng Livestream. Cuối cùng nhấn gửi và chờ đợi kết quả cân nhắc xét duyệt từ TikTok. Khi được chấp nhận, bạn có thể thực hiện mở live theo các bước tương tự như đã đủ điều kiện. 
 

cach-live-tren-tiktok-bang-dien-thoai
 

Một số lưu ý khi livestream trên TikTok để không bị đánh vi phạm

Để đảm bảo an toàn và tránh vi phạm nguyên tắc quan trọng khi bạn đang livestream trên TikTok, việc tuân thủ các yêu cầu cũng như chính sách của nền tảng này là điều cực kỳ quan trọng. Dưới đây là một số điểm mà bạn cần phải lưu ý khi thực hiện buổi phát sóng trực tiếp trên TikTok, để tránh bị cảnh cáo hay cấm livestream vĩnh viễn:

1. Các vi phạm khiến tài khoản Tiktok bị cấm livestream vĩnh viễn

Vi phạm các quy tắc sau đây sẽ dẫn đến việc tài khoản TikTok bị cấm phát sóng trực tiếp vĩnh viễn:

- Hiển thị nội dung thái quá và không phù hợp. 

- Thực hiện các hành vi không thích hợp, tiếp xúc với khu vực nhạy cảm trên cơ thể.

- Sử dụng bạo lực hoặc thực hiện hành động bạo lực như nội dung máu me, kinh dị, tháo rời các phần của động vật mà không liên quan đến mục đích ẩm thực.

- Có hành vi bạo lực đối với động vật. 

- Sử dụng hàng cấm, các loại chất kích thích hoặc bài hát bị cấm.

- Lăng mạ, xúc phạm, thực hiện các hành vi miệt thị đối với cá nhân hoặc tổ chức khác.

- Chỉ phát sóng trẻ em dưới 18 tuổi trên màn hình trực tiếp, thậm chí còn không có sự cho phép của người giám hộ.

2. Các vi phạm khiến tài khoản TikTok bị nhắc nhở, cảnh cáo

Nếu vô tình phạm phải một trong những vấn đề được đề cập dưới đây, bạn có thể sẽ bị cấm live và tài khoản TikTok bị nhắc nhở cảnh cáo:

- Tiết lộ thông tin cá nhân của bạn hoặc xin thông tin của người khác trong quá trình phát sóng trực tiếp.

- Mặc trang phục gợi cảm hoặc lộ nhiều vùng da nhạy cảm.

- Sử dụng ngôn ngữ gây mất trật tự hoặc kích động người xem khác.

- Dùng các bài hát có bản quyền mà bạn không được phép sử dụng.

- Khuyến khích hoặc ủng hộ người khác tự gây hại cho bản thân họ.

- Sử dụng lời lẽ thô tục hoặc lăng mạ để tấn công người khác.

Lưu ý: Đối với các trường hợp vi phạm và cảnh cáo, nếu sau đó vẫn tiếp diễn, tài khoản TikTok sẽ bị tạm khóa livestream từ 10 phút đến 7 ngày. Nếu vi phạm tiếp tục, tài khoản có thể bị đưa vào "danh sách đen" (blacklist) và khóa vĩnh viễn.
 

Cách livestream trên tiktok bằng điện thoại
 

Như vậy qua bài viết này, Phương Nam 24h đã chia sẻ cách live trên TikTok bằng điện thoại di động siêu đơn giản và dễ thực hiện, bất kể bạn có đáp ứng đủ tiêu chuẩn mà nền tảng yêu cầu hay không. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn khám phá thêm tiềm năng sáng tạo của mình và kết nối với cộng đồng người dùng TikTok một cách thuận lợi, dễ dàng hơn. Đừng ngần ngại, hãy bắt đầu và trải nghiệm sự thú vị của việc livestream trên TikTok ngay từ bây giờ nhé!

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Thế hệ Gen Z là một cộng đồng trẻ trung, sôi nổi, nhiệt huyết và đầy năng lượng, luôn mang trong mình những tư tưởng bức phá táo bạo.  
Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Không phải ai sinh ra cũng tự nhiên sở hữu khả năng thuyết trình xuất sắc, tuy nhiên có nhiều phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng này. 
KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

Hiểu rõ KOL là gì cũng như sự khác biệt giữa KOL và KOC sẽ giúp bạn chọn được hình thức tiếp thị phù hợp, hiệu quả cho doanh nghiệp.  
Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định không chỉ là khả năng lựa chọn mà còn liên quan chặt chẽ đến quá trình tư duy, xử lý thông tin và phân tích tình huống.  
Mood là gì? Bí thuật cải thiện tâm trạng khi bị tụt mood

Mood là gì? Bí thuật cải thiện tâm trạng khi bị tụt mood

Mood là màu sắc tạo nên bức tranh cuộc sống, có ảnh hưởng đến quyết định, hành động và thậm chí cả cách bạn tương tác với mọi người. 
Influencer là gì? Cách để trở thành Influencer thành công

Influencer là gì? Cách để trở thành Influencer thành công

Influencer là những cá nhân có thể tác động đến hành vi, suy nghĩ và quyết định mua sắm của một nhóm đối tượng hoặc cả cộng đồng.