Cách livestream bán hàng nhiều người xem, chốt ngàn đơn dễ dàng

Livestream bán hàng đang trở thành một xu hướng mới trong lĩnh vực kinh doanh online với nhiều ưu điểm nổi bật như tiết kiệm chi phí, tăng tương tác trực tiếp, tính chủ động cao và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, để có thể thu hút lượng lớn lượt xem và đạt tỉ lệ chốt đơn cao không phải là điều dễ dàng.

Bạn đã livestream nhiều lần nhưng số lượng đơn hàng vẫn còn khiêm tốn? Điều này có thể là do bạn chưa áp dụng được các kỹ năng cần thiết để tạo sự chuyên nghiệp và tăng tính thuyết phục cho sản phẩm của mình. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách livestream bán hàng nhiều người xem, chốt ngàn đơn dễ dàng chỉ trong thời gian ngắn.

 

Cách livestream bán hàng nhiều người xem, chốt ngàn đơn dễ dàng
 

Livestream bán hàng là gì?

Livestream còn được biết đến với tên gọi "Phát sóng trực tiếp", là hình thức quay video bằng các thiết bị như điện thoại, máy tính hoặc PC và phát trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok , Instagram, Youtube,…. Tính năng này cho phép người bán và người mua tương tác dễ dàng với nhau bằng cách sử dụng bình luận hoặc biểu tượng cảm xúc. Ngoài ra, người livestream có thể đọc và trả lời các bình luận của khách hàng ngay trong thời gian phát sóng.

Khác với việc quay video trước và chỉnh sửa rồi mới đăng, việc livestream cho phép người xem trực tiếp tương tác với người bán hàng, đồng thời các sản phẩm và dịch vụ cũng được giới thiệu một cách chân thực và sinh động hơn. Có thể nói, đây là công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp bán hàng dễ dàng hơn, số lượng đơn hàng có thể lên đến hàng nghìn đơn mỗi ngày. Do đó, nếu muốn tăng doanh số và quảng bá thương hiệu của mình thì livestream là một lựa chọn tuyệt vời.
 

Livestream bán hàng hiệu quả
 

Lợi ích của việc livestream bán hàng

Với khả năng kết nối với hàng triệu khách hàng trên mạng xã hội và sàn thương mại điện tử, livestream bán hàng không chỉ giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu một cách nhanh chóng và hiệu quả mà còn đem lại nhiều lợi ích đáng kể. Để hiểu rõ vì sao phát sóng trực tiếp đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các lợi ích mà hình thức này mang lại.

1. Tăng tương tác với chi phí 0 đồng

Trước đây, khi muốn kinh doanh một sản phẩm, chủ doanh nghiệp phải tính toán rất nhiều các chi phí, từ thuê mặt bằng, tuyển dụng nhân viên cho đến quảng cáo truyền thông. Tuy nhiên, nhờ vào tính năng phát sóng trực tiếp trên các nền tảng trực tuyến, việc bán hàng online đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Không những giúp giảm thiểu chi phí đầu tư, livestream còn miễn phí và cho phép tương tác rất tốt với người xem. 

Theo thống kê, những cá nhân ít nổi tiếng cũng có thể đạt vài nghìn lượt xem cho một buổi ghi hình, còn những người nổi tiếng có thể đạt được hàng chục nghìn đến vài trăm nghìn lượt xem. Một ưu điểm nữa là khách hàng có thể xem lại buổi phát sóng, sau đó để lại bình luận, và bạn có thể tiếp tục tương tác với khách hàng như trong các bài post.

2. Đưa hình ảnh thực tế của sản phẩm đến với khách hàng

Một trong những nhu cầu chung của người tiêu dùng khi mua hàng là muốn xem sản phẩm một cách chi tiết và chân thực nhất, tuy nhiên họ lại không có thời gian đi đến cửa hàng để trải nghiệm trực tiếp. Do đó, việc ngồi ở nhà đặt hàng mà vẫn có thể xem hình ảnh thực tế 100% về sản phẩm đã đánh vào tâm lý người tiêu dùng. Điều này cũng là một cơ hội cho các doanh nghiệp kinh doanh online có thể giải quyết vấn đề lo ngại của khách hàng khi không được tận mắt nhìn thấy sản phẩm.

Bên cạnh đó, việc livestream bán hàng trực tiếp còn cho phép người bán tư vấn và cung cấp thông tin về sản phẩm cho khách hàng. Đối với các thương hiệu mới, đây là một cách để mở rộng thị trường và tăng sự nhận biết của thương hiệu trong cộng đồng mạng. Trong khi bài post thông thường chỉ cho phép khách hàng xem một góc nhỏ của sản phẩm, với livestream, bạn có thể giới thiệu sản phẩm một cách toàn diện hơn để khách hàng có được cái nhìn tổng quan nhưng vẫn vô cùng chi tiết.

3. Livestream có tính chủ động cao

So sánh với việc tạo video hay TVC quảng cáo, doanh nghiệp sẽ cần phải thông qua các đối tác trung gian như các trang web, đài truyền hình hoặc các đơn vị quảng cáo chuyên nghiệp khác. Điều này có thể gây hạn chế trong nhiều khía cạnh, bao gồm ý tưởng sáng tạo nội dung, thời lượng phát sóng, và chi phí sản xuất cao. Ngược lại, với livestream, bạn hoàn toàn có thể tự chủ động mọi thứ, chỉ cần bấm máy là có thể thực hiện livestream bán hàng bất kỳ lúc nào tùy thích mà không có sự ràng buộc nào khác.

4. Tiết kiệm tối đa chi phí

Livestream bán hàng được coi là một phương pháp quảng bá sản phẩm và thương hiệu hoàn toàn miễn phí, giúp tiết kiệm được một khoản đáng kể trong chiến lược marketing. Trước đây, nếu bạn muốn quảng cáo trên TVC hoặc bất kỳ kênh truyền hình nào, đó sẽ là một khoản đầu tư lớn. Trong khi sử dụng livestream sẽ giúp tiết kiệm được chi phí, tăng khả năng tiếp cận với khách hàng trên toàn thế giới một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, hình thức kinh doanh online qua livestream cũng giúp tiết kiệm chi phí mặt bằng, nhân công, kho bãi, chi phí trang trí,.… so với phương thức kinh doanh truyền thống.
 

Bán hàng livestream
 

Những điều cần chuẩn bị trước khi livestream bán hàng

Chủ shop, chủ doanh nghiệp bất kể là kinh doanh online hay offline đều có thể sử dụng livestream bán hàng trên các sàn thương mại điện tử hoặc nền tảng mạng xã hội nhiều người dùng để tiếp cận và xây dựng tệp khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bán hàng livestream cần đáp ứng những yếu tố cơ bản sau để buổi phát sóng diễn ra suôn sẻ và đạt được nhiều thành công. 

1. Xác định mục tiêu buổi livestream

Trước khi bắt đầu ghi hình, việc xác định mục tiêu cụ thể cho buổi phát trực tiếp là vô cùng quan trọng. Bạn cần xác định rõ ràng liệu mục tiêu của buổi livestream là giới thiệu sản phẩm mới, tung ra các chương trình khuyến mãi, tổ chức minigame hay các hoạt động khác. Việc này sẽ đóng vai trò quan trọng quyết định đến sự thành công của buổi quay, do đó, hãy cẩn thận và cẩn trọng trong việc xác định mục tiêu của mình.

2. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Trong quá trình thực hiện livestream bán hàng, việc hiểu rõ insight của đối tượng mục tiêu mà mình hướng đến là rất quan trọng. Bạn cần đặt câu hỏi và tìm hiểu sâu hơn về đặc điểm của khách hàng như sở thích, nhu cầu, mong đợi để có thể giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ phù hợp. Bằng cách này sẽ có thể tối ưu hóa được nội dung, phong cách trình bày và cách thức tương tác với khách hàng, từ đó đạt được kết quả chốt đơn tốt nhất trong buổi livestream.

3. Xác định chiến thuật livestream bán hàng

Hiện nay, trong livestream bán hàng thường có 3 chiến thuật phổ biến được sử dụng như sau:

- Tiên phát chế nhân: Đây là chiến thuật dành cho các doanh nghiệp đã có nguồn lực sẵn, có thương hiệu và một lượng khách hàng thân thiết nhất định. Khi bắt đầu livestream, bạn cần tận dụng lượng người xem sẵn có để khuyến khích họ mua sản phẩm thông qua việc giảm giá, khuyến mãi, quà tặng,....

- Kẻ cầm cự: Đây là cách được áp dụng cho những doanh nghiệp mới bắt đầu hoặc mong muốn tăng nhanh lượt tương tác. Trước khi livestream, doanh nghiệp cần tạo các trò chơi nhỏ để khuyến khích người xem tương tác và chia sẻ livestream để được tặng quà, tặng mã giảm giá,.... Điều này sẽ thu hút nhiều người xem hơn và giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn.

- Chịu đấm ăn xôi: Đây là chiến thuật được sử dụng để tạo ra lượng lớn khách hàng tiềm năng và tăng lượng chia sẻ, follow trang cá nhân và like các page. Thay vì bán hàng ngay từ đầu, doanh nghiệp chỉ chơi các trò chơi nhỏ trong suốt buổi livestream. Kết quả là sau vài ngày triển khai chiến thuật, lượng người xem và tương tác đã tăng đáng kể, giúp doanh nghiệp thu hút được lượng khách hàng tiềm năng đông đảo và tăng doanh số bán hàng.

4. Chuẩn bị kịch bản livestream

Để đạt hiệu quả trong cách livestream bán hàng, việc chuẩn bị kỹ càng trước khi phát sóng là rất quan trọng. Bạn cần lên kế hoạch cụ thể về việc giới thiệu sản phẩm nào, số lượng bao nhiêu, các mini game và cần trao đổi những nội dung gì với khách hàng. Việc chuẩn bị này không chỉ giúp làm nổi bật sản phẩm, tạo ấn tượng tốt với khách hàng để họ có thể nhanh chóng mua hàng mà còn giúp hạn chế các trường hợp không biết nói gì khiến buổi livestream trở nên kém thu hút và ít tương tác.
 

Hướng dẫn livestream bán hàng
 

5. Chuẩn bị dụng cụ livestream

Bạn cần chuẩn bị kỹ càng những dụng cụ cơ bản như máy quay, điện thoại, máy tính, micro, giá đỡ điện thoại, phông nền, phần mềm livestream và mạng internet ổn định để tránh tình trạng luống cuống trong lúc ghi hình. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ ánh sáng, âm thanh và video để tăng chất lượng hình ảnh phát sóng.

Nếu chỉ có một mình livestream, bạn có thể quay camera trước để theo dõi được hình ảnh, biểu cảm của chính bản thân và dễ dàng theo dõi phản ứng của khách hàng. Trường hợp có thêm người hỗ trợ, nên quay camera sau để có chất lượng và trải nghiệm video tốt hơn. Trước khi bắt đầu phát sóng trực tiếp, hãy kiểm tra tốc độ đường truyền Internet để đảm bảo buổi livestream diễn ra suôn sẻ và không bị gián đoạn.

6. Chuẩn bị sản phẩm trước khi livestream bán hàng

Trước khi livestream, bạn cần sắp xếp sản phẩm theo thứ tự để dễ dàng trình bày trên live và đưa ra số lượng cần bán để tránh tình trạng lúng túng trong quá trình giới thiệu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị các sản phẩm "dự trữ" phòng trường hợp khách hàng muốn biết thêm về các sản phẩm khác mà bạn đang bán. Điều này giúp người live tự tin hơn khi trả lời các câu hỏi của khách hàng và thuận tiện hơn trong việc giới thiệu tính năng sản phẩm.

7. Chuẩn bị background livestream bán hàng

Các yếu tố bên ngoài xuất hiện trong khung hình livestream cũng rất quan trọng và đòi hỏi sự chú ý của người bán hàng nhiều hơn. Việc sắp xếp background hấp dẫn sẽ giúp thu hút sự tập trung của người xem. Tuy nhiên, việc đầu tư vào một chiếc phông nền có thể tốn kém đối với các chủ shop mới hoặc nhỏ. Một cách giúp bạn tiết kiệm chi phí là sử dụng các background đơn giản như màu trắng để khách hàng tập trung vào sản phẩm hoặc màu xanh để dễ dàng thay đổi phông nền.

8. Người thực hiện livestream bán hàng

Để thực hiện một buổi ghi hình thành công, người chủ livestream cần lựa chọn trang phục phù hợp với phong cách kinh doanh, tạo sự thoải mái cho mình và thuận tiện trong quá trình nói. Việc chuẩn bị tác phong, biểu cảm, kiểm soát đầu tóc, sức khỏe và tâm trạng trước khi bắt đầu là rất quan trọng. Điều này đảm bảo được sự liên tục và suôn sẻ trong quá trình phát sóng. Nếu tâm trạng và sức khỏe không tốt, điều này sẽ có ảnh hưởng lớn đến chất lượng và gián đoạn trong khi livestream.

Tùy vào mục đích, tính chất của buổi livestream mà bạn có thể tự đứng live hoặc thuê người mẫu livestream. Nếu đang kinh doanh thời trang, phụ kiện, trang sức nữ, bạn có thể chọn người với ngoại hình ưa nhìn, giọng nói vui tươi, hoạt bát để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Trong khi đó, nếu bạn bán sản phẩm thời trang nam thì có thể thuê những người có thân hình chuẩn, gương mặt điển trai và giọng nói trầm ấm, rõ ràng để tạo sự đồng cảm và tin tưởng từ phía khách hàng. Bạn cũng cần lưu ý rằng người livestream sẽ đại diện cho thương hiệu và ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp nên việc lựa chọn cần cẩn thận và phải được quan tâm hàng đầu.
 

Cách livestream bán hàng
 

Kinh nghiệm bán hàng livestream hiệu quả

Trong thời đại kinh tế số ngày nay, việc bán hàng qua livestream đang trở thành một xu hướng phổ biến trong cộng đồng kinh doanh online. Khi phát sóng, bạn có thể kết nối trực tiếp với khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để thành công trong việc này, không chỉ đơn giản là bật camera và nói chuyện mà còn cần phải có những kinh nghiệm, kỹ năng và chiến lược phù hợp. Dưới đây là một vài bí quyết livestream bán hàng cần ghi nhớ để bán hàng trực tiếp hiệu quả hơn:

1. Chọn kênh livestream bán hàng phù hợp

Doanh nghiệp cần xác định rõ đối tượng khách hàng mà mình muốn thu hút và các nền tảng mà khách hàng thường sử dụng để tiếp cận để lựa chọn được kênh livestream bán hàng phù hợp và đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Nếu đối tượng khách hàng chủ yếu là những người trẻ tuổi và thường xuyên sử dụng mạng xã hội, các nền tảng livestream bán hàng như Facebook, Instagram hoặc TikTok sẽ là sự lựa chọn tốt. Nếu đối tượng là người thích mua sắm trên trang mạng điện tử thì công cụ livestream trong nền tảng Shopee, Lazada sẽ thích hợp hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét đến lĩnh vực, hình thức của sản phẩm hoặc dịch vụ. Nếu sản phẩm dễ dàng được trình bày và giải thích thông qua hình ảnh, video thì nên chọn Instagram, Pinterest hoặc TikTok. Nếu cần trình bày thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ, Facebook hoặc YouTube sẽ giúp tương tác với khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.

2. Thông báo trước thời gian buổi livestream bán hàng

Đây là một bước rất quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho buổi phát sóng trực tiếp. Với sự cạnh tranh khốc liệt trên mạng xã hội và đặc biệt là hằng ngày sẽ có rất nhiều shop thực hiện livestream bán hàng, việc thông báo trước thời gian là điều cần thiết để đảm bảo sự hiệu quả và tối đa số lượng người xem. 

Nếu bỏ qua việc thông báo trước, bạn có thể bị bỏ lỡ nhiều khách hàng tiềm năng vì họ không biết đến thời gian livestream cụ thể. Họ có thể đang xem livestream của một shop khác hoặc chưa kịp sắp xếp thời gian để online vào thời điểm đó. Vì vậy, hãy sắp xếp lịch livestream cố định hay thông báo thời gian trước khi ghi hình ít nhất là 3 giờ hoặc lâu hơn nếu có thể để người dùng có thời gian chuẩn bị và đón xem buổi livestream. 

Thông báo trước thời gian livestream là một bước cực kỳ quan trọng trong việc gia tăng lượt xem, lượt tương tác của khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng thông báo của mình thu hút được sự chú ý và tò mò của khách hàng, khiến họ háo hức chờ đợi buổi livestream.

Để làm được điều này, bạn có thể đăng bài thông báo trên Facebook hoặc các kênh cá nhân có nhiều lượt follow và sử dụng một số Call to Action để lại bình luận như "Yes", "để lại một dấu chấm", nhấn like, chia sẻ bài viết,…. để tăng tương tác của bài đăng và giúp nó nổi lên đầu bản tin Facebook. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể thu hút được sự quan tâm của khách hàng tiềm năng và giúp họ ghi nhớ thời gian cụ thể của buổi livestream. Bên cạnh đó, cần đưa ra những vấn đề hoặc chủ đề mà khách hàng mong muốn và đánh vào tâm lý của khách hàng để thu hút sự chú ý của họ.
 

Livestream bán hàng
 

3. Livestream trong khung giờ vàng

Muốn có nhiều lượt xem và đưa sản phẩm tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng hơn, nên cân nhắc thời gian phát sóng trực tiếp thích hợp tùy theo đối tượng bạn muốn tiếp cận là ai. Ví dụ, với học sinh hoặc sinh viên, thì livestream vào lúc 11 giờ trưa hoặc 9 giờ tối là phù hợp. Nếu bạn muốn tiếp cận đến người làm văn phòng, thì thời điểm từ 8 - 9 giờ tối sẽ phù hợp hơn.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng đã thống kê được khung giờ "vàng" cho livestream. Ví dụ như từ 7 - 9 giờ sáng, khi mọi người vừa thức dậy và thường xuyên sử dụng điện thoại để đọc tin tức. Khung giờ từ 12 - 13 giờ trưa, khi mọi người đang nghỉ trưa và có thể dành thời gian cho việc xem livestream. Cuối cùng là khung giờ từ 20 - 22 giờ tối, khi mọi người đã kết thúc một ngày làm việc và có thể giải trí bằng cách sử dụng mạng xã hội.

4. Chú trọng nội dung ở phần mô tả và tiêu đề

Để thu hút sự chú ý của khán giả và giữ được khách hàng ở lại xem livestream, nội dung phần mô tả và tiêu đề rất quan trọng. Bạn nên sử dụng các từ khoá đặc trưng và gợi cảm, mô tả súc tích những thông tin quan trọng nhất liên quan đến nội dung của video. Đồng thời, nên đặt tiêu đề dễ hiểu và hấp dẫn, gợi lên được sự tò mò của khán giả để họ muốn xem phát sóng nhiều hơn. Nếu làm tốt ở hai phần này, khả năng thu hút sự quan tâm của khách hàng và lượng người xem sẽ tăng lên đáng kể.

5. Chú trọng chất lượng video

Để đảm bảo một buổi livestream bán hàng thành công, bạn nên chú trọng đến chất lượng video và mạng Internet là rất quan trọng. Đầu tiên, thiết bị quay cần đảm bảo về độ phân giải và độ sáng phù hợp để video hình ảnh trông chuyên nghiệp và thu hút khách hàng. Bạn cũng nên chọn một vị trí có ánh sáng tốt để chất lượng cải thiện, sáng và rõ nét hơn.

Ngoài ra, mạng Internet cũng rất quan trọng để đảm bảo một buổi livestream bán hàng suôn sẻ và không bị gián đoạn. Trước khi bắt đầu livestream, hãy kiểm tra kết nối mạng và đảm bảo rằng tốc độ internet đủ nhanh để truyền video trực tuyến mà không bị ngắt quãng. Nếu có thể, bạn nên sử dụng một mạng Wi-Fi ổn định để tránh gián đoạn khi sử dụng mạng di động.

Cuối cùng, nếu có điều kiện, bạn có thể đầu tư vào một chiếc camera và microphone chất lượng tốt để cải thiện chất lượng video và âm thanh của buổi livestream. Tất cả những điều này đều giúp tăng chất lượng và chuyên nghiệp hóa của buổi phát sóng, thu hút được nhiều khách hàng và tăng doanh số hiệu quả.

6. Kêu gọi mọi người tương tác

Trong buổi livestream, việc tương tác với khán giả là một yếu tố quan trọng để giữ được sự chú ý là tạo ra nhiều tương tác tích cực với người xem. Để kêu gọi mọi người tương tác trong phát sóng trực tiếp, người live có thể sử dụng các câu hỏi để khởi động cuộc trò chuyện, tạo sự tham gia của khán giả. Bạn cũng có thể yêu cầu họ like, comment hoặc share livestream để thể hiện sự ủng hộ và giúp video trực tuyến tiếp cận được nhiều người hơn.

Không chỉ vậy, việc tạo ra các cuộc thi, trò chơi hoặc đưa ra các câu hỏi thú vị để khán giả có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn sẽ khuyến khích họ tương tác nhiều hơn và đồng thời giữ họ ở lại xem lâu hơn.

Kết thúc buổi livestream, bạn cũng đừng quên cảm ơn khán giả và khích lệ họ tiếp tục theo dõi video ở các buổi phát sóng tiếp theo. Tạo ra một môi trường thân thiện, gần gũi và tương tác tích cực sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khán giả hơn và tăng cường sự tương tác video của mình.
 

Cách livestream bán hàng nhiều người xem
 

7. Chăm sóc tốt khách hàng khi livestream

Sau khi thu hút khách hàng đến xem phát sóng trực tiếp, bước tiếp theo là bạn cần chăm sóc họ một cách tận tình. Ngoài việc trình bày các thông tin theo kịch bản đã chuẩn bị, bạn cần tạo cơ hội tương tác với khách hàng bằng cách phản hồi các bình luận liên quan đến chủ đề. Điều này sẽ giúp họ cảm thấy được quan tâm và chú ý, từ đó dễ dàng duy trì sự tập trung và thúc đẩy nhu cầu mua sắm.

“Đừng quá tập trung vào việc giới thiệu sản phẩm” chính là phương châm quan trọng khi thực hiện livestream bán hàng. Thay vào đó, hãy tạo mối tương tác và giao lưu với khán giả trong suốt quá trình phát sóng bằng cách trả lời bình luận, đặt câu hỏi, tặng quà và nhiều hình thức tương tác khác.

8. Thần thái, cảm xúc và thái độ khi livestream bán hàng

Để trở thành một người livestream bán hàng thành công, không chỉ cần có kỹ năng nói chuyện tốt mà còn cần xây dựng hình ảnh của mình sao cho thật hấp dẫn, đa dạng và hài hước. Để làm được điều này, bạn cần vượt qua nỗi sợ hãi, ngại ngùng khi nói, cần tự tin và mạnh dạn trước máy quay.

Quá trình livestream sẽ giúp bạn rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học thực tế, từ đó biết được những điểm mình cần cải thiện, những lỗi sai cần tránh và những điểm mạnh cần phát huy. Việc xây dựng một hình ảnh ấn tượng và chuyên nghiệp sẽ thu hút được nhiều lượt xem và khách hàng tiềm năng tăng đáng kể.

9. Cân đối thời lượng livestream bán hàng

Thường thì thời lượng phát trực tiếp hiệu quả là từ 90 đến 180 phút. Nếu kéo dài hơn khoảng thời gian này, bạn cần phải biến tấu nội dung để giữ cho buổi livestream luôn thú vị.

Ví dụ, với các cửa hàng bán quần áo, có thể linh hoạt chia nhỏ thời lượng thích hợp cho từng sản phẩm khác nhau, chẳng hạn như quần jeans, áo thun, sơ mi, áo khoác, thay vì chỉ tập trung vào sản phẩm cần bán trong ngày đó. Hoặc bạn cũng có thể khéo léo xen kẽ giữa các lần bán hàng bằng cách tổ chức trò chơi mini và chọn ngẫu nhiên 1 - 2 người xem để nhận được giải thưởng miễn phí để tăng tương tác và giữ khách hàng đến hết buổi live.

10. Đo lượng hiệu quả bán hàng sau mỗi buổi livestream

Sau khi kết thúc buổi phát sóng trực tiếp, việc đo lường hiệu quả là cực kỳ quan trọng để xác định điểm mạnh cần phát huy và những vấn đề cần điều chỉnh cho phù hợp trong buổi live tiếp theo. Để tiến hành đo lường, bạn có thể xem số lượt xem, like, share, comment cũng như số lượng đơn hàng được chuyển đổi thành công. Tuy nhiên, việc thực hiện điều này bằng tay sẽ mất nhiều thời gian và số liệu cũng không đảm bảo chính xác. Vì vậy, nên cân nhắc sử dụng phần mềm chuyên dụng để tính toán.
 

Cách bán hàng livestream
 

Trên đây là cách livestream bán hàng hiệu quả và chốt ngàn đơn dễ dàng do Phương Nam 24h tổng hợp, hy vọng với những kinh nghiệm và kiến thức mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có thể tổ chức các buổi livestream hiệu quả và đạt được nhiều thành công trong kinh doanh của mình. Tuy nhiên, đừng quên rằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ cũng là một yếu tố quan trọng trong việc thu hút và giữ chân khách hàng. Vì vậy, bạn hãy đầu tư vào chất lượng, uy tín, luôn lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của khách hàng để tạo được lòng tin và độc quyền của họ.

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Cách đặt hàng Taobao trực tiếp về Việt Nam vừa nhanh vừa rẻ

Cách đặt hàng Taobao trực tiếp về Việt Nam vừa nhanh vừa rẻ

Taobao là nền tảng mua sắm trực tuyến nổi tiếng với có số lượng người dùng đông đảo tại Trung Quốc và nhiều quốc gia lân cận.
Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là sự kiện mua sắm lớn trong năm, được hầu hết mọi người hưởng ứng với vô số chương trình khuyến mãi và giảm giá khủng.  
Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

3C là mô hình đánh giá mức độ thành công của doanh nghiệp trên thị trường thông qua các yếu tố customer, competitor và company.
PEST là gì? Tất tần tật về mô hình PEST trong marketing

PEST là gì? Tất tần tật về mô hình PEST trong marketing

Áp dụng mô hình PEST một cách hiệu quả sẽ giúp bạn định hướng và phát triển doanh nghiệp bền vững trong thị trường cạnh tranh ngày nay.  
Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Với những cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, bạn có thể tạo ấn tượng cuối cùng và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.  
Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là chiến lược tiếp thị được thực hiện thông qua các hình thức đa dạng nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.