Subscribe là gì? Hé lộ cách tăng subscribe trên YouTube

Nếu là người thường xem video trên YouTube, có lẽ bạn đã rất quen thuộc với thuật ngữ subscribe. Đây được xem là một tính năng quan trọng cho phép người dùng theo dõi và nhận thông báo từ các kênh YouTube mà họ quan tâm. Tuy nhiên, dù thường xuyên nhắc đến nhưng không phải ai cũng hiểu đúng bản chất của từ này. Vậy nên trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khái niệm subscribe là gì cùng cách gia tăng số lượng người theo dõi đỉnh nhất trên kênh YouTube để xây dựng sự nổi tiếng cũng như khả năng kiếm thêm thu nhập thông qua trang mạng xã hội chuyên chia sẻ video này.
 

Subscribe là gì? Hé lộ cách tăng subscribe trên YouTube
 

Subscribe là gì?

Theo tiếng Việt, subscribe có nghĩa là theo dõi, điều này đồng nghĩa với việc khi người dùng nhấn vào nút subscribe thì họ đã bắt đầu theo dõi các video trên kênh của bạn để nhận được thông báo mới và cập nhật động thái của trang sớm nhất. Đơn giản mà nói, bấm nút Subscribe là hành động đăng ký kênh YouTube, trong khi trên Facebook sử dụng nút Like và Theo dõi.

- Subscribe trên Facebook: Với Fanpage, like không đồng nghĩa với việc theo dõi mà chỉ thể hiện sự yêu thích của bạn với Fanpage đó. Tuy nhiên, khi nhấn nút “Like” thì tính năng theo dõi fanpage sẽ tự động kích hoạt, giúp bạn nhận được thông báo về các bài viết mới.

- Subscribe trên YouTube: Tại đây, subscribe có nghĩa là người dùng quan tâm đến kênh của bạn và muốn nhận thông báo về các video mới từ kênh đó. Để tăng tỷ lệ view, bạn cần định kỳ đăng video mới và tìm cách kích thích người xem để nhấn nút Subscribe.

Khi bạn tải lên video lên kênh của mình, những người đã "Theo dõi" kênh có thể sẽ thấy video của bạn. Tuy nhiên, tỷ lệ hiển thị video này sẽ cao hơn trong những trường hợp sau đây:

- Họ vừa mới đăng ký theo dõi kênh.

- Họ theo dõi một số lượng kênh không quá nhiều.

- Trong thời gian gần đây, họ đã xem các video trên kênh của bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn video của mình được tiếp cận nhiều người hơn, một trong những tiêu chí quan trọng cần quan tâm là số lượng người theo dõi hay đăng ký kênh. Bên cạnh đó, subscribe trên YouTube cũng đòi hỏi sự tương tác tích cực hơn từ phía người xem, đặc biệt trong việc thường xuyên cập nhật nội dung video.
 

Subscribe là gì?
 

Subscribers là gì?

Subscriber là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những người theo dõi và đã nhấn nút đăng ký trên kênh YouTube. Chẳng hạn, khi bạn nhấn nút đăng ký trên kênh YouTube của Phương Nam 24h, điều này đồng nghĩa bạn đã trở thành một subscriber của kênh đó.

Số lượng subscribers sẽ được hiển thị bên dưới tên của kênh trên giao diện chính. Với một số kênh bạn không thấy số lượng người đăng ký, đó là bởi vì chủ kênh đã ẩn tính năng hiển thị danh sách người đăng ký của họ.

Cách gia tăng lượt subscribe YouTube

Sau khi đã hiểu rõ về khái niệm subscribe là gì cũng như tạo và đăng ký tài khoản thành công, bạn cần tập trung vào việc gia tăng số lượng người theo dõi cho kênh YouTube của mình. Nhưng làm thế nào để làm điều này trong thời gian ngắn? Hãy tham khảo ngay các cách hiệu quả mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây:

1. Xây dựng nội dung kênh thu hút

Những lượt subscribe tự nhiên sẽ mang lại giá trị lớn bởi vì người xem thực sự quan tâm đến kênh và video của bạn. Khi bạn đăng tải các video thú vị và chất lượng thì chắc chắn người xem sẽ không ngần ngại nhấn vào nút đăng ký kênh với hy vọng nhận được thông báo sớm nhất cho nội dung tiếp theo. Tuy nhiên thì để làm điều này, kênh của bạn phải ấn tượng, đặc biệt là trong việc tạo ra nội dung đáng quan tâm.

Hãy tập trung vào việc chọn lựa các chủ đề và sáng tạo nội dung mới mẻ, trào lưu hot trend nhưng không nên sao chép từ các video khác. Đồng thời, hãy cố gắng tạo ra xu hướng nổi bật cho riêng mình, khi đó video của bạn mới có thể đánh bại đối thủ, thu hút sự quan tâm của người xem, giúp lượng subscribe tăng tự nhiên.

2. Kêu gọi người dùng đăng ký kênh của bạn

Thường thì khi video đến gần hết, bạn sẽ nhận được lời kêu gọi như "Mọi người hãy like, share và subscribe kênh" hoặc "Hãy nhấn like và subscribe cho kênh YouTube của mình, các bạn nhé". Điều này là cần thiết bởi vì phần lớn người xem thường không để ý đến việc nhấn nút đăng ký kênh. Do đó, bạn cần sử dụng kỹ thuật “call to action” để khuyến khích người dùng thao tác khi họ xem video của bạn.

Kỹ thuật này được coi là một cách hiệu quả để tăng số lượng subscribe cho kênh của bạn. Với những lời kêu gọi thu hút chỉ trong vài giây sau khi video kết thúc, bạn có thể gia tăng số lượng người theo dõi đáng kể cho kênh của mình.
 

Subscribe
 

3. Mua subscribe

Việc mua subscribe trên YouTube là một phương pháp mà nhiều người đã cân nhắc nhằm nhanh chóng tạo ra lượng lớn người theo dõi hoặc tăng cường uy tín cho kênh của họ. Cách này khá hiệu quả trong thời gian ngắn nhưng không thể sử dụng về lâu dài vì lượt sub ảo sẽ không làm tăng lượt like hay view cho kênh. 

Đặc biệt, cần lưu ý rằng việc mua sub có thể không phản ánh thực tế về sự quan tâm và tương tác của người xem hiện tại. Bên cạnh đó, YouTube cũng đã và đang áp dụng nhiều biện pháp để phát hiện cũng như loại bỏ những lượt theo dõi giả mạo. Hơn nữa, việc mua subscribe có thể vi phạm các quy tắc và chính sách của nền tảng này. Do đó, trước khi quyết định tăng lượt theo dõi theo cách này, bạn cần xem xét kỹ và hiểu rõ rủi ro cũng như hậu quả có thể xảy ra.

4. Thêm nút subscribe trên website

Thông thường, những người kinh doanh trực tuyến hoặc đang theo học về lĩnh vực này đã có sẵn một trang web riêng và có lượng truy cập từ trước. Bạn có thể tận dụng nền tảng website để tăng lượt theo dõi cho kênh YouTube của mình.

Phương pháp thực hiện rất đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ cần thêm nút Subscribe vào trang web của mình ở một vị trí chiến lược. Đây là cách tăng lượt theo dõi hiệu quả mà không đòi hỏi phải thực hiện các bước quá phức tạp.

5. Share video lên các trang mạng xã hội

Nếu những phương pháp trước đây không mang lại lượng subscribe mong muốn, bạn có thể thử áp dụng một cách khác mà chúng tôi đề xuất. Đây là một cách đặc biệt hiệu quả cho các kênh YouTube mới thành lập hoặc chưa thực sự thu hút đối với người xem.

Hãy phát triển kênh YouTube của bạn bằng cách chia sẻ video trên các mạng xã hội nhiều người dùng như Facebook, Instagram, Twitter, TikTok,.... Khi các video này thu hút sự quan tâm và mọi người sẽ tự động tìm đến kênh của bạn và như vậy, số lượng subscribe trên kênh chắc chắn cũng tăng lên.

6. Trao đổi subscribe

Một trong những phương pháp phổ biến được áp dụng hiện nay trong cộng đồng Youtuber là trao đổi subscribe nhằm mục đích tăng lượng người theo dõi kênh, đồng thời loại bỏ các lượt sub ảo. Cách thực hiện đơn giản: bạn thêm kênh của mình vào danh sách trao đổi, sau đó bạn tự mình subscribe các kênh video khác. Trong quá trình này, các quản trị viên của những kênh mà bạn đã theo dõi sẽ subscribe lại kênh của bạn.

Nếu bạn muốn kênh của mình có nhiều lượt theo dõi hơn, bạn chỉ cần tham gia subscribe nhiều kênh khác. Chi phí thực hiện phương pháp này thường là 0 đồng. Tuy nhiên, nếu muốn tăng số lượng subscribe nhanh chóng hơn, bạn có thể lựa chọn trả phí để tiết kiệm thời gian. Có nhiều trang web trao đổi subscribe mà bạn có thể tham gia, ví dụ như tiepnoi.com, addmefast.com hoặc like4like.org.

 

Subscriber
 

Những lợi ích khi tăng subscribe YouTube

Việc tăng số lượt like và subscribe để phát triển kênh YouTube không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nó không chỉ đòi hỏi việc đăng tải video hấp dẫn, thu hút subscriber mà còn cần sự cam kết, đầu tư thời gian và công sức đáng kể. Vì vậy, để có động lực kiên trì hằng ngày thì những người làm Youtuber thường sẽ hướng đến mục tiêu sâu xa hơn là đạt được nút vàng, kích hoạt chế độ kiếm tiền hay chủ động xây dựng một thương hiệu bền vững trên nền tảng này.

1. Bật tính năng kiếm tiền trên YouTube

Hiện nay, mỗi kênh YouTube sẽ được kích hoạt chế độ kiếm tiền khi đáp ứng hai điều kiện: đạt ít nhất 1000 lượt người đăng ký và tổng thời gian xem tổng kênh là 4000 giờ. Do đó, số lượng người đăng ký đang đóng vai trò quan trọng trong việc xác định khả năng kiếm tiền trên kênh của bạn. Tuy nhiên, nếu xây dựng kênh tốt thì làm Youtuber là một trong những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày hot nhất hiện nay.

2. Tăng lượt view

Điều hiển nhiên là một kênh có càng nhiều lượt đăng ký thì video mà bạn đăng lên sẽ thu hút càng nhiều lượt xem hơn do tỉ lệ xuất hiện của video đến mọi người cao hơn. Do đó, đa phần các Youtuber đều nỗ lực để kêu gọi mọi người nhấn vào nút subscribe của kênh của họ.

3. Phát triển thương hiệu

Khi kênh YouTube đã phát triển và thu hút sự chú ý từ nhiều người, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang có cơ hội tốt để xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng mình. Khi bạn trở nên nổi tiếng, được nhiều người biết đến thì việc nhận được tương tác từ những fan hâm mộ yêu thích sẽ trở nên thường xuyên hơn, từ đó gia tăng lượt view để mang lại lợi nhuận kiếm tiền cho bạn trên nền tảng này.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào mức độ nổi tiếng thì bạn cũng có thể nhận được các hợp đồng quảng cáo bên ngoài từ doanh nghiệp, trở thành người đại diện sản phẩm, reviewer,... để gia tăng thu nhập của mình.
 

Like và subscribe
 

Hướng dẫn bật nút subscribe trên YouTube

Khi kênh của bạn đã phát triển mạnh mẽ và thu hút sự chú ý của nhiều người, điều này có nghĩa rằng bạn đang được nhiều khán giả quan tâm, yêu thích. Đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn xây dựng thương hiệu cũng như gia tăng lượt view cho những video của mình. Trong đó, bật nút subscribe trên kênh Youtube là điều cần thiết và bạn có thể thực hiện điều này thông qua các bước sau:

- Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail mà bạn sử dụng để quản lý kênh YouTube của mình.

- Bước 2: Ở biểu tượng logo, chọn Youtube Studio để truy cập vào trang quản lý kênh YouTube của bạn.
 

Nút subscribe
 

- Bước 3: Tại trang quản trị, chọn Cài đặt > Kênh > Cài đặt nâng cao.
 

Subscribers là gì?
 

- Bước 4: Di chuyển chuột xuống dưới và tìm phần có tiêu đề . Đánh dấu vào ô vuông nhỏ để Hiển thị số người đã đăng ký kênh của tôi.

- Bước 5: Nhấn Lưu để hoàn tất các thay đổi.
 

Xem subscribe youtube
 

Cách xem những kênh đã subscribe trên YouTube

Để xem video từ các kênh mà chính mình đã đăng ký trên YouTube, bạn có thể làm theo các bước sau:

- Bước 1: Mở ứng dụng YouTube trên máy tính hoặc điện thoại di động.

- Bước 2: Trên giao diện của ứng dụng điện thoại, bạn chỉ cần nhấn vào nút Kênh đăng ký ở thanh công cụ phía dưới màn hình chính. Còn trên máy tính, bạn sẽ thấy một thanh công cụ ở phía bên trái. Kéo thanh công cụ đó xuống, và bạn sẽ thấy mục Kênh đăng ký chứa danh sách các kênh mà bạn đã bấm subscribe từ trước đến nay.

Nếu bạn muốn xem subscribe YouTube, hãy chọn mục Kênh đăng ký trên thanh công cụ của ứng dụng. Các video từ các kênh bạn đã đăng ký sẽ hiển thị, cho phép bạn lựa chọn video mà bạn muốn xem.
 

Subscribe youtube
 

Như vậy thông qua bài viết này, Phương Nam 24 đã chia sẻ đến bạn khái niệm subscribe là gì cũng như cách để gia tăng số lượng người theo dõi trên YouTube đỉnh cao hiện nay. Đây là những kiến thức quan trọng giúp các YouTuber có thể phát triển kênh, nhờ đó tận dụng cơ hội kiếm tiền từ lượt view một cách hiệu quả. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn để xây dựng được sự nổi tiếng và thương hiệu cá nhân của mình trên cộng đồng trực tuyến.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Sở trường là gì? Sở đoản là gì? Cách tìm sở trường, sở đoản

Sở trường là gì? Sở đoản là gì? Cách tìm sở trường, sở đoản

Sở trường và sở đoản là những yếu tố bạn cần xác định để có thể hiểu được thiên hướng của bản thân và phát triển sự nghiệp về lâu về dài.
Mind map là gì? Cách tạo sơ đồ tư duy mind map hiệu quả

Mind map là gì? Cách tạo sơ đồ tư duy mind map hiệu quả

Mind map không chỉ là công cụ tổ chức thông tin hữu ích mà còn mở ra khả năng sáng tạo và kích thích hoạt động tư duy của não bộ.   
Tiềm năng là gì? Bí quyết khai phá tiềm năng của bản thân

Tiềm năng là gì? Bí quyết khai phá tiềm năng của bản thân

Tiềm năng giống như một kho báu ẩn sau lớp bùn đất, nếu được khai thác và phát triển hiệu quả thì sẽ trở thành tài nguyên vô cùng quý giá.
Giá trị bản thân là gì? Cách xác định và nâng cao giá trị bản thân

Giá trị bản thân là gì? Cách xác định và nâng cao giá trị bản thân

Giá trị bản thân là những yếu tố mà bạn cảm thấy quan trọng với chính mình, góp phần tích cực vào cuộc sống và công việc của bạn.  
Kỷ luật bản thân là gì? Bí kíp rèn luyện tính kỷ luật bản thân

Kỷ luật bản thân là gì? Bí kíp rèn luyện tính kỷ luật bản thân

Kỷ luật bản thân là khả năng kiểm soát suy nghĩ, cảm xúc và hành vi khi đối mặt với những thách thức hoặc cám dỗ nhằm đạt được mục tiêu.
MMO là gì? Các hình thức kiếm tiền MMO hot nhất hiện nay

MMO là gì? Các hình thức kiếm tiền MMO hot nhất hiện nay

MMO là một hình thức kiếm tiền đa dạng và sôi động, xoay quanh việc tận dụng sức mạnh của Internet để tạo ra nguồn thu nhập online.