Có nên mở phòng gym ở nông thôn hay không?

Khi đời sống người dân ngày càng tốt hơn, mọi người sẽ quan tâm nhiều đến vấn đề sức khỏe. Chính vì vậy, các phòng gym liên tục được mở ra rất nhiều trong những năm gần đây nhằm phục vụ nhu cầu của mọi người. Khi đến phòng gym, họ sẽ được luyện tập với trang thiết bị hiện đại, có người hướng dẫn chuyên nghiệp. Nhờ đó, sức khỏe cũng được cải thiện và đảm bảo tốt hơn. Đặc biệt là tại thành phố, mô hình này khá phát triển và thu hút rất nhiều học viên tham gia. Điều này cũng đã làm cho nhiều người đặt ra câu hỏi có nên mở phòng gym ở nông thôn hay không?
 

Có nên mở phòng gym ở nông thôn hay không?
 

Có nên mở phòng gym ở quê hay không?

Tại các thành phố, phòng tập gym đã trở nên rất phổ biến và thu hút nhiều người đăng ký tham gia tập luyện. Nhận thấy tiềm năng này, nhiều người cũng đã có suy nghĩ triển khai mô hình này ở nông thôn. Nhưng liệu rằng đây có phải là một hướng kinh doanh đúng đắn? Có thể điểm qua một số lợi thế khi mở phòng gym ở vùng thôn quê bao gồm:

- Tỷ lệ cạnh tranh thấp: Nhiều người lo sợ rằng khi mở phòng gym ở nông thôn sẽ không có khách. Tuy nhiên trên thực tế, tại các thành phố đã có rất nhiều mô hình kinh doanh này được mở ra, dẫn đến tỷ lệ cạnh tranh cao. Chính vì vậy, có thể nói nông thôn chính là một "mảnh đất màu mỡ", thậm chí còn không có đối thủ cạnh tranh trên cùng một tuyến đường. Tất nhiên, phòng tập gym của bạn sẽ trở thành địa điểm lý tưởng để mọi người đến tập luyện.

- Chi phí đầu tư thấp hơn so với thành phố: Nếu như các phòng tập gym ở thành phố phải bỏ ra một số vốn lớn, từ vài trăm triệu, thậm chí là vài tỷ đồng mới có thể kinh doanh thì ở nông thôn lại có lợi thế hơn rất nhiều về chi phí. Bạn chỉ cần thiết kế một phòng gym bình dân, setup đơn giản. Bên cạnh đó, chi phí thuê mặt bằng cũng không quá cao, đặc biệt nếu bạn đã có sẵn một căn nhà ở nơi giao thông thuận tiện thì đây còn là một lợi thế rất lớn giúp tiết kiệm vốn đầu tư.
 

Mở phòng tập gym ở quê
 

- Chỉ cần đầu tư một lần duy nhất: Có thể nói, gym là một ngành dịch vụ bền vững. Tuy bạn cần bỏ ra số vốn đầu tư ban đầu khá cao để mua máy móc, thiết bị nhưng đây cũng chính là nguồn tạo ra doanh thu lâu dài. Thông thường, một chiếc máy tập có tuổi thọ khá lâu, có thể từ 7 - 8 năm hoặc thậm chí là hơn thế nữa nếu được sử dụng đúng cách. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không cần phải bỏ thêm chi phí để mua thiết bị mới.

- Doanh thu ổn định: Thông thường, phòng tập gym bình dân ở quê có giá từ 200.000 - 300.000 VNĐ / tháng, tuy không cao như ở thành phố nhưng vì không có quá nhiều sự cạnh tranh nên bạn sẽ có được một lượng khách hàng trung thành, mang đến nguồn doanh thu ổn định hàng tháng.

- Nhu cầu tập luyện cao: Nhu cầu luyện tập thể dục, nâng cao sức khỏe ngày càng cao từ thành phố cho đến nông thôn sẽ tạo điều kiện thuận lợi để bạn triển khai hoạt động kinh doanh này.

Từ những ưu điểm trên, có thể nói mở phòng gym ở quê cũng là một trong những mô hình sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận. Chỉ cần thật sự có đam mê và quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ xây dựng được uy tín cho thương hiệu của mình, từ đó thu hút thêm nhiều khách hàng và thành công trong kinh doanh.
 

Có nên mở phòng gym ở quê?
 

Những lưu ý khi mở phòng gym ở nông thôn

1. Hiểu tâm lý khách hàng

Dù kinh doanh ở đâu hay bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào thì việc tìm hiểu và nắm bắt tâm lý khách hàng cũng là điều rất quan trọng. Khi mở phòng tập gym ở quê cũng vậy, trước tiện bạn cần đi khảo sát người dân, cũng chính là đối tượng khách hàng của mình xem họ thật sự mong muốn điều gì. Hiện nay, hầu hết mọi người đều rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe nên nhu cầu luyện tập thể dục, thể thao cũng ngày một tăng lên. Chính vì vậy, điều bạn nên làm ở đây là tạo cho khách hàng của mình một môi trường tập luyện chuyên nghiệp, có sự hướng dẫn bài bản kết hợp với những trang thiết bị hiện đại.
 

Nên mở phòng gym ở quê không?
 

2. Xác định mức thu nhập của khách hàng

Mức thu nhập của khách hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chi phí luyện tập. Không phải người dân ở vùng nông thôn nào cũng có mức thu nhập giống nhau. Có những vùng kinh tế phát triển hơn, con người được sống trong điều kiện tốt hơn. Điều đó cũng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng chi trả cho quá trình tập luyện, giúp bạn đạt được doanh thu như mong đợi. Tuy nhiên, cũng có những vùng nông thôn, khả năng chi trả cho quá trình tập luyện không như kỳ vọng thì bạn sẽ phải chấp nhận thu hồi vốn chậm hơn. Tuy nhiên, đổi lại mức doanh thu sẽ không ngừng tăng lên nếu bạn đưa ra được giá dịch vụ phù hợp với khách hàng mục tiêu.
 

Mở phòng gym ở nông thôn
 

3. Chọn mặt bằng phù hợp

Khi mở phòng tập gym ở quê, bạn sẽ thấy rằng chi phí thuê mặt bằng có sự chênh lệch rất lớn so với thành phố. Đây là một trong những lợi thế giúp bạn có thể tiết kiệm được khoản ngân sách khá lớn. Cũng giống như ở thành phố, khi mở phòng gym tại nông thôn bạn cũng nên chọn địa điểm gần trường học, chợ hoặc khu vực đông dân cư, nằm ngay đường lớn và có nhiều người qua lại.

Ban đầu, bạn có thể mở phòng gym với diện tích vừa phải, đầu tư trang thiết bị phù hợp để những người mới bắt đầu tập luyện có thể làm quen. Lâu dần, khi đã có một lượng khách hàng ổn định và được biết đến nhiều hơn, việc mở rộng diện tích kinh doanh và trang bị thêm các thiết bị khác là điều cần thiết.

Có nên mở phòng gym ở quê không?
 

4. Chú trọng vào nhân sự

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần mở phòng gym và mua sắm trang thiết bị là đủ thì điều này có thể khiến cho việc kinh doanh đi vào thất bại. Dù ở thành thị hay nông thôn, một trong những yếu tố giúp cho phòng gym duy trì hoạt động và có được chất lượng dịch vụ tốt nhất đó chính là nhân viên. Vậy nên, ngay từ ban đầu bạn cần thể hiện được sự chuyên nghiệp cho phòng tập của mình bằng cách tuyển dụng đầy đủ nhân viên tư vấn, huấn luyện viên và bảo vệ. Tùy thuộc vào quy mô phòng gym mà số lượng nhân sự bạn có thể sắp xếp sao cho phù hợp. Đặc biệt, huấn luyện viên là người rất quan trọng và được khách hàng quan tâm. Họ sẽ giúp cho khách hàng biết cách tập luyện hiệu quả nhằm nâng cao sức khỏe. Đồng thời cũng nâng cao uy tín cho phòng tập và thu hút thêm nhiều học viên mới hơn.
 

Mở phòng gym ở quê
 

Khi lựa chọn mở phòng tập gym ở quê, có lẽ nhiều người sẽ khá lo lắng vì không biết công việc kinh doanh liệu có đạt được hiệu quả hay không? Tuy nhiên, đây là một mô hình đang rất phát triển hiện nay và hứa hẹn sẽ có được kết quả tốt. Hi vọng rằng từ những chia sẻ của đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h, bạn sẽ có đủ tự tin để triển khai mô hình phòng tập gym rất phổ biến này. Chỉ cần có sự đam mê, quyết tâm cùng với chiến lược kinh doanh đúng đắn, chắc chắn bạn sẽ thành công trong tương lai.

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Với những cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, bạn có thể tạo ấn tượng cuối cùng và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.  
Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là chiến lược tiếp thị được thực hiện thông qua các hình thức đa dạng nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.
Key visual là gì? Tuyệt chiêu tạo key visual triệu view

Key visual là gì? Tuyệt chiêu tạo key visual triệu view

Key visual không chỉ là một hình ảnh sáng tạo mà còn thể hiện những thông điệp cốt lõi và hướng đi của chiến dịch quảng bá sản phẩm.
Phương tiện truyền thông là gì? Top 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông là gì? Top 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông là công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.     
STP là gì? Hướng dẫn áp dụng chiến lược STP trong marketing

STP là gì? Hướng dẫn áp dụng chiến lược STP trong marketing

STP là một công cụ mạnh mẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thị trường mục tiêu và phát triển những chiến lược marketing hiệu quả.
Top 16 chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng hay nhất

Top 16 chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng hay nhất

Khám phá các chương trình khuyến mãi sẽ giúp bạn tìm được hình thức ưu đãi phù hợp để thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh số.