Hãng xe gì có logo hình con ngựa?

Những chú ngựa dũng mãnh, nhanh nhẹn, tung vó trên thảo nguyên xanh luôn tạo ra nguồn ý tưởng thiết kế logo cho nhiều thương hiệu xe hơi. Theo quan niệm của cả phương Đông lẫn phương Tây thì ngựa còn tượng trưng cho sự trung thành, đáng tin cậy. Vậy nên, nhiều hãng xe hơi đã quyết định lựa chọn hình ảnh của ngựa để làm biểu tượng logo cho thương hiệu và muốn truyền tải thông điệp sẽ mang đến cho khách hàng của mình những người bạn trung thành, đáng tin cậy và mạnh mẽ. Vậy bạn có biết những hãng xe gì có logo hình con ngựa?
 

Hãng xe gì có logo hình con ngựa
 

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những chiếc xe hơi đi cùng biểu tượng logo hình con ngựa trên báo đài, tạp chí, phim ảnh,...và cả ở ngoài đường. Đối với những người yêu xe thì biểu tượng logo này không còn quá xa lạ, họ có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu xe qua hình dáng và màu sắc của từng chú ngựa. Hãy cùng điểm qua danh sách 3 hãng xe hơi nổi tiếng có biểu tượng logo hình con ngựa để các bạn có thể dễ dàng nhận biết.

1. Ferrari - Ngựa chồm

Ferrari là thương hiệu siêu xe của Ý, được thành lập vào năm 1929 bởi tay đua nổi tiếng Enzo Ferrari. Tuy nhiên, biểu tượng chú “ngựa chồm” nổi tiếng của thương hiệu đã gắn với Enzo Ferrari từ trước đó với một câu chuyện đầy ý nghĩa.

Năm 1923, Enzo Ferrari giành chiến thắng tại đường đua Savio. Cũng tại đây, Enzo Ferrari gặp nữ bá tước Paolina và được bà đề nghị sử dụng biểu tượng chú ngựa chồm đã từng in trên máy bay của con mình là Francesco Baracca -  Người anh hùng không quân Ý trong thế chiến thứ I để làm biểu tượng cho xe đua. Sau đó, Enzo Ferrari đã làm theo lời nữ bá tước và sơn biểu tượng chú ngựa chồm màu đen trên nền vàng lên xe của mình.

Năm 1929, khi Enzo Ferrari thành lập công ty đã chính thức dùng biểu tượng này để làm logo cho mình. Một điều khá thú vị là với biểu tượng logo này, những mẫu xe của Ferrari đã tung hoành tại giải Thể thức I trong hơn tám thập kỷ và hầu như không có đối thủ. 
 

Logo xe hình con ngựa
 

Tính đến thời điểm hiện tại, Ferrari đã trải qua hơn 90 năm hình thành, phát triển và hình ảnh chú “ngựa chồm” màu đen trên nền vàng vẫn gắn liền với thương hiệu. Cùng với đó, logo của thương hiệu nổi tiếng thế giới Ferrari còn có 2 chữ S, F - Viết tắt của Scuderia Ferrari, tên đội đua lừng danh của hãng. Ở phía trên của logo là 3 màu xanh, trắng, đỏ tượng trưng cho quốc kỳ Ý.

2. Porsche - Chú ngựa Đức

Porsche là một thương hiệu xe hơi của Đức và nổi tiếng trên toàn thế giới, được thành lập năm 1931 bởi Ferdinand Porsche. Biểu tượng logo ngựa của thương hiệu này mang ý nghĩa sâu sắc là hướng về nguồn cội.

Thiết kế logo của hãng xe này được lấy cảm hứng từ vùng đất Wurttemberg với thủ đô là Stuttgart - Nơi mà Porsche đặt trụ sở chính. Thủ đô Stuttgart được đặt tên theo đặc trưng truyền thống vì nơi đây có rất nhiều những trại ngựa trù phú dọc hai bờ sông Neckar. Cụ thể, Stuttgart là rút gọn của Stutengarten, có nghĩa “Stud farm - trại ngựa giống” trong tiếng Anh. Vậy nên, hình ảnh “chú ngựa Đức” mới xuất hiện trên logo của thương hiệu xe hơi Porsche.
 

Logo con ngựa là xe gì?
 

Đến nay, biểu tượng logo “chú ngựa Đức” cũng đã đi cùng với thành công của thương hiệu xe hơi Porsche được gần 90 năm. Bên cạnh đó, logo xe còn có hình dạng một cái khiên như huy hiệu của Wurttemberg cùng sọc màu đỏ đen của quốc kỳ Đức. 

3. Ford Mustang - Chú ngựa thảo nguyên

Ford là một trong những thương hiệu xe hơi nổi tiếng của Mỹ, được thành lập vào năm 1964. Tuy có lịch sử hình thành và phát triển muộn hơn so với các thương hiệu trên nhưng Ford đã tạo ra được rất nhiều “cú hít” trong lịch sử xe hơi nước Mỹ.

Ford Mustang được biết đến là dòng xe cơ bắp của Ford. Nếu như các mẫu xe khác thường chỉ có một logo màu xanh đơn giản thì Ford Mustang được gắn logo với biểu tượng là một chú ngựa hoang đang tung vó. Thông qua logo và tên gọi, Ford Mustang muốn người dùng cảm nhận được linh hồn của hãng từ những chú ngựa hoang tung vó mạnh mẽ, khỏe khoắn và gân guốc trên thảo nguyên.

Logo xe con ngựa

Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 50 năm, những chú ngựa hoang này vẫn tiếp tục sải bước cùng Ford Mustang và mang tên tuổi của thương hiệu đi khắp thế giới.

Trên đây là những hãng xe có logo hình con ngựa mà đội ngũ biên tập viên Phương nam 24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết logo con ngựa là hãng xe gì đồng thời có thêm nhiều hiểu biết thú vị về biểu tượng logo của các thương hiệu xe hơi nổi tiếng trên thế giới.

Tham khảo: Logo các hãng xe hơi lớn và nổi tiếng trên thế giới

Nội dung liên quan

Tin Công nghệ khác

Louis Vuitton logo và bí mật ẩn chứa đằng sau biểu tượng LV

Louis Vuitton logo và bí mật ẩn chứa đằng sau biểu tượng LV

Có rất nhiều điều thú vị đằng sau kiểu chữ vẽ tay LV của logo Louis Vuitton và những bí mật ẩn chứa đằng sau biểu tượng thương hiệu nổi tiếng thế giới ...
Ý nghĩa logo YSL và câu chuyện thương hiệu Yves Saint Laurent

Ý nghĩa logo YSL và câu chuyện thương hiệu Yves Saint Laurent

Logo YSL có thiết kế như thế nào? Tìm hiểu sự thay đổi, ý nghĩa logo thương hiệu Yves Saint Laurent kể từ khi thành lập cho đến nay và những điều thú vị khác
Logo Dior và ý nghĩa biểu tượng của nhà mốt hàng đầu thế giới

Logo Dior và ý nghĩa biểu tượng của nhà mốt hàng đầu thế giới

Christian Dior là một thương hiệu thời trang đẳng cấp thế giới với những sản phẩm cao cấp và sở hữu logo được thiết kế mang ý nghĩa biểu tượng đặc tr
Top 15 công ty công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam hiện nay

Top 15 công ty công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam hiện nay

Các công ty công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam ngày càng phát triển trên thị trường và khẳng định được vai trò của mình để tạo ra một cuộc sống tân
Logo Chanel - Nguồn gốc và ý nghĩa đằng sau logo thương hiệu

Logo Chanel - Nguồn gốc và ý nghĩa đằng sau logo thương hiệu

Tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa và lý do tạo nên thành công cho biểu tượng logo Chanel cùng với những sự thật thú vị đằng sau thương hiệu nổi tiếng thế giới
Công nghệ blockchain là gì? Tìm hiểu về blockchain từ A - Z

Công nghệ blockchain là gì? Tìm hiểu về blockchain từ A - Z

Tìm hiểu chi tiết về công nghệ blockchain và những ứng dụng của chuỗi khối khi mở ra xu hướng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trên thị trường hiện nay.