Kinh doanh gì ở nông thôn? 19 ý tưởng vốn ít mà lời nhiều

Những năm gần đây, tác động của đại dịch cùng sự bất ổn của nền kinh tế đã khiến cho nhiều người lo lắng về các rủi ro tiềm ẩn trong tương lai, dẫn đến việc trở về quê hương bên gia đình đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, việc kinh doanh gì ở nông thôn đang là câu hỏi đau đầu của các chủ doanh nghiệp tương lai, đặc biệt là những người có ít vốn. Để giải đáp cho trăn trở đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 19 ý tưởng kinh doanh ở nông thôn với vốn ít mà lời nhiều, giúp bạn có thêm thông tin và định hướng để lựa chọn một lĩnh vực phát triển tại quê nhà.
 

Kinh doanh gì ở nông thôn? 19 ý tưởng vốn ít mà lời nhiều
 

Kinh doanh ở nông thôn liệu có phải là hướng đi đúng đắn?

Trở về quê nhà có thể là một hướng đi đúng đắn và có nhiều cơ hội phát triển nếu xác định được đáp án cho câu hỏi “kinh doanh gì ở nông thôn sinh lời?” và bạn đã có sự chuẩn bị cẩn thận, kỹ lưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công khi khởi nghiệp tại chính nơi mình sinh ra vì thiếu nhận thức về những lợi thế và thách thức hiện có.

1. Tiềm năng làm giàu ở nông thôn

Khi nhắc đến nông thôn, người ta thường nghĩ ngay về những vùng đất nghèo khó, hiu quạnh và chỉ đơn thuần là các khu vực sản xuất nông nghiệp, trồng trọt và chăn nuôi. Tuy nhiên, suy nghĩ đó chỉ phù hợp với quan điểm về vùng quê của quá khứ. Ngày nay, hầu hết các tỉnh lẻ đều trên đà phát triển rất nhanh chóng và trở nên sôi động, đầy đủ mọi hàng hóa và dịch vụ tiện ích.

Sự phát triển này là nhờ vào các tiềm năng phát triển mạnh mẽ và đã trở thành thiên đường lý tưởng cho những người muốn làm giàu và biết cách tận dụng cơ hội để vươn lên. Tại đây, tất cả các hàng hoá, dịch vụ và cả mặt bằng đều có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với thành phố. Ngoài ra, việc mở một cơ sở kinh doanh nhỏ ở nơi mình sống thường không gặp phải rắc rối về thủ tục, thuế phí hay những “rắc rối ngầm” như ở thành phố.

Đặc biệt, nguồn lao động tại địa phương khá dồi dào và giá nhân công rẻ. Với những điều kiện lý tưởng này, vùng quê quả thực là môi trường đầy tiềm năng để các bạn trẻ có thể thỏa sức bắt đầu những ý tưởng làm giàu. Tuy nhiên, trước khi quyết định rời thành phố, bạn cần phải có định hướng rõ ràng và xác định được ý tưởng kinh doanh gì ở nông thôn nhanh sinh lời và phù hợp với bản thân.
 

Kinh doanh buôn bán ở nông thôn
 

2. Những thử thách đối với kinh doanh ở nông thôn

Nông thôn có thể được coi là một cánh đồng mở với nhiều tiềm năng để làm giàu, tuy nhiên, những khó khăn và thách thức vẫn đang tồn tại. Cơ sở hạ tầng chưa được phát triển đầy đủ, hệ thống giao thông không thuận tiện, ngân hàng chỉ có vài chi nhánh ở vùng trung tâm dẫn đến sự khó khăn trong việc xây dựng doanh nghiệp, thực hiện các giao dịch tiền tệ cũng như trao đổi hàng hóa.

Nhà cửa thường thưa thớt, ít dân cư hơn so với thành phố, dẫn đến lượng khách hàng tiềm năng thấp. Hơn nữa, trình độ dân trí và thu nhập bình quân thường còn thấp, ảnh hưởng đến thói quen tiêu dùng, chỉ thích mua những mặt hàng “ngon, bổ, rẻ”.

Tại các khu vực nông thôn, nhiều khách hàng vẫn giữ thói quen mua sắm tại các chợ xã và chợ làng. Điều này là một thử thách đối với những người có ý định kinh doanh các cửa hàng thực phẩm sạch hoặc siêu thị mini. Nếu muốn thay đổi thói quen tiêu dùng của người dân yêu cầu phải có một chiến lược cụ thể và nỗ lực rất lớn.

Nhiều mặt hàng không được đón nhận vì giá cả quá đắt đỏ, xa xỉ hoặc đơn giản là không đáp ứng nhu cầu của người dân. Ví dụ như các loại mỹ phẩm cao cấp, thời trang sang trọng hay các sản phẩm nhập khẩu,.... Vì vậy, bạn cần tính toán cẩn thận trước khi đầu tư vào bất kỳ loại hàng hóa và dịch vụ nào để đảm bảo hiệu quả.

Ngoài ra, người dưới quê đã từ lâu có thói quen mua nợ, gây khó khăn cho các chủ kinh doanh dẫn đến nhiều cửa hàng tạp hóa, dịch vụ, đồ gia dụng đã phải đóng cửa hoặc tạm ngừng kinh doanh vì thiếu vốn xoay vòng. Vậy nên, để thành công trong kinh doanh ở nông thôn, bạn cần có ý tưởng, quyết tâm và khả năng giải quyết khó khăn một cách thông minh và tận dụng thế mạnh của mình.

Mặc dù còn có nhiều khó khăn gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh, nhưng song song đó vẫn có nhiều tiềm năng, cơ hội đáng để thử thách. Vì vậy, nếu bạn có một ý tưởng và quyết tâm để làm giàu, hãy dũng cảm hóa ý tưởng thành hiện thực ngay lập tức, đừng để lỡ cơ hội qua tay người khác. Đặc biệt, để trở thành một chủ doanh nghiệp thông minh và thành công, bạn nên tìm hiểu kinh doanh gì ở nông thôn tốt nhất để tận dụng những điểm mạnh và giải quyết những khó khăn có thể gặp phải.
 

Kinh doanh gì ở nông thôn?
 

19 ý tưởng kinh doanh ở nông thôn vốn ít, dễ kiếm lời

Trong những năm gần đây, việc khởi nghiệp và kinh doanh ở vùng quê đã trở thành xu hướng phát triển mới của đất nước. Điều đó không chỉ giúp giải quyết vấn đề thất nghiệp, mà còn mang lại thu nhập và cải thiện đời sống cho người dân tại đây. Tuy nhiên, với vốn ít và tài nguyên hạn chế, nhiều người còn đang phân vân về ý tưởng và lựa chọn các mô hình kinh doanh ở nông thôn sao cho phù hợp. Dưới đây là 19 ý tưởng kinh doanh ở nông thôn dễ kiếm lời, hy vọng sẽ giúp ích cho những ai đang có ý định khởi nghiệp tại địa phương của mình.

1. Mở cửa hàng tạp hóa

Mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn là một ý tưởng kinh doanh có tiềm năng. Với nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng cao và khu vực chợ thì ở khá xa, việc đến các tiệm tạp hóa mua các sản phẩm thiết yếu như thực phẩm, đồ dùng hằng ngày và sản phẩm tiêu dùng khác trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian di chuyển.

Mặc khác, ở quê sẽ ít đối thủ cạnh tranh và giá mặt bằng tương đối thấp, cửa hàng nhỏ có thể trở thành điểm mua sắm quen thuộc của người dân địa phương. Trong khi các siêu thị và cửa hàng lớn thường tập trung ở thành thị, việc mở tiệm tạp hóa tại nông thôn sẽ giúp đáp ứng nhu cầu mua sắm gần nhà của mọi người. 

Bên cạnh đó, cần phải chú ý đến việc chọn địa điểm và mặt bằng phù hợp, tìm hiểu thị trường và nhu cầu mua hàng của người dân trong khu vực. Đồng thời đảm bảo cung ứng đa dạng các mặt hàng, chất lượng tốt cũng là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng. Ngoài ra, bạn cần bán các sản phẩm thiết yếu và phổ biến như thực phẩm tươi sống, đồ gia dụng, đồ dùng hằng ngày,.... để đáp ứng đúng nhu cầu của người dân trong khu vực.
 

Kinh doanh nông thôn
 

2. Kinh doanh nông sản sạch

Nếu bạn đang bế tắc suy nghĩ ở nông thôn nên kinh doanh gì thì nông sản sạch chính là lựa chọn đáng để xem xét. Với diện tích đất hoa màu rộng lớn và đất màu mỡ, có thể xây dựng mô hình trồng rau củ quả theo chuẩn VietGAP. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở một cửa hàng cung cấp các sản phẩm do mình trồng như gạo, bột mì, đậu, khoai, chuối, rau xanh,.... nhằm phục vụ cho các khách hàng nhỏ lẻ có nhu cầu. 

Tuy nhiên, nếu muốn mở rộng quy mô kinh doanh ở nông thôn, bạn có thể trở thành đầu mối thu mua và phân phối nông sản sạch trên toàn quốc. Vào vụ mùa, bạn có thể đi gom nông sản với giá cả tốt nhất, sau đó tiến hành sơ chế, đóng gói và tìm kiếm các điểm tiêu thụ, bao gồm các nhà máy lớn và siêu thị để đề xuất và ký kết hợp đồng.

3. Kinh doanh quán trà sữa, trà chanh

Trong các mô hình kinh doanh ở nông thôn thì bán trà sữa, trà chanh đang trở thành một lĩnh vực đầy tiềm năng tại khu vực tập trung đông dân cư và đã thu hút nhiều bạn trẻ khởi nghiệp. Với chi phí đầu tư thấp, chỉ cần một vị trí thuận lợi trên vỉa hè, một số bàn ghế và trang thiết bị cần thiết như máy xay sinh tố, máy làm đá, máy pha chế trà sữa là đủ để bắt đầu kinh doanh.

Thêm vào đó, nguyên liệu cần thiết như trà, sữa, đường, bột trà sữa, hạt trân châu cũng được bán với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, chi phí đầu tư kinh doanh sẽ khác nhau tùy thuộc vào quy mô của quán lớn hay nhỏ.
 

Ý tưởng kinh doanh ở nông thôn
 

4. Kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu

Ở nông thôn, nông nghiệp là ngành sản xuất chính đem lại thu nhập cho người dân. Trong đó, sản phẩm phân bón và thuốc trừ sâu được nhiều người trồng trọt và chăn nuôi quan tâm, mua sắm vì chúng giúp cho cây trồng phát triển tốt hơn, đồng thời phòng chống sâu bệnh, tăng năng suất sản lượng.

Với sự gia tăng diện tích trồng cây và việc áp dụng phương thức thâm canh, nhu cầu về phân bón ngày càng tăng cao. Bằng cách sở hữu nguồn hàng nhất định, bạn có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng và tạo dựng được uy tín với bà con nông dân. Đặc biệt, nếu có kiến thức về nông nghiệp và năng khiếu kinh doanh, đây có thể là một cơ hội để khai thác và phát triển tại quê hương.

5. Kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Một ý tưởng tiềm năng cho những người muốn khởi nghiệp tại quê hương là kinh doanh các sản phẩm thức ăn công nghiệp cho gia súc, gia cầm, cá, chim... Điều này đặc biệt phù hợp trong bối cảnh ngành chăn nuôi đang dần chuyển sang hình thức tập trung quy mô lớn. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần xác định đúng nhu cầu tiêu thụ để đưa ra quyết định về quy mô kinh doanh phù hợp và lựa chọn những nhà cung cấp sản phẩm có uy tín.

6. Kinh doanh hạt giống cây trồng

Việc kinh doanh hạt giống đem lại lợi nhuận cao bởi vì nhu cầu của người nông dân đang tăng lên và họ cần các giống cây trồng mới để nâng cao sản lượng và chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, với sự phát triển của công nghệ, các loại hạt giống chất lượng cao và chống lại bệnh tật cũng được sản xuất và bán ra trên thị trường.

Tuy nhiên, để tăng khả năng thành công, bạn cần quyết định tập trung vào loại cây trồng nào, có thể là cây ăn quả, rau, thảo mộc,…. Ngoài ra, nếu bạn muốn lựa chọn mặt hàng kinh doanh này thì cần phải tìm kiếm các nhà cung cấp hạt giống uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
 

Mô hình kinh doanh ở nông thôn
 

7. Mở lớp dạy tiếng anh

Hiện nay, tiếng Anh thật sự đóng vai trò vô cùng quan trọng nhưng tại nông thôn, điều kiện học ngôn ngữ vẫn còn khá hạn chế. Nếu vùng quê chưa có hoặc ít có các lớp học chất lượng, thì bạn có thể làm tiên phong trong việc phát triển mô hình này.

Bạn có thể trực tiếp giảng dạy hoặc làm quản lý và thuê giáo viên chất lượng. Mô hình này không chỉ mang lại lợi nhuận cho bản thân mà còn có tầm quan trọng đối với sự phát triển của quê hương và tạo điều kiện học tập tốt cho trẻ em. Tuy nhiên, trung tâm tiếng anh có thể gặp khó khăn ở giai đoạn ban đầu, vì người dân thường không nhận thức được tầm quan trọng của ngoại ngữ.

8. Kinh doanh quán ăn nhỏ ở nông thôn

Ở nông thôn, thị trường ẩm thực chưa được phát triển mạnh mẽ nên sẽ có tiềm năng phát triển lớn hơn khu vực thành phố. Tuy nhiên, để thành công, cần phải tìm hiểu đối tượng khách hàng mục tiêu, nét văn hóa ẩm thực ở địa phương và chọn địa điểm kinh doanh phù hợp.

Đối với thực đơn, nên tập trung vào các món ăn bình dân, giá rẻ và phù hợp với mức sống của người dân địa phương. Ví dụ, vào buổi sáng bạn có thể bán các món như cháo, bánh bao, bánh cuốn, bánh mì, xôi,…. Buổi trưa bán các món cơm kèm thịt gà, thịt dê, thịt lợn,.... Buổi chiều tối bán đồ ăn vặt như ốc nóng, thịt quay, giò chả, lòng dồi,….

Để đảm bảo uy tín và vệ sinh an toàn thực phẩm, nên chọn mua nguyên liệu tươi sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ về chế biến. Nếu được quản lý tốt, quán ăn nhỏ có thể trở thành địa chỉ quen thuộc và yêu thích của người dân địa phương, đồng thời có thể phát triển lớn mạnh như mở thêm chi nhánh, giúp tạo ra lợi nhuận ổn định và tiềm năng phát triển trong tương lai.
 

Kinh doanh tại nông thôn
 

9. Mở cửa hàng mẹ và bé

Việc kinh doanh các sản phẩm phổ biến như sữa, đồ chơi, quần áo trẻ em và các mặt hàng tương tự tại các vùng nông thôn là một lựa chọn phổ biến đối với những người muốn khởi nghiệp. Để bắt đầu, bạn chỉ cần có một không gian kinh doanh và nhập hàng về để bán. 

Tuy nhiên, nếu muốn thu hút người mua lâu dài, bạn cần lựa chọn nguồn hàng chất lượng với mức giá sỉ và đa dạng mẫu mã sản phẩm. Nếu làm được điều này, bạn sẽ không phải lo lắng về khách hàng. Ngoài ra, nên tìm hiểu về phương thức bán hàng trực tuyến trên các trang mạng xã hội hay sàn thương mại điện tử vì đây đang là xu hướng phát triển của thị trường.

10. Kinh doanh cây cảnh ở nông thôn

Việc đầu tư vào cây cảnh là một lựa chọn tiềm năng, tuy nhiên để tham gia vào lĩnh vực này, điều kiện cần là phải có nguồn vốn đầu tư đủ mạnh. Chơi cây cảnh là một sở thích thanh lịch và xa xỉ của nhiều người, đặc biệt là trong giới nhà giàu. Ở vùng nông thôn, có sẵn nguồn đất tốt và khí hậu trong lành cùng với nguồn cây giống tự nhiên dồi dào sẽ cung cấp cơ hội để phát triển kinh doanh dịch vụ trồng và cung cấp cây cảnh. Với phương pháp làm giàu này, bạn có thể đạt được thành công nhanh chóng.

11. Mở khu vui chơi cho trẻ em

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu vui chơi và giải trí trong đời sống của người dân ngày càng tăng cao. Không chỉ ở thành phố mà cả trẻ em ở vùng quê cũng cần có các khu vực để vui chơi, phát triển tinh thần và sức khỏe. Hiện nay, rất ít khu vui chơi được xây dựng ở nông thôn, khiến cho trẻ em không có nơi để giải trí, thư giãn. Để đáp ứng nhu cầu đó, việc mở một khu vui chơi với nhiều trò chơi hấp dẫn như nhà bóng, tập tô, tập nặn đất nặn, cầu trượt, xe đụng,... sẽ thu hút được một lượng khách nhỏ tuổi đáng kể.
 

Kinh doanh ở nông thôn
 

12. Kinh doanh dịch vụ làm đẹp

Hiện nay, nông thôn đang phát triển rất nhanh chóng và mọi người đang quan tâm hơn chăm chút cho vẻ đẹp bên ngoài. Điều này có thể thấy rõ qua việc đa dạng hóa phong cách thời trang, kiểu tóc và cả trong việc xây dựng nhà cửa hay mua ô tô.

Nếu đang không biết kinh doanh gì ở nông thôn, dịch vụ làm đẹp có thể là một lựa chọn tuyệt vời với số vốn ban đầu khá ít. Bạn có thể mở một tiệm làm nail, gội đầu, cắt tóc và trang điểm. Mặt khác, nếu không có tay nghề, bạn cũng có thể thuê người làm và trả lương cho họ.

Ngày nay, người dân ở vùng quê cũng không kém phần hiện đại, họ rất quan tâm đến việc thưởng thức cuộc sống và có những nhu cầu đơn giản như gội đầu và làm móng. Những sự kiện đám cưới và đám tiệc cũng là dịp để mọi người tỏa sáng và cải thiện vẻ bề ngoài. Ban đầu, việc mở một cửa hàng làm đẹp có thể không thu hút được nhiều sự chú ý, nhưng nếu biết cách tiếp cận và đưa ra mức giá phù hợp, chắc chắn bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng.
 

Ở nông thôn nên kinh doanh gì?
 

13. Xây dựng trang trại mô hình VAC (Vườn – Ao – Chuồng)

Nếu bạn sở hữu một khu đất rộng và vài trăm triệu vốn, thì hoàn toàn có thể thành công với mô hình VAC. Đây là một hệ thống sản xuất có tính toàn diện, bao gồm:

- Vườn trồng rau sạch, trái cây như chuối, cam, bưởi,....

- Ao thả cá, tôm, cua, baba, lươn,....

- Chuồng nuôi nuôi gia cầm, gia súc,.... 

Hệ thống này được thiết kế để tối ưu hóa các tài nguyên bên trong, như phân chuồng để làm thức ăn cho cá tôm, đất bùn của ao được dùng để bón cho cây trồng, nước ao được sử dụng để tưới cây và sản xuất rau. Với cách tiếp cận thống nhất này, mô hình kinh doanh VAC không chỉ bảo vệ môi trường mà còn giúp tối ưu hóa nguyên vật liệu và năng lượng, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Khi hệ thống đã hoạt động hoàn chỉnh, sự đầu tư và chăm sóc tận tâm của bạn sẽ đem lại lợi ích kinh tế đáng kể.

14. Kinh doanh vật liệu xây dựng

Sự phát triển của công nghiệp hóa và hiện đại hóa đã khiến cho nông thôn thay đổi hoàn toàn về diện mạo. Các công trình công nghiệp, nhà cao tầng và các cơ sở hạ tầng khác ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Vì vậy, các bạn trẻ có thể lựa chọn mở một cửa hàng cung cấp các loại vật liệu xây dựng cơ bản như xi măng, sắt, thép, gạch, đá, cát, sỏi, sơn... để đáp ứng nhu cầu xây dựng tăng cao của khu vực này.


Kinh doanh gì tại nông thôn?
 

15. Mở quán game ở nông thôn

Mở quán game ở nông thôn là một ý tưởng kinh doanh rất tiềm năng, đặc biệt là với những người có đam mê với công nghệ và máy tính. Theo thống kê có đến 90% trẻ em nông thôn trong độ tuổi từ 12 đến 20+ thích đến quán net để giải trí, chơi game, xem phim, đọc tin tức,.... vì lứa tuổi này ở quê thường chưa có điện thoại smartphone. Vì vậy, mở quán game ở nông thôn là lĩnh vực có thể xem xét. Bạn có thể thu hút đối tượng khách hàng là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên và các gia đình trẻ.

16. Kinh doanh mặt hàng thời trang

Nếu bạn đang muốn kinh doanh mặt hàng thời trang như quần áo, giày dép, thì đó là những sản phẩm có tiềm năng và mang lại lợi nhuận cao. Bạn có thể nhập hàng từ Trung Quốc, các chợ đầu mối gần biên giới hoặc các xưởng may. Những mẫu mã cần phải đa dạng và phù hợp với xu hướng hiện tại, đồng thời giá cả cũng cần phải hợp lý. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp bán hàng đa kênh thông qua việc sử dụng website, trang thương mại điện tử hoặc mạng xã hội để tăng cơ hội bán hàng và thu được nhiều đơn đặt hàng hơn.
 

Nên kinh doanh gì tại nông thôn?
 

17. Kinh doanh dịch vụ vận tải

Kinh doanh dịch vụ vận tải là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển và mang lại lợi nhuận cao. Với mức đầu tư khá thấp, chỉ khoảng 500 triệu đồng là bạn đã có thể bắt đầu một công ty vận tải nhỏ, cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa hoặc người theo yêu cầu của khách hàng. 

Ở các khu vực nông thôn đang phát triển, nhu cầu vận chuyển hàng hóa đang tăng lên và có nhiều người xây nhà mới, xây trường học, công ty. Vì vậy, nếu sở hữu một chiếc xe bán tải, bạn có thể xem xét cung cấp các dịch vụ chuyên chở vật liệu xây dựng như gạch, đá, xi măng,.... 

Ngoài ra, bạn cũng có thể đầu tư hình thức vận tải hành khách liên tỉnh kết hợp với cho thuê xe du lịch (4 – 45 chỗ), xe gia đình, xe hoa,… để tăng doanh thu. Tuy nhiên, để thành công thì bạn cần có một kế hoạch kinh doanh chi tiết, quản lý tài chính hiệu quả và biết cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

18. Kinh doanh thiết bị, máy nông nghiệp

Kinh doanh thiết bị, máy nông nghiệp là một lĩnh vực tiềm năng và có nhiều cơ hội để phát triển ở nông thôn bởi vì nhu cầu sử dụng các thiết bị và máy móc trong nông nghiệp đang ngày càng tăng. Để bắt đầu kinh doanh, bạn cần phải có kiến thức về nông nghiệp, các thiết bị và máy móc liên quan. Đồng thời, cần phải nghiên cứu thị trường để tìm hiểu về nhu cầu và các sản phẩm đang được sử dụng trong khu vực sẽ kinh doanh. Sau đó, bạn có thể bắt đầu xây dựng kế hoạch cho nguồn vốn, tìm kiếm các nhà cung cấp, đối tác, và xác định các chiến lược tiếp thị và bán hàng.

19. Môi giới lao động việc làm ở nông thôn

Nhu cầu tuyển dụng lao động ở nông thôn đang ngày càng tăng, đặc biệt là trong các ngành nghề liên quan đến nông nghiệp và đất đai. Nhiều trang trại, hộ gia đình, doanh nghiệp trong và ngoài nước đang cần tuyển dụng lao động để thực hiện các công việc như trồng trọt, chăn nuôi và khai thác tài nguyên. Môi giới lao động việc làm sẽ giúp các nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc tìm kiếm ứng viên phù hợp, đồng thời giúp người lao động có được thông tin về các cơ hội việc làm và đăng ký ứng tuyển một cách thuận tiện.
 

Các mô hình kinh doanh ở nông thôn
 

Trên đây là nội dung Phương Nam 24h đã chia sẻ để giải đáp cho câu hỏi kinh doanh gì ở nông thôn và 19 ý tưởng kinh doanh vốn ít, lời nhiều mà bạn có thể áp dụng trong việc khởi nghiệp ở nông thôn. Bằng sự sáng tạo và nỗ lực, cùng với việc phân tích và đánh giá thị trường một cách kỹ lưỡng, bạn hoàn toàn có thể đạt được thành công trong việc khi trở về quê nhà.

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Định vị thương hiệu là gì? 9 chiến lược định vị phổ biến nhất

Định vị thương hiệu là gì? 9 chiến lược định vị phổ biến nhất

Định vị thương hiệu (brand positioning) là việc tạo dựng một vị thế riêng biệt cho thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
Coupon là gì? Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với mã coupons

Coupon là gì? Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với mã coupons

Tìm hiểu cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với mã coupons để giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng và gia tăng doanh số hiệu quả nhất.
Chăm sóc khách hàng là gì? Mô tả chi tiết công việc CSKH

Chăm sóc khách hàng là gì? Mô tả chi tiết công việc CSKH

Chăm sóc khách hàng là hoạt động quan trọng được các doanh nghiệp xây dựng để mang đến sự hài lòng cho người dùng.
Cách đặt hàng Taobao trực tiếp về Việt Nam vừa nhanh vừa rẻ

Cách đặt hàng Taobao trực tiếp về Việt Nam vừa nhanh vừa rẻ

Taobao là nền tảng mua sắm trực tuyến nổi tiếng với có số lượng người dùng đông đảo tại Trung Quốc và nhiều quốc gia lân cận.
Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là sự kiện mua sắm lớn trong năm, được hầu hết mọi người hưởng ứng với vô số chương trình khuyến mãi và giảm giá khủng.  
Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

3C là mô hình đánh giá mức độ thành công của doanh nghiệp trên thị trường thông qua các yếu tố customer, competitor và company.