Cách chống buồn ngủ cho dân văn phòng trong giờ làm việc

Công việc văn phòng thường chỉ ngồi một chỗ, không phải vận động nhiều và thường xuyên tiếp xúc với số liệu, máy tính nên rất dễ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ. Cơn buồn ngủ chính là nguyên nhân khiến cho nhân viên văn phòng luôn trong trạng thái thiếu sức sống và làm việc không hiệu quả. Để bạn không còn gặp phải tình trạng này, hãy cùng tham khảo những cách chống buồn ngủ cho dân văn phòng trong giờ làm việc tại nơi công sở.
 

Cách chống buồn ngủ cho dân văn phòng
 

1. Uống trà hoặc cà phê

Caffeine là một chất có tác dụng giúp tinh thần tỉnh táo, tập trung và xóa tan cơn buồn ngủ. Loại chất này có nhiều trong cà phê và những loại trà xanh được chiết xuất từ cây trà (các loại trà hoa, trà thảo mộc không chứa caffeine). Do đó, rất nhiều dân văn phòng có thói quen uống trà nóng hoặc cà phê vào buổi sáng để tỉnh táo và tập trung hơn. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này mỗi khi cơn buồn ngủ kéo đến.
 

Chống buồn ngủ dân văn phòng
 

2. Trang trí bàn làm việc sinh động

Sở hữu góc làm việc sinh động cũng là một cách chống buồn ngủ trong giờ làm việc hiệu quả. Bạn có thể đặt trên bàn một chậu hoa nhỏ và trang trí thêm nhiều hình ảnh, màu sắc vui nhộn để giảm bớt sự nhàm chán.
 

Cách chống buồn ngủ trong giờ làm việc
 

3. Thường xuyên vận động

Ngồi yên một chỗ quá lâu không chỉ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, dễ buồn ngủ mà còn có thể gây ra một số chứng bệnh văn phòng khác. Vì thế, bạn nên thường xuyên vận động tay, chân tại chỗ và đứng lên đi lại sau mỗi 1 - 2 giờ ngồi.
 

Cách chữa buồn ngủ nơi công sở
 

4. Ăn kẹo cao su bạc hà

Bất cứ nhân viên văn phòng nào cũng nên trang bị kẹo cao su bạc hà để xóa tan cơn buồn ngủ ở công sở. Không chỉ có tác dụng giúp tỉnh táo, tập trung, kẹo bạc hà còn mang lại cho bạn hơi thở thơm mát để tự tin giao tiếp với đồng nghiệp.
 

Chống lại cơn buồn ngủ nơi làm việc
 

5. Rửa mặt bằng nước lạnh

Khi cơn buồn ngủ ập đến, bạn hãy rửa mặt bằng nước lạnh và mát xa nhẹ nhàng để máu tuần hoàn. Từ đó cũng phần nào làm giảm buồn ngủ và tập trung hơn.
 

Cách chống buồn ngủ ở văn phòng
 

6. Nghe nhạc

Đeo headphone, bật một bài nhạc sôi động cũng là giải pháp chống buồn ngủ ở văn phòng hữu hiệu mà bạn có thể áp dụng. Hơn nữa, nghe nhạc còn có tác dụng giúp tăng sức đề kháng, tăng cường trí nhớ và mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác.
 

Chống buồn ngủ khi làm việc
 

7. Ngủ đủ giấc

Một yếu tố quan trọng giúp hạn chế buồn ngủ trong giờ làm việc là bạn cần đi ngủ sớm và ngủ đủ 7 - 8 giờ đồng hồ. Thức khuya và ngủ không đủ giấc là nguyên nhân khiến cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, cần được nghỉ ngơi vào ban ngày, cho dù có áp dụng nhiều phương pháp kể trên cũng không mang lại hiệu quả thật sự.
 

Chống buồn ngủ văn phòng
 

Trên đây là một số cách chống buồn ngủ ở cơ quan mà đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ chăm chút nhiều hơn cho giấc ngủ vào ban đêm của mình và biết cách làm thế nào để có được một ngày làm việc thật tỉnh táo, tập trung và không còn buồn ngủ.

Tham khảo thêm: Những kỹ năng giúp bạn làm việc tích cực

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Mô hình Servqual là gì? Thành phần chính của mô hình Servqual

Mô hình Servqual là gì? Thành phần chính của mô hình Servqual

Mô hình Servqual là công cụ chiến lược quan trọng giúp tổ chức hiểu và cải thiện chất lượng dịch vụ để nâng cao trải nghiệm khách hàng.   
Quản trị là gì? Sự khác biệt giữa quản trị và quản lý

Quản trị là gì? Sự khác biệt giữa quản trị và quản lý

Quản lý và quản trị đều nói đến vai trò của nhà lãnh đạo khi điều hành một tổ chức nhưng trên thực tế, đây là hai khái niệm khác nhau.  
Mô hình truyền thông là gì? Các mô hình truyền thông phổ biến

Mô hình truyền thông là gì? Các mô hình truyền thông phổ biến

Tìm hiểu các mô hình truyền thông phổ biến sẽ giúp bạn nắm bắt sự đa dạng và có cơ sở vững chắc để chọn mô hình phù hợp nhất với đối tượng mục
Giải mã mô hình 5 áp lực cạnh tranh của Michael Porter

Giải mã mô hình 5 áp lực cạnh tranh của Michael Porter

Mô hình 5 áp lực cạnh tranh là một công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận và củng cố vị trí cạnh tranh trên thị trường. 
Guideline là gì? Cẩm nang xây dựng brand guidelines chi tiết

Guideline là gì? Cẩm nang xây dựng brand guidelines chi tiết

Một bộ guideline hoàn thiện sẽ giúp bạn định rõ các quy tắc và hướng dẫn cụ thể để duy trì sự nhất quán trong việc xây dựng thương hiệu.
Hé lộ 6 cách đặt tên thương hiệu ấn tượng và dễ nhớ

Hé lộ 6 cách đặt tên thương hiệu ấn tượng và dễ nhớ

Đặt tên thương hiệu là một nhiệm vụ quan trọng và chiến lược, ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của doanh nghiệp.