Chi phí quảng cáo Google Adwords khoảng bao nhiêu tiền?

Có nhiều cá nhân, doanh nghiệp hiểu rõ tầm quan trọng của website trong việc hỗ trợ các hoạt động kinh doanh nên đã thiết kế riêng cho mình một trang web để sử dụng. Tuy nhiên, nếu muốn website hoạt động hiệu quả thì cần có chiến lược Marketing đúng đắn. Hiện nay, quảng cáo Google Adwords được xem là một trong những phương pháp tốt nhất giúp chủ doanh nghiệp tiếp cận khách hàng của mình thông qua website. Khi quyết định lựa chọn phương pháp này, hầu hết người dùng đều quan tâm đến chi phí quảng cáo Google Adwords khoảng bao nhiêu tiền? Lý do là vì họ không biết chắc chắn số tiền mình bỏ ra là xứng đáng hay không? Hãy cùng Phương Nam 24h tìm hiểu để rõ hơn về vấn đề này.
 

Chi phí quảng cáo Google Adwords khoảng bao nhiêu tiền?
 

Để tìm kiếm đáp án cho câu hỏi của bạn thật sự không hề dễ dàng. Khi lên các công cụ tìm kiếm và gõ từ khóa liên quan đến vấn đề này, bạn có thể nhận được rất nhiều kết quả. Tuy nhiên, nội dung có liên quan đến vấn đề chi phí quảng cáo Google Adwords rất chung chung. Thậm chí các đơn vị cung cấp dịch vụ này cũng chỉ phân tích một vài thứ ngắn gọn mà không đưa ra con số cụ thể. Vậy nên, sau đâu chúng tôi sẽ phân tích cho bạn những vấn đề sâu rộng nhất liên quan đến chi phí quảng cáo Google Adwords.

Khái niệm cơ bản về ngân sách quảng cáo PPC

Bạn có thể lên kế hoạch về các khoản ngân sách quảng cáo PPC bao gồm ngân sách dự trù thực tế và thêm vào đó là một khoản ngân sách sai lệch có thể chấp nhận được khi có các vấn đề sai sót. Đối với quảng cáo Google, mỗi tài khoản bạn có thể vạch ra ngân sách cho từng chiến dịch cụ thể. Hãy lên kế hoạch từng ngày cho mỗi chiến dịch và lưu ý nên ưu tiên cho những chiến dịch sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Lấy ví dụ dễ hiểu: Với chiến dịch quảng bá sản phẩm để bán hàng thì bạn nên ưu tiên ngân sách nhiều hơn so với những chiến dịch chỉ để quảng bá nội dung. Việc phân bổ ngân sách rất quan trọng, nó giúp cho bạn tối đa hóa được lợi nhuận. Bên cạnh đó, để ý đến những điều sau đây sẽ giúp cho bạn có thể sử dụng ngân sách hiệu quả nhất.

1. Sẵn sàng trả tiền cho những từ khóa đắt giá

Trong mỗi chiến dịch chạy quảng cáo Google Adwords sẽ có rất nhiều từ khóa. Bao quanh từ khóa chủ lực sẽ có nhiều từ khóa khác có nhiệm vụ thu hút một lượng traffic đổ về website của bạn. Tuy nhiên, nhiều khi không phải từ khóa có vị trí quảng cáo cao hoặc mang về nhiều lượng truy cập sẽ tốt. Hãy tính toán, nghiên cứu cẩn thận để xem từ khóa nào có thể mang lại được lợi nhuận tối đa và đừng ngần ngại trả phí cao hơn cho chúng.
 

Chi phí quảng cáo Google Adwords khoảng bao nhiêu tiền?
 

2. Xem xét thời gian chạy hợp lý cho chiến dịch

Với các doanh nghiệp hay đơn giản là những người kinh doanh với quy mô nhỏ lẻ, ngân sách quảng cáo không được thoải mái thì khi chạy quảng cáo Google nên đặt ra ngân sách hàng ngày. Tuy nhiên việc dàn trải hàng ngày cũng chưa thực sự tối ưu và mang lại hiệu quả nhất. Sẽ có những khung giờ mà theo thống kê, chúng tôi thấy rằng lượng người truy cập, số lượng nhấp chuột là nhiều nhất. Người ta gọi đó là khung giờ vàng. Ví dụ: quán ăn của bạn chuyên tập trung phục vụ cho khách ăn trưa thì không có lý do gì bạn lại chạy quảng cáo lúc chiều hay là giữa đêm cả. Khi đó bạn sẽ tập trung dồn toàn bộ ngân sách tại thời điểm trước lúc ăn trưa để chiếm lĩnh ưu thế so với đối thủ. Trong làm ăn kinh doanh, nếu bạn nắm bắt, hiểu rõ được toàn bộ những công cụ hữu ích và đưa ra được những chiến lược cụ thể, khả thi phù hợp với từng thời điểm thì chắc chắn sẽ thắng thế.

Chi phí quảng cáo Google Adwords khoảng bao nhiêu tiền?
 

3. Ưu tiên khu vực có nhiều khách hàng tiềm năng

Khi thương mại điện tử phát triển vượt bậc như hiện nay thì khách hàng tiềm năng của bạn không còn bị giới hạn ở trong một phạm vị địa lý nhất định. Khách hàng của bạn có thể ở bất kỳ đâu, tuy nhiên sẽ có một vị trí chủ lực mà bạn muốn nhắm tới. Vì vậy, hãy ưu tiên đưa ra giá cả cao hơn cho những khu vực này để mang lại được hiệu quả tốt nhất.
 

Chi phí quảng cáo Google Adwords khoảng bao nhiêu tiền?
 

4. Ưu tiên với thiết bị di động hơn

Smartphone đang ngày càng phổ biến với mọi người. Khi đi đến những nơi đông người bạn có thể thấy ai ai cũng đang sử dụng smartphone. Tỷ lệ người tìm kiếm các thông tin bằng smartphone từ đó cũng nhiều hơn so với các thiết bị khác. Bạn hãy ưu tiên giá đối với các thiết bị di động để nhắm tới nhiều hơn khách hàng mục tiêu của mình.

Cách tính chi phí quảng cáo Google Adwords

Quảng cáo Google Adwords là hình thức mua vị trí xếp hạng trên trang tìm kiếm của Google. Hiện nay, có hai khu vực quảng cáo Google Adwords ưu tiên hiển thị đó là 04 dòng đầu tiên phía trên và 03 dòng cuối cùng phía dưới của trang tìm kiếm.
 

Chi phí quảng cáo Google Adwords khoảng bao nhiêu tiền?
 

Các vị trí hiển thị của website trong khu vực của Google Adwords theo cơ chế đấu giá cạnh tranh. Với cùng một từ khóa, website nào trả phí cao hơn kết hợp với điểm chất lượng tối ưu website tốt hơn sẽ mua được vị trí hiển thị cao hơn các trang web khác. Tùy vào mức độ cạnh tranh của từ khóa và từng vị trí hiển thị cụ thể mà sẽ có mức chi phí quảng cáo Google Adwords khác nhau.

Từ khóa có mức độ cạnh tranh cao sẽ có giá đấu thầu cao và theo đó chi phí quảng cáo sẽ cao hơn các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp. Ví dụ từ khóa: thiết kế website có mức độ cạnh tranh cao nên phí đấu giá và quảng cáo chắc chắn sẽ cao hơn từ khóa thiết kế website giá rẻ tại tphcm. Hầu như những từ khóa ngắn thường có sự cạnh tranh cao hơn các từ khóa dài.

Vị trí quảng cáo cao hơn trên bảng tìm kiếm khu vực Adwords cũng sẽ có mức giá cao hơn. Một số trường hợp ngoại lệ như website A bỏ ra chi phí đấu giá từ khóa thấp hơn nhưng lại được hiển thị cao hơn website B bởi vì điểm chất lượng của website A tốt hơn website B. Các tiêu chí như: chất lượng liên kết, mức độ liên quan của từ khóa với nội dung, tỷ lệ nhấp chuột,….Google sẽ dựa vào tất cả các tiêu chí để đưa ra điểm chất lượng cho website của bạn. Qua đây, bạn cũng hiểu được phần nào sự quan trọng của việc tối ưu các yếu tố liên quan đến website.
 

Chi phí quảng cáo Google Adwords khoảng bao nhiêu tiền?
 

Có một quan niệm sai lầm mà nhiều người mắc phải khi chạy bất cứ hình thức quảng cáo Google nào, đặc biệt là những người mới bước chân vào nghề đó là ai chi nhiều tiền cho quảng cáo thì sẽ có ảnh hưởng lớn nhất. Tuy nhiên, ngân sách cho quảng cáo lớn chưa chắc đã có tác động lớn, Google Adwords thực sự là một sân chơi bình đẳng cho tất cả mọi người. Chi phí chạy quảng cáo Google Adwords được tính trên tổng chi phí các chiến dịch quảng cáo.

 

Chi phí quảng cáo Google Adwords khoảng bao nhiêu tiền?
 

Cách tính tiền quảng cáo có thể dựa vào tổng chi phí các từ khóa được hiển thị hoặc click. Cụ thể như sau:

Trả tiền theo số click chuột: Bạn chọn từ khóa muốn mẩu quảng cáo hiển thị, khi khách hàng click vào quảng cáo, bạn sẽ được tính tiền quảng cáo. Chi phí thấp nhất hiện nay cho 1 click chuột tại Việt Nam là 65 vnđ.

Trả tiền theo số lần hiển thị: Áp dụng cho quảng cáo hiển thị trên mạng quảng cáo của Google. Chi phí thấp nhất tại Việt Nam ước tính là 4000 đồng/1000 lần hiển thị.

Trả tiền khi có chuyển đổi: Khi khách hàng vào trang web của bạn và thực hiện các thao tác như đặt hàng thì bạn sẽ phải trả hoa hồng cho Google. Chi phí này có sự thỏa thuận với Google.

Tại thị trường Việt Nam, các cá nhân và doanh nghiệp thường sử dụng hình thức quảng cáo trả tiền theo số lần nhấp chuột.

Google Adwords tiêu tốn tiền của bạn như thế nào?

Có một điều mà hầu như những ai mới bắt đầu chạy Google Ads đều mắc phải là ngân sách quảng cáo của họ được tiêu tốn một cách nhanh chóng so với điều mà họ dự đoán. Đây có thể là cú sốc đối với nhiều người. Họ dự tính ngân sách mình bỏ ra sẽ chạy quảng cáo trong vòng một tháng nhưng thực tế chỉ có một ngày. Chính vì vậy, nhiều người hiểu mặc định rằng tìm kiếm trả tiền sẽ rất tốn kém. Tuy nhiên, đây chỉ là hậu quả của việc bạn chưa thực sự hiểu sâu vấn đề ngân sách. Nếu là người mới bắt đầu bước chân vào nghề thì bạn có thể tìm đến những chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực này nhờ họ giúp đỡ hoặc liên hệ với những công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo Google Adwords uy tín, chuyên nghiệp để tránh những tổn thất xảy ra không đáng có trong quá trình thực hiện.

Chi phí quảng cáo Google Adwords khoảng bao nhiêu tiền?
 

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề chi phí quảng cáo Google Adwords mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã có cái nhìn khách quan hơn về quảng cáo Google Adwords và biết cách sử dụng chúng để phục vụ cho công việc, mang lại hiệu quả hoạt động cao. Chúc các bạn thành công!

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Marketing 5.0 là gì? Khám phá sự trỗi dậy của marketing 5.0

Marketing 5.0 là gì? Khám phá sự trỗi dậy của marketing 5.0

Với sự bùng nổ của công nghệ, marketing 5.0 đã nổi lên như một cách tiếp cận mạnh mẽ để đáp ứng và làm hài lòng người tiêu dùng hiện đại.  
Doanh thu là gì? Cách tính doanh thu bán hàng chi tiết

Doanh thu là gì? Cách tính doanh thu bán hàng chi tiết

Doanh thu là gì? Tìm hiểu cách tính doanh thu bán hàng chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng đo lường hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty.  
Doanh số là gì? 7 tuyệt chiêu thúc đẩy doanh số bán hàng

Doanh số là gì? 7 tuyệt chiêu thúc đẩy doanh số bán hàng

Doanh số là thước đo quan trọng cho hoạt động kinh doanh và có tác động đáng kể đến chiến lược dài hạn của mọi doanh nghiệp.
Local brand là gì? Bí quyết kinh doanh đồ local brand lãi cao

Local brand là gì? Bí quyết kinh doanh đồ local brand lãi cao

Local brand đang trở thành một cơn sốt mạnh mẽ được giới trẻ săn đón với mong muốn thể hiện cá tính và theo đuổi phong cách riêng.  
Kinh doanh gì ở Sài Gòn? Bật mí 13 ý tưởng đầy tiềm năng

Kinh doanh gì ở Sài Gòn? Bật mí 13 ý tưởng đầy tiềm năng

Bất kể bạn có ý định kinh doanh gì ở Sài Gòn thì đây vẫn là một môi trường rất thích hợp cho những ai muốn khởi nghiệp làm giàu.  
Mã SKU là gì? Ý nghĩa và cách tạo mã SKU sản phẩm dễ hiểu

Mã SKU là gì? Ý nghĩa và cách tạo mã SKU sản phẩm dễ hiểu

Bằng cách đặt mã SKU phù hợp, bạn sẽ dễ dàng định danh, tìm kiếm và quản lý sản phẩm trong kho, từ đó tối ưu hóa quy trình bán hàng.