Vì sao cần phải xây dựng website?

Website không còn quá xa lạ đối với các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới. Ở thời điểm ngành công nghệ thông tin và mạng Internet phát triển mạnh như hiện nay, hầu hết tất cả các công ty, cửa hàng, cá nhân kinh doanh đều đã triển khai xây dựng trang web riêng để hoạt động. Vậy lý do vì sao cần phải xây dựng website và những lợi ích mà trang web mang lại cho hoạt động bán hàng là gì? Hãy cùng đội ngũ Phương Nam 24h chúng tôi tham khảo nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.
 

Tại sao cần xây dựng website?
 

Website là gì?

Website còn được gọi với các tên khác như trang mạng, trang web, là kênh thông tin được sử dụng để giới thiệu sản phẩm, quảng bá mô hình hoạt động của các doanh nghiệp, cửa hàng đến với khách hàng. Có thể nói, website là một công cụ truyền tải thông tin không thể thiếu đối với các doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Để tồn tại và phát triển trong môi trường đầy cạnh tranh như hiện nay thì website là một yếu tố quan trọng hàng đầu đưa bạn đến sự thành công trong việc bán hàng, xây dựng thương hiệu và phát triển mở rộng thị trường.

Thông thường, website được phân chia thành 4 hình thức chủ yếu theo đối tượng như: website dành cho doanh nghiệp, website dành cho cá nhân, website của chính phủ và website của các tổ chức phi lợi nhuận. Căn cứ theo mục đích khác nhau của website mà trang web sẽ có những đặc điểm khác nhau. Nhìn chung, vai trò và tầm quan trọng của website là như nhau. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về website và những vấn đề khác liên quan đến trang web → Tại Đây.
 

Tại sao cần thiết kế website?
 

Website mang lại những lợi ích gì?

- Tăng khả năng tiếp cận khách hàng: Nếu doanh nghiệp đang kinh doanh không có trang web riêng, khách hàng sẽ chỉ có thể mua sản phẩm, nhận dịch vụ và tương tác với chủ cửa hàng hay một doanh nghiệp trong giờ hành chính. Điều này khiến các dịch vụ cũng như hoạt động của doanh nghiệp bị giới hạn. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi nếu doanh nghiệp xây dựng một trang web riêng. Trang web giúp bạn không bị giới hạn về thời gian, không gian, tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

- Tăng phạm vi khách hàng: Một cửa hàng địa phương có thể thu hút được khách hàng tại đây nhưng lại hạn chế đối với khách hàng ở những khu vực khác. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp xây dựng một trang web riêng thì phạm vi khách hàng sẽ không bị giới hạn. Nhờ vậy, cơ hội nhận được các đơn đặt hàng sẽ cao hơn.

- Tăng tính tương tác: Khi có một trang web riêng, bạn có thể giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ một cách nhanh chóng. Điều này làm giảm bớt thời gian tìm kiếm cho khách hàng và đưa doanh nghiệp lên một thứ hạng tốt hơn.

- Đẩy mạnh kinh doanh hiệu quả: Các phương án để đẩy mạnh kinh doanh thông thường là quảng cáo trên báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, chi phí cho các loại hình này lại quá cao trong khi xây dựng một trang web riêng, bạn chỉ cần chi một khoản nhỏ cho việc đầu tư.
 

Vì sao nên cần website?

- Cung cấp dịch vụ cho khách hàng hiệu quả: Không chỉ giúp khách hàng tìm được sản phẩm ưng ý mà trang web còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh chóng và hiệu quả. Những thắc mắc và câu hỏi của khách hàng về sản phẩm sẽ được phản hồi tích cực.

- Xây dựng thương hiệu: Xây dựng thương hiệu là điều đáng quan tâm của một doanh nghiệp. Trang web sẽ giúp bạn làm điều này. Website là bộ mặt thương hiệu của doanh nghiệp trên Internet, phản ánh doanh nghiệp thông qua giao diện và các hoạt động. Địa chỉ email, tên miền và cách giao tiếp với khách hàng qua trang web giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín, tạo dựng và truyền bá thương hiệu rộng rãi.

- Xác định khách hàng tiềm năng: Trên trang web, khách hàng có thể để lại ý kiến của mình, thể hiện quan điểm về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ thông qua các thông tin cá nhân (họ tên, số điện thoại liên lạc, nội dung liên hệ,...). Qua đó, doanh nghiệp sẽ tìm được những khách hàng tiềm năng.

- Tăng khả năng cạnh tranh: Nếu doanh nghiệp sở hữu cho mình một trang web sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn so với các đối thủ khác. Trên thực tế, nếu doanh nghiệp của bạn không có trang web thì khách hàng sẽ có xu hướng chuyển sang những doanh nghiệp có trang web vì trang web giúp dễ dàng mua sắm và lựa chọn sản phẩm trong thời đại Internet phát triển như hiện nay.

- Cập nhật thông tin một cách nhanh chóng: Trước đây, khi doanh nghiệp có thông tin mới muốn chia sẻ đến khách hàng thì thường sử dụng phương thức phát tờ rơi quảng cáo. Tuy nhiên, với cách thức này, doanh nghiệp phải chi trả một số tiền cho việc in ấn, phát hành cũng như quảng bá. Nếu sử dụng trang web, doanh nghiệp chỉ cần thu thập thông tin, tải lên trang và chờ đợi phản hồi.

- Dễ dàng lấy ý kiến phản hồi từ khách hàng: Lấy ý kiến của khách hàng là việc quan trọng giúp doanh nghiệp nắm bắt tâm lý khách hàng và có chiến lược thay đổi phù hợp. Thông tin phản hồi từ khách hàng có thể dễ dàng thu thập được thông qua trang web. Bởi, khách hàng có thể tự do cung cấp thông tin riêng tư, không bị miễn cưỡng và đặc biệt là không mất quá nhiều thời gian.

- Phân tích sản phẩm: Trang web có thể vừa sử dụng để quảng bá sản phẩm mới, kiểm tra tình hình phát triển của sản phẩm trên thị trường vừa tăng doanh số bán hàng cho các sản phẩm cũ. Dựa vào những chỉ số thông tin được hiển thị trên trang web, doanh nghiệp có thể xác định vị trí sản phẩm của họ đang ở đâu, được đón nhận hay không, hiểu được những ưu nhược điểm để từ đó đề ra những kế hoạch marketing online phù hợp.
 

Vì sao nên cần trang web?

Vì sao cần phải xây dựng website?

Website là một kênh giới thiệu sản phẩm tuyệt vời và hữu ích cho các doanh nghiệp. Các sản phẩm sẽ được đưa đến khách hàng một cách chi tiết và cụ thể nhất thông qua hình ảnh và thông tin rõ ràng. Nhờ có website, sản phẩm sẽ được giới thiệu một cách trực quan và sinh động, giúp thu hút nhiều khách. Từ đó, khách hàng sẽ có ấn tượng tốt với sản phẩm và có khả năng đặt mua hàng nhanh chóng hơn.

Hiểu được những lợi ích mà website mang lại, chắc chắn bạn không thể bỏ qua công cụ kinh doanh tuyệt vời này, nhất là đối với các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm, dịch vụ. Có thể kể đến một số lý do chính để doanh nghiệp cần sở hữu một website cho riêng mình như:

- Website được xem là bộ mặt của doanh nghiệp trên Internet: Nếu như văn phòng là nơi để thực hiện các giao dịch của doanh nghiệp và qua đó để thể hiện được bộ mặt của doanh nghiệp thì website cũng được ví như là một văn phòng thứ hai của doanh nghiệp trên Internet. Thông qua website, khách hàng đã có thể cập nhật được những thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của bạn.

- Website giúp khẳng định thương hiệu và là công cụ cạnh tranh với đối thủ: Khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm bất kỳ thông tin về sản phẩm, dịch vụ thì điều đầu tiên mà họ làm chính là tìm kiếm thông tin trên Internet. Ngay lúc này, website chính là một công cụ để bạn cạnh tranh và thu hút nhiều khách hàng hơn so với đối thủ cạnh tranh.

- Website là nơi cung cấp nguồn thông tin hữu ích: Mọi thông tin mà bạn mong muốn truyền tải đến khách hàng đều có thể thông qua website. Tất cả mọi thông tin về doanh nghiệp như: dịch vụ, sản phẩm, chương trình khuyến mãi, hướng dẫn sử dụng,...đều có thể cập nhật trên trang web của mình. Tuy nhiên, mọi thông tin cần được thể hiện một cách rõ ràng, mạch lạc, tạo sự thu hút nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến.
 

Vì sao cần thiết kế web?
 

Website cho phép sự tương tác từ hai phía giữa khách hàng và doanh nghiệp: Bạn có thể tận dụng website để thực hiện các cuộc khảo sát để hiểu khách hàng mình hơn hay thu thập những đánh giá của khách hàng về doanh nghiệp của mình. Từ những kết quả khảo sát này, bạn có thể dễ dàng cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình sao cho phù hợp mà không cần tốn quá nhiều thời gian, chi phí cho các cuộc khảo sát.

- Website là một trong những yếu tố không thể thiếu trong chiến lược marketing: Website trong việc marketing có vai trò rất quan trọng để tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng trên Internet. Với sự phát triển không ngừng của Internet, marketing online trở thành một công cụ đắc lực để doanh nghiệp thu hút khách hàng bên cạnh các phương pháp marketing truyền thống. Chẳng hạn như sử dụng hình thức quảng cáo Google. Để thực hiện được điều đó, chắc chắn không thể thiếu website. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần xây dựng cho mình một website chuyên nghiệp cho các kế hoạch phát triển, định hướng dài hạn.
 

Website trong việc marketing
 

Trên đây là những công dụng của website đối với người dùng mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, bạn hiểu được lý do tại sao nên cần website và lựa chọn công ty thiết kế website uy tín để hỗ trợ tư vấn xây dựng trang web, phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình.

icon 24hthongtin  Các giải pháp phát triển website bán hàng tốt nhất

Tin Kinh doanh khác

Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là sự kiện mua sắm lớn trong năm, được hầu hết mọi người hưởng ứng với vô số chương trình khuyến mãi và giảm giá khủng.  
Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

3C là mô hình đánh giá mức độ thành công của doanh nghiệp trên thị trường thông qua các yếu tố customer, competitor và company.
PEST là gì? Tất tần tật về mô hình PEST trong marketing

PEST là gì? Tất tần tật về mô hình PEST trong marketing

Áp dụng mô hình PEST một cách hiệu quả sẽ giúp bạn định hướng và phát triển doanh nghiệp bền vững trong thị trường cạnh tranh ngày nay.  
Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Với những cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, bạn có thể tạo ấn tượng cuối cùng và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.  
Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là chiến lược tiếp thị được thực hiện thông qua các hình thức đa dạng nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.
Key visual là gì? Tuyệt chiêu tạo key visual triệu view

Key visual là gì? Tuyệt chiêu tạo key visual triệu view

Key visual không chỉ là một hình ảnh sáng tạo mà còn thể hiện những thông điệp cốt lõi và hướng đi của chiến dịch quảng bá sản phẩm.