Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh cho người ít vốn

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế hiện nay, ai cũng mong muốn tạo dựng cho mình nguồn tài chính ổn định. Bạn cũng là một người ấp ủ rất nhiều những ý tưởng kinh doanh độc đáo và hấp dẫn nhưng lại gặp phải vấn đề về vốn? Khi mới bắt đầu kinh doanh, vốn là yếu tố rất quan trọng. Bạn cần phải chuẩn bị cho mình một nguồn vốn ổn định đủ để triển khai hết những ý tưởng đồng thời có thể giải quyết những rủi ro và bắt đầu lại từ đầu khi cần thiết. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều vốn thì phải làm sao? Hãy cùng tham khảo những bí quyết khởi nghiệp kinh doanh cho người ít vốn được chia sẻ trong bài viết này.
 

Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh cho người ít vốn
 

Những yếu tố quyết định sự thành công khi khởi nghiệp kinh doanh

Khởi nghiệp kinh doanh vốn không phải là chuyện dễ dàng, khi bạn khởi nghiệp mà trong tay không có nhiều tiền thi lại càng khó khăn hơn. Vậy nên trước khi tìm hiểu về những bí quyết khởi nghiệp kinh doanh cho người ít vốn, bạn hãy tìm hiểu xem những yếu tố nào sẽ quyết định đến sự thành công của việc khởi nghiệp kinh doanh? Sự thành công của việc khởi nghiệp kinh doanh phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Ý tưởng kinh doanh

Nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của nhiều doanh nghiệp startup hiện nay đó là sai lầm trong việc lựa chọn sản phẩm, dịch vụ để kinh doanh.Vậy kinh doanh gì mau giàu? Câu trả lời là bạn không những phải lựa chọn sản phẩm độc đáo mà còn cần có sự thiết thực và phù hợp với nhu cầu của đa số người dùng.

Khả năng sáng tạo

Một doanh nghiệp có được đội ngũ nhân lực sáng tạo, có khả năng tiếp thu tri thức tốt sẽ giúp mở rộng khả năng sản xuất. Khi khởi nghiệp cũng vậy, nếu có đầu óc sáng tạo thì bạn sẽ nhanh chóng đưa ra được những hướng đi mới mẻ, giúp mở rộng công việc và giải quyết các khó khăn một cách đơn giản, dễ dàng hơn.

Chiến lược kinh doanh thông minh

Cùng với sản phẩm thiết thực, bạn cần phải có một kế hoạch về chiến lược bán hàng thông minh để thu hút và giữ chân khách hàng. Chuẩn bị chiến lược kinh doanh khôn khéo chính là cách để khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng nhanh chóng chạm tới thành công.

Chiến lược quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm lâu dài

Ngoài chiến lược bán hàng, bạn cũng nên lập ra kế hoạch về những chiến lược quảng cáo hiệu quả, lâu dài để ngày càng có nhiều khách hàng biết đến doanh nghiệp và sản phẩm mà mình cung cấp.

Vốn

Vốn ở đây không đơn giản là tiền vốn mà còn là vốn kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng, các mối quan hệ. Dù có ít vốn hay nhiều vốn, chỉ cần có kinh nghiệm, có các mối quan hệ và biết cách tính toán về những bước đi chiến lược thì bạn sẽ dễ dàng có được thành công khi kinh doanh.
 

Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh cho người ít vốn
 

Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh cho người ít vốn

Sau khi biết được những yếu tố tác động đến sự thành công của việc startup là gì, bạn hãy tham khảo bí quyết sau nếu không có nhiều vốn để khởi nghiệp kinh doanh:

► Bắt đầu khởi nghiệp với những gì mình có: Nếu bạn có ít vốn thì đừng nên khởi nghiệp với những thứ mới mẻ. Hãy tạo dựng cho mình một cơ đồ dựa trên kỹ năng, kiến thức và nguồn vốn của mình. Nên hạn chế sử dụng và phụ thuộc vào những nguồn lực bên ngoài.

► Tránh các khoản chi không cần thiết: Đây là một trong những sai lầm khi khởi nghiệp dễ mắc phải. Với một doanh nghiệp mới, bạn chỉ nên chi tiền cho những chiến lược quảng cáo sản phẩm, doanh nghiệp ít chi phí nhưng mang lại hiệu quả cao. Những hình thức quảng cáo như in danh thiếp, bạn có thể hạn chế cho đến khi có được những thành công nhất định.

► Không nên sử dụng thẻ tín dụng bừa bãi: Bạn không nên chăm chăm vào việc trang bị cho doanh nghiệp của mình những vật tư cần thiết bằng cách thanh toán thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng tuy rất hữu ích và tiện lợi nhưng cũng có thể tạo ra cho bạn một món nợ khổng lồ nếu sử dụng một cách bừa bãi. Hãy sử dụng doanh thu của công ty, doanh nghiệp mình để tái đầu tư và trang bị những thứ cần thiết.

► Tận dụng các phương tiện quảng cáo và tiếp thị miễn phí: Hiện nay có rất nhiều cách quảng cáo hiệu quả mà không hề tốn kém. Bạn có thể sử dụng những phương thức này để tiết kiệm chi phí và nguồn vốn ban đầu.

Hết mình với công việc: Điều cuối cùng mà bạn cần làm đó là hết mình và tận tâm với công việc, đây là bí quyết thành công của những doanh nhân thành đạt. Sự thành bại khi khởi nghiệp không phải vì bạn bỏ ra nhiều vốn hay ít vốn mà là bạn có cố gắng để đạt được những điều mình muốn hay không?

Trên đây là những bí quyết khởi nghiệp kinh doanh cho người ít vốn giúp mang đến thành công. Bên cạnh những bí quyết trên, bạn còn cần phải dựa vào đầu óc cũng như nỗ lực của bản thân để đạt được những mục tiêu mà mình đã đặt ra. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết từ Phương Nam 24h và chúc các bạn thành công trên con đường khởi nghiệp mà mình đã chọn!

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Cross selling là gì? Bí quyết cross sell trong bán hàng

Cross selling là gì? Bí quyết cross sell trong bán hàng

Dù cross selling không phải là kỹ thuật mới trong bán hàng nhưng để triển khai hiệu quả thì bạn cần nắm rõ một số nguyên tắc nhất định.  
Mở rộng thị trường là gì? Top 3 chiến lược mở rộng thị trường

Mở rộng thị trường là gì? Top 3 chiến lược mở rộng thị trường

Khi thị trường hiện tại đã “bão hòa” thì doanh nghiệp cần phải tìm kiếm những cơ hội mới để phát triển hoạt động kinh doanh của mình.  
Marketing 5.0 là gì? Khám phá sự trỗi dậy của marketing 5.0

Marketing 5.0 là gì? Khám phá sự trỗi dậy của marketing 5.0

Với sự bùng nổ của công nghệ, marketing 5.0 đã nổi lên như một cách tiếp cận mạnh mẽ để đáp ứng, làm hài lòng người tiêu dùng hiện đại.  
Doanh thu là gì? Cách tính doanh thu bán hàng chi tiết

Doanh thu là gì? Cách tính doanh thu bán hàng chi tiết

Doanh thu là gì? Tìm hiểu cách tính doanh thu bán hàng chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng đo lường hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty.  
Doanh số là gì? 7 tuyệt chiêu thúc đẩy doanh số bán hàng

Doanh số là gì? 7 tuyệt chiêu thúc đẩy doanh số bán hàng

Doanh số là thước đo quan trọng cho hoạt động kinh doanh và có tác động đáng kể đến chiến lược dài hạn của mọi doanh nghiệp.
Local brand là gì? Bí quyết kinh doanh đồ local brand lãi cao

Local brand là gì? Bí quyết kinh doanh đồ local brand lãi cao

Local brand đang trở thành một cơn sốt mạnh mẽ được giới trẻ săn đón với mong muốn thể hiện cá tính và theo đuổi phong cách riêng.