Kích thước ảnh bìa Zalo chuẩn nhất 2024 bạn cần biết

Zalo là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam, không chỉ giúp người dùng kết nối với bạn bè, người thân mà còn để theo dõi tin tức, chia sẻ cuộc sống và thậm chí cả quảng cáo kinh doanh. Với ứng dụng, người dùng có thể bộc lộ cá tính riêng của mình bằng cách tải lên ảnh đại diện, ảnh bìa cá nhân cũng như tự do tùy chỉnh caption theo sở thích.

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn ảnh có kích thước không đạt chuẩn về chiều dài và rộng thì khi tải lên, hình có thể trở nên mờ hoặc bị cắt bớt đi một phần. Vậy, kích thước ảnh bìa Zalo đạt chuẩn 2024 là bao nhiêu để hình được hiển thị toàn bộ và duy trì được chất lượng như ban đầu? Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết về điều này ngay trong nội dung bài viết dưới đây nhé.
 

Kích thước ảnh bìa Zalo chuẩn nhất 2024 bạn cần biết
 

Lý do bạn nên để kích thước ảnh bìa Zalo chuẩn

Điểm đáng chú ý đầu tiên được hiển thị khi người khác truy cập vào trang cá nhân của bạn chính là ảnh đại diện và ảnh bìa. Ngoài ra, việc đăng tải hình ảnh ấn tượng cũng giúp bạn dễ dàng bộc lộ phong cách riêng, tăng độ nhận diện, uy tín và xây dựng thương hiệu cá nhân nhanh chóng, đặc biệt là những người làm kinh doanh.

Như các mạng xã hội khác thì Zalo cũng có yêu cầu cụ thể về kích thước, dung lượng, định dạng,.... dành riêng cho mỗi chức năng. Những quy định đó được đặt ra nhằm mục đích đảm bảo rằng hình ảnh của bạn sẽ được hiển thị chất lượng tốt nhất trên nền tảng Zalo cũng như mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Tuân thủ kích thước ảnh bìa Zalo theo yêu cầu sẽ mang lại các lợi ích sau:

- Ảnh bìa sẽ tải lên với độ sắc nét cao nhất thay vì bị mờ hay vỡ hình.

- Được hiển thị toàn bộ mọi góc cạnh mà không bị che đi 

- Không bị che khuất bởi các yếu tố khác trên trang cá nhân.

Kích thước ảnh bìa Zalo cá nhân

Với Zalo - mạng xã hội Việt Nam được yêu thích hiện nay, người dùng có thể thay đổi ảnh bìa cá nhân bất cứ khi nào mà họ muốn để thể hiện cá tính hay phong cách riêng của bản thân. Như đã nói ở trên thì việc lựa chọn kích thước đúng đắn đóng vai trò quan trọng, tuy nhiên, nhiều người lại không biết chính xác kích thước bìa Zalo nên sử dụng là bao nhiêu. Và nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này thì nhất định không nên bỏ lỡ thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây, cụ thể:

- Kích thước ảnh bìa Zalo trên điện thoại và cả máy tính đều là 640 x 700 pixel.

- Tuy nhiên, vùng an toàn cần phải nằm trong khoảng 640 x 340 pixel. Đây chính là phần quan trọng nhất của ảnh bìa, vùng mà bạn muốn thể hiện nội dung nổi bật, một cách rõ ràng, đảm bảo không bị cắt hoặc bị che khuất bởi các phần khác khi hiển thị trên nhiều thiết bị.

Ngoài kích thước, bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố khác như:

- Dung lượng của ảnh không vượt quá 1 megabyte.

- Kích thước tối thiểu cho phép đăng tải là 320 x 350 pixel.

- Định dạng hình ảnh được chấp nhận bao gồm JPG và PNG. 

Đảm bảo tuân thủ các quy định này sẽ giúp bạn có một ảnh bìa Zalo hoàn hảo và chuyên nghiệp.
 

Kích thước ảnh bìa Zalo
 

Kích thước ảnh bìa Zalo Page 2024

Với các doanh nghiệp sử dụng Zalo Page, việc lựa chọn ảnh không phù hợp về kích thước, quá lớn hoặc quá nhỏ, không tuân thủ chuẩn mực sẽ dẫn đến vấn đề hiển thị không rõ ràng trên trang của họ, đặc biệt là những tấm ảnh quan trong như banner sử dụng trong Zalo Ads. 

Dễ dàng nhận thấy, khi sử dụng kích thước ảnh bìa Page đúng, nội dung trên ảnh sẽ hiển thị một cách hoàn chỉnh mà không bị cắt bỏ, đồng thời chất lượng hình ảnh sẽ được tối ưu hóa, tránh hiện tượng mờ hoặc mất chi tiết. Vì vậy, hãy đọc ngay thông tin dưới đây để biết kích thước ảnh bìa Zalo Page 2024 bao nhiêu là phù hợp nhé.

- Kích thước ảnh bìa Zalo điện thoại và máy tính chuẩn là 640 x 700 pixel.

- Để đảm bảo hiển thị chính xác, vùng quan trọng của ảnh bìa nằm trong kích thước 640 x 340 pixel. Đây là phần ảnh sẽ không bị cắt hoặc che khuất khi xem trên các thiết bị khác nhau.

- Dung lượng tệp ảnh không vượt quá 1 megabyte (1 MB).

- Kích thước bìa Zalo tối thiểu được khuyến nghị là 320 x 350 pixel.

- Chỉ có thể tải lên định dạng JPG và PNG.

Nhìn chung, kích thước, dung lượng và định dạng của ảnh bìa trên Zalo Page hoàn toàn giống với những yêu cầu ở Zalo cá nhân. Tuy nhiên nên lưu ý rằng, khi bạn tải lên ảnh bìa Zalo, bạn sẽ được yêu cầu chọn vùng hiển thị. Lúc này, hãy chắc chắn bạn đã chọn vùng an toàn (640 x 340 pixel) để đảm bảo thông tin như số điện thoại, địa chỉ, thông tin khuyến mãi, sự kiện và nhiều thông điệp quan trọng khác sẽ hiển thị đầy đủ mà không bị cắt xén.
 

Ảnh bìa Zalo
 

Kích thước avatar Zalo là bao nhiêu?

Ảnh đại diện trên cả Zalo cá nhân và Zalo Page đều được quy định với những thông số kỹ thuật tương tự nhau:

- Kích thước chuẩn của ảnh đại diện là 200 x 200 pixel.

- Kích thước tối thiểu cho ảnh đại diện là 150 x 150 pixel.

- Dung lượng tối đa của tệp ảnh không vượt quá 1 megabyte (1 MB).

- Để đảm bảo sự tương thích, bạn cần định dạng ảnh PNG hoặc JPG khi tạo avatar trên Zalo.

Lưu ý rằng, để ảnh không bị cắt xén khi đăng tải ảnh đại diện trên ứng dụng thì bạn nên thiết kế ảnh gốc với tỉ lệ 1:1, nghĩa là chiều rộng và chiều cao bằng nhau.
 

Kích thước bìa Zalo
 

Kích thước banner Zalo chi tiết

Banner là một công cụ quảng cáo ngoài trời được sử dụng rộng rãi bởi cá nhân, công ty và doanh nghiệp để tạo ấn tượng về thương hiệu cũng như giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của họ đến khách hàng. Trong trường hợp của Zalo, banner thường xuất hiện trong các chiến dịch quảng cáo trên Zalo OA (Official Account). Vì lẽ đó mà nếu không tuân theo đúng định dạng banner, đặc biệt là kích thước, bài quảng cáo của bạn khi được tải lên mạng xã hội này có thể trở nên mờ hay cắt xén và thậm chí là bị từ chối ngay

1. Đối với banner sự kiện, event khuyến mãi

Trong trường hợp bạn sử dụng hình ảnh để làm mẫu event tạo sự kiện, khuyến mãi giảm giá, bạn cần tuân thủ các thông số kỹ thuật sau:

- Kích thước ảnh là 740 x 220 pixel.

- Dung lượng của ảnh không được vượt quá 1 megabyte (1 MB).

2. Kích thước mẫu sản phẩm cửa hàng Zalo

Đối với mẫu sản phẩm bán trên cửa hàng Zalo, bạn có thể đăng tối đa 10 ảnh cho một sản phẩm và cần tuân theo các yêu cầu sau:

- Dung lượng của từng ảnh không vượt quá 1 megabyte (1 MB).

- Kích thước hình ảnh tiêu chuẩn 500 x 500 pixel.

- Tỉ lệ 1:1.
 

Kích thước ảnh bìa Zalo trên điện thoại
 

3. Kích thước ảnh bài tin tức trên Zalo

Để đăng ảnh trên bài tin tức, bạn cần đảm bảo tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật như sau:

- Kích thước tiêu chuẩn cho hình ảnh là 320 x 180 pixel.

- Tỷ lệ hình ảnh là 16:9.

- Dung lượng tối đa là 1MB.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kích thước khác cho banner Zalo khi bạn đăng bài viết quảng cáo cho sản phẩm của mình, cụ thể:

- Dung lượng tối đa là 2 megabytes (2 MB).

- Kích thước tối thiểu từ 480 x 250 pixels.
 

Kích thước ảnh bìa Zalo điện thoại
 

Hướng dẫn cập nhật ảnh bìa cho Zalo Official Account

Để thay đổi ảnh bìa trên Zalo Official Account, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Zalo và truy cập vào phần “Quản lý” Official Account.

Bước 2: Nhấp chọn vào mục “Trang thông tin OA” của bạn.

Bước 3: Tìm và chọn tùy chọn "Thông tin tài khoản", bạn có thể thay đổi cả ảnh bìa và ảnh đại diện tại đây.

Bước 4: Ở giao diện chính của Zalo, bạn có hai phương thức để thay đổi ảnh bìa trên Zalo OA:

- Chụp ảnh mới từ camera điện thoại.

- Chọn ảnh trong thiết bị từ album điện thoại của bạn.

- Sau khi chọn ảnh, bạn có thể di chuyển hoặc zoom để căn chỉnh ảnh bìa sao cho phù hợp và đẹp mắt nhất. Đặc biệt, hãy chú ý đến nội dung chính bạn muốn hiển thị ở giữa khung hình. Bên cạnh đó, Zalo cung cấp các công cụ như tô vẽ, thêm văn bản, cắt xén và nhiều tính năng khác để bạn tùy chỉnh hình ảnh theo ý muốn.

Bước 5: Khi hoàn thành, nhấn "Xong" để hoàn tất thiết lập.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nếu bạn tải lên ảnh bìa với kích thước không phù hợp như quá to, quá nhỏ hay có sự chênh lệch về chiều rộng và chiều cao sẽ dễ gây ra hiện tượng ảnh bị mờ hoặc không rõ ràng. Điều này có thể dẫn đến việc nội dung và hình trên ảnh bìa không hiển thị được đầy đủ và trọn vẹn.
 

Banner Zalo
 

Một số công cụ thiết kế ảnh bìa đẹp cho Zalo

Hiện nay, có nhiều phần mềm thiết kế ảnh bìa độc đáo và hấp dẫn mà bạn có thể sử dụng để chỉnh kích thước ảnh, đồng thời sáng tạo những bức hình đẹp mắt, ấn tượng, thể hiện cá tính cũng như thương hiệu trên nền tảng Zalo.

 Thiết kế ảnh bìa Zalo bằng Canva

Canva là một phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản và dễ sử dụng, đem đến cho bạn tất cả các tính năng cần thiết để tạo ảnh bìa Zalo độc đáo chỉ với vài thao tác kéo thả. Ứng dụng này cho phép bạn tùy chỉnh kích thước, thêm văn bản vào hình ảnh và cung cấp một kho sưu tập chứa hàng ngàn mẫu thiết kế sẵn có, biểu tượng, hình ảnh, hình nền và bảng chữ cái font chữ đẹp để bạn lựa chọn sáng tạo theo tùy thích.

 Thiết kế ảnh bìa Zalo bằng Photoshop

Photoshop là một phần mềm đồ họa radar, chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp hơn Canva, cung cấp đầy đủ công cụ cần thiết để bạn có thể tự tạo ảnh bìa Zalo theo ý muốn. Với Photoshop, bạn có khả năng tùy chỉnh kích thước, thêm văn bản, điều chỉnh màu sắc, kích cỡ,... và nhiều tính năng khác với hình ảnh vector. Tuy nhiên, khác với Canva, Photoshop không cung cấp sẵn các mẫu thiết kế, nhưng bạn vẫn có nhiều lựa chọn về phông chữ viết tay, có chân hoặc không chân và bộ lọc hình ảnh để tạo ra một ảnh bìa Zalo độc đáo.
 

Kích thước chuẩn ảnh bìa Zalo
 

Nhìn chung, để đảm bảo rằng trang Zalo của bạn trông chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn, ngoài việc quan tâm đến nội dung, bố cục thì tuân theo kích thước ảnh bìa Zalo chuẩn là rất quan trọng. Bằng cách đáp ứng các thông số kỹ thuật đề xuất của Zalo, bạn có thể tiết kiệm thời gian trong việc đăng tải hình ảnh, nhờ đó ảnh được hiển thị toàn bộ và duy trì được chất lượng nguyên bản như ban đầu. Hy vọng rằng những chia sẻ trên của Phương Nam 24h đã mang đến cho bạn nhiều nội dung bổ ích, từ đó biết cách tối ưu tốt ảnh bìa cho trang cá nhân Zalo của mình cũng như hỗ trợ hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

Nội dung liên quan

Tin Công nghệ khác

Logo Porsche và ý nghĩa ẩn sau sự thay đổi qua từng thời kỳ

Logo Porsche và ý nghĩa ẩn sau sự thay đổi qua từng thời kỳ

Logo Porsche đã phủ sóng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới nhờ sự sang trọng, đẳng cấp và ý nghĩa đặc biệt mà biểu tượng mang lại.  
Machine learning là gì? Tổng quan về machine learning

Machine learning là gì? Tổng quan về machine learning

Machine learning là một nhánh thuộc AI và khoa học máy tính, có khả năng xuất sắc trong việc xử lý dữ liệu và đưa ra dự đoán chính xác.
Chatbox là gì? Cách tạo chatbox website đơn giản, hiệu quả

Chatbox là gì? Cách tạo chatbox website đơn giản, hiệu quả

Tích hợp chatbox không chỉ là xu hướng hiện đại mà còn mang lại những lợi ích thiết thực và đa chiều giúp bạn giữ chân khách hàng.  
Top 13 phần mềm quản lý dự án theo dõi tiến độ tốt nhất 2024

Top 13 phần mềm quản lý dự án theo dõi tiến độ tốt nhất 2024

Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể về quản lý và quy mô mà doanh nghiệp có thể lựa chọn phần mềm quản lý dự án phù hợp nhất cho mình.
Công nghệ 4.0 là gì? Các công nghệ nổi bật trong thời đại 4.0

Công nghệ 4.0 là gì? Các công nghệ nổi bật trong thời đại 4.0

Nếu doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong thời đại 4.0 thì việc chuyển giao công nghệ là một xu thế tất yếu không thể tránh khỏi.  
Top 8 trang web thiết kế menu miễn phí, dễ sử dụng

Top 8 trang web thiết kế menu miễn phí, dễ sử dụng

Thiết kế menu mang đặc trưng riêng của quán chính là cách tốt nhất để doanh nghiệp trong ngành F&B thu hút sự chú ý của thực khách.