Logo hình con sư tử là của hãng xe ô tô nào?

Nếu nhắc đến những hãng xe hơi đang làm mưa, làm gió trên thị trường Việt Nam hiện nay thì nhất định bạn không thể không nhắc đến hãng xe có logo hình con sư tử đầy sang trọng và quyền lực. Mặc dù chỉ vừa xuất hiện ở nước ta không lâu nhưng đây là một trong những hãng xe hơi lớn và có lịch sử lâu đời nhất trên thế giới. Vậy bạn có biết logo hình con sư tử là của hãng xe ô tô nào hay không?
 

Hãng xe gì có logo hình con sư tử?
 

Logo hình con sư tử là của hãng xe ô tô nào?

Logo hình con sử tử là của hãng xe ô tô Peugeot. Đây là hãng xe hơi lớn thứ hai của nước Pháp và cũng là một trong những hãng ô tô thành công và có lịch sử lâu đời nhất trên thế giới. Jean-Pierre Peugeot là cha đẻ của thương hiệu này nhưng ban đầu ông chỉ thành lập một nhà máy dệt. Sau đó, các con của ông đã phát triển nhà máy thành xưởng đúc thép, chế tạo ra tất cả mọi thứ, kể cả xe đạp.

Năm 1847, biểu tượng con sư tử với hàm răng sắc nhọn lần đầu xuất hiện, thể hiện sức mạnh và độ sắc nét của những sản phẩm thép do công ty sản xuất. Mãi cho đến năm 1889, cháu nội của Jean-Pierre Peugeot là Armand Peugeot đã dẫn dắt công ty chế tạo ra mẫu xe cơ giới đầu tiên, chạy bằng hơi nước bởi niềm đam mê cơ khí của mình.

Năm 1929, hãng công bố chiếc xe hơi sản xuất thương mại hàng loạt đầu tiên, có logo xe hình con sư tử với tên gọi 201, đánh dấu một sự thay đổi ngoạn mục của nhà Peugeot, từ một xưởng cơ khí chính thức trở thành thương hiệu sản xuất ô tô.

Cho đến nay, Peugeot đã là một trong những hãng ô tô lớn, biểu trưng cho sự sang trọng, đẳng cấp hàng đầu trên thế giới.Không những thế, một sự thành công đáng ngưỡng mộ khác của hãng là dù đã trải qua hơn 200 năm phát triển nhưng gia đình Peugeot hiện vẫn là cổ đông lớn và giữ những vị trí quan trọng trong công ty.
 

Logo xe hình con sư tử
 

Lịch sử thay đổi logo của hãng xe Peugeot

Logo đầu tiên mang hình ảnh con sư tử đại diện cho nhà Peugeot được thiết kế bởi Justin Blazer - Một người thợ kim hoàn, khắc đá. Ý tưởng này bắt nguồn từ hình ảnh “sư tử Pháp” trên một lá cờ của vùng France - Comte, nằm ở phía Bắc nước Pháp.  Xuyên suốt trong hơn 100 năm sau đó, hình ảnh sư tử cũng được thay đổi nhiều lần cho phù hợp với thời đại, chiến lược của công ty. Một trong những thay đổi quan trọng nhất của biểu tượng logo xe hơi hình sư tử diễn ra vào năm 1988. Hãng sử dụng biểu tượng con sư tử có bàn chân to, thể hiện sức mạnh và sự cân bằng của công ty. Thêm vào đó, nền xanh đậm được kết hợp mang ý nghĩa hướng đến tương lai.

Vào năm 2010, để kỷ niệm 200 năm thành lập công ty Peugeot, logo của thương hiệu nổi tiếng thế giới này đã được thay đổi lại theo hướng đơn giản và tinh tế hơn với những đường nét 3D, tạo nên một cảm giác chuyển động mới, thể hiện khéo léo phương châm “Chuyển động và cảm xúc”.

Hãng xe logo sư tử

Trên đây là một số thông tin về hãng ô tô Peugeot danh tiếng mà đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này, bạn đã biết xe ô tô logo con sư tử là của hãng nào và có ý nghĩa là gì. Qua đó, phần nào giúp bạn hiểu thêm về hãng xe hơi danh tiếng và lâu đời bậc nhất của nước Pháp.

Tham khảo thêm: Logo hình con báo của hãng xe ô tô nào?

Nội dung liên quan

Tin Công nghệ khác

Logo Porsche và ý nghĩa ẩn sau sự thay đổi qua từng thời kỳ

Logo Porsche và ý nghĩa ẩn sau sự thay đổi qua từng thời kỳ

Logo Porsche đã phủ sóng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới nhờ sự sang trọng, đẳng cấp và ý nghĩa đặc biệt mà biểu tượng mang lại.  
Machine learning là gì? Tổng quan về machine learning

Machine learning là gì? Tổng quan về machine learning

Machine learning là một nhánh thuộc AI và khoa học máy tính, có khả năng xuất sắc trong việc xử lý dữ liệu và đưa ra dự đoán chính xác.
Chatbox là gì? Cách tạo chatbox website đơn giản, hiệu quả

Chatbox là gì? Cách tạo chatbox website đơn giản, hiệu quả

Tích hợp chatbox không chỉ là xu hướng hiện đại mà còn mang lại những lợi ích thiết thực và đa chiều giúp bạn giữ chân khách hàng.  
Top 13 phần mềm quản lý dự án theo dõi tiến độ tốt nhất 2024

Top 13 phần mềm quản lý dự án theo dõi tiến độ tốt nhất 2024

Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể về quản lý và quy mô mà doanh nghiệp có thể lựa chọn phần mềm quản lý dự án phù hợp nhất cho mình.
Công nghệ 4.0 là gì? Các công nghệ nổi bật trong thời đại 4.0

Công nghệ 4.0 là gì? Các công nghệ nổi bật trong thời đại 4.0

Nếu doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong thời đại 4.0 thì việc chuyển giao công nghệ là một xu thế tất yếu không thể tránh khỏi.  
Top 8 trang web thiết kế menu miễn phí, dễ sử dụng

Top 8 trang web thiết kế menu miễn phí, dễ sử dụng

Thiết kế menu mang đặc trưng riêng của quán chính là cách tốt nhất để doanh nghiệp trong ngành F&B thu hút sự chú ý của thực khách.