Quy trình bán hàng online cho người mới bắt đầu từ A - Z

Trong thời đại công nghệ 4.0, kinh doanh trực tuyến đang trở thành xu hướng phổ biến và không thể thiếu trong chiến lược phát triển của bất kỳ doanh nghiệp nào. Việc bán hàng online không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn tạo điều kiện để mở rộng thị trường, thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số.

Tuy nhiên, để thành công trong kinh doanh trực tuyến, bạn cần phải xây dựng một quy trình bán hàng online chuyên nghiệp, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu khởi nghiệp. Vì vậy nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ quy trình bán hàng online cho người mới bắt đầu từ A - Z để giúp bạn có thể bắt đầu kinh doanh trực tuyến một cách hiệu quả và thành công, tránh dẫn đến những sai lầm đáng tiếc.
 

Quy trình bán hàng online cho người mới bắt đầu từ A - Z
 

Quy trình bán hàng online trong 9 bước hiệu quả 

Hiện nay, việc bán hàng online không còn là điều mới lạ với mọi người. Nếu muốn cạnh tranh và đạt được thành công trong kinh doanh, việc học hỏi và nghiên cứu các hướng dẫn bán hàng online là rất cần thiết. Khi thực hiện một quy trình bài bản sẽ giúp bạn tối ưu hóa quá trình kinh doanh trực tuyến của mình, từ việc nghiên cứu thị trường, tìm kiếm đối tượng tiềm năng, xây dựng nội dung và hình ảnh sản phẩm, quảng cáo đến xử lý đơn hàng và vận chuyển tới khách hàng. Cụ thể quy trình bán hàng online gồm 9 bước như sau:

Bước 1: Nghiên cứu thị trường

Một lỗi thường gặp của những người mới bắt đầu kinh doanh là họ luôn tập trung vào tìm kiếm sản phẩm trước khi phân tích insight khách hàng. Tuy nhiên, để tăng cơ hội thành công trong kinh doanh, bạn nên bắt đầu trước với việc nghiên cứu các đối tượng mục tiêu. Nhà quản trị cần phải hiểu khách hàng đang gặp những vấn đề gì, họ là ai và đang ở đâu, sau đó xem liệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có giải quyết được những vấn đề đó hay không.

Để quá trình nghiên cứu thu được kết quả hữu ích, doanh nghiệp cần phải xác định được độ lớn và nhu cầu thị trường, insights người tiêu dùng cũng như phân tích đặc điểm của các đối thủ cạnh tranh.

Xác định nhu cầu thị trường

Để xác định nhu cầu thị trường, bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp như khảo sát khách hàng, phân tích dữ liệu thị trường, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và phân tích xu hướng người dùng. Sau khi thu thập và phân tích các thông tin này, bạn có thể đưa ra những quyết định chiến lược như lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ, chiến dịch quảng cáo hoặc chiến lược giá cả để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cạnh tranh trên thị trường.

Nghiên cứu chân dung khách hàng mục tiêu

Quá trình này bao gồm việc tìm hiểu về độ tuổi, giới tính, sở thích, thu nhập, lối sống và các thông tin khác liên quan đến đối tượng mục tiêu. Mục đích của việc nghiên cứu này là giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng của mình, đưa ra quyết định về chiến lược marketing, sản phẩm, dịch vụ, cách tiếp cận đối tượng tiềm năng, các hoạt động quảng cáo phù hợp để thu hút và giữ chân họ lâu hơn. Đồng thời, việc này cũng giúp các doanh nghiệp tăng cường sự hiểu biết về thị trường cạnh tranh và nhận biết được những cơ hội tiếp cận khách hàng mới.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Việc thu thập, phân tích và đánh giá thông tin về các đối thủ cạnh tranh trên thị trường sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những điểm mạnh và điểm yếu của họ. Tìm hiểu đối thủ của mình đang làm gì và hiệu quả như thế nào, cảm nhận của khách hàng ra sao sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định chiến lược tiếp cận khách hàng, cải tiến sản phẩm, dịch vụ, giá cả và các hoạt động marketing khác để tạo ra sự khác biệt và nổi bật trên thị trường.
 

Hướng dẫn bán hàng online
 

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm kinh doanh online

Bạn đang có một ý tưởng kinh doanh, tuy nhiên lại chưa chắc chắn rằng ý tưởng đó sẽ mang lại lợi nhuận hay không? Ngoài ra, bạn có thể có nhiều sở thích và điều kiện thuận lợi để kinh doanh nhiều loại mặt hàng, nhưng vẫn chưa tìm được sự lựa chọn cuối cùng cho mình. Lúc này, thực hiện công đoạn sàng lọc để lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp là vô cùng cần thiết. 

Khi phân tích kĩ những yếu tố bên trong và bên ngoài có thể ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh, bạn nên đặt ra câu hỏi: Làm thế nào để tìm ra sản phẩm phù hợp để bán online? Mặt hàng kinh doanh nào có tiềm năng lớn nhất để đem lại lợi nhuận cho bạn? Hãy tìm hiểu và cân nhắc kết hợp giữa sở thích cá nhân, thế mạnh và nhu cầu thị trường hiện tại. Nhà quản trị có thể tham khảo thông tin tại nhiều nguồn khác nhau:

- Các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Instagram, Zalo,.... 

- Tham gia các group, cộng đồng, tìm hiểu và hỏi ý kiến khách hàng để biết được nhu cầu của khách hàng.

- Nghiên cứu từ khóa trên Google hoặc Google Trends để tìm hiểu từ khóa nào được tìm kiếm nhiều nhưng vẫn còn ít người cung cấp.

- Tìm hiểu trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada xem sản phẩm nào đang bán chạy.

Bên cạnh đó, bạn cần cân nhắc một vài tiêu chí lựa chọn sản phẩm để bán hàng online hiệu quả như: 

- Lựa chọn sản phẩm ít cạnh tranh.

- Nhu cầu tiêu thụ trên thị tường cao.

- Có nguồn hàng dồi dào.

- Có biên độ lợi nhuận cao.

Sơ đồ bán hàng online

Bước 3: Tìm nguồn cung sản phẩm chất lượng, giá rẻ

Một trong những yếu tố quan trọng trong khi kinh doanh online là uy tín, nên việc chọn nguồn hàng chất lượng sẽ đảm bảo sự tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp. Vì nếu sản phẩm kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng xấu cho việc kinh doanh và khiến khách hàng mất niềm tin vào thương hiệu của bạn. Bạn có thể tìm nguồn hàng bán online chất lượng, giá rẻ tại:

- Các chợ đầu mối bỏ sỉ.

- Những đại lý bán buôn.

- Các xưởng sản xuất hoặc gia công sản phẩm.

- Sang nước ngoài để tìm nguồn bán hàng online .

- Hội chợ triển lãm thương mại các ngành hàng.

- Tìm kiếm trên mạng xã hội bằng cách gia nhập vào các hội, nhóm bán hàng trực tuyến để tìm nguồn cung cấp.

- Tìm nguồn bán hàng sỉ trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Taobao,....

Bước 4: Đưa sản phẩm lên các nền tảng bán hàng online

Xây dựng thương hiệu uy tín trên các kênh online là điều cực kỳ quan trọng để tạo dựng được niềm tin và giúp thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Doanh nghiệp cần sử dụng nhiều nền tảng online khác nhau để có thể tiếp cận người tiêu dùng một cách tốt nhất. Và dưới đây là các kênh bán hàng online phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

Website

Việc thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu cho sản phẩm và là bước quan trọng trong quy trình quản lý bán hàng online. Bằng cách cung cấp các nội dung mô tả sản phẩm chi tiết kèm theo video hấp dẫn, bạn có thể tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng trên chính website của mình. 

Các trang thương mại điện tử

Bên cạnh việc xây dựng website bán hàng online, bạn có thể kết hợp đăng ký bán hàng trực tuyến trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,.... Tùy vào từng sàn sẽ có cách hoạt động khác nhau nhưng nhìn chung đều sẽ có các chính sách hỗ trợ người bán và mua hàng.

Các trang mạng xã hội

Bán hàng trên mạng xã hội cũng là xu hướng hiện nay để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình tới người dùng tiềm năng, đặc biệt là trên Facebook, Instagram, Twitter, TikTok,.... Việc bán hàng trên các trang mạng xã hội sẽ giúp bạn tiếp cận được đến một lượng lớn người dùng và tạo dựng được thương hiệu của mình.

Doanh nghiệp có thể đăng các bài giới thiệu sản phẩm, tương tác với khách hàng bằng cách trả lời bình luận, tin nhắn. Trong đó, sử dụng hình thức livestream bán hàng cho phép người live có thể trực tiếp giới thiệu sản phẩm, giải đáp thắc mắc của khách hàng và tạo sự tin tưởng tốt hơn. 

Để bán hàng thành công trên các kênh online, nội dung của các bài đăng cần phải truyền tải thông điệp một cách rõ ràng, ngắn gọn và lôi cuốn để hướng khách hàng đến sản phẩm. Hình ảnh minh họa có thể được sử dụng để thu hút và làm cho sản phẩm trở nên chân thực hơn. Tuy nhiên, hãy cố gắng lựa chọn các hình ảnh phù hợp để tránh bị bản quyền hoặc nhòe không rõ nét. Bên cạnh đó, để xây dựng bài giới thiệu sản phẩm ấn tượng, bạn nên tham khảo vài mẹo hữu ích sau đây:

- Hạn chế sử dụng các lỗi chính tả, ngữ pháp.

- Viết theo phong cách dễ đọc, ngắn gọn.

- Tập trung vào lợi ích mà khách hàng quan tâm.

- Tránh sử dụng từ ngữ tiêu cực.

- Không sử dụng các không chắc chắn như "có lẽ", "chắc là".
 

Sơ đồ quy trình háng hàng online
 

Bước 5: Quảng bá sản phẩm và xây dựng thương hiệu trên các kênh online

Trong các bước bán hàng online, marketing là bước quan trọng không thể thiếu. Có 5 hình thức phổ biến để quảng bá sản phẩm, bao gồm:

- Website: Trang web của bạn có thể là yếu tố quan trọng trong quyết định mua sắm của người tiêu dùng. Sau khi được giới thiệu qua các quảng cáo khác, khách hàng sẽ truy cập website. Cách bày trí, nội dung và sự chuyên nghiệp của website sẽ tăng sự tin tưởng và tác động đến nhu cầu của khách hàng.

- Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO/SEM): Khi SEO website tốt sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn trên các công cụ tìm kiếm bằng các từ khóa phổ biến. Điều này có thể giúp tăng khả năng tiếp cận với lượng lớn người dùng và tăng mức độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

- Quảng cáo trên Google và Facebook: Theo kinh nghiệm của những người đã từng bán hàng trực tuyến, sử dụng quảng cáo PPC (Pay-per-click) là cách dễ nhất để tăng lưu lượng truy cập đến một trang web thương hiệu mới. Quảng cáo PPC có hai ưu điểm so với việc đợi lượng truy cập đến trang web của bạn tự nhiên tăng lên: 

+ Cho phép bài viết của website hay fanpage hiển thị trên trang tìm kiếm ngay lập tức.

+ Cho phép bạn kiểm tra hiệu quả của các từ khóa khác nhau, tiêu đề, giá cả và phương pháp tiếp cận khách hàng.

- Sử dụng mạng xã hội: Mạng xã hội là một nơi tập trung đông đảo người dùng trên toàn thế giới, do đó quảng bá sản phẩm trên các nền tảng này sẽ có khả năng tiếp cận một lượng lớn người dùng. Ngoài ra, mạng xã hội cũng cung cấp nhiều tính năng để tùy chỉnh và định hướng đối tượng khách hàng mục tiêu, giúp tối ưu hoá chi phí quảng cáo. Thêm vào đó, doanh nghiệp có thể trò chuyện, nhắn tin, bình luận trực tiếp với người dùng, giúp tăng tính tương tác và truyền tải thông điệp của thương hiệu.

- Email marketing: Giao tiếp trực tiếp thông qua email để tăng tương tác của khách hàng với email của bạn. Bạn nên sử dụng tên người nhận trong tiêu đề hoặc phần mở đầu email để tăng tính cá nhân hóa, điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy mình được quan tâm và có giá trị hơn.
 

Mô tả quy trình bán hàng online
 

Bước 6: Xác định phương thức giao hàng hợp lý

Để đưa sản phẩm của bạn đến tận tay khách hàng và đảm bảo tiết kiệm về chi phí, việc lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp là rất quan trọng. Bạn cần xem xét việc thiết lập phương thức giao hàng nhanh nhất có thể cho từng địa chỉ, tỉnh thành để nâng cao uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp.

Nếu sử dụng dịch vụ vận chuyển từ bên thứ ba, cần cân nhắc kỹ lưỡng giữa chi phí và quyền lợi để tránh những rủi ro không đáng có, như chi phí cao mà thời gian giao hàng lại chậm hơn dự kiến. Hơn nữa, cần lưu ý đến việc đóng gói và bao bì hàng hóa để tránh hư hỏng và mất điểm với khách hàng.

Bước 7: Bán các sản phẩm kèm theo hoặc bổ sung

Có thể tận dụng danh sách những khách hàng đã mua hàng để tăng giá trị đơn hàng mà không cần đầu tư quá nhiều công sức. Một số cách đơn giản để làm điều này là:

- Giới thiệu sản phẩm phụ hoặc sản phẩm bổ sung cho sản phẩm mà khách hàng đã mua.

- Gửi phiếu giảm giá có thời hạn cho khách hàng để kích thích họ mua lần sau.

- Cung cấp thông tin về các sản phẩm liên quan trên trang "Cảm ơn quý khách đã mua hàng".
 

Quy trình quản lý bán hàng online
 

Bước 8: Chăm sóc và xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Đây là một bước quan trọng trong sơ đồ quy trình bán hàng online. Theo thống kê, tới 36% khách hàng sẽ quay lại sử dụng sản phẩm của bạn nếu họ hài lòng về chất lượng mà họ nhận được. Tuy nhiên, nếu người tiêu dùng có trải nghiệm mua sắm không tốt hoặc giá bán quá đắt thì sẽ rất khó để họ quay lại sau lần mua đầu tiên. 

Vì vậy, bạn cần nỗ lực để cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng đến mức tốt nhất có thể và tận dụng giá trị mà mỗi khách hàng mang lại trong vòng đời của họ. Để làm được điều này, bạn có thể áp dụng một số bí quyết giữ chân khách hàng và xây dựng sự trung thành lâu dài như gửi lời chúc mừng vào sinh nhật hoặc những ngày lễ lớn, thường xuyên tặng kèm sản phẩm cho người mua hàng thân thiết, tặng phiếu giảm giá cho lần mua tiếp theo hoặc gửi thông tin sản phẩm liên quan thông qua email, Facebook hoặc SMS.

Để có thể tạo mối quan hệ với người tiêu dùng, doanh nghiệp cần thiết lập một bộ phận chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp với các nhiệm vụ:

- Đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng thông qua các kênh truyền thông hoặc bán hàng như trên các trang thương mại điện tử, email, website, điện thoại di động,....

- Luôn đảm bảo những gì bạn nói, giới thiệu và quảng cáo với khách hàng là chính xác. Luôn nhiệt tình với người mua hàng trong mọi tình huống để tạo ấn tượng tốt đối với sản phẩm.

- Hỏi họ về trải nghiệm sử dụng sản phẩm, đồng thời cần lồng ghép việc giới thiệu sản phẩm mới với các chính sách ưu đãi dành tặng riêng cho người dùng thân thiết để xây dựng mối quan hệ lâu dài.

- Giúp khách hàng giải quyết vấn đề, nỗ lực cung cấp trải nghiệm tốt nhất về thái độ và dịch vụ để - giảm thiểu khúc mắc, phàn nàn có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp.

Ngoài ra, hãy học cách bán hàng và quan tâm đến cảm nhận của người tiêu dùng, cả khi họ không mua sản phẩm của bạn. Cảm ơn khách hàng và tỏ ra thân thiện sẽ giúp họ trở nên trung thành hơn với sản phẩm của bạn, và khi có nhu cầu, họ sẽ nhớ đến bạn và quay lại mua hàng.

Bước 9: Đo lường và đánh giá hiệu quả

Việc đánh giá kết quả hoạt động là một công việc quan trọng và cần được thực hiện định kỳ thường xuyên để có thể đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp. Để thực hiện việc đánh giá này, hãy đặt ra những chỉ số đo lường cụ thể như: doanh số bán hàng, lượt truy cập trang web, số lượng theo dõi các trang mạng xã hội, chỉ số tài chính và số lượng khách hàng tiềm năng thu về. Các chỉ số này sẽ giúp phản ánh tình trạng hoạt động của công ty và từ đó giúp nhà quản trị có cái nhìn tổng thể và khách quan nhất về cách thức vận hành của doanh nghiệp.

Các bước bán hàng online

Một số sai lầm kinh điển khi bán hàng online khiến bạn thất bại

Mặc dù bán hàng trực tuyến mang lại nhiều lợi ích đáng kể, song lại tiềm ẩn nhiều sai lầm nguy hiểm đối với những ai mới bắt đầu kinh doanh. Nhiều người cho rằng bán hàng online đơn giản và dễ dàng, nhưng thực tế là để thành công trong lĩnh vực này cần phải có chuẩn bị kỹ lưỡng và có các chiến lược phù hợp. Bỏ qua những bước chuẩn bị quan trọng có thể dẫn đến những sai lầm đáng tiếc và gây thiệt hại cho doanh nghiệp, đặc biệt là trong giai đoạn khởi nghiệp. Một số sai lầm mà bạn có thể gặp phải như:

- Chưa biết bán gì hoặc chọn nhầm sản phẩm đã bão hòa: Nếu bạn chọn bán loại hàng quá đại trà hoặc không có gì nổi bật, trong khi có quá nhiều đối thủ cạnh tranh thì nguy cơ thua lỗ rất cao. Bạn nên xem xét thật kỹ độ hot, nhu cầu tiêu dùng, tiềm lực kinh doanh của doanh nghiệp để xem xét bán sản phẩm phù hợp.

- Chưa nghiên cứu kỹ về chu kỳ sống của sản phẩm: Bằng cách xác định vòng đời của sản phẩm, bạn có thể quản lý hàng tồn kho một cách hiệu quả và tránh tình trạng lỗ vốn.  

- Website – App bán hàng không đảm bảo trải nghiệm mua sắm: Do lựa chọn đơn vị thiết kế web không uy tín dẫn đến trang load chậm, không tương thích với nhiều thiết bị, quy trình thanh toán phức tạp và nhiều vấn đề khác. Nếu không khắc phục kịp thời, doanh nghiệp có thể mất đi nhiều khách hàng. Ngoài ra, website khó điều hướng và mua hàng cũng có thể khiến khách hàng chuyển sang các đối thủ cạnh tranh.

- Không để ý chú trọng vào marketing: Để thành công trong kinh doanh online, không chỉ cần sở hữu sản phẩm hot mà còn cần phải tận dụng marketing đúng cách để tiếp cận khách hàng một cách tối ưu. Nếu không sẽ dễ dẫn đến tình trạng không ai biết đến sản phẩm, thương hiệu của bạn và bạn sẽ không bán được hàng. Mặc dù, bạn đã tìm ra một sản phẩm tốt và thị trường đang có nhu cầu cao, nhưng không thể tiếp cận và giới thiệu sản phẩm đến khách hàng thì cũng sẽ rất khó để thành công.

- Không quản lý tốt quy trình giao hàng và thanh toán: Nếu quy trình giao hàng và thanh toán của bạn không được tối ưu trong thời đại công nghệ như hiện nay, khách hàng có thể sẽ gặp phải nhiều khó khăn khi mua hàng và họ có thể sẽ chuyển sang mua hàng ở doanh nghiệp khác.

- Không chăm sóc lại khách hàng cũ: Một số người kinh doanh online thường bỏ qua khách hàng cũ và tập trung tìm kiếm người dùng mới. Tuy nhiên, nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt và được nhiều người hài lòng, bạn có thể đã bỏ lỡ cơ hội để tận dụng một nguồn khách hàng thân thiết tiềm năng. Vì vậy, chăm sóc khách hàng cũ thông qua việc hỏi thăm hoặc tặng các mã giảm giá, tặng quà sẽ giúp tạo niềm tin và giữ chân người mua. Ngoài ra, họ còn có thể sẽ giới thiệu thương hiệu của bạn cho người thân, bạn bè, từ đó gia tăng doanh số của doanh nghiệp.

- Chưa tạo ra được sự khác biệt: Bán hàng online đang ngày càng cạnh tranh và trở nên khốc liệt, đặc biệt là đối với các mặt hàng phổ biến như mỹ phẩm, thời trang, đồ công nghệ. Để tăng doanh số bán hàng và tồn tại trên thị trường, sản phẩm cần có sự khác biệt. Điều này có thể đến từ chất lượng, giá cả, dịch vụ, hình ảnh và đó cũng chính là lý do tại sao khách hàng sẽ lựa chọn bạn thay vì chọn đối thủ. Tuy nhiên, với hàng trăm quảng cáo xuất hiện trên Facebook mỗi ngày, không ngạc nhiên khi khách hàng dễ dàng bỏ qua quảng cáo của bạn nếu bạn không ghi lại dấu ấn trong lòng của họ.
 

Quy trình bán hàng online
 

Như vậy qua bài viết trên, Phương Nam 24h đã giới thiệu đến bạn về quy trình bán hàng online gồm 9 bước cho người mới bắt đầu để tiếp cận khách hàng hiệu quả và tăng doanh số bán hàng. Với sự phát triển của công nghệ, bán hàng online trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu. Hy vọng với những hướng dẫn trong bài viết này, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu hoạt động bán hàng online và tạo ra giá trị cho chính mình. Và đừng quên, thành công không đến từ một ngày đêm, hãy kiên trì và nỗ lực để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là sự kiện mua sắm lớn trong năm, được hầu hết mọi người hưởng ứng với vô số chương trình khuyến mãi và giảm giá khủng.  
Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

3C là mô hình đánh giá mức độ thành công của doanh nghiệp trên thị trường thông qua các yếu tố customer, competitor và company.
PEST là gì? Tất tần tật về mô hình PEST trong marketing

PEST là gì? Tất tần tật về mô hình PEST trong marketing

Áp dụng mô hình PEST một cách hiệu quả sẽ giúp bạn định hướng và phát triển doanh nghiệp bền vững trong thị trường cạnh tranh ngày nay.  
Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Với những cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, bạn có thể tạo ấn tượng cuối cùng và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.  
Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là chiến lược tiếp thị được thực hiện thông qua các hình thức đa dạng nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.
Key visual là gì? Tuyệt chiêu tạo key visual triệu view

Key visual là gì? Tuyệt chiêu tạo key visual triệu view

Key visual không chỉ là một hình ảnh sáng tạo mà còn thể hiện những thông điệp cốt lõi và hướng đi của chiến dịch quảng bá sản phẩm.