Tagline là gì? Cách xây dựng tagline độc đáo, đi vào lòng người

Tagline là một phần không thể thiếu trong chiến lược marketing của bất kỳ thương hiệu nào. Đó là câu nói ngắn gọn, dễ nhớ và mang tính nhận diện cao, giúp người tiêu dùng dễ dàng nhớ đến thương hiệu và tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Việc tạo ra một tagline thành công sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng được tên tuổi và ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng.

Tuy nhiên, xây dựng một tagline ghi được dấu ấn trong lòng người tiêu dùng không phải điều đơn giản. Để tạo ra một câu tagline, cần phải trải qua nhiều bước, đòi hỏi sự tinh tế và lưu ý rất nhiều yếu tố. Vậy làm thế nào để tạo ra một tagline độc đáo, sáng tạo và đi vào lòng người? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
 

Tagline là gì? Cách xây dựng tagline độc đáo, đi vào lòng người
 

Tagline là gì?

Tagline là một cụm từ ngắn gọn, truyền tải một thông điệp sâu sắc và tác động mạnh mẽ đến cảm xúc của người nghe hoặc người nói. Trong lĩnh vực marketing, tagline được sử dụng để định vị giá trị của sản phẩm hoặc phản ánh triết lý kinh doanh của doanh nghiệp. Thường thì, tagline xuất hiện trong các mẫu quảng cáo hoặc đoạn giới thiệu sản phẩm trên truyền hình. Những câu tagline có tác dụng mạnh mẽ và tạo ấn tượng sâu sắc cho khách hàng, giúp họ nhớ đến thương hiệu hoặc nhãn hàng một cách dễ dàng.

Lịch sử hình thành tagline bắt đầu với câu nói của ông Tom Bodett, khi ông đang thực hiện một đoạn quảng cáo qua đài phát thanh cho Motel 6. Sau khi hoàn tất kịch bản, ông vẫn còn thời gian và ngẫu hứng cho thêm một vài từ để tạo hiệu ứng kết thúc tốt hơn. Kết quả là câu nói "We'll leave the light on for you" của ông đã trở thành một hiện tượng và được khách hàng yêu thích. Hơn 30 năm sau đó, quảng cáo của Motel 6 vẫn được nhớ đến và kết hợp với tagline ngẫu hứng đó của Tom Bodett.

Tagline và slogan có gì khác biệt?

Tagline và slogan đều là những thông điệp ngắn gọn, súc tích, ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc nhằm tiếp cận khách hàng và hỗ trợ doanh nghiệp định vị thương hiệu giữa vô vàn đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, giữa slogan và tagline vẫn có sự khác biệt rõ rệt, cụ thể:

- Slogan dùng để quảng bá cho một sản phẩm, một chiến dịch tiếp thị cụ thể, trong khi tagline là một tuyên ngôn bao quát quảng bá cho hình ảnh và phương châm của công ty.

- Slogan thường chỉ được sử dụng tạm thời trong khi tagline có hình thức sử dụng lâu dài hơn. 

Ví dụ, Oreo sử dụng cả hai cụm từ "Only oreo" và "Twist, lick, dunk" nhưng chúng có cách sử dụng và mục đích khác nhau. "Twist, lick, dunk" là slogan được sử dụng để quảng bá chiến dịch sản phẩm cụ thể của Oreo, trong khi "Only oreo" là tagline của cả thương hiệu. 

 

Tagline và slogan
 

Vai trò của tagline đối với doanh nghiệp

Tagline trong chiến lược marketing của doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng như một khẩu hiệu, tượng trưng cho bản sắc và hình ảnh của doanh nghiệp. Đặc biệt, tagline giúp khách hàng nhớ đến và phân biệt doanh nghiệp với các đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, tagline không chỉ đơn thuần là một câu khẩu hiệu mà còn là công cụ tạo liên kết cảm xúc giữa doanh nghiệp và khách hàng, công chúng. Từ đó, giúp tăng tính uy tín, chuyên nghiệp và xây dựng sự tin cậy cho thương hiệu. Thông qua tagline, giá trị độc đáo và mới lạ của doanh nghiệp được truyền tải đến khách hàng một cách nhanh chóng.

Một số loại tagline thường gặp hiện nay

Tagline ngày nay khá phổ biến và đa dạng được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng để gây ấn tượng với khách hàng. Dưới đây là một số tagline ấn tượng thường gặp:

- Tagline miêu tả: Là một loại câu khẩu hiệu giúp đưa ra giá trị của một doanh nghiệp khi tiếp cận với công chúng. Mẫu câu giới thiệu, miêu tả, sản phẩm, thương hiệu hoặc lợi ích của doanh nghiệp thông qua những từ ngữ đơn giản nhưng chất lượng. Ví dụ: Câu nói truyền tải thông điệp sẽ bán giá thấp hơn mỗi ngày của Walmart’s - Save money. Live better.

- Tagline mệnh lệnh: Là một loại câu khẩu hiệu có tính bắt buộc, thường chứa động từ, với yếu tố yêu cầu hành động. Ví dụ: Nike - Just Do It; YouTube - Broadcast Yourself; Coca-Cola - Open Happiness.

- Tagline khơi gợi: Là một loại câu khẩu hiệu tạo ra lợi ích, khơi gợi các chức năng hoặc công dụng của sản phẩm hoặc thương hiệu. Ví dụ: Adidas - Không gì là không thể; Dove - Bạn đẹp hơn bạn nghĩ.

- Tagline cụ thể: Là một loại câu khẩu hiệu sử dụng cách thức thể hiện, để tiết lộ sản phẩm hoặc dịch vụ một cách tinh tế, gây ấn tượng với khách hàng. Đồng thời, giúp nổi bật hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ hoặc lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Ví dụ: HSBC đã tự nhận mình là The world’s local bank.

- Tagline nghi vấn: Là một loại câu khẩu hiệu tạo ra câu hỏi, kích thích nhu cầu, thúc đẩy hành động của khách hàng. Ví dụ: The California Milk Processor Board’s Got Milk?

- Tagline so sánh: Là một loại câu khẩu hiệu so sánh với mức độ cao nhất, tạo sự khẳng định trong một lĩnh vực kinh doanh nhất định của doanh nghiệp. Ví dụ: Budweiser - The king of beers; BMW - The ultimate driving machine.
 

Tagline hay
 

Những yếu tố tạo nên một tagline ấn tượng, hiệu quả

Một tagline hay, hiệu quả và ấn tượng có thể góp phần tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp, tăng cường độ tin cậy và sự tương tác của khách hàng với thương hiệu. Các yếu tố quan trọng để tạo nên câu tagline hấp dẫn bao gồm:

- Có tính sáng tạo: Cần sử dụng những động từ mạnh, tạo ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí khách hàng, tránh sử dụng những từ tuyên bố nhạt nhẽo, không rõ ràng.

- Câu văn ngắn gọn: Hiện nay, các tagline ấn tượng đều có đặc điểm chung là rất ngắn gọn nhưng vẫn đủ sức truyền tải đầy đủ thông điệp. Như một chiếc nhãn dán, tagline có khả năng mô tả nhanh chóng nội dung và giúp truyền tải thông điệp trọn vẹn chỉ bằng vài từ ngữ đơn giản.

- Thân thiện và gần gũi: Với những từ ngữ chân thành, gần gũi với khách hàng, gợi lên cảm xúc, tạo mối liên kết giữa khách hàng và doanh nghiệp.

- Ngôn ngữ đơn giản: Cần sử dụng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu, dễ tiếp cận để khách hàng dễ dàng nhớ và liên tưởng đến doanh nghiệp.

- Thể hiện sự chân thành: Những câu nói, từ ngữ trung thực, khách quan sẽ gây ấn tượng sâu sắc có thể thể hiện sự cam kết, lòng trung thành hoặc tôn trọng đối với khách hàng. Việc truyền tải sự chân thành qua tagline giúp khách hàng tin tưởng và đánh giá cao doanh nghiệp, tạo ra một mối quan hệ lâu dài và bền vững giữa hai bên.

- Tạo được điểm nhấn đặc biệt: Một tagline ấn tượng cần phải giúp thương hiệu khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Doanh nghiệp có thể tìm cách để sử dụng ngôn ngữ sáng tạo, độc đáo hoặc đặc biệt để giúp tagline trở nên nổi bật và thu hút sự chú ý.

- Tương thích với hình ảnh thương hiệu: Phải phù hợp với hình ảnh thương hiệu, từ logo, màu sắc đến cảm nhận chung về thương hiệu. Điều này giúp tagline trở nên dễ dàng nhận biết và gắn liền với thương hiệu.

- Kể một câu chuyện mạnh mẽ: Điều này có nghĩa là tagline cần phải có một câu chữ, một cảm xúc hoặc một tình huống sâu sắc để kích thích tò mò và khao khát của khách hàng tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Đồng thời, cũng giúp tạo ra một kết nối với khách hàng bằng cách kể chuyện và truyền tải giá trị đến cho người dùng.

- Tạo cảm hứng, khơi gợi được cảm xúc người tiêu dùng: Để người dùng chấp nhận chi trả cho một sản phẩm thì doanh nghiệp cần chạm đến cảm xúc của người tiêu dùng. Vì vậy, tagline nên kích thích cảm xúc, gợi lên cảm giác tích cực cho khách hàng, từ đó giúp kích thích sự tương tác và sự tín nhiệm của khách hàng.

- Thực tế và đáng tin cậy: Cần phải phản ánh đúng những giá trị và lợi ích mà sản phẩm hay dịch vụ mang lại, đồng thời cần phải trung thực và chân thật để lấy niềm tin với khách hàng.

Mặc dù Tagline ngắn thường được các công ty quảng cáo và khách hàng ưa chuộng, nhưng trong một vài trường hợp, những câu dài cũng gây được ấn tượng. Việc sử dụng 5 kỹ thuật sau đây cũng giúp khách hàng dễ dàng nhớ đó là: gieo vần, lặp âm, lặp từ, đảo ngữ và câu đa nghĩa. Do đó, một câu tagline không nhất thiết phải ngắn, miễn là đáp ứng được các yếu tố này.
 

Tagline ấn tượng
 

Các bước để xây dựng tagline độc đáo, thu hút khách hàng 

Để xây dựng một câu tagline ấn tượng, độc đáo và thu hút khách hàng, có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Xác định giá trị thương hiệu

Trước khi tạo ra tagline, cần hiểu tagline là gì và trả lời được câu hỏi quan trọng: "Tôi là ai?" và "Đây là đâu?". Bằng cách đưa ra câu trả lời phù hợp nhất, doanh nghiệp sẽ xác định được giá trị của thương hiệu mình. Nếu không biết điểm mạnh và điểm khác biệt, việc tạo ra tagline cho sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu sẽ trở nên khó khăn và khó có thể thành công. Đây là bước đầu tiên và rất quan trọng trong việc xây dựng một thương hiệu thành công. Tagline sẽ thể hiện sứ mệnh và mục tiêu của doanh nghiệp, vì vậy việc xác định chính xác giá trị vòng đời và giá trị thương hiệu sẽ đem lại kết quả tốt hơn.

Bước 2: Cô đọng thông tin thành các từ khóa

Để truyền tải thông điệp chính xác đến khách hàng, tagline cần chứa từ khóa phù hợp. Nhờ từ khóa, doanh nghiệp có thể thiết kế các chiến dịch truyền thông phụ để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ rộng rãi hơn đến khách hàng. Để lựa chọn từ khóa hiệu quả, bạn có thể sử dụng một tờ giấy và ghi lại những từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Việc chọn một từ khóa phù hợp sẽ giúp bạn cảm hứng để tạo ra những thông điệp gợi cảm và gây ấn tượng với khách hàng.

Bước 3: Định hướng ý tưởng cho tagline

Để tạo ra một tagline thành công, doanh nghiệp cần kết hợp giá trị thương hiệu với việc nghiên cứu các loại từ khóa phù hợp. Khi ý tưởng xuất hiện, nên ghi lại ngay trên giấy hoặc điện thoại hoặc bất kỳ đâu, không cần câu chữ quá hoàn hảo nhưng cần phù hợp và đáp ứng mục đích ban đầu. Ngoài ra, khi chọn ý tưởng, cần đảm bảo sự phù hợp với sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu và đối tượng truyền thông của công ty.

Bước 4: Triển khai từ khóa thành các hướng

Để tạo ra một câu tagline đầy ấn tượng, cần kết nối từ khóa và ý tưởng đã định hướng trước đó để xây dựng thành một câu chữ phù hợp. Tuy nhiên, câu chữ phải liên kết chặt chẽ với từ khóa để truyền tải đầy đủ thông điệp đến khách hàng. Trong quá trình triển khai thành câu chữ, doanh nghiệp cần thay đổi góc nhìn, đặt mình vào vị trí của người đọc, khách hàng. Thậm chí, có thể viết nhiều câu chữ và ý, sau đó cô đọng và đúc kết lại để tạo ra một số câu tagline ấn tượng. 

Bước 5: Gọt lại câu chữ cho phù hợp, thu hút

Sau khi đã tạo ra một vài câu tagline, hãy nhờ các thành viên trong đội đóng góp ý kiến và chỉnh sửa để lựa chọn ra câu tagline tốt nhất. Ngoài ra, có thể tham khảo ý kiến của nhiều người dùng để lựa chọn câu chữ thu hút sự quan tâm nhất. Sự đóng góp ý kiến từ nhiều người sẽ giúp hoàn thiện câu tagline dưới nhiều góc độ và mang tính khách quan hơn.

Tuy nhiên, khi lắng nghe feedback từ người khác, nên chọn lọc và chỉnh sửa dựa trên phương hướng ban đầu. Điều quan trọng là trao đổi về mục đích của tagline, chủ đề và từ khóa để các thành viên có thể đóng góp ý kiến phù hợp nhất.

Bước 6: Kiểm tra, đánh giá và chỉnh sửa

Tagline là một thông điệp quan trọng mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến khách hàng, vì vậy quyết định chọn lựa cuối cùng thường nằm trong tay cấp trên và các quản lý cấp cao. Khi đưa tagline lên xét duyệt, cần trình bày sản phẩm đã được kiểm tra, đánh giá và chỉnh sửa với mục tiêu rõ ràng và thông điệp sâu sắc để thuyết phục họ.
 

Xây dựng tagline
 

Một số lưu ý khi xây dựng tagline cho doanh nghiệp

Tagline là một câu ngắn gọn, dễ nhớ và mang tính tương đối cao trong việc quảng bá thương hiệu của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, mặc dù tagline đã trở nên phổ biến nhưng vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ về nó và cách xây dựng một tagline hiệu quả cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số lưu ý cần được quan tâm:

1. Lựa chọn người viết tagline

Có nhiều lựa chọn khác nhau để xây dựng một tagline cho doanh nghiệp, tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của từng công ty. Người viết tagline thường là những chuyên gia về quảng cáo, tiếp thị hoặc các nhà sáng lập, nhân viên marketing của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, doanh nghiệp cũng có thể thuê các chuyên gia ngoài để tạo ra tagline cho mình.

- Đối với các công ty có nguồn lực có hạn, nội bộ công ty có thể là một lựa chọn tối ưu để tiết kiệm chi phí. Nhân viên đã có sẵn trong công ty có thể đóng góp ý kiến và kinh nghiệm của mình để tạo ra một tagline phù hợp với sản phẩm và khách hàng mục tiêu.

- Các freelancer chuyên viết quảng cáo cũng là một tùy chọn hợp lý cho các doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí và hợp tác trong thời gian ngắn hạn. Các freelancer này thường có kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để viết tagline chất lượng.

- Đối với các doanh nghiệp lớn với ngân sách đầy đủ, thuê các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp như copywriter hoặc agency là một lựa chọn tốt. Những chuyên gia này có kinh nghiệm và kỹ năng cao trong việc tạo ra những tagline chất lượng và ấn tượng để thúc đẩy sự tăng trưởng của doanh nghiệp.

2. Nghĩ ra thật nhiều ý tưởng trước khi lựa chọn

Các ý tưởng tốt thường xuất hiện đột ngột và bạn có thể có rất nhiều ý tưởng trong một khoảng thời gian ngắn. Để chọn được tagline tốt nhất, hãy ghi lại tất cả các ý tưởng thoáng qua trong quá trình sáng tạo. Với những người làm sáng tạo, họ hiểu rằng đặt mình vào vị trí của khách hàng sẽ giúp tìm ra ý tưởng hay nhất. Tuy nhiên, khách hàng lại có nhiều loại và đa dạng, do đó cần có nhiều ý tưởng khác nhau để lựa chọn tagline phù hợp nhất với đa số khách hàng mục tiêu.

3. Sử dụng các cụm từ có ảnh hưởng

Việc sử dụng các cụm từ có tác động mạnh mẽ đến cảm xúc của người đọc là rất quan trọng trong việc thiết kế tagline. Những cụm từ này có khả năng tạo ra ấn tượng mạnh và giúp cho tagline được nhớ đến dễ dàng hơn. Khi bạn gặp khó khăn trong việc truyền tải thông điệp của, sử dụng những cụm từ có sức ảnh hưởng sẽ giúp cho bạn tiếp cận được nhiều người hơn và thu hút sự chú ý của họ.

4. Không phải cố gắng trở nên hoàn hảo

Các ý tưởng cho tagline cần phải phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau, vì vậy không nên cố gắng tạo ra một tagline hoàn hảo mà ai cũng yêu thích. Người viết tagline cần tập trung vào việc tạo ra một tagline phù hợp với doanh nghiệp và có đủ thông tin để truyền tải cho các đối tượng truyền thông.

Nếu tagline không mang lại hiệu ứng tốt, bạn có thể thay đổi và không cần tuân theo bất kỳ quy chuẩn sáng tạo nào. Thực tế, tất cả các thương hiệu nổi tiếng hiện nay đều có thể thay đổi tagline khi cần thiết. Vì vậy, giảm bớt áp lực tạo ra một tagline hoàn hảo sẽ giúp bạn tạo ra một tagline phù hợp và hiệu quả hơn.
 

Tagline độc đáo
 

Ví dụ về tagline "để đời" của các thương hiệu nổi tiếng

Một tagline thành công có thể truyền tải đầy đủ thông điệp và gợi lên cảm xúc của người tiêu dùng, giúp thương hiệu tạo được dấu ấn và vươn lên trở thành một biểu tượng của ngành hàng. Có những tagline đã trở nên kinh điển và gắn liền với những thương hiệu nổi tiếng, và được nhắc đến cho tới ngày nay. Cùng điểm qua một số ví dụ về những tagline "để đời" của các thương hiệu nổi tiếng dưới đây:

1. Tagline của thương hiệu nổi tiếng thế giới

Trên thế giới có rất nhiều thương hiệu đã đạt được thành công lớn nhờ vào tagline của mình. Những tagline này đã trở thành một phần không thể thiếu trong sự phát triển của các thương hiệu này, và có sức ảnh hưởng lớn đến cảm xúc và quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Dưới đây là một số ví dụ điển hình:

- Nike: "Just Do It" - Một biểu tượng của thương hiệu Nike và truyền tải được tinh thần khích lệ, khuyến khích người tiêu dùng vượt qua sự thách thức để đạt được thành công.

- Apple: "Think Different" - Thể hiện tinh thần sáng tạo và khác biệt của thương hiệu Apple, và giúp đưa thương hiệu này trở thành một biểu tượng của sự tiên phong và đổi mới trong lĩnh vực công nghệ.

- Coca-Cola: "Taste the Feeling" - Thể hiện được sự tinh tế và đậm chất cảm xúc của thương hiệu, từ đó truyền tải đến khách hàng thông điệp về trải nghiệm độc đáo khi uống Coca-Cola.

- McDonald's: "I'm Lovin' It" - Xây dựng cảm giác vui vẻ và hạnh phúc của khách hàng khi sử dụng sản phẩm của McDonald's, mang đến trải nghiệm tích cực, từ đó đưa thương hiệu này trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người.

- BMW: "The Ultimate Driving Machine" - Thương hiệu BMW truyền tải đến người yêu xe sự tinh tế và đẳng cấp của sản phẩm, nhằm thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng khó tính.

- KFC: "It’s finger-lickin’ good” - Thông điệp KFC muốn gửi gắm cảm giác thèm ăn và gợi lên hình ảnh người ta sẽ không thể rời mắt khỏi những miếng gà rán thơm ngon hấp dẫn.
 

Câu tagline
 

2. Tagline của thương hiệu nổi tiếng Việt Nam

Không chỉ các doanh nghiệp nước ngoài mà Việt Nam cũng có nhiều thương hiệu thành công với những tagline gắn bó lâu dài với khách hàng. Dưới đây là một số ví dụ:

- Bitis: “Nâng niu bàn chân Việt” - Bitis muốn tôn vinh và bảo vệ những bước chân của người dân Việt nam, cũng như cam kết đem đến những sản phẩm chất lượng và phù hợp với nhu cầu của thị trường Việt Nam.

- Vinamilk: "Vinamilk là sữa của Việt Nam" - Vinamilk muốn khẳng định vị trí thương hiệu sữa hàng đầu của Việt Nam của mình.

- Vietjet: “Bay là thích ngay” - Vietjet mong muốn tạo ra một trải nghiệm bay đầy niềm vui và hạnh phúc cho khách hàng, giúp họ tận hưởng hành trình bay một cách thoải mái và thú vị.

- Xì dầu Angon: “Người bạn đồng hành của hải sản” - Thay vì dùng tagline trực tiếp như trước, Xì dầu Angon muốn tập trung vào việc tạo ra sự đánh giá tích cực về sản phẩm của mình. Tagline mới này tập trung vào chất lượng và giá trị của sản phẩm, đồng thời khẳng định sự tin tưởng và lựa chọn của khách hàng.

- Chinsu: "Chinsu, vị gia vị đích thực" - Tăng cường hình ảnh là sản phẩm gia vị đích thực, đem lại hương vị ngon miệng cho các món ăn.

- Liên Thành: “Vị ngon đích thực” - Liên Thành muốn tập trung vào đặc trưng về hương vị đặc trưng của nước mắm, tạo ra ấn tượng mạnh mẽ và đánh giá tích cực từ phía khách hàng.

- Kangaroo: “Máy lọc nước hàng đầu Việt Nam” - Thay vì so sánh vị trí, tagline mới - của Kangaroo tập trung vào chất lượng sản phẩm, khẳng định vị thế của mình là một nhà sản xuất nước hàng đầu Việt Nam với chất lượng vượt trội.

- VietinBank: "Tài khoản toàn diện - Đối tác đáng tin cậy" - Tagline giúp VietinBank tôn vinh dịch vụ tài khoản toàn diện và cam kết đối tác đáng tin cậy đối với khách hàng.

- Mobifone: "Sự kết nối mọi lúc, mọi nơi” - Tagline này cho thấy sự cam kết của Mobifone trong việc giúp khách hàng kết nối với nhau mọi lúc, mọi nơi. Đây là một lời hứa giúp đem lại sự thuận tiện và tiện lợi cho người dùng.

- Cafe Trung Nguyên: "Tinh hoa cà phê Việt” - Thông qua tagline này, Trung Nguyên muốn nhấn mạnh rằng sản phẩm của họ không chỉ là cà phê, mà là tinh hoa của nền văn hóa uống cà phê của Việt Nam. Đây là cách diễn đạt để tăng thêm giá trị cho sản phẩm của mình.

- VinaPhone: "Kết nối trọn đời" - VinaPhone mong muốn tạo dựng hình ảnh thương hiệu kết nối và phục vụ khách hàng trọn đời.

Ví dụ về tagline

Trên đây là những thông tin mà Phương Nam 24h đã chia sẻ về khái niệm tagline là gì và cách xây dựng được một tagline độc đáo, ấn tượng với khách hàng. Tuy nhiên, đừng quên rằng tagline chỉ là một phần trong chiến lược marketing toàn diện của thương hiệu. Nếu muốn đạt được thành công, bạn cần phải kết hợp với các hoạt động quảng cáo, PR, digital marketing, sản phẩm chất lượng và dịch vụ khách hàng tốt. Chỉ khi tất cả những yếu tố này hoạt động hài hòa với nhau, thương hiệu mới có thể đi vào lòng người và tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Cross selling là gì? Bí quyết cross sell trong bán hàng

Cross selling là gì? Bí quyết cross sell trong bán hàng

Dù cross selling không phải là kỹ thuật mới trong bán hàng nhưng để triển khai hiệu quả thì bạn cần nắm rõ một số nguyên tắc nhất định.  
Mở rộng thị trường là gì? Top 3 chiến lược mở rộng thị trường

Mở rộng thị trường là gì? Top 3 chiến lược mở rộng thị trường

Khi thị trường hiện tại đã “bão hòa” thì doanh nghiệp cần phải tìm kiếm những cơ hội mới để phát triển hoạt động kinh doanh của mình.  
Marketing 5.0 là gì? Khám phá sự trỗi dậy của marketing 5.0

Marketing 5.0 là gì? Khám phá sự trỗi dậy của marketing 5.0

Với sự bùng nổ của công nghệ, marketing 5.0 đã nổi lên như một cách tiếp cận mạnh mẽ để đáp ứng, làm hài lòng người tiêu dùng hiện đại.  
Doanh thu là gì? Cách tính doanh thu bán hàng chi tiết

Doanh thu là gì? Cách tính doanh thu bán hàng chi tiết

Doanh thu là gì? Tìm hiểu cách tính doanh thu bán hàng chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng đo lường hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty.  
Doanh số là gì? 7 tuyệt chiêu thúc đẩy doanh số bán hàng

Doanh số là gì? 7 tuyệt chiêu thúc đẩy doanh số bán hàng

Doanh số là thước đo quan trọng cho hoạt động kinh doanh và có tác động đáng kể đến chiến lược dài hạn của mọi doanh nghiệp.
Local brand là gì? Bí quyết kinh doanh đồ local brand lãi cao

Local brand là gì? Bí quyết kinh doanh đồ local brand lãi cao

Local brand đang trở thành một cơn sốt mạnh mẽ được giới trẻ săn đón với mong muốn thể hiện cá tính và theo đuổi phong cách riêng.