Prosure là gì? Hướng dẫn thiết kế prosure chuyên nghiệp

Prosure chính là một phần trong bộ nhận diện thương hiệu, giúp ích rất nhiều cho hoạt động kinh doanh và được xem là “sứ giả” của chiến lược. Ấn phẩm quảng cáo này sẽ giúp cho thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng được thực hiện hiện hiệu quả hơn. Tuy nhiên, thực tế thì vẫn có không ít người nhầm lẫn prosure với các ấn phẩm truyền thông khác. Thế nên, trước tiên bạn cần phải hiểu được prosure là gì? Hướng dẫn thiết kế prosure chuyên nghiệp để tạo nên một thiết kế phù hợp và mang lại hiệu quả cao.
 

Prosure là gì? Hướng dẫn thiết kế prosure chuyên nghiệp
 

Prosure là gì?

Prosure hay còn được biết đến là tờ gấp quảng cáo, là thuật ngữ dùng để chỉ những ấn phẩm quảng cáo. Trong đây sẽ cung cấp các thông tin về thương hiệu, đặc điểm kinh doanh, đặc tính sản phẩm, dịch vụ, sự kiện,.... Thông qua prosure, doanh nghiệp sẽ truyền tải một ý nghĩa thông điệp nào đó đến khách hàng.

Thông thường, prosure sẽ được in trên giấy bóng dày, có thiết kế, màu sắc, hình ảnh bắt mắt để tạo ấn tượng và sự chú ý với người đọc. Còn về kích thước cả ấn phẩm thì có thể là khổ A6, A5, A4,... tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Nói chung, khi thiết kế tờ prosure, bạn cần có sự chau chuốt cả về mặt nội dung lẫn hình thức, để góp phần mang lại kết quả tốt nhất cho các chiến lược và kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Prosure là gì?
 

Phân biệt prosure với các ấn phẩm truyền thông khác

Ấn phẩm truyền thông có rất nhiều loại, bao gồm catalogue, brochure, poster, voucher,... Mỗi loại đều có một đặc điểm riêng, nhưng không phải ai cũng biết để có thể phân biệt chính xác. Thế nên, khá nhiều người còn nhầm lẫn prosure quảng cáo với các ấn phẩm truyền thông khác, đặc biệt là đối với profile và catalogue. Tuy nhiên, nếu như tìm hiểu kỹ thì bạn sẽ thấy giữa chúng có những đặc điểm khác nhau.

1. Về mặt hình thức

Đầu tiên đó chính là về mặt hình thức, tùy thuộc và nội dung doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng mà prosure được thiết kế ở dạng gấp đôi hay gấp ba, hoặc cũng có thể là nhiều hơn.

Còn nếu như bạn thấy ấn phẩm truyền thông dạng dạng quyển thì đó có thể là profile hoặc catalogue. Mặc dù trong một số trường hợp, prosure cũng xuất hiện ở dạng quyển nhưng thường sẽ mỏng, ít trang, thường được dùng để tham khảo hoặc xem nhanh các thông tin trên đó. Ngoài ra, prosure còn có thể được thiết kế giống như dạng tờ rơi của leaflet, chỉ có hai mặt không gấp được in ở khổ giấy A5.
 

Prosure nghĩa là gì?
 

2. Về mặt nội dung

Về mặt nội dung bên trong tờ prosure thường sẽ liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, đặc trưng riêng của doanh nghiệp hoặc chương trình khuyến mãi có liên quan. Trong khi đó, nội dung của profile lại tập trung giới thiệu về doanh nghiệp, lịch sử hình thành, thành tựu đạt được, lời cam kết với người dùng về sản phẩm, dịch vụ,.... Còn trong catalogue, người xem lại có được thông tin của hầu hết các sản phẩm, dịch vụ và những vấn đề khác có liên quan đến công tác kinh doanh của doanh nghiệp.

3. Về mục đích sử dụng

Cuối cùng đó chính là về mục đích sử dụng. Profile công ty thường được dùng để giới thiệu doanh nghiệp đến khách hàng lớn, đối tác hoặc sử dụng cho hoạt động ký kết hợp đồng, tham gia đấu thầu,... Còn catalogue thì được dùng để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến người dùng một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Chúng có thể có mặt tại các nhà phân phối, đại lý để người mua hàng dễ nắm bắt thông tin và lựa chọn.

Còn prosure thì khác, ấn phẩm sẽ được doanh nghiệp sử dụng trong các đợt bán hàng. Hay nói cách khách đó chính là chúng sẽ phục vụ riêng cho những giai đoạn cụ thể, ví dụ như khi doanh nghiệp đang triển khai hoạt động marketing, PR,... với các chương trình khuyến mãi mang tính thời vụ.
 

Prosure
 

Tầm quan trọng của việc thiết kế prosure

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, khi hầu hết mọi người đều dùng mạng Internet thì việc tiếp cận khách hàng dường như đã không còn quá khó khăn. Điều này vừa là cơ hội, nhưng đồng thời cũng chính là thách thức mà doanh nghiệp cần phải đối mặt. Bởi vì công nghệ đã trở thành công cụ hữu ích cho cả bạn và đối thủ của bạn. Thế nên, sự cạnh tranh lại càng trở nên khốc liệt hơn và ai biết tận dụng những vũ khí mà mình có trong tay thì người đó sẽ giành chiến thắng.

Quan điểm của những nhà kinh doanh luôn là làm sao để tiếp cận khách hàng với chi phí thấp nhất. Vậy nên, kết hợp giữa marketing online và cả offline chính là chiến lược đúng đắn để có thể dẫn trước đối thủ. Trong đó, prosure là một hình thức không quá mới mẻ những vấn được đánh giá cao về tính hiệu quả. Nhưng hiện nay, việc thiết kế prosure đã lên một tầm cao mới, đòi hỏi bạn cần phải chú trọng và chỉn chu hơn. Bởi vì chỉ cần sở hữu một mẫu prosure ấn tượng thì doanh nghiệp đã thành công bước đầu trong việc tạo nên sự hứng thú với khách hàng.

Bên cạnh đó, ý tưởng của tờ prosure cũng cần có sự linh hoạt, sáng tạo dựa trên mỗi chiến dịch khác nhau, tùy thuộc vào mặt hàng của mỗi doanh mục hoặc concert theo mùa. Mặc dù vậy, ấn phẩm truyền thông này vẫn cần phải đảm bảo có sự thống nhất với bộ nhận diện thương hiệu. Nhờ đó mà thương hiệu của bạn mới luôn được in sâu trong tâm trí khách hàng. 

Những điều cần nắm vững khi thiết kế prosure

Thiết kế prosure quảng cáo không phải là điều đơn giản, bởi vì chỉ cần sai sót một chi tiết nhỏ thôi cũng khiến cho khách hàng đánh giá doanh nghiệp của bạn không có sự chuyên nghiệp, chỉn chu. Chính vì thế nên khi thiết kế, bạn cần nắm vững những điều sau đây:

1. Mục tiêu khi thiết kế prosure

Một trong những bước đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng, quyết định đến thành quả của thiết kế đó chính là xác định mục tiêu. Bản chất của tờ prosure đó chính là tạo sự chú ý hoặc thuyết phục khách hàng tin tưởng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Mỗi một mục đích sẽ có cách thiết kế khác nhau. Cụ thể đó là nếu đơn giản bạn chỉ muốn gây sự chú ý thì những thông tin liên quan đến giá cả sẽ không cần thiết. Ngược lại, nếu như bạn muốn thuyết phục khách mua hàng thì thông tin về giá chính là điều không thể thiếu. Từ đó có thể thấy rằng, chỉ khi bạn xác định được mục tiêu cụ thể thì mới có thể triển khai nội dung một cách chính xác và đơn giản.
 

Tờ prosure
 

2. Cách xây dựng nội dung prosure

Xây dựng nội dung như thế nào cho đúng hẳn là điều mà rất nhiều người quan tâm. Nếu như bạn để ý những mẫu prosure quảng cáo khác thì sẽ thấy rằng chúng được bắt đầu bằng việc khai thác thông tin từ khía khách hàng, đó chính là những điều mà khách hàng đang quan tâm.

Mỗi trang prosure cần được trình bày thật cuốn hút, có thể sử dụng dạng thông tin như số liệu, sơ đồ hoặc bảng biểu. Nói chung, tùy thuộc vào từng loại hình sản phẩm, dịch vụ mà sẽ có các cách trình bày sao cho phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên thêm hình ảnh minh họa để người đọc có sự hình dung rõ ràng hơn.

Một điều mà nhiều người khi mới bắt đầu thiết kế tờ prosure đều thắc mắc đó chính là có nên đưa thông tin về giá cả hay không. Như đã nói đến ở mục thiết lập mục tiêu thì điều đó sẽ còn tùy thuộc vào mục đích của doanh nghiệp là gì, đó là quảng bá, giới thiệu sản phẩm hay muốn thu hút sự quan tâm của khách hàng. Ví dụ như nếu sản phẩm của bạn có lợi thế là giá rẻ hơn so với đối thủ thì tất nhiên phải tận dụng, là nổi bật thông tin này lên để khách hàng biết được. Tất nhiên là phải thật khéo léo để khách hàng thấy rằng dù sản phẩm của bạn có giá thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo về mặt lợi ích và chất lượng đi kèm.

3. Bố cục prosure

Bố cục prosure cũng chính là một trong những yếu tố quyết định nên sự thành công của ấn phẩm. Tất nhiên, sẽ không có ai muốn đọc một ấn phẩm có bố cục lộn xộn, cách trình bày khó hiểu, rối mắt đúng không? Bạn cần phải biết rằng, một tờ prosure thành công chính là khi khách hàng muốn tìm hiểu tiếp về các trang sau. Thế nên, bạn cần phải đảm bảo ấn phẩm có bố cục trình bày rõ ràng, phù hợp, dễ nhìn, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác. 

Thông tin cũng cần phải được tóm gọn, bao quát thành các ý và sắp xếp trên trang hợp lý. Đồng thời, ngôn từ sử dụng cũng cần lôi cuối, để mời gọi khách hàng tiếp tục tìm hiểu hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên có sự sáng tạo trong cách trình bày, có thể là tạo bảng, vẽ sơ đồ, biểu mẫu,... để người đọc không cảm thấy nhàm chán với những dòng text.
 

Prosure quảng cáo
 

Một số bí quyết giúp thiết kế prosure độc đáo, ấn tượng

Làm sao để có một thiết kế prosure quảng cáo ấn tượng và độc đáo hẳn là câu hỏi của rất nhiều người. Tất nhiên, có một số bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn tạo ra ấn phẩm hiệu quả:

- Xác định rõ thông điệp mà bạn muốn truyền đạt.

- Hiểu về thương hiệu của mình.

- Nội dung, hình ảnh và bố cụ được sắp xếp hợp lý

- Sử dụng hình ảnh ấn tượng, bắt mắt.

- Có sự định hình cho prosure sau khi đã được thiết kế xong.

- Làm nổi bật thương hiệu để tạo ấn tượng với khách hàng.

- Thiết kế phải phù hợp với đối tượng khách hàng.

- Đặc biệt là phải có CTA hoàn hảo.

Những mẫu thiết kế prosure đẹp và ấn tượng cho doanh nghiệp

Có lẽ bạn đã hiểu hơn về cách thiết kế prosure sao cho chuyên nghiệp, ấn tượng và thu hút. Để có thêm ý tưởng cho mẫu thiết kế, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẫu dưới đây:
 

Mẫu prosure ngành làm đẹp

Mẫu prosure cho ngành làm đẹp
 

Mẫu prosure mỹ phẩm

Mẫu thiết kế prosure ngành mỹ phẩm

 

Mẫu prosure nha khoa

Mẫu prosure cho nha khoa
 

Mẫu prosure thời trang

Mẫu prosure cho ngành thời trang
 

Mẫu prosure trang sức

Mẫu thiết kế prosure trang sức
 

Mẫu prosure cho nội thất

Mẫu prosure cho ngành nội thất
 

Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h để bạn có thể hiểu hơn về prosure nghĩa là gì và cách thiết kế sao cho ấn tượng. Dù chỉ là một trong những ấn phẩm quảng cáo nhưng bạn vẫn nên chú trọng vào việc thiết kế prosure, tạo thêm cho mình một vũ khí mạnh. Điều đó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các hoạt động bán hàng, quảng cáo, tiếp thị của doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn.

Nội dung liên quan

Tin Công nghệ khác

Infographic là gì? Các loại Infographic phổ biến hiện nay

Infographic là gì? Các loại Infographic phổ biến hiện nay

Infographic là một loại trực quan hóa thông tin kết hợp giữa văn bản, hình ảnh, biểu đồ để truyền đạt thông tin dễ hiểu và hấp dẫn.  
Internet là gì? Những điều cần biết về mạng Internet

Internet là gì? Những điều cần biết về mạng Internet

Internet đã trở thành một phần không thể tách rời trong cuộc sống thường nhật của con người và được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực.  
Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là một dạng tài sản ảo chỉ mới xuất hiện chưa đầy 10 năm những đã tạo nên cơn sốt vô cùng “khủng” trên toàn cầu.  
Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Tìm đến công ty thiết kế website chuyên nghiệp là cách tốt nhất để bạn sở hữu trang web chất lượng và đáp ứng đầy đủ mọi tính năng.    
Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Phần mềm tăng like Facebook là công cụ tăng tương tác trên Facebook để thu hút sự chú ý từ người dùng và nâng cao uy tín thương hiệu.  
Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Zalo Business là công cụ giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ gắn bó với khách hàng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả.