Cách bảo quản cà phê bột hiệu quả

Với những ưu điểm nổi bật như: có thể điều chỉnh được khẩu vị theo sở thích; giữ được độ nguyên chất; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, rang và xay cà phê thủ công tại nhà hiện nay đang dần trở thành một trào lưu phổ biến đối với những người đam mê loại thức uống truyền thống này. Tuy nhiên, việc tính toán sai sót khi chuẩn bị có thể khiến cho lượng cà phê bột mà bạn rang xay quá nhiều, phải sử dụng một thời gian dài. Trong khi đó, cà phê bột lại chỉ có thể để bên ngoài với thời gian ngắn. Vì vậy, bạn sẽ cần biết cách bảo quản cà phê bột hiệu quả để kéo dài thời gian bảo lưu hương vị thuần khiết nhất của loại thức uống tuyệt hảo này.


cach-bao-quan-ca-phe-bot-hieu-qua
 

1. Bảo quản cà phê ngắn hạn với lọ thủy tinh

Đây là phương pháp bảo quản thông thường và cực kỳ đơn giản. Nếu dự tính sẽ sử dụng hết lượng cà phê trong thời gian ngắn sau khi rang xay thì bạn có thể áp dụng phương pháp này. Bạn chỉ cần chuẩn bị vật đựng là hộp bằng thủy tinh, gốm hoặc sứ. Tiếp đến cho cà phê đã rang và xay thành bột vào trong rồi đậy kín. Cuối cùng, mang hộp đựng cà phê để ở những nơi thoáng mát khoảng 22 - 25 độ C, không bị ánh sáng mặt trời chiếu đến. Với phương pháp này, chất lượng của cà phê sẽ nguyên vẹn như ban đầu trong khoảng 7 - 14 ngày.
 

Cà phê bột rang xay để được bao lâu?
 

2. Phương pháp bảo quản dài hạn với tủ lạnh

Nếu ước chừng lượng cà phê mình đã rang xay có thể sẽ phải mất một thời gian dài mới sử dụng hết, bạn sẽ bảo quản bằng cách cho vào tủ lạnh. Cách bảo quản như sau: Đầu tiên, bạn sẽ chia nhỏ bột cà phê thành các túi. Lượng cà phê vừa đủ cho mỗi lần pha chế. Tiếp đến, gói chặt cà phê lại và để trong ngăn đông. Với phương pháp này, chất lượng cà phê sẽ nguyên vẹn như ban đầu trong khoảng 1 tháng.
 

Cà phê bột rang xay để được bao lâu?


Tuy nhiên khi bảo quản cà phê rang xay trong tủ lạnh, bạn nên lưu ý: vì bột cà phê rất dễ hút mùi nên hãy đặt chúng cách xa các thực phẩm khác. Không nên bảo quản trong ngăn mát vì khi mở tủ lạnh ra vào, nhiệt độ thay đổi sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê.

3. Phương pháp bảo quản bằng cách hút chân không

Với phương pháp này, bạn sẽ bảo quản được hương vị nguyên vẹn ban đầu của cà phê trong khoảng thời gian từ 7 - 10 ngày. Cách bảo quản như sau: Đầu tiên bạn sẽ chuẩn bị bao đựng cà phê. Tiếp đến cho hạt cà phê rang hoặc bột cà phê vào trong. Cuối cùng thực hiện hút chân không và bảo quản.
 

Cà phê bột rang xay để được bao lâu?
 

4. Phương pháp bảo quản đóng gói van một chiều

Với phương pháp bảo quản bằng cách đóng gói van một chiều, bạn có thể giữ cho hương vị của cà phê nguyên vẹn như ban đầu tương đối lâu trong khoảng 1 tháng trở lại. Van một chiều được thiết kế cho mục đích giải phóng C02 đồng thời ngăn cản không khí bên ngoài lọt vào làm diễn ra quá trình oxy hóa. Vì vậy, nó có tác dụng giúp chất lượng cà phê luôn được đảm bảo. Đây là phương pháp bảo quản bột cà phê rang xay được sử dụng khá phổ biến ở các cửa hàng cafe chuyên nghiệp.
 

Cà phê bột rang xay để được bao lâu?
 

Trên đây là một số cách bảo quản cà phê bột cũng như hạt cà phê rang đơn giản, hiệu quả mà Phương Nam 24h muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã biết cách bảo quản cafe như thế nào là hiệu quả nhất, giúp giữ được hương vị nguyên vẹn ban đầu của hạt cà phê.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Thế hệ Gen Z là một cộng đồng trẻ trung, sôi nổi, nhiệt huyết và đầy năng lượng, luôn mang trong mình những tư tưởng bức phá táo bạo.  
Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Không phải ai sinh ra cũng tự nhiên sở hữu khả năng thuyết trình xuất sắc, tuy nhiên có nhiều phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng này. 
KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

Hiểu rõ KOL là gì cũng như sự khác biệt giữa KOL và KOC sẽ giúp bạn chọn được hình thức tiếp thị phù hợp, hiệu quả cho doanh nghiệp.  
Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định không chỉ là khả năng lựa chọn mà còn liên quan chặt chẽ đến quá trình tư duy, xử lý thông tin và phân tích tình huống.  
Mood là gì? Bí thuật cải thiện tâm trạng khi bị tụt mood

Mood là gì? Bí thuật cải thiện tâm trạng khi bị tụt mood

Mood là màu sắc tạo nên bức tranh cuộc sống, có ảnh hưởng đến quyết định, hành động và thậm chí cả cách bạn tương tác với mọi người. 
Influencer là gì? Cách để trở thành Influencer thành công

Influencer là gì? Cách để trở thành Influencer thành công

Influencer là những cá nhân có thể tác động đến hành vi, suy nghĩ và quyết định mua sắm của một nhóm đối tượng hoặc cả cộng đồng.