Những cách sử dụng Chat GPT miễn phí và hiệu quả nhất

Trong thời gian gần đây, công cụ Chat GPT được ra mắt chính thức trên thị trường đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Đến nay, số lượng người dùng công cụ Chat GPT đã cán mốc 100 triệu người / tháng, điều mà Tik Tok phải mất 9 tháng, Instagram mất khoảng 2,5 năm và ứng dụng Google Translate mất khoảng 6,5 năm mới làm được. Con số này đã thêm phần khẳng định đây là ứng dụng có sức lan tỏa nhanh nhất trong lịch sử, có thể giúp ích cho chúng ta ở mọi ngành nghề, lĩnh vực. Vậy nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những cách sử dụng Chat GPT miễn phí và hiệu quả nhất, giúp bạn tận dụng được mọi ưu điểm của công cụ này.
 

Những cách sử dụng Chat GPT miễn phí và hiệu quả nhất
 

Hướng dẫn cách sử dụng Chat GPT miễn phí

Tuy rằng, Chat GPT là công cụ đang làm điên đảo cả thế giới về sự thông minh, được xem là bước tiến mới của nhân loại. Tuy nhiên, vì mới chỉ đang được đưa vào thử nghiệm nên Chat GPT vẫn còn đang bị hạn chế ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Thế nên, nếu như muốn sử dụng, bạn cần phải fake IP hoặc số điện thoại của một số nước có thể dùng công cụ này như: Mỹ, Úc, châu Âu, Nhật Bản,.... Hiện nay, bạn cũng có thể dùng tài khoản chat GPT free hoặc trả phí.

Sau đó, bạn đã có thể thực hiện các bước đăng ký tài khoản và sử dụng theo các bước sau:

- Bước 1: Đăng nhập vào đường link của công cụ Chat GPT https://chat.openai.com/auth/login. Tiếp đến, nhấn chọn Log in rồi điền email và password vào ô tương ứng.

- Bước 2: Mở giao diện chat bằng cách nhấn chọn vào + New chat ở phía bên trái màn hình.

- Bước 3: Khi nhìn sang giao diện bên cạnh, bạn sẽ thấy khung trắng để viết nội dung. Bạn chỉ cần nhập nội dung của mình vào đó rồi nhấn biểu tượng send hoặc nút enter để gửi nội dung.

- Bước 4: Chờ vài giây để Chat GPT gửi kết quả cho bạn. Phía dưới câu trả lời còn có biểu tượng like hoặc dislike, bạn có thể đánh đánh giá đáp án này bằng cách ấn vào biểu tượng tương ứng.

- Bước 6: Ở cạnh trái của màn hình, bạn có thể thực hiện một số tùy chỉnh như Clear conversations để xóa nội dung đoạn chat, Dark mode để chuyển đổi giao diện từ sáng sang tối, hay Log out để đăng xuất tài khoản.
 

Cách sử dụng Chat GPT
 

Gợi ý một số cách dùng chat GPT hiệu quả

Khi công cụ Chat GPT ra đời đã ngay lập tức thể hiện được ưu điểm vượt trội của mình về sự tân tiến và hiện đại. Công cụ này rất linh hoạt, sẽ giúp ích cho người dùng ở nhiều lĩnh vực khác nhau và bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách dùng Chat GPT trên máy tính và cả điện thoại để tìm kiếm thông tin.

1. Cách sử dụng Chat GPT để viết content

Một trong những điều mà bạn có thể tận dụng Chat GPT đó chính là viết content. Với vốn từ vựng khổng lồ đã được thiết lập sẵn, công cụ không chỉ cho những đáp án ngắn mà còn có khả năng tạo ra đoạn văn dài, bài báo, một bài văn, bài thơ,... Tuy vậy, vì vẫn chưa được hoàn thiện chỉn chu nên cách viết của chat GPT không thật sự mượt mà lắm. Trong trường hợp này, bạn có thể yêu cầu công cụ viết lại bằng cách nhấn vào Regenerate Response hoặc bấm Stop Generating nếu muốn nó dừng viết.
 

Cách dùng Chat GPT
 

2. Cách dùng Chat GPT để viết code và debug lỗi

Nhiều người vẫn thường nói rằng công nghệ thông tin là một ngành đòi hỏi rất nhiều chất xám và coder luôn phải vận dụng hết công suất của mình để làm việc. Nhưng khi chát GPT ra đời thì tin vui cho những lập trình viên hiện nay đó chính là công cụ này có thể được dùng để viết code và debug lỗi nhanh và chính xác. Với khả năng này thì chắc chắn rằng việc tận dụng cách chat với GPT sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện hiệu quả hơn.
 

Cách sử dụng Chat GPT miễn phí
 

3. Cách sử dụng Chat GPT để giải toán

Với sự thông minh từ Chat GP, việc học toán sẽ không còn quá khó khăn nếu như bạn biết tận dụng hiệu quả những lợi ích từ công cụ này. Tuy nhiên, trước tiên để chắc chắn về độ chính xác thì bạn nên cho Chat GPT giải những bài toán đơn giản, sau đó độ khó mới được tăng dần lên đến nâng cao. Điều đó sẽ giúp cho nó học hỏi và thích nghi nhanh hơn để đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Cách dùng Chat GPT trên điện thoại hoặc trên máy tính để giải toán cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập câu hỏi vào khung rồi bấm vào biểu tượng send hoặc nhấn enter để chờ kết quả.

Tuy nhiên, với một bài toán thì Chat GPT có thể đưa ra nhiều lời giải khác nhau. Vậy nên nếu như bạn muốn xem câu trả lời khác thì hãy nhất Regenerate Response . Nói chung, vì đây cũng chỉ là một ứng dụng AI nên tốt nhất bạn nên tham khảo lời giải từ nhiều nguồn khác nhau để có được đáp án chính xác nhất.
 

Cách dùng Chat GPT free
 

4. Cách dùng ChatGPT để dịch thuật và học ngoại ngữ

Bạn có biết rằng mình có thể sử dụng Chat GPT trên điện thoại để dịch thuật và học ngoại ngữ không. Cũng giống như các công cụ dịch văn bản trên thị trường, Chat GPT có thể dễ dàng dịch một đoạn văn từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác nhanh chóng. Hay ngoài ra còn viết được một đoạn văn bằng tiếng Anh. Hơn hết đó chính là kết quả còn cho ra lời văn khá tự nhiên mà không hề máy móc hay cứng nhắc.
 

Cách dùng Chat GPT trên điện thoại
 

5. Cách dùng Chat GPT free để học Excel

Với những hàm excel khó khăn, bạn cũng có thể ứng dụng công cụ Chat GPT này để biến chúng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Nhiệm vụ của bạn chỉ là nhập yêu cầu và chờ đợi kết quả từ AI. Với thao tác đơn giản như vậy là bạn đã có kết quả các trình bày một hàm excel đúng rồi.
 

Cách dùng Chat GPT trên máy tính
 

6. Cách dùng Chat GPT để tra cứu kiến thức

Không chỉ hỗ trợ viết content, viết code, giải toán, dịch thuật,... mà Chat GPT còn làm được nhiều hơn thế nữa. Nói chung, công cụ này sẽ trả lời hết mọi băn khoăn, thắc mắc của bạn ở bất kỳ một lĩnh vực hay sử dụng ngôn ngữ nào. Điều mà bạn cần làm chỉ là nhập câu hỏi của mình và chờ đợi trong vài giây. Nhờ có Chat GPT mà việc tìm kiếm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng Chat GPT

Chat GPT mang đến rất nhiều lợi ích cho con người và đây là điều mà không ai có thể chối cãi được. Tuy nhiên, bên cạnh việc biết về cách dùng Chat GPT ở Việt Nam, bạn cũng nên biết một vài lưu ý sau đây:

- Công cụ vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, chưa được đưa vào thương mại hóa nên ít nhiều gì cũng còn tồn tại một số bất cập.

- Thông tin mà Chat GPT phản hồi cũng có thể sai lệch không chính xác hoặc mang ý kiến cá nhân. Chính vì thế, nếu như bạn muốn lấy lời khuyên từ công cụ này thì nên đưa ra cân nhắc kỹ lưỡng.

- Nội dung trong đoạn chat chưa có tính bảo mật, vậy nên những AI Trainer hoàn toàn có thể xem được. Vì thế bạn tuyệt đối không nên cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng…. bởi vì chúng có thể được dùng để làm câu trả lời cho những người khác.

Những lỗi thường gặp khi dùng Chat GPT

Dù cho Chat GPT hiện đã tạo được tiếng vang lớn nhờ vào số lượng người dùng khủng. Tuy vậy công cụ này hiện vẫn còn đang ở trong giai đoạn thử nghiệm nên ít nhiều gì vẫn còn một số lỗi. Trong đó, các lỗi mà người dùng thường hay gặp nhất đó là:

- Too many request in 1 hour. Try again later: Lỗi này xảy ra khi có quá nhiều người đặt câu hỏi cùng một lúc. Thế nên, nếu như muốn sử dụng thì bạn cần phải quay trở lại sau một tiếng.

- Only one message at a time. Please allow any other responses to complete before sending another messenger, or wait one minute: Vì có quá nhiều câu hỏi được đặt ra cùng lúc nên Chat GPT không thể phản hồi hết đáp án cho tất cả. Thế nên, bạn cần gửi lại câu hỏi sau một phút.
 

Sử dụng Chat GPT trên điện thoại
 

Hướng dẫn sửa lỗi khi Chat GPT không hoạt động 

Trong một số trường hợp, bạn sẽ nhận được thông báo như: hat GPT not loading, Chat GPT not available in your country, Can’t login to Chat GPT,…. Điều đó có nghĩa là chatbot AI hiện không thể hoạt động. Khi đó, bạn có thể sửa lỗi theo các cách sau:

- Tải lại trang: Khi gặp trường hợp hệ thống bị lỗi, bạn có thể bấm F5 để tải lại trang. Hãy yên tâm rằng những đoạn chat trước đó đã được lưu tại sidebar bên trái màn hình nên sẽ không bị mất đi.

- Kiểm tra tình trạng máy chủ: Bạn có thể kiểm tra tình trạng website bằng cách truy cập vào đường link https://status.openai.com/. Bằng cách này, bạn sẽ biết hiện tại trang web có đang hoạt động ổn định hay không.

- Khởi động lại trình duyệt: Nếu như bị lỗi trình duyệt không hoạt động thì bạn hãy tắt đi và mở lại.

- Xóa dữ liệu trên trình duyệt: Bạn hãy xóa toàn bộ dữ liệu như thông tin đăng nhập, cookie và bộ nhớ tạm thời.

- Tắt tiện ích trên trình duyệt: Trong một số trường hợp, Chat GPT có thể sẽ bị lỗi nếu như các tiện ích khác đang hoạt động. Thế nên, bạn hãy thử tắt tiện ích để kiểm tra tình trạng công cụ Chat GPT.

- Bật lại VPN: Công cụ Chat GPT chưa hỗ trợ người dùng tại Việt Nam. Đó cũng có thể là lý do khiến cho công cụ này không hoạt động. Thế nên, trong trường hợp này bạn có thể tắt và bật lại VPN.

- Khởi động lại máy tính: Nếu như đã thử hết các cách trên mà vẫn không có hiệu quả thì bạn nên khởi động lại máy tính. Lưu ý rằng để các hoạt động trước đó không bị mất đi thì bạn nên lưu lại chúng trước khi tắt máy.

Tương lai của Chat GPT

Với những gì đã diễn ra trong kỷ nguyên chuyển đổi số, không còn nghi ngờ gì nữa khi thế giới công nghệ đã dần trở nên “ám ảnh” với Chat GPT. Công nghệ hiện đại này sớm sẽ thay đổi thế giới, đặc biệt là với phiên bản ChatGPT - 4 là phiên bản tiếp theo của mô hình và đang được nghiên cứu với khả năng cải thiện độ chính xác một cách đáng kể.

Theo thông tin, ChatGPT - 4 sau vài tháng thử nghiệm và tinh chỉnh hiện đã gần chạm đến mức hoàn thiện để công bố. Phiên bản này dự kiến sẽ được ra mắt và quý I đầu năm 2023 để người dùng trải nghiệm.

Nhưng điều thật sự thu hút sự quan tâm của mọi người hơn cả đó chính là cách mà Chat GPT sẽ được tích hợp vào các ứng dụng khác. Trong đó, một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới - Microsoft với khoản đầu tư lên đến 10 tỉ USD đã bắt đầu được đền đáp. Lần tích hợp đầu tiên đó chính là trong Teams Premium, với một số tính năng của OpenAI hiển thị để tự động hóa các tác vụ và cung cấp bản ghi. Còn Chat GPT thì hiện đã có trong Bing. Thế nên, điều chúng ta chờ đợi trong thời gian tới chỉ là các công nghệ khác của Chat GPT và OpenAI được đưa vào ứng dụng khác như như powerpoint và word.
 

Cách chat với GPT
 

Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h về cách sử dụng Chat GPT. Mặc dù vẫn chưa được hoàn thiện hoàn toàn nhưng Chat GPT tạo ra được làn sóng to lớn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hay cụ thể hơn là trí tuệ nhân tạo AI. Chỉ cần biết cách dùng, chắc chắn rằng công cụ này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Vậy nên, hi vọng rằng qua bài viết, bạn đã biết được làm cách nào để biến công cụ này trở thành một trợ thủ đắc lực của mình.

Nội dung liên quan

Tin Công nghệ khác

Top 15 website B2B lớn nhất hiện nay cho sale và purchasing

Top 15 website B2B lớn nhất hiện nay cho sale và purchasing

Chỉ cần đăng ký tài khoản trên các nền tảng website B2B là bạn đã có thể tự do tìm kiếm đối tác kinh doanh với nhiều tiện ích đáng kể.
Logo Unilever và ý nghĩa biểu tượng tập đoàn hàng đầu thế giới

Logo Unilever và ý nghĩa biểu tượng tập đoàn hàng đầu thế giới

Đến nay, logo Unilever vẫn được coi là biểu tượng thiết kế thành công nhất mọi thời đại về cả phông chữ, màu sắc và ý nghĩa.
Logo là gì? Bí quyết tạo logo thương hiệu ấn tượng, thu hút

Logo là gì? Bí quyết tạo logo thương hiệu ấn tượng, thu hút

Logo không chỉ là hình ảnh đại diện mạnh mẽ mà còn chứa đựng những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền đạt đến khách hàng. 
Hướng dẫn cách tạo chatbot cho fanpage Facebook và website

Hướng dẫn cách tạo chatbot cho fanpage Facebook và website

Chatbot không chỉ là công cụ nhắn tin tự động mà còn đóng vai trò như một trợ lý ảo giúp doanh nghiệp tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.
Name card là gì? Các tiêu chí thiết kế name card chuyên nghiệp

Name card là gì? Các tiêu chí thiết kế name card chuyên nghiệp

Name card không chỉ chứa đựng thông tin liên lạc mà còn là cách tuyệt vời để xây dựng ấn tượng tích cực trong tâm trí khách hàng.
Deep web là gì? Cách truy cập deep web an toàn, nhanh chóng

Deep web là gì? Cách truy cập deep web an toàn, nhanh chóng

Deep web là phần chìm của Internet chứa đựng dữ liệu không được công bố và không thể truy cập bằng các công cụ tìm kiếm thông thường.