Cách tính công suất tiêu thụ điện của máy giặt

Cũng giống như các thiết bị điện, điện lạnh khác trong gia đình, máy giặt cần sử dụng điện năng để hoạt động. Từ đó, các gia đình sẽ phải bỏ ra một khoản để đóng tiền điện hàng tháng cho việc sử dụng thiết bị này. Tùy theo công suất tiêu thụ điện mà mỗi sản phẩm máy giặt sẽ làm phát sinh ra khoản tiền điện khác nhau. Và chỉ cần biết cách tính công suất tiêu thụ điện của máy giặt, người dùng sẽ dễ dàng kiểm soát được tiền điện phải chi trả cho việc sử dụng thiết bị này nói riêng và tất cả các thiết bị khác nói chung. Vậy cách tính công suất tiêu thụ điện của máy giặt như thế nào?

Cách tính công suất tiêu thụ điện của máy giặt

Công suất tiêu thụ điện năng là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách tính công suất tiêu thụ điện của máy giặt thì các bạn cần biết công suất tiêu thụ điện năng là gì? Đầu tiên, chúng ta sẽ nói đến khái niệm về công suất. Có thể hiểu đơn giản, công suất là đại lượng đặc trưng cho tốc độ thực hiện công của người hoặc máy trong một đơn vị thời gian. Công suất gồm có hai loại là công suất cơ học và công suất tiêu thụ điện. Trong đó:

- Công suất cơ học là tốc độ mà một công được thực hiện.

- Công suất tiêu thụ điện là tốc độ mà động cơ sử dụng nhiên liệu.

Như vậy, công suất tiêu thụ điện năng là tốc độ mà động cơ của các thiết bị sử dụng nhiên liệu trong một đơn vị thời gian nhất định. Công suất tiêu thụ điện năng được thể hiện bằng đơn vị là W hoặc KW.
 

Tính công suất máy giặt
 

Cách tính công suất tiêu thụ điện năng của máy giặt

Hiện nay, máy giặt cũng như các thiết bị điện, điện lạnh khác trên thị trường đều được nhà sản xuất ghi rõ thông tin về công suất tiêu thụ điện trên nhãn dán. Từ thông số này, người dùng có thể tính được số điện năng mà thiết bị sẽ tiêu thụ và cuối cùng là ước chừng được số tiền điện phải chi trả mỗi tháng. Công thức để tính điện năng tiêu thụ của máy giặt nói riêng cũng như các thiết bị điện khác nói chung như sau:

W = P*t

Trong đó:

- W: Điện năng tiêu thụ, đơn vị là Kwh.

- P: Công suất tiêu thụ điện của thiết bị, đơn vị là Kw. Thông số P máy giặt thường được ghi bên hông.

- t: Thời gian chạy của máy giặt, đơn vị là giờ (h).
 

Công suất của máy giặt là bao nhiêu?
 

Ví dụ cụ thể: Một sản phẩm máy giặt  LG 7kg có công suất tiêu thụ điện là 2100w (tương đương với 2,1 Kw) thì điện năng tiêu thụ trong 1 giờ sẽ được tính như sau:  W = 2,1*1 = 2,1 Kwh. Nếu giá điện bạn đang dùng là 3.500 đồng/Kw thì số tiền điện mà bạn sẽ phải chi trả cho một giờ sử dụng máy giặt là: 2,1*3.500 = 7.350 đồng.

Trên đây là cách tính công suất tiêu thụ điện của máy giặt mà đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết công suất tiêu thụ điện của máy giặt là gì, cách tính như thế nào để từ đó kiểm soát được tiền điện hàng tháng cho việc sử dụng thiết bị này.

Tham khảo thêm: Các loại máy giặt phổ biến trên thị trường hiện nay

Nội dung liên quan

Tin Công nghệ khác

Cách thiết kế logo cho dân không chuyên miễn phí, đơn giản

Cách thiết kế logo cho dân không chuyên miễn phí, đơn giản

Dù không chuyên về thiết kế nhưng với các công cụ trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể tạo ra logo độc đáo, ấn tượng cho thương hiệu của mình.
Kích thước ảnh bìa Zalo chuẩn nhất 2023 bạn cần biết

Kích thước ảnh bìa Zalo chuẩn nhất 2023 bạn cần biết

Như các nền tảng khác, ảnh bìa Zalo cũng có yêu cầu riêng về kích thước, dung lượng và định dạng để ảnh tải lên giữ được chất lượng cao.
Top 14 website kiếm tiền qua mạng bằng cách xem quảng cáo

Top 14 website kiếm tiền qua mạng bằng cách xem quảng cáo

Xem quảng cáo kiếm tiền còn khá mới ở Việt Nam, khiến nhiều người cảm thấy băn khoăn và nghi ngờ về sự đáng tin cậy của hình thức này.
Top 12 app nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình iOS tốt nhất

Top 12 app nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình iOS tốt nhất

Các app hỗ trợ nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình iOS sẽ giúp bạn nâng cao trải nghiệm nghe nhạc mà không cần lo lắng về việc tiêu tốn pin.
Top 11 app nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình Android

Top 11 app nghe nhạc YouTube khi tắt màn hình Android

Nhằm gia tăng trải nghiệm người dùng thì hiện nay, có rất nhiều app tiện ích hỗ trợ nghe nhạc YouTube ngay cả khi tắt màn hình Android.
Top 25 logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới

Top 25 logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới

Khi nhắc đến những logo vượt thời đại thì chắc hẳn không thể nào bỏ qua logo độc đáo của các thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới.