Cách tính công suất tiêu thụ điện của máy giặt

Cũng giống như các thiết bị điện, điện lạnh khác trong gia đình, máy giặt cần sử dụng điện năng để hoạt động. Từ đó, các gia đình sẽ phải bỏ ra một khoản để đóng tiền điện hàng tháng cho việc sử dụng thiết bị này. Tùy theo công suất tiêu thụ điện mà mỗi sản phẩm máy giặt sẽ làm phát sinh ra khoản tiền điện khác nhau. Và chỉ cần biết cách tính công suất tiêu thụ điện của máy giặt, người dùng sẽ dễ dàng kiểm soát được tiền điện phải chi trả cho việc sử dụng thiết bị này nói riêng và tất cả các thiết bị khác nói chung. Vậy cách tính công suất tiêu thụ điện của máy giặt như thế nào?

Cách tính công suất tiêu thụ điện của máy giặt

Công suất tiêu thụ điện năng là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách tính công suất tiêu thụ điện của máy giặt thì các bạn cần biết công suất tiêu thụ điện năng là gì? Đầu tiên, chúng ta sẽ nói đến khái niệm về công suất. Có thể hiểu đơn giản, công suất là đại lượng đặc trưng cho tốc độ thực hiện công của người hoặc máy trong một đơn vị thời gian. Công suất gồm có hai loại là công suất cơ học và công suất tiêu thụ điện. Trong đó:

- Công suất cơ học là tốc độ mà một công được thực hiện.

- Công suất tiêu thụ điện là tốc độ mà động cơ sử dụng nhiên liệu.

Như vậy, công suất tiêu thụ điện năng là tốc độ mà động cơ của các thiết bị sử dụng nhiên liệu trong một đơn vị thời gian nhất định. Công suất tiêu thụ điện năng được thể hiện bằng đơn vị là W hoặc KW.
 

Tính công suất máy giặt
 

Cách tính công suất tiêu thụ điện năng của máy giặt

Hiện nay, máy giặt cũng như các thiết bị điện, điện lạnh khác trên thị trường đều được nhà sản xuất ghi rõ thông tin về công suất tiêu thụ điện trên nhãn dán. Từ thông số này, người dùng có thể tính được số điện năng mà thiết bị sẽ tiêu thụ và cuối cùng là ước chừng được số tiền điện phải chi trả mỗi tháng. Công thức để tính điện năng tiêu thụ của máy giặt nói riêng cũng như các thiết bị điện khác nói chung như sau:

W = P*t

Trong đó:

- W: Điện năng tiêu thụ, đơn vị là Kwh.

- P: Công suất tiêu thụ điện của thiết bị, đơn vị là Kw. Thông số P máy giặt thường được ghi bên hông.

- t: Thời gian chạy của máy giặt, đơn vị là giờ (h).
 

Công suất của máy giặt là bao nhiêu?
 

Ví dụ cụ thể: Một sản phẩm máy giặt  LG 7kg có công suất tiêu thụ điện là 2100w (tương đương với 2,1 Kw) thì điện năng tiêu thụ trong 1 giờ sẽ được tính như sau:  W = 2,1*1 = 2,1 Kwh. Nếu giá điện bạn đang dùng là 3.500 đồng/Kw thì số tiền điện mà bạn sẽ phải chi trả cho một giờ sử dụng máy giặt là: 2,1*3.500 = 7.350 đồng.

Trên đây là cách tính công suất tiêu thụ điện của máy giặt mà đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết công suất tiêu thụ điện của máy giặt là gì, cách tính như thế nào để từ đó kiểm soát được tiền điện hàng tháng cho việc sử dụng thiết bị này.

Tham khảo thêm: Các loại máy giặt phổ biến trên thị trường hiện nay

Nội dung liên quan

Tin Công nghệ khác

Infographic là gì? Các loại Infographic phổ biến hiện nay

Infographic là gì? Các loại Infographic phổ biến hiện nay

Infographic là một loại trực quan hóa thông tin kết hợp giữa văn bản, hình ảnh, biểu đồ để truyền đạt thông tin dễ hiểu và hấp dẫn.  
Internet là gì? Những điều cần biết về mạng Internet

Internet là gì? Những điều cần biết về mạng Internet

Internet đã trở thành một phần không thể tách rời trong cuộc sống thường nhật của con người và được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực.  
Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là một dạng tài sản ảo chỉ mới xuất hiện chưa đầy 10 năm những đã tạo nên cơn sốt vô cùng “khủng” trên toàn cầu.  
Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Tìm đến công ty thiết kế website chuyên nghiệp là cách tốt nhất để bạn sở hữu trang web chất lượng và đáp ứng đầy đủ mọi tính năng.    
Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Phần mềm tăng like Facebook là công cụ tăng tương tác trên Facebook để thu hút sự chú ý từ người dùng và nâng cao uy tín thương hiệu.  
Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Zalo Business là công cụ giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ gắn bó với khách hàng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả.