Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Ngoài việc cung cấp những tính năng như gọi video, trò chuyện và nhắn tin miễn phí, không giới hạn thì Zalo còn là một nền tảng kinh doanh hấp dẫn cho người bán hàng online. Với nhiều tiện ích thiết thực mà Zalo Business mang lại cho người bán, quá trình kinh doanh trực tuyến của bạn sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Vậy tài khoản Business Zalo là gì? Các gói dịch vụ ra sao và làm thế nào để đăng ký Zalo Business? Hãy cùng chúng tôi khám phá thông tin chi tiết về những vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!
 

Tài khoản Business Zalo là gì? Hướng dẫn đăng ký Zalo Business
 

Tài khoản Business Zalo là gì?

Zalo Business là tài khoản Zalo cá nhân nhưng được dùng với mục đích thương mại, nhằm tạo ra một nền tảng kết nối chặt chẽ giữa doanh nghiệp và khách hàng. Qua đó giúp tổ chức cải thiện khả năng tiếp cận, tương tác và chăm sóc khách hàng một cách chuyên nghiệp, hiệu quả.

Tài khoản này được ra mắt với nhiều đặc điểm khác biệt so với Zalo thông thường, cụ thể:

- Cho phép doanh nghiệp tạo và quản lý trang Zalo Official Account - một kênh truyền thông chính thức, đáng tin cậy giữa doanh nghiệp với khách hàng.

- Cung cấp các công cụ hỗ trợ doanh nghiệp như CRM, thanh toán, chatbot, quản lý đơn hàng, remarketing,... và nhiều tính năng khác.

- Hỗ trợ doanh nghiệp trong việc phân tích dữ liệu và đo lường hiệu quả của các chiến dịch truyền thông và bán hàng trên Zalo.

Tóm lại, Business Zalo là một giải pháp toàn diện dành cho doanh nghiệp muốn tận dụng tiềm năng của Zalo - một mạng xã hội giao tiếp phổ biến nhất nhì tại Việt Nam với hơn 100 triệu người dùng.

Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng Zalo Business

Trong thời đại công nghệ ngày nay, việc sử dụng các ứng dụng giao tiếp không chỉ là cách hiệu quả để kết nối với bạn bè và người thân mà còn trở thành một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh. Với sự ra đời của Zalo Business, việc bán hàng của bạn trên nền tảng mạng xã hội này sẽ thuận tiện hơn rất nhiều nhờ vào những ưu điểm sau:

1. Tính năng mới được cập nhật liên tục

Đối với tài khoản Business, Zalo luôn ưu tiên phát triển và nâng cấp những tính năng tối ưu nhất để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp lẫn khách hàng. Một trong những tiện ích mới có thể kể đến là khả năng tạo và gửi nhiều sản phẩm đồng thời, giúp bạn dễ dàng quản lý danh mục sản phẩm cũng như chia sẻ thông tin với một hoặc nhiều người mua.

Đặc biệt, tính năng gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo đã được tối ưu hóa để mang lại sự thuận tiện hơn cho doanh nghiệp trong quá trình tương tác và giao tiếp trên nền tảng Zalo Business. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tổ chức các buổi livestream, tạo mini app hay gửi sticker độc đáo,... để tạo ra những trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

2. Gia tăng uy tín nhờ hồ sơ kinh doanh chuyên nghiệp

Sở hữu một tài khoản Business Zalo không chỉ là biểu hiện của sự chuyên nghiệp mà còn là cơ hội để chủ doanh nghiệp hoặc tổ chức xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ và tăng cường sự nhận thức về thương hiệu trong tâm trí của khách hàng. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố lòng tin và tạo ra ấn tượng tích cực đối với người mua khi họ tiếp cận các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Với Zalo Business, bạn có thể cung cấp thông tin chi tiết về lĩnh vực hoạt động, địa chỉ, số điện thoại, trang web,...và nhiều thông tin khác để tạo nên hồ sơ kinh doanh chuyên nghiệp. Ngoài ra, Business Zalo cũng góp phần đặt nền móng cho một chiến lược truyền thông hiệu quả, thúc đẩy những tương tác tích cực giữa bạn và khách hàng, đồng thời mang đến một môi trường kinh doanh thuận lợi.

 

Zalo Business
 

3. Giới thiệu sản phẩm với khách hàng nhanh chóng

Zalo Business cung cấp cho doanh nghiệp các công cụ hỗ trợ như đăng bài viết, tạo album ảnh, video và các tư liệu khác để giới thiệu sản phẩm / dịch vụ một cách sống động và hấp dẫn đến khách hàng. Đồng thời, nền tảng này cũng cho phép gửi tin nhắn theo đợt hoặc cá nhân hóa, nhằm tối đa tỷ lệ chuyển đổi CR và tạo ra ấn tượng tích cực đối với người mua.

Ngoài ra, Business Zalo mang lại hiệu quả vượt trội về thời gian so với việc quảng cáo trên Zalo Page và doanh nghiệp có thể kết nối với đối tượng tiềm năng một cách nhanh chóng hơn. Đồng thời, các tổ chức cũng dễ dàng xây dựng chiến lược remarketing mạnh mẽ với khách hàng cũ.

4. Có chatbot hỗ trợ tự động phản hồi

Đăng ký Zalo Business mang lại cho người dùng nhiều tính năng liên quan đến việc gửi tin nhắn, trong đó có chức năng phản hồi tự động. Chatbot sẽ tự động gửi lời nhắn trong trường hợp bạn không hoạt động, giúp khách hàng nhận phản hồi nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian chờ đợi, đồng thời tăng cường cảm giác được tôn trọng từ phía doanh nghiệp. 

Ngoài việc cung cấp chatbot giải đáp các các câu hỏi thường gặp, Zalo Business còn hỗ trợ khách hàng thực hiện các tác vụ cơ bản như tìm kiếm thông tin sản phẩm, kiểm tra trạng thái đơn hàng, hướng dẫn thanh toán,.... Những tính năng này không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí mà còn nâng cao sự hài lòng của khách hàng.
 

Business Zalo
 

Phân biệt Zalo Business và Zalo OA

Để tổ chức kinh doanh hiệu quả trên Zalo - mạng xã hội Việt Nam hàng đầu hiện nay, bạn cần hiểu rõ sự khác biệt giữa hai loại tài khoản quan trọng do nền tảng này cung cấp là Zalo OA và Zalo Business, cụ thể:

- Zalo OA (Zalo Official Account): Là trang kinh doanh chính thức của một tổ chức, doanh nghiệp, nhãn hàng hoặc cộng đồng trên nền tảng Zalo. Zalo OA được phân chia thành hai loại chính là xác thực và thông tin phổ biến. Theo đó, loại xác thực đòi hỏi tổ chức phải cung cấp giấy phép kinh doanh để xác nhận tính chính thức của mình nhưng loại thông tin phổ biến sẽ không yêu cầu việc cung cấp thông tin kinh doanh cụ thể. Về tính năng, Zalo OA cho phép bạn tạo ra một giao diện riêng, gửi tin nhắn hàng loạt, quản lý khách hàng và thống kê dữ liệu.

- Zalo Business: Đây là một gói dịch vụ được xây dựng trên tài khoản cá nhân để thực hiện các hoạt động kinh doanh và bán hàng trên Zalo. Theo đó, Zalo Business giúp các cá nhân cải thiện khả năng tiếp cận khách hàng, tăng cường tương tác và xây dựng độ tin cậy trong quá trình triển khai những chiến lược tiếp thị.

Về cơ bản, điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa Zalo Business và Zalo OA nằm ở đối tượng sử dụng. Cụ thể, Zalo OA được tạo ra để phục vụ doanh nghiệp, tổ chức, nhãn hiệu trong việc xây dựng một hồ sơ kinh doanh chứa thông tin về sản phẩm, dịch vụ, liên hệ, logo, từ đó hình thành hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp. Zalo OA tạo cơ hội cho bạn tương tác trực tiếp với khách hàng qua tin nhắn, hình ảnh và video dưới danh nghĩa của tổ chức.

Trái ngược với điều đó, Zalo Business là một dịch vụ hỗ trợ cá nhân tham gia vào các hoạt động kinh doanh và bán hàng trực tuyến. Người bán có thể nâng cấp tài khoản cá nhân của mình thành tài khoản Business để giới thiệu sản phẩm / dịch vụ, tương tác với khách hàng và xây dựng thương hiệu riêng trong quá trình kinh doanh.

Tài khoản Business Zalo

Đăng ký Zalo Business có mất phí không? 

Zalo Business là một loại tài khoản Zalo hỗ trợ kết nối giữa doanh nghiệp với người mua, giúp tổ chức nâng cao hiệu suất tiếp cận, tương tác và chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả. Mặc dù Zalo Business yêu cầu một khoản phí dịch vụ nhưng đây thực sự là một hạng mục đầu tư xứng đáng góp phần vào sự phát triển của công ty.

Theo đó, kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2022, Zalo đã bắt đầu thực hiện thu phí đối với người dùng sử dụng tài khoản Business Zalo và các gói dịch vụ này luôn được cập nhật thường xuyên trên website chính thức của nền tảng. Để trải nghiệm đầy đủ tính năng hữu ích, bạn có thể xem xét việc mua các gói cước trên nền tảng tài khoản Zalo Business theo thông tin dưới đây:
 

 

Basic 

Pro

Giá gói

Miễn phí

199.000 đ / tháng

1.990.000 đ / 12 tháng (tiết kiệm 17% so với gói tháng)

Tính năng 

- 3 mẫu tin nhắn nhanh

- 1 mẫu tin nhắn trả lời tự động

- Link chia sẻ

- Danh mục sản phẩm (catalog: 2 sản phẩm)

- Nhãn nhận diện tài khoản kinh doanh.​

- Mở rộng danh bạ lên 10,000 bạn

- 50 mẫu tin nhắn nhanh

- 20 mẫu tin nhắn trả lời tự động

- Link chia sẻ

- Danh mục sản phẩm (catalogue: 100 sản phẩm)

- Hiển thị hồ sơ kinh doanh

- Gửi tin nhắn đồng loạt cho 50 người (Zalo PC)

- Mở nhiều cửa sổ chat (Zalo PC)

- Cài đặt cho người lạ xem nhật ký cá nhân

 

Lưu ý: Thông tin cung cấp về các gói dịch vụ Zalo Business được đề cập ở trên chỉ mang tính chất tham khảo tại thời điểm viết bài này (cập nhật mới nhất đến ngày 05/03/2024). Để có thông tin chi tiết về các gói dịch vụ, vui lòng kiểm tra trên website chính thức của Zalo.

Hướng dẫn đăng ký Zalo Business chi tiết

Nếu bạn mong muốn sở hữu một tài khoản Zalo dành riêng cho mục đích thương mại hoặc quảng bá thương hiệu thì bạn có thể nâng cấp tài khoản cá nhân của mình để đăng ký Zalo Business. Để thực hiện điều này, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Để đăng ký tài khoản Zalo Business thì đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang web chính thức của Zalo Business tại đường dẫn: https://Business.zbox.vn/.
 

Đăng ký Zalo Business
 

Bước 2: Trên giao diện, chọn vào ô "Khám phá ngay" và bạn sẽ thấy các gói dịch vụ Business của Zalo. Tuy nhiên, đừng vội lựa chọn mà hãy chú ý đến nút “Đăng nhập” ở góc phải màn hình. Bạn nên nhấp vào đó trước để đăng nhập vào tài khoản Zalo mà mình muốn đăng ký Business.
 

Tài khoản Business Zalo là gì?
 

Bước 3: Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được trỏ trở lại danh mục các gói dịch vụ Business của Zalo. Tại đây, hãy lựa chọn đăng ký một miễn phí hoặc trả phí sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì bạn nên trải nghiệm với gói dùng thử miễn phí trước khi bỏ tiền đầu tư nhé.
 

Tài khoản Business trên Zalo
 

Bước 4: Màn hình hiển thị thông báo về việc nâng cấp tài khoản thành công. Lúc này, bạn có thể cài đặt thêm một số thông tin chuyên nghiệp cho tài khoản Zalo Business của mình.
 

Tài khoản Zalo Business
 

Với những thông tin mà Phương Nam 24h chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã hiểu tài khoản Business Zalo là gì cũng như nắm bắt khái quát về cách đăng ký Zalo Business đơn giản, nhanh chóng để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình. Mặc dù, việc sử dụng Business Zalo đòi hỏi một khoản đầu tư nhất định nhưng chi phí này là xứng đáng vì Zalo mang lại nhiều lợi ích và sự thuận tiện cho doanh nghiệp của bạn. Có thể thấy, tài khoản Business trên Zalo là công cụ mạnh mẽ, giúp doanh nghiệp củng cố quan hệ với khách hàng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả. Vậy nên đối với những người kinh doanh trực tuyến thì Zalo Business được xem là sự lựa chọn tuyệt vời.

Nội dung liên quan

Tin Công nghệ khác

Infographic là gì? Các loại Infographic phổ biến hiện nay

Infographic là gì? Các loại Infographic phổ biến hiện nay

Infographic là một loại trực quan hóa thông tin kết hợp giữa văn bản, hình ảnh, biểu đồ để truyền đạt thông tin dễ hiểu và hấp dẫn.  
Internet là gì? Những điều cần biết về mạng Internet

Internet là gì? Những điều cần biết về mạng Internet

Internet đã trở thành một phần không thể tách rời trong cuộc sống thường nhật của con người và được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực.  
Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là một dạng tài sản ảo chỉ mới xuất hiện chưa đầy 10 năm những đã tạo nên cơn sốt vô cùng “khủng” trên toàn cầu.  
Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Tìm đến công ty thiết kế website chuyên nghiệp là cách tốt nhất để bạn sở hữu trang web chất lượng và đáp ứng đầy đủ mọi tính năng.    
Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Phần mềm tăng like Facebook là công cụ tăng tương tác trên Facebook để thu hút sự chú ý từ người dùng và nâng cao uy tín thương hiệu.  
Logo Porsche và ý nghĩa ẩn sau sự thay đổi qua từng thời kỳ

Logo Porsche và ý nghĩa ẩn sau sự thay đổi qua từng thời kỳ

Logo Porsche đã phủ sóng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới nhờ sự sang trọng, đẳng cấp và ý nghĩa đặc biệt mà biểu tượng mang lại.