Hé lộ 10 cách xả hàng tồn kho hiệu quả, nhanh hồi vốn

Cuối năm là lúc tỷ lệ mua sắm diễn ra sôi nổi nhất, bởi vì khoảng thời gian này nhiều ngày lễ lớn và mang ý nghĩa cho việc kết thúc một năm đầy biến động. Chính vì thế, các cơn bão sale liên tục nổ ra, thu hút người mua hàng nhanh chóng đến cửa hàng trực tiếp hoặc chốt đơn online. Nắm bắt cơ hội này, bạn cũng có thể thực hiện hoạt động xả hàng tồn kho đối với những mặt hàng không bán chạy. Nhưng để đạt được kết quả tốt nhất thì trước tiên, bạn cần phải tìm hiểu về 10 cách xả hàng tồn kho hiệu quả, nhanh hồi vốn.
 

Hé lộ 10 cách xả hàng tồn kho cuối năm hiệu quả, nhanh hồi vốn
 

Xả hàng là gì?

Xả hàng hay còn được gọi là bán hạ giá tồn kho hoặc bán giải phóng mặt bằng, khái niệm này dịch sang tiếng Anh là clearance sale. Vậy thì thế nào là xả hàng?

Có lẽ đây là vấn đề mà bất kỳ ai làm kinh doanh đều cũng đã từng trải qua. Đó là khi cửa hàng, doanh nghiệp nhập về hoặc sản xuất số lượng lớn hàng hóa nhưng không thể bán hết trong một khoảng thời gian và ngay sau đó còn bị các mặt hàng khác chiếm ưu thế. Chính vì vậy nên những mặt hàng này đã rơi vào tình trạng tồn trong kho lâu ngày, khiến chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp cần phải đưa ra phương án để giải phóng tất cả chúng ra thị trường. Lúc này, giá bán đưa ra có thể là bằng hoặc thậm chí là thấp hơn so với với giá sản xuất.

Chắc hẳn rằng không một nhà kinh doanh nào muốn rơi vào tình trạng phải bán hạ giá để giải quyết hàng tồn kho. Nhưng vì số lượng lớn sản phẩm này đã lưu trữ quá lâu rồi và liên tục có những mặt hàng mới ra đời được khách hàng ưa chuộng hơn. Do đó mà việc chấp nhận bán với giá sản xuất hoặc giá thấp hơn là điều không thể tránh khỏi. Nhưng chỉ khi làm như vậy thì bạn mới có hi vọng thu về được phần vốn đã bỏ ra, để có thêm nguồn tiền xoay vòng nhằm thực hiện các hoạt động kinh doanh khác.
 

Xả hàng
 

10 tuyệt chiêu xả hàng tồn kho nhanh thu hồi vốn nhất

Hiện nay, người mua hàng ngày càng thông minh và nhạy bén. Họ cũng có sự đòi hỏi cao hơn, không chỉ với chất lượng sản phẩm mà ngay cả những mặt hàng hạ giá cũng cần phải đưa ra cách triển khai hiệu quả mới có thể thu hút người mua. Vậy nên, nếu như bạn chưa có ý tưởng gì cho sự kiện xả hàng cuối năm thì cùng tham khảo 10 tuyệt chiêu dưới đây nhé:

1. Xả hàng tồn kho bằng cách giảm giá

Xả hàng cuối năm bằng cách giảm giá là hình thức clearance sale phổ biến mà các shop thường áp dụng và đạt hiệu quả khá tốt. Cách này sẽ tạo ra tác động tích cực, giúp kích cầu tiêu dùng và thanh lý những mặt hàng còn tồn trong kho đã lâu. Trong đó, một số cách giảm giá phổ biến ở đây đó là:

Giảm giá theo đợt

Cuối năm là thời điểm có rất nhiều sự kiện quan trọng diễn ra, tận dụng cơ hội này bạn cũng có thể kích thích hoạt động mua sắm của người tiêu dùng bằng hình thức giảm giá theo đợt. Nếu như đợt xả kho này, bạn dự định sẽ triển khai trong khoảng thời gian dài từ 15 ngày cho đến 1 tháng thì có thể cân nhắc đến việc chia nhỏ ra theo từng đợt.

Ví dụ như trong tháng 12 có hai sự kiện lớn đó là Noel và ngày cuối năm. Vậy nên, bạn có thể thực hiện xả lỗ từ ngày 18/12 - 25/12 bằng cách giảm giá sản phẩm mừng Noel. Cách vài ngày sau thì lại thực hiện tiếp chương trình khuyến mãi Tết từ ngày 26/12 - 31/12 để chào mừng năm mới chẳng hạn. Với cách này, người tiêu dùng không nghi ngờ về lý do giảm giá mà sẽ mua hàng trong tâm thế hứng khởi hơn rất nhiều.
 

Xả hàng tồn kho
 

Giảm giá theo giá trị đơn hàng

Một tuyệt chiêu kích thích khách mua nhiều hàng hơn không thể bỏ qua đó là chương trình giảm giá theo giá trị đơn hàng. Nhờ đó mà lợi nhuận kinh doanh của cửa hàng bạn cũng được tăng lên đáng kể. Ví dụ về cách triển khai hình thức này, bạn có thể cân nhắc đến việc giảm 10% với hóa đơn thanh toán từ 1 triệu, 20% với hóa đơn thanh toán trên 2 triệu, 30% với hóa đơn thanh toán trên 3 triệu chẳng hạn.

Xả hàng bằng cách bán đồng giá

Không khó để bắt gặp những cửa hàng treo biển quảng cáo đồng giá 99k, 119k, 199k,... và bạn cũng có thể cân nhắc đến phương thức xả hàng tồn kho theo cách này. Đối với những mặt hàng có mức tiêu thụ không cao thì việc bán với giá vừa phải được cho là hợp lý sẽ thu hút người mua hơn.

Mặc dù cách bán hàng này mang đến lợi nhuận không cao như khi bán giá niêm yết, nhưng việc lấy lãi của sản phẩm này để bù lỗ cho sản phẩm kia cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hồi lại vốn. Hay bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi chương trình xả hàng quần áo một cách linh hoạt hơn, ví dụ như khi mua sản phẩm thứ nhất thì sẽ được mua thêm sản phẩm thứ hai, thứ ba,... với giá 99k.

Về cơ bản thì giá thấp dù tạo ra sự chú ý của khách hàng nhưng chưa chắc đã đạt hiệu quả trong việc xả lỗ. Bởi vì nếu như bạn không khéo léo thì có thể khách hàng chỉ ghé qua xem thôi vì họ nghĩ rằng những mặt hàng này không chất lượng. Bên cạnh đó, giảm giá ồ ạt cũng khiến cho thương hiệu bị ảnh hưởng, bởi những shop làm ăn tốt thì rất ít khi phải thanh lý sản phẩm với số lượng lớn.
 

Xả hàng cuối năm
 

2. Biến hàng thanh lý thành quà tặng

Đối với những mặt hàng tồn kho đã lâu, có giá trị nhỏ thì bạn có thể biến chúng thành quà tặng. Dù cho cách làm này không đem đến lợi nhuận ngay nhưng danh tiếng của thương hiệu sẽ được xây dựng lên từ đây và nhận về sự chú ý từ khách hàng.

Tận dụng dịp cuối năm, với mỗi khách đến mua hàng sẽ được tặng một món đồ bất kỳ nào đó trong kho thanh lý. Bạn hãy thể hiện rằng đây là quà tặng tri ân khách hàng bởi thời gian qua đã luôn ủng hộ. Bằng cách này, bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt, gia tăng tỷ lệ khách hàng quay trở lại vào lần sau.

Hay bên cạnh đó, bạn cũng có thể đưa ra chương trình bốc thăm trúng thưởng dựa trên đơn hàng tối thiểu. Phần thưởng ở đây sẽ là những sản phẩm xả hàng và bạn có thể để người mua tự chọn nhằm kích thích sự hứng thú từ họ. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý cân nhắc kỹ lưỡng sao cho giá trị món quà thấp hơn lợi nhuận đơn hàng để tránh thua lỗ.

3. Bán hàng tồn kho theo combo

Nếu như cửa hàng có nhiều sản phẩm bán chạy, nhưng bên cạnh đó cũng có một vài mặt hàng không được người mua chú ý đế thì bạn có thể cân nhắc đến việc bán theo combo. Đây là một gói bao gồm nhiều sản phẩm khác nhau có tổng giá trị nhỏ hơn khi mua lẻ từng mặt hàng, giúp bạn gia tăng số lượng đơn hàng hiệu quả. Trong combo này có thể có từ 1 - 2 sản phẩm nằm trong kho thanh lý. Lợi thế ở đây đó là khách hàng thường sẽ chú ý đến sản phẩm có giá trị cao và lợi ích về giá cả khi mua combo nên bạn sẽ dễ dàng “tẩu tán” những mặt hàng ít người mua.

Xả lỗ

4. Xả hàng theo hình thức "hái lộc đầu xuân"

Tận dụng dịp lễ lớn cuối năm, bạn cũng có thể thực hiện xả hàng theo hình thức “hái lộc đầu xuân”. Đây là cách để khách hàng không nghi ngờ về chất lượng hàng tồn kho, biến chúng trở thành “lộc” năm mới bằng cái tên khá ấn tượng.

Ví dụ, bạn có thể áp dụng hình thức xả hàng cuối năm quần áo bằng cách khi khách hàng mua với hóa đơn trên mức giá trị tối thiểu sẽ được tham gia hái lộc 100% có thưởng. Phần thưởng ở đây có thể là một sản phẩm tồn kho, mua sản phẩm tồn kho đồng giá 9k, tặng voucher giảm giá cho đơn hàng tiếp theo,.... Bằng cách này, mọi khách hàng đều sẽ nhận được ưu đãi và hàng hóa cũng nhanh chóng được xả kho.

5. Bán hàng để làm từ thiện

Nếu như bạn muốn ghi dấu ấn tốt đẹp trong lòng khách hàng bằng một hành động gì đó mang tính nhân văn, tạo ra giá trị tốt đẹp cho cộng đồng thì có thể cân nhắc đến việc bán hàng để làm từ thiện. Để thực hiện hoạt động này, bạn hãy thông báo đến khách hàng rằng sẽ trích bao nhiêu phần trăm trên giá trị của mỗi sản phẩm cho công tác từ thiện.

Khi đó, người mua cũng đạt được mục đích đó là vừa có sản phẩm để sử dụng, vừa lan tỏa những việc làm tốt và tất nhiên bạn cũng bán được hàng hiệu quả hơn. Trên hết đó chính là khách hàng cũng không quá khắt khe đối với những mặt hàng có mục đích dùng để làm từ thiện, dù cho đó là sản phẩm lỗi mốt hay khó bán trước đây.

6. Đăng ký bán sản phẩm trên các website mua theo nhóm

Nếu như bạn không muốn khách hàng nghĩ rằng các sản phẩm của mình kém chất lượng khi thực hiện giảm giá ồ ạt thì có thể cân nhắc đến việc đăng ký bán sản phẩm trên các website mua theo nhóm như: muachung.vn, hotdeal.vn,.... Hầu hết những mặt hàng trên các trang web này đều được có mức giá ưu đãi khá lớn nên dù cho mặt hàng của bạn cũng thực hiện chương trình giảm giá vẫn có được cơ hội bán rất cao.

Tuy nhiên, để bán trên các website này thì bạn phải trả cho họ từ 25% - 30% hoa hồng nên cũng khá khó để kiếm lời. Nhưng dù sao thì mục đích khi bán hàng trên này cũng chỉ là để xả hàng tồn kho cuối năm nên việc thu hồi lại được vốn là đã xem là một tín hiệu tốt.
 

Xả kho
 

7. Mua 1 tặng 1

Mua 1 tặng 1 luôn là một trong các cách xả kho được nhiều người áp dụng khi nhận lại sự quan tâm của đông đảo người mua hàng. Với cách này, bạn chỉ cần nâng giá sản phẩm bán chạy lên một chút và tặng kèm với đó là sản phẩm tồn kho tương tự. Nhờ đó mà lượng hàng sẽ được đẩy đi nhanh chóng, đồng thời cũng giúp cho cửa hàng giảm thiểu thiệt hại, nhanh thu hồi vốn.

8. Ký gửi hàng

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho trong kho tồn lại một lượng lớn sản phẩm chưa được bán ra đó là bởi vì bạn chọn sai nhóm đối tượng khách hàng. Chính vì thế, bạn hãy mang các sản phẩm đó đến shop có định vị đúng nhóm khách hàng tiềm năng chuyên nhận ký gửi. Mặc dù bạn sẽ phải chia hoa hồng cho họ, nhưng nhờ đó mà khả năng bán được hàng sẽ cao hơn.

9. Tổ chức garage sale

Garage Sale được biết đến là những buổi chợ phiên, trong đó sẽ gồm có nhiều người bán hàng với ý nghĩa chia sẻ những món đồ không dùng đến cho người cần chúng với mức giá hợp lý. Đây cũng là một trong các hình thức khá phổ biến tại Việt Nam, thường được các KOLs tham gia, cùng với đó tất nhiên là không thể thiếu các shop. Vậy nên, bạn có thể lên mạng tìm và đăng ký tham gia hoặc tự tổ chức một buổi Garage Sale để hàng hóa trong kho được bán đi nhanh chóng hơn với hiệu quả mà có lẽ sẽ khiến bạn phải bất ngờ.
 

Xả hàng quần áo
 

10. Bán lại cho các đơn vị thu mua hàng thanh lý

Cách cuối cùng để xả lỗ cuối năm mà bạn cũng nên cân nhắc đó chính là bán lại cho các đơn vị thu mua hàng thanh lý. Chỉ cần lên mạng tìm kiếm, bạn có thể thấy được rất nhiều đơn vị thu mua và hãy liên hệ với họ. Ưu điểm của hình thức này đó chính là quá trình mua bán được diễn ra nhanh chóng, bạn sẽ không phải mất thời gian, công sức thực hiện các chương trình xả cuối năm. Tuy nhiên, cách nay cũng có nhược điểm đó là họ sẽ trả giá thu mua rất thấp, đôi khi còn thấp hơn nhiều so với giá bạn nhập sản phẩm về.

Một số lưu ý khi lên kế hoạch xả hàng tồn kho

Lựa chọn cách xả hàng tồn kho và lên phương án thực hiện hợp lý sẽ giúp bạn đạt kết quả như mong đợi, nhanh chóng thu về lại vốn. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì cũng có một vài lưu ý trước khi thực hiện mà bạn cần phải biết:

1. Thống kê số lượng hàng tồn kho thực tế của từng mã sản phẩm

Trước khi thực hiện xả hàng ồ ạt, bạn cần phải thực hiện một cuộc thống kê để biết lượng hàng thực tế còn tồn tại trong kho là bao nhiêu. Điều đó sẽ giúp cho bạn đưa ra được phương án xả lỗ sao cho phù hợp nhất. Đồng thời, tránh tình trạng trong quá trình diễn ra chương trình lại không có đủ sản phẩm để cung cấp cho khách hàng.

2. Xác định được sản phẩm bán chạy và khó bán

Để có một kế hoạch xả hàng cuối năm hợp lý, bạn cần phải biết được đâu là sản phẩm bán chạy và đâu là sản phẩm có bán trong cửa hàng. Từ đó, mới lựa chọn về cách xả lỗ, ví dụ như áp dụng phương thức bán combo, mua 1 tặng 1, bốc thăm trúng thưởng, quà tặng kèm,.... Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có sự thống kê kỹ càng về thu chi, lợi nhuận để tránh trình trạng lỗ nặng.

3. Xác định thời gian lưu kho của sản phẩm

Trong kho sẽ không phải có một mặt hàng khó bán, mà ngoài ra thời gian lưu trữ của chúng cũng không giống nhau. Vậy nên, bạn cần phải biết được đâu là sản phẩm có thời gian lưu kho lâu nhất, từ đó đưa ra phương án để nhanh chóng đẩy chúng ra thị trường. 

4. Tính toán khoảng giá bán chạy

Bạn nên tìm hiểu xem khách hàng của mình thường mua sản phẩm trong khoảng giá nào. Sau đó, có thể thực hiện điều chỉnh giá của các mặt hàng tồn trong kho về mức giá đó để hàng hóa được tiêu thụ nhanh hơn.
 

Cách xả hàng tồn kho
 

Cuối năm là khoảng thời gian mọi cửa hàng, doanh nghiệp chạy đua nhau để tiêu thụ sản phẩm. Đây cũng là lợi thế để bạn xả hàng các sản phẩm đã tồn tại lâu ngày trong kho. Dù cho có thể rằng không thu về nhiều lợi nhuận nhưng chí ít vẫn lấy lại được nguồn vốn bỏ ra ban đầu. Vậy nên, hi vọng rằng từ những chia sẻ của đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h, bạn đã tìm ra được cách xả hàng cuối năm hiệu quả cho mình.

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Cross selling là gì? Bí quyết cross sell trong bán hàng

Cross selling là gì? Bí quyết cross sell trong bán hàng

Dù cross selling không phải là kỹ thuật mới trong bán hàng nhưng để triển khai hiệu quả thì bạn cần nắm rõ một số nguyên tắc nhất định.  
Mở rộng thị trường là gì? Top 3 chiến lược mở rộng thị trường

Mở rộng thị trường là gì? Top 3 chiến lược mở rộng thị trường

Khi thị trường hiện tại đã “bão hòa” thì doanh nghiệp cần phải tìm kiếm những cơ hội mới để phát triển hoạt động kinh doanh của mình.  
Marketing 5.0 là gì? Khám phá sự trỗi dậy của marketing 5.0

Marketing 5.0 là gì? Khám phá sự trỗi dậy của marketing 5.0

Với sự bùng nổ của công nghệ, marketing 5.0 đã nổi lên như một cách tiếp cận mạnh mẽ để đáp ứng, làm hài lòng người tiêu dùng hiện đại.  
Doanh thu là gì? Cách tính doanh thu bán hàng chi tiết

Doanh thu là gì? Cách tính doanh thu bán hàng chi tiết

Doanh thu là gì? Tìm hiểu cách tính doanh thu bán hàng chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng đo lường hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty.  
Doanh số là gì? 7 tuyệt chiêu thúc đẩy doanh số bán hàng

Doanh số là gì? 7 tuyệt chiêu thúc đẩy doanh số bán hàng

Doanh số là thước đo quan trọng cho hoạt động kinh doanh và có tác động đáng kể đến chiến lược dài hạn của mọi doanh nghiệp.
Local brand là gì? Bí quyết kinh doanh đồ local brand lãi cao

Local brand là gì? Bí quyết kinh doanh đồ local brand lãi cao

Local brand đang trở thành một cơn sốt mạnh mẽ được giới trẻ săn đón với mong muốn thể hiện cá tính và theo đuổi phong cách riêng.