Hướng dẫn cách xả hết nước ra khỏi máy giặt

Máy giặt không xả hết nước là một trong những vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải. Hư hỏng này sẽ làm cho quần áo không được vắt khô; Làm hư hỏng một số bộ phận khác của máy giặt; Nước đọng lâu ngày cùng bụi bẩn sẽ làm cho quần áo không được giặt sạch đồng thời tạo điều kiện cho các loại nấm, vi khuẩn phát triển. Vậy nên, bạn cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và phương án để khắc phục tình trạng máy giặt không thể xả nước. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách xả hết nước ra khỏi máy giặt mà đội ngũ Phương Nam 24h chia sẻ trong bài này.
 

Hướng dẫn cách xả hết nước ra khỏi máy giặt
 

Nguyên nhân máy giặt không xả hết nước ra ngoài

Rất nhiều người dùng đã từng gặp phải trường hợp máy giặt đang hoạt động thì dừng lại đột ngột do mất điện. Lúc này, máy giặt sẽ không thể tiếp tục thực hiện các chương trình giặt và xả nước. Ngoại trừ trường hợp trên thì còn một số nguyên nhân làm máy giặt không thể xả hết nước bên trong ra ngoài khác như:

- Mạch điều khiển của máy bị lỗi: Máy giặt có thể hoạt động bình thường và thực hiện được các chương trình cấp nước, giặt, xả, vắt,...là nhờ có bo mạch điều khiển. Nếu bộ phận này bị lỗi, tất cả các chương trình của máy đều gặp vấn đề.

- Do van xả bị hỏng: Khi van xả bị hỏng, chúng sẽ không thể đóng mở bình thường dẫn đến tình trạng nước không thoát hết ra ngoài.
 

Cách xả nước trong máy giặt
 

- Đường ống thoát nước có vấn đề: Nếu đường ống thoát nước bị tắc nghẽn, gấp khúc ở đâu đó thì chắc chắn nước sẽ không thể thoát hết ra ngoài và đọng lại trong máy.

- Ống thoát nước máy giặt lắp đặt thấp hơn đường ống thoát nước chung: Nước sẽ không thể tự động chảy từ thấp lên cao. Vậy nên nếu đường ống thoát nước của máy giặt lắp thấp hơn đường ống thoát nước chung thì nước sẽ không thể nào chảy ra ngoài.

Cách xả hết nước trong máy giặt ra ngoài

Khi máy giặt gặp phải vấn đề không thể xả hết nước bên trong ra ngoài, bạn cần kiểm tra xem là vì nguyên nhân nào, từ đó đưa ra hướng khắc phục. Và trước khi tìm ra nguyên nhân cũng như thực hiện công tác sửa chữa, bạn có thể tạm thời xả hết nước trong máy giặt ra ngoài bằng cách sau:

1. Cách xả nước cho máy giặt cửa trước

- Bước 1: Xác định vị trí bộ lọc thoát nước

Thông thường chúng sẽ nằm phía dưới của mặt trước máy giặt. Bộ lọc thoát nước sẽ nằm trong một bảng nhỏ, có bản lề. Bạn có thể dễ dàng tháo lắp chúng bằng một chiếc tuốc nơ vít. 

- Bước 2: Nâng mặt trước của máy giặt

Bạn cần nâng mặt trước của máy giặt lên để tháo bộ lọc thoát nước và kiểm tra xem vấn đề chúng gặp phải là gì. Trước đó, bạn hãy chuẩn bị một dụng cụ phù hợp như tô nhỏ để hứng nước.

- Bước 3: Tháo gỡ bảng giá bộ lọc

Dùng tuốc nơ vít đã chuẩn bị để tháo gỡ bảng giá bộ lọc. Lúc này, bạn sẽ thấy ống thoát nước của máy giặt hiện ra. Rút van của ống thoát nước và dùng tô để hứng nước.

- Bước 4: Thực hiện thao tác xả nước

Khi rút van, nước từ trong ống sẽ thoát ra ngoài. Bạn sẽ dùng tô để hứng. Khi nước đầy, bạn cần đóng van lại, đổ nước trong tô đi sau đó thực hiện lại các thao tác để xả nước.
 

Cách xả nước ra khỏi máy giặt
 

2. Cách xả nước cho máy giặt cửa trên

Đối với máy giặt cửa trên, các bước để thực hiện công việc xả nước sẽ đơn giản hơn. Bạn chỉ cần tiến hành theo 2 bước như sau:

- Bước 1: Tháo ống thoát nước ra khỏi tường

Ống thoát nước của máy giặt cửa trên thường được gắn với bên trong tường. Bạn cần phải đẩy lui máy giặt ra ngoài và tháo ống thoát nước.

- Bước 2: Tiến hành xả nước vào thùng

Sau khi đã tháo ống thoát nước ra, bạn chỉ cần cho ống xả vào thùng đã chuẩn bị trước để hứng nước. Bạn cần hạ thấp vòi để nước chảy ra. Khi nước trong thùng đầy, bạn cần đổ đi sau đó tiếp tục hứng. Để nước được xả hết hoàn toàn, bạn cần phải hạ ống xả nước xuống thấp hết mức có thể.
 

Cách xả nước ra khỏi máy giặt
 

Lưu ý: Trước khi thực hiện các thao tác xả nước cho máy giặt, bạn cần phải ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bản thân. Phương pháp xả nước cho máy giặt này cũng có thể thực hiện trong những trường hợp mất điện bất ngờ.

Trên đây là cách xả hết nước trong máy giặt mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết làm thế nào để đưa hết nước trong máy giặt ra bên ngoài khi máy gặp phải những sự cố, hư hỏng hay trong trường hợp mất điện bất ngờ.

Tham khảo: Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị tràn nước

Nội dung liên quan

Tin Công nghệ khác

Louis Vuitton logo và bí mật ẩn chứa đằng sau biểu tượng LV

Louis Vuitton logo và bí mật ẩn chứa đằng sau biểu tượng LV

Có rất nhiều điều thú vị đằng sau kiểu chữ vẽ tay LV của logo Louis Vuitton và những bí mật ẩn chứa đằng sau biểu tượng thương hiệu nổi tiếng thế giới ...
Ý nghĩa logo YSL và câu chuyện thương hiệu Yves Saint Laurent

Ý nghĩa logo YSL và câu chuyện thương hiệu Yves Saint Laurent

Logo YSL có thiết kế như thế nào? Tìm hiểu sự thay đổi, ý nghĩa logo thương hiệu Yves Saint Laurent kể từ khi thành lập cho đến nay và những điều thú vị khác
Logo Dior và ý nghĩa biểu tượng của nhà mốt hàng đầu thế giới

Logo Dior và ý nghĩa biểu tượng của nhà mốt hàng đầu thế giới

Christian Dior là một thương hiệu thời trang đẳng cấp thế giới với những sản phẩm cao cấp và sở hữu logo được thiết kế mang ý nghĩa biểu tượng đặc tr
Top 15 công ty công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam hiện nay

Top 15 công ty công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam hiện nay

Các công ty công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam ngày càng phát triển trên thị trường và khẳng định được vai trò của mình để tạo ra một cuộc sống tân
Logo Chanel - Nguồn gốc và ý nghĩa đằng sau logo thương hiệu

Logo Chanel - Nguồn gốc và ý nghĩa đằng sau logo thương hiệu

Tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa và lý do tạo nên thành công cho biểu tượng logo Chanel cùng với những sự thật thú vị đằng sau thương hiệu nổi tiếng thế giới
Công nghệ blockchain là gì? Tìm hiểu về blockchain từ A - Z

Công nghệ blockchain là gì? Tìm hiểu về blockchain từ A - Z

Tìm hiểu chi tiết về công nghệ blockchain và những ứng dụng của chuỗi khối khi mở ra xu hướng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trên thị trường hiện nay.