Hướng dẫn lắp đặt máy lạnh âm trần đúng cách

Máy lạnh là một trong những thiết bị không còn quá xa lạ đối với các hộ gia đình cũng như các công ty, doanh nghiệp, trường học, nhà hàng,...hiện nay. Để đáp ứng, phục vụ cho nhu cầu đa dạng của người dùng, các hãng sản xuất đã cho ra mắt nhiều loại máy lạnh khác nhau và trong đó có máy lạnh âm trần. Sản phẩm này tuy khá cồng kềnh và nặng nhưng lại được lắp đặt âm trần nên giúp tiết kiệm không gian đồng thời nâng cao giá trị thẩm mỹ cho căn phòng. Tuy nhiên, để máy lạnh âm trần hoạt động hiệu quả, bền bỉ suốt thời gian dài, bạn cần lắp đặt sao cho đúng quy trình kỹ thuật. Nếu không có nhiều kinh nghiệm, hãy cùng tham khảo hướng dẫn lắp đặt máy lạnh âm trần đúng cáchPhương Nam 24h chia sẻ.


hướng dẫn lắp đặt máy lạnh âm trần đúng cách
 

Lựa chọn vị trí lắp máy lạnh âm trần

Trước khi lắp đặt, việc làm đầu tiên và cũng khá quan trọng mà bạn cần phải thực hiện đó là lựa chọn vị trí phù hợp để lắp đặt dàn lạnh, dàn nóng của máy lạnh âm trần. Cụ thể:

- Vị trí lắp dàn lạnh: Cũng giống như dàn lạnh của các dòng sản phẩm khác, dàn lạnh của máy lạnh âm trần cũng cần có một vị trí thông thoáng, cao, không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các nguồn nhiệt để có thể hoạt động tốt. Bên cạnh đó, bạn cần chọn vị trí đảm bảo rằng đường ống thoát nước sẽ có độ dốc nhất định để không bị đóng tuyết hay không chảy nước hết.
 

hướng dẫn lắp đặt máy lạnh âm trần đúng cách
 

- Vị trí lắp dàn nóng: Đối với dàn nóng, bạn cũng không nên lắp đặt trong phòng vì chúng sẽ tỏa nhiệt. Nhiệt lượng tỏa ra sẽ làm căn phòng nóng lên, từ đó dàn lạnh sẽ phải hoạt động liên tục gây hao phí điện năng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những vị trí không quá cao, ít người qua lại, không có ánh sáng trực tiếp chiếu đến trong thời gian dài. Nếu buộc phải lắp đặt ở vị trí này, bạn cần làm mái che cho dàn nóng.

Hướng dẫn lắp đặt máy lạnh âm trần đúng cách

Sau khi lựa chọn được vị trí phù hợp cho dàn nóng, dàn lạnh, bạn cần tiến hành lắp đặt các bộ phận này theo đúng quy trình kỹ thuật để không gặp phải những hiện tượng như: máy bị rơi, kêu to,....khi đang hoạt động. Các bước lắp đặt máy lạnh âm trần đúng cách cụ thể như sau:

Bước 1: Lắp dàn lạnh

- Sau khi xác định được vị trí lắp đặt, tiến hành lấy dấu bắt vít, khoan 4 lỗ treo ty. Những lỗ này phải được đảm bảo là thẳng hàng và vuông góc với mặt sàn để dàn lạnh không bị lệch

- Bắt bu lông chắc chắn, đảm bảo máy không bị rơi.

- Treo ty bắt dàn lạnh lên, có đai ốc khóa lại.

- Gác dàn lạnh lên.
 

Lắp đặt máy lạnh âm trần đúng cách
 

Bước 2: Lắp dàn nóng

Đo kích thước dàn nóng và chọn độ cao lắp đặt phù hợp, tiến hành bắt ốc cho giá đỡ. Giá đỡ này phải được lắp thật chắc chắn vì dàn nóng máy lạnh âm trần rất nặng.
 

Lắp đặt máy lạnh âm trần đúng cách
 

Bước 3: Nối ống gas

- Phải chú ý đến độ dài và độ cao của ống để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất. Ống phải có độ dài trong khoảng 3 mét đến 30 mét, độ cao tối đa 17 mét.

- Cắt ống đồng (không đè mạnh và cắt quá sâu).

- Làm sạch ống, loại bỏ gờ mép cắt.

- Dùng kìm loe ống và lắp đặt ống vào dàn nóng, dàn lạnh.

- Bọc lớp cách nhiệt polyurethane cho chỗ nối ống.
 

Lắp đặt máy lạnh âm trần đúng cách
 

Bước 4: Đấu nối dây điện

- Chú ý nối dây điện thật chắc chắn, đảm bảo an toàn.

- Dây điện không được chạm vào các bộ phận khác (ống gas, quạt, block,…).

- Dùng kẹp dây để nối giữa dàn lạnh và dàn nóng.

- Cố định nắp đậy thật chắc chắn.

- Dùng đầu nối tròn nối dây với khối cấp nguồn và dựa vào chỉ dẫn trên máy lạnh, giữ dây đúng thứ tự.
 

Lắp đặt máy lạnh âm trần đúng cách
 

Bước 5: Nạp gas, rút chân không và chạy thử máy lạnh

- Nạp gas cho dàn nóng, rút chân không cho dàn lạnh và đường ống.

- Đợi khoảng 30 phút, kiểm tra độ kín khí và đảm bảo đồng hồ đo di chuyển về mức 760 mmHg.

- Nếu ống đồng có chiều dài vượt quá giới hạn thì tiến hành bơm thêm gas. Ống đồng có chiều dài trong vị trí cho phép thì không cần bơm thêm.

- Tiến hành chạy thử máy lạnh.
 

Lắp đặt máy lạnh âm trần đúng cách
 

Trên đây là các bước lắp đặt máy lạnh âm trần đúng cách mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết cách lắp đặt máy lạnh âm trần sao cho đúng kỹ thuật, từ đó giúp chúng luôn hoạt động hiệu quả và bền bỉ trong thời gian dài.

Nội dung liên quan

Tin Công nghệ khác

Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là một dạng tài sản ảo chỉ mới xuất hiện chưa đầy 10 năm những đã tạo nên cơn sốt vô cùng “khủng” trên toàn cầu.  
Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Tìm đến công ty thiết kế website chuyên nghiệp là cách tốt nhất để bạn sở hữu trang web chất lượng và đáp ứng đầy đủ mọi tính năng.    
Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Phần mềm tăng like Facebook là công cụ tăng tương tác trên Facebook để thu hút sự chú ý từ người dùng và nâng cao uy tín thương hiệu.  
Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Zalo Business là công cụ giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ gắn bó với khách hàng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả.  
Logo Porsche và ý nghĩa ẩn sau sự thay đổi qua từng thời kỳ

Logo Porsche và ý nghĩa ẩn sau sự thay đổi qua từng thời kỳ

Logo Porsche đã phủ sóng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới nhờ sự sang trọng, đẳng cấp và ý nghĩa đặc biệt mà biểu tượng mang lại.  
Machine learning là gì? Tổng quan về machine learning

Machine learning là gì? Tổng quan về machine learning

Machine learning là một nhánh thuộc AI và khoa học máy tính, có khả năng xuất sắc trong việc xử lý dữ liệu và đưa ra dự đoán chính xác.