Mẹo lau sạch bàn ủi bị cháy

Đôi khi trong quá trình là quần áo, bạn vô tình khiến mặt đế bàn ủi bị cháy, để lại những vết đen vô cùng mất thẩm mỹ. Nếu không xử lý, các vết ố này có thể sẽ làm dính màu lên quần áo và sẽ rất khó làm sạch. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này, hãy áp dụng ngay các mẹo lau sạch bàn ủi bị cháy mà đội ngũ Phương Nam 24h chia sẻ bên dưới đây.
 

Mẹo lau sạch bàn ủi bị cháy
 

1. Sử dụng giấm ăn và muối

Sử dụng giấm ăn và muối là mẹo tấy sạch vết ố trên mặt bàn là rất hiệu quả. Bạn chỉ cần đun sôi hỗn hợp giấm ăn với ít muối. Sau đó, dùng một chiếc khăn bằng vải thấm hỗn hợp này rồi lau lên bề mặt bàn ủi. Bạn hãy chà thật mạnh và nhiều lần để vết đen có thể biến mất hoàn toàn.
 

Mẹo làm sạch bàn ủi khi bị cháy
 

2. Làm sạch mặt đế bàn ủi bằng chanh

Chanh là loại nguyên liệu rất hữu dụng trong việc làm sạch, tấy trắng đồ dùng gia dụng và kể cả bàn ủi. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt một lát chanh rồi chà lên phần bàn ủi bị cháy, để khô khoảng 2 - 3 phút. Sau đó, dùng khăn lau sạch. Áp dụng cách này không chỉ loại bỏ được vết ố mà còn giúp mặt bàn là sáng bóng như mới.
 

Cách lau chùi bàn ủi bị cháy
 

3. Dùng baking soda và cồn 70 độ

Trong bất cứ căn bếp nào cũng không thể thiếu bột baking soda vì đây là chất có rất nhiều công dụng hữu ích trong việc tẩy rửa, vệ sinh đồ dùng, quần áo,….Bạn cũng có thể sử dụng baking soda để làm sạch mặt bàn ủi bằng cách:

Trộn 1 - 2 muỗng cà phê bột baking với nước oxy già (cồn 70 độ) cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Sau đó, bôi lên điểm bị cháy và để yên trong 10 phút. Dùng một chiếc khăn mềm lau nhẹ nhàng bề mặt để làm sạch hỗn hợp. Với loại bàn ủi hơi nước có các lỗ nhỏ li ti, bạn nhỏ oxy già trực tiếp lên bề mặt để loại bỏ những hạt baking còn sót lại.
 

Tẩy bàn ủi bị cháy
 

4. Làm sạch mặt bàn ủi bằng kem đánh răng

Nếu không có sẵn các nguyên liệu nêu trên, bạn có thể dùng kem đánh răng để chùi bàn ủi bị cháy. Hãy bôi một lớp kem vừa đủ lên phần bàn là bị ố đen rồi dùng khăn mềm hoặc một miếng bọt biển cọ nhẹ nhàng cho đến khi vết ố biến mất. Sau đó, lấy khăn ướt lau sạch phần kem còn thừa cho đến khi bàn là sạch hoàn toàn.
 

Xử lý bàn ủi bị cháy
 

5. Mẹo dùng muối làm sạch bàn là

Bạn trải một tấm khăn giấy lên mặt bàn rồi rắc ít muối lên trên. Sau đó, cắm điện và bật bàn ủi ở chế độ làm nóng cao nhất (nếu dùng bàn ủi hơi nước phải tắt chế độ phun). Tiếp theo, để mặt bàn là lên muối, các vết ố đen sẽ tự biến mất. Với cách này, nên sử dụng muối biển hạt càng to, càng thô sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.
 

Cách rửa bàn ủi bị cháy
 

6. Dùng nến để chữa bàn ủi cháy

Bạn cắm điện cho bàn ủi và chỉnh ở mức nóng vừa. Khi bề mặt bàn là đã nóng, hãy dùng nến chà lên phần bị ố đen. Sáp nến chảy ra sẽ mang theo cả những vết cháy, trả lại bề mặt bàn ủi sạch bóng như mới. Bên cạnh đó, bạn cũng dùng một chiếc khăn mềm lau sạch ngay trước khi nến đóng lại để không làm hỏng mặt đế.
 

Bàn ủi bị cháy phải làm sao?
 

7. Sử dụng dung dịch tẩy rửa

Bạn dùng một chiếc khăn mềm được thấm dung dịch tẩy rửa và chà sát lên mặt bàn ủi. Các loại nước tẩy sẽ giúp làm sạch đế bàn là rất hiệu quả. Khi bề mặt không còn các vết cháy, chỉ cần lấy khăn ướt lau sạch lại là được.
 

Bàn ủi bị cháy
 

Với những thông tin chia sẻ ở trên của đội ngũ biên tập chúng tôi, hi vọng bạn đã biết làm sao khi bàn ủi bị cháy và sẽ có thể loại bỏ những vết đen, ố trên mặt bàn là một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Tham khảo thêm: Nên sử dụng bàn ủi khô hay hơi nước?

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Cách tạo mã vạch online nhanh chóng với 10 công cụ miễn phí

Cách tạo mã vạch online nhanh chóng với 10 công cụ miễn phí

Các công cụ tạo mã vạch online hiện nay không chỉ đáp ứng đúng nhu cầu doanh nghiệp mà còn là lựa chọn linh hoạt và tiết kiệm chi phí.  
Các loại mã vạch thông dụng hiện nay và những điều cần biết

Các loại mã vạch thông dụng hiện nay và những điều cần biết

Dù hoạt động trong lĩnh vực nào thì việc sử dụng mã vạch sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, giảm sai sót và quản lý thông tin hiệu quả.  
Workshop là gì? Kế hoạch tổ chức workshop thành công

Workshop là gì? Kế hoạch tổ chức workshop thành công

Workshop là một buổi hội thảo hoặc chuỗi các sự kiện nhằm thảo luận, trao đổi ý kiến và kiến thức, kinh nghiệm về một chủ đề cụ thể.
Phân tích là gì? Bí quyết rèn luyện kỹ năng phân tích hiệu quả

Phân tích là gì? Bí quyết rèn luyện kỹ năng phân tích hiệu quả

Đừng bỏ lỡ cơ hội để rèn luyện kỹ năng phân tích, bởi điều này sẽ giúp bạn tự tin và thành công hơn trong mọi khía cạnh của cuộc sống.
Cách đổi tên TikTok trên máy tính và điện thoại siêu đơn giản

Cách đổi tên TikTok trên máy tính và điện thoại siêu đơn giản

Đổi tên TikTok không chỉ là việc thay đổi thông tin cá nhân mà còn là cách tạo ấn tượng và xây dựng thương hiệu mạnh mẽ trên nền tảng này.
Thành công là gì? Bí quyết để thành công trong cuộc sống

Thành công là gì? Bí quyết để thành công trong cuộc sống

Khái niệm về thành công có thể thay đổi trong xã hội hiện đại, thường dựa trên quan điểm cá nhân mà không tuân theo bất cứ tiêu chí gì.