Cách lắp đặt một máy lạnh cho 2 phòng

Ở nơi có khí hậu nóng như nước ta, máy lạnh là sản phẩm gần như không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để trang bị cho mỗi căn phòng một chiếc máy lạnh cũng như chi trả cho hóa đơn tiền điện hàng tháng. Thế nên nhiều người đã chọn giải pháp lắp một máy lạnh cho 2 căn phòng để tiết kiệm hơn. Vậy đây có phải là phương án hữu hiệu và cách lắp đặt một máy lạnh cho 2 phòng như thế nào?
 

Cách lắp đặt một máy lạnh cho 2 phòng
 

Có nên lắp một máy lạnh cho 2 phòng?

Để máy lạnh hoạt động hiệu quả và làm lạnh nhanh nhất, bạn nên lắp thiết bị ở vị trí trên cao và ngay giữa căn phòng. Ở vị trí này, luồng gió từ dàn lạnh sẽ có thể lan tỏa đều khắp phòng, giúp không gian nhanh chóng dịu mát. Từ đó, máy lạnh sẽ không phải hoạt động nhiều hơn, giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả. Nếu chia đôi máy lạnh để sử dụng cho 2 căn phòng, quá trình làm mát sẽ diễn ra lâu hơn, dẫn đến hao tốn điện năng và hơi lạnh cũng không thể lan tỏa đều phắp phòng. Như vậy, nếu muốn lắp 1 máy lạnh cho 2 phòng, bạn phải lựa chọn loại máy lạnh có công suất lớn, phù hợp với tổng diện tích của 2 căn phòng. Hiện nay, giá điều hòa công suất 9.000 BTU dao động khoảng từ 4,5 - 10 triệu đồng. Điều hòa công suất 18.000 BTU trở lên có giá tầm 10 triệu đồng - 25 triệu đồng.
 

Lắp 1 máy lạnh cho 2 phòng
 

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý phần cánh quạt thổi gió chỉ có độ dài bằng 2/3 độ dài dàn lạnh. Nếu không phân chia hợp lý, trường hợp một căn phòng có đủ hơi lạnh còn căn phòng còn lại không mát sẽ là điều không thể tránh khỏi. Thêm vào đó, nếu chỉ có người ở trong một phòng nhưng lại sử dụng máy lạnh trong khi phòng còn lại không có người cũng sẽ khá lãng phí.
 

Lắp một máy lạnh cho 2 phòng
 

Như vậy, việc lắp một máy lạnh cho 2 phòng là phương án không mấy hữu hiệu về mặt tiết kiệm điện năng như chúng ta vẫn nghĩ. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể chọn cách này nếu nhu cầu sử dụng máy lạnh trong ngày không nhiều, không có đủ chi phí để mua hai chiếc máy lạnh cùng lúc và đồng thời biết cách sắp xếp vị trí trong phòng để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Cách lắp đặt một máy lạnh cho 2 phòng

Nếu vẫn muốn lắp một máy lạnh cho 2 căn phòng, bạn chỉ việc khoét một lỗ vuông vừa phải trên tường sao cho đảm bảo quạt dàn lạnh có đủ không gian để hoạt động. Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

- Lựa chọn máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích 2 căn phòng.

- Lựa chọn vị trí lắp sao cho điều hòa đối diện và gần với giường ngủ để hơi lạnh nhanh chóng đến với vị trí của bạn hơn.

- Để tiết kiệm điện năng trong trường hợp chỉ có một phòng cần dùng máy lạnh, có thể dùng bao tải hay thùng xốp bịt kín một đầu còn lại để hơi lạnh chỉ truyền sang một phòng.
 

Cách lắp 1 máy lạnh cho 2 phòng
 

Hi vọng sau khi tham khảo những chia sẻ trên đây của đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h, các bạn sẽ không còn băn khoăn có nên lắp một điều hòa cho 2 căn phòng hay không và làm thế nào để lắp 2 phòng 1 máy lạnh hiệu quả, tiết kiệm nhất cho căn phòng của nhà mình. Xin cảm ơn đã đọc bài viết!

Tham khảo thêm: Những thương hiệu máy lạnh tốt nhất hiện nay

Biên soạn: Thùy Linh

Nội dung liên quan

Tin Công nghệ khác

Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là một dạng tài sản ảo chỉ mới xuất hiện chưa đầy 10 năm những đã tạo nên cơn sốt vô cùng “khủng” trên toàn cầu.  
Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Tìm đến công ty thiết kế website chuyên nghiệp là cách tốt nhất để bạn sở hữu trang web chất lượng và đáp ứng đầy đủ mọi tính năng.    
Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Phần mềm tăng like Facebook là công cụ tăng tương tác trên Facebook để thu hút sự chú ý từ người dùng và nâng cao uy tín thương hiệu.  
Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Zalo Business là công cụ giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ gắn bó với khách hàng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả.  
Logo Porsche và ý nghĩa ẩn sau sự thay đổi qua từng thời kỳ

Logo Porsche và ý nghĩa ẩn sau sự thay đổi qua từng thời kỳ

Logo Porsche đã phủ sóng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới nhờ sự sang trọng, đẳng cấp và ý nghĩa đặc biệt mà biểu tượng mang lại.  
Machine learning là gì? Tổng quan về machine learning

Machine learning là gì? Tổng quan về machine learning

Machine learning là một nhánh thuộc AI và khoa học máy tính, có khả năng xuất sắc trong việc xử lý dữ liệu và đưa ra dự đoán chính xác.