Cách lắp đặt một máy lạnh cho 2 phòng

Ở nơi có khí hậu nóng như nước ta, máy lạnh là sản phẩm gần như không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để trang bị cho mỗi căn phòng một chiếc máy lạnh cũng như chi trả cho hóa đơn tiền điện hàng tháng. Thế nên nhiều người đã chọn giải pháp lắp một máy lạnh cho 2 căn phòng để tiết kiệm hơn. Vậy đây có phải là phương án hữu hiệu và cách lắp đặt một máy lạnh cho 2 phòng như thế nào?
 

Cách lắp đặt một máy lạnh cho 2 phòng
 

Có nên lắp một máy lạnh cho 2 phòng?

Để máy lạnh hoạt động hiệu quả và làm lạnh nhanh nhất, bạn nên lắp thiết bị ở vị trí trên cao và ngay giữa căn phòng. Ở vị trí này, luồng gió từ dàn lạnh sẽ có thể lan tỏa đều khắp phòng, giúp không gian nhanh chóng dịu mát. Từ đó, máy lạnh sẽ không phải hoạt động nhiều hơn, giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả. Nếu chia đôi máy lạnh để sử dụng cho 2 căn phòng, quá trình làm mát sẽ diễn ra lâu hơn, dẫn đến hao tốn điện năng và hơi lạnh cũng không thể lan tỏa đều phắp phòng. Như vậy, nếu muốn lắp 1 máy lạnh cho 2 phòng, bạn phải lựa chọn loại máy lạnh có công suất lớn, phù hợp với tổng diện tích của 2 căn phòng. Hiện nay, giá điều hòa công suất 9.000 BTU dao động khoảng từ 4,5 - 10 triệu đồng. Điều hòa công suất 18.000 BTU trở lên có giá tầm 10 triệu đồng - 25 triệu đồng.
 

Lắp 1 máy lạnh cho 2 phòng
 

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý phần cánh quạt thổi gió chỉ có độ dài bằng 2/3 độ dài dàn lạnh. Nếu không phân chia hợp lý, trường hợp một căn phòng có đủ hơi lạnh còn căn phòng còn lại không mát sẽ là điều không thể tránh khỏi. Thêm vào đó, nếu chỉ có người ở trong một phòng nhưng lại sử dụng máy lạnh trong khi phòng còn lại không có người cũng sẽ khá lãng phí.
 

Lắp một máy lạnh cho 2 phòng
 

Như vậy, việc lắp một máy lạnh cho 2 phòng là phương án không mấy hữu hiệu về mặt tiết kiệm điện năng như chúng ta vẫn nghĩ. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể chọn cách này nếu nhu cầu sử dụng máy lạnh trong ngày không nhiều, không có đủ chi phí để mua hai chiếc máy lạnh cùng lúc và đồng thời biết cách sắp xếp vị trí trong phòng để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Cách lắp đặt một máy lạnh cho 2 phòng

Nếu vẫn muốn lắp một máy lạnh cho 2 căn phòng, bạn chỉ việc khoét một lỗ vuông vừa phải trên tường sao cho đảm bảo quạt dàn lạnh có đủ không gian để hoạt động. Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

- Lựa chọn máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích 2 căn phòng.

- Lựa chọn vị trí lắp sao cho điều hòa đối diện và gần với giường ngủ để hơi lạnh nhanh chóng đến với vị trí của bạn hơn.

- Để tiết kiệm điện năng trong trường hợp chỉ có một phòng cần dùng máy lạnh, có thể dùng bao tải hay thùng xốp bịt kín một đầu còn lại để hơi lạnh chỉ truyền sang một phòng.
 

Cách lắp 1 máy lạnh cho 2 phòng
 

Hi vọng sau khi tham khảo những chia sẻ trên đây của đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h, các bạn sẽ không còn băn khoăn có nên lắp một điều hòa cho 2 căn phòng hay không và làm thế nào để lắp 2 phòng 1 máy lạnh hiệu quả, tiết kiệm nhất cho căn phòng của nhà mình. Xin cảm ơn đã đọc bài viết!

Tham khảo thêm: Những thương hiệu máy lạnh tốt nhất hiện nay

Biên soạn: Thùy Linh

Nội dung liên quan

Tin Công nghệ khác

Louis Vuitton logo và bí mật ẩn chứa đằng sau biểu tượng LV

Louis Vuitton logo và bí mật ẩn chứa đằng sau biểu tượng LV

Có rất nhiều điều thú vị đằng sau kiểu chữ vẽ tay LV của logo Louis Vuitton và những bí mật ẩn chứa đằng sau biểu tượng thương hiệu nổi tiếng thế giới ...
Ý nghĩa logo YSL và câu chuyện thương hiệu Yves Saint Laurent

Ý nghĩa logo YSL và câu chuyện thương hiệu Yves Saint Laurent

Logo YSL có thiết kế như thế nào? Tìm hiểu sự thay đổi, ý nghĩa logo thương hiệu Yves Saint Laurent kể từ khi thành lập cho đến nay và những điều thú vị khác
Logo Dior và ý nghĩa biểu tượng của nhà mốt hàng đầu thế giới

Logo Dior và ý nghĩa biểu tượng của nhà mốt hàng đầu thế giới

Christian Dior là một thương hiệu thời trang đẳng cấp thế giới với những sản phẩm cao cấp và sở hữu logo được thiết kế mang ý nghĩa biểu tượng đặc tr
Top 15 công ty công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam hiện nay

Top 15 công ty công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam hiện nay

Các công ty công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam ngày càng phát triển trên thị trường và khẳng định được vai trò của mình để tạo ra một cuộc sống tân
Logo Chanel - Nguồn gốc và ý nghĩa đằng sau logo thương hiệu

Logo Chanel - Nguồn gốc và ý nghĩa đằng sau logo thương hiệu

Tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa và lý do tạo nên thành công cho biểu tượng logo Chanel cùng với những sự thật thú vị đằng sau thương hiệu nổi tiếng thế giới
Công nghệ blockchain là gì? Tìm hiểu về blockchain từ A - Z

Công nghệ blockchain là gì? Tìm hiểu về blockchain từ A - Z

Tìm hiểu chi tiết về công nghệ blockchain và những ứng dụng của chuỗi khối khi mở ra xu hướng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trên thị trường hiện nay.