Hàng order là gì? Kinh nghiệm bán hàng order cực hiệu quả

Với sự phát triển của hình thức kinh doanh online, việc mua hàng order đã ngày càng trở nên phổ biến và thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng. Đây cũng là một hình thức kinh doanh linh hoạt và hiệu quả, tập trung vào nhu cầu đặc biệt của khách hàng. Bằng cách nắm vững kiến thức và áp dụng những chiến lược phù hợp, bạn có thể tận dụng tối đa tiềm năng của hình thức bán hàng order và xây dựng hệ thống kinh doanh thành công trên nền tảng thương mại điện tử. Vậy hàng order là gì và làm thế nào để kinh doanh hàng order đạt hiệu quả cao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật về bán hàng order trong bài viết dưới đây nhé!
 

Hàng order là gì? Kinh nghiệm bán hàng order cực hiệu quả
 

Hàng order là gì?

Thuật ngữ "order" có nghĩa là đặt hàng hoặc mua hàng hóa. Đây là từ được dùng phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán và hoạt động trên các trang thương mại điện tử trực tuyến.

Hàng order đề cập đến việc mua những sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng, được đặt bởi người trung gian theo yêu cầu của người tiêu dùng. Thường thì khách hàng sẽ phải đặt cọc một phần hoặc toàn bộ số tiền sản phẩm, sau đó cửa hàng mới đặt về và bán cho bạn. Trong đó, thời gian giao hàng có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tháng, phụ thuộc vào cam kết giữa hai bên.

Hình thức mua hàng order thường được áp dụng phổ biến cho các mặt hàng nhập khẩu, mua trên các trang web hoặc trang thương mại điện tử. Trong số đó, trang thương mại điện tử Trung Quốc như taobao.com, tmall.com, 1688.com,... là những nền tảng phổ biến nhất cho việc mua hàng order.

Ngoài thuật ngữ "order", chắc hẳn bạn đã từng nghe đến "pre order". Pre order là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những mặt hàng mà người mua phải đặt cọc trước khi sản phẩm được sản xuất hoặc phát hành ra thị trường. Trong đó, thời gian phát hành sẽ được ghi rõ trong mô tả chi tiết của sản phẩm. Thông thường, hàng pre order là những mặt hàng có giá trị đặc biệt hoặc được sản xuất với số lượng hay phiên bản giới hạn. Thời gian sản xuất của những mặt hàng này có thể kéo dài từ vài tháng đến vài năm, tùy thuộc vào thông báo từ đơn vị kinh doanh.

Ưu điểm và hạn chế khi kinh doanh hàng order

Dưới đây là thông tin về những lợi ích và nhược điểm khi kinh doanh hàng order sẽ giúp bạn đưa ra nhận định chính xác trước khi quyết định có nên bán hàng theo hình thức này hay không.

1. Ưu điểm khi kinh doanh hàng order

Nếu bạn đang muốn bán hàng order để kiếm thêm thu nhập nhưng không có nhiều vốn để nhập sản phẩm với số lượng lớn hoặc không có kho hàng để lưu trữ hàng tồn, thì kinh doanh theo đơn đặt hàng là một phương án lý tưởng có thể xem xét với những ưu điểm sau:

- Tiết kiệm chi phí: Bán hàng order mang lại lợi ích về chi phí bởi không yêu cầu vốn lớn và mọi giao dịch đều được thực hiện online. Nguồn hàng từ các sàn thương mại điện tử (TMĐT) trực tiếp nhập khẩu từ xưởng sản xuất, nhà máy, vì vậy giá thành sẽ thấp hơn. Điều này tạo ra sự cạnh tranh vượt trội so với các sản phẩm trên thị trường. Bạn chỉ cần đầu tư xây dựng kênh bán hàng online, lấy hình ảnh từ nhà cung cấp để tiếp cận khách hàng.

- Nhập hàng sỉ giá rẻ: Đa số hàng hóa trên các trang Taobao, Tmall, 1688,... được cung cấp từ những đơn vị bán sỉ, xưởng sản xuất lớn. Do đó, bạn có thể nhập hàng với giá sỉ và nếu biết cách thương lượng khéo léo, từ đó đạt được giá siêu rẻ cho các đơn hàng.

- Đa dạng, phong phú: Hàng order chủ yếu được nhập từ các trang TMĐT Trung Quốc như Taobao, 1688, Tmall.... Đây là nguồn hàng đa dạng, phong phú về mẫu mã, chủng loại và giá cả.

- Không tốn công đi lại: Thay vì phải đến tận nơi phân phối để mua hàng như trước đây, bán hàng order cho phép các nhà kinh doanh chỉ cần ngồi tại nhà và dễ dàng đặt hàng giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình nhập hàng.

2. Những hạn chế khi kinh doanh hàng order

Ngoài những lợi ích đã được đề cập ở trên, việc kinh doanh hàng order cũng có những hạn chế, cụ thể như sau:

- Đối với người bán hàng: 

+ Việc hàng order đến Việt Nam mà không có người mua nhận hàng thì việc “boom hàng” có thể gây thiệt hại lớn.

+ Người bán không thể tự mình kiểm soát nguồn hàng và cần phải liên hệ trước với người cung cấp để biết sản phẩm còn hay đã hết.

+ Khách hàng không thể xem sản phẩm trực tiếp nên không thể xây dựng sự tin tưởng, từ đó khó bán được hàng.

+ Thường phải đối mặt với chi phí vận chuyển, thủ tục thuế quan, chi phí cân nặng, và những tình huống không mong muốn như giao hàng chậm, hàng hỏng, bị thiếu hàng. 

- Đối với người mua hàng: Vì không có cơ hội xem trực tiếp sản phẩm nên người mua có thể nhận phải những sản phẩm chất lượng kém, không tương đồng với mô tả của người bán.
 

Hàng order là gì
 

So sánh hàng order với pre order

Hàng order và hàng pre order đều có những đặc điểm riêng biệt và phục vụ nhu cầu mua sắm khác nhau của khách hàng. Để giúp bạn dễ dàng phân biệt hơn, dưới đây là những điểm giống và khác của hai cách đặt hàng trên dựa vào một số đặc điểm sau:

1. Điểm giống nhau giữa hàng order và pre order

- Cả hai loại hàng order và pre order đều không có sẵn ngay tại shop và người bán cần đặt mua hoặc sản xuất, sau đó chờ đợi một khoảng thời gian trước khi giao hàng cho khách.

- Người mua không thể sờ nắn, cảm nhận và kiểm định chính xác chất lượng sản phẩm trước khi mua vì cả hai đều được đặt hàng online hoặc không có sẵn ngay tại cửa hàng.

- Cần phải đặt cọc trước để order.

2. Điểm khác nhau giữa hàng order và pre order

Ngoài những điểm giống nhau,  hàng order và pre order còn có những điểm khác nhau để phân biệt như:
 

 

Hàng order

Hàng pre order

Giá thành

Giá thường sẽ rẻ hơn hàng pre order.

Giá khá đắt vì số lượng giới hạn.

Số lượng

Sản xuất số lượng lớn.

Thường hiếm có hơn, sản xuất và bán ra số lượng giới hạn.

Thời gian

Sẽ nhận được nhanh hơn bởi hàng order đã được sản xuất nhưng không có sẵn ở nơi bạn mua. 

Thời gian nhận hàng lâu hơn vì chưa được sản xuất và chỉ sản xuất khi có người đặt.

 

Để hiểu rõ hơn về 2 khái niệm này, bạn có thể tham khảo các ví dụ dưới đây:

- Hàng order: Những sản phẩm như quần áo, đồ dùng sinh hoạt,... có sẵn trên các trang web thương mại điện tử như Taobao, 1688.com,.... nhưng không có sẵn hàng tại Việt Nam. Bạn có thể đặt hàng và thường sẽ nhận được hàng trong khoảng thời gian từ 5 đến 15 ngày.

- Hàng pre order: Nếu muốn đặt mua một đôi bông tai thiết kế dành đặc biệt thì bạn sẽ phải cọc trước một phần hoặc toàn bộ giá trị của sản phẩm. Khi đó bông tai mới được lên bảng vẽ thiết kế kiểu dáng và bắt đầu gia công. Thời gian cụ thể sẽ được nhà cung cấp thông báo trước khi bạn quyết định đặt cọc.

Các cách mua hàng order Trung Quốc phổ biến hiện nay

Để đưa sản phẩm từ Trung Quốc về Việt Nam, chủ shop có thể lựa chọn tự đặt hàng hoặc sử dụng dịch vụ của các đơn vị trung gian đáng tin cậy. Mỗi phương pháp đặt hàng sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng và dưới đây là 2 cách phổ biến nhất hiện nay:

1. Tự order hàng hóa trên các sàn TMĐT

Tùy thuộc vào mục tiêu kinh doanh và loại sản phẩm muốn bán, bạn có thể tự nhập hàng thông qua Taobao, Tmall hoặc 1688. Điều quan trọng là chủ shop phải nắm vững quy trình đặt hàng và xử lý giao dịch trên mỗi sàn để đảm bảo thành công trong kinh doanh hàng order Trung Quốc. Dưới đây là mô tả chi tiết về từng sàn TMĐT để bạn tham khảo:

- Taobao: Đây là một sàn TMĐT phổ biến, chuyên cung cấp các sản phẩm độc đáo, phong phú và có mức giá bình dân. Trên đây, bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu mã sản phẩm đa dạng, từ quần áo, phụ kiện, đồ điện tử đến đồ gia dụng. Đây là lựa chọn thích hợp nếu chủ shop muốn bán các sản phẩm độc lạ với mức giá phải chăng.

- Tmall: Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm có xuất xứ rõ ràng và đáng tin cậy từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới thì Tmall là sự lựa chọn tốt nhất vì đây là một sàn TMĐT chuyên phân phối các sản phẩm hàng hiệu chất lượng cao. 

- 1688: Sàn này tập trung vào việc cung cấp hàng hóa sỉ từ các nhà cung cấp và sản xuất lớn tại Trung Quốc. Đây là lựa chọn phù hợp nếu chủ shop muốn nhập hàng với số lượng lớn để kinh doanh với giá sỉ hấp dẫn và có nhiều lựa chọn chủng loại.
 

Cách bán hàng order
 

Điều kiện mua hàng trên các sàn TMĐT của Trung Quốc

Để tự mua hàng order Trung Quốc qua các sàn thương mại điện tử của Trung Quốc, các chủ cửa hàng cần đáp ứng một số yêu cầu như sau:

- Đăng ký tài khoản thành viên trên các sàn TMĐT như Taobao, Tmall, 1688,... quá trình đăng ký thường đòi hỏi các thông tin cá nhân xác minh để có thể sử dụng các dịch vụ của sàn.

- Việc thông thạo tiếng Trung là rất quan trọng để bạn có thể đọc và hiểu thông tin về sản phẩm, mô tả, giá cả và các chi tiết khác trên các sàn TMĐT. Điều này giúp chủ shop đưa ra quyết định mua hàng chính xác và tránh những hiểu lầm không đáng có.

- Để thực hiện thanh toán trên các sàn TMĐT của Trung Quốc, bạn cần có tài khoản Alipay nội địa - một hình thức thanh toán phổ biến tại Trung Quốc. Ngoài ra, chủ shop cũng cần sở hữu một thẻ thanh toán quốc tế được hệ thống chấp nhận để thực hiện các giao dịch trực tuyến.

- Khi tự mua hàng order Trung Quốc, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn một phương thức để nhận hàng và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Bạn có thể thông qua việc có người quen, người thân ở Trung Quốc để nhận hàng và chuyển về hoặc sử dụng các dịch vụ vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam.

Lưu ý khi tìm nguồn hàng sỉ order Trung Quốc chất lượng, giá rẻ

Các trang TMĐT Trung Quốc là điểm đến của nhiều chủ cửa hàng kinh doanh hàng order. Vì thế, trước khi quyết định nhập hàng, bạn cần tìm nguồn cung cấp đáng tin cậy và chất lượng để tránh rủi ro khi mua hàng. Nếu chưa biết cách chọn nhà cung cấp uy tín, dưới đây là một số vấn đề quan trọng mà bạn nên lưu ý:

- Thời gian hoạt động của shop: Các cửa hàng đã hoạt động lâu trên các trang TMĐT như Taobao, Alibaba,... thường có lượt theo dõi và tương tác khách hàng đáng kể cũng như nhận được phản hồi tích cực. Điều này cho thấy rất ít khả năng các shop này bán hàng không uy tín và vì thế nên khi mua hàng, bạn có thể yên tâm chọn lựa.

- Số lượng sản phẩm đã bán của shop: Một sản phẩm chất lượng và được ưa chuộng sẽ có số lượng bán ra lớn. Thông tin về số lượng hàng đã được bán sẽ được thống kê trực tiếp trên từng sản phẩm. Khi mua hàng, bạn có thể dựa vào thông tin này để quyết định xem có nên order từ shop đó hay không.

- Đánh giá từ khách hàng khác: Để đánh giá mức độ uy tín của nguồn hàng order, không nên bỏ qua phản hồi từ người đã mua trước đó. Trang TMĐT Taobao, Alibaba, 1688... thường cung cấp phần đánh giá và phản hồi từ khách hàng sau khi mua hàng thành công nên thông qua đó, bạn có thể tìm hiểu về sản phẩm, chất lượng dịch vụ và vận chuyển của shop để đưa ra quyết định mua hàng một cách tỉnh táo.

- Sử dụng dịch vụ đơn vị trung gian: Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc order hàng, chủ shop nên tìm đến các đơn vị trung gian uy tín để được hỗ trợ trong việc nhập hàng.

2. Mua hàng order thông qua các đơn vị trung gian

Order hàng Trung Quốc thông qua các đơn vị trung gian là phương pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bởi vì không phải ai cũng biết tiếng Trung và có người quen ở Trung Quốc để nhờ đặt hàng. Ngoài ra, việc thanh toán và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam cũng đối mặt với nhiều khó khăn. Bằng cách sử dụng các đơn vị trung gian, việc order hàng Trung Quốc sẽ mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

- Tiết kiệm thời gian: Không cần tìm kiếm nguồn hàng chất lượng và nhà cung cấp uy tín một cách độc lập, mà thay vào đó, bạn sẽ được hỗ trợ trong việc này.

- Được hỗ trợ thanh toán: Đơn vị trung gian sẽ hỗ trợ chủ shop trong việc thanh toán tiền hàng khi order, giúp quá trình mua hàng trở nên thuận tiện hơn.

- Vận chuyển dễ dàng: Bạn không cần lo lắng về vấn đề vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, vì các đơn vị trung gian sẽ xử lý phần này.

- Bảo vệ hàng hóa: Nếu gặp rủi ro như mất mát hoặc thất lạc hàng hóa, bạn sẽ được hỗ trợ đền bù.
 

Bán hàng order
 

Một số kinh nghiệm bán hàng order hiệu quả, lãi cao

Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và sự phổ biến của việc mua hàng online, nhu cầu mua hàng order đã tăng đáng kể. Để tận dụng cơ hội này và xây dựng một hệ thống kinh doanh thành công, bạn cần tìm hiểu những kinh nghiệm, chiến lược và kỹ năng cần thiết. Dưới đây là cách làm thế nào để bán hàng order hiệu quả mà các chủ shop có thể tham khảo:

1. Lựa chọn ngành hàng và sản phẩm kinh doanh

Việc đầu tiên cho hoạt động kinh doanh hàng order là bạn cần chọn được ngành hàng và sản phẩm phù hợp dựa trên sở thích và các lĩnh vực mà bản thân hiểu biết.

Ví dụ, nếu là người đam mê làm đẹp thì các ngành hàng thích hợp để kinh doanh có thể là thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện, trang sức,.... Còn nếu bạn yêu thích công nghệ thì các ngành hàng liên quan đến điện tử, thể thao, mô hình,... có thể sẽ phù hợp hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn không có sở thích hoặc hiểu biết về một ngành hàng cụ thể để kinh doanh hàng order thì hãy xem xét lựa chọn một trong 3 ngành hàng có nhu cầu và lợi nhuận cao sau đây:

- Đồ chơi thông minh cho trẻ em: Đây là một thị trường ngách ít được quan tâm so với các phân khúc khác. Chính vì vậy, bạn sẽ có cơ hội thành công với sản phẩm đồ chơi thông minh dành cho trẻ nếu biết cách tận dụng lợi thế và nắm bắt cơ hội. Đặc biệt, việc nghiên cứu kỹ về sản phẩm và sự khác biệt của mỗi loại đồ chơi so với các mặt hàng khác trên thị trường là điều mà bạn không thể bỏ qua.

- Giày dép thời trang: Đây là mặt hàng luôn thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Chưa kể, các sản phẩm giày dép thời trang từ các thương hiệu lớn như Adidas, Converse, Reebok,... thường có các chương trình giảm giá lớn tại các cửa hàng nước ngoài và nhiều người Việt thích hàng quốc tế hơn là mua ở các cửa hàng trong nước nên sẽ là một lợi thế nếu bạn có người quen ở nước ngoài để xách tay mặt hàng này về kinh doanh.

- Đồ gia dụng: Những món đồ gia dụng thông minh, thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày rất được ưa thích, đặc biệt là đối với các gia đình có lối sống hiện đại. Các sản phẩm có chức năng đặc biệt như dao đa năng, đồng hồ báo nước sôi,... mà không có sẵn ở Việt Nam thường sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều người.

2. Lựa chọn nguồn nhập hàng uy tín

Để bán hàng order hiệu quả, việc lựa chọn nguồn hàng là một bước quan trọng. Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra chất lượng cẩn thận:

- Nếu nguồn cung cấp ở không quá xa, hãy đến trực tiếp để kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi nhập hàng.

- Trong trường hợp bạn đang bán hàng order từ nước ngoài như Quảng Châu - Trung Quốc thì nên lưu ý:

+ Nếu có điều kiện, hãy đến đó một lần để tìm nguồn hàng và đánh giá chất lượng, từ đó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chọn nguồn hàng tốt hơn cho những lần sau. 

+ Nếu không thể đến tận nơi, hãy tham khảo kỹ ý kiến của những người đã từng mua hàng ở đó, so sánh giá bán, chi phí vận chuyển và chính sách đổi trả để tránh rủi ro không mong muốn. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, hãy thử nhập hàng số lượng ít để đánh giá thử trước khi quyết định có tiếp tục order từ nguồn hàng đó hay không.
 

Làm thế nào để bán hàng order
 

3. Thương lượng giá và chi phí vận chuyển

Kinh nghiệm đắt giá thứ ba trong việc bán hàng order là thương lượng về giá cả và phí vận chuyển với đối tác. Sau khi đã chọn một đối tác đáng tin cậy và có sản phẩm chất lượng, quá trình thương lượng giá cả trở thành yếu tố quan trọng không kém.

Hãy hỏi đối tác về giá nhập sỉ để đạt được mức giá tốt nhất cho bạn. Đồng thời, bạn cần cân nhắc kỹ về chi phí vận chuyển, mất mát, hư hỏng để tránh bị đội giá quá cao, làm ảnh hưởng đến nguồn vốn đầu tư ban đầu.

4. Chăm chút cửa hàng trên các kênh trực tuyến

Sau khi đã nhập được hàng hóa về, việc quan trọng tiếp theo là tiếp cận khách hàng. Kinh nghiệm cho thấy rằng bạn nên tìm hiểu về đối tượng người tiêu dùng của mình và xác định kênh tiếp cận phù hợp, đặc biệt là khi bạn bán hàng online. Để bán hàng order hiệu quả, bạn xây dựng các cửa hàng online, đưa thông tin sản phẩm của mình gần gũi hơn với khách hàng thông qua một số kênh trực tuyến như:

- Mạng xã hội: Facebook, Instagram, Tiktok, Youtube,... là các nền tảng mạng xã hội nhiều người dùng nhất hiện nay với đối tượng tham gia đa dạng từ trẻ em đến người trung niên. Bạn có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình thông qua việc xây dựng fanpage bán hàng, quảng cáo có trả phí, tham gia vào các nhóm và cộng đồng để trao đổi rõ hơn về nhu cầu của họ.

- Sàn thương mại điện tử: Tham gia vào các sàn TMĐT phổ biến sẽ giúp bạn tiếp cận đến một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Chủ shop có thể tạo cửa hàng trên những sàn Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,.… và đẩy mạnh việc quảng bá sản phẩm của mình thông qua các chương trình khuyến mãi, đặt hàng nổi bật.

5. Xây dựng thương hiệu trên các nền tảng trực tuyến

Xây dựng thương hiệu trên các nền tảng trực tuyến là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong thời đại số ngày nay. Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet và mạng xã hội, các doanh nghiệp không chỉ có thể tiếp cận đến khách hàng của mình một cách nhanh chóng mà còn tạo dựng và tăng cường nhận thức về thương hiệu. Bạn có thể chia sẻ nội dung liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, truyền đạt giá trị và tạo dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng bằng nhiều cách khác nhau như:

- Sử dụng logo, màu sắc, phông chữ và hình ảnh thuộc bộ nhận diện thương hiệu đồng nhất trên website, trang mạng xã hội, các nền tảng trực tuyến khác sẽ giúp khách hàng nhận ra và nhớ đến thương hiệu của bạn dễ dàng hơn. 

- Tạo ra nội dung, tạo video, chia sẻ hình ảnh hữu ích, hấp dẫn để thu hút sự quan tâm của khách hàng. 

- Xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng, trao đổi thông tin và hiểu rõ hơn về nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng. 

- Tham gia vào các nhóm, cộng đồng trực tuyến liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn để xây dựng mối quan hệ và tạo dựng lòng tin với khách hàng. 

- Hợp tác với các blogger, chuyên gia và những người có ảnh hưởng có thể giúp bạn tiếp cận đến người dùng, tạo thêm sự tin tưởng và nhận thức về thương hiệu.

- Tận dụng các công cụ quảng cáo trên mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến khác để đưa thương hiệu đến với khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả.
 

Hàng order
 

Trên đây là nội dung mà Phương Nam 24h muốn chia sẻ đến bạn về khái niệm hàng order là gì, ưu và nhược điểm cũng như cách bán hàng order hiệu quả. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thể tự tin và thành công hơn trong việc kinh doanh các mặt hàng này. Tuy nhiên, không có công thức chung cho mọi người mà điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu và áp dụng những nguyên tắc phù hợp với mục tiêu của mình. Chúc bạn thành công!

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Định vị thương hiệu là gì? 9 chiến lược định vị phổ biến nhất

Định vị thương hiệu là gì? 9 chiến lược định vị phổ biến nhất

Định vị thương hiệu (brand positioning) là việc tạo dựng một vị thế riêng biệt cho thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
Coupon là gì? Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với mã coupons

Coupon là gì? Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với mã coupons

Tìm hiểu cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với mã coupons để giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng và gia tăng doanh số hiệu quả nhất.
Chăm sóc khách hàng là gì? Mô tả chi tiết công việc CSKH

Chăm sóc khách hàng là gì? Mô tả chi tiết công việc CSKH

Chăm sóc khách hàng là hoạt động quan trọng được các doanh nghiệp xây dựng để mang đến sự hài lòng cho người dùng.
Cách đặt hàng Taobao trực tiếp về Việt Nam vừa nhanh vừa rẻ

Cách đặt hàng Taobao trực tiếp về Việt Nam vừa nhanh vừa rẻ

Taobao là nền tảng mua sắm trực tuyến nổi tiếng với có số lượng người dùng đông đảo tại Trung Quốc và nhiều quốc gia lân cận.
Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là sự kiện mua sắm lớn trong năm, được hầu hết mọi người hưởng ứng với vô số chương trình khuyến mãi và giảm giá khủng.  
Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

3C là mô hình đánh giá mức độ thành công của doanh nghiệp trên thị trường thông qua các yếu tố customer, competitor và company.