Kinh doanh hệ thống là gì? Cách xây dựng hệ thống kinh doanh

Kinh doanh hệ thống ngày nay đang trở thành lựa chọn phổ biến và hiệu quả, đặc biệt đối với các sản phẩm có phạm vi khách hàng mục tiêu mở rộng. Mô hình này bao gồm nhiều bước liên kết chặt chẽ các bộ phận một cách có tổ chức nhằm tạo ra quá trình hoạt động mượt mà và linh hoạt cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng để thấu hiểu và xây dựng một hệ thống kinh doanh thành công. Vậy nên nếu bạn đang nung nấu ý định khởi nghiệp và muốn xây dựng mô hình này để phát triển cho công ty của mình thì hãy xem ngay nội dung bài viết của chúng tôi dưới đây nhé.
 

Kinh doanh hệ thống là gì? Cách xây dựng hệ thống kinh doanh
 

Kinh doanh hệ thống là gì?

Kinh doanh hệ thống hay system business, là quá trình kết nối những khía cạnh khác nhau của một tổ chức thành hệ thống hoàn chỉnh. Thay vì quản lý từng phần riêng lẻ, nhà lãnh đạo có thể theo dõi toàn diện các hoạt động kinh doanh và dễ dàng cải thiện khó khăn bằng dựa trên những nguyên tắc cốt yếu. Đây chính là mô hình mang đến hiệu quả tối ưu, đã được áp dụng và tùy chỉnh bởi hầu hết các doanh nghiệp sao cho phù hợp với tình hình cụ thể của mình.

Cụ thể, mọi hoạt động trong công ty sẽ bao hàm nhiệm vụ của từng bộ phận nhỏ hơn và mô hình kinh doanh hệ thống sẽ xây dựng mối liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận riêng lẻ này. Trong đó, nguyên tắc cơ bản của mô hình hệ thống nằm ở việc các hoạt động kinh doanh được tương tác một cách liên kết, mỗi bộ phận cống hiến để hướng đến mục tiêu và chiến lược mà doanh nghiệp đề ra.

Một mô hình hoạt động hiệu quả đòi hỏi sự phối hợp của chính sách, nhân sự, trang thiết bị cùng các nguồn tài nguyên khác nhau. Vậy nên các nguyên tắc cần được thiết lập chặt chẽ và chính xác để doanh nghiệp có thể đạt được những mục tiêu đã định ra trong chiến lược kinh doanh của mình. 
 

Kinh doanh hệ thống là gì?
 

Lợi ích của việc kinh doanh hệ thống đối với doanh nghiệp

Thông qua khái niệm kinh doanh hệ thống là gì, chắc hẳn bạn cũng đã nhận thấy rằng triển khai mô hình với hệ thống chính xác, khoa học sẽ đem lại nhiều giá trị và lợi ích đáng kể cho công ty, cụ thể như sau:

1. Tăng trưởng doanh thu

Mô hình kinh doanh hệ thống đóng vai trò quan trọng đối với sự gia tăng doanh thu trong một công ty. Thông qua phương thức vận hành này, nhà quản trị có khả năng tận dụng tối đa tài nguyên sẵn có, giảm thiểu khả năng phát sinh vấn đề và thực hiện các dự án một cách hiệu quả.

Ngoài ra, những sự cố mà khách hàng gặp phải sẽ được xử lý nhanh chóng và kịp thời. Tất cả các hoạt động trong doanh nghiệp sẽ được thực hiện có hệ thống và phối hợp mạch lạc giữa các bộ phận, từ đó tránh được tình trạng trì hoãn khi bàn giao công việc.

2. Tạo điều kiện và cơ hội phát triển cho nhân viên

Hệ thống kinh doanh sẽ hình thành tinh thần hợp tác, đồng lòng làm việc để tạo nên những giá trị xuất sắc cho doanh nghiệp. Khi mọi bộ phận trong công ty đều hoạt động cùng nhau, nhân viên sẽ có cơ hội để phát triển bản thân và hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách xuất sắc.

Hơn thế nữa, tinh thần làm việc nhóm sẽ được đặt lên trên lợi ích cá nhân để đảm bảo công việc được hoàn thành một cách tốt nhất. Nhờ vậy mà nhân viên có thể khai thác hết tiềm năng của bản thân và đạt được kết quả tốt nhất cho công việc chung của toàn nhóm.

3. Giải quyết vấn đề của khách hàng

Xây dựng hệ thống kinh doanh toàn diện sẽ giúp công ty có khả năng đo lường và phân tích các yêu cầu của khách hàng dễ dàng hơn. Qua mô hình này, bạn có thể hiểu rõ hơn về mong muốn của người dùng thực sự là gì và từ đó đưa ra các chiến lược thông minh để giải quyết vấn đề mà họ đang gặp phải.

4. Giảm thiểu chi phí và tăng lợi nhuận

Khi thực hiện kinh doanh hệ thống, doanh nghiệp của bạn sẽ có khả năng giảm bớt những khoản chi phí không cần thiết, từ đó thúc đẩy việc gia tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quá trình cắt giảm chi phí, điều quan trọng là doanh nghiệp cần tập trung đảm bảo chất lượng. Bởi vì nếu doanh nghiệp chỉ cắt giảm chi phí thì chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ có thể bị tổn hại nặng nề.

5. Xây dựng hệ sinh thái bền vững

Sử dụng mô hình kinh doanh hệ thống tạo ra một môi trường thuận lợi để xây dựng hệ sinh thái bền vững. Điều này cũng đồng thời giúp doanh nghiệp mở rộng lợi thế cạnh tranh và nâng cao khả năng xử lý sự cố. Ngoài ra, điều này cũng sẽ giúp tổ chức kinh doanh của bạn học được cách đổi mới sao cho thích hợp và chuyên nghiệp, phù hợp với tình hình thực tế hiện tại.
 

Hệ thống kinh doanh
 

Những hạn chế của mô hình kinh doanh hệ thống

Mô hình kinh doanh hệ thống dù mang lại nhiều lợi ích và tiềm năng phát triển nhưng cũng không tránh khỏi những hạn chế như nhiều hình thức khác. Các khó khăn này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình triển khai mô hình mà còn có thể đặt ra nhiều thách thức trong việc duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh theo hướng này.

- Chi phí đầu tư ban đầu tốn kém: Triển khai và xây dựng một hệ thống kinh doanh yêu cầu ngân sách ban đầu lớn. Điều này có thể gây rào cản đối với những doanh nghiệp nhỏ và khởi nghiệp với nguồn tài nguyên vốn hạn chế.

- Quản lý phức tạp: Với nhiều thành phần tham gia và mức độ tương tác cao, mô hình kinh doanh hệ thống yêu cầu quy trình quản lý phức tạp. Điều này đòi hỏi nhà quản trị cần có kiến thức chuyên môn và hiểu biết sâu rộng để đảm bảo rằng hệ thống hoạt động liên tục và hiệu quả.

- Nguy cơ không tương thích: Nếu các thành phần trong hệ thống không tương thích hoặc không được tích hợp chặt chẽ, có thể dẫn đến sự cố hoặc làm giảm hiệu suất hệ thống. Vì vậy, bạn cần kiểm tra cũng như điều khiển kỹ lưỡng để đảm bảo tính tương thích và tích hợp đúng mức.

Các mô hình kinh doanh hệ thống thường gặp hiện nay

Tùy vào từng đặc điểm của sản phẩm mà bạn có thể xem xét lựa chọn cách xây dựng hệ thống kinh doanh tương ứng. Dưới đây là danh sách 4 mô hình phát triển phổ biến nhất trong thời điểm hiện tại mà bạn có thể tham khảo áp dụng cho tổ chức của mình:

1. Mô hình chia sẻ quyền sở hữu

Mô hình kinh doanh hệ thống mà nhiều doanh nghiệp đang hướng tới là mô hình chia sẻ quyền sở hữu hay còn có tên tiếng Anh là access over ownership. Hình thức này liên quan đến việc doanh nghiệp mua lại các ý tưởng có sẵn hoặc những sáng chế đột phá từ một các nhân hay đơn vị nào đó. Theo cơ chế trên, khi hợp đồng giữa hai bên được ký kết, mọi ý tưởng sẽ thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp mua lại. Khi đó bên mua sẽ có quyền tự do sử dụng ý tưởng cho các mục đích khác nhau, nhằm tạo ra những giá trị bền vững cho tổ chức của họ.
 

Kinh doanh hệ thống
 

2. Mô hình thương mại điện tử

Thương mại điện tử chắc chắn không còn gì là xa lạ với mọi người, đặc biệt những các tên như Shopee, Lazada, Tiki,.... đã trở nên ngày càng được ưa chuộng sử dụng. Mô hình kinh doanh này mang lại cơ hội tiếp cận dễ dàng và an toàn cho cả người mua lẫn người bán trên nền tảng của sàn thương mại điện tử.

Sự hấp dẫn của bán hàng online tăng lên bởi ngày càng có nhiều người dùng Internet thích mua sắm trực tuyến trên các trang thương mại điện tử thay vì đến cửa hàng trực tiếp. Mặc dù tiềm năng như vậy nhưng để xây dựng mô hình kinh doanh này, doanh nghiệp cần phải có trực giác nhạy bén, tiến hành nghiên cứu và hiểu rõ về kiến thức thị trường.

3. Hệ thống kinh doanh kim tự tháp

Mô hình kim tự tháp đúng như tên gọi, doanh nghiệp xuất phát từ đỉnh cao và từ từ mở rộng hơn về phía đáy. Đây là lựa chọn phổ biến của hầu hết các công ty khi muốn xây dựng liên kết giữa các thành viên và người bán hàng để tăng doanh thu. Khi một doanh nghiệp bắt đầu thiết lập hình thức này, họ sẽ tiến hành tuyển dụng nhân sự theo cách đảm bảo mức lợi nhuận cao và thúc đẩy luồng tiền doanh thu chủ động chảy về phía đỉnh. Vậy nên, những người tham gia sớm sẽ có lợi nhuận đáng kể, đủ để hoàn vốn và dần giảm khi lan tỏa xuống phía dưới.

Mô hình này rất thích hợp cho những người kinh doanh thiếu vốn hoặc với số tiền hạn chế, bởi vì nó yêu cầu ít vốn ban đầu mà có khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chia sẻ một phần lợi nhuận dưới dạng hoa hồng cho người mời bạn gia nhập. Ưu điểm của mô hình này là bạn không cần một đội ngũ nhân viên bán hàng lớn mà có thể tuyển thêm người mới tham gia để tạo lợi nhuận cho bản thân.

4. Mô hình kinh doanh hệ thống free

Một trong những hệ thống kinh doanh miễn phí mà cá nhân và tổ chức có thể nhắm đến là kinh doanh trực tuyến. Với hình thức này, bạn sẽ không cần phải tiêu tốn kinh phí để thuê văn phòng, cửa hàng, tuyển dụng nhân viên,.... Tất cả mọi thứ đều được thực hiện hoàn toàn miễn phí, đây là sự lựa chọn thích hợp cho những người mới khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh.

Sản phẩm nào nên kinh doanh hệ thống?

Trong mô hình kinh doanh hệ thống, tính chất của sản phẩm sẽ đóng một vai trò quan trọng quyết định phần lớn đến sự thành công và cơ hội phát triển của công ty. Vậy nên khi khởi nghiệp, bạn hãy ưu tiên lựa chọn những sản phẩm mà đại đa số người tiêu dùng dễ dàng chấp nhận hoặc là các mặt hàng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày.

Dưới đây là một số sản phẩm phổ biến mà bạn có thể xem xét kinh doanh bất kể thời điểm nào, cụ thể:

- Thực phẩm chức năng bổ sung dưỡng chất cần thiết.

- Thời trang như giày dép, túi xách, quần áo,...

- Mỹ phẩm về đồ trang điểm hoặc tập trung vào một sản phẩm như son môi, phấn má, sữa rửa mặt, serum,....

- Đồ gia dụng, đồ nhà bếp, nội thất,...
 

Cách xây dựng hệ thống
 

Hướng dẫn xây dựng mô hình kinh doanh hệ thống hiệu quả trong 9 bước

Những bước dưới đây sẽ đóng vai trò như nền tảng đầu tiên, giúp doanh nghiệp xây dựng một hệ thống kinh doanh căn bản. Nếu bạn đang tìm cách vận hành doanh nghiệp hiệu quả, hãy bắt đầu tự thực hiện dựa trên quy trình này.

1. Xác định thị trường mục tiêu

Để đảm bảo hệ thống kinh doanh hoạt động hiệu quả, việc đầu tiên bạn cần thực hiện là xác định thị trường mục tiêu và đối tượng tiềm năng sẽ có nhu cầu mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Tuy nhiên, muốn xác định đúng thị trường mục tiêu lại không hề dễ dàng. Trong đó, có hai khía cạnh quan trọng để hình thành thị trường mục tiêu. Bằng cách trả lời lần lượt các câu hỏi này, doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu người dùng và định hình mục tiêu một cách rõ ràng.

- Nhân khẩu học: giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp, thu nhập cá nhân, nơi sinh sống,....

- Yếu tố tâm lý: sở thích, đam mê, nhu cầu, thái độ, phong cách sống,....

2. Xây dựng thông điệp phù hợp

Sau khi xác định thị trường cũng như đối tượng khách hàng mục tiêu, bước tiếp theo là tạo ra một thông điệp hấp dẫn và ý nghĩa. Thông điệp có vai trò như câu chuyện nối kết giữa doanh nghiệp với khách hàng. Một thông điệp đầy ý nghĩa sẽ giúp doanh nghiệp để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người tiêu dùng và thúc đẩy lòng tin của họ đối với công ty.

Dưới đây là một số phương pháp để tạo ra thông điệp nổi bật và ấn tượng với khách hàng:

- Lựa chọn tên sản phẩm / dịch vụ độc đáo để tạo ra ấn tượng đầu tiên với người nghe.

- Một slogan đặc biệt và gợi nhớ có thể mang lại giá trị nhận diện cao cho thương hiệu của bạn.

- Truyền tải những điểm mạnh độc đáo mà doanh nghiệp bạn cung cấp so với đối thủ để khách hàng biết rõ họ sẽ được lợi ích gì khi sử dụng sản phẩm.

Để có được thông điệp ý nghĩa và hấp dẫn, doanh nghiệp cần xây dựng đội ngũ content marketing chất lượng. Điều này tương đương việc xây dựng một phòng marketing mạnh mẽ trong cơ cấu tổ chức của hệ thống kinh doanh.

3. Xác định kênh kinh doanh để tiếp cận khách hàng

Hiện tại với sự bùng nổ của công nghệ, doanh nghiệp ngày càng có nhiều phương thức để kết nối với khách hàng và được chia thành hai hướng tiếp cận chính như sau:

- Kênh online: hình thức này khá đa dạng và được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi khả năng tiếp cận người dùng trong phạm vi toàn cầu. 

+ Facebook: Profile, Fanpage, Group, Message, Facebook Ads,....

+ Sàn thương mại điện tử: Shopee, Tiki, Lazada,....

+ Google: SEO, Shopping, Google Ads,....

+ Youtube, TikTok, Zalo, Instagram,....

+ Các trang diễn đàn, website, blog cá nhân

- Kênh truyền thống: thư ngỏ, banner, chương trình dùng thử, phát tờ rơi, tổ chức hội thảo, sự kiện,....
 

Xây dựng hệ thống
 

4. Lọc danh sách khách hàng tiềm năng

Dù đã thực hiện tiếp cận đa kênh (omnichannel) và xây dựng tệp khách hàng tiềm năng nhưng điều này cũng không thể chắc chắn rằng bạn sẽ bán được hàng. Thống kê cho thấy, khoảng 98% người tiêu dùng không thực hiện giao dịch ngay sau lần tiếp xúc đầu tiên.

Vì vậy, bên cạnh việc xác định thị trường mục tiêu thì bạn cần phải lọc danh sách khách hàng tiềm năng dựa trên 2 nhóm riêng biệt như sau:

- Những người đang đối diện với vấn đề cần giải quyết hoặc họ có mong muốn cụ thể.

- Những người có khả năng tài chính để mua sản phẩm hoặc dịch vụ.

5. Xây dựng nền tảng niềm tin

Niềm tin chính là yếu tố quyết định liệu rằng khách hàng có lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hay không. Để xây dựng sự tin cậy này, doanh nghiệp cần tuân thủ quy trình: kết nối -> giao tiếp -> giao dịch.

Trước hết, bạn cần tạo mối liên hệ gắn bó với khách hàng. Sau đó, tiến xa hơn bằng việc thiết lập một quá trình giao tiếp cởi mở với họ. Cuối cùng, khi đã có sự hiểu biết và đủ tin tưởng, bạn sẽ dễ dàng thực hiện giao dịch kinh doanh cũng như cung cấp các giải pháp hiệu quả cho vấn đề của họ.

6. Tạo trải nghiệm tích cực cho khách hàng

Hãy cung cấp những trải nghiệm độc đáo mà họ chỉ có thể nhận được tại doanh nghiệp của bạn. Trở thành một điểm đến đặc biệt, nơi mà khách hàng được hưởng nhiều giá trị vượt xa sự kỳ vọng của họ.

Chẳng hạn như công ty bạn kinh doanh một sản phẩm gia dụng thông thường nhưng bạn cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm và chính sách bảo hành dài hạn hơn nhiều đơn vị trên thị trường. Điều này chắc chắn sẽ làm cho khách hàng tìm đến bạn thay vì lựa chọn các đối thủ khác.

7. Tạo câu chuyện thương hiệu khi xây dựng mô hình kinh doanh

Câu chuyện thương hiệu là yếu tố quan trọng giúp mọi người dễ dàng nhớ về doanh nghiệp. Nếu bạn có thể truyền đạt cảm hứng hoặc thậm chí thay đổi cuộc đời của khách hàng, họ chắc chắn sẽ chia sẻ điều đó với người khác. Đây chính là cách tiếp cận truyền thông bền vững nhất, dựa trên sự xây dựng niềm tin.

Bạn có thể tạo nên câu chuyện thương hiệu dựa trên người sáng lập hoặc kết nối nó với các hoạt động cộng đồng liên quan đến doanh nghiệp. Một câu chuyện thương hiệu nhân văn càng có khả năng thu hút cảm tình từ phía người nghe.

8. Xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng sau bán hàng

Mọi người khi mua bất kỳ món đồ gì, chắc chắn luôn mong muốn được hưởng dịch vụ chăm sóc tốt nhất. Vậy nên nếu khách hàng gặp vấn đề, bạn phải luôn sẵn sàng để giải quyết cho họ. Điều quan trọng là không chỉ tập trung vào việc thu hút khách hàng mới, mà còn cần dành thời gian chăm sóc người dùng cũ. Đó chính là những đối tượng tiềm năng đã trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Mặt khác, phản hồi và đánh giá từ khách hàng cũ cũng giúp doanh nghiệp nhận biết điểm mạnh và điểm yếu của mình, từ đó có cơ hội cải thiện cũng như phát triển một cách dễ dàng hơn.

9. Đầu tư vào hệ thống giới thiệu khách hàng

Sau khi khách hàng đã có những trải nghiệm tuyệt vời, bạn hãy tiếp tục khích lệ và hướng dẫn họ chia sẻ sản phẩm với những người dùng mới. Để thúc đẩy việc này, bạn cần xây dựng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho người giới thiệu, tạo ra lợi ích cả cho người mua và người giới thiệu sản phẩm. Bằng cách này, mạng lưới khách hàng của doanh nghiệp sẽ ngày càng mở rộng và phát triển vượt bậc.
 

Mô hình kinh doanh hệ thống
 

Trên đây là nội dung mà Phương Nam 24h muốn chia sẻ đến bạn về tầm quan trọng cũng như cách xây dựng hệ thống kinh doanh hiệu quả cho tổ chức. Hy vọng với những hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp bạn đạt được thành công trong việc xây dựng và vận hành hệ thống của chính mình, từ đó tạo ra một cơ sở vững chắc cho doanh nghiệp. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ và thị trường, việc áp dụng các mô hình kinh doanh hệ thống đã trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, điều quan trọng là doanh nghiệp phải có tính linh hoạt và sẵn sàng thích nghi để đảm bảo rằng luôn đáp ứng được sự biến đổi của thị trường cũng như nhu cầu của khách hàng.

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Email doanh nghiệp là gì? 5 loại email doanh nghiệp phổ biến

Email doanh nghiệp là gì? 5 loại email doanh nghiệp phổ biến

Ngày nay, email doanh nghiệp được sử dụng rộng rãi để thể hiện sự chuyên nghiệp và là công cụ hỗ trợ xây dựng thương hiệu đắc lực.
Chiến lược marketing là gì? Cách xây dựng marketing strategy

Chiến lược marketing là gì? Cách xây dựng marketing strategy

Chiến lược marketing là gì? Tìm hiểu cách xây dựng marketing strategy để bạn áp dụng vào công việc kinh doanh của mình được hiệu quả.
Case study là gì? Hướng dẫn phân tích và viết case study

Case study là gì? Hướng dẫn phân tích và viết case study

Hiểu rõ về case study trong marketing sẽ giúp bạn dễ dàng tạo nên các chiến dịch truyền thông nổi bật, đạt hiệu quả cao.
Định vị thương hiệu là gì? 9 chiến lược định vị phổ biến nhất

Định vị thương hiệu là gì? 9 chiến lược định vị phổ biến nhất

Định vị thương hiệu (brand positioning) là việc tạo dựng một vị thế riêng biệt cho thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
Coupon là gì? Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với mã coupons

Coupon là gì? Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với mã coupons

Tìm hiểu cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với mã coupons để giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng và gia tăng doanh số hiệu quả nhất.
Chăm sóc khách hàng là gì? Mô tả chi tiết công việc CSKH

Chăm sóc khách hàng là gì? Mô tả chi tiết công việc CSKH

Chăm sóc khách hàng là hoạt động quan trọng được các doanh nghiệp xây dựng để mang đến sự hài lòng cho người dùng.