Omnichannel là gì? Tại sao omnichannel là xu hướng tất yếu?

Công nghệ ngày càng phát triển và được tích hợp nhiều hơn trong cuộc sống của chúng ta. Ranh giới giữa những điều chúng ta làm trực tiếp và trực tuyến trở nên mờ nhạt hơn, điều này cũng dẫn đến hành vi của mỗi người sẽ có những sự thay đổi nhất định. Chính vì vậy, những nhà tiếp thị, nhà bán hàng sẽ phải có sự thích ứng một cách nhanh chóng. Giờ đây, thay vì nghĩ đến việc tập trung trải nghiệm của khách hàng vào một kênh, bạn cần tạo ra chiến lược đa kênh hiệu quả. Điều đó có nghĩa là cung cấp cho khách hàng của bạn trải nghiệm mua sắm đồng nhất và liên tục từ cửa hàng thực tế cho đến cửa hàng ảo, hay còn được gọi là omnichannel. Vậy omnichannel là gì và tại sao đây lại là xu hướng tất yếu của tương lai? Hãy cùng đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h tìm hiểu về điều này trong nội dung dưới đây nhé.
 

Omni channel là gì? Tại sao omnichannel là xu hướng tất yếu của tương lai?
 

Omnichannel là gì?

Omnichannel (hay omni channel) là một thuật ngữ khá phổ biến hiện nay, được hiểu đơn giản là bán hàng, tiếp thị đa kênh. Thông qua mô hình này, bạn có thể dễ dàng tiếp cận với các khách hàng mục tiêu của mình bằng những hình thức khác nhau ở nhiều nền tảng nhưng vẫn hoạt động trên một hệ thống quản lý. Với cách tiếp cận đa kênh, bạn có thể cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua sắm liên tục, dù là họ đang hoạt động trên thiết bị di động, máy tính để bàn hay có mặt trực tiếp tại cửa hàng.

Mục tiêu chính của omnichannel đó chính là hiện diện ở tất cả mọi nơi có khách hàng cũng như tiến hành thu thập dữ liệu và hợp nhất các thông tin tại một trung tâm quản lý. Thông qua đó, doanh nghiệp sẽ tạo ra được một trải nghiệm mua hàng gắn kết và liền mạch. Đồng thời, bạn cũng sẽ có được cái nhìn tổng quát để mang đến dịch vụ trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách kết nối và nắm bắt các tương tác của khách hàng ở nhiều kênh khác nhau như: website, mạng xã hội, email, tin nhắn, chatbot,....
 

Omni channel là gì?
 

Tại sao omnichannel là lựa chọn tốt hơn multichannel?

Để trả lời cho câu hỏi tại sao omnichannel lại là sự lựa chọn tốt hơn multichannel thì trước khi bạn cần phải hiểu khái niệm multichannel là gì và sự khác nhau giữa hai hình thức này. Nếu như omnichannel được hiểu là sử dụng các kênh thống nhất giữa bán hàng và tiếp thị để tạo ra một trải nghiệm đồng nhất của khách hàng về thương hiệu thì multichannel cũng sử dụng đa kênh, tuy nhiên các kênh này ít có sự tích hợp với nhau. Khi đó, các trải nghiệm của khách hàng trên bất kỳ mỗi kênh cụ thể sẽ có sự tách biệt hoàn toàn, khiến cho việc đồng bộ hóa dữ liệu trở nên rất khó khăn hoặc không tồn tại.

Hai chiến lược này đều sử dụng đa kênh, vậy nên có nhiều người vẫn nhầm lẫn, nghĩ rằng omnichannel và multichannel giống nhau. Tuy nhiên, trên thực tế hai chiến lược này vẫn có những điểm khác biệt rõ ràng như:

- Omnichannel tập trung vào việc xác định các điểm tiếp xúc giữa khách hàng với thương hiệu để có thể đưa ra các cách cụ thể nhằm tăng sự nhận diện hoặc nâng cao khả năng kết nối. Hay nói đơn giản đó là chiến lược omnichannel sẽ tập trung vào khách hành nhiều hơn. Trong khi đó, multichannel chủ yếu tập trung vào sản phẩm bằng cách cố gắng đưa sản phẩm đến với khách hàng, tăng sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu thay vì nâng cao trải nghiệm người dùng.

- Omnichannel chú trọng vào việc hoạt động song song của các cửa hàng trực tiếp và trực tuyến, dựa vào tương tác của người dùng trên các kênh để thúc đẩy hành trình khách hàng ở bất kỳ thời điểm tiếp xúc nào. Còn đối với multichannel, dù doanh nghiệp có cả cửa hàng trực tuyến và trực tiếp nhưng các hoạt động lại được phân bổ theo từng kênh riêng.

- Omnichannel tận dụng các khả năng khác nhau của từng kênh để tạo ra những trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng. Còn với multichannel, khách hàng sẽ tìm thấy được sản phẩm của họ muốn và cho phép mua hàng trên một số kênh giới hạn nhất định.

Trước đây multichannel rất hiệu quả, tuy nhiên hiện nay phương pháp này đã gặp phải khá nhiều vấn đề. Theo sdl.com, đến 90% khách hàng mong muốn có được trải nghiệm nhất quán giữa các kênh. Theo blogs.aspect.com, có 61% khách hàng nói rằng họ gặp phải khó khăn khi di chuyển giữa các kênh, làm cho quá trình mua hàng gặp phải nhiều gián đoạn. Ngoài ra, iqmetrix.com cũng đưa ra số liệu cho biết có khoảng 87% khách hàng tin rằng các thương hiệu cần nỗ lực trong việc cung cấp trải nghiệm liền mạch. Đây đều là những điều mà multichannel không làm được nhưng với omnichannel thì hoàn toàn có thể thực hiện. Vậy nên, không có gì làm lạ khi nói rằng omnichannel là sự lựa chọn tốt hơn multichannel.
 

Multi channel nghĩa là gì?
 

Lợi ích của omnichannel mang đến cho doanh nghiệp

1. Tiếp thị đa kênh

Để có thể tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng, bạn nên xây dựng chiến lược omnichannel marketing bằng việc xác định tệp khách hàng và phân tích hành vi của họ để gia tăng điểm chạm. Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thương hiệu cần phải xuất hiện ít nhất 21 lần để được khách hàng đi đến quyết định lựa chọn mua sản phẩm. Đó cũng chính là lý do vì sao doanh nghiệp cần phải hiện diện ở những nơi mà khách hàng thường xuyên lui tới. Đồng thời, trên mỗi điểm truy cập, bạn phải đảm bảo rằng trải nghiệm của khách hàng là giống nhau bằng sự đồng nhất giữa các kênh để họ có thể làm quen với thương hiệu nhanh hơn.

2. Tăng doanh thu

Omnichannel là một hình thức tiếp thị đa kênh, điều đó cũng đồng nghĩa với việc sản phẩm của bạn sẽ được hiện diện trên nhiều nền tảng khác nhau và tiếp cận với một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Thông qua đó, bạn có thể tạo ra tác động rất lớn đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Có thể nói, chỉ cần áp dụng omnichannel đúng cách, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan hơn về chân dung khách hàng mục tiêu dù ở bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào. Từ đó, cung cấp dịch vụ trải nghiệm tốt hơn bằng cách tạo sự nhất quán giữa các kênh. Điều đó có nghĩa là dù khách hàng của bạn lựa chọn mua sản phẩm, dịch vụ ở kênh nào đi chăng nữa thì họ cũng có được trải nghiệm đồng nhất, góp phần tăng doanh số bán hàng hiệu quả. Không những vậy, một lợi ích khác của omnichannel cũng có tác động lớn đến doanh số của doanh nghiệp đó chính là làm hài lòng khách hàng trong thời gian ngắn, xây dựng lòng trung thành với thương hiệu và tạo ra lợi nhuận bền vững.

3. Hỗ trợ khách hàng tốt hơn

Mục đích của omnichannel đó chính là tạo sự hiện diện cho thương hiệu ở nhiều kênh khác nhau, những nơi xuất hiện khách hàng mục tiêu. Qua đó, bạn cũng có thể tiếp cận và hỗ trợ khách hàng bằng nhiều cách mà không ép buộc họ vào một phương thức tương tác nhất định. Nhờ vậy, những vấn đề mà khách hàng gặp phải sẽ được đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp hỗ trợ giải quyết một cách nhanh chóng và tốt hơn.
 

Omnichannel
 

4. Tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng

Hiện nay, khách hàng luôn muốn được mua sản phẩm một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất có thể. Chính vì vậy, có thể nói mang đến cho khách hàng trải nghiệm đa kênh là một trong những cách hiệu quả để bạn giải quyết được nhu cầu này. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi doanh nghiệp áp dụng thành công chiến lược tiếp thị đa kênh nhất quán có thể cải thiện được 13% tỷ lệ giữ chân khách hàng.

5. Tăng mức độ hài lòng của khách hàng

Nếu bạn cung cấp một sản phẩm, dịch vụ tốt cùng những trải nghiệm thoải mái trong quá trình mua hàng, tất nhiên doanh nghiệp sẽ nhận về được sự hài lòng từ phía khách hàng. Để làm được điều này không phải đơn giản mà bạn cần phải hiểu được nhu cầu và tâm lý của họ bằng cách lắng nghe, thấu hiểu và đồng cảm. Bên cạnh đó, khi khách hàng gặp phải câu hỏi hoặc vấn đề nào đó, doanh nghiệp cần có sự phản hồi và giải quyết nhanh chóng nhờ quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Song song với đó, trong suốt quá trình làm việc, nhân viên phải có thái độ lịch sự và tận tâm. Có hai số liệu bạn cần quan tâm liên quan đến mức độ hài lòng của khách hàng đó chính là:

- 64% khách hàng mong đợi nhận được sự hỗ trợ của doanh nghiệp ở bất kỳ kênh nào mà họ tiếp cận được.

- 75% khách hàng sẽ quay lại các doanh nghiệp mà họ cho rằng có dịch vụ tốt.

Điều đó cũng có nghĩa là khi mang đến một trải nghiệm tốt và đồng nhất trên tất cả các kênh, bạn sẽ tạo được niềm tin cũng như xây dựng mối quan hệ vững chắc với khách hàng. Đây cũng được xem là nền tảng quan trọng giúp cho doanh nghiệp quảng bá về thương hiệu, hỗ trợ hiệu quả trong việc kinh doanh.

6. Gia tăng khách hàng trung thành

Khi khách hàng đã cảm thấy hài lòng về sản phẩm, dịch vụ cũng như những trải nghiệm tốt trong và sau quá trình mua hàng, tiếp đến bạn cần xây dựng một mối quan hệ thân thiết và chặt chẽ với họ. Đây là điều vô cùng quan trọng đế chuyển hóa từ những khách hàng tiềm năng sang khách hàng trung thành.

Để có thể thực hiện điều này, bạn hãy thu thập dữ liệu từ đa kênh omnichannel và tiến hành phân tích. Thông qua đó, bạn sẽ hiểu được cụ thể hành vi người tiêu dùng là gì, sở thích cũng như những yếu tố có ảnh hưởng đến quyết định mua của khách hàng. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể trực tiếp lắng nghe những ý kiến, góp ý để nhanh chóng đưa ra các thay đổi, cải tiến về sản phẩm và dịch vụ để không ngừng đáp ứng các yêu cầu của khách hàng trung thành.
 

Lợi ích của omni channel
 

7. Giúp doanh nghiệp tiếp cận phân khúc khách hàng mới

Bên cạnh việc giữ chân và chăm sóc khách hàng cũ thì tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mới luôn là một trong những mục tiêu quan trọng mà doanh nghiệp hướng đến. Để có thể thực hiện điều này thì sử dụng đa kênh tiếp thị cũng là cách hiệu quả để giúp doanh nghiệp mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng, lôi kéo và thu hút khách hàng mới hữu hiệu. Bằng việc nhìn thấy sự hiện diện của thương hiệu trên nhiều kênh khác nhau, những người chưa biết về doanh nghiệp của bạn sau một thời gian sẽ cảm thấy ấn tượng và có thể trở thành các khách hàng mới.

8. Tối ưu dữ liệu khách hàng

Dữ liệu khách hàng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp nghiên cứu những hành vi, thói quen, sở thích, nhu cầu,... của khách hàng để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ cũng như thực hiện những chiến dịch tiếp thị, bán hàng hiệu quả. Bạn có thể thực hiện việc thu thập và tối ưu dữ liệu bằng cách theo dõi khách hàng trên tất cả các kênh mà họ sử dụng để biết được thẻ sản phẩm mà họ đã xem, những ưu đãi đã nhấp vào,... Thông qua đó, bạn có thể tùy chỉnh các thông tin sản phẩm cũng như cá nhân hóa chương trình khuyến mãi gửi đến khách hàng. Điều này sẽ làm khách hàng cảm thấy mình là người đặc biệt và có thiện cảm về sự quan tâm của bạn dành cho họ.

9. Tối ưu vòng quay hàng tồn kho

Các kênh sử dụng trong chiến lược omnichannel có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Điều này cũng sẽ cho phép doanh nghiệp có được cái nhìn tổng thể về hiệu quả của chiến dịch quảng cáo và khả năng đáp ứng đơn hàng. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tối ưu hóa lượng hàng tồn kho cũng như đưa ra những phương pháp khả thi, có thể là tăng thêm các sản phẩm bán chạy hoặc hạn chế sản xuất những sản phẩm có số lượng tồn kho nhiều.
 

Omni channel
 

Các khía cạnh của đa kênh omnichannel

1. Bán hàng đa kênh

Bán hàng đa kênh đề cập đến phương pháp đưa sản phẩm và dịch vụ của bạn để bán trên tất cả các kênh và nền tảng nhằm tăng phạm vi tiếp cận và thúc đẩy doanh số. Trải nghiệm bán hàng đa kênh sẽ bao gồm các cửa hàng truyền thống, các ứng dụng cũng như nền tảng trực tuyến. Ví dụ, một thương hiệu quần áo có thể bán sản phẩm của mình trên website, ứng dụng, tab mua sắm trên Google, Amazon và cửa hàng truyền thống.

Bán hàng đa kênh chủ yếu được áp dụng cho các ngành bán lẻ giữa doanh nghiệp với khách hàng (B2C) như: quần áo, hàng tiêu dùng, thực phẩm, đồ uống,.... Bên cạnh đó, hoạt động bán hàng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) cũng có thể triển khai đa kênh bằng cách cho phép khách hàng tiềm năng gửi yêu cầu báo giá hay lên lịch tư vấn trên nhiều kênh và nền tảng khác nhau. Ví dụ, bạn có thể tạo ra một ứng dụng cho phép khách hàng tiềm năng tìm hiểu về sản phẩm trên điện thoại của họ. Bạn cũng có thể thêm nút “Yêu cầu tư vấn” trên hồ sơ Facebook của mình và sử dụng Facebook Messenger để cung cấp báo giá nhanh. Cho dù là môi trường B2B hay B2C, bán hàng đa kênh đều được thực hiện mạnh mẽ và mang đến hiệu quả cao khi kết hợp cùng với chiến dịch tiếp thị đa kênh.

2. Omnichannel marketing (tiếp thị đa kênh)

Omnichannel marketing là gì? Hiểu đơn giản thì thuật ngữ này là tiếp thị đa kênh, đây là sự kết hợp liền mạch giữa thương hiệu, thông điệp và các điểm tiếp xúc trực tuyến cũng như trực tiếp để tạo ra tác động mạnh hơn trong trải nghiệm khách hàng. Omnichannel marketing sẽ lấy người dùng làm trung tâm để lên kế hoạch và triển khai các hoạt động tiếp thị. Khách hàng của bạn có thể tương tác với thương hiệu bằng nhiều kênh khác nhau, từ phương tiện truyền thông xã hội cho đến đường dây nóng của dịch vụ chăm sóc khách hàng. Bằng phương pháp này, người tiêu dùng sẽ có được trải nghiệm tích cực, nhất quán trên mỗi kênh dựa vào một số yếu tố chính như:

- Màu sắc thương hiệu nhất quán, dễ nhận diện.

- Tin nhắn được cá nhân hóa dựa trên sở thích cụ thể.

- Nội dung được thông báo bởi các tương tác trong quá khứ và giai đoạn hiện tại của hành trình mua hàng.

Dựa trên những yếu tố này, khách hàng của bạn sẽ có thể thực hiện tương tác với thương hiệu nhiều hơn trên các kênh khác nhau.
 

Omni channel marketing
 

Tại sao xu hướng đa kênh ngày càng phổ biến?

Các doanh nghiệp luôn không ngừng tìm kiếm những giải pháp mới để phát triển thương hiệu, đưa sản phẩm và dịch vụ của mình đến với khách hàng nhiều hơn. Đây cũng là điều quan trọng để doanh nghiệp không bị bỏ lại quá xa trên “đường đua” kinh doanh đầy khốc liệt. Để là được điều đó thì omnichannel được xem là một trong những xu hướng tất yếu hiện nay mà nhiều doanh nghiệp đã và đang thực hiện. 

Như đã phân tích về mặt lợi ích của omnichannel, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được rằng khi mở rộng các kênh bán hàng, kênh tiếp thị, đặc biệt là trên nền tảng digital sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được thêm nhiều khách hàng hơn. Bạn không cần phải mất quá nhiều tiền tập trung vào những kênh truyền thống mà nên có sự phân bổ ngân sách hợp lý, đầu tư cho các kênh bán hàng và tiếp thị mang lại hiệu quả cao. Có thể nói, nếu biết cách áp dụng, omnichannel còn có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh thu thêm rất nhiều lần.

Bên cạnh đó, thông qua các kênh bán hàng và tiếp thị, bạn còn có thể hiểu hơn về chân dung khách hàng cũng như hành vi tiêu dùng của họ. Bạn sẽ khám phá ra được những nhu cầu của khách hàng mà có thể ngay cả họ cũng chưa phát hiện ra. Từ đó, đưa ra các phương án cụ thể nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như tạo ra những chiến dịch tiếp thị thành công.

Doanh nghiệp có nên sử dụng omnichannel từ bên thứ ba không?

Làm omnichannel không phải là điều dễ dàng, để có thể mang đến trải nghiệm đa kênh phù hợp với chiến lược và kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp cũng như nhu cầu khách hàng đòi hỏi bạn phải có trình độ chuyên môn cao cũng như đầu tư vào cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, đội ngũ quản lý các kênh cũng phải có kinh nghiệm trong việc bảo trì, nâng cấp hệ thống liên tục. Thời gian để thực hiện những điều này có thể phải tiến hành khá lâu, đôi khi sẽ làm lãng phí nguồn nhân lực, chậm trễ các dự án khác. Kết quả xấu hơn là nếu nhân viên không có trình độ chuyên môn cao còn sẽ khiến cho kết quả không đạt được như mong muốn.

Vậy nên, một giải pháp mà bạn có thể lựa chọn để đạt được hiệu quả tốt nhất đó chính là sử dụng omnichannel từ bên thứ ba. Khi đó, doanh nghiệp sẽ tận dụng được hệ thống có sẵn. Đồng thời, họ cũng biết cách bảo trì, điều chỉnh, nâng cấp tính năng sao cho phù hợp với nhu cầu và chiến dịch của doanh nghiệp.
 

Bán hàng đa kênh
 

Lời khuyên dành cho các doanh nghiệp áp dụng omnichannel

Để omnichannel thành công cần rất nhiều yếu tố, trong đó đa phần phụ thuộc vào việc bạn đưa ra chiến lược đúng đắn cùng với phương pháp triển khai phù hợp. Ngoài ra, có một số lời khuyên hữu ích dành cho các doanh nghiệp khi áp dụng omnichannel bạn có thể tham khảo đó là:

- Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để có những trải nghiệm khách quan nhất về những gì mà doanh nghiệp mang đến. Ví dụ, bạn có thể thử đặt hàng qua tất cả các kênh có sẵn để xem quy trình mua hàng có diễn ra thuận lợi hay không. Hoặc bạn cũng có thể gửi yêu cầu hỗ trợ để xem phản hồi của nhân viên dành cho khách hàng.

- Bạn hãy sử dụng dữ liệu để xem cách khách hàng tương tác trực tiếp và cả trực tuyến để đưa ra những nghiên cứu khách quan nhất. Đồng thời, thông qua dữ liệu bạn cũng có thể đưa ra thông điệp và truyền tải những nội dung liên quan mật thiết đến insight của khách hàng.

- Để xác định cách tiếp cận khách hàng phù hợp, bạn có thể phân khúc họ theo từng nhóm cụ thể. Từ đó, làm nổi bật những thông tin mà nhóm khách hàng này quan tâm để kích thích hành vi mua sắm được diễn ra nhanh hơn.

- Nếu khách hàng đã bỏ sản phẩm vào giỏ hàng nhưng chưa thanh toán, bạn hãy nhắc nhở để khơi gợi lại nhu cầu ban đầu của họ. Còn đối với những khách đã mua hàng, bạn có thể tiếp cận lại họ bằng các sản phẩm có liên quan, sản phẩm đi kèm, bổ sung. Thông qua đó, khách hàng của bạn sẽ cảm thấy được quan tâm một cách cá nhân hóa, từ đó thúc đẩy sự tương tác, lòng trung thành và gia tăng doanh thu hiệu quả.

- Trong một hành trình mua hàng, mọi người có thể sử dụng nhiều thiết bị. Hãy chắc chắn rằng với mỗi lần chuyển đổi, họ không cần phải thực hiện các thao tác lại từ đầu. Ví dụ, khi khách hàng đăng nhập vào website của bạn trên máy tính và thêm sản phẩm vào giỏ hàng thì khi chuyển qua sử dụng bằng điện thoại, các sản phẩm vẫn được giữ nguyên. Điều đó cũng có nghĩa là khách hàng chỉ cần thực hiện các bước tiếp theo để hoàn tất hành trình mua hàng của mình.

Case study về các doanh nghiệp theo đuổi đa kênh omnichannel

1. Apple

Apple đã đưa trải nghiệm đa kênh omnichannel lên một tầm cao mới bằng cách cung cấp các thiết bị kết nối liền mạch với nhau bằng tài khoản iCloud. Tin nhắn, hình ảnh, video, tài liệu,... của người dùng sẽ được hiển thị theo cùng một cách bất kể họ đang sử dụng Iphone, Macbook hay Ipad. Sau khi khách hàng thiết lập thiết bị của Apple và đăng nhập tài khoản bằng iCloud của họ, tất cả dữ liệu sẽ được cài đặt xuống thiết bị mới.

Omnichannel marketing

2. Google Chrome

Google cũng là “người dẫn đầu” trong việc tạo ra trải nghiệm đa kênh với một ví dụ điển hình đó là Google Chrome. Khi người dùng đăng nhập tài khoản Google của họ, lịch sử và những hoạt động trước đó sẽ được tự động đồng bộ hóa với mọi thiết bị. Thậm chí, họ còn có thể truy cập các tab trên điện thoại dù tab đó vẫn đang được mở trên laptop.

Sự đồng bộ hóa này cho phép người dùng có trải nghiệm liền mạch bất kể họ đang sử dụng thiết bị nào để truy cập vào Chrome. Điều này cũng đang mang đến một kết quả đáng ngạc nhiên khi Google Chrome chiếm đến 65,38% trong tổng số thị phần trình duyệt Internet được người dùng sử dụng. Thông qua đó, chắc hẳn bạn cũng đã thấy được tầm quan trọng của việc cung cấp trải nghiệm đa kênh không những thông qua tiếp thị, bán hàng mà cả trên chính sản phẩm.
 

Đa kênh omnichannel là gì?
 

Trên đây là những chia sẻ của Phương Nam 24h để bạn có thể hiểu hơn về omni channel là gì cũng như những lợi ích mà chiến lược này mang lại. Có thể thấy, hiện nay các doanh nghiệp đều đang cố gắng tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên nền tảng đa kênh. Đây cũng là điều tất yếu để có thể tồn tại và phát triển trong môi trường kinh doanh. Vậy nên, bạn cần hiểu được tầm quan trọng của omnichannel để có thể đưa ra được các chiến lược phù hợp nhằm tăng khả năng tiếp cận khách hàng và mang lại doanh thu tốt hơn.

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng

Tìm hiểu mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra đánh giá khách quan để có bước đi kinh doanh phù h
Chu kỳ kinh tế là gì? Các giai đoạn của chu kỳ kinh tế

Chu kỳ kinh tế là gì? Các giai đoạn của chu kỳ kinh tế

Chu kỳ kinh tế bao gồm bốn giai đoạn với những điểm đặc trưng đã tạo ra ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế của người dân, doanh nghiệp và ...
Bắt kịp xu hướng kinh doanh 5 năm tới với 16 ý tưởng tiềm năng

Bắt kịp xu hướng kinh doanh 5 năm tới với 16 ý tưởng tiềm năng

Khám phá những xu hướng kinh doanh trong năm 5 tới để sớm nhận biết cơ hội, nắm bắt tương lai thị trường và đưa ra ý tưởng cho bản thân một cách đúng đ
Hé lộ 12 bài học kinh doanh đắt giá không thể bỏ qua

Hé lộ 12 bài học kinh doanh đắt giá không thể bỏ qua

Bài học kinh doanh đắt giá đều được đúc kết từ những người đã thành công là điều mà bạn không nên bỏ lỡ để có thể đạt được ước mơ trong kinh doanh ...
Suy thoái kinh tế là gì? Nguyên nhân, biểu hiện của suy thoái kinh tế

Suy thoái kinh tế là gì? Nguyên nhân, biểu hiện của suy thoái kinh tế

Suy thoái kinh tế toàn cầu diễn ra giống như một chu kỳ không thể tránh khỏi, điều này đến từ nhiều nguyên nhân và gây ra ảnh hưởng đáng kể đến các quốc ...
Lập nghiệp là gì? Sự khác biệt giữa lập nghiệp và khởi nghiệp

Lập nghiệp là gì? Sự khác biệt giữa lập nghiệp và khởi nghiệp

Lập nghiệp là gì? Tìm hiểu sự khác nhau giữa hai khái niệm lập nghiệp và khởi nghiệp để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn trong kinh doanh hướng đến thành c