Mở shop quần áo cần khoảng bao nhiêu tiền vốn?

Mở shop quần áo cần khoảng bao nhiêu tiền vốn là thắc mắc chung của những ai có ý định kinh doanh lĩnh vực thời trang. Thực tế sẽ không có con số chính xác để trả lời cho câu hỏi này bởi tùy vào hình thức kinh doanh, nhóm khách hàng mục tiêu cùng chất lượng, số lượng sản phẩm mà shop sẽ cần nguồn vốn đầu tư khác nhau cho các hạng mục. Việc chuẩn bị đầy đủ kinh phí đầu tư cùng kế hoạch kinh doanh hợp lý sẽ giúp việc buôn bán của bạn đạt hiệu quả cao. Trong bài này, hãy cùng đội ngũ Phương Nam 24h tìm hiểu xem những yếu tố quyết định đến số vốn mở cửa hàng quần áo thời trang sẽ bao gồm những gì bạn nhé.
 

Mở shop quần áo cần khoảng bao nhiêu tiền vốn?
 

1. Chi phí thuê mặt bằng

Việc đầu tiên khi xác định chi phí mở shop quần áo là vấn đề thuê địa điểm kinh doanh. Nếu có sẵn mặt bằng tại nhà, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư. Ngược lại, bạn sẽ phải chuẩn bị tiền thuê nhà ít nhất là 3 - 6 tháng với giá dao động từ 15 - 25 triệu đồng / tháng ở nơi mặt tiền, tập trung nhiều chuỗi cửa hàng kinh doanh. Còn nếu ở các khu dân cư nhỏ thì giá thuê mặt bằng dao động khoảng 5 - 10 triệu đồng / tháng. Bạn cần lựa chọn địa điểm, quy mô kinh doanh phù hợp với số vốn mà mình hiện có cũng như nhóm khách hàng mục tiêu hướng đến. Hiện nay, có nhiều shop hoạt động online vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, khi công việc bán quần áo trên mạng dần ổn định thì đầu tư thuê mặt bằng bán hàng offline là rất cần thiết để kinh doanh ngày càng sinh lời.
 

Chi phí mở shop quần áo
 

2. Chi phí nhập hàng

Để tính tổng vốn tiền hàng mở shop quần áo, bạn cần lên kế hoạch lấy số lượng là bao nhiêu, nhập hàng hóa từ đâu, chính sách khuyến mãi như thế nào,....Theo kinh nghiệm của những người đi trước trong lĩnh lực kinh doanh quần áo thì vốn mở shop quy mô nhỏ có khoảng tiền nhập hàng từ 40 - 60 triệu đồng, tuỳ vào phân khúc giá và chất lượng hàng hóa. Bạn không nên nhập quá nhiều hàng khi mới mở shop. Mỗi mẫu thiết kế chỉ nên nhập một số lượng hợp lý để tránh hàng tồn kho gây thua lỗ.

Để trả lời câu hỏi mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn thì việc xác định chi phí nhập hàng là điều rất quan trọng. Thông thường, chi phí nhập hàng sẽ chiếm khoảng 60 - 70% số vốn mở shop quần áo. Bạn cần tìm nơi nhập hàng uy tín, chất lượng với giá cả hợp lý. Nếu kinh doanh ở quy mô vừa phải, bạn có thể tìm mối buôn sỉ tại các chợ đầu mối quần áo thời trang như: chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân (Hà Nội), chợ An Đông (TPHCM) hoặc các website bán quần áo trên mạng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập hàng từ Quảng Châu, Trung Quốc để đa dạng mẫu mã. Nếu bạn có tay nghề và tính thẩm mỹ cao thì việc tự thiết kế sau đó đặt hàng ở các xưởng may gia công để có nguồn hàng riêng, chất lượng tốt, kiểu dáng độc đáo, mới lạ thu hút khách. Nguồn hàng uy tín, mặt hàng đảm bảo chất lượng là yếu tố quyết định thành bại trong kinh doanh.
 

Mở shop quần áo
 

3. Chi phí thiết kế và trang trí cửa hàng

Ngoài chi phí mua hàng và tiền thuê mặt bằng, trong số vốn mở shop quần áo bạn phải tính đến các khoản tiền để thiết kế, trang trí cửa hàng như: sơn, sửa nhà, làm biển hiệu, cửa kính, mua giá, móc treo quần áo, tủ đồ, đèn, quạt, máy lạnh, ma nơ canh, gương,....Chi phí đầu tư cho hạng mục này dao động từ 30 - 40 triệu đồng. Bạn có thể mua mới hoặc mua lại hàng thanh lý để tiết kiệm chi phí. Lưu ý nên chọn mua những sản phẩm đảm bảo chất lượng để tránh trường hợp nhanh hư hỏng.

Mở shop bán quần áo cần bao nhiêu vốn còn tùy thuộc vào khoản phí được trích riêng cho khâu trang trí và tu sửa mặt bằng. Việc trang trí mặt bằng là khâu vô cùng quan trọng, một không gian được thiết kế chỉnh chu sẽ tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng so với những đối thủ cạnh tranh, giúp shop nâng cao hiệu quả kinh doanh.
 

Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn?
 

4. Chi phí tuyển dụng nhân viên

Dựa vào quy mô cửa hàng và mức độ công việc mà bạn xác định cần tuyển dụng bao nhiêu nhân viên bán hàng. Bạn cũng có thể thuê nhân viên part time với giá 15.000 - 18.000 đồng / giờ. Nhân viên fulltime có mức lương cơ bản từ 5 - 7 triệu đồng. Vậy thì chi phí mở shop quần áo nhỏ khoảng bao nhiêu tiền cho hạng mục này? Với không gian shop từ 30 - 40m vuông chỉ cần 3 - 4 nhân viên fulltime. Chi phí nhân sự khoảng 20 - 25 triệu đồng / tháng. Bên cạnh đó, nếu quy mô cửa hàng lớn, bạn có thể thuê quản lý và bảo vệ, chi phí cho 2 vị trí này khoảng 15 triệu đồng.
 

Chi phí mở shop quần áo nhỏ
 

5. Chi phí mua sắm thiết bị, máy móc

Bên cạnh chi phí thuê nhân viên thì số vốn đầu tư thiết bị, máy móc khi mở shop quần áo cũng rất quan trọng. Trong đó bao gồm phí mua camera, máy tính tiền, máy in phiếu, máy đọc mã vạch và két đựng tiền,....Tổng chi phí dao động khoảng 45 - 55 triệu đồng. Bạn có thể tìm hiểu thông tin các cửa hàng hoặc nhờ sự tư vấn của người quen để chọn mua những thiết bị chất lượng với giá cả hợp lý.

Để biết được chi phí mở shop quần áo là bao nhiêu, bạn phải giải quyết các vấn đề về liên quan đến: mặt bằng, nguồn hàng, nhân viên, trang thiết bị,....Nhìn chung, tùy vào hình thức kinh doanh mà bạn sẽ có cách tính toán hợp lý để xác định vốn mở cửa hàng.
 

Vốn mở shop quần áo
 

6. Chi phí làm quảng cáo

Thêm một khoản phí quan trọng mà bạn cần bỏ ra để mở shop bán quần áo chính là chi phí quảng cáo. Nếu mở cửa hàng kinh doanh mà không làm quảng cáo để thu hút khách hàng thì khó có thể cạnh tranh và tồn tại bền vững được. Trong thời đại công nghệ thông tin và mạng Internet phát triển như hiện nay, ngoài việc marketing theo cách truyền thống như: phát tờ rơi, tổ chức các sự kiện, làm thẻ quà tặng, giảm giá bán,...thì bạn cần quảng cáo online để tiếp cận và thu hút được nhiều khách hàng. Mục đích của việc quảng cáo không chỉ giúp thu hút khách hàng mục tiêu mà còn xây dựng uy tín, quảng bá thương hiệu cho cửa hàng, góp phần tăng doanh thu, lợi nhuận.

Với mặt hàng quần áo thời trang, bạn có thể đăng sản phẩm và bán online trên Zalo, Facebook, Instagram, Tiktok hay tạo gian hàng ảo trên các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki,...để nhiều khách hàng biết đến. Ngoài ra, bạn cũng cần đầu tư cho quảng cáo Facebook để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cửa hàng.
 

Chi phí mở cửa hàng quần áo
 

Bên cạnh đó, bạn nên thiết kế một trang web bán quần áo riêng để cung cấp thông tin sản phẩm cho khách hàng, xây dựng thương hiệu riêng và đẩy mạnh bán hàng trực tuyến. Bạn có thể liên hệ với các công ty uy tín cung cấp dịch vụ thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp để họ hỗ trợ bạn vấn đề này. Nhìn chung, chi phí cho các hạng mục quảng cáo này chiếm khoảng 17 - 25 triệu đồng. Tùy vào quy mô và các hình thức marketing mà bạn lựa chọn sao cho phù hợp với số vốn hiện có.

7. Chi phí khác

Bên cạnh những khoản đầu tư cho các hạng mục kể trên thì bạn cần quan tâm đến các chi phí lặt vặt khác như: tiền điện, nước, thuế kinh doanh,....Vì vậy, ngoài số vốn ban đầu, bạn cần dự trù thêm số vốn nhỏ để vận hành cửa hàng. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị khoản chi phí dự phòng cho việc nhập hàng mới. Tùy vào hình thức kinh doanh mà bạn sẽ có những tính toán hợp lý cho các khoản chi.
 

Mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn?
 

Tóm lại, nếu mở một shop quần áo có quy mô nhỏ từ 150 - 180 triệu đồng thì bạn phải có trong tay 220 - 250 triệu. Nếu mở một cửa hàng có quy mô lớn thì bạn phải chuẩn bị khoảng 400 - 500 triệu đồng. Tùy vào số vốn hiện có mà bạn lập kế hoạch kinh doanh phù hợp để mang lại lợi nhuận cao cho cửa hàng.

Trên đây là những yếu tố liên quan đến vấn đề vốn mở shop bán quần áo mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Số tiền bỏ ra để mở một cửa hàng kinh doanh nhiều hay ít còn phụ thuộc vào mục đích và khả năng tài chính của mỗi người. Bên cạnh đó, ở thời điểm công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, ngoài cách thức kinh doanh truyền thống, bạn cũng cần biết kết hợp cả phương thức kinh doanh online bằng việc xây dựng trang web kết hợp với làm quảng cáo Google, Facebook,...để có thể thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. Hi vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, bạn sẽ dễ dàng tính toán được số vốn cần đầu tư cho dự án kinh doanh sắp tới của mình. Chúc các bạn thành công!

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Với những cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, bạn có thể tạo ấn tượng cuối cùng và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.  
Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là chiến lược tiếp thị được thực hiện thông qua các hình thức đa dạng nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.
Key visual là gì? Tuyệt chiêu tạo key visual triệu view

Key visual là gì? Tuyệt chiêu tạo key visual triệu view

Key visual không chỉ là một hình ảnh sáng tạo mà còn thể hiện những thông điệp cốt lõi và hướng đi của chiến dịch quảng bá sản phẩm.
Phương tiện truyền thông là gì? Top 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông là gì? Top 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông là công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.     
STP là gì? Hướng dẫn áp dụng chiến lược STP trong marketing

STP là gì? Hướng dẫn áp dụng chiến lược STP trong marketing

STP là một công cụ mạnh mẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thị trường mục tiêu và phát triển những chiến lược marketing hiệu quả.
Top 16 chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng hay nhất

Top 16 chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng hay nhất

Khám phá các chương trình khuyến mãi sẽ giúp bạn tìm được hình thức ưu đãi phù hợp để thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh số.