Bỏ túi 7 cách tìm kiếm khách hàng mua bảo hiểm siêu hay

Thị trường mua bán bảo hiểm đang ngày càng cạnh tranh gay gắt do sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp. Cũng chính vì thế mà việc tìm kiếm và thu hút khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm thực sự đã trở thành một thách thức to lớn đối với các tổ chức hoặc công ty trong lĩnh vực này. Vậy làm thế nào để tiếp cận người dùng có nhu cầu mua bảo hiểm hiệu quả nhất? Nếu bạn vẫn đang loay hoay đi tìm lời giải cho bài toán này thì nội dung dưới đây chính là dành cho bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 7 cách tìm kiếm khách hàng bảo hiểm siêu hay để áp dụng ngay nhé!
 

Bỏ túi 7 cách tìm kiếm khách hàng mua bảo hiểm siêu hay
 

Những vấn đề thường gặp khi tìm kiếm khách hàng mua bảo hiểm

Không chỉ dân nghiệp dư mà cả những nhà tư vấn chuyên nghiệp cũng thường xuyên phải đối mặt với nhiều vấn đề nan giải khi tìm kiếm khách hàng mua bảo hiểm, điển hình phải kể đến là:

- Khó nhận ra ai mới là người có nhu cầu mua bảo hiểm thực sự và dễ mất thời gian cho những đối tượng không tạo nên giá trị chuyển đổi.

- Môi trường cạnh tranh cao với sự ganh đua sôi nổi giữa các doanh nghiệp trong ngành.

- Nhân viên tư vấn không hiểu rõ được tâm lý cũng như mong muốn cụ thể của từng khách hàng, dẫn đến việc không thể đưa ra phương pháp tư vấn phù hợp và hiệu quả.

- Một số doanh nghiệp có hành vi gian đối, trục lợi, chỉ tập trung vào lợi nhuận và thường không giải thích chi tiết về quyền lợi của khách hàng. Điều này đã làm cho người dùng cảm giác họ bị lừa đảo, từ đó mất lòng tin vào các công ty bán bảo hiểm và thậm chí còn xuất hiện nhiều trường hợp kiện cáo.

Bật mí 7 cách tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ tiềm năng nhất

Thị trường cạnh tranh phức tạp ngày nay đã đặt ra nhiều thách thức, có tác động to lớn đối với các công ty bảo hiểm trong việc định rõ chiến lược tiếp cận và giữ chân khách hàng tiềm năng tiềm năng. Để giải quyết triệt để vấn đề này thì dưới đây chúng tôi sẽ bật mí đến bạn 7 cách tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay, cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Cách tìm kiếm khách hàng bảo hiểm thông qua mạng xã hội

Trong những năm gần đây, các nền tảng mạng xã hội đã phát triển rất rầm rộ với số lượng người dùng khổng lồ và điều này cũng đã đem đến một cơ hội mới cho doanh nghiệp trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Bởi lẽ đối tượng mua bảo hiểm của bạn có thể xuất hiện trên nhiều nền tảng khác nhau như Facebook, TikTok, Instagram, Zalo,.... và tại đó, những bài viết, thông điệp quảng cáo hay chia sẻ của bạn về bảo hiểm nhân thọ sẽ dễ nhận được sự chú ý hơn. Khi bạn đã gây được sự tò mò cũng như quan tâm thì việc trao đổi và tư vấn về các gói bảo hiểm chắc chắn sẽ trở nên thuận tiện hơn.

Ngoài ta, một phương thức đơn giản khác mà nhiều đại lý cũng đã áp dụng và khá hiệu quả, đó là đăng bài trên các hội nhóm liên quan bởi vì những cộng đồng như vậy sẽ có lượng người theo dõi đáng kể. Nếu bài viết của bạn có thể truyền đạt giá trị mà bảo hiểm mang lại thì chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý và nhận về khả năng tương tác cao, điều này cùng đồng nghĩa là cơ hội ký kết nhiều hợp đồng sẽ mở ra trước mắt bạn.

2. Cách tìm khách hàng mua bảo hiểm thông qua telesale

Thực tế thì ngày nay, việc mua data khách hàng đã trở nên phổ biến trong nhiều lĩnh vực kinh doanh và mua bán bảo hiểm cũng không ngoại lệ. Bạn có thể thu thập thông tin về người dùng từ nhiều nguồn chất lượng như ngân hàng, bất động sản, thẩm mỹ viện,... bao gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại và thông tin về công việc để dễ dàng thực hiện các cuộc tư vấn qua điện thoại.

Có thể thấy, nguồn khách hàng từ telesale thực sự có tiềm năng lớn khi đã được nhiều công ty và đại lý bảo hiểm áp dụng thành công. Nếu tính toán sơ bộ thì tỷ lệ chuyển đổi của telesale sẽ xấp xỉ 5%, tức là mỗi ngày bạn thực hiện 200 cuộc gọi, sẽ có khoảng 10 khách hàng thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ bảo hiểm nhân thọ và dĩ nhiên số còn lại sẽ cho bạn vào danh sách cuộc gọi làm phiền.
 

Cách tìm kiếm khách hàng bảo hiểm
 

3. Chạy quảng cáo thu hút khách hàng tiềm năng của bảo hiểm nhân thọ

Quảng cáo trực tuyến đã trở thành một trong những phương tiện hiệu quả để tìm kiếm khách hàng tiềm năng và hiện đang được nhiều doanh nghiệp tích cực sử dụng. Theo đó, bạn sẽ cần tạo ra một content ấn tượng với tiêu đề hấp dẫn, mô tả chi tiết và hình ảnh đặc sắc để thu hút sự chú ý cũng như khuyến khích người xem nhập thông tin. Tuy nhiên thì với cách thức này, doanh nghiệp sẽ phải chi trả cho các nền tảng quảng cáo như Google, TikTok, Facebook, Youtube,.... một khoản phí và nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào khả năng ngân sách của bạn. 

4. Tìm kiếm khách hàng qua các sàn giao dịch bảo hiểm

Sàn giao dịch bảo hiểm đóng vai trò là trung gian kết nối giữa các đại lý bán bảo hiểm và những người thực sự có nhu cầu mua bảo hiểm. Các hệ thống này thường xuyên có nhiều khách hàng truy cập cũng như để lại thông tin đăng ký cá nhân và bạn hoàn toàn có thể thu thập dữ liệu đó chỉ bằng một khoản phí chi trả rất thấp. 

5. Tạo website riêng để thu hút khách hàng mua bảo hiểm

Hiện nay, trang web được coi là một công cụ quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng bởi lẽ khi muốn tìm hiểu thông tin về một sản phẩm hay dịch vụ nào đó thì người dùng thường ưu tiên truy cập vào website - nơi được đánh giá cao vì cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết nhất. Đây là nền tảng hiệu quả để bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và thu thập thông tin về nhóm đối tượng khách hàng thực sự có nhu cầu thông qua các biểu mẫu hoặc trang đăng ký.

Ngoài website bán hàng cho doanh nghiệp, bạn có thể tự mình xây dựng một trang web riêng để giới thiệu về bản thân, sản phẩm và dịch vụ bằng các công cụ miễn phí như WordPress, Wix,.... từ đó giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng truy cập thông tin mà họ cần thông qua nền tảng web của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có kiến thức sâu rộng về công nghệ để tự thiết kế, bạn cũng có thể tìm đến các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp hoặc bắt đầu tìm hiểu kỹ năng xây dựng trang web để phát triển công việc của mình.

6. Khai thác nguồn khách hàng bảo hiểm nhân thọ từ các mối quan hệ

Cách tìm kiếm khách hàng mua bảo hiểm thông qua mối quan hệ thân thiết luôn mang lại hiệu quả cao vì sự tin tưởng và tình cảm yêu mến đã được xây dựng lên từ trước. Bên cạnh đó, hiểu biết sâu sắc về hành vi và tính cách của đối tượng khách hàng cũng giúp bạn linh hoạt trong việc tìm kiếm phương pháp thuyết phục phù hợp. Vì vậy, hãy chia sẻ với những người thân quen về vai trò, lợi ích và sự quan trọng của bảo hiểm thông qua các câu chuyện thực tế mà bạn đã trải qua, từ đó làm cho họ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc sử dụng bảo hiểm nhân thọ.

Từ sự hiểu biết này, họ có thể dễ dàng đưa ra cân nhắc liệu rằng có nên tham gia hay không. Tuy nhiên, dù người thân, bạn bè có quyết định như thế nào thì bạn vẫn cần tôn trọng lựa chọn của họ và không ép buộc để mối quan hệ cá nhân không bị ảnh hưởng.

Dựa vào các thành viên trong gia đình và họ hàng

Với tư cách là một đại lý bảo hiểm đã hiểu rõ về những quyền lợi và giá trị mà bảo hiểm nhân thọ mang lại, gia đình sẽ trở thành đối tượng tiềm năng đầu tiên mà bạn nên tư vấn. Lúc này, bạn sẽ tự mình thực hiện các thỏa thuận, nắm bắt rõ các điều khoản và trực tiếp làm việc với công ty để đảm bảo hợp đồng của các thành viên trong gia đình đều được xử lý chính xác.

Hãy nhớ rằng nếu bạn không thể tư vấn về các gói bảo hiểm cho gia đình mình thì việc giới thiệu và thuyết phục khách hàng tiềm năng khác sẽ trở nên khó khăn hơn bởi lẽ ngay cả người thân của bạn còn không tin tưởng bạn thì người khác làm sao có thể yên tâm để đặt lòng tin vào bạn. Ngoài ra, để thành công trong lĩnh vực bảo hiểm, việc duy trì và mở rộng mối quan hệ với cả hai bên nội và ngoại, bên gia đình vợ hoặc chồng là vô cùng cần thiết. 
 

Cách tìm khách hàng mua bảo hiểm
 

Hàng xóm là khách hàng tiềm năng của bảo hiểm nhân thọ

Hàng xóm có thể bao gồm người thân thiết ở xung quanh, hàng xóm cũ hoặc bất kỳ ai đã từng chứng kiến sự phát triển của bạn khi còn nhỏ đến lúc trưởng thành và tất cả họ đều được cho là những khách hàng đầy tiềm năng. Thường thì hàng xóm láng giềng sẽ gắn bó, tin tưởng và quý trọng nhau nên nếu bạn trình bày rõ ràng những giá trị thiết thực mà bảo hiểm nhân thọ mang lại thì không lý nào họ có thể từ chối cơ hội đó được. Vì vậy mà có thể nói, hàng xóm là nguồn khách hàng có tiềm năng lớn và tỉ lệ chuyển đổi rất cao.

Tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ từ bạn bè

Chắc chắn bất kì ai trong chúng ta đều có bạn bè, có thể là những người thân thiết từ thời học sinh, sinh viên, đồng nghiệp trong công ty hay một số đối tượng bạn gặp tại các câu lạc bộ, đội nhóm. Và tất cả các mối quan hệ này đều là những tiềm năng lớn mà bạn không nên bỏ qua.

Bạn bè sẽ luôn tin tưởng, lắng nghe và sẵn sàng nhận tư vấn về bảo hiểm từ bạn. Hơn nữa, họ có thể trở thành những người giúp đỡ, hỗ trợ và giới thiệu cho bạn nhiều khách hàng mới thông qua mạng lưới quan hệ của họ. Đặc biệt nếu như bạn là tư vấn viên bảo hiểm mới vào nghề, chưa có nhiều kỹ năng thì đây sẽ là một nguồn khách hàng quan trọng để tích lũy kinh nghiệm.

Ngoài bạn bè thân thiết, thì bạn còn có thể tận dụng khai thác thông tin từ những mối quan hệ xã giao ngoài xã hội như bạn cấp 1, cấp 2, cấp 3, đại học, đồng nghiệp cùng công ty,.... Theo nghiên cứu thống kê thì người châu Á sẽ có khoảng 100 mối quan hệ bạn bè, điều này đồng nghĩa là bạn có cơ hội tiếp cận tới hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn khách hàng tiềm năng.

Cách tìm kiếm khách hàng mua bảo hiểm từ đối tác làm ăn

Đối tác làm ăn có thể là những người đã mua sản phẩm, hỗ trợ bạn trong công việc hoặc thậm chí là những đồng nghiệp mà bạn từng có cơ hội làm việc chung với họ. Có nhiều phương thức để tiếp cận tệp khách hàng này như mời họ uống cà phê, đến thăm công ty của họ, nhắn tin hỏi thăm sức khỏe, ôn lại chuyện cũ,....

7. Cách tiếp cận khách hàng bảo hiểm nhân thọ qua email marketing

Ở Việt Nam, cách tìm kiếm khách hàng bảo hiểm qua email marketing vẫn chưa được khai thác một cách triệt để, chứng tỏ rằng nguồn khách này còn chứa đựng rất nhiều tiềm năng. Để tận dụng tối đa, bạn có thể áp dụng nhiều hệ thống email marketing khác nhau và giới thiệu sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đến khách hàng.

Việc chia sẻ các bài viết xoay quanh những khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày như sức khỏe, tài chính hay việc chăm sóc con cái có thể tạo ra những ấn tượng tích cực ban đầu cũng như kích thích sự tò mò và niềm khao khát tìm hiểu về bảo hiểm từ phía khách hàng. Đây là một tệp khách hàng với tiềm năng lớn và việc tận dụng email marketing một cách tối ưu sẽ mang lại nhiều cơ hội thành công cho bạn.
 

Tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ
 

Những lưu ý quan trọng giúp bạn nắm bắt cơ hội và bán bảo hiểm thành công

Để nắm bắt cơ hội và thành công trong việc bán bảo hiểm, dưới đây là những lưu ý quan trọng mà bạn cần lưu ý:

- Hiểu rõ nhu cầu khách hàng: điều quan trọng nhất trong quá trình bán bảo hiểm là hiểu rõ nhu cầu của khách hàng. Do đó, bạn hãy tìm hiểu về tình hình tài chính, gia đình, mong muốn và khát vọng của họ để có thể đề xuất những giải pháp bảo hiểm phù hợp cũng như thực sự mang lại giá trị.

- Chủ động và không ngại va vấp: sẵn sàng đối mặt với thách thức và không ngần ngại khi gặp phải những khó khăn. Tính chủ động trong việc tìm kiếm cơ hội mới sẽ giúp bạn vượt qua mọi trở ngại, quyết đoán trong mọi việc và phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực bảo hiểm.

- Giao tiếp khéo léo: kỹ năng thuyết phục là chìa khóa quan trọng để khách hàng tin tưởng và chọn lựa kí kết hợp đồng với bạn thay vì đối thủ cạnh tranh. Hãy truyền đạt thông điệp một cách rõ ràng, chính xác, đồng thời lắng nghe ý kiến khách hàng và tìm hiểu về họ để có thể tương tác hiệu quả.

- Thường xuyên cập nhật kiến thức về sản phẩm, thị trường: bảo hiểm là lĩnh vực đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng và cập nhật thông tin liên tục. Vì vậy mà bạn cần thường xuyên nâng cao kiến thức của bản thân về sản phẩm, các chính sách mới và thị trường bảo hiểm để có thể cung cấp thông tin chính xác cũng như chuyên sâu nhất cho khách hàng.

- Xây dựng uy tín cá nhân: đây là nền tảng để xây dựng mối quan hệ lâu dài. Luôn giữ lời hứa, làm việc một cách chân thành và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu sẽ giúp bạn chiếm được lòng tin và tạo dựng uy tín vững chắc.
 

Cách tìm kiếm khách hàng mua bảo hiểm
 

Như vậy qua bài viết này, Phương Nam 24h đã chia sẻ đến bạn về 7 cách tìm kiếm khách hàng bảo hiểm tiềm năng và hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng rằng thông qua một số gợi ý trên, bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích và đồng thời khám phá ra những cơ hội mới để mở rộng danh sách khách hàng mục tiêu để ký kết nhiều hợp đồng bảo hiểm hơn, từ đó tối ưu hóa lợi nhuận của mình. 

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Với những cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, bạn có thể tạo ấn tượng cuối cùng và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.  
Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là chiến lược tiếp thị được thực hiện thông qua các hình thức đa dạng nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.
Key visual là gì? Tuyệt chiêu tạo key visual triệu view

Key visual là gì? Tuyệt chiêu tạo key visual triệu view

Key visual không chỉ là một hình ảnh sáng tạo mà còn thể hiện những thông điệp cốt lõi và hướng đi của chiến dịch quảng bá sản phẩm.
Phương tiện truyền thông là gì? Top 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông là gì? Top 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông là công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.     
STP là gì? Hướng dẫn áp dụng chiến lược STP trong marketing

STP là gì? Hướng dẫn áp dụng chiến lược STP trong marketing

STP là một công cụ mạnh mẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thị trường mục tiêu và phát triển những chiến lược marketing hiệu quả.
Top 16 chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng hay nhất

Top 16 chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng hay nhất

Khám phá các chương trình khuyến mãi sẽ giúp bạn tìm được hình thức ưu đãi phù hợp để thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh số.