CPC là gì? 8 phương pháp tối ưu quảng cáo CPC hiệu quả

Trong thời đại số hóa ngày nay, hình thức quảng cáo trả phí dựa trên mỗi lượt click CPC đã trở thành một trong những phương án chủ chốt trong chiến lược marketing của doanh nghiệp. Với sự bùng nổ của công nghệ và những thay đổi liên tục trong hành vi của người tiêu dùng, việc tối ưu hóa chiến dịch CPC không chỉ là một thách thức mà còn trở thành cơ hội để bạn có thể kiểm soát chi phí quảng cáo, gia tăng lợi nhuận cũng như thu hút khách hàng tiềm năng một cách đơn giản hơn. Vậy chỉ số CPC là gì? Và làm thế nào để tối ưu hóa quảng cáo CPC hiệu quả trong thị trường biến động hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất thông qua bài viết dưới đây nhé.
 

CPC là gì? 8 phương pháp tối ưu quảng cáo CPC hiệu quả
 

CPC là gì?

CPC là chữ cái viết tắt của cụm từ cost per click trong tiếng Anh, có nghĩa là chi phí được tính cho mỗi lần nhấp chuột hay mỗi lượt click. Đơn giản mà nói, CPC là một hình thức quảng cáo có trả phí và số tiền mà doanh nghiệp phải chi trả sẽ phụ thuộc vào số lần người dùng nhấp chọn vào mẫu quảng cáo. Hiện nay, hầu như mọi doanh nghiệp đều ưa chuộng sử dụng hình thức quảng cáo trả phí này để tối ưu hóa hiệu suất hoạt động cũng như tỷ lệ chuyển đổi và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Theo cơ chế này, bạn sẽ chỉ phải chi trả tiền khi có người dùng nhấp chuột vào quảng cáo đã được đăng tải, điều này đồng nghĩa với việc chúng ta có khả năng hiển thị quảng cáo đến hàng nghìn người xem mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Nhìn chung, nếu công ty hay doanh nghiệp muốn tối ưu hóa ngân sách trong chiến lược marketing online thì CPC được đáng giá là một sự lựa chọn vô cùng xuất sắc để tiếp cận đúng tệp khách hàng mục tiêu.

Phân biệt giữa CPC, PPC và CPM

Ngoài chi phí tính trên mỗi lần nhấp chuột CPC thì mô hình quảng cáo trả phí còn thường gắn liền với nhiều phương thức định giá khác, trong đó nổi bật nhất phải kể đến là CPM và PPC. Vậy, nếu so sánh với CPC thì hai chỉ số này có những điểm khác biệt gì?

Sự khác biệt giữa chỉ số CPC và CPM

CPM (cost per 1000 impressions) và CPC là hai chỉ số quan trọng mà doanh nghiệp thường xuyên sử dụng để đánh giá hiệu suất của chiến dịch tiếp thị quảng cáo. 

Nếu chỉ số CPC được tính toán dựa trên số lượt nhấp chuột thực tế mà quảng cáo thu được thì CPM sẽ phụ thuộc vào tổng số lần quảng cáo hiển thị, không quan trọng khách hàng có nhấp vào nội dung hay không. Nói một cách khác, với quảng cáo CPM, số tiền mà doanh nghiệp phải chi trả sẽ được tính cho mỗi 1000 lần quảng cáo xuất hiện trên bất kỳ trang web nào. Ngược lại, với CPC, bạn chỉ mất tiền khi có khách hàng thực sự click chuột vào quảng cáo.

Dựa vào sự khác biệt này, nếu mục tiêu chiến lược tiếp thị của bạn là gia tăng nhận thức về thương hiệu và mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng tiềm năng thì đánh giá bằng CPM sẽ là sự lựa chọn thích hợp. Ngược lại, nếu bạn muốn tập trung vào tỷ lệ chuyển đổi để đạt được doanh số bán hàng thì nên kết hợp cả CPM và CPC.

Sự khác nhau giữa chỉ số CPC và PPC

PPC (pay per click) là một trong những phương thức quảng cáo online phổ biến nhất ngày nay với mục tiêu thúc đẩy lượng truy cập hay traffic từ các công cụ tìm kiếm thông dụng và đồng thời cải thiện tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Về bản chất, PPC cho phép thương hiệu của bạn đặt mẫu quảng cáo trên các nền tảng web của bên thứ ba, mạng xã hội hoặc trực tiếp trên công cụ tìm kiếm và nhiều kênh truyền thông tiếp thị khác.

Theo đó, PPC là hình thức trả tiền cho mỗi lượt nhấp chuột vào xem quảng cáo, còn chỉ số CPC thường được sử dụng như một công cụ để đo lường hiệu suất hoạt động của chính số lượt nhấp chuột này. Nói một cách đơn giản, PPC được xem như một phương thức quảng cáo, trong khi CPC là chỉ số đo lường hiệu quả của quảng cáo đó.
 

Chỉ số CPC là gì?
 

Tầm quan trọng của chỉ số CPC đối với doanh nghiệp

CPC là một trong những chỉ số quan trọng không thể thiếu nếu bạn muốn đánh giá chính xác hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo nào đó. Khi lượt nhấp chuột tăng lên thì chi phí CPC của doanh nghiệp cũng sẽ tăng theo chiều tỉ lệ thuận. Tuy nhiên, bạn sẽ không đạt được lợi tức đầu tư hoàn hảo nếu để chi phí CPC bị đẩy lên quá cao mà không có sự tương xứng so với mức chuyển đổi. 

Theo đó, lợi tức đầu tư (ROI) là số tiền chênh lệch mà bạn nhận được so với những gì đã bỏ ra, trong trường hợp này được xác định dựa vào tổng ngân sách mà bạn phải chi trả trên chất lượng từ các lần nhấp chuột. 

Để đạt được ROI tốt nhất cho doanh nghiệp, bạn cần đảm bảo rằng lưu lượng truy cập và tỉ lệ chuyển đổi phải tương xứng với ngân sách đầu tư. Một điểm khác cũng cần lưu ý là chi phí CPC có thể biến động tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, ngành nghề và nền tảng triển khai chiến lược quảng cáo. Trong những ngành có cạnh tranh cao và giá chuyển đổi lớn, chi phí thường cao hơn so với các ngành khác nhưng mỗi ngành lại sẽ có một mức giá sàn riêng.

Công thức tính CPC chuẩn nhất

Dĩ nhiên, để làm cho mức phí quảng cáo trở nên minh bạch, chúng ta cần dùng một công thức tính chính xác mà có thể áp dụng rộng rãi cho cả nhà quảng cáo và những đơn vị sử dụng dịch vụ. Để xác định rõ ràng giá trị CPC là gì, bạn cần tính toán theo công thức sau đây:

CPC = Competitor AdRank / Your Quality Score + 0.01

Trước khi áp dụng cách tính CPC ở trên thì bạn cần nắm rõ hai khái niệm liên quan sau:

- Competitor AdRank đại diện cho thứ hạng mà quảng cáo của bạn đạt được trên công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google. Vì lẽ đó mà thứ hạng càng cao thì mức phí CPC sẽ càng tăng lên nhưng bạn cũng không cần quá e ngại vì điều này cũng có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị cho một số lượng người dùng lớn hơn so với thứ hạng thấp.

- Your Quality Score là điểm đánh giá chất lượng cho mẫu quảng cáo bạn và nếu quảng cáo đạt chất lượng cao với điểm số cao thì chi phí phải trả có thể giảm nhẹ.

Nhìn chung, để đạt được hiệu suất tốt nhất, mỗi doanh nghiệp cần xem xét và cân đối ngân sách quảng cáo sao cho tương thích lợi nhuận thu được từ chiến dịch. Trong mọi tình huống, quan trọng nhất là giữ cho CPC trung bình ở mức thấp nhất, không nên vượt mức quá xa so với giá thầu của đối thủ.

CPC bao nhiêu là tốt?

Trên thực tế, không có một ai quy định hay đưa ra bất kì con số cụ thể nào để trả lời cho câu hỏi về mức CPC lý tưởng. Bởi trong thực tế, chỉ số CPC tốt nhất sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Ngoài ra, chỉ số CPC cũng sẽ biến đổi dựa trên nhiều yếu tố như địa lý, ngành nghề kinh doanh, đối tượng khách hàng mục tiêu, từ khóa,.... Do đó, việc tối ưu hóa CPC để đạt được chi phí thấp mà vẫn giữ được tỷ lệ chuyển đổi cao sẽ là tình trạng lý tưởng cho doanh nghiệp khi triển khai các chiến dịch quảng cáo có trả phí.
 

CPC là gì?
 

Ưu nhược điểm của CPC marketing

Nếu là một chuyên gia marketing, CPC chắc chắn đã trở nên vô cùng quen thuộc và thậm chí bạn cũng từng nhiều lần sử dụng trong chiến lược tiếp thị của mình. Nhưng nếu như mới bắt đầu tiếp xúc với quảng cáo Google thì hẳn là bạn sẽ có thể cảm thấy bỡ ngỡ với thuật ngữ này. Tuy nhiên đừng lo lắng, nắm rõ ưu - nhược điểm của CPC marketing dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu rõ hơn về chỉ số CPC.

1. Ưu điểm của cost per click

Điểm đáng chú ý ở hình thức quảng cáo CPC là khả năng tối ưu hóa ngân sách và giảm chi phí một cách linh hoạt. Bởi vì chi phí chỉ phát sinh khi người dùng nhấp chuột vào quảng cáo và bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc quản lý ngân sách một cách hiệu quả.

Với CPC, bạn có thể lựa chọn hiển thị quảng cáo dựa trên các từ khóa liên quan mà người dùng thường tìm kiếm. Nếu khách hàng không có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thì họ sẽ không nhấp chuột vào quảng cáo đang hiển thị. Điều này ngụ ý rằng những người nhấp chuột sẽ là các đối tượng tiềm năng thực sự quan tâm, họ có thể mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao cho chiến dịch CPC của bạn. Khi đó, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận các đối tượng khách hàng mục tiêu hơn.

2. Nhược điểm của CPC

CPC là một hình thức quảng cáo được biết đến rộng rãi và mang lại hiệu quả cao, thu hút sự quan tâm của hầu hết các nhà tiếp thị. Tuy nhiên, với những trường hợp từ khóa được tìm kiếm nhiều và có khả năng chuyển đổi cao, việc thầu quảng cáo có thể đòi hỏi mức phí đắt đỏ do sự cạnh tranh thứ hạng gay gắt giữa nhiều đối thủ.

Ngoài ra, mặc dù CPC mang lại những lợi ích đáng kể nhưng bạn không thể kiểm soát hoàn toàn số click chuột cũng như nguồn gốc và chất lượng của những lượt nhấp đó. Điều này có thể dẫn đến những cú click "ảo" gây tiêu phí ngân sách, nhất là khi có những đối thủ cạnh tranh muốn lợi dụng chiến dịch quảng cáo để nâng cao chi phí nhưng không mang lại giá trị thực sự cho doanh nghiệp của bạn.

Bỏ túi 8 phương pháp tối ưu hóa CPC hiệu quả

Làm thế nào để giảm chi phí cho mỗi lượt click mà traffic vẫn có thể được duy trì ở mức cao? Đây là một thách thức mà nhà tiếp thị đang quan tâm với mục tiêu tối ưu hóa chỉ số CPC để đạt được hiệu suất tốt nhất. Nếu bạn cũng đang nghiên cứu về cách cải thiện kết quả của chiến dịch CPC thì dưới đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn: 

1. Chú trọng đến điểm chất lượng quảng cáo

Hiện nay, Google đã phát triển một hệ thống tự động giảm giá cho các chiến dịch quảng cáo trả phí mỗi lần nhấp chuột (PPC) với điểm chất lượng cao. Do đó mà các tài khoản có điểm chất lượng từ 6 trở lên (điểm trung bình hôm nay là 5) sẽ được giảm giá CPC từ 16 đến 50%. Ngược lại, các tài khoản có điểm chất lượng từ 4 trở xuống sẽ đối mặt với việc tăng giá CPC từ 25 đến 400%. Dễ dàng có thể thấy Google đang ưu ái rất nhiều cho những tài khoản quảng cáo có chất lượng cao.

Vì lẽ đó mà để tăng cơ hội giảm giá CPC theo hệ thống của Google, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định mà nền tảng đã đề xuất:

- Tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR - click-through rate) bằng cách tạo ra mẫu quảng cáo hấp dẫn, ấn tượng và tập trung vào chủ đề.

- Xây dựng các nhóm quảng cáo chặt chẽ và liên quan, thuộc cùng một lĩnh vực.

- Tối ưu hóa mẫu quảng cáo và giao diện trang đích để phù hợp với mục tiêu tìm kiếm cá nhân.
 

Cách tính CPC
 

2. Mở rộng mức độ tiếp cận người dùng

Nếu có thêm các lượt nhấp chuột mới, thực sự liên quan và mang lại giá trị thì việc phân phối ngân sách sẽ có cải thiện đáng kể. Để đạt được điều này, bạn cần tìm kiếm nhiều từ khóa mới và khám phá cơ hội quảng cáo trên nhiều nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, song song với việc mở rộng chiến dịch thì bạn cũng cần loại bỏ các lượt click chuột không liên quan hoặc quá đắt đỏ từ hoạt động quảng cáo của mình.

3. Điều chỉnh phạm vi tiếp cận quảng cáo

Liên tục chỉ định các từ khóa phủ định trong tài khoản quảng cáo sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kiểm soát CPC trung bình và loại bỏ traffic khó mang lại chuyển đổi. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, khi bổ sung từ khóa mới vào tài khoản AdWords, bạn cần loại bỏ bớt các từ khóa không liên quan. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được 2 yếu tố sau:

- Bảo vệ ngân sách: Giảm chi phí cho mỗi cú click không hữu ích và trả giá thấp cho các nhấp chuột không liên quan. Việc thêm vào các từ khóa phủ định sẽ giúp bạn nhận thấy được từ khóa nào không phải là mục tiêu trong chiến dịch PPC, nhờ đó đảm bảo ngân sách chỉ được phân phối cho các từ khóa chất lượng.

- Cải thiện điểm chất lượng: Nếu bộ từ khóa được xây dựng có liên quan đến trang đích, text quảng cáo và ưu đãi cung cấp thì điểm chất lượng của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện theo chiều hướng tích cực. Điều này giúp tối ưu hóa CPC về mặt chi phí vì điểm chất lượng tốt có thể giảm tới 50% CPC và đồng thời cụm từ tìm kiếm cũng sẽ mang lại chuyển đổi cao hơn.

4. Chọn từ khóa phù hợp 

Một cách cũng hiệu quả không kém giúp bạn kiểm soát và giảm giá CPC là loại bỏ các từ khóa không mang lại giá trị trước khi thêm chúng vào chiến dịch quảng cáo của bạn. Hãy sử dụng từ khóa có ý nghĩa và liên quan để đảm bảo ngân sách không bị tiêu phí vào các click không mang lại chuyển đổi. Nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng kiểm soát CPC và loại bỏ những traffic không giá trị.

Đặc biệt, tận dụng từ khóa dài cũng là một chiến lược hữu ích để hạn chế việc đối đầu trực tiếp với các quảng cáo khác. Mặc dù từ khóa dài có ít lượt tìm kiếm nhưng chúng mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như giảm chỉ số CPC. Hơn nữa, đối tượng sử dụng từ khóa dài thường là những người có ý định mua hàng nên vì lẽ đó mà việc lựa chọn từ khóa dài để tối ưu CPC đang trở thành một chiến lược thông minh hiện nay.

5. Tối ưu nội dung và kích thước hình ảnh khi chạy ads

Hãy chọn lọc nội dung liên quan, thông minh và hấp dẫn, có thể kết hợp yếu tố hài hước nhẹ nhàng hoặc một điểm nhấn để tạo ấn tượng mạnh mẽ với người xem. Đặc biệt, bạn cần đảm bảo rằng câu đầu tiên trong mẫu quảng cáo sẽ chứa đựng thông điệp đánh trúng insight khách hàng mà bạn muốn nhắm đến.

Ngoài ra, hãy thử nghiệm nhiều lời kêu gọi hành động CTA (call to action) khác nhau và kết hợp chúng với những ưu đãi khuyến mãi để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, sử dụng hình ảnh quảng cáo có kích thước chuẩn như 720x90, 336x280, 160x600 cũng là một cách hiệu quả giúp bạn tối ưu hóa chỉ số CPC. Đối với thiết bị di động, kích thước 320x100 là lựa chọn phù hợp. 
 

CPC
 

6. Kiểm tra danh sách chặn quảng cáo

Trong một số trường hợp, chiến lược CPC không hiệu quả là vì bạn đang chặn quá nhiều quảng cáo hoặc danh mục nào đó. Bởi lẽ điều này sẽ dẫn đến giảm chi phí CPC vì ít quảng cáo tham gia cạnh tranh vào giá thầu trong danh mục của bạn. Vây nên để giải quyết vấn đề đó, hãy kiểm tra và gỡ bỏ tất cả các quảng cáo mà bạn đã chặn, điều này sẽ góp phần thúc đẩy CPC cũng như làm cho việc quảng cáo trở nên thuận lợi, hiệu quả hơn.

7. Xác định thời điểm đặt lịch quảng cáo phù hợp

Có thể bạn chưa biết, chúng ta hoàn toàn có thể chia nhỏ gói từ khóa và lựa chọn khung giờ để triển khai khi thực hiện chiến dịch quảng cáo CPC . Theo đó, khung giờ vàng là thời điểm tốt nhất để setup quảng cáo, giúp định hình chiến dịch đến đúng đối tượng mục tiêu, tránh click ảo và đồng thời đảm bảo ngân sách được phân phối hiệu quả hơn. Vậy nên thay vì hiển thị quảng cáo liên tục trong 24 giờ, hãy tận dụng các khung giờ vàng như sau:

- Buổi sáng (6h30 – 8h30): đây là lúc mọi người thường rảnh rỗi, lướt web để tìm kiếm thông tin quan trọng trước khi bắt đầu công việc.

- Giờ nghỉ trưa (11h30 – 13h): có nhiều người truy cập Internet để tìm kiếm thông tin nên bạn hoàn toàn có thể gia tăng cơ hội chuyển đổi mua sắm trong khung giờ này.

- Buổi tối (sau 19h – 22h): thời điểm mọi người đã kết thúc giờ làm việc, có thể thư giãn, lướt web và sẵn sàng mua sắm, đây được cho là khung giờ có thể kích thích sự chuyển đổi cao hơn.

- Cuối tuần (thứ 7 và chủ nhật): ngày cuối tuần thường là thời điểm "vàng" cho mọi hình thức quảng cáo, khi mọi người dành thời gian nghỉ ngơi và có khả năng cao hơn trong việc thực hiện giao dịch mua sắm.

Tuy nhiên, đối với từng ngành nghề cụ thể sẽ có những thời điểm vàng khác nhau. Vì vậy mà bạn nên nghiên cứu chân dung khách hàng và hiểu rõ nhu cầu mua sắm để chọn các khung giờ quảng cáo phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu của mình.
 

CPC marketing
 

8. Ngăn ngừa và loại bỏ click ảo trong CPC Ads

Click ảo là cụm từ thường được dùng mô tả việc người hoặc con bot nhấp vào quảng cáo bằng các nút siêu liên kết để đánh lừa những thuật toán của Google. Hành vi này nhằm mục đích khiến Google lầm tưởng nội dung có nhiều lượt truy cập và từ đó gia tăng thứ hạng tìm kiếm. Hoặc đôi khi, đối thủ có thể sử dụng click bot để nhấp vào quảng cáo trả phí CPC của bạn khiến ngân sách bị thâm hụt nặng nề.

Để ngăn chặn cũng như giảm thiểu click ảo, bạn có thể thực hiện một số biện pháp dưới đây:

- Chặn IP: Bạn có thể sử dụng các công cụ chặn IP để hạn chế việc ai đó cố tình nhấp vào quảng cáo liên tục và làm tăng chi phí CPC một cách đột ngột. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cách này không thể giải quyết 100% vì có nhiều tool khác có thể dễ dàng giả mạo địa chỉ IP.

- Chạy quảng cáo theo tối ưu chuyển đổi: Tập trung vào từ khóa chất lượng và nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi để giảm thiểu lượng click ảo.

- Liên hệ với google support: Nếu phát hiện click ảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Google Support để họ có thể hỗ trợ chặn các lượt click không hợp lệ và đồng thời hoàn lại một số chi phí nếu có.

- Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo: Phân chia chiến dịch quảng cáo thành từng nhóm từ khóa khác nhau để đảm bảo hiệu suất quảng cáo và đồng thời loại bỏ bớt một số từ khóa không giá trị.

- Chia nhỏ khung giờ chạy quảng cáo: Điều này có tác dụng để giảm bớt thiệt hại từ các click ảo gây ra cho toàn bộ chiến dịch.

- Chặn theo dải IP: Thay vì chặn các IP riêng lẻ, có thể chặn theo dải IP để hiệu quả hơn trong việc loại bỏ Click bot.

Một số lưu ý quan trọng khi chạy quảng cáo CPC

Dù bạn đang triển khai quảng cáo CPC cho cá nhân hay doanh nghiệp thì việc kiểm soát và tối ưu ngân sách cũng đều rất quan trọng. Nếu lượt click vào quảng cáo CPC tăng cao thì sẽ dễ dẫn đến nguy cơ vượt quá ngân sách cho phép. Ngoài ra, bên cạnh những chuyển đổi thực sự thì bạn cần tìm cách ngăn ngừa và loại bỏ những click ảo trong CPC Ads. Hãy xác định nguyên nhân của các click ảo để đưa ra những biện pháp xử lý nhanh chóng. Đồng thời, bạn nên tập trung hiển thị quảng cáo vào những khung giờ vàng để có thể dễ dàng tiếp cận đến các đối tượng khách hàng tiềm năng với tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

Mặt khác, bạn cần theo dõi và điều chỉnh giá thầu CPC một cách chặt chẽ, có thể thực hiện các gói thầu thủ công hay tự động tuỳ thuộc vào đặc điểm thời vụ hoặc yếu tố kinh doanh cụ thể. Bên cạnh đó, việc định kỳ thực hiện kiểm tra, thống kê, nghiên cứu và phân tích chiến dịch CPC sẽ giúp bạn định rõ hướng đi cho các kỳ tiếp theo.

Cuối cùng, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc nghiên cứu bộ từ khóa và tối ưu hóa trang web thì việc liên hệ với các đơn vị quảng cáo chuyên nghiệp có thể là lựa chọn hợp lý để họ có thể hỗ trợ cho chiến dịch CPC của bạn.
 

CPC bao nhiêu là tốt?
 

Như vậy qua bài viết này, Phương Nam 24h đã chia sẻ đến bạn khái niệm CPC là gì, tầm quan trọng cũng như 8 phương pháp tối ưu quảng cáo CPC hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về chỉ số cost per click, đồng thời biết cách nâng cao hiệu suất cho chiến dịch quảng cáo CPC của doanh nghiệp mình, từ đó dễ dàng hơn trong việc thu hút khách hàng mục tiêu và tối ưu hóa nguồn lực tiếp thị.

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là sự kiện mua sắm lớn trong năm, được hầu hết mọi người hưởng ứng với vô số chương trình khuyến mãi và giảm giá khủng.  
Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

3C là mô hình đánh giá mức độ thành công của doanh nghiệp trên thị trường thông qua các yếu tố customer, competitor và company.
PEST là gì? Tất tần tật về mô hình PEST trong marketing

PEST là gì? Tất tần tật về mô hình PEST trong marketing

Áp dụng mô hình PEST một cách hiệu quả sẽ giúp bạn định hướng và phát triển doanh nghiệp bền vững trong thị trường cạnh tranh ngày nay.  
Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Với những cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, bạn có thể tạo ấn tượng cuối cùng và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.  
Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là chiến lược tiếp thị được thực hiện thông qua các hình thức đa dạng nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.
Key visual là gì? Tuyệt chiêu tạo key visual triệu view

Key visual là gì? Tuyệt chiêu tạo key visual triệu view

Key visual không chỉ là một hình ảnh sáng tạo mà còn thể hiện những thông điệp cốt lõi và hướng đi của chiến dịch quảng bá sản phẩm.