E-commerce là gì? Những điều cần biết về Ecommerce

Ngày nay, công nghệ thông tin kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ đã làm cho E-commerce trở thành một xu hướng kinh doanh và mua sắm tất yếu trong thời kỳ hiện đại. Hình thức này đã đánh dấu một bước tiến mới mẻ và gần như mọi tổ chức đều đổ sức vào Ecommerce để tối ưu hóa doanh số bán hàng và khả năng thu lợi nhuận. Vậy E-commerce là gì? Tại sao hoạt động mua bán trên các nền tảng thương mại điện tử lại bùng nổ mạnh mẽ đến thế? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những nội dung quan trọng cần biết về Ecommerce trong bối cảnh kinh doanh online đang là xu hướng hiện nay nhé.
 

E-commerce là gì? Những điều cần biết về Ecommerce
 

E-commerce là gì?

E-commerce - viết tắt của từ electronic commerce, có nghĩa là thương mại điện tử khi dịch sang tiếng Việt. Đây là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các hoạt động mua bán sản phẩm / dịch vụ đang diễn ra trên mạng Internet. Sau khi giao dịch hoàn tất, sản phẩm sẽ được giao đến khách hàng và thanh toán được thực hiện theo hai phương thức: trực tiếp bằng tiền mặt và gián tiếp thông qua các dịch vụ Internet Banking hay ứng dụng ví điện tử phổ biến. Đặc điểm quan trọng của E commerce là sự liên quan chặt chẽ với các thiết bị điện tử như máy tính, laptop, điện thoại di động và máy tính bảng.

Hiểu theo cách tổng quát hơn thì thương mại điện tử đóng vai trò là trung gian luân chuyển sản phẩm / dịch vụ giữa cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp tương tự như các cửa hàng truyền thống ngoài đời thực. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nằm ở việc các giao dịch, mua bán đều diễn ra qua mạng Internet. Shopee, Sendo và Lazada chính là ví dụ thực tế cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của thị trường thương mại điện tử hiện nay.

Sự phát triển của E-commerce ở Việt Nam

E-commerce chính thức xuất hiện tại Việt Nam vào năm 1997 nhưng lúc đó, mô hình kinh doanh này vẫn còn mơ hồ và không được nhắc đến rộng rãi. Cho đến năm 2003, thương mại điện tử mới bắt đầu được du nhập vào chương trình đào tạo tại các trường Đại học, trở thành một lĩnh vực được giáo dục chuyên sâu với đầy đủ các kỹ năng cần thiết.

Trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến nay, Internet và các mạng xã hội đã phát triển vượt bậc, tác động mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực, đặc biệt là doanh. Điều này đã đem đến cơ hội và thách thức mới cho các doanh nghiệp truyền thống trong việc chuyển đổi và kết hợp giữa hai hình thức online và offline. Mặt khác, đây cũng là điều kiện tiên quyết đánh dấu cho sự bùng nổ của thương mại điện tử ở Việt Nam.

Trong thập kỷ sau đó, Ecommerce tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam dựa trên sự phổ biến rộng rãi của Internet và phát triển của các thiết bị di động, đặc biệt là Smartphone cùng dịch vụ thanh toán trực tuyến. Bên cạnh đó, đại dịch Covid-19 cũng đã có ảnh hưởng lớn đối với thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam vì thói quen ưa chuộng mua hàng online, khiến Ecommerce tăng trưởng mạnh vào đầu năm 2020 và tiếp tục phát triển vượt bậc cho đến ngày nay. Tuy nhiên, song song với những cơ hội mới thì thương mại điện tử tại Việt Nam cũng đối mặt với nhiều thách thức cần được giải quyết.
 

E-commerce là gì?
 

Bật mí 5 lợi ích vượt trội của E commerce

Xã hội hiện đại đánh dấu sự phát triển của nhiều lĩnh vực và ngành nghề kinh doanh, trong đó nổi bật hơn cả là thị trường thương mại điện tử. Với sự bùng nổ của Internet, Ecommerce đã trở thành một mảnh đất màu mỡ, đầy tiềm năng cho các hoạt động mua bán online phát triển. Dưới đây là những điểm mạnh nổi bật của E-commerce có thể liệt kê:

1. Tiết kiệm chi phí kinh doanh

Bán hàng trên sàn thương mại điện tử đem lại lợi ích tiết kiệm chi phí lớn hơn so với mô hình kinh doanh truyền thống. Bạn không cần phải bỏ tiền thuê mặt bằng cửa hàng và cũng không phải tuyển dụng nhiều nhân viên, điều này giúp tối ưu hóa các chi phí vận hành, đặc biệt là trong vấn đề vận chuyển sản phẩm.

2. Mua bán không giới hạn thời gian và không gian

So với cửa hàng truyền thống, E-commerce có ưu điểm là hoạt động liên tục 24/7. Điều này mang lại tiện ích lớn cho khách hàng, cho phép họ mua sắm mọi lúc mọi nơi mà không bị ràng buộc về thời gian hay địa điểm. Với một loạt các sàn thương mại điện tử và ứng dụng mua sắm trực tuyến, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm, so sánh giá cả, thậm chí đọc feedback khách hàng khác trước khi quyết định mua hàng. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt cho nhà bán hàng trong việc tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng trên toàn cầu.

3. Giao dịch nhanh chóng chỉ với vài cú click

Khi mua sắm hoặc bán hàng trên sàn thương mại điện tử, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản với vài cú click chuột. Sau đó, các cửa hàng sẽ thực hiện đóng gói, giao cho đơn vị vận chuyển và sản phẩm sẽ được đưa đến tận tay bạn một cách nhanh chóng. Không cần phải di chuyển đến cửa hàng truyền thống, xếp hàng hoặc mang hàng hóa cồng kềnh về nhà, mọi người có thể mua sắm online từ bất kỳ nơi đâu có kết nối Internet.

4. Dễ dàng mở rộng phạm vi kinh doanh

E-commerce đem lại tiện lợi đặc biệt khi bạn có khả năng mua và bán bất kỳ sản phẩm nào trên khắp thế giới chỉ với vài thao tác đơn giản trên thiết bị có kết nối Internet. Đây là ưu điểm vượt trội mà các cửa hàng truyền thống không thể làm được. Nhờ vào tính tiện lợi này, các chủ cửa hàng cũng như doanh nghiệp có thể mở rộng phạm vi kinh doanh của họ trên toàn quốc và thậm chí trên toàn cầu.

5. Quản lý hàng tồn kho nhanh chóng

Quản lý hàng tồn kho trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn thông qua các công cụ trực tuyến. Điều này mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp và chủ cửa hàng online, giúp họ tiết kiệm chi phí vận hành cũng như quản lý tồn kho một cách hiệu quả.
 

Ecommerce là gì?
 

Những thách thức của E commerce bạn cần lưu ý

Mặc dù E-commerce đang phát triển mạnh mẽ và có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng cũng không phải là hoàn hảo. Thực tế cho thấy, thương mại điện tử vẫn đối diện với nhiều thách thức cần được giải quyết để duy trì sự lớn mạnh như hiện nay. Dưới đây là một số điểm yếu của Ecommerce mà chúng ta có thể nhận thấy:

1. Thách thức về lòng tin của khách hàng

Mua sắm trực tuyến đòi hỏi sự tin tưởng rất lớn từ phía khách hàng bởi vì họ không thể nhìn thấy tình trạng thực tế của sản phẩm cũng như không biết sản phẩm có đáp ứng kỳ vọng của họ hay không. Điều này cũng đồng nghĩa là việc thu hút khách hàng mới trong thương mại điện tử sẽ khó hơn nhiều so với việc giữ chân khách hàng hiện có.

2. Thị trường cạnh tranh cao

E-commerce đang trở thành một xu hướng mạnh mẽ bùng nổ trên toàn cầu và điều này đã tạo ra môi trường cạnh tranh cao cho nhiều sàn thương mại điện tử lớn nhỏ hiện nay. Trong số những tên tuổi lớn tại Việt Nam, chúng ta không thể không nhắc đến Shopee, Lazada, Tiki,.... Tình hình này đặt ra một thách thức lớn khi các nền tảng phải cạnh tranh khốc liệt và thậm chí xóa sổ nhau trên thị trường.

3. Thời gian giao hàng còn hạn chế

Cơ sở hạ tầng và mạng lưới vận tải ở Việt Nam hiện vẫn còn đối mặt với nhiều hạn chế. Điều này đã tạo ra một số ảnh hưởng xấu đối với quá trình vận chuyển hàng hóa và thực hiện các giao dịch Ecommerce website. Hơn nữa, hệ thống máy chủ của các sàn thương mại điện tử chưa được tối ưu hóa một cách hiệu quả, điều này đã gây ra tình trạng tắc nghẽn trong quá trình thực hiện giao dịch mua sắm, đặc biệt là vào đợt có nhiều chương trình khuyến mãi.

4. Bảo mật thông lỏng lẻo

Một thách thức khác đối với E-commerce tại Việt Nam liên quan đến khả năng bảo mật thông tin mà hiện vẫn còn nhiều hạn chế. Sự phát triển của nền kinh tế số cùng với tình trạng tội phạm công nghệ ngày một tăng, đòi hỏi việc gia cố bảo mật và đảm bảo an toàn thông tin cho cả doanh nghiệp lẫn khách hàng. Trong những năm gần đây, lĩnh vực an ninh mạng tại Việt Nam đã đưa ra yêu cầu rằng các tổ chức tham gia vào thương mại điện tử phải bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, đồng thời tuân thủ theo những quy định về an ninh mạng.

5. Còn nhiều bất cập trong thanh toán

Hầu hết các nền tảng thương mại điện tử lớn đều tích hợp ví điện tử làm phương thức thanh toán. Tuy nhiên, việc sử dụng ví điện tử để trả cho các đơn hàng vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam do nhiều nguyên nhân, trong đó lý do quan trọng cần phải đề cập, đó là sự không đồng bộ giữa các ngân hàng uy tín với những ứng dụng ví điện tử phổ biến.
 

E-commerce
 

Sự khác biệt giữa thương mại điện tử và kinh doanh điện tử

Nhiều người hay nhầm lẫn giữa thương mại điện tử (E-commerce) và kinh doanh điện tử (Electronic Business hoặc E-business). Tuy nhiên, thực tế cho thấy, đây là hai khái niệm hoàn toàn khác biệt.
 

 

Thương mại điện tử (E-commerce)

Kinh doanh điện tử (E-business)

Phạm vi

Tập trung vào việc trao đổi và mua bán hàng hóa / dịch vụ thông qua Internet.

Rộng hơn Ecommerce.

Bao gồm toàn bộ hoạt động kinh doanh của một tổ chức hoặc doanh nghiệp thông qua mạng Internet.

Hoạt động

Bao gồm các quy trình liên quan đến giao tiếp với khách hàng, nhà cung cấp và đối tác bên ngoài, chẳng hạn như bán hàng, tiếp thị, đặt hàng, giao hàng,....

Bao gồm không chỉ giao dịch mua bán sản phẩm / dịch vụ, mà còn bao phủ các hoạt động nội bộ trong doanh nghiệp như quản lý tồn kho, phát triển sản phẩm, quản lý tài chính, chăm sóc khách hàng, quản lý rủi ro, tuyển dụng nhân sự, hợp tác với đối tác kinh doanh, chia sẻ thông tin,....

Kênh hoạt động

Thực hiện qua các kênh thương mại trực tuyến, như trang web bán hàng và các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tik Tok, Tiki,.... 

Hoạt động dựa trên quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và kế hoạch sử dụng, phân phối tài nguyên của doanh nghiệp.

Mục tiêu

Thương mại điện tử cho phép doanh nghiệp xây dựng sự kết nối hiệu quả giữa hệ thống dữ liệu nội bộ với các đối tác bên ngoài; tạo điều kiện cho sự hợp tác chặt chẽ hơn với nhà cung cấp nhằm đáp ứng mong đợi của khách hàng một cách tốt hơn.

Chiến lược kinh doanh điện tử thường phức tạp hơn, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc việc cải thiện hiệu quả, năng suất và tiết kiệm chi phí trong các quy trình nội bộ, với mục tiêu tối ưu hóa lợi ích cho khách hàng.

 

Đơn giản, thương mại điện tử là một phần của kinh doanh điện tử và E-commerce tập trung chủ yếu vào việc giao dịch trực tuyến, trong khi E-business bao gồm tất cả các hoạt động kinh doanh mà một tổ chức thực hiện thông qua Internet.
 

Ecommerce
 

Top 9 mô hình thương mại điện tử thường gặp

Để đạt được thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử, việc hiểu rõ khái niệm E-commerce là gì vẫn chưa đủ mà bạn còn cần phải nắm rõ các mô hình hoạt động của lĩnh vực này để xác định xem mình phù hợp với loại nào. Cụ thể, thương mại điện tử được phân chia thành những nhóm phổ biến sau:

- Business To Business hay B2B (Doanh nghiệp - Doanh nghiệp): đây là hình thức mô tả cho giao dịch thương mại xảy ra giữa các doanh nghiệp như việc mua bán giữa nhà sản xuất và người bán buôn hoặc giữa người bán buôn và người bán lẻ.

- Business To Consumer hay B2C (Doanh nghiệp - Người tiêu dùng): đây là mô hình thương mại điện tử phổ biến nhất, trong đó các doanh nghiệp bán sản phẩm đến tận tay cho người tiêu dùng cuối cùng mà không thông qua trung gian.

- Consumer To Consumer hay C2C (Người tiêu dùng - Người tiêu dùng): đây là hình thức giao dịch online giữa người tiêu dùng với nhau nhưng thông qua một bên thứ ba, ví dụ như một trang web trung gian đấu giá trực tuyến hoặc trung gian giới thiệu.

- Consumer To Business hay C2B (Người tiêu dùng - Doanh nghiệp): đề cập đến trường hợp người tiêu dùng tạo ra giá trị và sau đó bán giá trị đó cho doanh nghiệp cần.

- Business To Employee hay B2E (Doanh nghiệp - Nhân viên): Đây là phương thức doanh nghiệp sử dụng mạng lưới nội bộ để cung cấp sản phẩm / dịch vụ cho chính nhân viên của họ.

- Business To Government hay B2G (Doanh nghiệp - Chính phủ): một dạng của B2B, trong đó doanh nghiệp tiếp thị dịch vụ cho khu vực công như cung cấp sản phẩm / dịch vụ cho các cơ quan Chính phủ ở nhiều cấp độ khác nhau.

- Government To Government hay G2G (Chính phủ - Chính phủ): đây là sự tương tác online qua Internet, phi thương mại giữa các cơ quan Chính phủ, ban ngành và tổ chức thuộc Chính phủ với các tổ chức tương tự ở mức Chính phủ.

- Government To Business hay G2B (Chính phủ - Doanh nghiệp): liên quan đến tương tác online, phi thương mại giữa cơ quan Chính phủ với doanh nghiệp với mục đích cung cấp thông tin và tư vấn doanh nghiệp.

- Government To Citizen hay G2C (Chính phủ - Công dân): đây là cách mà chính phủ truyền thông với khu vực tư nhân hoặc công dân của mình.
 

E-commerce Website
 

Các hình thức hoạt động chủ yếu của thương mại điện tử

Trên thực tế cho thấy, thương mại điện tử được chia thành năm hình thức hoạt động chính và tất cả đều được áp dụng một cách linh hoạt trong thời đại kỹ thuật số, cụ thể:

- Thư điện tử: thư điện tử hay email là hình thức trao đổi thông tin trực tuyến thông qua Internet, được sử dụng phổ biến tại các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp.

- Thanh toán điện tử: là phương thức chi trả cho sản phẩm / dịch vụ bằng cách chuyển tiền online thông qua tài khoản ngân hàng, ví điện tử,... giúp người mua thanh toán nhanh chóng và tiện lợi.

- Trao đổi dữ liệu điện tử: là quá trình truyền tải dữ liệu có cấu trúc từ thiết bị điện tử này sang thiết bị khác hoặc giữa doanh nghiệp và đơn vị vận chuyển đã thỏa thuận trước đó.

- Truyền dung liệu: ám chỉ việc truyền tải nội dung sản phẩm số, điều đặc biệt là giá trị của sản phẩm thường không nằm trong vật mang thông tin mà chính nội dung của nó.

- Mua bán hàng hóa hữu hình: bao gồm cả việc mua bán sản phẩm vật lý trực tuyến như quần áo, thực phẩm, giày dép và thậm chí cả ô tô. Đây là một xu hướng phát triển nhanh chóng đi kèm với thói quen mua sắm online, đặc biệt sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát.
 

Ecommerce Website
 

Một số kỹ năng cần trau dồi khi làm E-commerce

Thương mại điện tử là sự kết hợp hoàn hảo giữa lĩnh vực kinh tế và công nghệ thông tin. Điều này đã dẫn đến các ứng viên làm việc trong ngành này cần có những kỹ năng sau:

- Kỹ năng sử dụng tin học thành thạo: Dù bạn không phải là nhân viên chuyên về lập trình hệ thống hay bảo mật mạng nhưng nếu tham gia vào lĩnh vực thương mại điện tử, bạn đề cần trau dồi cho mình kỹ năng cứng quan trọng là sử dụng máy tính thành thạo, khả năng tra cứu và cập nhật thông tin trực tuyến. Nguyên nhân là do công việc của bạn tiếp xúc với các đối tượng liên quan chặt chẽ đến nền tảng trực tuyến.

- Kỹ năng giao tiếp, lắng nghe và thấu hiểu: Thương mại điện tử thực tế là môi trường tương tác giữa người mua với người bán, nơi họ gặp nhau, tương tác và đạt được thỏa thuận giao dịch. Vì vậy, để thành công trong E-commerce, giao tiếp hiệu quả và khả năng thấu hiểu đối tác là yếu tố quan trọng. Mỗi thành viên trong tổ chức, không phân biệt phòng ban, phải thừa nhận vai trò của mình là người đại diện cho doanh nghiệp, luôn có trách nhiệm giao tiếp cũng như lắng nghe đồng nghiệp và khách hàng trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

- Kỹ năng sử dụng tiếng Anh tốt: Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong môi trường toàn cầu, là một công cụ giao tiếp quốc tế đang phát triển mạnh mẽ. Các thông tin và dữ liệu liên quan đến Ecommerce thường được truyền tải và chia sẻ bằng tiếng Anh. Vì vậy, không phân biệt vị trí công việc, việc nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh là rất quan trọng và cần thiết.

- Khả năng chịu áp lực cao: Công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ, mang lại nhiều cơ hội và lợi ích cho ngành thương mại điện tử, song đồng thời cũng đặt ra nhiều áp lực đối với nhân sự trong ngành này. Áp lực lớn nhất thường xuất phát từ việc cải tiến và tối ưu hóa các thuật toán tìm kiếm liên tục để gia tăng lợi thế cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành. Tuy áp lực luôn hiện diện, nhưng chính áp lực đó sẽ thúc đẩy bạn phát triển và đạt được những thành tựu đáng kể.

- Kỹ năng giải thích mạch lạc, rõ ràng: Để đăng sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử hoặc thực hiện các giao dịch mua bán, quy trình thường phải trải qua nhiều bước phức tạp. Không phải tất cả khách hàng đều nắm rõ quy trình và không phải tất cả nhân viên có thể tự động áp dụng hướng dẫn mà họ nghe được từ đồng nghiệp ở các bộ phận khác. Để đảm bảo sự hiểu biết chính xác và đồng nhất, kỹ năng mềm trình bày thông tin một cách rõ ràng và mạch lạc cũng cần được phát triển và thực hành đều đặn.

- Kỹ năng làm việc nhóm: Một sàn thương mại điện tử tồn tại nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận như pháp lý, lập trình, tiếp thị và tư vấn. Tất cả đều có vai trò quan trọng để tạo thành một chuỗi kết nối liên tục trong hệ thống E-commerce. Vậy nên nếu ta chỉ tập trung vào làm việc độc lập mà bỏ qua kỹ năng thuyết trình làm việc nhóm, thì công việc còn lại của mỗi người sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.
 

Sàn E-commerce
 

Top 3 sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam, có nhiều nền tảng thương mại điện tử được người dùng sử dụng và tin tưởng. Vì vậy, nếu bạn là người bán hàng đang muốn bắt đầu công việc kinh doanh trực tuyến thì đừng bỏ qua những sàn thương mại điện tử hàng đầu với lượng truy cập cao và ảnh hưởng lớn dưới đây nhé.

1. Shopee

Bắt đầu hoạt động trên thị trường Việt Nam vào tháng 8/2016, mặc dù tuổi đời còn trẻ hơn nhiều so với nhiều đối thủ đồng thời nhưng Shopee đã trở thành một trong những cái tên phát triển nhanh chóng ở nước ta hiện nay. Với các đặc điểm nổi bật và chiến lược marketing hiệu quả, Shopee đã từng bước thu hút người dùng. Có nhiều nguyên nhân đã góp phần tạo nên sự thành công của Shopee và trong số các yếu tố đáng chú ý, chúng ta có thể kể đến đa dạng sản phẩm, giá cả cạnh tranh, giao diện thân thiện, khả năng nhận diện mạnh mẽ với khách hàng trẻ,....

2. Lazada

Lazada của tập đoàn Alibaba bước chân vào thị trường thương mại điện tử của Việt Nam vào năm 2012 và sở hữu một nguồn vốn nước ngoài mạnh mẽ. Tương tự như Shopee, Lazada cung cấp một loạt sản phẩm đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ban đầu, Lazada không nhận được sự đánh giá cao từ phía người tiêu dùng vì kiểm định không nghiêm ngặt nên hàng kém chất lượng tràn lan. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, chất lượng sản phẩm trên nền tảng thương mại này đã được cải thiện đáng kể. Nhờ điều này, Lazada vẫn duy trì vị trí hàng đầu trong danh sách các sàn thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam.

3. Tiki

Ra đời tháng 3/2010, Tiki đã xây dựng danh tiếng của mình như một nền tảng thương mại điện tử chuyên về sản phẩm văn phòng phẩm, bao gồm sách, truyện và dụng cụ học tập. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, Tiki đã mở rộng phạm vi hoạt động bằng cách bổ sung vào danh mục sản phẩm của mình các mặt hàng khác như sản phẩm công nghệ, mỹ phẩm, thực phẩm, gia dụng,.... Tiki có một đặc điểm đặc biệt được nhiều người yêu thích, đó là chương trình bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng cùng với chính sách giao hàng nhanh chóng. Trước khi Shopee xuất hiện, Tiki đã được xem là nền tảng thương mại điện tử được ưa chuộng nhất.
 

Sàn Ecommerce
 

Trên đây là nội dung mà Phương Nam 24h muốn chia sẻ đến bạn về khái niệm Ecommerce là gì cùng với các kiến thức tổng hợp cần biết về sự phát triển của thương mại điện tử hiện nay. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những cơ hội và thách thức mà E-commerce mang lại cho doanh nghiệp, từ đó có thể dễ dàng tối ưu hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả. Chúng tôi tin rằng việc hiểu biết sâu hơn về thương mại điện tử sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công khi tham gia vào lĩnh vực này.

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

CPC là gì? 8 phương pháp tối ưu quảng cáo CPC hiệu quả

CPC là gì? 8 phương pháp tối ưu quảng cáo CPC hiệu quả

CPC là hình thức quảng cáo trả phí và số tiền mà doanh nghiệp phải trả sẽ phụ thuộc vào số lần người dùng nhấp vào mẫu quảng cáo.   
Customer lifetime value là gì? Vai trò và cách tối ưu CLV

Customer lifetime value là gì? Vai trò và cách tối ưu CLV

CLV là một trong những chỉ số quan trọng nhất để đánh giá sự thành công hiện tại và tiềm năng phát triển trong tương lai của doanh nghiệp.   
Flash Sale là gì? Bí kíp tạo Flash Sale chốt nghìn đơn dễ dàng

Flash Sale là gì? Bí kíp tạo Flash Sale chốt nghìn đơn dễ dàng

Flash Sale là những sự kiện giảm giá chớp nhoáng siêu hời với mức ưu đãi cực kì hấp dẫn và chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn.  
CR là gì? Ý nghĩa và cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi CR hiệu quả

CR là gì? Ý nghĩa và cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi CR hiệu quả

CR là tỉ lệ phần trăm được tính dựa trên số khách hàng thực hiện hành động chuyển đổi so với tổng số người đã tiếp cận chiến dịch.
Cách tìm kiếm khách hàng du lịch nhanh chóng, hiệu quả

Cách tìm kiếm khách hàng du lịch nhanh chóng, hiệu quả

Trong thị trường cạnh tranh như hiện nay thì làm thế nào để thu hút khách hàng tiềm năng luôn là mối lo ngại của các doanh nghiệp du lịch.
Pitching là gì? Quy trình pitching dự án bách chiến bách thắng

Pitching là gì? Quy trình pitching dự án bách chiến bách thắng

Pitching là quá trình tiếp xúc với các nhà đầu tư để trình bày về một ý tưởng nào đó nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính hoặc đồng ý hợp tác.