Elon Musk là ai? Sự nghiệp và cuộc đời kỳ lạ của ông chủ Tesla

Elon Musk vốn được mệnh danh là “iron man đời thực” với việc tạo ra những thành công đáng kinh ngạc cho các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Tesla, SpaceX, PayPal,.... Ông đã mang đến cho nhân loại nhiều phát minh vĩ đại có tính đột phá, đưa tên tuổi của mình lên tới đỉnh cao và đạt được tầm ảnh hưởng nhất định. Tuy nhiên, khi tìm hiểu sâu hơn về cuộc đời của Elon Musk, bạn sẽ còn biết thêm những điều vô cùng thú vị xoay quanh câu chuyện thành công của vị tỷ phú nổi tiếng này. Vậy thì Elon Musk là ai? Sự nghiệp và cuộc đời kỳ lạ của ông chủ Tesla như thế nào?
 

Elon Musk là ai? Sự nghiệp và cuộc đời kỳ lạ của tỷ phú Tesla
 

Elon Musk là ai?

Nếu ai thường xuyên tìm hiểu về lĩnh vực công nghệ thì có lẽ cái tên Elon Musk đã không còn quá xa lạ. Ông là một doanh nhân, nhà phát minh, tỷ phú giàu nhất thế giới và người dẫn dắt Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian SpaceX. Đồng thời, Elon Musk cũng là đồng sáng lập của hai thương hiệu nổi tiếng thế giới khác đó là PayPal và Tesla Motors. Theo báo cáo từ Forbes, tính đến tháng 11/2022, tỷ phú Musk đang nắm giữ khối tài sản khổng lồ lên đến 199,8 tỷ USD.

Không những thế, ông chủ Tesla còn gắn liền với những phát minh khoa học và có đóng góp to lớn vào những tiến bộ công nghệ cho nhân loại. Bên cạnh việc theo đuổi kinh doanh thì ông còn tạo ra một hệ thống giao thông đường cao tốc. Elon Musk nói rằng mục tiêu của các công ty do ông quản lý được hoạt động để “thay đổi thế giới và giúp đỡ nhân loại”. Cụ thể, những mục tiêu này sẽ bao gồm giảm sự nóng lên toàn cầu bằng việc sản xuất và tiêu thụ năng lượng bền vững, cũng như giảm nguy cơ tuyệt chủng của loài người.

- Tên đầy đủ: Elon Reeve Musk

- Ngày sinh: 28/06/1971

- Nơi sinh: Pretoria, Nam Phi

- Chức vụ: Nhà sáng lập, CEO của SpaceX, CEO và kiến trúc sư sản phẩm của Tesla, nhà sáng lập của PayPal, đồng sáng lập Neuralink, Chủ tịch SolarCity

- Tổng tài sản: 199,8 tỷ USD (ngày 14/11/2022 theo tạp chí Forbes)
 

Elon Musk là ai?
 

Tiểu sử của tỷ phú Elon Musk

Mọi người thường nói về những thành công mà Elon Musk đạt được ở thời điểm hiện tại. Nhưng không phải ai cũng biết đến tuổi thơ của ông đã trải qua những gì để có thể tạo nên một Elon Musk luôn nỗ lực hết mình và mang đến nhiều điều tốt đẹp nhằm thay đổi tích cực thế giới.

1. Thời thơ ấu của Elon Musk

Elon Musk sinh ngày 28/06/1971 tại Pretoria, Transvaal, Nam Phi. Mẹ của ông là Maye Musk (nhũ danh Haldeman), bà là một người mẫu và chuyên gia dinh dưỡng. Còn cha của ông là Errol Musk, một kỹ sư điện, phi công và thủy thủ người Nam Phi. Elon Musk là con cả trong gia đình, sau ông còn một người em trai tên là Kimbal (sinh năm 1972) và một em gái tên là Tosca (sinh năm 1974).

Sau khi cha mẹ ly hôn, Elon Musk và em trai đã quyết định sẽ sống cùng với cha ở Pretoria. Tuy nhiên, sau đó Musk đã cảm thấy hối hận với quyết định này bởi vì ông không nhận được sự yêu thương, thậm chí còn bị ghẻ lạnh tới mức phải gọi cha mình là “một con người khủng khiếp”.

2. Con đường học vấn của ông chủ Tesla

Ngay từ nhỏ, Elon Musk đã cho thấy mình là một người có trí thông minh trời phú cùng với sở thích tìm tòi và khám phá mọi thứ. Ông đã đọc rất nhiều loại sách và có hứng thú với máy tính khi sử dụng commodore VIC-20 chỉ khi mới 10 tuổi. Đến năm 12 tuổi, ông đã kiếm được 500 USD đầu tiên từ tạp chí PC and Office Technology bằng cách bán mã nguồn của một video game dựa trên BASIC tạo ra Blastar.

Mặc dù thành tích học tập của Elon Musk rất giỏi nhưng ông lại phải chịu sự bắt nạt từ bạn bè. Có một lần còn nghiêm trọng đến mức ông bị một nhóm bạn ném xuống cầu thang và phải nhập viện. Musk từng học tại trường dự bị Waterkloof House Preparatory School, sau đó tiếp tục học và tốt nghiệp trung học tại trường Bryanston High School.

Sau khi tốt nghiệp trung học, người cha muốn Musk học đại học ở Pretoria, nhưng ông vẫn luôn ấp ủ ước mơ được đến Mỹ. Elon Musk đã quyết tâm nói rằng “tôi nhớ đã nghĩ và thấy rằng nước Mỹ là nơi có thể có những điều tuyệt vời, hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới”. May mắn nhờ mẹ của Elon Musk là người Canada nên năm 1989, ông đã có được hộ chiếu để đến Canada học.

Trước khi lấy được hộ chiếu thì Elon Musk vẫn học 5 tháng tại đại học Pretoria. Sau đó, khi tới Canada ông đã ghi danh vào đại học Queen tại Kingston năm 1989. Sau đó, đến năm 1992, ông rời đi để đến đại học Pennsylvania theo học ngành kinh tế và vật lý. Năm năm sau đó, Elon Musk tốt nghiệp bằng cử nhân kinh tế tại trường Wharton và cử nhân vật lý từ College of Arts and Sciences thuộc đại học Pennsylvania. Không chỉ vậy, thành tích học tập của Elon Musk còn đáng nể với những thành tựu nối dài như bằng tiến sĩ Thiết kế của trường đại học Nghệ Thuật và Khoa học cùng với bằng tiến sĩ Kỹ thuật hàng không vũ trụ của đại học Survey.
 

Elon Musk
 

Sự nghiệp của tỷ phú Elon Musk

Với sự thông minh, niềm đam mê công nghệ và không ngừng trau dồi kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quãng thời gian học tập tại trường đã tạo nền tảng vững chắc cho Elon Musk. Nhờ vào bộ óc thiên tài cùng với khả năng lãnh đạo, ông đã xây dựng cho mình một sự nghiệp vững chắc với tài “đánh đâu thắng đó” ngay từ lần khởi nghiệp đầu tiên cùng với anh trai. Cụ thể, những thành công trong sự nghiệp của tỷ phú công nghệ Elon Musk đó là:

1. Zip2

Năm 1995, với thành tích xuất sắc của mình Elon Musk đã được trường đại học Stanford ở California nhận vào chương trình tiến sĩ của ngành vật lý năng lượng / khoa học vật liệu. Tuy nhiên, ông đã quyết định từ bỏ để cùng với anh trai của mình thành lập công ty  Zip2. Các dịch vụ mà công ty startup này cung cấp chủ yếu là phục vụ cho những tờ báo nổi tiếng lúc bấy giờ. Sau đó, Zip2 đã được mua lại với giá khoảng 307 triệu USD tiền mặt và 34 triệu USD cổ phiếu.

2. PayPal

Sau thành công đạt được từ Zip2, năm 1999 Elon Musk tiếp tục thành lập X.com. Đây là một ngân hàng trực tuyến cho phép người dùng thực hiện hoạt động thanh toán thông qua email. Đến năm 2000, X.com được sáp nhập với Confinity và đến cuối năm đó thì đổi tên thành PayPal. Vào năm 2002, eBay đã bỏ ra 1.5 tỷ giá trị cổ phiếu để mua lại PayPal và vào thời điểm này thì Elon Musk đang là cổ đông lớn nhất của công ty với phần trăm cổ phiếu nắm giữ là 11,7%.

3. SpaceX

Năm 2002, một công ty hoạt động trong lĩnh vực hàng không vũ trụ và vận chuyển không gian số có tên là SpaceX được Elon Musk thành lập. Trọng tâm của công ty hướng tới việc phát triển công nghệ tên lửa và với dự án này, Elon Musk đã đầu tư số tiền lên đến hàng triệu USD.

Chỉ sau 7 năm kể từ khi ra mắt trên thị trường, SpaceX đã đạt được thành tựu đáng kinh ngạc khi chế tạo thành công tàu vũ trụ đa năng Dragon. Con tàu chính là bệ phóng để đưa hai quả tên lửa Falcon 1 và Falcon 9 vào không gian. Đây quả là một điều đáng nể mà không phải công ty nào cũng có thể làm được. Chính vì thế, NASA đã ký hợp đồng với SpaceX trị giá 1,6 tỷ USD cho 12 chuyến bay vận chuyển hàng hóa vào trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Khi thành lập ra SpaceX, mục tiêu của Elon Musk chính là giảm chi phí của việc bay vào vũ trụ nhằm thực hiện công cuộc khám phá các hành tinh của loài người. Đặc biệt, ông hướng đến mức chi phí của việc này chỉ bằng 1/10 so với trước đó. Ban đầu, ý tưởng không nhận được nhiều sự tán thành của các chuyên gia vì họ cho rằng đây là điều bất khả thi. Tuy nhiên, có thể thấy rằng với những gì mà Elon Musk đã làm được thì ông chính là người tạo ra bước ngoặt lịch sử trong việc chế tạo tên lửa tái sử dụng. Cũng nhờ thành công này đã mở ra một tương lai cho ngành du lịch không gian và hiện tại SpaceX cũng chính là nhà sản xuất động cơ tên lửa lớn nhất thế giới.
 

Tỷ phú Musk
 

4. Công ty Tesla Inc

Bên cạnh thành công đạt được từ SpaceX thì còn có một điểm sáng khác trong sự nghiệp của Elon Musk mà có lẽ không ai không biết đến đó chính là Tesla Inc. Đây là một công ty được gọi vốn vào tháng 07/2003 và thành lập năm 2004 chuyên sản xuất xe điện cũng như pin năng lượng mặt trời và đến nay, Tesla đã trở thành một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới. Bên cạnh là người đồng sáng lập thì vị tỷ phú nổi tiếng thế giới này cũng nắm giữ vai trò là nhà thiết kế Roadster.

Năm 2008, khi cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu diễn ra thì công ty đã có một đợt cắt giảm nhân sự lớn. Bởi vì thiếu nguồn nhân lực nên ông chủ Tesla đã phải đảm nhận luôn vị trí CEO và kiến trúc sư sản phẩm. Dù vậy, ông vẫn cho thấy mình là một người có năng lực với khả năng kiểm soát công việc và điều hành kinh doanh vô cùng hiệu quả.

Elon Musk từng nói về mục đích thành lập Tesla Inc của mình đó là để cung cấp ô tô điện đến thị trường và người dùng với mức giá phải chăng. Đồng thời, ông cũng hướng đến mục tiêu góp phần bảo vệ môi trường và những giá trị bền vững thông qua việc giảm lượng tiêu thụ dầu thô toàn cầu.

5. SolarCity

Thêm một đóng góp khác trong chiến dịch chống hiện tượng hiệu ứng nhà kính cùng sự nóng lên toàn cầu của Elon Musk đó chính là SolarCity. Công ty được thành lập vào năm 2006, chủ yếu hoạt động tại California và Elon Musk hiện đang là chủ tịch, đồng thời cũng là cổ đông lớn nhất.

Từ năm 2011, công ty đã đạt được nhiều thành tựu và vươn lên trở thành nhà cung cấp năng lượng lớn nhất Hoa Kỳ. Không những thế, năm 2009 SolarCity cũng hợp tác với Tesla nhằm kết hợp pin điện và pin Mặt Trời, cung cấp trạm sạc miễn phí và phương tiện lưu giữ điện Mặt Trời.

6. OpenAI và Neuralink

Không dừng lại ở những thành công đã đạt được, tỷ phú Musk tiếp tục tạo ra bước đột phá mới bằng việc thành lập OpenAI vào năm 2015. Mục đích chủ yếu của công ty là nghiên cứu phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo. Năm 2016, ông còn là đồng sáng lập của công ty công nghệ thần kinh dành cho máy tính Neuralink.

7. Elon Musk và Twitter

Mới đây nhất, vào ngày 28/10/2022, ông chủ Tesla đã chốt mua Twitter - một trong những trang mạng xã hội nhiều người dùng nhất hiện nay. Trước đó, Reuters cũng cho biết tỷ phú đang hoàn thành việc thâu tóm Twitter với thương vụ trị giá 44 tỷ USD. Hồi tháng 4, Elon Musk cũng đã từng tuyên bố đã đạt được thỏa thuận mua lại nhưng đến tháng 7 ông nói mình sẽ rút khỏi với lý do mạng xã hội này đã vi phạm nhiều điều khoản về thỏa thuận sáp nhập. Tuy nhiên, vào tháng 9 thì ông lại thay đổi quyết định và vẫn sẽ mua Twitter với giá cũ.

Có thể thấy rằng, trong suốt chặng đường của mình Elon Musk không chỉ đi tìm những lợi nhuận kinh tế khổng lồ mà hơn hết, ông còn có đóng góp giá trị vĩ đại cho nhân loại. Hầu hết các kế hoạch kinh doanh của tỷ phú Musk luôn gắn liền với mục tiêu thay đổi thế giới, giảm sự nóng lên toàn cầu để tạo ra một cuộc sống giá trị hơn. Hay bên cạnh đó, còn là ước mơ, kế hoạch tạo được thuộc địa của con người trên sao Hỏa.
 

CEO Tesla
 

Đời tư khó hiểu của ông chủ Tesla

1. Cuộc hôn nhân kỳ lạ và những cuộc tình của CEO Tesla

Vợ đầu tiên của Elon Musk là nhà văn người Canada tên Justine Wilson. Cả hai gặp nhau khi còn đang là sinh viên của trường đại học Queen ở Ontario, Canada. Đến năm 2000, hai người đã kết hôn. Sau đó, Elon Musk và vợ mình có người con trai đầu lòng tên là Nevada Alexander Musk nhưng thật không may vì đứa trẻ đã mất khi chỉ mới 10 tuần tuổi do hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS). Năm 2004, thông qua thụ tinh ống nghiệm, họ có với nhau một cặp song sinh (Griffin và Xavier) rồi đến năm 2006 lại tiếp tục sinh ba (Kai, Saxon và Damian). Tuy nhiên, đến năm 2008 thì vợ chồng tỷ phú Tesla ly thân và họ cùng nhau chia sẻ quyền nuôi cả năm người con trai.

Cũng vào năm 2008, Elon Musk bắt đầu hẹn hò cùng với nữ diễn viên người Anh tên là Talulah Riley. Họ gặp nhau lần đầu tiên tại một quán bar ở London và đến năm 2010, cặp đã đôi kết hôn tại Nhà thờ Dornoch ở Anh. Tuy nhiên chỉ sau một năm, cả hai đã tuyên bố chia tay. Nhưng đến năm 2013, ông chủ Tesla và Talulah Riley kết hôn lại. Năm 2014, một lần nữa Musk gửi đơn ly hôn nhưng sau đó rút lại. Có thể nói rằng, chuyện tình của cặp đôi giống như một bộ phim truyền hình và đã kết thúc vào năm 2016 khi Riley nộp đơn ra tòa.

Cả hai vẫn chưa có người con chung và chia tay trong hòa bình. Sau đó thì tỷ phú Musk và người vợ cũ thứ hai của mình vẫn duy trì mối quan hệ bạn bè. Trong lúc đang cùng nhau chung sống, dù không có con chung nhưng Riley vẫn ưu tiên gia đình của Musk lên trên sự nghiệp của mình. Cô đã dành thời gian chăm sóc 5 đứa con của chồng với người vợ đầu và cũng có mối quan hệ rất tốt với nhà văn Justine Wilson.

Năm 2016, ông chủ Tesla hẹn hò cùng với nữ diễn viên người Mỹ tên là Amber Heard nhưng cả hai đã chia tay do công việc quá bận rộn. Đến ngày 07/05/2018, ông và nữ nghệ sĩ người Canada là Grimes tiết lộ rằng họ đã bắt đầu hẹn hò. Vào ngày 08/01/2022, cô thông báo mình đang mang thai đứa con của Elon Musk và đứa bé đã chào đời vào ngày 04/05/2022. Tỷ phú Musk và bạn gái quyết định đặt cho con trai mình cái tên "độc nhất vô nhị" là X Æ A-12 Musk. Cuối cùng, đến tháng 9/2021, chủ tịch Tesla xác nhận mình tạm thời đã chia tay bạn gái.
 

Tỷ phú Tesla
 

2. Quan hệ cha con kỳ lạ của Elon Musk

Mối quan hệ của tỷ phú Elon Musk và người cha của mình cũng là một trong những điều được rất nhiều người quan tâm. Khi được hỏi về con trai, ông Errol Musk cũng không ngần ngại chia sẻ nỗi lo lắng rằng vị tỷ phú sẽ không tìm được người bạn đời sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp để lo cho những đứa con của Elon Musk. Bên cạnh đó, có thể thấy rằng Errol Musk không mấy tự hào về Elon Musk mà thay vào đó, ông luôn con gái Tosca và con trai Kimbal mới là “niềm tự hào và niềm vui của mình”.

Còn với CEO Tesla, trong cuộc phỏng vấn với tờ Rolling Stone, ông đã gọi người cha của mình là “ác quỷ” và là “một con người khủng khiếp”. Vị tỷ phú nói rằng cha mình luôn có trong đầu một kế hoạch xấu xa được suy tính cẩn thận. Ông lên kế hoạch cho cái ác và hầu hết mọi điều xấu xa bạn có thể nghĩ ra thì cha của Elon Musk cũng đều đã thực hiện. Chính chia sẻ này của Elon Musk đã khiến cho không ít người cảm thấy bàng hoàng.

3. Lối sống kỳ quặc của tỷ phú Musk

Bạn có biết rằng, dù là một trong những người giàu nhất thế giới sở hữu khối tài sản khổng lồ, đi làm bằng máy bay riêng và sở hữu bộ sưu tập siêu xe khủng nhưng ông chủ Tesla lại ở thuê trong căn nhà chỉ 30m2 không? Nghe có vẻ khó tin nhưng đây hoàn toàn là sự thật, đến nỗi tạp chí Time còn từng mô tả ông là "người đàn ông giàu nhất thế giới không sở hữu một ngôi nhà nào".

Ông cho biết, mục tiêu sống của mình đó là đơn giản hóa cuộc sống, tái tạo năng lượng bền vững cho Trái Đất và bảo vệ tương lai. Bên cạnh đó, việc bán bớt các bất động sản của mình cũng là cách nhanh chóng để huy động vốn nhằm thực hiện mục tiêu chinh phục vũ trụ của SpaceX.

Chính vì thế, sau khi các bất động sản hàng trăm triệu USD của vị tỷ phú được bán đi thì hiện tại, ông chỉ đang sống trong một căn hộ di động nhỏ vỏn vẹn 30m2 có tên là Boxabl Casita. Căn hộ được thiết kế từ thép siêu bền và các tấm bê tông có thể gấp nhỏ gọn nhằm phục vụ cho việc di chuyển linh hoạt. Được biết căn hộ này có trị giá khoảng 50.000 USD, còn thấp hơn cả giá động cơ AWD đang được trang bị trên xe Model X.
 

Ông chủ Tesla
 

Các thành tựu và tài sản của Elon Musk

1. Những thành tựu ấn tượng của tỷ phú Tesla

Elon Musk đã trở thành cái tên nổi bật trong vô số các lĩnh vực. Ông luôn cố gắng tạo ra những giá trị tích cực cho cuộc sống thông qua các phát minh vĩ đại và mang tính đột phát. Cũng nhờ đó mà tỷ phú Elon Musk đã tạo được cho mình những thành tựu quý giá như:

- Năm 2010 được tạp chí Time bình chọn là một trong số 100 nhân vật quan trọng nhất thế giới.

- Được tạp chí Esquire bình chọn là một trong 75 nhân vật ảnh hưởng nhất thế kỷ XXI.

- Được Forbes nêu danh trong top 20 CEO quyền lực nhất Hoa Kỳ dưới 40 tuổi.

- Năm 2007 được tạp chí R&D Magazine vinh danh là nhà cách tân.

- Năm 2010 được Quỹ Kitty Hawk 2010 xếp vào huyền thoại sống hàng không.

- Năm 2010 dược vinh danh là doanh nhân ô tô của năm.

- Năm 2010 được Liên đoàn Hàng không Quốc tế (FAI) trao tặng huy chương vàng Không gian.

- Được Viện Hàng không và Hàng không vũ trụ Hoa Kỳ trao tặng giải thưởng George Low.

- Năm 2012 được Hội Hoàng gia Hàng không học Anh trao tặng huy chương vàng.

- Năm 2016 nằm trong 10 nhà kinh doanh tạo ra giá trị hàng đầu cho thế giới.

- Năm 2016 nằm ở vị trí 21 trong top những người giàu nhất thế giới do Forbes bình chọn.

- Năm 2021 được tạp chí Time trao tặng giải thưởng nhân vật của năm,

Không những là một doanh nhân nổi tiếng thế giới và tạo dựng được thành tựu trong các lĩnh vực mà mình hiện đang hoạt động, tỷ phú Musk còn nổi tiếng là một nhà từ thiện có tâm và có tầm khi đã mang đến điều tích cực cho những người khó khăn.

2. Tài sản của Elon Musk

Tính đến ngày 14/11/2022, tỷ phú Tesla đang giữ ở vị trí đầu tiên trong danh sách những người giàu nhất thế giới do Forbes bình chọn với tài sản lên đến 199,8 tỷ USD. Dù vẫn đang đứng ở vị trí đầu tiên nhưng tài sản của vị tỷ phú này đã “bốc hơi” khá nhiều, khi vào năm ngoái đỉnh điểm tài sản của ông đã từng lên đến 340 tỷ USD.

Được biết, sự sụt giảm tài sản của ông là do giá cổ phiếu công ty Tesla thời gian gần đây đang lao dốc. Nhiều nhà đầu tư cảm thấy lo ngại rằng tỷ phú Elon Musk đang dành quá nhiều thời gian để cải tổ tại Twitter mà trở nên sao nhãng công việc ở Tesla.
 

Tài sản Elon Musk
 

Những câu nói hay của Elon Musk

Câu chuyện về sự thành công và tầm nhìn cho những hoạt động kinh doanh của doanh nhân Elon Musk đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận. Những lời nói của ông cũng đã thức tỉnh nhiều người để họ nỗ lực, phấn đấu và thay đổi bản thân mình. Dưới đây là một số câu nói hay, nổi tiếng của Elon Musk mà chúng tôi muốn bạn cùng đọc và cảm nhận:

- Great companies are built on great products (Các công ty vĩ đại được xây dựng trên những sản phẩm tuyệt vời).

- It’s very important to like the people you work with, otherwise life and your job is gonna be quite miserable (Yêu quý đồng nghiệp là điều vô cùng quan trọng, nếu không bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn).

- Some people don’t like change, but you need to embrace change if the alternative is disaster (Một số người không thích sự thay đổi, nhưng bạn phải đón nhận sự thay đổi bởi vì lạc hậu chính là thảm họa).

- Persistence is very important. You should not give up unless you are forced to give up (Kiên trì rất quan trọng. Bạn không nên bỏ cuộc trừ khi bắt buộc phải từ bỏ).

- I don’t create companies for the sake of creating companies, but to get things done (Tôi không tạo ra công ty vì mục đích tạo ra công ty, mà là để hoàn thành công việc).

- Failure is an option here. If things are not failing, you are not innovating enough (Thất bại là một sự lựa chọn. Nếu như mọi thứ không thất bại có nghĩa là bạn vẫn chưa đủ đổi mới).

Còn vô số bài học khác mà bạn sẽ lĩnh ngộ được thông qua cuộc đời của tỷ phú Elon Musk cùng với câu chuyện của ông. Tất nhiên, mọi sự thành công đều phải trải qua những khó khăn, cố gắng, nỗ lực và không từ bỏ. Đây là công thức chung dành cho những người mong muốn sẽ tạo được cho mình những thành tựu riêng.
 

Elon Musk giàu nhất thế giới
 

Trên đây là chia sẻ của đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h về cuộc đời và sự nghiệp của ông chủ Tesla. Có thể thấy rằng, mọi việc ông làm đều hướng đến những giá trị tốt đẹp cho thế giới, cho nhân loại, biến những điều mà mọi người nghĩ rằng không làm được trở thành hiện thực. Đây chính là lối đi riêng vô cùng táo bạo nhưng cũng chính vì dám nghĩ, dám làm đã tạo nên thành công cho tỷ phú Elon Musk như ngày hôm nay.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là gì? Bí quyết rèn luyện tư duy phản biện

Tư duy phản biện là khả năng suy luận và đánh giá thông tin một cách logic để đưa ra lập luận chính xác khi đối mặt với vấn đề.  
Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flex là gì? Giải mã lý do trend flex khuynh đảo mạng xã hội

Flexing không chỉ dừng lại trong việc khoe khoang mà còn tạo động lực và là nguồn cảm hứng để mọi người vượt qua giới hạn bản thân.  
Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Gen Z là gì? Những đặc trưng có 1-0-2 của thế hệ Gen Z

Thế hệ Gen Z là một cộng đồng trẻ trung, sôi nổi, nhiệt huyết và đầy năng lượng, luôn mang trong mình những tư tưởng bứt phá táo bạo.  
Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình là gì? Bí kíp nâng cao kỹ năng thuyết trình

Không phải ai sinh ra cũng tự nhiên sở hữu khả năng thuyết trình xuất sắc, tuy nhiên có nhiều phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng này. 
KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

Hiểu rõ KOL là gì cũng như sự khác biệt giữa KOL và KOC sẽ giúp bạn chọn được hình thức tiếp thị phù hợp, hiệu quả cho doanh nghiệp.  
Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định không chỉ là khả năng lựa chọn mà còn liên quan chặt chẽ đến quá trình tư duy, xử lý thông tin và phân tích tình huống.