Các bước triển khai KPI hiệu quả trong doanh nghiệp

KPI là một công cụ quan trọng đối với doanh nghiệp, không chỉ dùng để đo lường, theo dõi, đánh giá sự tiến bộ trong quá trình hoạt động mà còn tạo ra động lực và định hướng cho tất cả các thành viên trong tổ chức. Tuy nhiên, việc xác định các chỉ số, thiết lập mục tiêu và triển khai KPI không phải là điều dễ dàng mà đòi hỏi nhà quản trị phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tư duy chiến lược kết hợp với cam kết từ tất cả các bộ phận trong công ty. Vậy làm thế nào để xây dựng và lên kế hoạch triển khai KPI hiệu quả cho doanh nghiệp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!
 

Các bước triển khai KPI hiệu quả trong doanh nghiệp
 

Các đặc điểm của chỉ số KPI

Muốn doanh nghiệp hoạt động tốt cũng như phát triển bền vững trong thị trường cạnh tranh thì việc thiết lập và lên kế hoạch triển khai KPI đóng vai trò quan trọng. Đó là công cụ giúp tổ chức đo lường, theo dõi và quản lý các mục tiêu cốt lõi từ doanh số bán hàng, chất lượng sản phẩm, hiệu quả vận hành đến sự hài lòng của người tiêu dùng. Nguyên nhân là do KPI có những đặc điểm nổi bật sau:

1. KPI phản ánh mục tiêu của doanh nghiệp

KPI đặt ra có thể liên quan đến lợi nhuận, doanh số bán hàng, chất lượng sản phẩm, mức độ hài lòng của người dùng, hiệu quả vận hành, nhân sự và nhiều khía cạnh khác. Các chỉ số đó sẽ giúp đo lường, theo dõi tiến trình tiêu chuẩn hóa, đánh giá và cải thiện các hoạt động của doanh nghiệp nhằm hướng đến việc đạt được mục tiêu tổng thể chung của công ty.

Nếu doanh nghiệp mong muốn "đạt doanh thu 10 tỷ trong năm 2023" thì điều này đồng nghĩa với việc các chỉ số KPI được thiết lập sẽ tập trung vào giá trị lợi nhuận và thông tin tài chính. Bên cạnh đó, chúng còn phản ánh chiến lược và mục đích chung của tổ chức.

Có thể thấy rằng, xây dựng KPI không chỉ đơn giản là chọn những con số thể hiện kết quả bạn mong muốn đạt được mà còn phải phù hợp với thực tế và mang sự tiến bộ trong tương lai. Do đó, các chỉ số KPI cần phản ánh mục tiêu dài hạn của doanh nghiệp đang hướng đến để tạo điều kiện phát triển toàn diện cho từng bộ phận. 

2. KPI có sự phân cấp và liên kết

KPI được xây dựng dựa trên sự liên kết và phân cấp nên mỗi bộ phận, cá nhân sẽ có các chỉ tiêu riêng nhằm đảm bảo hoàn thành tốt các mục tiêu của công ty. Ví dụ, để đạt được mong muốn "có doanh thu 10 tỷ trong năm 2023," bộ phận tài chính cần đặt mục tiêu để đảm bảo cân đối luồng tiền, trong khi bộ phận bán hàng cần đưa ra các chiến lược marketing hiệu quả để chắc chắn đạt doanh số bán ra,....

Bên cạnh đó, để đạt được các chỉ tiêu của từng bộ phận, mỗi nhân viên cũng sẽ được thiết lập các chỉ tiêu cá nhân. Điều này tạo ra một sơ đồ KPI phân cấp, tương tự như một hình cây với các mục tiêu cấp trên và cấp dưới tương ứng.

3. KPI là thước đo có thể lượng hóa

Một trong những đặc điểm quan trọng của KPI là khả năng lượng hóa khi có thể chuyển đổi mục tiêu và mong muốn thành các con số cụ thể, đồng thời đo lường được bằng các chỉ số định lượng. Vì vậy, doanh nghiệp cần trang bị cho mình hệ thống đo lường để theo dõi, so sánh, đánh giá hiệu suất hoạt động của mọi người dựa trên các kết quả đạt được. Bên cạnh đó, các số liệu của KPI chỉ trở nên ý nghĩa khi người thực hiện có thể xác định và minh bạch họ nên làm gì để hoàn thành tiến độ công việc một cách chính xác. 

Ví dụ, câu khẩu hiệu "Sản phẩm A được ưa chuộng nhất trong gia đình" không thể được coi là một KPI vì chưa có phương pháp cụ thể nào để đo lường mức độ yêu thích nhất hay so sánh với các doanh nghiệp khác.

4. Mỗi loại KPI cần được định nghĩa rõ ràng

Mỗi loại KPI cần được định nghĩa rõ ràng để đảm bảo sự phân biệt cũng như tính nhất quán nhằm giúp xác định mục tiêu cụ thể mà bạn cần đạt được và định rõ các chỉ số quan trọng sẽ sử dụng để đo lường. Ví dụ như chỉ số "hiệu quả quảng cáo tuyển dụng" có thể được xác định bằng cách tính tổng chi phí chia cho tổng số ứng viên, từ đó bạn biết được số tiền mà doanh nghiệp phải chi trả để tuyển dụng một người. Sau đó, có thể đặt mục tiêu cho chỉ số KPI ở các giai đoạn sau như "Tăng hiệu quả quảng cáo tuyển dụng thêm 10% so với quý I năm 2023".

Triển khai KPI
 

Các bước triển khai KPI hiệu quả, thành công

Các chỉ số KPI nếu được xác định đúng sẽ giúp tổ chức đo lường hiệu quả của các hoạt động kinh doanh, cho phép quản lý đưa ra quyết định thông minh, điều chỉnh chiến lược và phát triển những giải pháp cải tiến hiệu suất hoạt động. Bằng cách sử dụng KPI, doanh nghiệp có thể tập trung vào những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo sự thành công và phát triển bền vững trong tương lai. Dưới đây là các bước triển khai dự án KPI hiệu quả, thành công mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho công ty của mình:

Bước 1: Xác định bộ phận / người xây dựng KPI

Thông thường, việc này sẽ được thực hiện bởi nhà quản lý cấp cao và các chuyên gia trong lĩnh vực tương ứng. Tuy nhiên, bạn có thể chọn một trong hai phương pháp đươi đây để xác định bộ phận / người lên kế hoạch xây dựng các chỉ số KPI cho doanh nghiệp, đó là:

Phương pháp 1

Các bộ phận và phòng ban có trách nhiệm xây dựng hệ thống KPI cho các vị trí thấp hơn trong tổ chức. Trong quá trình này, đội ngũ quản lý nhân sự đóng vai trò hỗ trợ và chỉ dẫn để đảm bảo KPI tuân thủ các nguyên tắc quản lý hiệu quả nhất định. Theo phương pháp này, người xây dựng KPI thường là trưởng bộ phận, phòng ban hoặc ban chức năng, họ hiểu rõ nhất về nhiệm vụ cũng như yêu cầu của các vị trí trong tổ chức. Mặt khác, khi quy mô doanh nghiệp lớn thì việc xây dựng KPI sẽ được phân chia và giao cho cấp dưới trong bộ phận. Chính vì vậy, phương pháp này sẽ có một số ưu nhược điểm như sau:

- Ưu điểm: Các chỉ số sẽ có tính khả thi cao, phản ánh rõ ràng chức năng và nhiệm vụ của từng bộ phận. 

- Nhược điểm: Nếu như phòng ban tự đặt mục tiêu thì có thể bị thiếu sự khách quan và thấp hơn so với mong đợi của quản trị cấp cao. Do đó, để sử dụng phương pháp này hiệu quả, cần có sự kiểm định cũng như đánh giá từ đội ngũ nhân sự và các nhà lãnh đạo.

Phương pháp 2

Bộ phận nhân sự và các nhà quản lý cấp cao sẽ đề ra các chỉ số KPI cụ thể cho từng phòng ban. Phương pháp này khác với phương pháp trước đó bởi nó đảm bảo tính khách quan, kỳ vọng và ý chí của các cấp lãnh đạo. Tuy nhiên, các chỉ số được đề ra có thể không phản ánh đầy đủ khả năng và nhiệm vụ của từng phòng ban hoặc bộ phận. Để giải quyết vấn đề này, quá trình triển khai KPI cần có sự thẩm định và đánh giá từ phía các bộ phận chức năng.

Bước 2: Xác định các chỉ số KPI

Người xây dựng KPI sẽ có thể đưa ra các chỉ số chung phù hợp cho phòng ban dựa vào chức năng và nhiệm vụ cụ thể của bộ phận đó, đây cũng là cơ sở để xác định mục tiêu cần đạt được cho từng vị trí chức danh.

Mặt khác, quá trình thiết lập KPI cho từng nhân viên đòi hỏi nhà quản trị phải căn cứ vào mô tả công việc của mỗi vị trí và tuân thủ mô hình SMART, đồng thời thực hiện đánh giá lại theo chu kỳ hàng tháng, quý hoặc năm. Sau khi đạt được sự thống nhất về KPI với mục tiêu của phòng ban và doanh nghiệp, bạn cần áp dụng tiêu chí SMART để đánh giá từng chỉ số công việc:

S - Specific (cụ thể): Các thông số cần được phân tách rõ ràng nhằm đảm bảo rằng việc triển khai và nhập liệu vào phần mềm được thực hiện dễ dàng bao gồm: tên chỉ số, công thức tính, nguồn thông tin, trọng số, đơn vị tính, chỉ số kế hoạch, chỉ số thực hiện,....

- Tên chỉ số nên ngắn gọn nhưng vẫn phản ánh chính xác bản chất của KPI đó.

- Công thức tính nên được trình bày đơn giản qua các tham số đã thống nhất như doanh thu, sản lượng, hàng tồn kho,....

- Tổng trọng số phải bằng 100% và liệt kê các đơn vị tính cụ thể.

- Số kế hoạch cần đại diện cho mục tiêu cụ thể hoặc thời gian, không nên lẫn lộn số kế hoạch và đơn vị tính nhằm thể hiện rõ nét mục tiêu đề ra. Ví dụ, chỉ tiêu doanh thu đạt được 150 tỷ đồng thì: Tên Chỉ số = Doanh thu, Đơn vị tính = Tỷ đồng, Chỉ số kế hoạch = 150.

- Số thực hiện sẽ đại diện cho kết quả thực tế đạt được của chỉ tiêu. 

M - Measurable (đo lường được): KPI cần có khả năng đo lường và doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm KPI, ERP, CRM hoặc quản lý sản xuất để theo dõi cũng như đáng giá các mục tiêu. Mặt khác, nếu chỉ số chưa có phương pháp đo lường từ quá khứ, người thiết lập phải cần bổ sung thêm.

A - Attainable (có thể đạt được): Mặc dù đặt mục tiêu cao hơn mức làm được thông thường nhưng KPI phải đảm bảo rằng nó vẫn nằm trong khả năng của công ty, bộ phận hoặc nhân viên để có thể hoàn thành.

R - Relevant (liên quan): Doanh nghiệp nên cân nhắc các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến khả năng đạt được mục tiêu. Ví dụ, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến khả năng bán ra tại các cửa hàng, hệ thống siêu thị và các cửa hàng tiện lợi của nhiều doanh nghiệp.

T - Timebound (có thời hạn cụ thể): KPI cần có mốc thời gian hoàn thành như tháng, quý, năm hoặc một mốc cụ thể nào đó tùy vào mục tiêu của công ty. Ngoài ra, các chỉ số hiệu suất sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại hình, hoạt động cụ thể của từng vị trí và KPI chung của phòng ban.

Xây dựng KPI

Bước 3: Đánh giá mức độ hoàn thành KPI

Đánh giá mức độ hoàn thành cho từng nhóm cụ thể là một phần quan trọng trong quá trình đo lường hiệu suất nhằm xác định khả năng đạt được của KPI so với mục tiêu đã được đề ra trước đó. Việc này được thực hiện sau khi bạn đã xác định được KPI cho phòng ban cũng như từng vị trí công việc. Vì các KPI đã được xác định dựa trên tiêu chí nên sẽ được đo lường và đánh giá bằng các công thức cụ thể đã được quy định trước đó. Thông thường, mức độ hoàn thành chỉ tiêu sẽ được chia nhỏ thành các thang điểm từ 2 - 5 và tùy theo mỗi tiêu chí với cách tính trọng số KPI khác nhau mà doanh nghiệp sẽ đưa ra phương pháp đánh giá tương ứng.

Bước 4: Liên hệ giữa đánh giá KPI và lương thưởng

Dựa vào mức độ hoàn thành, người thiết lập triển khai KPI sẽ xác định được mức lương thưởng phù hợp cho nhân viên. Thực tế, chính sách này có thể được quy định bởi các nhà lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp, phòng ban hoặc tự thống nhất phân chia bởi các nhân viên với nhau. Thông thường, doanh nghiệp sẽ tổ chức các buổi nghiệm thu để đánh giá kết quả công việc theo định kỳ. Quá trình này nên được thực hiện một cách khách quan và toàn diện bằng cách kết hợp ý kiến từ sếp, đồng nghiệp, khách hàng cũng như bản thân nhân viên.

Bước 5: Điều chỉnh và tối ưu KPI

KPI có thể được theo dõi và điều chỉnh theo thời gian để đảm bảo phù hợp với khả năng thực hiện cũng như các yêu cầu về nguồn nhân lực, tài chính, công cụ và trang thiết bị cần thiết. Doanh nghiệp nên xem xét lại KPI đã thiết lập để đảm bảo số liệu phù hợp trước khi đưa vào thực thi. Trong giai đoạn ban đầu, công ty có thể mất vài tháng để đạt được mức tối ưu, nhưng khi đã xác định KPI cuối cùng bạn hãy cố gắng duy trì nó ít nhất trong một năm nhằm thúc đẩy hiệu suất làm việc của nhân viên.

9 sai lầm cần tránh khi triển khai KPI tại doanh nghiệp 

Không phải mọi doanh nghiệp đều thành công trong việc triển khai KPI vì giá trị này cần được đáp ứng một số yếu tố nhất định mới có thể đem lại hiệu quả tốt nhất cho tổ chức. Vì vậy, trong quá trình lập kế hoạch, nhà quản trị cần thực hiện một cách cẩn thận và tránh mắc phải những sai lầm dưới đây để tạo ra sự phát triển liên tục trong từng giai đoạn.

1. Lãnh đạo cấp cao không tham gia xây dựng KPI

Trong một số doanh nghiệp, lãnh đạo cấp cao thường không tham gia vào quá trình xây dựng KPI và điều này đã dẫn đến những sai lầm đáng tiếc vì các chỉ số triển khai này cần thể hiện được mục tiêu tổng thể cũng như ý chí của nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, do không có sự tham gia của những người đứng đầu nên bộ phận cấp dưới đã phải thiết kế KPI theo hướng từ thấp lên trên và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sự sai lệch so với mong muốn ban đầu của nhà sáng lập.

Vì vậy, nếu muốn tránh được sai lầm đó thì lãnh đạo cấp cao cần chủ động tham gia trong quá trình xây dựng và triển khai KPI nhằm đảm bảo tính thống nhất cũng như phù hợp với chiến lược tổng thể của doanh nghiệp.

2. Dùng sai phương pháp thiết kế KPI

Thiết lập KPI mà không bắt đầu từ một chiến lược, mục tiêu phát triển chung, định hướng rõ ràng là một sai lầm quan trọng nhất trong quá trình thiết kế các chỉ số. Bởi vì nếu không có những cơ sở này thì KPI có thể trở nên vô ích, không thể thực hiện được cũng như chưa thể đáp ứng và mang lại giá trị thực sự cho doanh nghiệp. 

Các bước triển khai KPI
 

3. Quá tham lam khi xây dựng KPI

Thực tế, các doanh nghiệp có nền tảng dữ liệu tốt thường mắc phải một sai lầm khi thiết kế KPI là tạo ra quá nhiều chỉ tiêu cùng một lúc. Ví dụ, một số công ty sử dụng phần mềm quản lý sản xuất thường có xu hướng áp dụng quá nhiều chỉ tiêu vận hành. Kết quả là, các chỉ tiêu không được đánh giá cao (trọng số nhỏ) và từ đó mất đi tính định hướng trọng tâm của chiến lược trong từng giai đoạn. Tình huống này có thể được liên tưởng đến "chiến lược quả mít" - tức là có quá nhiều mục tiêu nhưng không có mục tiêu nào quan trọng cả.

Mặt khác, quá tải chỉ tiêu cũng gây ra sự phức tạp cũng như lãng phí nguồn lực trong quá trình theo dõi và đo đếm. Hơn nữa, việc thu thập và cập nhật dữ liệu trở nên tốn kém, mất thời gian hơn so với lợi ích mà các chỉ tiêu đó mang lại. Ngoài ra, nhân viên cũng sẽ bối rối khi thực hiện KPI vì có quá nhiều việc phải làm và họ không biết đâu là vấn đề quan trọng cần hoàn thành trước.

4. Phương pháp triển khai KPI chưa phù hợp

Các doanh nghiệp đã thiết kế xong hệ thống KPI, nhưng thường phải mất nhiều năm để triển khai và đưa nó vào hoạt động một cách hiệu quả. Mục tiêu của việc triển khai KPI là quản lý hiệu suất toàn diện của doanh nghiệp cũng như đánh giá hiệu quả công việc của các phòng ban và nhân sự chủ chốt. Tuy nhiên, có một số sai lầm mà doanh nghiệp cần tránh trong quá trình triển khai KPI, bao gồm:

- Chưa có tính đồng bộ với dữ liệu vận hành chức năng và dữ liệu quản trị doanh nghiệp.

- Thiếu mục tiêu và lộ trình phù hợp, nhất quán.

- Quan niệm hệ thống KPI có thể xây dựng và vận hành tốt ngay trong năm đầu.

- Không thu thập lịch sử dữ liệu cũ hoặc tìm các chuẩn so sánh từ đối thủ.

- Vận hành hệ thống KPI nhưng không đưa ra các biện pháp tạo động lực như lương thưởng.

5. Thiếu dữ liệu quá khứ

Khi thiết lập các chỉ số kế hoạch, một yếu tố quan trọng là phải có dữ liệu quá khứ để tham khảo. Tuy nhiên, nhiều chỉ tiêu lại không có sẵn dữ liệu trước đó nên thường dẫn đến việc thiếu căn cứ khiến cho các con số này thường không thực tế (do quá cao hoặc quá thấp).

Trong nhiều trường hợp vì thiếu dữ liệu nên người xây dựng phải đặt một con số giả định và sử dụng các số liệu đạt được trong giai đoạn đầu như một căn cứ để thiết lập chỉ số kế hoạch cho các kỳ sau. Đây cũng là lý do tại sao triển khai KPI thường mất từ 2 đến 3 năm để có thể hoạt động tốt.
 

Các bước triển khai dự án KPI
 

6. Thiếu ứng dụng theo dõi, phân tích và báo cáo

Về bản chất, KPI là số liệu đo lường tại một thời điểm nhất định với phạm vi rộng, dựa trên các thống kê thời gian thực từ các hoạt động sản xuất kinh doanh hàng ngày. Đối với nhiều chỉ tiêu, quy mô thu thập thông tin từ các hoạt động như bán hàng, nhập kho, sản xuất hoặc vận hành dịch vụ là khá lớn. Nếu không sử dụng công nghệ để ghi nhận dữ liệu thời gian thực trên diện rộng, việc tổng hợp và tính toán dữ liệu để đưa ra kết quả cho các chỉ tiêu KPI là không khả thi.

Tất cả các doanh nghiệp khi triển khai KPI đều cần có hệ thống theo dõi và giám sát cho tất cả các chức năng liên quan đến các chỉ tiêu đánh giá. Tuy nhiên, chỉ có những công ty áp dụng công nghệ để ghi nhận, phân tích dữ liệu mới có thể thực hiện việc theo dõi và báo cáo kết quả cũng như cung cấp các thông tin kịp thời cho nhà quản lý để đưa ra quyết định điều hành một cách thông minh.

7. Không gắn KPI với đãi ngộ xứng đáng

Đối với nhân sự, KPI đóng vai trò là một hệ thống dùng để đánh giá kết quả công việc cũng như trở thành mục tiêu để phấn đấu hằng ngày. Tuy nhiên, nếu không liên kết với các phần thưởng xứng đáng thì nhân viên sẽ nhanh chóng nhận ra rằng việc đạt KPI không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến lợi ích của họ. Chính điều này đã làm động lực để theo đuổi KPI sẽ bị suy giảm và công ty cũng sẽ khó đạt được kết quả như mong đợi.

8. Sử dụng KPI với mục đích không phù hợp

KPI ban đầu được thiết kế nhằm đo lường mức độ thành công của doanh nghiệp trong việc đạt được các mục tiêu chiến lược. Đây được coi là các chỉ số sức khỏe của tổ chức và được xây dựng từ góc độ của nhà quản trị. Vì vậy, KPI cần được xác định phù hợp cho toàn bộ công ty, sau đó được phân rã thành các nhóm chỉ tiêu đến từng bộ phận và vị trí quan trọng có ảnh hưởng nhằm đảm bảo rằng mọi người sẽ làm việc hết công suất để đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể gặp vấn đề trong việc sử dụng KPI với mục đích không phù hợp như:

- Lạm dụng hệ thống KPI trong quản lý khi xây dựng hệ thống chỉ tiêu cho đồng loạt tất cả các vị trí.

- Xem KPI như một công cụ của quản lý nhân sự thuần túy.

9. Chưa coi việc áp dụng KPI là một quá trình thay đổi liên tục

Hệ thống KPI thường được áp dụng khi lãnh đạo doanh nghiệp muốn điều chỉnh cách quản lý để tăng cường hiệu suất. Để thực hiện điều này, KPI được phân chia theo trách nhiệm và chức năng của từng bộ phận / cá nhân, dựa trên các tiêu chuẩn cũng như quy định công việc. Tuy nhiên, doanh nghiệp thường gặp khó khăn do hệ thống quản lý chức năng không chuẩn và nhân sự không có năng lực phù hợp. Do đó, việc áp dụng KPI sẽ tạo ra sự thay đổi đáng kể trong doanh nghiệp, đòi hỏi nhà lãnh đạo phải coi việc quản lý sự thay đổi là vấn đề trọng tâm khi triển khai KPI và tránh mắc phải các sai lầm như: 

- Truyền thông chưa đủ nên dẫn đến nhận thức chưa đúng về lợi ích và nghĩa vụ thực hiện.

- Chưa có đào tạo nâng cao nhận thức và năng lực cho cán bộ quản lý thường xuyên.

- Chưa xem xét tính phù hợp của văn hóa doanh nghiệp với các hệ thống quản trị triển khai KPI.
 

Chạy KPI là gì
 

Một số câu hỏi thường gặp xoay quanh KPI

Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp xoay quanh KPI nhằm giúp các nhà quản lý có thể tối ưu hóa quá trình thiết lập triển khai các chỉ tiêu hiệu quả để nắm bắt tốt hơn và đạt được mục tiêu kinh doanh:

1. Làm thế nào để tìm ra các KPI cho từng phòng ban?

Để tìm ra các KPI phù hợp cho từng phòng ban, việc đặt những câu hỏi xoay quanh những yếu tố ảnh hưởng đến chỉ tiêu là một cách tiếp cận thông minh. Trong đó, phản ứng của nhân viên đối với KPI phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thói quen, quan hệ, sở thích, hành vi,.... Đây là thước đo để đánh giá tính phù hợp của KPI, từ đó bạn có thể xác định các tham số chính. Tuy nhiên, tham số này nên phải phù hợp với mục tiêu của công ty. Điều quan trọng cần lưu ý nữa là quá trình điều chỉnh KPI nên được thực hiện theo quý để tránh tình trạng thay đổi liên tục.

2. Công ty chưa có hệ thống quy trình đúng chuẩn thì nên triển khai KPI thế nào? 

Đây là một khía cạnh quan trọng mà các nhà lãnh đạo cần quan tâm. Trước hết, bạn cần xác định chức năng và nhiệm vụ để bắt đầu xây dựng chu trình đúng chuẩn. Một trong những bí quyết quan trọng ở giai đoạn này là giao nhiệm vụ theo từng cá nhân để họ có cơ hội thực hiện công việc và đề ra mục tiêu phát triển dài hạn. Theo từng tháng, từng năm, kế hoạch của họ sẽ dần hòa nhập với mục tiêu chung của tổ chức và doanh nghiệp. Điều này cung cấp một cơ sở để tiếp cận việc xây dựng hệ thống quy trình một cách chuẩn mực hơn.

3. Làm sao để giải quyết tồn đọng của KPI quý trước tránh ảnh hưởng tới KPI quý sau?

Đây là một tình huống phổ biến và cách tiếp cận có thể khác nhau tùy thuộc vào quy trình tổ chức của từng doanh nghiệp. Một số công ty chú trọng vào việc kiểm soát mục tiêu nghiêm ngặt sẽ đưa ra các hình phạt, trong khi các tổ chức khác có thể chọn áp dụng hình thức cộng dồn. Dù cho cách tiếp cận nào thì điều quan trọng là bạn phải phân tích nguyên nhân xảy ra tình trạng đó một cách rõ ràng.

Nếu có rất nhiều nhân viên đạt mục tiêu trong khi chỉ có một số nhỏ không đạt, thì đó có thể là do sự chủ quan của một người. Tuy nhiên, nếu tất cả hoặc hầu hết nhân viên không hoàn thành thì đó là do yếu tố khách quan mà doanh nghiệp cần nên xem xét lại để tránh tạo thêm áp lực cho mọi người khi họ đã làm hết sức mình.

KPI là gì

Trên đây là nội dung mà Phương Nam 24h đã tổng hợp về các bước triển khai KPI hiệu quả cũng như những sai lầm mà doanh nghiệp cần tránh mắc phải để đạt được sự thành công và tiến bộ vượt bậc trong tương lai. Hơn nữa, việc thiết lập các chỉ tiêu phù hợp với mục đích chung của công ty và năng lực của từng người sẽ tạo động lực phát triển, nâng cao hiệu suất của nhân viên, đồng thời góp phần cung cấp những thông tin quan trọng để nhà quản trị có thể đưa ra quyết định cũng như điều hành doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Định vị thương hiệu là gì? 9 chiến lược định vị phổ biến nhất

Định vị thương hiệu là gì? 9 chiến lược định vị phổ biến nhất

Định vị thương hiệu (brand positioning) là việc tạo dựng một vị thế riêng biệt cho thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
Coupon là gì? Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với mã coupons

Coupon là gì? Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với mã coupons

Tìm hiểu cách tăng tỷ lệ chuyển đổi với mã coupons để giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng và gia tăng doanh số hiệu quả nhất.
Chăm sóc khách hàng là gì? Mô tả chi tiết công việc CSKH

Chăm sóc khách hàng là gì? Mô tả chi tiết công việc CSKH

Chăm sóc khách hàng là hoạt động quan trọng được các doanh nghiệp xây dựng để mang đến sự hài lòng cho người dùng.
Cách đặt hàng Taobao trực tiếp về Việt Nam vừa nhanh vừa rẻ

Cách đặt hàng Taobao trực tiếp về Việt Nam vừa nhanh vừa rẻ

Taobao là nền tảng mua sắm trực tuyến nổi tiếng với có số lượng người dùng đông đảo tại Trung Quốc và nhiều quốc gia lân cận.
Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là sự kiện mua sắm lớn trong năm, được hầu hết mọi người hưởng ứng với vô số chương trình khuyến mãi và giảm giá khủng.  
Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

3C là mô hình đánh giá mức độ thành công của doanh nghiệp trên thị trường thông qua các yếu tố customer, competitor và company.