Outsource là gì? Ưu nhược điểm khi thuê công ty outsource

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, marketing đã trở thành một trong những hoạt động không thể thiếu đối với mọi tổ chức kinh doanh. Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng có đủ kinh nghiệm, nguồn nhân lực cũng như khả năng chuyên môn để thực hiện các chiến dịch tiếp thị, đặc biệt là những doanh nghiệp SME vừa và nhỏ. Vì lẽ đó mà nhiều tổ chức ngày nay đã bắt đầu tìm đến một giải pháp hữu hiệu khác, đó là sử dụng dịch vụ của các công ty outsourcing. Vậy outsource là gì? Hình thức này mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích và hạn chế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay ưu - nhược điểm khi thuê các công ty outsource qua bài viết dưới đây nhé.
 

Outsource là gì? Ưu nhược điểm khi thuê công ty outsource
 

Outsource là gì?

Outsource hay còn được gọi với cái tên outsourcing và dịch sang tiếng Việt có nghĩa là thuê ngoài. Đây là quá trình mà tổ chức hoặc doanh nghiệp thuê các đơn vị bên ngoài để thực hiện những nhiệm vụ, dự án hoặc sản xuất hàng hóa theo yêu cầu riêng của họ dưới hình thức hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên, thay vì dựa vào đội ngũ nhân viên nội bộ. 

Nhìn chung, hoạt động outsourcing xảy ra trong tình huống công ty thiếu nguồn lực để thực hiện chiến lược kinh doanh của mình hoặc muốn giảm thiểu chi phí trong quá trình sản xuất và vận hành. Hiểu đơn giản, khi doanh nghiệp đã xác định chiến lược và hướng đi của họ nhưng nguồn nhân lực của công ty bị hạn chế, không thể đảm bảo thực hiện mọi công việc, người quản lý sẽ tìm đến và thuê những đơn vị hoặc chuyên gia bên ngoài có kiến thức chuyên môn để được hỗ trợ.

Ví dụ, nếu bạn đang làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và công ty của bạn đối mặt với một lượng công việc lớn cần xử lý nhanh chóng, Lúc này, bạn có thể quyết định thuê một đơn vị hoặc cá nhân chuyên nghiệp từ bên ngoài để thực hiện một số tác vụ như kiểm tra chất lượng, khắc phục sự cố, phát triển phần mềm,....
 

Outsource là gì?
 

Sự hình thành và phát triển outsource

Lần đầu tiên triển khai vào năm 1989, outsourcing được coi là một chiến lược kinh doanh hợp pháp mà các doanh nghiệp thuê bên thứ ba để thực hiện các nhiệm vụ mà trước đây họ thường tự triển khai. Sau đó, hình thức outsourcing đã trở nên phổ biến trong hoạt động của nhiều doanh nghiệp trong suốt thập kỷ 90.

Khi bàn về các dự án thuê ngoài, chúng ta thường quan tâm đến một số thuật ngữ như: "Outsourcing là gì, "Công ty Product có ý nghĩa gì”, “Công ty outsource là gì”, "Công ty IT Outsource thực hiện những nhiệm vụ gì”,.... Ngoài ra, lĩnh vực thuê ngoài cũng không ngừng phát triển qua từng giai đoạn. Tại mỗi thời điểm, việc thực hiện dự án thuê ngoài cũng có sự đổi mới và biến đổi khác nhau.

Tuy phổ biến rộng rãi như thế nhưng cách tiếp cận này cũng đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng chuyên gia. Một số người không đồng tình với quan điểm rằng outsourcing thúc đẩy việc phân bổ tài nguyên của doanh nghiệp một cách hợp lý. Họ cho rằng hình thức này có thể gây ra tình trạng thiếu việc làm cho lao động trong nước do các doanh nghiệp thường tập trung vào việc thuê các đơn vị chuyên môn từ nước ngoài. Tuy nhiên, cho đến ngày nay, outsourcing vẫn là một phương pháp kinh doanh mà nhiều công ty tiếp tục sử dụng để tăng cường năng suất và chất lượng công việc.

Các loại hình outsourcing phổ biến hiện nay

Hiện nay, outsource đã được phân chia thành 12 hình thức khác nhau như sau:

- Professional outsourcing: việc thuê các chuyên gia có kiến thức và kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như quản trị kinh doanh, kế toán, pháp lý,....

- Labour outsourcing: đây là một trong những hình thức thuê ngoài phổ biến nhất hiện nay, trong đó công ty thuê nguồn lao động bên ngoài để hỗ trợ xử lý công việc.

- Outsource IT: hình thức này liên quan đến việc thuê các dịch vụ công nghệ thông tin bên ngoài, chẳng hạn như quản lý mạng, bảo mật,....

- Multi - Sourcing: thuê ngoài từ nhiều nguồn và có thể kết hợp cho nhiều lĩnh vực khác nhau, thường được sử dụng bởi các công ty có quy mô lớn.

- Process-Specific outsourcing: loại hình này tập trung vào việc thuê ngoài với quy trình cụ thể, thông qua việc ký kết với chuyên gia để giải quyết các khó khăn về quy trình pháp lý, kiến thức hay tuyển dụng.

- Business Process outsourcing: đây là dạng thuê ngoài đáp ứng nhu cầu xử lý các hoạt động trong quy trình kinh doanh như tạo khách hàng tiềm năng, quản trị và lập lịch làm việc.

- Manufacturing outsourcing: hình thức thuê đơn vị bên ngoài để sản xuất, chế tạo và lắp ráp sản phẩm hoàn chỉnh.

- Project outsourcing: là loại hình thuê ngoài theo dự án, thường được sử dụng khi công ty không có đủ nguồn lực hoặc thời gian để thực hiện dự án. Với hình thức này, doanh nghiệp có thể thuê ngoài toàn bộ hoặc một phần.

- Operational outsourcing: đây là một dạng thuê ngoài theo các hoạt động cụ thể, thường được sử dụng trong sản xuất bao gồm cả sửa chữa thiết bị.

- Local outsourcing: doanh nghiệp sẽ chọn các công ty outsource tại địa phương, đất nước nơi công ty đặt trụ sở.

- Offshore outsourcing: hình thức này liên quan đến việc thuê ngoài từ các đối tác nước ngoài, thường ở những quốc gia có khoảng cách xa.

- Nearshore outsourcing: là việc thuê ngoài những cá nhân hoặc đơn vị tại các nước láng giềng, giúp giảm thiểu chênh lệch múi giờ.
 

Outsourcing là gì?
 

Đánh giá ưu nhược điểm của outsource

Outsource đã trở thành chiến lược cần thiết bởi cách tiếp cận này cho phép các công ty tập trung vào nhân tố quan trọng nhất của họ và chuyển giao những nhiệm vụ khác cho các đối tác chuyên môn để đạt được hiệu quả cao hơn trong quá trình kinh doanh. Tuy nhiên, việc đánh giá cẩn thận ưu điểm và hạn chế của outsource là một bước quan trọng để đảm bảo rằng quyết định thuê ngoài là lựa chọn phù hợp nhất cho tổ chức của bạn. 

1. Ưu điểm của outsource

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật mà dịch vụ thuê ngoài sẽ mang lại cho doanh nghiệp:

- Chuyên môn hóa cao: Những công ty outsource thường tập trung vào một mảng cụ thể với kiến thức và kỹ năng chuyên môn xuất sắc trong lĩnh vực đó, chẳng hạn: tuyển dụng, logistics, marketing tổng thể,.... Vì lẽ đó mà trình độ và kinh nghiệm của họ sẽ mang lại hiệu suất tốt hơn cho doanh nghiệp so với việc sử dụng nhân viên nội bộ. Mặt khác, thuê ngoài cũng giúp doanh nghiệp tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn.

- Giảm chi phí vận hành tối đa: Chi phí khi thuê ngoài thường thấp hơn so với việc đào tạo và hỗ trợ nhân viên nội bộ để thực hiện công việc. Lý do là vì các đơn vị outsource đã trang bị sẵn thiết bị và nguồn lực cần thiết, không yêu cầu bạn phải đầu tư thêm. Ngoài ra, khi thuê ngoài, doanh nghiệp không phải chịu các khoản chi như bảo hiểm, thưởng cho nhân viên nội bộ.

- Tiếp cận công nghệ hiện đại: Việc tiếp cận và cập nhật công nghệ mới là vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với các doanh nghiệp liên quan đến kỹ thuật số. Tuy nhiên, đầu tư vào công nghệ mới là khoản phải trả vô cùng tốn kém. Do đó, outsource giúp doanh nghiệp tiếp cận công nghệ mới thông qua sự hỗ trợ từ các nguồn tài nguyên bên ngoài mà không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí.

- Nâng cao hiệu suất lao động: Sử dụng nguồn lực bên ngoài có thể giúp công ty tiết kiệm thời gian, tập trung vào các công việc quan trọng. Mặc khác, việc hai bên cùng thực hiện các nhiệm vụ song song có thể nâng cao năng suất lao động và đáp ứng kịp thời hạn kế hoạch chung.

- Tiết kiệm không gian làm việc: Vì các công ty outsourcing hoạt động độc lập với doanh nghiệp, do đó khi thuê ngoài, bạn không cần phải chuẩn bị không gian làm việc hoặc trang thiết bị mới. Điều này đặc biệt có lợi cho các công ty có diện tích hạn chế, thay vì phải thuê thêm nhân viên nội bộ và sắp xếp chỗ ngồi, họ có thể lựa chọn outsource mà không cần phải bố trí thêm gì.

- Đảm bảo vận hành hiệu quả: Vì doanh nghiệp và công ty outsource làm việc dưới hợp đồng, cả hai bên phải đảm bảo thực hiện đúng các thỏa thuận. Công ty thuê ngoài cần hoàn thành công việc đúng thời gian và chất lượng được giao, nếu không thì họ sẽ phải bồi thường theo những gì đã cam kết trong hợp đồng. Do đó, doanh nghiệp có thể yên tâm vì các đơn vị được thuê sẽ cố gắng đảm bảo công việc được thực hiện tốt nhất để tránh mất tiền bồi thường.

- Tạo động lực cho nhân viên: Việc doanh nghiệp quyết định thuê ngoài có thể bắt nguồn từ khả năng nội bộ không đáp ứng đủ các yêu cầu kỹ thuật và chuyên môn cần thiết. Do đó, nhân viên nội bộ sẽ tự tạo cho mình áp lực để nâng cao kỹ năng và trình độ, nhờ đó cải thiện hiệu suất làm việc. Điều này có thể xem như một tín hiệu tích cực giúp củng cố và tăng cường khả năng của nhân lực trong doanh nghiệp.
 

Công ty outsource
 

2. Nhược điểm của outsourcing

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nhưng outsource cũng tồn tại một số rủi ro và thách thức khi đàm phán cũng như quản lý các mối quan hệ thuê ngoài, cụ thể:

- Vấn đề bảo mật: Một trong những lo ngại hàng đầu khi áp dụng hình thức thuê ngoài là bảo mật thông tin. Mặc dù có cam kết không tiết lộ thông tin doanh nghiệp nhưng không thể đảm bảo hoàn toàn rằng công ty outsource sẽ không lén lút sử dụng hoặc tiết lộ thông tin của bạn cho các đối thủ cạnh tranh.

- Trách nhiệm: Trên thực tế, không phải tất cả các công ty outsource đều có trách nhiệm và chất lượng dịch vụ khách hàng giống nhau. Một số đơn vị có thể không hoàn thành công việc đúng thời hạn hoặc làm việc sơ sót, gây ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng công việc của doanh nghiệp. Vì vậy, việc lựa chọn đối tác thuê ngoài uy tín là điều cần thiết.

- Chất lượng: Trong quá trình chuyển giao công việc từ doanh nghiệp sang đơn vị outsource, có thể xảy ra tình huống mà công ty thuê ngoài chưa nắm rõ đầy đủ mục tiêu và yêu cầu của công việc. Điều này có thể dẫn đến việc thực hiện nhiệm vụ không đúng theo yêu cầu, làm giảm chất lượng công việc.

- Chi phí thuê: Mặc dù outsource thường có chi phí thấp hơn so với việc thực hiện bên trong doanh nghiệp. Tuy nhiên thì với một số trường hợp, công ty thuê ngoài có thể yêu cầu chi trả thêm cho các chi phí phát sinh trong quá trình thực hiện. Vậy nên nếu hợp đồng giữa hai bên không được xác định cụ thể, bên thuê có thể phải chịu thêm nhiều khoản phải trả không dự tính trước.

Những yếu tố quan trọng giúp outsourcing thành công

Trong quá khứ, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng hình thức outsourcing với mục tiêu chính là tiết kiệm chi phí sản xuất và vận hành. Tuy nhiên thì hiện nay, các nhà quản lý đã mở rộng tầm nhìn chiến lược của họ hơn khi hướng đến việc sử dụng nguồn lực bên ngoài để nâng cao lợi thế cạnh tranh và giúp doanh nghiệp đạt được vị thế dẫn đầu trên thị trường. Để thực hiện outsourcing thành công, các doanh nghiệp cần chú ý đến các yếu tố sau đây:

1. Xác định rõ mục tiêu chiến lược

Trước khi quyết định lựa chọn một đối tác thuê ngoài, doanh nghiệp cần đặt ra mục tiêu chiến lược cụ thể và rõ ràng. Mục tiêu này sẽ giúp triển khai KPI hiệu quả cũng như cung cấp căn cứ cho việc phân chia nguồn lực và điều chỉnh chiến lược khi cần thiết, bao gồm cả quyết định về việc có nên sử dụng dịch vụ outsource hay không.

2. Mở rộng quan hệ với các bên liên quan

Để chọn lựa một đối tác thuê ngoài tốt nhất, việc tiến hành khảo sát và đưa ra nhận xét là vô cùng quan trọng. Trong đó, mở rộng mối quan hệ với những đối tượng liên quan sẽ tạo cơ hội cho doanh nghiệp thu thập được nhiều đánh giá khách quan hơn về các công ty outsourcing, giúp nhà quản lý có thêm thông tin để lựa chọn đơn vị tốt nhất. Đồng thời, nếu doanh nghiệp đã xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ với các công ty outsourcing, việc hợp tác giữa hai bên sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

3. Hỗ trợ đơn vị outsource

Khi thuê một đơn vị thực hiện công việc cụ thể nào đó cho doanh nghiệp, bạn nên có sự hỗ trợ và tương tác chặt chẽ với họ để tối ưu hóa hiệu quả. Vì lẽ đó mà công ty nên sẵn sàng chia sẻ chi tiết về mục tiêu và chiến lược của mình để giúp đơn vị outsource hiểu rõ hơn về hướng đi của doanh nghiệp. Chỉ khi đó, bên dịch vụ thuê ngoài mới có thể tiếp cận một cách phù hợp và vận hành để đạt được hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, nếu cần thiết thì doanh nghiệp đi thuê cũng nên cử thêm một vài nhân viên hỗ trợ để đảm bảo sự thống nhất trong công việc và gia tăng mức độ hài lòng giữa đôi bên.

4. Thiết lập hợp đồng chặt chẽ

Thiết lập bản hợp đồng chứa những thỏa thuận cùng với các khoản mục cam kết rõ ràng giữa hai bên là một điểm quan trọng để outsourcing được thực hiện một cách thành công, tránh những tranh chấp không đáng có. Điều này làm cho đơn vị outsource có thể triển khai nhiệm vụ với trách nhiệm tuyệt đối, đồng thời cũng an tâm hơn về mặt quyền lợi mà họ sẽ nhận được sau khi công việc với doanh nghiệp đi thuê ngoài được hoàn thành.
 

Công ty outsource là gì?
 

Phân biệt công ty product, insourcing và outsource

Để phát triển, quản lý nguồn lực và áp dụng chiến lược kinh doanh hiệu quả, nhà quản trị cần phân biệt rõ ràng ba khái niệm quan trọng sau: công ty product, insourcing và outsource.

1. Sự khác nhau giữa insourcing và outsourcing

Insourcing, đối lập với outsourcing, là việc doanh nghiệp quyết định giao phần nhiệm vụ hoặc quyền ủy quyền cho một bộ phận nội bộ của họ để thực hiện một công việc chuyên môn cụ thể. Bộ phận này thường hoạt động độc lập và tập trung vào một lĩnh vực cụ thể, trong khi outsourcing liên quan đến việc thuê các đơn vị bên ngoài, không liên quan trực tiếp đến quyền quản lý nội bộ của doanh nghiệp. Sự lựa chọn giữa hai phương pháp này thường dựa trên tài nguyên có sẵn, tình hình tài chính, và mục tiêu riêng của mỗi doanh nghiệp.

Ngoài việc nắm bắt khái niệm outsource là gì, bạn cũng cần biết cách phân biệt sự khác nhau giữa insourcing và outsourcing để dễ dàng lựa chọn hình thức phù hợp với tính chất của công việc, cụ thể:

- Insourcing đề cập đến việc doanh nghiệp quyết định giao nhiệm vụ hoặc ủy quyền cho một bộ phận nội bộ của họ để thực hiện công việc chuyên môn, thường là một bộ phận đặc trách với nhiệm vụ cụ thể và hoạt động độc lập.

- Outsourcing liên quan đến việc thuê các đơn vị bên ngoài để thực hiện các công việc không thuộc phạm vi quản lý trực tiếp của doanh nghiệp, nhất là khi nguồn lực nội bộ không đáp ứng được nhu cầu công việc. 

Lựa chọn giữa hai phương pháp này thường dựa trên tình hình tài chính, mục tiêu phát triển, tài nguyên và nguồn lực sẵn có của doanh nghiệp trong cùng thời điểm.

2. Điểm khác biệt giữa công ty outsource và product

Nếu bạn đang phân vân nên lựa chọn công ty outsource hay product sẽ phù hợp hơn cho doanh nghiệp của mình thì hãy cùng xem xét chi tiết những điểm khác biệt quan trọng giữa hai loại hình này qua bảng dưới đây nhé.
 

TIÊU CHÍ SO SÁNH

PRODUCT

OUTSOURCE

Tính chất công việc

Tập trung vào việc xây dựng, phát triển và tiếp thị sản phẩm do họ sáng tạo ra, sau đó thu lợi nhuận từ sản phẩm này. Vì thế, công ty product phải đảm nhận toàn bộ quá trình từ lên ý tưởng đến việc phân phối hàng hóa đến tay người dùng cuối cùng. 

Mỗi dự án của công ty Product thường kéo dài và gắn liền với chính họ. 

Là một đơn vị được thuê để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể dựa trên yêu cầu của khách hàng và không có quyền sở hữu sản phẩm hoặc dịch vụ đó. 

Khác với đơn vị Product, công ty outsource có thể thực hiện cùng lúc nhiều dự án và được thanh toán dựa trên từng dự án đã hoàn thành.

Đối tượng khách hàng

Hướng đến người dùng cuối cùng (End user). 

Khách hàng là các công ty cần thuê dịch vụ bên ngoài để hỗ trợ thực hiện công việc nội bộ.

Mục tiêu công việc

Làm hài lòng khách hàng bằng cách cung cấp các sản phẩm hữu ích, dễ sử dụng và tiện lợi.

Cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho từng khách hàng theo yêu cầu với ngân sách đã được xác định trước.

Cách thức làm việc

Một cá nhân có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau. Ở đây, mọi người có thể tự do sáng tạo, đưa ra quyết định về cách thức thực hiện công việc nhưng đồng thời phải chịu trách nhiệm hoàn toàn cho những quyết định và công việc của mình. 

Tất cả đều chỉ tập trung vào một lĩnh vực chuyên môn cụ thể và tham gia vào nhiều dự án khác nhau. Mặc dù phải đối mặt với áp lực thời gian nhưng nhân viên không cần phải chịu trách nhiệm cao như ở công ty Product đối với các quyết định và công việc.

 

Bí quyết nhận diện công ty outsource uy tín, chuyên nghiệp

Để đảm bảo rằng doanh nghiệp có thể tối ưu lợi nhuận và đạt được thành công một cách hiệu quả, việc lựa chọn đối tác outsource uy tín, chuyên nghiệp là rất quan trọng, đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng với các yếu tố sau đây:

- Đội ngũ hỗ trợ khách hàng tận tình và chuyên nghiệp: Trong quá trình thực hiện dự án, việc trao đổi thông tin và phản hồi giữa hai bên là rất quan trọng để nhanh chóng xử lý các vấn đề phát sinh. Vì vậy, hãy tìm đối tác outsourcing có quy trình chăm sóc khách hàng tốt, tư vấn nhiệt tình và luôn có trách nhiệm đối với bạn.

- Chất lượng phục vụ, hỗ trợ khách hàng tốt: Đối với một quá trình hợp tác dài hạn, đối tác có chất lượng phục vụ và hỗ trợ khách hàng tốt là quan trọng. Để đánh giá vấn đề này, thông thường thì bạn cần trải qua ít nhất một lần sử dụng dịch vụ của họ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm hiểu thông qua đánh giá từ bạn bè và các mối quan hệ để tránh những rủi ro không đáng có.

- Sự đổi mới và sáng tạo trong công nghệ: Đối tác chuyên nghiệp cần phải theo kịp với công nghệ và có khả năng đổi mới để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. Điều này đảm bảo rằng dự án của bạn sẽ được triển khai với công nghệ tiên tiến.

- Giá cả hợp lý và cạnh tranh trên thị trường: Hãy tìm công ty outsource có giá cả hợp lý và cạnh tranh trên thị trường để đảm bảo bạn không phải chi trả một khoản tiền quá lớn cho dịch vụ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các dịch vụ chất lượng thường đi kèm với mức giá tương đối cao. Vì vậy, bạn cần cân nhắc ngân sách và yêu cầu của mình để đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp nhất.

- Chính sách bảo mật thông tin: Đây là yếu tố quan trọng mà một đối tác đáng tin cây cần có bởi vì điều này đảm bảo rằng thông tin của bạn không bị tiết lộ và được an toàn tuyệt đối.

- Ưu tiên các công ty outsourcing trong nước: Việc lựa chọn các công ty outsourcing ở nước ngoài, mặc dù có kinh nghiệm và chất lượng cao nhưng thường đi kèm với chi phí đáng kể, đặc biệt khả năng bám sát công việc, tuân thủ các quy định pháp lý chưa được tốt. Vì vậy, bạn nên ưu tiên tìm kiếm và hợp tác với các công ty outsource đặt tại Việt Nam, điều này sẽ giúp quá trình đàm phán và hợp tác trở nên thuận lợi hơn, bởi doanh nghiệp cùng với đối tác sẽ có cùng môi trường văn hóa và pháp lý tương tự.

- Tìm hiểu về công ty outsourcing và những khách hàng của họ: Điều này có thể thực hiện một cách đơn giản bằng cách truy cập vào trang web của công ty đó. Tại giao diện, bạn sẽ tìm thấy thông tin về các dịch vụ mà họ cung cấp, loại hình thuê ngoài đã thực hiện, đối tác và danh sách các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đọc các đánh giá và bình luận về công ty trên trang web của họ. Những đánh giá này thường là những trải nghiệm thực tế của các khách hàng sau khi họ sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

- Đánh giá về kinh nghiệm, khả năng chuyên môn: Việc đánh giá khả năng của công ty outsource là một bước quan trọng và ảnh hưởng lớn đến quá trình làm việc cũng như hiệu quả của dự án trong tương lai. Nếu không chọn một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp, bạn có thể sẽ gặp phải khó khăn và mất thời gian đáng kể để sửa chữa hoặc thậm chí phải làm lại từ đầu.

- Điều khoản hợp đồng, chi phí dịch vụ rõ ràng: Đây là hai khía cạnh quan trọng, có liên quan đến vấn đề pháp lý nên bạn cần xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Khi sử dụng dịch vụ, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu họ cung cấp bản nháp hợp đồng cùng với các điều khoản, điều kiện đi kèm. Sau đó, hãy giao cho đội ngũ chuyên viên pháp lý của mình để kiểm tra, điều chỉnh và bổ sung các điểm cần thiết.

- Sử dụng thử một dịch vụ trước khi quyết định: Hầu hết các công ty thuê ngoài đều cung cấp nhiều gói dịch vụ từ ngân sách thấp đến cao. Bạn có thể lựa chọn một dịch vụ nhỏ trong gói lớn, ví dụ như làm landing page trong gói dịch vụ thiết kế website để đánh giá chất lượng và cách thức làm việc trước khi quyết định chọn họ là đối tác chính thức.
 

Outsourcing
 

Như vậy thông qua bài viết trên, Phương Nam 24h đã chia sẻ đến bạn khái niệm outsource là gì cùng với lợi ích và hạn chế của hình thức này đối với doanh nghiệp đi thuê ngoài. Như bất kỳ chiến lược nào khác, bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì outsource cũng tồn tại một số thách thức riêng. Nắm bắt 2 khía cạnh này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về sự phức tạp của outsourcing và cách chúng ảnh hưởng đến công việc kinh doanh, từ đó dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp cho hướng phát triển của công ty mình trong tương lai.

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Marketing 5.0 là gì? Khám phá sự trỗi dậy của marketing 5.0

Marketing 5.0 là gì? Khám phá sự trỗi dậy của marketing 5.0

Với sự bùng nổ của công nghệ, marketing 5.0 đã nổi lên như một cách tiếp cận mạnh mẽ để đáp ứng và làm hài lòng người tiêu dùng hiện đại.  
Doanh thu là gì? Cách tính doanh thu bán hàng chi tiết

Doanh thu là gì? Cách tính doanh thu bán hàng chi tiết

Doanh thu là gì? Tìm hiểu cách tính doanh thu bán hàng chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng đo lường hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty.  
Doanh số là gì? 7 tuyệt chiêu thúc đẩy doanh số bán hàng

Doanh số là gì? 7 tuyệt chiêu thúc đẩy doanh số bán hàng

Doanh số là thước đo quan trọng cho hoạt động kinh doanh và có tác động đáng kể đến chiến lược dài hạn của mọi doanh nghiệp.
Local brand là gì? Bí quyết kinh doanh đồ local brand lãi cao

Local brand là gì? Bí quyết kinh doanh đồ local brand lãi cao

Local brand đang trở thành một cơn sốt mạnh mẽ được giới trẻ săn đón với mong muốn thể hiện cá tính và theo đuổi phong cách riêng.  
Kinh doanh gì ở Sài Gòn? Bật mí 13 ý tưởng đầy tiềm năng

Kinh doanh gì ở Sài Gòn? Bật mí 13 ý tưởng đầy tiềm năng

Bất kể bạn có ý định kinh doanh gì ở Sài Gòn thì đây vẫn là một môi trường rất thích hợp cho những ai muốn khởi nghiệp làm giàu.  
Mã SKU là gì? Ý nghĩa và cách tạo mã SKU sản phẩm dễ hiểu

Mã SKU là gì? Ý nghĩa và cách tạo mã SKU sản phẩm dễ hiểu

Bằng cách đặt mã SKU phù hợp, bạn sẽ dễ dàng định danh, tìm kiếm và quản lý sản phẩm trong kho, từ đó tối ưu hóa quy trình bán hàng.