Top 10 cuốn sách kỹ năng giao tiếp hay, giúp bạn ứng xử khéo léo

Mỗi ngày trôi qua, chúng ta đều tham gia vào rất nhiều cuộc giao tiếp. Có thể là ở nhà, trên công ty, đi gặp khách hàng, đối tác,... hay đơn giản chỉ là nói chuyện với ai đó trên đường. Có nhiều người tự tin trong những cuộc trò chuyện, thảo luận này, nhưng cũng không ít người vẫn cảm thấy tự ti, rụt rè mỗi khi cất lên tiếng nói của mình. Tại sao lại như vậy? Đó là vì họ không có kỹ năng giao tiếp hiệu quả nên luôn cảm thấy lo sợ và khiến cho rất nhiều cơ hội trong cuộc sống bị bỏ lỡ. Nếu bạn cũng đang trong trường hợp này thì ngay từ hôm nay, hãy thay đổi bản thân mình. Top 10 cuốn sách kỹ năng giao tiếp hay, giúp bạn ứng xử khéo léo sẽ là những gợi ý để cải thiện điều này một cách hiệu quả nhất.
 

Top 10 cuốn sách kỹ năng giao tiếp hay, giúp bạn ứng xử khéo léo
 

Top 10 cuốn sách kỹ năng giao tiếp đáng đọc, giúp bạn ứng xử thông minh

1. Đắc Nhân Tâm - Dale Carnegie

Về giác giả

Dale Carnegie có tên đầy đủ là Dale Breckenridge Carnegie, ông sinh ngày 24/1988 và mất ngày 01/11/1955. Dale Carnegie được biết đến là một nhà văn, nhà thuyết minh người Mỹ. Bên cạnh đó, ông cũng là người đã phát triển các lớp tự giáo dục, huấn luyện đoàn thể, nghệ thuật bán hàng, nói trước công chúng và các kỹ năng giao tiếp ứng xử.

Điểm Goodreads: 4.21

Mô tả cuốn sách

Đắc Nhân Tâm được Dale Carnegie xuất bản vào năm 1936 và là một trong những cuốn sách bán chạy nổi tiếng cho đến tận ngày nay. Quyển sách được viết cụ thể và chi tiết, đưa ra các lời khuyên về cách ứng xử và giao tiếp với mọi người, để từ đó dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống.

Ý nghĩa sâu xa bên trong cuốn sách này sẽ trở nên rõ ràng khi người đọc cảm thụ, hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình. Bên cạnh đó, còn là sự hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để khơi gợi tiềm năng, phát triển bản thân lên một tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và cũng là ý nghĩa sâu xa mà tác giả muốn truyền đạt.

Thông qua cuốn sách, tác giả sẽ chỉ cho người đọc 6 cách gây thiện cảm, 12 cách để làm cho đối phương cũng có suy nghĩ giống như mình và 9 cách để sửa tính cách của một ai đó mà không khiến cho họ bị phật ý. Với những cách đúc kết được từ Đắc Nhân Tâm, chỉ cần bạn nắm vững thì có thể áp dụng được ở bất kỳ hoàn cảnh và tình huống nào.
 

Sách kỹ năng giao tiếp
 

2. Những đòn tâm lý trong thuyết phục - Robert B. Cialdini

Về giác giả

Robert B. Cialdini sinh ngày 27/04/1945 tại Milwaukee, Wisconsin, Hoa Kỳ. Ông là một giáo sư tâm lý ở Đại học bang Arizona, đồng thời cũng là giáo sư thỉnh giảng về tiếp thị, kinh doanh, tâm lý học tại Đại học Stanford và Đại học California. Robert B. Cialdini cũng chính là tác giả của cuốn sách nổi tiếng The Psychology of Persuasion với hơn 30 triệu bản được bán và dịch ra hơn 30 thứ tiếng.

Điểm Goodreads: 4.20

Mô tả cuốn sách

Bạn có thắc mắc tại sao một số người lại dễ dàng thuyết phục người khác trong mọi cuộc chơi? Đâu là động lực vô hình khiến cho chúng ta dễ dàng đồng ý trước lời thuyết phục của đối phương? Liệu rằng có thủ thuật nào được dùng trong thuyết phục không và làm thế nào để biến điều đó trở thành “vũ khí” của bạn? Sách dạy kỹ năng giao tiếp ứng xử Những đòn tâm lý trong thuyết phục sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi này.

Trong cuốn sách, tác giả Robert B. Cialdini đã tiết lộ đến người đọc 6 “vũ khí” để tạo ra sức ảnh hưởng lớn đến lời nói đó là: cam kết và nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền, thiện cảm. Với mỗi loại “vũ khí” đều sẽ bị một nguyên tắc tâm lý chi phối để điều khiển hành vi con người.

Đây chính là sức mạnh để tạo nên kỹ năng thuyết phục và gây ảnh hưởng tới đối phương. Đặc biệt là khi bạn biết kết hợp những điều này lại với nhau thì sẽ tạo ra được sức mạnh vô cùng lớn. Chỉ cần tìm hiểu và nắm vững "vũ khí", bạn sẽ không bao giờ phải đồng ý nếu như không thật sự muốn làm.
 

Những cuốn sách về giao tiếp
 

3. Bảy cấp độ giao tiếp để thành công - Michael J.Meher

Về giác giả

Michael J.Meher là một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp ở Bắc Mỹ. Bên cạnh đó, ông cũng là một diễn giả nổi tiếng về giới thiệu, sự hào phóng, tiếp thị và xây dựng mối quan hệ. Ông đã giúp cho rất nhiều người có được cuộc sống tốt hơn chỉ đơn giản bằng cách xây dựng doanh nghiệp dựa trên lòng hảo tâm.

Điểm Goodreads: 4.34

Mô tả cuốn sách

Thay vì truyền đạt bằng những lý thuyết khô khan thì sách về kỹ năng giao tiếp Bảy cấp độ giao tiếp để thành công lại được viết theo câu chuyện hư cấu. Sách bao gồm 12 chương, mỗi chương là một câu chuyện khác nhau với những bài học để đời, giúp cho người đọc tự nghiền ngẫm và rút ra kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

Nếu như bạn muốn định hướng phát triển công việc kinh doanh thì đây là cuốn sách kỹ năng giao tiếp hay đáng để học, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản. Từ khái niệm về bán hàng cho đến các mối quan hệ trong tiếp thị đều được tác giả diễn đạt một cách chi tiết nhất từ những bài học bởi người thầy của mình.

Ông đã chắt lọc những điều này và xây dựng nên các chiến lược mà mọi người đều có thể thực hiện một cách dễ dàng. Hơn hết đó chính là các phương pháp trong cuốn sách kinh doanh này đã được kiểm chứng thành công mà không có nguy cơ thất bại nào.
 

Các cuốn sách hay về giao tiếp
 

4. Lời từ chối hoàn hảo - William Ury

Về giác giả

William Ury sinh ngày 12/09/1953, ông là một tác giả, nhà học thuật người Mỹ. Hơn hết, ông còn được biết đến là một nhà đàm phán xuất sắc khi từng làm cố vấn và đàm phán hòa giải trong cuộc xung đột ở Trung Đông, Balkan, Liên Xô cũ, Indonesia, Chechnya và Venezuela cùng các quốc gia khác. Bên cạnh đó, William Ury cũng là cố vấn cho Trung tâm Quản lý Khủng hoảng tại Nhà Trắng, Trung tâm Giảm thiểu Rủi ro Hạt nhân, cùng với cựu Tổng thống Jimmy Carter sáng lập Mạng lưới Đàm phán Quốc tế và đạt được nhiều thành tựu nổi bật khác.

Điểm Goodreads: 4.02

Mô tả cuốn sách

Cuộc sống này tồn tại một nghịch lý đó là càng có nhiều lại càng thấy thiếu. Điều đó có nghĩa là khi chúng ta hoàn thành khối lượng công việc sẽ lại càng được giao thêm, giúp đỡ nhiều người lại càng bị nhờ vả nhiều hơn, khi mua nhiều đồ lại càng muốn mua thêm,.... Chúng ta không thể ôm đồn hết mọi việc, nhưng đôi khi lời từ chối lại khó nói ra vì sợ sẽ làm phật ý đối phương. Chúng ta luôn cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người để không cảm thấy áy náy. Cuối cùng, người không nhận được sự hài lòng lại chính là bản thân mình.

Mỗi người đều có 24 giờ một ngày, đây là tài sản thời gian bình đẳng. Chính vì thế, cách bạn đầu tư tài sản này như thế nào sẽ quyết định đến tương lai sau này. Bạn sẽ thất bại khi luôn cố gắng làm tốt tất cả mọi việc. Vậy nên, hãy biết rằng bản thân mình muốn gì, cái gì là quan trọng, sẵn sàng từ chối những điều không quan trọng.

Và để có thể biết cách từ chối khéo léo, lịch sự cũng như nhận được sự thấu hiểu từ đối phương thì bạn cũng cần phải học tập, rèn luyện. Kỹ năng này sẽ có trong cuốn sách Lời từ chối hoàn hảo, giúp bạn học cách nói “không” mà vẫn nhận được sự đồng thuận.
 

Sách dạy kỹ năng giao tiếp
 

5. Sức mạnh của ngôn từ - Don Gabor

Về giác giả

The New Yorker đã từng đặt biệt danh cho Don Gabor là một nhà trò chuyện tài năng. Ông là một tác giả chuyên viết sách và thực hiện các chương trình về nghệ thuật giao tiếp, tư vấn. Hiện nay, những cuốn sách của ông đã được dịch ra hơn 25 ngôn ngữ thế giới được nhiều người đọc săn đón. Không những thế, Don Gabor còn từng là thành viên của hiệp hội diễn giả quốc gia kể từ năm 1991 và cũng từng là chủ tịch của New York City Chapter trong giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2011.

Điểm Goodreads: 3.80

Mô tả cuốn sách

Trong giao tiếp, ngôn từ mang một sức mạnh vô cùng to lớn. Nếu như bạn là một người rụt rè, trong các cuộc họp không dám đưa ra ý kiến của mình, cảm thấy căng thẳng khi đối mặt với cấp trên, không biết nói gì khi gặp người lạ,... thì sẽ bỏ qua rất nhiều cơ hội. Để tránh gặp phải điều này thì cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ là một sự lựa chọn đúng đắn mà bạn nên khám phá.

Sách hay về kỹ năng giao tiếp này được chia thành 3 phần với 20 chương. Các nội dung được đề cập trong sách đều rất thực tiễn và thực tế, liên quan đến công việc, quan hệ với khách hàng, nhà cung cấp và cả trong những cuộc giao tiếp xã hội. Sách đưa ra những tình huống và gợi ý cụ thể, sinh động cùng với lời khuyên và bí quyết để cuộc giao tiếp trở nên hiệu quả. Bên cạnh đó, thông qua cuốn sách, người đọc sẽ còn biết được rất nhiều từ ngữ kỳ diệu, tinh tế, cách bắt đầu câu chuyện thu hút thông qua những ví dụ minh hoạt sinh động.
 

Sách về kỹ năng giao tiếp
 

6. Đừng bao giờ đi ăn một mình - Tác giả Keith Ferrazzi

Về giác giả

Tác giả Keith Ferrazzi sinh năm 1966, ông được biết đến với ai trò là một doanh nhân, người sáng lập kiêm CEO của Ferrazzi Greenlight. Đồng thời, ông cũng là một tác giả và chuyên gia Marketing được săn đón nhiều nhất tại Mỹ.

Điểm Goodreads: 3.48

Mô tả cuốn sách

Bạn không thể tự mình thành công nếu như không có sự giúp đỡ của những người xung quanh. Đây cũng chính là cách để mọi người lan tỏa tình yêu thương và cũng là nguyên lý giúp cho thế giới này được vận hành. Nếu như bạn là một người nhút nhát, thường không nổi bật giữa đám đông thì một trong những cuốn sách hay về giao tiếp có tên là Đừng bao giờ đi ăn một mình sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo để học cách kết nối với mọi người.

Cuốn sách self help gồm có 4 phần và tác giả sẽ giúp bạn khám phá ra công thức dẫn đến sự nghiệp đỉnh cao bằng sự kết hợp giữa ý tưởng tiếp thị và khả năng tạo mối quan hệ. Tác giả đã chia sẻ đến người đọc về cách tiếp cận người khác và xây dựng mối quan hệ dựa trên cái tâm cũng như sự rộng lượng.
 

Sách hay về kỹ năng giao tiếp
 

7. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ - Trác Nhã

Về tác giả

Nếu như bạn là fan hâm mộ những tác giả Trung Quốc thì chắc hẳn cũng biết đến nhà văn Trác Nhã. Cô là một nữ tác giả của nhiều đầu sách rất được yêu thích và bán chạy tại Việt Nam. Đồng thời, cô cũng là một nhà tâm lý học tại trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh. Những cuốn sách của tác giả Trác Nhã thường sẽ chú trọng đến việc hướng dẫn các kỹ năng sống hữu ích cho người đọc để mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Điểm Goodreads: 3.21

Mô tả cuốn sách

Có rất nhiều người dù rất giỏi nhưng họ lại không có khả năng giao tiếp. Họ thường thắc mắc tại sao nhiều người lại nói rất hay, rất thuyết phục? Làm thế nào để có thể nói năng trôi chảy? Hay làm sao để lời nói của mình đi vào lòng người? Bạn có thể tìm kiếm những câu trả lời này trong cuốn sách Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ.

Giao tiếp là một kỹ năng vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc. Chính vì thế, bằng những kinh nghiệm được tích lũy từ nhiều năm cùng với sự quan sát các tình huống trong cuộc sống, tác giả Trác Nhã đã thể hiện khá tỉ mỉ và chi tiết về cách giao tiếp trong một cuộc trò chuyện. Trong đó, điều đặc biệt ở đây là tác giả sẽ chỉ cho bạn làm như thế nào để bắt đầu một cuộc trò chuyện và cách làm chủ cuộc giao tiếp, giúp cho người đối diện cảm thấy thoải mái.

Cuốn sách kỹ năng sống Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ được tác giả sắp xếp một cách khoa học bao gồm 3 chương và 20 phần. Đầu tiên là “Dám nói chuyện - Nắm vững kỹ năng giao tiếp”, thứ hai là “Kỹ năng giao tiếp với mỗi hoàn cảnh và đối tượng khác nhau” và chương cuối là “Nói năng khéo léo trong tình huống khó xử nhất”. Trong những dịp khác nhau, ở mỗi tình huống và tùy thuộc vào đối tượng mà tác giả sẽ mang đến cho người đọc các cách giao tiếp khéo léo và đạt hiệu quả cao.
 

Sách về giao tiếp
 

8. Nghệ thuật giao tiếp để thành công - Leil Lowndes

Về giác giả

Leil Lowndes được biết đến là bậc thầy giao tiếp quốc tế nổi tiếng người Mỹ. Bà đã dùng hàng chục năm sự nghiệp của mình để giúp cho mọi người giao tiếp tự tin hơn. Nhờ có bà mà rất nhiều người đã thật sự thay đổi chính mình và làm chủ trong mọi cuộc hội thoại ở nhiều tình huống khác nhau trong cuộc sống và công việc.

Điểm Goodreads: 3.73

Mô tả cuốn sách

Nằm trong danh sách những cuốn sách kỹ năng giao tiếp hay chắc chắn không thể bỏ qua Nghệ thuật giao tiếp để thành công của tác giả Leil Lowndes. Có bao giờ bạn ngưỡng mộ những người thành đạt khi họ thành công được như vậy không? Hay bạn thấy rằng, họ rất tự tin trong mọi cuộc giao tiếp và luôn là người dẫn dắt trong những câu chuyện? Tại sao họ lại có thể đạt được điều đó? Là do sự thông minh hay may mắn?

Thật sự thì trong số đó, cũng có những người không quá thông minh, nhưng họ lại có kỹ năng giao tiếp và cách ứng xử khéo léo hơn người. Có lẽ, ai trong chúng ta cũng hiểu về sức mạnh của kỹ năng này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng một cách khéo léo để đạt được thành công và cuốn sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều để thực hiện điều đó.

Trong tác phẩm, tác giả đã chỉ cho người đọc những thủ thuật đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Thông qua đó, bạn sẽ biết cách để tạo ấn tượng với người đối diện, hòa nhập linh hoạt trong một nhóm, sử dụng ngôn ngữ cơ thể để thu hút đối phương. Bên cạnh đó, còn có cả cách để bản thân trở thành trung tâm tại mọi bữa tiệc và giúp cho mình luôn tự tin, đáng tin cậy cũng như tạo được sự ảnh hưởng với những nơi mà bạn đến.
 

Những cuốn sách hay về giao tiếp
 

9. Nói thế nào để được chào đón, làm thế nào để được ghi nhận - Trịnh Tiểu Lan

Điểm Goodreads: 3.75

Mô tả cuốn sách

Có một câu nói rất nổi tiếng đó là “ở nhà nhờ bố mẹ, ra ngoài cậy bạn bè”, có lẽ điều này cũng đủ để bạn hiểu rằng mối quan hệ có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống. Tuy nhiên, xây dựng mối quan hệ xã hội cũng là điều rất phức tạp và ngay từ khi mới sinh ra, con người ta đã phải “học ăn, học nói, học gói, học mở”.

Vậy nên, cuốn sách về kỹ năng giao tiếp Nói thế nào để được chào đón, làm thế nào để được ghi nhận sẽ giúp bạn phân định được chuyện gì nên nói, nên làm. Bên cạnh đó, sách cũng đưa ra những lời gợi ý giúp bạn có thể nói và làm cho người khác tâm phục khẩu phục.

Ví dụ như bạn sẽ biết được muốn tăng lương, thăng chức phải nói như thế nào? Muốn từ chối nhưng không làm phật ý phải nói những gì? Muốn thay đổi giao ước phải thì cần nói ra làm sao?.... Còn rất nhiều cách nói khác mà bạn sẽ khám phá trong cuốn sách này để bản thân có thể tỏa sáng.
 

Sách kỹ năng giao tiếp ứng xử
 

10. Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì - Herb Cohen

Về giác giả

Herb Cohen sinh ngày 30/12/1932, ông là một chuyên gia đàm phán, nhà tư vấn cho doanh nghiệp và chính phủ về những chiến lược đàm phán, giao dịch thương mại cũng như quản lý khủng hoảng. Bên cạnh đó, Herb Cohen cũng là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng liên quan đến bán hàng, đàm phán, quyết định, xây dựng thương hiệu và tạo động lực.

Điểm Goodreads: 3.82

Mô tả cuốn sách

Bạn có biết rằng, thế giới mà chúng ta đang sống chính là một bàn đàm phán khổng lồ. Hơn hết đó là dù cho có muốn hay không thì bạn cũng chính là một người tham dự trong cuộc đàm phán này. Với tư cách là một cá nhân, sẽ có lúc xảy ra mâu thuẫn với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, người bán hàng,... và điều bạn cần làm là giải quyết những việc này. Quan trọng đó chính là cách giải quyết vấn đề của bạn như thế nào sẽ quyết định đến sự thành đạt, một cuộc sống thú vị và thoải mái.

Đàm phán chính là việc dựa vào kiến thức và sự nỗ lực để làm hài lòng một ai đó và bạn sẽ nhận lại được một thứ gì đó. Đưa ra thỏa thuận không khó, nhưng làm sao để trong mỗi cuộc đàm phán, bạn đạt được mục tiêu tốt thì lại không phải là điều đơn giản. Chính vì thế, cuốn sách Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì của tác giả Herb Cohen sẽ chia sẻ đến người đọc kinh nghiệm được đúc kết từ những năm tháng ông đã tham gia đàm phán và kết thúc thành công.

Thông qua cuốn sách, bạn sẽ biết được các kiểu đàm phán, những yếu tố căn bản trong đàm phán và cả những ví dụ minh họa thực tiễn để dễ dàng hình dung hơn. Bên cạnh đó, tác giả còn đưa ra những đề xuất, giải pháp xử lý mềm dẻo, tế nhị và hiệu quả trước mỗi xung đột, dù là trong gia đình, cuộc sống, công việc cho đến môi trường kinh doanh.
 

Đọc sách kỹ năng giao tiếp
 

Bí quyết đọc sách về kỹ năng giao tiếp đạt hiệu quả cao

Đọc sách mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích trong cuộc sống, giúp chúng ta tích lũy kiến thức và cả những kỹ năng sống để hoàn thiện bản thân mình tốt hơn. Tuy nhiên, không phải chỉ cần đọc sách là đủ mà bên cạnh đó, bạn cần biết cách đọc sao cho đúng và hiệu quả. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn đọc sách kỹ năng giao tiếp cần nắm lòng:

- Trước tiên, bạn cần phải chọn đúng thể loại sách và nội dung phù hợp với bản thân. Khi đó, bạn sẽ khám phá ra rất nhiều điều hứng thú trong quá trình đọc. Bạn không nên đánh giá một cuốn sách chỉ dựa vào tiêu đề và vẻ bề ngoài mà quan trọng hơn hết vẫn là nội dung bên trong đó.

- Tiếp đến, hãy thiết lập cho mình kế hoạch đọc sách cụ thể, ví dụ như mỗi ngày dành ra từ 45 - 60 phút. Hãy sắp xếp thời gian biểu một cách hợp lý và khoa học, đừng để bị bất cứ điều gì phân tâm trong quá trình đọc sách và hơn hết đó là hãy thực hiện thói quen này thường xuyên.

- Cuối cùng đó là mỗi cuốn sách đều được tác giả viết với một ý nghĩa riêng. Chính vì thế, bạn hãy tập trung, học hỏi và ghi nhớ những điều mình đọc, học được. Từ đó, cảm nhận giá trị mà cuốn sách mang lại, bạn sẽ thấy rằng điều đó giúp ích rất nhiều cho cuộc sống và công việc.
 

Cuốn sách hay về giao tiếp
 

Trên đây là những cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp mà đội ngũ biên tập viên Phương Nam 24h muốn giới thiệu đến bạn. Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng được sử dụng rất thường xuyên trong cuộc sống cũng như công việc. Chính vì thế, việc trau dồi và rèn luyện kỹ năng giao tiếp cần được thực hiện mỗi ngày. Bên cạnh việc đọc sách thì bạn cũng nên thực hành để có cho mình những trải nghiệm và kinh nghiệm thực tế. Có như vậy, khả năng giao tiếp mới nhanh chóng được hoàn thiện hơn và chắc chắn bạn sẽ nhận ra cuộc sống của mình trở nên tích cực hơn rất nhiều.

Nội dung liên quan

Tin Tổng hợp khác

KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

KOC là gì? Điểm khác biệt giữa KOL và KOC marketing

Hiểu rõ KOL là gì cũng như sự khác biệt giữa KOL và KOC sẽ giúp bạn chọn được hình thức tiếp thị phù hợp, hiệu quả cho doanh nghiệp.  
Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định là gì? Quy trình ra quyết định hiệu quả

Kỹ năng ra quyết định không chỉ là khả năng lựa chọn mà còn liên quan chặt chẽ đến quá trình tư duy, xử lý thông tin và phân tích tình huống.  
Mood là gì? Bí thuật cải thiện tâm trạng khi bị tụt mood

Mood là gì? Bí thuật cải thiện tâm trạng khi bị tụt mood

Mood là màu sắc tạo nên bức tranh cuộc sống, có ảnh hưởng đến quyết định, hành động và thậm chí cả cách bạn tương tác với mọi người. 
Influencer là gì? Cách để trở thành Influencer thành công

Influencer là gì? Cách để trở thành Influencer thành công

Influencer là những cá nhân có thể tác động đến hành vi, suy nghĩ và quyết định mua sắm của một nhóm đối tượng hoặc cả cộng đồng.  
Đọc vị là gì? Hé lộ 15 thủ thuật đọc vị người khác cực chuẩn

Đọc vị là gì? Hé lộ 15 thủ thuật đọc vị người khác cực chuẩn

Nắm vững cách đọc vị người khác, bạn sẽ dễ dàng suy luận cảm xúc, suy nghĩ của đối phương, giúp cuộc giao tiếp diễn ra hiệu quả.  
Trương Mỹ Lan là ai? Chi tiết tiểu sử bà Trương Mỹ Lan

Trương Mỹ Lan là ai? Chi tiết tiểu sử bà Trương Mỹ Lan

Trương Mỹ Lan là ai? Tìm hiểu tiểu sử Trương Mỹ Lan sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về nhân vật đã gây chấn động dư luận trong thời gian qua.