Top 17 phần mềm quản lý kho hàng tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý kho không chỉ giải quyết vấn đề nhập liệu một cách nhanh chóng mà còn đóng góp vào việc tối ưu hóa quy trình, giảm thiểu chi phí và hạn chế sai sót, từ đó gia tăng hiệu suất kinh doanh. Hơn nữa, với tỷ lệ hàng tồn kho cao thường chiếm khoảng 40 - 50% tổng tài sản, việc quản lý, kiểm soát hàng tồn trở nên vô cùng quan trọng trong các hoạt động sản xuất và vận hành chuỗi cung ứng của doanh nghiệp. Do đó, sử dụng hệ thống phần mềm để xử lý phân đoạn này được xem là giải pháp tối ưu nhất, giúp cải thiện quá trình xuất nhập, theo dõi và tăng cường khả năng quản lý hàng hóa tại kho. Vậy đâu là phần mềm quản lý kho hiệu quả, được nhiều chủ đầu tư tin dùng nhất hiện nay? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay dưới đây nhé!
 

Top 17 phần mềm quản lý kho hàng tốt nhất hiện nay
 

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý kho

Quản lý hàng tồn kho không phải là công việc đơn giản nhưng sử dụng một hệ thống phần mềm phù hợp có thể giúp bạn loại bỏ những trở ngại trong quá trình này. Các ứng dụng quản lý kho hàng sẽ dùng thuật toán của mình và thay thế con người tổ chức công việc, quản lý lượng hàng hóa nhập – xuất, báo cáo và lập hóa đơn, chứng từ một cách nhanh chóng. Để hiểu rõ hơn thì dưới đây là một số lợi ích mà phần mềm quản lý kho mang lại cho doanh nghiệp:

- Tăng cường hiệu quả quản lý và nâng cao độ chính xác của việc theo dõi hàng tồn kho.

- Giảm thiểu chi phí và tối ưu hóa nguồn lực cho doanh nghiệp.

- Cải thiện khả năng tổng hợp dữ liệu, lập kế hoạch, báo cáo và hỗ trợ quyết định.

- Tiết kiệm công sức, không cần phải dành nhiều thời gian quản lý giao dịch, chứng từ, tính toán và sắp xếp.

- Kiểm soát tình trạng xuất / nhập hàng hóa và tỷ lệ sản phẩm quá hạn, ế ẩm.

- Tự động hóa các tác vụ thủ công để tiết kiệm thời gian.

- Cập nhật số liệu liên tục 24/7 để nắm bắt thông tin kịp thời.

Các tính năng quan trọng mà phần mềm quản lý kho không thể thiếu

Điều gì tạo nên một phần mềm quản lý kho hàng xuất sắc? Một phần mềm quản lý kho hiệu quả và xứng đáng để bạn bỏ chi phí đầu tư thì cần phải tích hợp đầy đủ những tính năng sau đây:

- Theo dõi tình trạng kho hàng: tự động kiểm tra số lượng và giá trị của các sản phẩm trong kho, đồng thời cảnh báo khi có mặt hàng cận date, hết hàng hoặc tồn kho vượt quá mức theo thời gian thực. 

- Hỗ trợ xử lý đơn đặt hàng: tự động xử lý các đơn đặt hàng và thông báo cho người quản lý khi đơn hàng được tạo thành công.

- Quản lý hàng tồn kho: kiểm soát và theo dõi dòng chảy của sản phẩm từ khâu đặt hàng, sản xuất, lưu trữ đến bán ra. Mục tiêu là đảm bảo rằng kho hàng luôn duy trì số lượng chính xác của mặt hàng cần, ở đúng vị trí và thời điểm mà bạn mong muốn.

- Quản lý giao dịch và chứng từ: tự động đồng bộ hóa những giấy tờ nghiệp vụ liên quan đến các quy trình hoạt động trong kho. Bạn có thể đặt mã giao dịch, lý do nhập - xuất cho mỗi loại chứng từ, đồng thời lưu trữ hóa đơn và các chứng từ giao dịch với mức độ bảo mật cao.

- Kiểm kê hàng hóa: hỗ trợ quá trình đối chiếu và kiểm kê hàng hóa giữa dữ liệu xuất nhập trên tài liệu với thực tế tồn đọng trong kho. 

- Báo cáo: dễ dàng quản lý kho hàng và tiết kiệm đến 80% thời gian với tính năng trích xuất báo cáo tự động theo thời gian thực. Đồng thời, cho phép bạn tính toán số liệu theo các dạng báo cáo như ABC, báo cáo nhập / xuất kho,....
 

Phần mềm quản lý kho
 

Top 17 phần mềm quản lý kho hàng tốt nhất hiện nay

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số thì có khá nhiều phần mềm quản lý kho thông minh trên thị trường. Tùy thuộc vào quy mô, cách vận hành, đặc điểm và ngân sách hiện có, doanh nghiệp có thể chọn một giải pháp thích hợp để tích hợp vào hoạt động kinh doanh của mình. Dưới đây là danh sách top 17 phần mềm quản lý kho hiệu quả nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo áp dụng:

1. Phần mềm quản lý kho KiotViet

KiotViet là một giải pháp quản lý kho hàng hiệu quả do Công ty Cổ phần Phần mềm Citigo phát triển dành riêng cho các doanh nghiệp Việt Nam. Với mục tiêu luôn đặt khách hàng làm trọng tâm, hệ thống này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất với mức chi phí thấp và giảm thiểu được nhiều rủi ro. 

Ưu điểm nổi bật:

- Quản lý chính xác lượng hàng tồn kho, cam kết giảm tỷ lệ thiệt hại hàng hóa lên đến 30%.

- Hỗ trợ lưu trữ dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây.

- Quản lý hàng hóa không giới hạn bằng cách phân loại và gán mã số cho từng loại, đảm bảo không trùng lặp.

- Tích hợp toàn bộ quy trình bán hàng như tạo đơn, đặt hàng, trả hàng,... trên một giao diện trực quan.

- Tương thích với mọi thiết bị từ máy tính đến điện thoại, máy in mã vạch, hóa đơn,....

- Hỗ trợ theo dõi và quản lý các chương trình khuyến mãi, doanh số bán hàng.

Nhược điểm:

- Giao diện chưa được tối ưu hóa khi có một số tính năng vẫn gây khó khăn cho người dùng khi muốn sử dụng.

- Quản lý và kiểm soát nhân viên có thể gặp khó khăn, không rõ liệu có xảy ra tình trạng gian lận hay không.

- Phần mềm hiện tại chủ yếu tập trung vào mảng bán lẻ tại cửa hàng, trong khi mảng online lại chưa được phát triển mạnh mẽ.

Lưu ý: Phần mềm quản lý kho KiotViet cho phép người dùng trải nghiệm miễn phí trong vòng 10 ngày và sau thời gian đó, nếu muốn tiếp tục sử dụng, bạn có thể chọn lựa giữa các gói dịch vụ sau:

- 180.000 VNĐ / tháng với 1 kho hoặc 1 cửa hàng, tối đa 3 người quản lý phần mềm.

- 250.000 VNĐ / tháng với 2 kho hoặc 2 cửa hàng, không giới hạn số người quản lý phần mềm.
 

Phần mềm quản lý kho miễn phí
 

2. Phần mềm quản lý kho hàng Sapo POS

Sapo POS là một phần mềm quản lý kho hàng hiệu quả, phù hợp cho chủ cửa hàng bán lẻ hoặc các chuỗi cửa hàng. Hệ thống hỗ trợ quản lý từ quá trình nhập hàng đến bán hàng, xuất kho, đồng thời cung cấp báo cáo chi tiết, giúp bạn tiết kiệm đến 80% thời gian và chi phí nhân sự cũng như đơn giản hóa quá trình quản lý hàng tồn kho.

Ưu điểm nổi bật:

- Tích hợp đồng bộ ngay cả khi không kết nối mạng. 

- Cung cấp nhiều gói dịch vụ linh hoạt để phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng

- Giao diện được thiết kế thông minh và hiện đại với các thao tác sử dụng dễ dàng, tích hợp tiện ích trên thanh công cụ.

- Kết nối với dịch vụ vận chuyển uy tín tại Việt Nam như Viettel Post, GHTK, VNPost, GHN, Ahamove, Grab Express,....

- Độc quyền kết nối thanh toán với mã QR và mã VNPay.

- Ngoài chức năng quản lý kho, phần mềm còn tích hợp bán hàng trên đa nền tảng như website, mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử

- Cung cấp báo cáo chi tiết về tồn kho, lỗ, lãi và đề xuất bảng nhập hàng.

- So sánh hiệu suất giữa các kênh bán hàng khác nhau.

Nhược điểm: Với nhiều gói dịch vụ trả phí khác nhau, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc lựa chọn giải pháp phù hợp với mô hình kinh doanh của mình.

Lưu ý: Bạn sẽ được trải nghiệm phần mềm quản lý kho miễn phí trong 7 ngày. Sau thời gian đó, bạn có thể lựa chọn các gói dịch vụ sau nếu muốn tiếp tục sử dụng:

- 119.000 VNĐ / tháng với 1 kho hoặc 1 cửa hàng và tối đa 5 người quản lý phần mềm.

- 229.000 VNĐ / tháng (giảm 10% khi mua 24 tháng), tuy nhiên chỉ sử dụng cho 1 kho hoặc 1 cửa hàng, không giới hạn số người quản lý.
 

Phần mềm kiểm kho
 

3. Phần mềm quản lý hàng hóa SUNO

Nhờ áp dụng công nghệ điện toán đám mây hiện đại, phần mềm quản lý hàng hóa Suno đã thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời gian gần đây. Ngoài ra, hệ thống còn mang đến sự thuận tiện cho người quản lý trong nhiều khía cạnh, bao gồm tính tiền bán hàng, theo dõi thu chi, quản lý tồn kho, chăm sóc khách hàng và phân tích kết quả kinh doanh. Đặc biệt, đây là một phần mềm dễ sử dụng, thậm chí cả đối với những người không có kiến thức sâu về máy tính.

Ưu điểm nổi bật:

- Thao tác một cách đơn giản và nhanh chóng, giúp người sử dụng dễ dàng làm quen với hệ thống.

- Đồng bộ hoạt động ngay cả khi mất kết nối mạng, đảm bảo tính liên tục trong quá trình sử dụng.

- Quản lý toàn bộ nội dung chỉ trên một giao diện.

- Tính năng tạo khuyến mãi bán hàng thông minh là một trong những điểm mạnh nổi bật của phần mềm SUNO.

- Suno được thiết kế đặc biệt phù hợp cho các cửa hàng dịch vụ như mỹ phẩm, quần áo, đồ mẹ và bé,....

Nhược điểm:

- Các tính năng của phần mềm vẫn còn kém hiện đại và không có đặc điểm nổi bật.

- Không hỗ trợ kết nối với các đơn vị vận chuyển.

- Nhiều tính năng đôi khi không được sử dụng do khó tìm thấy.

Lưu ý: Bạn có thể dùng phần mềm quản lý kho SUNO trong vòng 7 ngày miễn phí nhưng sau đó, bạn cần trả 220.000 VNĐ / tháng để được sử dụng tiếp tục cho 1 kho hoặc 1 cửa hàng (không có giới hạn về số người quản lý phần mềm).
 

Phần mềm quản lý kho hàng Suno
 

4. Phần mềm kiểm kho thông minh ECount

Ecount là một phần mềm kiểm kho rất phổ biến, cung cấp nhiều bản báo cáo khác nhau về kho hàng để giúp chủ doanh nghiệp nắm bắt tình hình cũng như đưa ra các quyết định thông minh, nhanh chóng.

Ưu điểm nổi bật:

- Hỗ trợ tạo báo cáo về biến động hàng tồn kho, bao gồm số lượng xuất / nhập theo thời gian thực.

- Cung cấp báo cáo về tình trạng đơn hàng và số lượng hàng hóa từ việc chờ duyệt, chưa đặt hàng đến đã đặt hàng.

- Theo dõi chi tiết về việc chuyển kho hàng và sản phẩm bị lỗi.

- Tính năng xuất và nhập thông tin về hàng hóa để phục vụ cho mục đích in mã vạch và in đơn hàng.

Nhược điểm:

- Giao diện người dùng khó sử dụng và thao tác có độ phức tạp cao.

- Thiếu tính năng liên kết với các đơn vị vận chuyển.

- Các báo cáo về quản lý kho không đủ chi tiết, điều này làm cho chủ doanh nghiệp khó khăn trong việc theo dõi thông tin về tình trạng thực tế của kho hàng.

Lưu ý: Bạn sẽ được trải nghiệm phần mềm quản lý kho hàng miễn phí trong vòng 7 ngày. Sau đó, cần thanh toán 1.000.000 VNĐ / tháng để sử dụng đầy đủ các tính năng của Ecount.
 

Phần mềm quản lý hàng hóa
 

5. Phần mềm quản lý kho miễn phí Square

Square là phần mềm quản lý kho miễn phí, thích hợp cho các doanh nghiệp nhỏ, mang đến một bộ công cụ theo dõi hàng tồn kho hoàn chỉnh với số lượng người dùng không giới hạn. Đây được xem là sự lựa chọn lý tưởng cho những doanh nhân bán lẻ muốn quản lý hàng tồn kho một cách miễn phí và bán tại cửa hàng, qua hóa đơn, online hoặc trên thiết bị di động.

Ưu điểm nổi bật:

- Khả năng tạo danh mục sản phẩm.

- Quản lý các công cụ chỉnh sửa mặt hàng như màu sắc và kích thước.

- Tải xuống báo cáo hoặc xuất dữ liệu sang file excel có thể in.

- Tạo thông báo tự động khi sản phẩm cạn kiệt.

- Không giới hạn về số lượng sản phẩm, người dùng và địa điểm.

- Tính năng nhập và quản lý hàng loạt sản phẩm.

Nhược điểm:

- Không thích hợp cho các doanh nghiệp quy mô lớn.

- Xử lý file dữ liệu chỉ hiệu quả khi dung lượng nhỏ. Nếu nghiệp vụ tăng lên, dẫn đến dung lượng lớn thì việc xử lý dữ liệu có thể sẽ trở nên chậm chạp.

- Độ bảo mật kém hơn nhiều so với các phần mềm trả phí khác.
 

Phần mềm quản lý kho ERP
 

6. Ứng dụng quản lý kho hàng SalesBinder

SalesBinder là một công cụ quản lý kho trực tuyến trên website với khả năng tùy chỉnh và giao diện sử dụng dễ dàng. Bạn có thể phân loại các mặt hàng theo thời gian thực từ tài khoản khách hàng, đơn đặt hàng, hóa đơn,....

Ưu điểm nổi bật:

- Theo dõi vị trí của các mặt hàng một cách thuận tiện.

- Thực hiện kiểm kê hàng hóa bằng cách quét mã vạch.

- Quản lý tài khoản cho khách hàng và các nhà cung cấp hàng hóa.

- Ghi chú chi phí bổ sung và chi phí phát sinh để giúp doanh nghiệp dễ dàng phân tích lợi nhuận.

- Lưu trữ thông tin chi tiết về đơn đặt hàng, hóa đơn và ước tính về mặt hàng sắp hết.

- Tạo và xem báo cáo về sản phẩm tồn kho, doanh thu bán ra theo thời gian thực.

Nhược điểm:

- Trang web sử dụng toàn bộ bằng tiếng Anh, điều này làm cho việc sử dụng và thao tác trở nên khó khăn đối với những người không thành thạo tiếng Anh.

- Giao diện khó sử dụng, chưa thân thiện với trải nghiệm người dùng.

Lưu ý: Chỉ được dùng thử trong vòng 7 ngày và sau đó bạn phải thanh toán 200.000 VNĐ / tháng để tiếp tục sử dụng tính năng quản lý kho của hệ thống.
 

Ứng dụng quản lý kho hàng
 

7. Phần mềm quản lý kho StockPile

StockPile là phần mềm hoàn toàn miễn phí và dựa trên điện toán đám mây. Mặc dù phần mềm cho phép không giới hạn sản phẩm, người dùng, vị trí,... nhưng các chức năng thực tế chỉ giới hạn ở việc quản lý hàng tồn kho đơn giản. Bạn không thể lập trình các biến thể, thực hiện đơn đặt hàng hoặc tạo gói. Đó là một hệ thống tốt cho các doanh nghiệp có nhiều hàng tồn kho đơn giản không cần bộ phận bán hàng.

Ưu điểm nổi bật:

- Cung cấp nhiều cấp độ người dùng từ nhân viên cơ sở, người quản lý đến chủ sở hữu.

- Theo dõi vị trí, khu vực và nhà sản xuất của hàng hóa.

- Khả năng thêm hình ảnh để tăng tính trực quan.

- Chức năng cảnh báo khi hàng tồn kho dưới mức tối thiểu.

- Hỗ trợ nhiều loại tiền tệ để phù hợp với nhu cầu quốc tế.

- Ghi nhận thông tin về doanh thu và hàng hóa bị hư hỏng.

- Cung cấp báo cáo chi tiết về tình trạng hàng tồn kho và các giao dịch.

Nhược điểm: Chức năng quản lý trên phần mềm StockPile chỉ được sử dụng cho những nghiệp vụ đơn giản.
 

Ứng dụng quản lý kho
 

8. Phần mềm kiểm kho ABC Inventory

ABC Inventory là một phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp, bạn có thể thực hiện quét các loại mã vạch, theo dõi mặt hàng dựa trên vị trí và số sê-ri. Đặc biệt, hệ thống cung cấp khả năng tạo bản ghi không giới hạn cho các sản phẩm mới, mang lại cho bạn tất cả các công cụ cần thiết để theo dõi hàng loạt sản phẩm di chuyển cùng một lúc. 

Ưu điểm nổi bật:

- Quản lý sửa chữa kho hàng, thiết lập lịch hẹn đặt kho bãi, và quản lý hoạt động thuê mướn kho.

- Không hạn chế về số lượng công ty, kho hàng, địa điểm, hay đơn vị tiền tệ.

- Xuất dữ liệu sang các định dạng như Microsoft Excel, Microsoft Word, HTML và văn bản.

- Lên kế hoạch đặt kho, tạo hóa đơn và theo dõi vận chuyển.

- Tích hợp nhiều tính năng hữu ích như quét mã vạch, cấu hình loại hóa đơn, kiểm soát vận chuyển, quản lý đa dạng loại tài sản, duyệt nhanh và tìm kiếm nâng cao,....

Nhược điểm

- Giao diện có thể sẽ phức tạp và không thân thiện đối với người dùng mới. 

- Các tính năng như quản lý đơn đặt hàng hoặc tạo gói sản phẩm có thể không đáp ứng được mong muốn của những doanh nghiệp có nhu cầu cao về quản lý kho.
 

Phần mềm kiểm kho ABC Inventory
 

9. Phần mềm quản lý hàng hóa Odoo

Phần mềm kiểm kho Odoo là một giải pháp đa nhiệm với nhiều chức năng khác nhau như quản lý quan hệ khách hàng, điểm bán, nhân sự, dự án,.... Hệ thống này được thiết kế để giúp bạn quản lý đồng thời nhiều kho, lập kế hoạch nguồn nguyên liệu chi tiết và tối ưu hóa định tuyến sản phẩm trực tiếp từ nhà cung cấp đến khách hàng, từ đó tăng cường hiệu suất cũng như hoàn thành đơn hàng một cách nhanh chóng.

Ưu điểm nổi bật:

- Xử lý các sản phẩm công nghệ kỹ thuật số và tiêu dùng.

- Hỗ trợ quản lý tồn kho hiệu quả mà không giới hạn về sản phẩm, người dùng và địa điểm.

- Thực hiện quét mã vạch để nhanh chóng xác định sản phẩm.

- Theo dõi quy trình xử lý sản phẩm phế liệu và chuyển kho một cách hiệu quả.

- Cảnh báo linh hoạt về sản phẩm hoặc nhà cung cấp.

- Lập kế hoạch kiểm kê số lượng dựa trên tình trạng tồn kho hoặc dự báo doanh số sắp tới.

- Tự động yêu cầu báo giá khi cần thiết.

- Tùy chọn đặc trưng như các trường tùy chỉnh, ngày hết hạn và nhiều đơn vị đo lường.

- Hỗ trợ nhiều phương pháp định giá như LIFO, FIFO, chi phí trung bình,...

Nhược điểm:

- Thiết lập Odoo ERP khá phức tạp và người dùng có thể gặp khó khăn trong quá trình này.

- Với số lượng người dùng lên đến hơn 7 triệu, Odoo thường không thể hỗ trợ mọi vấn đề của người dùng một cách nhanh chóng.

- Gặp khó khăn trong việc tích hợp, tùy chỉnh và vận hành hệ thống. 
 

Phần mềm quản lý hàng hóa Odoo
 

10. Phần mềm quản lý kho hàng Sortly Pro

Sortly Pro là phần mềm quản lý hàng hóa tồn kho tích hợp công nghệ điện toán đám mây, được thiết kế phù hợp với cả công ty SME và doanh nghiệp có quy mô lớn. Trong đó, gói miễn phí của hệ thống hỗ trợ một người dùng và cho phép quản lý tối đa 100 mục giao dịch mỗi tháng, đồng thời cung cấp nhiều tính năng như theo dõi hoạt động người dùng, gắn thẻ, quét mã QR, quản lý tài liệu và tùy chỉnh thương hiệu.

Ưu điểm nổi bật:

- Sử dụng công nghệ đám mây để lưu trữ dữ liệu.

- Theo dõi và quản lý đơn hàng cũng như đơn đặt hàng từ xa trở nên dễ dàng.

- Cho phép gắn thẻ và quét mã QR.

- Sử dụng chức năng mã vạch và số sê-ri để tối ưu hóa quá trình di chuyển hàng tồn kho.

- Khả năng quản lý tài liệu và tùy chỉnh thông tin thương hiệu.

Nhược điểm:

- Chỉ khi đăng ký gói trả phí hàng tháng thì bạn mới nhận được cảnh báo về tình trạng sắp hết hàng.

- Hỗ trợ khách hàng trong khung thời gian nhất định.

Lưu ý: Để sử dụng thêm tính năng hiện đại , bạn có thể chọn gói dịch vụ nâng cao với chi phí 880.000 VNĐ / tháng.
 

Phần mềm quản lý kho hàng Sortly Pro
 

11. Phần mềm quản lý kho inFlow On-Premise

inFlow On-Premise là một phần mềm quản lý kho ERP giúp bạn theo dõi tình trạng thanh toán đã hoàn thành hoặc đang chờ xử lý cũng như tạo đơn đặt hàng, xử lý hóa đơn và nhiều chức năng khác. Hệ thống này cũng có khả năng theo dõi chi phí của từng mặt hàng, hỗ trợ bạn tính giá vốn hàng bán một cách chính xác, đồng thời tích hợp vào quy trình kế toán của doanh nghiệp.

Ưu điểm nổi bật:

- Ghi chép danh mục giá (bình thường, bán lẻ, bán buôn), chi phí, và các thông tin khác.

- Dự báo doanh số trong tương lai để hạn chế tình trạng có quá nhiều đơn đặt hàng cùng lúc nhưng lại không có đủ hàng tồn kho.

- Theo dõi thanh toán, cung cấp chi tiết thời gian thực về tất cả các giao dịch đã hoàn thành và đang chờ xử lý.

Nhược điểm:

- Cần phải trả phí mới có thể sử dụng các tính năng nâng cao mà inFlow On - Premise cung cấp.

- Mất thời gian để làm quen với giao diện.

Lưu ý: Nếu nhu cầu không lớn, bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí với các chức năng như quét mã vạch, đơn bán hàng, quản lý chi phí, đơn đặt hàng và tính năng trang tính. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nâng cấp lên gói dịch vụ trả phí để trải nghiệm đầy đủ các tính năng của phần mềm.
 

 Phần mềm quản lý kho inFlow On-Premise
 

12. Phần mềm quản lý kho hàng BS Silver

BS Silver là một ứng dụng cung cấp khả năng quản lý hàng hóa xuất / nhập kho đa dạng cho doanh nghiệp. Đây là một phần mềm quản lý kho miễn phí và bạn có thể đơn giản cài đặt từ CH Play hoặc App Store.

Ưu điểm nổi bật:

- Áp dụng mã vạch để tối ưu hóa quá trình quản lý hàng hóa.

- Dễ dàng thêm các tài khoản và cấp phân quyền sử dụng cho các thành viên trong tổ chức. 

- Tận dụng kết nối Internet để quản lý dữ liệu một cách thuận tiện.

Nhược điểm:

- Giao diện của phần mềm lạc hậu và khó sử dụng, đặc biệt trong việc quản lý các tính năng kho hàng. 

- Khả năng kết nối với các đơn vị vận chuyển bị hạn chế.

- Chưa tích hợp quản lý đơn hàng với các nền tảng mạng xã hội, trang web và các sàn thương mại điện tử.
 

Phần mềm quản lý kho hàng BS Silver
 

13. Phần mềm kho hàng Zoho Inventory

Zoho Inventory là ứng dụng quản lý kho và kiểm kê hàng hóa vô cùng hiệu quả dành cho doanh nghiệp có quy mô vừa, nhỏ. Trong đó, bản miễn phí của phần mềm cho phép quản lý 20 đơn hàng ngoại tuyến, 20 đơn hàng trực tuyến, 12 lô và 1 kho hàng mỗi tháng. Hơn nữa, phần mềm này cũng cung cấp tính năng chọn lựa và quản lý các đơn vị vận chuyển cho hàng hóa của doanh nghiệp bạn.

Ưu điểm nổi bật:

- Được tối ưu giao diện để sử dụng hiệu quả trên cả máy tính và thiết bị di động.

- Cung cấp các tiện ích quản lý vận chuyển.

- Lên lịch và theo dõi các lô hàng dễ dàng cũng như tạo phiếu đóng gói hay nhãn vận chuyển.

Nhược điểm:

- Những tính năng xuất sắc nhất như quản lý bởi trí tuệ nhân tạo, trợ lý Zia chỉ được tích hợp trong các phiên bản cao cấp như Enterprise và Ultimate.

- Ngoài ra, để triển khai Zoho Inventory, doanh nghiệp cũng phải thực hiện nhiều thao tác tùy chỉnh trước khi chính thức đưa vào sử dụng.

Lưu ý: Bạn có thể dùng phần mềm miễn phí với những tính năng cơ bản. Tuy nhiên, để trải nghiệm những công cụ nâng cao hơn, bạn cần chọn mua các gói dịch vụ với giá 880.000 VNĐ / 1 tháng, 1.760.000 VNĐ / 1 tháng hay 4.400.000 VNĐ / 1 tháng, tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính.
 

Phần mềm kho hàng Zoho Inventory
 

14. Ứng dụng quản lý kho hàng PartKeepr

PartKeepr không chỉ là phần mềm quản lý hàng hóa tồn kho thông minh mà còn được xem như một giải pháp hữu ích cho các doanh nghiệp sản xuất trong việc theo dõi nguyên liệu thô và số lượng thành phẩm.

Ưu điểm nổi bật:

- Tích hợp tính năng quản lý nhiều kho, cho phép bạn sắp xếp các mặt hàng từ quy trình sản xuất vào các nhóm theo lô.

- Cho phép giám sát mức tồn kho của các thành phần và cả những thành phẩm.

- Tiết kiệm thời gian nếu phát hiện lỗi trong một loạt hàng hóa cụ thể.

Nhược điểm: Một số người dùng cho rằng giao diện của PartKeepr không thân thiện và khó sử dụng, đặc biệt là đối với những ai không có kinh nghiệm về công nghệ.
 

 Ứng dụng quản lý kho hàng PartKeepr
 

15. Phần mềm quản lý kho hàng BoxStorm

BoxStorm là một hệ thống quản lý hàng hóa với giao diện thân thiện và đa dạng tính năng, giúp bạn dễ dàng quản lý hàng tồn kho, lên kế hoạch nhập / xuất, đồng thời định tuyến sản phẩm trực tiếp từ nhà cung cấp đến khách hàng để giao đơn một cách nhanh chóng. Đặc biệt, BoxStorm còn tích hợp mạnh mẽ với các nền tảng thương mại điện tử, tạo ra một giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp của bạn.

Ưu điểm nổi bật:

- Khả năng mã hóa một cách nhanh chóng.

- Quét và thực hiện các hành động cho toàn bộ danh sách mục (ví dụ: thay đổi vị trí).

- Theo dõi cả đơn đặt hàng bán và mua.

- Sắp xếp tự động cho các mức tồn kho thấp,đồng thời cảnh báo về mức tồn kho tối thiểu và tối đa.

- Tích hợp nguyên bản với QuickBooks Online, Shopify,... và nhiều nền tảng khác.

- API có sẵn để tích hợp tùy chỉnh trong quá trình quản lý.

Nhược điểm:

- Bản miễn phí chỉ thích hợp có các doanh nghiệp có quy mô nhỏ.

- Muốn sử dụng các tính năng nâng cao với kho dữ liệu lớn hơn, bạn cần cập nhật lên phiên bản trả phí.

Lưu ý: Bản miễn phí chỉ được sử dụng trong vòng 14 ngày và để trải nghiệm đầy đủ các tính năng của ứng dụng, bạn cần thanh toán 1.700.000 VNĐ cho gói gói dịch vụ mỗi tháng.
 

Phần mềm quản lý kho hàng BoxStorm
 

16. Phần mềm quản lý hàng hóa ZhenHub

ZhenHub là một phần mềm quản lý kho trên nền tảng đám mây, được thiết kế đặc biệt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bản miễn phí của phần mềm cung cấp các tính năng như theo dõi hàng tồn kho, quản lý lô hàng, kho hàng, đồng thời cho phép bạn kiểm soát một kho và hỗ trợ tối đa 50 đơn đặt hàng trực tuyến mỗi tháng.

Ưu điểm nổi bật:

- Tính năng quản lý vận chuyển được tích hợp với nhiều giải pháp vận chuyển khác nhau.

- Cho phép quản lý, lập lịch và theo dõi đơn đặt hàng từ các nhà cung ứng.

- Dễ dàng quản lý kho và giao hàng cho các đơn đặt hàng trên nền tảng online.

Nhược điểm: Không đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp lớn hoặc đòi hỏi tính linh hoạt cao.

Lưu ý: Bạn cần sử dụng gói dịch vụ với mức phí là 660.000 VNĐ mỗi tháng nếu muốn quản lý nhiều đơn đặt hàng hoặc thêm nhiều kho hơn.
 

Phần mềm quản lý hàng hóa ZhenHub
 

17. Phần mềm kiểm kho RightControl (phiên bản Lite)

RightControl là một hệ thống quản lý kho miễn phí, được thiết kế để xử lý các đơn đặt hàng, theo dõi mức tồn kho cũng như thực hiện nhiều quy trình tiêu chuẩn khác. Nhờ tính năng vận chuyển và quản lý kho thông minh, phần mềm này đã trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Ưu điểm nổi bật

- Áp dụng máy quét mã vạch để theo dõi và phân phối hàng tồn vào các khu vực lưu trữ. 

- Cung cấp những tính năng quản lý kho xuất sắc, ngay cả khi giới hạn chỉ ở một nhà kho. 

- Tạo mã vạch mới và liên kết chúng với từng sản phẩm.

- Có thể tạo danh sách chọn hàng, giúp bạn xử lý đơn đặt hàng một cách nhanh chóng và chính xác hơn.

Nhược điểm: Giao diện được đánh giá là khó sử dụng cho những người chưa tiếp xúc với công nghệ.
 

Phần mềm kiểm kho RightControl
 

Như vậy qua bài viết này, Phương Nam 24h đã chia sẻ đến bạn 17 phần mềm quản lý kho hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp tin dùng nhất hiện nay. Hi vọng rằng những gợi ý này sẽ giúp bạn chọn được cho mình một công cụ phù hợp để quản lý kho hàng và đạt được sự thành công trong hoạt động kinh doanh.

Nội dung liên quan

Tin Kinh doanh khác

Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là gì? Tại sao lại có ngày Black Friday?

Black Friday là sự kiện mua sắm lớn trong năm, được hầu hết mọi người hưởng ứng với vô số chương trình khuyến mãi và giảm giá khủng.  
Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

Mô hình 3C là gì? Giải mã mô hình 3C trong marketing

3C là mô hình đánh giá mức độ thành công của doanh nghiệp trên thị trường thông qua các yếu tố customer, competitor và company.
PEST là gì? Tất tần tật về mô hình PEST trong marketing

PEST là gì? Tất tần tật về mô hình PEST trong marketing

Áp dụng mô hình PEST một cách hiệu quả sẽ giúp bạn định hướng và phát triển doanh nghiệp bền vững trong thị trường cạnh tranh ngày nay.  
Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Top 13 cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, ấn tượng

Với những cách kết thúc bài thuyết trình hoàn hảo, bạn có thể tạo ấn tượng cuối cùng và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.  
Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là gì? 3 chiến lược sales promotion tốt nhất

Sales promotion là chiến lược tiếp thị được thực hiện thông qua các hình thức đa dạng nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.
Key visual là gì? Tuyệt chiêu tạo key visual triệu view

Key visual là gì? Tuyệt chiêu tạo key visual triệu view

Key visual không chỉ là một hình ảnh sáng tạo mà còn thể hiện những thông điệp cốt lõi và hướng đi của chiến dịch quảng bá sản phẩm.