Hướng dẫn cách tạo chatbot cho fanpage Facebook và website

Với thị trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay, các doanh nghiệp luôn nỗ lực không ngừng tìm kiếm giải pháp mới để tự động hóa công việc và giảm áp lực nhân sự nhằm tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo đạt được hiệu suất tối đa. Trong tình hình này, chatbot nổi lên như một phương tiện thay thế hoàn hảo cho các hoạt động mang tính chất lặp đi lặp lại. Cũng nhờ vào hiệu quả vượt trội đó mà giải pháp chatbot AI đã nhanh chóng được chấp nhận rộng rãi và trở thành yếu tố không thể thiếu trong nhiều mô hình kinh doanh hiện đại.

Vậy bạn đã biết cách tạo chatbot fanpage Facebook và website chưa? Bài viết này chúng tôi đã tổng hợp 6 nền tảng chatbot hàng đầu và phổ biến nhất hiện nay, kèm theo hướng dẫn cách tạo chatbot qua 12 bước chi tiết nhất để bạn có thể tham khảo và tối ưu cho doanh nghiệp của mình.
 

Hướng dẫn cách tạo chatbot cho fanpage Facebook đơn giản
 

Cách tạo chatbot qua 12 bước đơn giản giúp bạn tối ưu hoạt động kinh doanh

Tạo chatbot cho page không chỉ mang lại nhiều lợi ích tích cực cho hoạt động kinh doanh của bạn như tiết kiệm chi phí, thời gian, nguồn lực, thúc đẩy doanh thu mà còn góp phần hỗ trợ xây dựng mối quan hệ bền vững với người dùng. Vì vậy, không có lý do gì mà bạn lại có thể bỏ qua một trợ lý mạnh mẽ như thế, đúng không nào? Hiểu được nhu cầu đó nên ngay trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết quy trình để tạo chatbot một cách hiệu quả nhất.

Bước 1. Xác định mục tiêu và các trường hợp sử dụng chatbot

Với vô vàn các ngữ cảnh sử dụng khác nhau, thật khó để bạn có thể chọn ra những trường hợp áp dụng chatbot fanpage hay website tốt nhất và điều này cũng khiến việc xác định mục tiêu hoạt động cho con bot trở nên phức tạp hơn. Thay vào đó, tại sao bạn không thử ngược lại, bắt đầu bằng việc đặt ra mục tiêu và sau đó chọn lọc trường hợp sử dụng?

Trước hết, hãy đặt câu hỏi cho bản thân về mục tiêu mà doanh nghiệp đang hướng tới, có thể là giữ chân khách hàng cũ, giải quyết vấn đề cho người dùng, quảng bá một sản phẩm mới, tìm kiếm đối tượng khách hàng tiềm năng,.... Khi đã xác định được hướng đi cụ thể của mình, bạn sẽ dễ dàng định hình hệ thống mẫu tin nhắn dựa trên từ khóa chính một cách hiệu quả nhất. 

Tuy nhiên thì để xác định mục tiêu một cách tối ưu, bạn nên đề xuất thảo luận thêm với đội ngũ truyền thông và quản lý website của công ty. Nếu phía truyền thông báo cáo rằng họ không thể phản hồi kịp số lượng tin nhắn khổng lồ trên các trang mạng xã hội, hãy sử dụng chatbot để hỗ trợ họ ngay. Ngược lại, nếu đội quản lý website báo cáo về sự giảm sút đột ngột trong tỷ lệ chuyển đổi, đừng lo lắng, chatbot có thể ngay lập tức giúp cải thiện tình hình. Dù là trường hợp nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần nhớ rằng tất cả đều phải hướng đến mục tiêu xây dựng trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Bước 2. Lựa chọn nền tảng phù hợp để tạo chatbot cho page

Nội dung cuộc trò chuyện của chatbot sẽ được xây dựng sao cho phù hợp nhất tùy thuộc vào hình thức mạng xã hội và kênh thông tin mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên thì hiện nay có 2 lựa chọn phổ biến mà bạn cần xem xét khi triển khai chatbot, bao gồm:

- Facebook Messenger

- Website bán hàng

Đối với web bán hàng của công ty, nếu khách hàng truy cập thẳng vào trang chủ thì thường họ đã có kiến thức hoặc hiểu biết một chút về sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp. Ngược lại, các đối tượng ghé thăm bài blog tin tức chia sẻ kinh nghiệm trên website thì thường là những người lần đầu tiên được tiếp xúc với bạn. Dựa vào điều này, hãy thiết lập và điều chỉnh chatbot để phản ánh đúng nhu cầu trên từng page cụ thể.

Tương tự trên các mạng xã hội, do yếu tố nhân khẩu học khác nhau giữa các nền tảng nên những câu hỏi sử dụng cho người dùng Facebook có thể sẽ không phù hợp với khách truy cập trên nền tảng Zalo hay Twitter.

Nhìn chung, dù bất kỳ nền tảng nào đi nữa thì nhiệm vụ quan trọng nhất vẫn là thu thập càng nhiều thông tin về tệp khách hàng tiềm năng càng tốt để có nhiều dữ liệu phục vụ cho các bước tiếp theo.
 

Cách tạo chatbot
 

Bước 3. Xây dựng chiến lược nội dung cho chatbot

Sau khi đã lựa chọn được nền tảng phù hợp, bạn có thể bắt đầu sáng tạo nội dung nhằm thu hút và giữ chân khách hàng trong quá trình tương tác với chatbot. 

Đầu tiên, hãy tập trung vào việc xây dựng mô hình FAQs, tạm dịch là những thắc mắc mà khách hàng của bạn có thể đặt ra cho chatbot. Phương pháp này giúp bạn dễ dàng xây dựng luồng câu hỏi và tìm ra những đáp án phù hợp nhất cho cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về những vấn đề thường gặp của khách hàng, hãy thử thảo luận thêm với bộ phận thường xuyên tương tác với người dùng để có được mẫu nội dung giá trị nhất, chẳng hạn như:

- Bộ phận chăm sóc khách hàng: đây là nhóm người có cơ hội tương tác nhiều nhất với khách hàng nên bạn hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến của họ về xu hướng đặt câu hỏi của người dùng.

- Team marketing: bộ phận này giao tiếp với khách hàng qua các chiến lược truyền thông nên họ có hiểu biết sâu sắc về insight khách hàng hay những câu hỏi có thể kích thích sự tương tác tích cực của người dùng trên website và các trang mạng xã hội.

- Đội ngũ sales: thường tiếp cận khách hàng tiềm năng để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi nên họ sẽ có cái nhìn sâu sắc về những "nỗi đau" mà người dùng thường phải đối mặt. 

- Quora: đây là một trang web tổng hợp những vấn đề phổ biến phục vụ cho các công ty và bạn có thể sử dụng nguồn thông tin từ nền tảng này để áp dụng vào chiến lược chatbot của mình.

Bước 4. Tạo phong cách và cá tính riêng cho bots

Hãy tưởng tượng mà xem nếu chatbot của bạn được nhân bản với tính cách riêng biệt và có khả năng mang lại trải nghiệm độc đáo, thú vị cho người dùng thì kết quả sẽ như thế nào? Khả năng cao là khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng hơn về điều đó, đồng thời tạo ra một kết nối mạnh mẽ với hình ảnh thương hiệu trong thời gian dài bởi lẽ chẳng ai lại muốn trò chuyện với một kịch bản AI cứng nhắc, khô khan. 

Để làm cuộc trò chuyện giữa bot với khách hàng trở nên chân thực và sinh động hơn, bạn thậm chí có thể đặt tên riêng cho chatbot bởi lẽ điều này sẽ tạo ra một sự thân thiện, gần gũi với khách hàng. Đặc biệt, đừng quên thêm một số yếu tố trực quan như biểu tượng cảm xúc, hình ảnh, GIF,những sticker nhỏ,.... Mặc dù chúng chỉ là yếu tố nhỏ nhưng lại có hiệu quả to lớn trong việc tạo ra sự thú vị trong cuộc trò chuyện, giúp khách hàng trở nên thoải mái và mở lòng hơn khi tương tác với chatbot.

Bước 5. Sáng tạo câu thông điệp mở đầu

Lời chào mở đầu đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người dùng và khuyến khích họ tương tác với chatbot của bạn. Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất thì thông điệp chào mừng của bạn cần đáp ứng ba tiêu chí sau: hấp dẫn, hướng dẫn khách hàng đến kỳ vọng của họ và phản ánh xu hướng đặt câu hỏi.

- Gây ấn tượng và hấp dẫn người dùng: Mặc dù được thiết lập tự động dựa trên kịch bản nhưng bạn cần tránh việc để chatbot hoạt động như một con robot mà hãy biến chúng trở nên sống động hơn, có tên, tính cách, đặc điểm riêng biệt và mang lại trải nghiệm thoải mái nhất cho người dùng. Điều này vô cùng quan trọng vì chatbot không chỉ là công cụ bán hàng mà còn đại diện cho giọng nói của thương hiệu.

- Dẫn dắt tới kỳ vọng khách hàng: Trước hết, hãy thông báo cho đối tượng biết rằng họ đang tương tác với con bot để họ có cái nhìn rõ ràng về phạm vi cuộc trò chuyện. Sau đó dựa trên chatbot, bạn hãy xây dựng kịch bản để chỉ dẫn cho khách hàng làm thế nào thì họ có thể liên lạc và tương tác với một người thật.

- Đặt câu hỏi: Sau khi đã thành công kết nối với đối tượng tiềm năng, hãy đặt những câu hỏi để mở rộng cuộc trò chuyện nhưng phải đảm bảo rằng bạn đáp ứng đúng vào nhu cầu của khách hàng.
 

Cách tạo chatbot cho fanpage Facebook
 

Bước 6. Vẽ sơ đồ hành trình hội thoại với khách hàng

Quyết định mua sắm của khách hàng không đơn giản chỉ dựa trên vài câu hỏi tương tác với đáp án trả lời tự động trên botchat mà họ cần một cuộc hội thoại có chiều sâu và đáp ứng đúng vào nhu cầu của mình. Do đó, hãy thiết kế sơ đồ hành trình hội thoại sao cho người tiêu dùng cảm thấy như họ đang tương tác trực tiếp với một nhân viên sinh động thay vì một kịch bản khô khan, cứng nhắc. Chỉ khi có được sự hài lòng này, khách hàng mới chuyển sang xem xét danh mục sản phẩm và thực hiện quyết định mua sắm.

Bước 7. Tạo câu trả lời tốt nhất cho mỗi câu hỏi

Đối với mỗi câu hỏi mà bạn đã chọn lọc ở bước 3, hãy nỗ lực tìm ra câu trả lời hiệu quả nhất và bạn thậm chí có thể thiết kế nhiều đáp án cho cùng một câu hỏi để đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối từ phía khách hàng. Đây có thể coi là chiến lược tạo ra một chatbot thông minh và được đầu tư kỹ lưỡng.

Bước 8. Xây dựng toàn bộ các nhánh hội thoại

Với mỗi câu hỏi cùng những đáp án tương ứng mà bạn đã tạo ra, hãy tiếp tục phát triển các nhánh nhỏ của cuộc trò chuyện sao cho chúng kéo dài và có chiều sâu. Đồng thời, đảm bảo rằng mọi cuộc hội thoại đều đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng cũng như dẫn dắt họ đến mục tiêu cuối cùng là tin tưởng và lựa chọn bạn thay vì tìm đến các đối thủ cạnh tranh khác. 

Bước 9. Bổ sung thêm các thành phần trực quan

Để tạo nên sự hấp dẫn và tăng tính thú vị cho người dùng, bạn có thể thêm vào cuộc trò chuyện các yếu tố trực quan như biểu tượng cảm xúc, sticker, hình ảnh, GIF hoạt hình hoặc thậm chí chỉ cần một cử chỉ vẫy tay xin chào. Sự kết hợp với các yếu tố này không chỉ làm nổi bật tính cách riêng biệt của chatbot mà còn giúp bạn củng cố thông điệp gửi đi cũng như gia tăng tỷ lệ chuyển đổi CR trong cuộc trò chuyện. Bạn thấy đấy, chỉ một biểu tượng cảm xúc nhỏ cũng có thể làm cho cuộc trò chuyện trở nên sống động và thú vị hơn rất nhiều.

Bước 10. Dẫn dắt khách hàng đến mục tiêu cuối cùng qua các nút CTA

Khi người dùng đã hoàn tất việc trả lời tất cả các câu hỏi và sẵn sàng tiến đến bước tiếp theo, sử dụng một nút CTA (call-to-action) sẽ hoàn thiện quy trình một cách hoàn hảo, điều này cũng giúp bạn dễ dàng hơn để đạt được mục tiêu ban đầu.

Nút CTA có thể được thiết kế để hướng dẫn người dùng đến danh mục sản phẩm trên trang web của bạn, kêu gọi khách hàng chia sẻ trải nghiệm trên mạng xã hội hoặc trực tiếp đưa đến trang thanh toán. Để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình tạo chuyển đổi, hãy suy nghĩ kỹ lưỡng về mục tiêu mà doanh nghiệp muốn khách hàng thực hiện khi nhấn nút CTA, điều này là rất quan trọng vì sự tương tác giữa bạn với khách hàng lúc này là hoàn toàn tự động qua bot và không có bất kỳ sự hỗ trợ nào từ con người.

Bước 11. Kiểm tra lại các cuộc hội thoại thường xuyên

Dù đã nghiên cứu kỹ lưỡng từ trước nhưng sơ đồ hành trình khách hàng không phải lúc nào cũng được diễn ra một cách suôn sẻ, có thể xảy ra sai sót hoặc thậm chí làm khách hàng thất vọng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu hoặc tránh vấn đề này bằng cách kiểm tra kỹ lưỡng từng đoạn đối thoại. Đặc biệt, hầu hết các nền tảng chatbot hiện nay đều cung cấp chức năng xem trước giúp bạn kiểm tra tất cả các bước mà không cần thử nghiệm trực tiếp trên khách hàng.

Bước 12. Thử nghiệm và tiến hành theo dõi Chatbot

Khi bạn đã hoàn thành mọi bước trước đó, bây giờ hãy bắt đầu thử nghiệm với chatbot đầu tiên! Hãy đảm bảo rằng bạn luôn theo dõi khách hàng trong suốt quá trình họ tương tác với bot để tránh các gián đoạn không mong muốn hoặc vấn đề nào đó phát sinh mà bạn không thể xử lý kịp thời.
 

Tạo chatbot
 

Cách thức hoạt động của chatbot 

Làm thế nào mà chatbot hoạt động trơn tru có lẽ là câu hỏi của nhiều người khi mới bước đầu tập tành tạo chatbot cho page Facebook hay website của mình. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì tiến triển của công nghệ chatbot AI đang ngày càng phát triển và không có bất kỳ một giới hạn cụ thể nào. Thực tế thì hiện nay, có ba loại botchat phổ biến và mỗi loại lại hoạt động theo cách riêng của nó, cụ thể:

1. Cách thức hoạt động của chatbots dựa trên quy tắc

Đây là loại chatbot hoạt động theo các kịch bản đã được xác định trước đó dựa trên nguyên tắc playbook được tạo lập sẵn trong giao diện. Tương tự như một trợ lý ảo, công nghệ chatbot này đưa ra cho khách hàng những lựa chọn cụ thể, chẳng hạn Có hoặc Không. Ngoài ra thì trong một số trường hợp, chatbots dựa trên quy tắc cũng có thể cung cấp phản hồi bằng cách nhận diện từ khóa hoặc nhóm từ khóa.

Ví dụ, bạn có thể thiết lập chatbot để phản ứng khi người dùng chọn Trắng hoặc Đen. Tuy nhiên, nếu họ trả lời, "Tôi thích một chiếc váy màu trắng" thì từ khóa được chatbot ghi nhận để đưa ra các phản hồi kế tiếp là váy màu trắng.

2. Cách thức hoạt động của chatbot AI

Chatbot AI sử dụng trí tuệ nhân tạo kết hợp với công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên để phân tích cấu trúc câu, sau đó xử lý dữ liệu thu thập và ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn trong việc giải đáp thắc mắc của người dùng. Thay vì tuân theo một kịch bản được thiết lập sẵn, chatbot AI sẽ phân tích nội dung của câu hỏi và dựa trên dữ liệu hiện tại để cung cấp câu trả lời được cho là phù hợp nhất. 

Mặc dù Chatbot AI mang lại tiện ích nhưng chúng không phải lúc nào cũng phù hợp với người dùng do cần nhiều thời gian để đào tạo và thí nghiệm trong giai đoạn ban đầu. Tuy nhiên, khi đã nắm vững thông tin về công ty, sản phẩm / dịch vụ, chatbot AI có thể phát huy tác dụng giao tiếp mạnh mẽ đến bất ngờ.

3. Cách thức hoạt động của live chat

Live Chat là một giải pháp công nghệ hỗ trợ tương tác với khách hàng được tích hợp trực tiếp vào trang web hoặc sản phẩm của công ty, thường xuất hiện dưới dạng cửa sổ popup để gửi tin nhắn tự động đến khách hàng.

Live chat sẽ được thiết lập với một số tính năng hẹn giờ, đảm bảo rằng các cuộc hội thoại trực tuyến diễn ra đồng bộ với thời gian thực tế. Điều này có nghĩa là khi khách hàng muốn được giải đáp thắc mắc về sản phẩm và cùng lúc đó nhân viên cũng đang trực tuyến thì live chat sẽ tự động kết nối với nhân viên đó để hỗ trợ người dùng xử lý vấn đề.

Một số trang web tạo chatbot thịnh hành nhất hiện nay 

Đến thời điểm hiện tại, bất kỳ ai cũng không thể phủ nhận sự bùng nổ của công nghệ thông tin trong mọi ngành nghề kinh doanh. Bạn có thể tận dụng lợi ích của chatbot AI một cách hiệu quả để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, gia tăng trải nghiệm khách hàng và đồng thời giảm áp lực về mặt nhân sự. Chính vì vậy, sẽ thật dễ dàng khi bạn sử dụng những công cụ tạo chatbot dưới đây để tích hợp vào các nền tảng của mình nhằm hỗ trợ công việc kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

1. Công cụ tạo chatbot Messnow

Dù xuất phát từ một thương hiệu startup nhỏ nhưng Messnow đã nhanh chóng được lựa chọn để tham gia vào chương trình tăng tốc khởi nghiệp toàn cầu do các “ông trùm” trong lĩnh vực công nghệ AI tài trợ như Facebook, Microsoft và Amazon bởi công cụ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

- Cho phép tạo chatbot với giao diện tiếng Việt.

- Cung cấp bộ sưu tập đa dạng với hàng trăm lựa chọn mẫu chuyên nghiệp cho bạn.

- Hướng dẫn cài chatbot chi tiết, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng giúp bạn dễ dàng thao tác mà không cần là chuyên gia công nghệ.

- Cho phép tích hợp với nền tảng Zalo.

- Cước phí nâng cấp lên phiên bản Pro là rất hợp lý.
 

Tạo chatbot cho page
 

2. Ahachat

Ahachat là một giải pháp công nghệ được phát triển bởi người Việt Nam. Do đó, không khó hiểu khi đây là một cái tên phổ biến và nổi bật trên thị trường nội địa. Khi bạn quyết định sử dụng Ahachat trong quá trình tạo chatbot cho website hay tích hợp vào fanpage Facebook, bạn thực sự không cần phải làm quá nhiều vì phần mềm này cung cấp đa dạng các kịch bản sẵn có để bạn thỏa thích lựa chọn.

- Đa dạng, tiện lợi và hoàn toàn miễn phí.

- Cung cấp tính năng tạo sơ đồ mindmap, giúp bạn dễ dàng xây dựng kịch bản tương tác hiệu quả với người dùng.

- Khả năng thiết lập chiến dịch gửi tin nhắn hàng loạt mỗi ngày.

- Chức năng gắn thẻ giúp việc phân loại khách hàng trở nên đơn giản hơn.

- Tự động hóa hành trình tư vấn để tiết kiệm thời gian và công sức.

- Cung cấp tính năng ẩn comment trên fanpage.

- Trả lời comment và bật nút like một cách tự động.
 

Cách tạo chatbot facebook
 

3. Chatfuel

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tạo chatbot đáng tin cậy và hoàn toàn miễn phí thì Chatfuel sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo với nhiều đặc điểm nổi bật như:

- Không cần đợi Facebook xét duyệt mà vẫn có thể kết nối dễ dàng với fanpage.

- Tạo chatbot cho page dễ dàng thông qua các block mà không cần mã code phức tạp.

- Có thể tạo bao nhiêu chatbot tùy thích.

- Sử dụng nhiều mẫu kịch bản để tìm ý tưởng và tham khảo.

- Cho phép sử dụng plugin để liên kết với nhiều nền tảng mạng xã hội như Fanpage, Instagram, Twitter, Youtube,....

- Với hơn 50 ngôn ngữ trên toàn thế giới.

- Kết nối API vào cùng một chatbot để dễ dàng nâng cấp và tối ưu hóa con bot sau này.

- Quá trình bảo trì và nâng cấp hệ thống đơn giản.
 

Hướng dẫn cài chatbot
 

4. ManyChat

Nếu đã đề cập đến Chatfuel thì chắc chắn không thể nào bỏ qua ManyChat, đây là hai đối thủ luôn cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực xây dựng chatbot. Các điểm nổi bật của ManyChat bao gồm:

- Cách tạo chatbot Facebook hoàn toàn miễn phí, không cần chờ xét duyệt phức tạp.

- Không cần mã code để triển khai.

- Cung cấp bảng đề xuất kế hoạch marketing miễn phí, đặc biệt hữu ích cho các website bán hàng.

- Tạo chatbot mà không bị hạn chế về số lượng.

- Lập kịch bản chatbot nhanh chóng và kết hợp với các tùy chọn tiện ích khác.
 

Cài chatbot
 

5. Fchat

Fchat cho phép bạn liên kết với nhiều nền tảng như Facebook Messenger, Website, Zalo, Lazada,... để tạo điều kiện cho hoạt động bán hàng và chăm sóc khách hàng được diễn ra một cách suôn sẻ. Vì vậy, đừng ngần ngại trải nghiệm Fchat ngay hôm nay để sáng tạo cho mình các kịch bản tương tác thông minh và hiệu quả nhé. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của nền tảng này:

- Trò chuyện trực tuyến đa kênh.

- Gửi tin nhắn tự động cho khách hàng cố định hằng ngày.

- Xây dựng phễu bán hàng thông qua các kịch bản thông minh.

- Quản lý tin nhắn tự động từ fanpage và website trong cùng một cửa sổ.

- Tốc độ trả lời nhanh và bạn có thể điều chỉnh khả năng gửi tin nhắn nhanh chậm tùy thích.
 

Hướng dẫn tạo chatbot
 

6. Harafunnel

Được tạo ra bởi Haravan, Harafunnel giúp doanh nghiệp tự động hóa chatbot và cung cấp các phản hồi ngay lập tức trên Facebook Messenger hoặc trực tiếp trên trang web của doanh nghiệp với nhiều ưu điểm vượt trội như:

- Xây dựng phễu bán hàng tự động và tận tâm chăm sóc khách hàng tiềm năng.

- Hoàn toàn không mất phí.

- Có thể sử dụng tiếng Việt khi khởi tạo chatbot.

- Trả lời tin nhắn khách hàng 24/7 và tạo quy trình tiếp thị miễn phí một cách tự động.

- Cung cấp đa dạng công cụ và nhiều tính năng hỗ trợ.

- Dễ dàng trong việc quản lý bình luận và tin nhắn.
 

Tích hợp chatbot
 

Ngày nay, chatbot không chỉ đơn giản là một công cụ nhắn tin thay thế cho con người, mà còn đóng vai trò như một trợ lý ảo hỗ trợ hiệu quả trong quá trình tương tác, giao tiếp và duy trì mối quan hệ vững chắc với khách hàng. Ngoài ra, chatbot còn giúp bạn giảm bớt nhiều chi phí, công sức và nguồn lực, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tập trung hơn vào các nhiệm vụ quan trọng khác. Hy vọng với những thông tin mà Phương Nam 24h chia sẻ ở trên, bạn đã hiểu rõ về bản chất của chatbot cũng như cách tạo chatbot fanpage Facebook và website hiệu quả nhất, từ đó có thể tối ưu hóa các chiến lược kinh doanh của mình và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Nội dung liên quan

Tin Công nghệ khác

Infographic là gì? Các loại Infographic phổ biến hiện nay

Infographic là gì? Các loại Infographic phổ biến hiện nay

Infographic là một loại trực quan hóa thông tin kết hợp giữa văn bản, hình ảnh, biểu đồ để truyền đạt thông tin dễ hiểu và hấp dẫn.  
Internet là gì? Những điều cần biết về mạng Internet

Internet là gì? Những điều cần biết về mạng Internet

Internet đã trở thành một phần không thể tách rời trong cuộc sống thường nhật của con người và được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực.  
Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là gì? Điểm mặt các loại tiền ảo phổ biến hiện nay

Tiền ảo là một dạng tài sản ảo chỉ mới xuất hiện chưa đầy 10 năm những đã tạo nên cơn sốt vô cùng “khủng” trên toàn cầu.  
Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Top 5 công ty thiết kế website uy tín nhất hiện nay

Tìm đến công ty thiết kế website chuyên nghiệp là cách tốt nhất để bạn sở hữu trang web chất lượng và đáp ứng đầy đủ mọi tính năng.    
Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Top 12 phần mềm tăng like Facebook miễn phí tốt nhất

Phần mềm tăng like Facebook là công cụ tăng tương tác trên Facebook để thu hút sự chú ý từ người dùng và nâng cao uy tín thương hiệu.  
Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business

Zalo Business là công cụ giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ gắn bó với khách hàng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả.